Mercedes GLC 250 mạnh mẽ trên từng đoạn đường

Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015
Gói công nghệ của động cơ xăng bao gồm tăng áp, phun xăng trực tiếp với kim phun trung tâm, đầy đủ điều khiển van biến trong các hình thức của Valvetronic như bằng sáng chế của tập đoàn BMW và điều khiển trục cam biến trên hút và xả mặt (double VANOS). Sự kết hợp này cung cấp cho các động cơ 2,0 lít 4 xi-lanh của MINI Cooper S Clubman con số thực hiện đặc biệt là thể thao. Nó huy động một lượng đỉnh cao của 141 kW / 192 hp và mô-men xoắn tối đa 280 Newton mét mà đi vào hoạt động vào chỉ 1 250 rpm và có thể tăng thời gian ngắn tới 300 mét Newton bằng phương tiện của các chức năng overboost. Các nước rút Clubman MINI Cooper S mới trong 7,2 giây (tự động: 7.1 giây) từ đứng đến 100 km / h, đạt tốc độ tối đa 228 km / h (228 km / h). Những con số này được kết hợp với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 6,3-6,2 lít (5,9-5,8 lít) mỗi 100 km và mức khí thải CO2 của 147-144 gram trên mỗi km (137-134 g / km; kiểm tra số liệu chu EU, phụ thuộc vào định dạng lốp chọn).

Mini Clubman (2016) - Side - 5 of 72, 800x600

Giao quyền lực tinh thần cũng là đặc trưng của động cơ 1.5 động cơ xăng 3 xy-lanh trong MINI Cooper Clubman. Với sản lượng đỉnh cao của 100 kW / 136 hp và mô-men xoắn tối đa 220 Newton mét (230 Nm với overboost) tại 1 250 rpm, động cơ này cũng đảm bảo số liệu hiệu suất thể thao. 9,1 giây là tất cả những gì là cần thiết với cả hai hộp số tay và Steptronic cho khả năng tăng tốc từ số không đến 100 km / h, và tốc độ tối đa là 205 km / h trong mỗi trường hợp. Bất kể loại truyền được lựa chọn, tiêu thụ nhiên liệu trung bình của MINI Cooper Clubman mới là 5,3-5,1 lít cho 100 km, trong khi mức độ khí thải CO2 là 123-118 gram trên mỗi km (kiểm tra số liệu chu EU, phụ thuộc vào định dạng lốp chọn ).
Một buổi ra mắt MINI: 8 tốc độ truyền tải Steptronic
Các động cơ 4 xi-lanh trong các mô hình MINI Cooper S Clubman và MINI Cooper Clubman D có thể được tùy chọn kết hợp với hộp số Steptronic 8-tốc độ. Loại hộp số tự động này là có sẵn trong một MINI cho lần đầu tiên, cung cấp một cơ sở thậm chí thuận lợi hơn cho hiệu quả, thoải mái và thể thao lái xe do một bánh lây lan rộng hơn và các bước tốc độ động cơ nhỏ hơn. Một tùy chọn khác cho các mới MINI Cooper S Clubman là một 8-tốc độ truyền tải Steptronic thể thao cung cấp những lần thay đổi thậm chí còn ngắn hơn có thể được vận hành trong chế độ hướng dẫn bằng mái chèo thay đổi ở vô lăng. Nó cũng có chức năng Launch Control cho tốc lực kéo tối ưu hóa với hiệu suất năng động tối đa từ đứng.
Đối với MINI Cooper Clubman mới, một tùy chọn 6-tốc độ truyền tải Steptronic của thế hệ mới nhất có sẵn trong đó chứng tỏ hiệu quả tăng lên và mức độ cao của sự thay đổi thoải mái, cũng như động lực thay đổi tối ưu hóa cho lái xe thể thao. Nó cung cấp những thay đổi tự động và bằng tay ở vị trí ổ đĩa bằng cách sử dụng chuyển đổi bánh răng chọn. Tất cả các biến thể tự động có một hệ thống điều khiển truyền dẫn mà có thể vẽ trên dữ liệu chuyển hướng cho các mục đích của bánh răng và thay đổi lựa chọn điểm. Điều này có nghĩa rằng trong chiếc xe được trang bị một hệ thống định vị, điều khiển sự thay đổi dựa trên hồ sơ của tuyến đường. Bằng cách này, các vị trí ổ đĩa thích hợp được chọn để phù hợp với tình hình sắp xảy ra trên con đường phía trước, ví dụ: trước khi trực tiếp đến nút giao thông hoặc ở các góc. Đây obviates sự cần thiết cho upshifts giữa hai khúc cua liên tiếp.
Tất cả các biến thể của MINI Clubman mới được trang bị tiêu chuẩn với hộp số 6 tốc độ của thế hệ mới nhất, đặc trưng bởi trọng lượng thấp, một mức độ cao về hiệu quả nội bộ và chuyển thoải mái tối ưu hóa bằng phương tiện của sợi carbon lót ma sát cho các vòng synchroniser. Một cảm biến thiết bị cũng cho phép thích ứng tốc độ động cơ tích cực cho chuyển dịch đặc biệt là thể thao khi tăng tốc và tăng sự thoải mái khi chuyển xuống. Mời các bạn xem thêm dòng xe : 
Mercedes GLC 250 | Giá xe Mercedes GLC 250 4Matic 2016 mới tốt nhất

Ngoài ra để bắt đầu tự động / dừng chức năng đó cũng có thể được sử dụng kết hợp với một hộp số tự động và các biện pháp mở rộng để tối ưu hóa trọng lượng và kéo khí động học, Công nghệ MINIMALISM trang bị tiêu chuẩn trong tất cả các mô hình MINI Clubman mới cũng có màn hình điểm thay đổi , tái tạo năng lượng phanh, cánh tà khí làm mát hoạt động và kiểm soát của máy bơm nhiên liệu và làm mát cũng như các thành phần phụ trợ khác định hướng nhu cầu. Các tay lái trợ lực điện hoạt động năng lượng hiệu quả, cũng như các máy bơm dầu đồ kiểm soát ở tất cả các động cơ. Một quá trình gia nhiệt tối ưu làm giảm năng lượng cần thiết để khởi động động cơ diesel trong MINI Cooper D Clubman khoảng 50 phần trăm.
MINI chế độ lái xe: tinh tế thể thao và hiệu quả vào khúc quanh của một switch
Các chế độ lái xe MINI tùy chọn được kích hoạt bằng phương tiện của một chuyển đổi quay tại căn cứ của các bánh răng hoặc selector lever. Ngoài các chế độ tiêu chuẩn MID có một sự lựa chọn của SPORT và chế độ xanh. Trong chế độ SPORT, các chân ga đường cong đặc trưng và chỉ đạo được chuyển sang một thể thao set-up, cũng như những lần thay đổi trong xe được trang bị với truyền Steptronic. Trong chế độ XANH, một thoải mái hơn và cũng tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả phong cách lái xe được hỗ trợ bởi thông minh kiểm soát năng lượng và quản lý khí hậu cũng như bằng các phương tiện của hệ thống chẳng hạn như màn hình hiển thị điểm chuyển đổi. Trong xe trang bị với truyền Steptronic nó cũng có thể sử dụng chức năng trượt. Các hệ thống truyền lực được tách rời với tốc độ từ 50 đến 160 km / h ngay khi chân của người lái xe được lấy ra từ bàn đạp ga. MINI Clubman mới sau đó cuộn tại tốc độ động cơ chạy không tải với một tỷ lệ tối thiểu của mức tiêu thụ nhiên liệu.
Một chiều hướng mới của cảm giác go-kart: đặc điểm công nghệ đình chỉ MINI với các thành phần hoàn toàn mới được phát triển
Chiều rộng đường lớn, trục cơ sở dài của MINI Clubman lợi cho việc thiết kế modelspecific của hệ thống treo. Hơn thế nữa, sự phát triển mới của tất cả các bộ phận trục trước đã dẫn đến tối ưu hóa các thành phần chuyển động học và độ cứng. Trọng lượng của xe cũng được giảm việc sử dụng vòng bi xoay nhôm cũng như hỗ trợ trục trước và wishbones bằng thép rất cứng nhắc. Hệ thống treo bánh xe đặc biệt gay gắt trên trục sau cũng tăng cường các thuộc tính xử lý nhanh nhẹn của MINI Clubman. Ngoài ra, nền kinh tế không gian được thực hiện bởi sự sắp xếp riêng biệt của lò xo và giảm chấn, tác động tích cực về phòng sẵn ở phía sau và trong khoang hành lý.
Nhờ sự kết hợp điển hình của thương hiệu của đơn trục strut doanh ở phía trước với một trục sau multilink và giải thích mô hình cụ thể của cấu trúc này, các MINI Clubman mới có công nghệ đình chỉ đó là tinh vi bất thường đối với phân khúc nhỏ gọn, quá. Kết hợp với việc truyền năng lượng tới các bánh xe phía trước và trọng tâm thấp, nguyên tắc xây dựng này cung cấp cơ sở hoàn hảo cho việc xử lý nhanh nhẹn gọi là cảm giác đi-kart. Tay lái trợ lực điện bao gồm trợ giúp lái tốc độ liên quan đến tiêu chuẩn cũng góp phần vào đặc tính lái xe chính xác của chiếc xe.
Các bộ giảm chấn được tách riêng ở trục trước và sau bằng phương tiện của vòng bi hỗ trợ triple-path. MINI Clubman mới có thể được tùy chọn trang bị động Damper Control. Hai đường đặc trưng có sẵn cho van điều tiết thiết lập, cho phép kích hoạt một phản ứng của một trong hai thoải mái theo định hướng nhiều hơn hoặc trực tiếp, phản ứng thể thao đến va chạm đường, tùy thuộc vào tình huống cụ thể. Giai đoạn nén và phục hồi được điều chỉnh bằng các phương tiện điều khiển điện của van EDC.
Ngoài các hệ thống ABS chống khóa, phanh điện tử EBD phân phối lực, dồn Brake Control (CBC) và các trợ lý phanh, các tiêu chuẩn lái xe hệ thống kiểm soát ổn định DSC (Dynamic Stability Control) cũng bao gồm một trợ lý ổ-off, một phanh khô chức năng, Fading phanh Hỗ trợ và chế độ DTC (Dynamic Traction Control), cho phép kiểm soát trượt để tạo điều kiện lái xe off trên cát lỏng hoặc tuyết sâu. Khi hệ thống ổn định xe được vô hiệu hoá (DSC Tắt chế độ), có một chức năng khóa điện tử cho sự khác biệt giữa trục trước được gọi là điện tử Differential Khóa Control (EDLC) mà có chọn lọc và phù hợp phanh một bánh quay vào góc hẹp, chuyển hướng các ổ đĩa mô-men xoắn tới các bánh xe khác. Một tính năng tiêu chuẩn trong các MINI Cooper S Clubman, Control Performance hỗ trợ chỉ đạo nhanh nhẹn cho cua năng động trước khi đạt đến mức ngưỡng.
Các mô hình MINI Cooper Clubman và MINI Cooper D được trang bị tiêu chuẩn với bánh xe hợp kim nhẹ 16-inch. MINI Cooper S Clubman mới được trang bị với 17-inch bánh xe hợp kim nhẹ như là tiêu chuẩn. Phạm vi của các thiết bị đặc biệt có bánh xe hợp kim nhẹ thêm kích thước 17-19 inch.
Trọng lượng thấp, khoang hành khách ổn định, tính năng an toàn toàn diện
Trong MINI Clubman mới, quá, cấu trúc nhẹ thông minh đảm bảo an toàn tối đa, sự nhanh nhẹn và thoải mái acoustic bằng phương tiện của một trọng lượng cũng được tối ưu hóa cấu trúc cơ thể torsionally cứng, cứng nhắc mà. Kết cấu chịu lực cao cường, vùng biến dạng trong thiết kế tối ưu và một khoang hành khách cực kỳ ổn định cung cấp một cơ sở tuyệt vời để giữ cho năng lượng tác động từ hành khách và đảm bảo bảo vệ tối đa người cư ngụ.
Các khái niệm an toàn MINI tích hợp cũng bao gồm một phụ kiện tiêu chuẩn của sáu túi khí, ba điểm đai tự động trên tất cả các ghế bao gồm căng đai và thích ứng bị giới hạn lực đai tại file đính kèm ghế phía trước và ISOFIX của trẻ em tại màn hình hiển thị áp suất lốp sau cho mỗi bánh xe cá nhân cũng là bao gồm như là tiêu chuẩn. Trong khi đó, chống va chạm và các yếu tố biến dạng xác định chính xác đảm bảo tối ưu hóa bảo vệ cho người đi bộ.
Đầy đủ các hệ thống hỗ trợ lái xe
Các hệ thống hỗ trợ lái xe tùy chọn có sẵn cho MINI Clubman phép tối ưu hóa lựa chọn thoải mái, lái xe vui vẻ và an toàn. Họ bao gồm Vườn Distance Control với bộ cảm biến ở phía trước và phía sau, một camera quan sát phía sau, trợ lý xe giúp người lái chọn và sử dụng chỗ đậu xe song song với đường, và một điều khiển hành trình với chức năng phanh.
The Driving Assistant tùy chọn bao gồm một điều khiển hành trình và điều khiển từ xa máy ảnh chức năng dựa trên tự động duy trì một khoảng cách từ chiếc xe phía trước, cũng như những va chạm và hệ thống cảnh báo cho người đi bộ với chức năng phanh ban đầu. Trong tình huống quan trọng, người lái xe ban đầu được cảnh báo bằng tín hiệu hình ảnh và âm thanh. Thêm vào đó, một cơ động phanh tự động được kích hoạt trong trường hợp của một vụ va chạm sắp xảy ra với một người đi bộ hoặc nếu có một nguy cơ của một vụ va chạm phía sau vào trong giao thông đô thị. Các thành phần khác của các trợ lý lái xe bao gồm phát hiện dấu hiệu đường bộ cho giới hạn tốc độ và cấm vượt, trợ lý chùm cao.
Các tùy chọn tương tự như vậy MINI Head-Up-Display thúc đẩy nồng độ đường trong đó các dự án thông tin liên quan đến lái xe vào một màn hình hiển thị extendible ở khu vực phía trên của bảng điều khiển giữa kính chắn gió và tay lái. Ở đây nó có thể được đọc một cách nhanh chóng và thuận tiện mà không cần driver phải tránh ánh mắt của họ trên đường. Các thông tin có thể được hiển thị bao gồm tốc độ số liệu, hướng dẫn trong hình thức của mũi tên đồ họa và phác thảo đường giao nhau, các tín hiệu thị giác cho cảnh báo va chạm, biểu tượng màn hình được tạo ra bởi Speed ​​Limit Info và Không Passing Info, Kiểm tra các thông điệp điều khiển và chi tiết chương trình vui chơi giải trí như: kênh phát thanh và chức danh theo dõi.
Đối với nhân vật cá nhân cao cấp và thêm niềm vui lái xe: phụ kiện cao cấp, phạm vi MINI Kết nối hiện tại
Trim chuẩn của MINI Clubman mới bao gồm các tính năng như gương ngoại thất điều chỉnh bằng điện, máy điều hòa nhiệt độ, cảm biến mưa với tự động đèn xe điều khiển, Radio MINI bao gồm AUX-IN socket và giao diện USB cũng như một cơ sở điện thoại rảnh tay Bluetooth . Một loạt các tùy chọn cao cấp trong các lĩnh vực của sự thoải mái, chức năng và cá tính có sẵn để cho phép trình điều khiển để phù hợp với xe chính xác đến phong cách cá nhân của riêng mình. Ngoài 2 khu vực điều hòa không khí tự động, một hệ thống sưởi ghế cho lái xe và hành khách phía trước và một gói khả năng hiển thị bao gồm hệ thống sưởi kính chắn gió, đó cũng là một mái nhà tranh toàn cảnh bằng kính với một bề mặt kính rộng 120 cm chiều dài. Các tùy chọn khác bao gồm các lựa chọn của một tay lái thể thao bằng da (như là tiêu chuẩn trong các MINI Cooper S Clubman), một MINI Yours da thể thao vô lăng và John Cooper Works tay lái bọc da. Chương trình cũng bao gồm các tùy chọn mái đường ray, một trailer kéo xô với cái đầu bóng rời, gương bên ngoài điện heatable và có thể gập lại, gương nội thất và ngoại thất với chức năng nhúng tự động và hệ thống loa hi-fi Harmon Kardon.
Các tùy chọn kết nối MINI cũng có sẵn kết hợp với Đài phát thanh trực quan MINI Boost hay một hệ thống định vị. Nó cung cấp tích hợp sâu rộng của điện thoại thông minh trong xe, cho phép việc sử dụng các dịch vụ dựa trên Internet trong các lĩnh vực thông tin giải trí, truyền thông và kinh nghiệm lái xe. Các tùy chọn XL MINI kết nối có sẵn kết hợp với hệ thống định vị MINI Professional cũng bao gồm các chức năng Mate Hành trình bao gồm các chức năng tiên tiến cho việc chuẩn bị chuyến đi và hỗ trợ cũng như Real Time Traffic Radar với độ chính xác cao, up-to-date thông tin giao thông.
Phương tiện truyền thông và thông tin giải trí nhiều chức năng xã hội để tích hợp trong xe thông qua các ứng dụng có sẵn cho cả iPhone của Apple và điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android. Hoạt động là trực quan và phản ánh dấu ấn phong cách thương hiệu trong việc sử dụng các điều khiển MINI tại trung tâm điều khiển cũng như một màn hình hiển thị màu sắc trong công cụ trung tâm. Các tính năng của hệ thống định vị MINI Professional bao gồm một phiên bản 8,8-inch của máy tính on-board và Touch điều khiển MINI với bề mặt cảm ứng. MINI Clubman mới cũng có thể được trang bị với một thẻ SIM đó là vĩnh viễn được trang bị trong xe. Điều này có nghĩa là thông minh Gọi khẩn cấp có thể tự động phát hiện các vị trí phương tiện và mức độ nghiêm trọng tai nạn có sẵn, cũng như MINI Teleservices.
MINI Clubman mới: một khái niệm sáng với rễ truyền thống
Cung cấp lái xe vui vẻ đặc trưng của thương hiệu, công nghệ tiên tiến và mức tối đa sự thoải mái và linh hoạt, các MINI Clubman mới mang lại những phẩm chất của thế hệ người mẫu mới nhất cho một phân khúc xe bổ sung. Khi làm như vậy, nó dựa trên một nguyên tắc đã được xác định lịch sử của thương hiệu và lần đầu tiên được đưa vào thực hiện cách đây 55 năm. Chỉ một năm sau khi ra mắt, một loại hình cơ thể bổ sung được sản xuất cho Mini cổ điển để chinh phục các nhóm mục tiêu mới, áp dụng kỹ thuật mới của việc sử dụng không gian sáng tạo. Rộng 25 cm chiều dài hơn ở bên ngoài và với chiều dài cơ sở mở rộng 10 cm, các mô hình cấu trúc hệt Morris Mini của khách du lịch và Austin Seven Countryman được cung cấp không gian mở rộng đáng kể cho hành khách và hành lý. Theo đề nghị của các chỉ định mô hình, cả hai đã được thiết kế cho đi chơi nước và kỳ nghỉ chuyến đi với gia đình. Do kích thước bên ngoài vẫn còn rất nhỏ gọn và đặc tính xử lý nhanh nhẹn tục, tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục cung cấp kinh nghiệm lái xe đó là điển hình của Mini cổ điển.
Hai mô hình nhấn mạnh tài năng của mình như là một phương tiện phong cách của giao thông vận tải không nhất bằng phương tiện của một mở cửa khoang hành lý ở phía sau mà bao gồm hai cửa cánh. Với mỗi người mở một góc hơn 90 độ, các cánh cửa chia kiện tải của xe ở chỗ đậu xe chật hẹp. Tính năng cơ thể đặc biệt này góp phần vào chức năng tối ưu hóa trong MINI Clubman mới, quá. Hơn thế nữa, các cánh cửa tách giúp làm mới MINI Clubman một nhân vật riêng biệt trong phân khúc của nó - một giải thích hiện đại của chiếc xe khái niệm truyền thống, ngập tràn của phanh chụp, như là đặc biệt phổ biến ở các quốc gia mà MINI nguồn gốc, Vương quốc Anh.
Các mô hình định Clubman đầu tiên xuất hiện trong chương trình Mini cổ điển trong năm 1969. Bản gốc mô hình Mini cổ điển vẫn còn có sẵn và chiếc xe mới được phát triển mang tên của Clubman đã được đặt trên nó trong gia đình thương hiệu. Với một thiết kế thân rõ ràng và mạnh mẽ, tìm kiếm và một phần phía trước mà bây giờ diện một lưới tản nhiệt rộng, nó được cung cấp như Mini Clubman động sản ngay từ đầu. Một lần nữa với cửa ra vào tách và năng lực vận tải mở rộng, biến đổi cơ thể này thay thế các mô hình Morris Mini của khách du lịch và Austin Seven Countryman, trong đó có hơn 200 000 đã được đã được bán ra bởi thời gian này.
So với người tiền nhiệm của nó, Mini Clubman động sản đã tăng thêm 10 cm đến một chiều dài bên ngoài 3,40 mét. Chức năng hiện đại trong nội thất được cung cấp dưới dạng các công cụ thông tư mới: những thay thế công tơ mét vị trí trung tâm bảng điều khiển và bây giờ đã được đặt phía sau tay lái - trực tiếp trong dòng của người lái xe tầm nhìn. Các khái niệm cơ bản vẫn gồm phần nhô ngắn và bánh xe tập rộng rãi, bánh trước và một transversely lắp cái động cơ 4 xi-lanh ở phía trước, trong khi sản lượng đã tăng lên 34-39 mã lực. Mini Clubman động sản vẫn trong chương trình đến năm 1982, và tổng cộng 197 606 nhỏ gọn của tất cả các-tròn này được sản xuất trong giai đoạn này.
55 năm thành công: individualists với một cảm giác linh hoạt
Sau khi khởi chạy lại của thương hiệu, quá, sớm có một nhu cầu cho năng lực vận tải mở rộng và đa dạng mở rộng trong chương trình mô hình. Theo mô hình cao cấp đầu tiên trong phân khúc xe nhỏ, MINI cung cấp tuyệt vời lái xe vui vẻ mà nhiều người hâm mộ đã được quan tâm để thưởng thức trên các chuyến đi đường dài, quá. MINI Clubman giới vào năm 2007 để đáp ứng mong muốn về không gian để chứa thêm hành khách và hành lý cũng như sự mong đợi của một ô tô thế kỷ thứ 21 tại về sự thoải mái, an toàn và hiệu quả. Phải mất khái niệm phanh chụp trong MINI phong cách cho một chiều hướng hoàn toàn mới - không chỉ về mặt công nghệ. MINI Clubman vượt qua người tiền nhiệm và tên gọi của nó từ thời đại của Mini cổ điển của hơn nửa mét với chiều dài bên ngoài của 3 945 mm.
Trong chương trình mô hình MINI, việc bổ sung mới đã vào vai trò của chủ nghĩa cá nhân hướng ngoại với một ý thức rõ rệt về tính linh hoạt. Thiết kế khác thường của nó - với sự phân biệt đó bao gồm một dấu chấm giải thưởng đỏ và một giải thưởng thiết kế sản phẩm IF - kết hợp phong cách thương hiệu đặc trưng với các tỷ lệ khác biệt, dòng dài nhất mái từng thấy trong một MINI, một phía sau dốc và một giải thích mới mẻ và rất nổi bật của huyền thoại cửa chia.
Đằng sau hai cánh cửa phía sau, một khoang hành lý đã được tiết lộ rằng có thể được mở rộng đến một khối lượng 930 lít bằng cách gấp xuống tựa lưng phía sau. Và đó không phải là tất cả: ở phía bên tay phải của MINI Clubman đặc trưng một cửa bổ sung được cung cấp tính năng cao trong phong cách độc đáo. Phía sau bản lề cái gọi là Clubdoor cho hành khách phía sau một lối đặc biệt thuận lợi và thoát - phong cách, độc đáo và hoàn toàn phù hợp để hào phóng chỗ để chân của chiếc xe, mà đã tăng tám cm so với ba cửa MINI. MINI Clubman cũng đã có sẵn với ba ghế phía sau theo yêu cầu.
Các mô hình mới đã mở ra một phạm vi hoàn toàn mới của cách làm phong phú thêm cuộc sống hàng ngày và nghỉ ngơi với lái xe vui vẻ điển hình của thương hiệu. Sự pha trộn độc đáo của các giá trị tiện ích hiện đại, uy tín cá nhân và rễ truyền thống lấy nó để phổ biến trên toàn thế giới, phản ánh trong một con số doanh thu tổng cộng 204 669 đơn vị cho đến khi kết thúc giai đoạn sản xuất. Bây giờ việc giải thích mới nhất của phanh chụp trong đặc trưng phong cách MINI đang xếp hàng vào đầu. Trưởng thành hơn nữa và đã phát triển ra khỏi phân khúc xe nhỏ của người tiền nhiệm của nó, là MINI Clubman mới đặt ra để chinh phục các nhóm mục tiêu bổ sung với công nghệ tiên tiến, tính năng thông minh và phong cách cá nhân.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments