Mercedes GLC 300 sắp được ra mắt tại thị trường Việt Nam

Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015
Hiển thị và điều khiển

Với màn hình hiển thị và kiểm soát khái niệm sáng tạo của mình, các mô hình gia đình A4 mới đang ở đỉnh cao của phân khúc của nó. Sử dụng các thành phần trung tâm - buồng lái Audi MMI ảo và cảm ứng, cả hai tính năng bổ sung tùy chọn - trình điều khiển có thể sử dụng vô số các chức năng trong một cách mà không chỉ dễ dàng hiểu được, nhưng vui vẻ là tốt.

Là thiết bị tiêu chuẩn, mới Audi A4 và A4 Avant được trang bị với một, dễ dàng đọc được, tachometer analog lớn và công tơ mét. Màn hình hiển thị của hệ thống thông tin điều khiển nằm giữa hai cụ. Trong các phiên bản cơ bản, hệ thống thông tin điều khiển có màn hình 5-inch. Nếu MMI Navigation cộng được chọn, Audi cung cấp một màn hình 7-inch. Nó trình bày dữ liệu như đài phát thanh, các danh sách nhạc hoặc thông tin dẫn đường.

Đồ họa cao cấp: buồng lái ảo Audi

Buồng lái ảo Audi là có sẵn như là một tùy chọn cao cấp, với điều kiện là MMI Navigation cộng với MMI liên lạc trên tàu. 12.3-inch màn hình LCD với độ phân giải 1.440 x 540 pixel đảm bảo đồ họa rất chi tiết. Ví dụ, tốc độ động cơ tính toán 60 lần một giây để kim ảo là vô cùng chính xác và di chuyển thông suốt. Danh sách di chuyển xuống theo một mô hình vật lý để các yếu tố như quán tính, độ đàn hồi và giảm xóc được xem xét.

Với sự "View" nút trên bánh xe cộng với lái đa chức năng, các lái xe có thể chuyển đổi giữa hai giao diện người dùng khác nhau. Các chế độ thông tin giải trí bị chi phối bởi một cửa sổ trung tâm - nó cung cấp các mặt hàng như: Bản đồ định vị hoặc danh sách từ các lĩnh vực điện thoại, radio và audio. Các máy đo tốc độ và đồng hồ tốc độ được trình bày ở đây là công cụ tròn. Trong quan điểm cổ điển, các nhạc cụ được thể hiện ở kích thước tương tự như mặt đồng hồ analog và cửa sổ trung tâm là tương ứng nhỏ hơn.

Buồng lái ảo Audi trình bày thông tin một cách toàn diện và theo những cách khác nhau - từ những mũi tên chuyển hướng tới hình ảnh động năng động và các tính năng giải trí (bao gồm cả kết nối dịch vụ) cũng như đồ họa của một số hệ thống hỗ trợ. Màn hình hiển thị thay đổi thiết kế màu sắc của nó tùy thuộc vào menu cơ bản: màu da cam trong menu phương tiện truyền thông và màu xanh lá cây trong menu điện thoại chẳng hạn. Ở rìa thấp hơn, có màn hình thường trực của nhiệt độ bên ngoài, thời gian trong ngày và số dặm, cũng như các ký hiệu cảnh báo và các thông tin khác.

Như với màn hình hiển thị của hệ thống thông tin điều khiển trong các nhạc cụ tương tự, các trình điều khiển hoạt động buồng lái ảo Audi với các tùy chọn lái đa chức năng bánh xe cộng. Các thiết bị chuyển mạch trên các chấu lại được sử dụng để di chuyển qua các menu của hệ thống âm thanh, máy tính và onboard - nếu lắp đặt - hệ thống định vị và điện thoại; giao diện người dùng có thể được thay đổi với "View" nút. Điều khiển âm lượng, hệ thống âm thanh-kiểm soát, kiểm soát điện thoại nhanh và chức năng bỏ qua cho thay đổi nhanh chóng các đài phát thanh hay những bản nhạc được đặt ở bên phải nói về các tay lái.

Trực quan kiểm soát logic: các khái niệm kiểm soát mới MMI

Một sự đổi mới kỹ thuật trong Audi A4 và A4 Avant là MMI-System, đặc biệt là trong phiên bản đầy đủ như MMI Navigation cộng với MMI touch. Cấu trúc menu của nó đã được thiết kế lại hoàn toàn; hoạt động với hệ thống thứ bậc phẳng được hướng về phía điện thoại thông minh hiện đại. Một logic thông minh mà là đơn giản và nhanh chóng để sử dụng thay thế cây đơn tĩnh; thường xuyên sử dụng các chức năng có thể đạt được chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Yếu tố trung tâm của thiết bị đầu cuối là bộ điều khiển quay, mà nhẫn được chiếu sáng trong màu trắng với các tùy chọn MMI touch. Bề mặt trên của nó có touchpad, được sử dụng để ký tự đầu vào và cử chỉ đa ngón tay - phóng to vào bản đồ dẫn đường cho ví dụ.

Các tính năng khác: các chức năng và tùy chọn menu

Thiết bị này cũng có các nút cho các menu cơ bản quan trọng nhất, nút menu chung, nút "Back" và tám nút yêu thích lập trình tự do. Hai nút hơn ở bên trái và bên phải của bộ điều khiển quay cho phép truy cập vào các chức năng và các menu tùy chọn, trong đó bổ sung nhiều lĩnh vực hoạt động. Ví dụ, người lái có thể chọn waveband trong menu radio hoặc truy cập thông tin giao thông trong menu bản đồ. Với các chức năng và các tùy chọn, người lái xe có thể được điều hướng đến một đích đến và hiển thị đậu xe theo chương trình không gian trong vùng lân cận, hoặc có thể lưu trữ các điểm đến trong danh sách yêu thích.

Một điểm nhấn đặc biệt của hệ thống mới là tìm kiếm MMI, trong đó có sẵn cho tất cả các menu cơ bản và được chấp nhận đầu vào văn bản miễn phí như một công cụ tìm kiếm Internet hiện. Nó thường phản ứng sau khi đầu vào của chỉ một vài ký tự và mất vị trí của xe vào xem xét. Khi tìm kiếm một nhà hàng chẳng hạn, nó là đủ để nhập vào tên của nó và các chữ cái đầu tiên của thành phố - một danh sách các kết quả sau đó xuất hiện, toàn châu Âu và bao gồm cả địa chỉ đầy đủ. Tìm kiếm tên bài hát, album và các đài phát thanh làm việc trong cùng một cách.

"Tôi có thể điền vào đâu?" - điều khiển giọng nói

Các hệ thống điều khiển bằng giọng nói cũng đã được phát triển mạnh mẽ hơn nữa và bây giờ hiểu nhiều cụm từ nói hàng ngày. Để thực hiện cuộc gọi điện thoại, nó là đủ để nói "Tôi muốn gọi Peter Miller." Hệ thống dẫn đường cũng phản ứng với giọng nói tự nhiên ("Tôi có thể điền vào đâu vậy?" Hoặc "Đâu là nhà hàng Ý gần nhất?" Chẳng hạn). Các hệ thống điều khiển bằng giọng nói mới, mà còn cho phép chính tả của tin nhắn văn bản, cũng là có sẵn trong menu radio và truyền thông.

MMI Navigation cộng với MMI cảm ứng làm cho việc sử dụng quyền lực tập trung của nền tảng mới tin giải trí kiểu mô-đun của Audi. Xử lý chính của nó kết hợp hai mức chính - đơn vị điều khiển xe đài phát thanh và Ban MMX (MMX = Multi-Media eXtension). Hội đồng quản trị được thiết kế như một module plug-in, vì vậy trong quá trình phát triển, Audi luôn có thể giữ cho nó được cập nhật và mang lại sự đổi mới từ các lĩnh vực điện tử tiêu dùng vào xe mà không có sự chậm trễ.

Các thế hệ thứ hai nền tảng thông tin giải trí module, được sử dụng bởi các mới Audi A4 và A4 Avant, bao gồm một bộ xử lý Tegra 30 từ đối tác hợp tác Nvidia trong hội đồng quản trị MMX. Chip quad-core từ loạt Tegra 3, hoạt động kết hợp với các đặc biệt phần mềm đồ họa 3D, xử lý tất cả các chức năng trực tuyến, phương tiện truyền thông, giọng nói kiểm soát, điều khiển, điện thoại. Với một tốc độ clock của hơn một gigahertz và một card đồ họa mạnh mẽ, nó có thể thực hiện tám tỷ phép tính mỗi giây.

Đổi mới trong phân khúc này: màn hình hiển thị head-up

Như một tùy chọn, Audi cung cấp một màn hình hiển thị head-up ở mới A4 và A4 Avant. Hệ thống các dự án thông tin liên quan vào kính chắn gió trong các hình thức của các biểu tượng dễ hiểu và ký tự. Một màn hình TFT với đèn nền LED trắng tạo ra hình ảnh màu sắc. Hai gương aspherical phóng to và phản ánh nó, cũng như bù đắp cho sự biến dạng gây ra bởi loại hình học của kính chắn gió.

Các thông tin xuất hiện trong một cửa sổ 200 80 mm với kích thước (7,9 3,1 in) và xuất hiện để di chuột khoảng hai mét (6.6 ft) ở phía trước của người lái xe. Mắt đăng ký nó cực kỳ nhanh như họ không phải điều chỉnh một lĩnh vực gần gũi hơn về tầm nhìn. Sử dụng MMI, người lái xe có thể xác định thông tin màn hình sẽ hiển thị, và cũng có thể điều chỉnh chiều cao và độ sáng của màn hình.

Thông tin giải trí và kết nối Audi

Các đài phát thanh MMI tiêu chuẩn cộng với tám loa bao gồm một đầu đọc thẻ SDXC, một đầu vào phụ trợ, kết nối USB, Bluetooth và điều khiển bằng giọng nói cho điện thoại và radio. Các màn hình MMI có 7-inch đường chéo và độ phân giải 800 x 480 pixel. Bộ điều khiển quay là tâm điểm của các khái niệm kiểm soát MMI.

MMI Navigation, bước tiếp theo, cung cấp thêm hai đầu đọc thẻ, hệ thống âm thanh-kiểm soát và một chức năng chuyển hướng mà theo đó các dữ liệu được lưu trữ trên một thẻ nhớ. Với MMI Navigation, điều khiển quay có chức năng điều khiển để chuyển đổi giữa các menu cá nhân. Hệ thống này cũng cho phép truy cập vào các điều khiển giọng nói của điện thoại thông minh của khách hàng, hiển thị e-mail và đọc chúng thật to.

Phiên bản cao cấp của Audi là MMI Navigation cộng với MMI touch. Ngoài các tính năng MMI Navigation, nó bao gồm 10 GB lưu trữ flash, ổ đĩa DVD, Audi nối các dịch vụ trong ba năm, đến năm cập nhật miễn phí chuyển hướng (có sẵn tại các khoảng thời gian sáu tháng), một hệ thống âm thanh-kiểm soát cao hơn và một màn hình 8,3-inch với độ phân giải 1.024 x 480 pixel. MMI Navigation cộng với hoạt động hợp tác chặt chẽ với rất nhiều các hệ thống hỗ trợ và an toàn.

Vào Internet thông qua LTE: Audi connect

Các mô-đun phần cứng Audi connect là bổ sung lý tưởng để MMI Navigation cộng với MMI touch. Một module LTE / UMTS cung cấp kết nối Internet nhanh nhất hiện nay với tốc độ download lên đến 100 megabits mỗi giây; các điểm truy cập Wi-Fi tích hợp cho phép hành khách của chiếc xe lướt sóng miễn phí, trực tuyến và gửi thư với lên đến tám thiết bị di động. Đối với người lái xe, nó bao gồm các dịch vụ trực tuyến được thiết kế riêng của Audi kết nối.

Audi kết nối cung cấp một loạt các tính năng khác nhau, từ định vị với Google Earth và Google Street View để thông tin giao thông và bãi đậu xe không gian tìm kiếm trực tuyến và các mạng xã hội Twitter. Tất cả các quá trình này được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong xe hơi.

Kết nối đầy đủ: các ứng dụng điện thoại thông minh MMI kết nối

Audi A4 mới và A4 Avant sử dụng dịch vụ tiếp tục thông qua các ứng dụng điện thoại thông minh MMI kết nối. Phương tiện truyền thông trực tuyến trực tuyến tiếp cận với âm nhạc được cung cấp bởi Napster và Aupeo! cũng như các đài radio trực tuyến khác đảm bảo giải trí tuyệt vời. Dữ liệu âm nhạc được truyền bằng Wi-Fi để MMI Navigation cộng và từ đó đến hệ thống âm thanh. Các điểm đến từ Google Maps, điểm quan tâm và ngày từ các dịch vụ sự kiện thành phố có thể được chuyển từ một điện thoại thông minh để các xe sử dụng ứng dụng này.

Dịch vụ dưới tiêu đề "Audi kết nối MyService" là người mới trong A4. Chúng bao gồm các chức năng như gọi khẩn cấp, gọi sự cố trực tuyến, điều khiển từ xa và Audi dịch vụ tại nhà trực tuyến. Với thứ hai, nếu khách hàng mong muốn như vậy, chiếc xe sẽ gửi dữ liệu dịch vụ có liên quan thông qua một máy chủ Audi hội thảo ưa thích của khách hàng. Những dịch vụ này có thể được sử dụng miễn phí trong vòng mười năm.

Các chức năng của Audi kết nối điều khiển xe (miễn phí trong ba năm) được thuận tiện và thông tin. Họ gồm có báo cáo tình trạng xe, điều khiển từ xa cho khóa và bẻ khóa, các thông tin về vị trí của chiếc xe đậu xe và điều khiển từ xa cho hệ thống sưởi phụ trợ tùy chọn. Các chức năng được vận hành thông qua các ứng dụng MMI kết nối.

Như là một bổ sung cho chương trình thông tin giải trí, Audi cung cấp thành phần bổ sung bao gồm một bộ thu sóng kỹ thuật số với DAB + cho đài phát thanh và truyền hình. Hộp thoại Audi trong tay vịn trung tâm không dây kết nối điện thoại di động thông qua giao tiếp trường gần với ăng-ten của chiếc xe và cho phép sạc cảm ứng theo tiêu chuẩn Qi, cung cấp những thiết bị tương thích. Các dòng điện từ một cuộn dây trong các cơ sở của hộp để một cuộn dây thu trong điện thoại thông minh.

Một kinh nghiệm mới: Hệ thống với âm thanh 3D B & O Sound

Audi A4 mới và A4 Avant cũng thiết lập các tiêu chuẩn hoàn toàn mới cho âm thanh trung thực cao trong phạm vi cỡ trung. Các tùy chọn hệ thống âm thanh nâng cao 3D Bang & Olufsen cung cấp một sự đổi mới hấp dẫn - một âm thanh bao gồm các khía cạnh không gian của chiều cao. Nó sử dụng bốn loa bổ sung, hai từng ở bảng điều khiển và A-trụ cột. Những âm thanh 3D cho phép một trải nghiệm âm thanh đó là hoàn toàn mới trong một chiếc xe hơi: Âm nhạc truyền tải một cảm giác buổi hòa nhạc-hội trường chính hãng.

Các công nghệ mới được dựa trên một thuật toán mà Audi phát triển bản thân cùng với Viện Fraunhofer cho mạch tích hợp tại Erlangen. Chương trình này sử dụng các thông tin từ stereo hoặc 5.1 bản ghi âm để tính toán chiều thứ ba và xử lý nó cho các loa phóng thanh bổ sung.

Các trung tâm của Bang & Olufsen Hệ thống âm thanh với âm thanh 3D là một 755-watt khuếch đại 16 kênh mà ăn 19 loa. Bìa loa có thiết kế mới với dải nhôm dài hài hòa với các dòng của nội thất A4. Sợi quang trắng sáng tỏ các trình điều khiển cơ sở ở phía trước cửa.

Rất linh hoạt: máy tính bảng Audi như chỗ vui chơi giải trí phía sau

Audi A4 mới và A4 Avant thường xuyên sẽ được sử dụng như những chiếc xe gia đình, có nghĩa là ngay sau khi ra mắt thị trường, đổi mới khác sẽ có sẵn như chỗ vui chơi giải trí phía sau và như một hệ thống giải trí trong xe hơi: máy tính bảng Audi. Thiết bị này có độ phân giải cao 10.1-inch màn hình (1.920 x 1.200 pixel) và kết nối với MMI Navigation cộng thông qua Wi-Fi, cho phép truy cập vào menu của chức năng radio, truyền thông, dẫn đường và xe hơi. Ví dụ, các hành khách ghế sau có thể gửi một tuyến đường quy hoạch để người lái xe, hoặc người lái có thể bắt đầu một chương trình phát thanh hoặc truyền thông cho họ. Đầu ra âm thanh là thông qua hệ thống âm thanh của xe hoặc thông qua tai nghe.

Các máy tính bảng Audi sử dụng hệ điều hành Android và hỗ trợ công nghệ NFC (near-field truyền thông) cho kết nối dễ dàng với các tai nghe Bluetooth NFC tương thích. Trung tâm kỹ thuật của máy tính bảng là 40 bộ vi xử lý Tegra cực kỳ mạnh mẽ từ NVIDIA. Các bộ nhớ trong 32 GB có thể mở rộng với thẻ micro-SD.

Một nhấp chuột vào nút "Apps" trong menu Start mở ra môi trường Android - tiếp cận với vô số các ứng dụng và trò chơi, phim ảnh và âm nhạc, sách điện tử và các ứng dụng văn phòng.

Các máy ảnh full-HD tích hợp có thể được sử dụng cho các cuộc gọi video. Vào cuối cuộc hành trình, những người cư ngụ có thể uống thuốc Audi ra khỏi xe với họ và có thể sử dụng nó ẩn hoặc trong một mạng Wi-Fi.

Audi tablet và pin của nó được thiết kế để sử dụng trong xe hơi. Họ dễ dàng đối phó với nhiệt độ cao hoặc rất thấp, và người giữ xoay trên mặt sau của ghế trước đáp ứng các yêu cầu về an toàn sụp đổ. Phần khung được gia công từ nhôm rắn - đó hình ảnh thu nhỏ các nhân vật cao cấp của máy tính bảng Audi, đó là có sẵn như là một đơn vị duy nhất hoặc trong một tập hợp của hai.

Tích hợp đầy đủ: giao diện điện thoại thông minh Audi

Chức năng khác là giao diện điện thoại thông minh Audi - nó mang lại của Apple Xe Chơi và Android Auto trên tàu. Khi khách hàng cắm một iOS hoặc Android điện thoại thông minh vào cổng USB (iOS 7.1 trở lên, Android 5.0 Lollipop và lên), nội dung điện thoại thông minh như chuyển hướng, điện thoại, âm nhạc và các ứng dụng của bên thứ ba được lựa chọn có thể được truy cập trong một đơn MMI riêng biệt. Nội dung có thể được sử dụng một cách dễ dàng thông qua MMI hoặc điều khiển bằng giọng nói.

Cả hai ứng dụng được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong xe hơi. Cốt lõi của việc chào bán là âm nhạc trực tuyến với quyền truy cập vào các phạm vi rất lớn của Google Play Music và iTunes. Ngoài ra, có chức năng chuyển hướng, tin tức và nhắc nhở cuộc hẹn. Táo Xe Chơi và Android Auto có thể được vận hành thông qua tay lái đa chức năng, điều khiển bằng giọng nói hoặc bộ điều khiển quay. Việc chào bán có thể được mở rộng nhiều hơn nữa thông qua các ứng dụng của bên thứ ba như Pandora, Spotify và WhatsApp.

Động cơ

Khi ra mắt thị trường ở châu Âu, mới Audi A4 và A4 Avant sẽ có sẵn với một sự lựa chọn của ba TFSI và bốn động cơ TDI cung cấp điện tối đa từ 110 kW (150 hp) và 200 kW (272 hp). So với các mô hình trước đó, mức tiêu thụ nhiên liệu của họ đã được giảm lên đến 21 phần trăm, trong khi sản lượng điện của họ đã tăng lên đến 25 phần trăm. Tất cả các công cụ thực hiện theo các giới hạn khí thải Euro 6, vì vậy mà các TDI đã được dán nhãn một động cơ diesel sạch. Có một thùng 12 lít tiêu chuẩn hoặc một thùng 24 lít tùy chọn cho các phụ gia AdBlue yêu cầu.

Tiêu chuẩn, bắt đầu từ cửa hệ thống cũng đã được cải tiến tốt hơn và đi kèm với các tính năng mới để giảm tiêu thụ nhiên liệu thêm: Khi người lái xe dừng lại trước đèn đỏ, động cơ đã có thể được vô hiệu hoá dưới 7 km một giờ (4 mph); 3 km / h cho các A4 3.0 TDI với Tiptronic (1.9 mph).

Động cơ nhập cảnh cấp xăng là 1.4 TFSI. Các nhỏ gọn bốn xi-lanh với dung tích 1.395 cc, có một sản lượng tối đa 110 kW (150 hp) và mô-men xoắn 250 Nm của (£ 184,4-ft) từ 1.500 đến 3.500 rpm. Trong sự kết hợp với bảy tốc độ truyền tải S tronic, nó tăng tốc Sedan A4 0-100 km / h (62,1 mph) chỉ trong 8,9 giây và đạt tốc độ trên 210 km / h (130,5 mph). Các con số tương ứng cho các Avant là 8,9 giây và 210 km / h (130,5 mph).

Trong NEDC (New Cycle Driving châu Âu), 1.4 TFSI với S tronic chỉ tiêu thụ 4,9 lít cho mỗi 100 km (48,0 mpg US) trong Sedan A4, dẫn đến lượng khí thải CO2 là 114 gram trên mỗi km (183,5 gram cho mỗi dặm). So với 1.8 TFSI của mô hình trước đó, mức tiêu thụ nhiên liệu đã được giảm 21 phần trăm.

Với cacte nhôm, động cơ bốn xi-lanh mới chỉ nặng hơn 100 kg, mặc dù gói công nghệ rất phức tạp của nó. Các mô-đun van-ổ đĩa trong đầu xi-lanh được thiết kế để có ánh sáng và cứng nhắc. Dưới nó, trong ống xả được tích hợp vào các đầu xi-lanh - một yếu tố quan trọng của quản lý nhiệt hiệu quả. Giống như các-te, đầu xi-lanh có mạch làm mát riêng của mình. Toàn bộ ổ trục khuỷu có một khối lượng rất thấp và tổn thất ma sát.

Các turbo tăng áp và thiết bị ngoại vi của nó được tối ưu hóa trong tất cả các chi tiết để xây dựng áp lực tăng lên nhanh chóng. Với bánh xe turbine hỗn hợp dòng chảy, men quán tính thấp, wastegate hoạt động bằng điện hoạt động rất chính xác và intercooler tích hợp vào các kết quả tiêu thụ đa dạng trong một khoảng cách ngắn để cho hỗn hợp khí đi du lịch. Hệ thống đường sắt thông thường phát triển một áp suất phun lên đến 200 bar; vành đai răng cho van thời gian và ổ phụ trợ được thiết kế để kéo dài tuổi thọ của động cơ.
Gói điện công nghệ cao: 2.0 TFSI

Các TFSI 2.0 có dung tích 1.984 cc có sẵn trong hai phiên bản dành cho Audi A4 và A4 Avant. Cải tiến kỹ thuật của nó là trong ống xả tích hợp vào các đầu xi-lanh, mô hình quay-van cho quản lý nhiệt, Audi hệ thống van-lift (AVS) cho các van đầu ra, các wastegate điện của turbo tăng áp và phun nhiên liệu kép. Trong tải một phần, phun gián tiếp trong các ống dẫn khí bổ sung tiêm trực tiếp FSI.

Trong các phiên bản cao cấp, 2.0 TFSI cung cấp 185 kW (252 hp) và mô-men xoắn 370 Nm của (£ 272,9-ft) giữa 1.600 và 4.500 rpm. Điều này cho phép lái xe thể thao: Các Sedan A4 mới với ổ quattro và bảy tốc độ S tronic chạy nước rút từ 0 đến 100 km / h (0-62,1 mph) trong 5,8 giây và có một giới hạn điện tử tốc độ tối đa 250 km / h (155,3 mph ). Các A4 Avant mới có con số tương ứng là 6,0 giây và 250 km / h. Sedan với bánh trước và S tronic tiêu thụ chỉ 5,7 lít nhiên liệu cho 100 km trong NEDC (41,3 mpg US) và phát ra 129 gram CO2 trên mỗi km (207,6 gram cho mỗi dặm).

Các phiên bản thứ hai của 2.0 TFSI, xăng mô hình siêu, cung cấp 140 kW (190 hp) và mô-men xoắn 320 Nm của (236 lb-ft) giữa 1.450 và 4.200 rpm. Điều này cũng dẫn đến hiệu suất rất nhanh: 7.3 giây 0-100 km / h (62,1 mph) và tốc độ tối đa 240 km / h (149,1 mph) cho Sedan; 7,5 giây và 238 km / h (147,9 mph) cho Avant (cả với S tronic). Tiêu thụ nhiên liệu NEDC là tuyệt vời: Các Sedan tiêu thụ 4,8 lít cho mỗi 100 km (49 US mpg) và Avant 5.0 lít (47 US mpg), tương đương với 109 và 114 gram CO2 trên mỗi km (175,4 và 183,5 gram cho mỗi dặm) tương ứng.

Phương pháp đốt cháy cách mạng

Những kết quả này được dựa trên một chiến lược mới - Audi tiếp tục phát triển engine thành công của nó thu hẹp vào rightsizing. Hiệu quả tiên phong của 2.0 TFSI là kết quả của một phương pháp đốt cháy sáng tạo, theo đó các chuyển động cơ tương đối lớn không phải là một người tàn tật, nhưng một điều kiện tiên quyết. Với một phong cách lái xe vừa phải, khách hàng của Audi A4 và A4 Avant trải nghiệm những lợi thế kinh tế của một động cơ nhỏ, nhưng không cảm thấy bất lợi của nó khi lái xe một cách thể thao hơn.

Các phương pháp đốt cháy bằng sức nén mới ngắn hơn và giai đoạn mở rộng dài hơn cũng như nén tăng được thiết kế đặc biệt cho tải một phần, bởi đến nay các chế độ thông thường nhất của hoạt động.

Van nạp đóng sớm hơn nhiều so với bình thường; kết hợp với tăng áp lực trong đường ống nạp, điều này làm giảm tổn thất tiết lưu trong khát vọng.

Do giai đoạn nén được rút ngắn, tỉ lệ nén được tăng lên thành công từ 9.6: 1-11,7: 1. Điều này có nghĩa rằng trong giai đoạn nén, động cơ chỉ có nén càng nhiều khí như một TFSI 1.4. Cũng trong giai đoạn mở rộng, trong đó nó sử dụng đầy đủ hai lít của nó dịch chuyển, nó là lợi nhuận từ tỷ số nén cao; mức thu cao hơn áp lực trong quá trình đốt làm tăng thêm hiệu quả của động cơ.

Để cho hỗn hợp nhiên liệu-không khí xoáy đủ mặc dù thời gian nạp ngắn, các buồng đốt, hốc piston, ống hút và tăng áp của các mới 2.0 TFSI được đặc biệt thích nghi với phương pháp đốt mới. Theo tải trọng cao hơn, các hệ thống valvelift Audi mở van nạp sau đó, kết quả là một khoản phí cao hơn, đảm bảo năng lượng tốt và giao hàng mô-men xoắn. Áp lực phun đã được tăng lên đến 250 bar.

Bán chạy nhất trong A4: TDI 2.0

Như với các động cơ TFSI, Audi cung cấp các công cụ TDI bốn xi-lanh với dung của 1.968 cc trong hai phiên bản điện. Việc đầu tiên cung cấp 110 kW (150 hp) và mô-men xoắn 320 Nm của (236 lb-ft) từ 1.500 đến 3.250 rpm; thứ hai mang 140 kW (190 hp) và mô-men xoắn 400 Nm (295 lb-ft) giữa 1.750 và 3.000 rpm.

2.0 TDI diesel sạch có một số giải pháp kỹ thuật tinh vi - với mạch làm mát riêng biệt, hai trục cân bằng trong cácte, một bộ cảm biến hình trụ-áp, giảm đáng kể ma sát bên trong và một hệ thống phun nhiên liệu common-rail với một áp lực tối đa 2.000 thanh. Lượng khí thải ở mức thấp nhờ đến cao và tuần hoàn áp thấp xả khí và nhiều giai đoạn xả khí aftertreatment bao gồm một hệ thống SCR (giảm xúc tác chọn lọc).

Ngay cả phiên bản chưa mạnh mẽ với 110 kW đảm bảo hiệu suất cao: Sedan A4 với bảy tốc độ S tronic và bánh trước tăng tốc từ số không đến 100 km / h (62,1 mph) trong 8,7 giây và có tốc độ tối đa 219 km / h (136.1 mph); các con số tương ứng cho A4 Avant là 9,0 giây và 213 km / h (132,4 mph).

Trong sự kết hợp với hộp số tay sáu tốc độ, Sedan và Avant có mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 3,8 và 4,0 lít cho mỗi 100 km (61,9 và 58,8 Mỹ mpg) và lượng khí thải của 99 và 104 gram CO2 trên mỗi km (159,3 và 167,4 gram mỗi dặm).

Đẩy mạnh: 2.0 TDI 140 kW (190 hp)

Trong các phiên bản với 140 kW (190 hp), 2.0 TDI diesel sạch sẽ cũng là một công cụ hiệu quả cao. Với nó, các Sedan A4 mới với bảy tốc độ S tronic và bánh trước lái xe đã tiêu thụ nhiên liệu của NEDC 4,1 lít cho mỗi 100 km (57,4 mpg US) và lượng khí thải CO2 là 107 gram trên mỗi km (172,2 g / mi). Các A4 Avant mới tiêu thụ 4,2 lít / 100 km (56 mpg US) và phát ra 109 g / km CO2 (175,4 g / mi).

Các động cơ diesel bốn xi-lanh mạnh mẽ cũng cung cấp một hiệu suất ấn tượng: tăng tốc 0-100 km / h (62,1 mph) với bánh trước và S tronic trong 7,7 giây cho Sedan và 7,9 giây cho Avant; tốc độ tối đa 237 km / h (147,3 mph) và 231 km / h (143.5 mph) tương ứng.

Hai động cơ 2.0 TDI cũng sẽ có sẵn như "siêu" phiên bản - một huy hiệu đó có ý nghĩa là phiên bản hiệu quả nhất của từng dòng xe. Sửa đổi các tỷ số truyền, thân xe và hệ thống treo cũng như việc sử dụng lốp xe với tối ưu hóa kháng cuộn giảm tiêu thụ nhiên liệu hơn nữa. Các A4 cực với hộp số tay và 110 kW (150 hp) có mức tiêu thụ nhiên liệu của NEDC chỉ 3,7 lít cho mỗi 100 km (63,6 mpg US) và lượng khí thải CO2 của 95 gram trên mỗi km (152,9 g / mi); A4 Avant tương ứng cực tiêu thụ 3,8 l / 100 km (61,9 mpg US) và phát ra 99 g / km CO2 (159,3 g / mi). Không có đối thủ cạnh tranh trong phân khúc cao cấp có số liệu tốt hơn.

Một động cơ 2.0 TDI sẽ được thêm vào sau khi tung ra thị trường với sản lượng điện của 90 kW (122 hp).

Hiệu quả, mạnh mẽ và có văn hóa: 3.0 TDI

Hai động cơ sáu xi-lanh TDI trong gia đình A4 mới là rất đặc biệt: Họ kết hợp sức mạnh vượt trội với sự êm ái tối đa và hiệu quả. 3.0 TDI diesel sạch với dung tích 2.967 cc có sẵn với công suất 160 kW (218 hp) của 200 kW (272 hp).

Các động cơ diesel ba lít, với cân nặng chỉ 190 kg, kết hợp nhiều giải pháp công nghệ cao: quản lý nhiệt đặc biệt phức tạp, đầu xi lanh mới, đáng kể làm giảm ma sát, ổ chuỗi biến đổi và một turbo tăng áp điều chỉnh bằng điện mang một tăng áp suất lên đến 2.0 bar. Hệ thống xả khí aftertreatment được cài đặt trực tiếp vào phía sau của động cơ, và sáng tạo cái bẫy NOx chất xúc tác của nó hoạt động kết hợp với một bộ lọc diesel-hạt SCR-tráng.

Trong phiên bản đầu tiên, động cơ 3.0 TDI diesel sạch cung cấp 160 kW (218 hp). Mô-men xoắn 400 Nm của nó (295 lb-ft) có sẵn từ 1,250 tới 3,750 rpm. Sedan A4 và Avant với bánh trước được dự báo sẽ có NEDC tiêu thụ nhiên liệu chỉ 4,2 lít cho mỗi 100 km (56 mpg US), tương đương với lượng khí thải CO2 là 110 g CO2 trên một cây số (177 gram trên mỗi dặm Anh); đây là những con số tạm thời. Điều này làm cho hiệu quả nhất TDI động cơ sáu xi-lanh trên thế giới.

Trong các phiên bản cao cấp, động cơ 3.0 TDI diesel sạch sẽ có một sản lượng tối đa 200 kW (272 hp) với mức 600 Nm (£ 442,5-ft) mô-men xoắn giữa 1.500 và 3.000 rpm. Nó làm tăng tốc độ Sedan A4 giống như một chiếc xe thể thao - chỉ trong 5,3 giây từ số không đến 100 km / h (62,1 mph) - dễ dàng đạt đến giới hạn điện tử tốc độ tối đa 250 km (155,3 mph). Tuy nhiên, tiêu thụ nhiên liệu NEDC của nó chỉ là 4,9 lít cho mỗi 100 km (48 mpg US) và nó phát ra chỉ 129 gram CO2 trên mỗi km (207,6 g / mi). Các số liệu cho A4 Avant là 5,4 giây, 250 km / h (155,3 mph), 5,1 lít cho mỗi 100 km (46,1 mpg US) và 134 gram CO2 trên mỗi km (215,7 g / mi).

Sinh thái, kinh tế và công nghệ cao: Audi A4 Avant g-tron

Audi A4 Avant g-tron là mẫu thứ hai sau khi A3 Sportback g-tron rằng khách hàng có thể chạy trên khí nén tự nhiên (CNG) hoặc Audi e-gas. 2.0 TFSI động cơ của nó có một đầu ra của 125 kW (170 hp) và mô-men xoắn 270 Nm (£ 199,1-ft).

Các xe tăng cho Avant g-tron, mà sẽ trở nên có sẵn vào cuối năm 2016, được đặt dưới phía sau của xe. Họ có thể giữ 19 kg (41,9 lb) của chất khí ở áp suất 200 bar và đặc biệt nhờ ánh sáng để bố trí tiểu thuyết của họ. Lớp bên trong bao gồm một ma trận của polyamide khí bằng chứng, trong khi một lớp thứ hai của hỗn hợp nhựa sợi carbon gia cố (CFRP) và nhựa sợi thủy tinh gia cố (GFRP) đảm bảo sức mạnh cực kỳ cao. Lớp thứ ba làm bằng sợi thủy tinh giúp hình dung bất kỳ ảnh hưởng bên ngoài. Nhựa Epoxy được sử dụng để ràng buộc các vật liệu sợi.

Tiêu thụ khí ít hơn bốn kg cho mỗi 100 km (8,8 £ mỗi 62,1 dặm) trong một chu kỳ bình thường lái xe có nghĩa là chi phí nhiên liệu cực thấp cho các khách hàng. Với mức tiêu thụ nhiên liệu NEDC, các ổ đĩa mô hình g-tron hoá trị hai hơn 500 km (310,7 mi) về khí đốt tự nhiên. Khi các khí còn lại trong thùng là ít hơn khoảng 0,6 kg (1,3 lb), áp suất khí, rơi xuống dưới mười thanh và quản lý động cơ sẽ tự động chuyển sang hoạt động xăng. Điều này cho phép một loạt các bổ sung của 450 km (279,6 mi).

Các A4 Avant g-tron là đặc biệt ecofriendly khi nó chạy trên Audi e-gas. Với nhiên liệu này, công ty trình bày các hình thức đầu tiên của CO2 hoàn toàn trung lập di chuyển đường dài. Audi sản xuất nhiên liệu này với sự giúp đỡ của năng lượng tái tạo, nước và CO2 ở một số nhà máy điện-to-khí. Sử dụng phương pháp này, các thương hiệu với bốn chiếc nhẫn làm cho thặng dư năng lượng tái tạo có thể lưu trữ. Các e-khí có thể được mua bằng thẻ điền-ga đặc biệt, hoạt động như một công cụ bồi thường.

Song song đó, Audi đang tiếp tục nghiên cứu của mình trong lĩnh vực e-nhiên liệu. Cùng với các đối tác của mình, công ty đã phát triển một phương pháp mới để sản xuất e-gas. Điều này đảm bảo nguồn cung tương lai cho số lượng ngày càng tăng của mô hình g-tron trên những con đường. Nhờ các phương pháp mới, Audi e-gas được sản xuất với sự giúp đỡ của các vi sinh vật bằng phương tiện của methanation sinh học. So với các quá trình hóa học được sử dụng trước đó, khí được sản xuất ở áp suất môi trường xung quanh thấp hơn đáng kể và nhiệt độ thấp hơn.

Hộp

Truyền dẫn sử dụng, S tronic và Tiptronic, bánh trước và ổ quattro - có những giải pháp khác nhau cho truyền tải điện trong các mô hình A4 mới. Công nghệ thiết kế có sẵn cho mỗi động cơ.

Việc truyền dẫn sử dụng, đó là trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các động cơ TFSI và cho động cơ TDI bốn xi-lanh, là một sự phát triển toàn mới. Phần lớn nhà ở của nó được làm bằng magiê. Một giai đoạn thúc đẩy bánh răng thay thế trục đến sự khác biệt trước trục được sử dụng trên các mô hình trước đó, cung cấp những lợi thế lớn về ma sát và không gian yêu cầu. Mở bánh răng, trục rỗng và một nhỏ hơn ly hợp giảm trọng lượng của truyền hơn nữa với kết quả cuối cùng mà các đơn vị mới là 16 kg (35,3 lb) nhẹ hơn những cái cũ.

Mới bảy tốc độ S tronic của Audi có sẵn cho tất cả các công cụ ngoại trừ TDI hàng đầu và là thiết bị tiêu chuẩn cho động cơ 3.0 TDI diesel sạch với 160 kW (218 hp). Việc truyền động ly hợp kép, thay thế truyền multitronic biến đổi liên tục, có hiệu quả tuyệt vời. Những cải tiến quan trọng nhất là tiếp tục giảm ma sát, trọng lượng thấp, dòng dầu có hiệu quả cao và một con lắc loại hấp thụ ly tâm trên bánh đà kép khối lượng cho phép tốc độ chạy không tải rất thấp.


Hai ly hợp đa đĩa nhỏ gọn của bảy tốc độ mới S tronic được bố trí dọc trục phía sau mỗi khác thay vì - như với người tiền nhiệm - toả tròn trên mỗi khác, làm giảm kéo mô-men xoắn. Chúng hoạt động hai tiểu truyền riêng biệt, được xây dựng giống như hộp số tay. Họ là vĩnh viễn hoạt động nhưng chỉ một trong số họ được kết nối với động cơ. Thay đổi bánh răng diễn ra trong vòng một vài phần trăm của một giây bằng các phương tiện hoạt động ly hợp, và hầu như không có sự gián đoạn của lực kéo. Với truyền quattro, công suất được truyền từ trục dẫn động thông qua một giai đoạn spur-gear đến sự khác biệt trước-trục.

Trơn tru và nhanh chóng: các Tiptronic tám tốc độ

Các Tiptronic tám tốc độ chỉ có sẵn với động cơ 3.0 TDI diesel sạch với công suất 200 kW (272 hp). Việc truyền mô-men xoắn-chuyển đổi trơn tru, nhanh chóng và tự dịch chuyển là một phát triển hoàn toàn mới. Số lượng cao của các bánh răng cho phép động cơ được vận hành gần tải lý tưởng của mình để có thêm thời gian. Một động cơ tốc độ thích nghi mới rung hấp thụ cho phép động cơ V6 diesel mạnh để chạy trơn tru ngay cả ở chỉ 850 rpm. Thiết kế của bộ bánh răng và các yếu tố chuyển dịch đảm bảo mô-men xoắn kéo thấp, mà kết quả trong hiệu quả cao.

Cả hai hộp số tự động trong loạt A4 mới là nhà nước của nghệ thuật và tính năng một lan rộng của bánh răng: bánh răng thấp hơn của họ có tỷ lệ thấp thể thao và các tỷ lệ cao cho các bánh răng phía trên để giảm tốc độ động cơ và nhiên liệu tiêu thụ. Chỉ số S tronic và Tiptronic được tích hợp vào quản lý nhiệt của động cơ và thiết kế cho các hoạt động start-stop. Người lái xe có thể lựa chọn giữa các chế độ D, S và E và có thể tự thay đổi bánh răng tại bất kỳ thời gian với các đòn bẩy chọn hoặc với mái chèo thay đổi tiêu chuẩn trên vô lăng. Tất cả các yếu tố đầu vào của lái xe được truyền tới việc truyền tải điện ("bằng dây"), một vòi nước nhanh chóng vào đòn bẩy chọn kích hoạt các lệnh thay đổi.

Việc kiểm soát hành trình mới bao gồm một chức năng hiệu quả ấn tượng: Khi người lái xe nâng bàn chân của mình từ bàn đạp ga ở chế độ D hoặc E, việc truyền dịch chuyển để phóng túng bất cứ khi nào mà có thể dẫn đến tiết kiệm nhiên liệu. Mode trượt này có thể từ 55 đến 160 km / h (34,2-99,4 mph). Các chức năng có thể dự đoán thậm chí hiệu quả hơn khi một chiếc xe có hệ thống tùy chọn hiệu quả tiên đoán giúp và Stop & Go điều khiển hành trình bao gồm cả giao thông ùn tắc hỗ trợ.

Bánh trước là trang bị tiêu chuẩn trong gia đình Audi A4 mới. Với động cơ xăng, quattro ổ đĩa tất cả các bánh xe cố định có sẵn cho 2.0 TFSI với 185 kW (245 hp). Đối với động cơ diesel nó có sẵn như của 2.0 TDI 140 kW (190 hp) và là thiết bị tiêu chuẩn cho là mạnh nhất 3.0 TDI với công suất 200 kW (272 hp).

Dynamics, độ bám đường, an toàn: quattro vĩnh viễn ổ đĩa tất cả các bánh

Quattro của Audi ổ đĩa tất cả các bánh xe là cuối cùng trong điều kiện động, lực kéo, an toàn và độ tin cậy đường thẳng. Nó là một hệ thống hoàn toàn cơ khí và do đó hoạt động mà không có bất kỳ sự chậm trễ. Trong hoạt động bình thường, khác biệt trung tâm tự khóa của nó, được thiết kế như một chiếc xe lửa bánh răng hành tinh, chuyển 60 phần trăm của mô-men xoắn của động cơ đến trục sau và 40 phần trăm vào phía trước. Tùy thuộc vào tình hình, lên đến 70 phần trăm của các mô-men xoắn có thể được chuyển giao cho phía trước và lên đến 85 phần trăm vào phía sau. Những giới hạn cao cho phép một phân phối mô-men xoắn được xác định rõ ràng và tương tác cực kỳ chính xác với các hệ thống điều khiển. Thông tin chi tiết xem tại : Mercedes GLC 300 | Giá xe Mercedes GLC 300 AMG 4Matic 2016 mới tốt nhất
Việc kiểm soát mô-men xoắn bánh xe chọn lọc phát triển hơn nữa là một hệ thống truyền lực "đối tác" và hiện đang hoạt động trên tất cả các bề mặt đường. Trong cua năng động, các chức năng phần mềm nhẹ phanh bánh trước phía bên trong của đường cong (với bánh trước) hoặc cả hai bánh xe bên trong (với ổ quattro) trước khi wheelspin xảy ra. Điều này cũng xảy ra khi khô không nhấn ga. Do các lực lượng khác nhau, chiếc xe hơi biến thành đường cong; hiệu ứng cuộn-chỉ đạo vẫn là trung lập lâu hơn và xử lý của chiếc xe là chính xác hơn, nhanh nhẹn và ổn định.

Sự khác biệt thể thao, tùy chọn cho TDI đầu là năm 2016, tối ưu hóa xử lý. Nó chủ động chia mô-men xoắn giữa các bánh sau thông qua hai giai đoạn. Trong thời gian lái xe thể thao, hệ thống theo nghĩa đen đẩy xe vào đường cong, loại bỏ bất kỳ xu hướng understeer. Chức năng này được quản lý bởi một đơn vị kiểm soát mới được phát triển - các chương trình hệ thống treo điện tử - được tích hợp vào ổ Audi chọn. Các môn thể thao khác biệt phản ứng nhanh hơn so với các mô hình trước đó và là khoảng một kg nhẹ hơn.

Động lực lái xe

Động lực lái xe mạnh mẽ là một tính năng quan trọng của Audi A4. Trong phân khúc của nó, cả niềm vui lái xe thể thao và thoải mái là những yếu tố quan trọng đối với hệ thống treo điều chỉnh với. Một A4 được thiết kế để được vui vẻ để lái xe trên đường quanh co cũng như là một chiếc ô tô lý tưởng với sự thoải mái đi xe tuyệt vời của nó đối với khoảng cách dài.

Những thuộc tính này không dựa trên ít nhất chỉ đạo cơ điện chính xác và mới được phát triển năm-link phía trước và trục sau. Một lợi thế nữa là động lực lái xe có thể được điều chỉnh từng tình huống. Ổ Audi chọn ảnh hưởng các bản đồ của các tay lái trợ lực và chân ga cũng như các hệ thống treo biến tùy chọn. Điều này làm cho các A4 rất tự tin trên đường cao tốc và nhanh nhẹn trên đường quanh co nước.

Quyết định của Audi để cài đặt giảm xóc biến làm cho chiếc xe đặc biệt hơn về chuyến đi thoải mái là tốt. Lần đầu tiên, người lái xe có thể lựa chọn giữa hai thiết lập hệ thống treo. Một trong số đó được điều chỉnh cho một phong cách lái thể thao và năng động hơn, trong khi khác có sự nhấn mạnh nhiều hơn vào sự thoải mái.

Đình chỉ

Các A4 mới và A4 Avant pha trộn tài năng tuyệt vời: xử lý năng động và một chuyến đi thoải mái tiếp cận trình độ của các loại ô tô cao hơn tiếp theo. Các kỹ sư của Audi đã phát triển một hệ thống treo mới cho loạt bài này mô hình với một tập trung vào xây dựng nhẹ có hệ thống và phản ứng chính xác.

Một năm trước liên kết trục tiếp tục tăng cường được sử dụng, các nguyên tắc cho phép hấp thu tối ưu của các lực lượng theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Gắn kết được thiết kế để thể cứng và thể thao theo hướng bên nhưng mịn và mềm mại theo hướng dọc. Rung động là luôn loại bỏ với việc sử dụng một hydromount, đảm bảo sự thoải mái tuyệt vời cùng với một mức độ cao của sự nhanh nhẹn.

Để đạt được độ cứng tối ưu, các liên kết trên sẽ được tích hợp trực tiếp vào thân xe, không giống như trên các model trước đó. Tất cả các liên kết trục, ổ bi trục và các sàn van điều tiết được làm bằng nhôm giả mạo.

Các khái niệm trọng lượng nhẹ được hoàn thành với việc sử dụng bộ giảm chấn monotube và có độ bền cao, mỏng-tường thanh ống ổn định và trung tâm bánh xe phân đoạn. So với các mô hình trước đó, trọng lượng của trục trước đã được giảm sáu kg.

Mức độ liên kết dưới được gắn với thiết kế mới gắn kết cao su để một khung phụ hybrid làm bằng cao sức mạnh và nhôm. Việc cài đặt cứng của khung phụ ở mặt trước của cơ thể giảm thiểu rung động và cung cấp nền tảng cho sự nhanh nhẹn tối ưu.

3.5 kg (7.7 lb) nhẹ hơn: các tay lái trợ lực điện

Audi cũng quyết định trên tất cả các mới điện tay lái trợ lực, tiết kiệm 3,5 kg (7,7 lb) so với mô hình trước đó. Nó làm tiêu tốn rất ít năng lượng và có một, tỷ số thể thao trực tiếp 15,9: 1. Hỗ trợ điện được dựa trên tốc độ hiện tại của chiếc xe. Thiết bị lái cung cấp thông tin phản hồi rất chính xác từ đường, đáp ứng một cách tự nhiên và rất chính xác.

Các tay lái trợ lực điện mới là chức năng kết nối với một số các hệ thống hỗ trợ lái xe mới như điều khiển hành trình thích ứng Stop & Go bao gồm cả giao thông ùn tắc hỗ trợ.

Chỉ đạo năng động, có sẵn Trong sự kết hợp với động cơ 110 kW (150 hp) và ở trên. Thông qua việc sử dụng đòn bẩy tài chồng, tỷ lệ của nó thay đổi lên đến 100 phần trăm, tùy thuộc vào tốc độ của xe và các chế độ lựa chọn trong ổ đĩa hệ thống động lực Audi chọn lái xe. Ổn định xe được hỗ trợ bởi các xung lái nhanh như chớp, tăng cường hơn nữa sự ổn định và an toàn.

Ở phía sau của chiếc Audi A4 mới và A4 Avant, một trục năm-link thay thế trục hình thang liên kết của các mô hình trước đó. Bằng phương tiện của một sự kết hợp thông minh của vật liệu, trọng lượng của các thành phần trục đã được giảm một năm kg.

Khối lượng không có nhíp thấp cung cấp một kinh nghiệm lái xe thể thao, và cùng với các van điều tiết mới và elastomer chỉnh, nó cho phép một chuyến đi suôn sẻ, kiểm soát cơ thể tuyệt vời và cải tiến giảm xóc bánh xe và kiểm soát. Lần đầu tiên, hấp thụ sốc monotube đã được sử dụng, kết quả là giảm trọng lượng hơn nữa. Các trục được cách ly khỏi cơ thể bằng thủy lực hãm gắn kết trục. Điều này làm giảm những cú sốc từ mặt đường đáng kể trong khi duy trì hướng dẫn bên. Các biện pháp bổ sung cho việc giảm tiêu thụ nhiên liệu là vòng bi bánh xe ma sát tối ưu hóa và aero-lệch đó giảm cuộn và gió kháng.

Trung bộ điều khiển hệ thống treo - nền tảng hệ thống treo điện tử

Một hệ thống kiểm soát treo ở trung tâm đã được áp dụng để đạt được sự tương tác giữa lý tưởng khác nhau của hệ thống động lực lái xe. Thiết bị điều khiển tích hợp cao này đã được phát triển đặc biệt cho các A4 mới. Nó xử lý tất cả các thông tin có liên quan cho hệ thống truyền động, từ đó nó tính toán các tình huống lái xe và hệ số ma sát mặt đường hiện tại. Thông tin này cho phép điều khiển tối ưu của hệ thống cho độ chính xác cao, xử lý năng động và thoải mái tối đa đi xe.

Phổ rộng: hệ thống treo với giảm xóc có thể điều chỉnh

Để thay thế cho các tiêu chuẩn chỉnh vật liệu hấp thụ monotube sốc rất nhạy cảm, Audi đã trang bị mới A4 và A4 Avant với hai hệ thống treo mà sử dụng giảm xóc biến; một tập trung vào sự thoải mái và khác về lái xe thể thao. Cảm biến đo chuyển động của tất cả bốn bánh xe cũng như tăng tốc theo chiều dọc và ngang. Việc giảm xóc sau đó được điều chỉnh theo điều kiện mặt đường và lái xe cho phù hợp tình hình. Điều này dẫn đến tăng cường động lực lái xe với sự thoải mái nhiều hơn. Ngoài ra, người lái xe có thể lựa chọn các thiết lập hệ thống treo cơ bản bằng cách nhấn một nút trong ổ Audi chọn, nên các đặc tính mong muốn luôn có sẵn.

Điều này có thể được thực hiện với CDC mới được phát triển (điều khiển giảm xóc liên tục) giảm xóc với các van điều khiển điện từ trong piston của họ. Chúng cho phép chất lỏng thủy lực để chảy nhanh hơn hoặc chậm hơn theo yêu cầu. Một khái niệm điều hành mới làm cho họ rất năng lượng hiệu quả. Bộ điều khiển treo ở trung tâm xử lý tất cả các tín hiệu cảm biến trong mili giây và kiểm soát từng hấp thụ sốc riêng. Với phạm vi rộng của các van van điều tiết, điều này đảm bảo một phổ rộng giữa tăng mềm và xử lý công ty.

Khi treo với giảm xóc biến được cài đặt, thân xe là 10 mm (0,4 inch) thấp hơn so với một hệ thống treo bình thường trong sự thoải mái thiết lập và 23 mm (0,9 in) thấp hơn trong bối cảnh thể thao.

Cũng giống như các hệ thống treo với giảm xóc biến, quattro lái xe với khác biệt thể thao (có sẵn như năm 2016) và chỉ đạo năng động thuộc các thành phần tùy chọn cho các gia đình A4 mới mà sự kiểm soát được bao gồm trong các ổ Audi tùy chọn hệ thống (thiết bị tiêu chuẩn như của 140 kW / 190 hp).

Trong cấu hình cơ bản, người lái xe có thể sử dụng hệ thống này để điều chỉnh hành vi của chân ga, hộp số tự động, chỉ đạo, kiểm soát hành trình hoặc điều khiển hành trình (ACC) và điều hòa không khí tự động ở các chế độ khác nhau, được đặt tên Comfort, Auto, năng động và hiệu quả . Trong kết nối với một hệ thống định vị, đó cũng là những cá nhân chế độ, mà người lái có thể điều chỉnh mỗi hệ thống như mong muốn.

Thiết bị tiêu chuẩn cho các mới A4 và A4 Avant trong đường cơ sở bao gồm bánh xe hợp kim nhẹ 16-inch hoặc 17-inch (tùy thuộc vào động cơ); 17-inch bánh xe bằng nhôm đúc được trang bị với thiết kế thể thao và dòng. Audi quattro GmbH và cung cấp bánh xe tùy chọn khác nhau, từ bánh xe dòng chảy tạo thành nhôm đúc 18-inch (thiết bị tiêu chuẩn với các gói thể thao dòng S và với lựa chọn thiết kế) với đường kính 19 inch. Một phiên bản tối ưu hóa khí động học được cung cấp của các bánh xe 16 và 17-inch.

Tất cả các bánh xe Audi cung cấp cho A4 là cực nhẹ và khối lượng không có nhíp thấp của họ góp phần vào kinh nghiệm lái xe thể thao. Tất cả các lốp xe đã được tối ưu hóa kháng cuộn. Một bộ sửa chữa và giám sát áp suất lốp là thiết bị tiêu chuẩn với tùy chọn của một bánh xe dự phòng tiết kiệm không gian.

Một loạt các hệ thống phanh được trang bị trên các mô hình khác nhau. Các mô hình A4 TDI với động cơ lên ​​đến 120 kW (163 hp) và TFSI lên đến 140 kW (190 hp) và bánh xe 16-inch có đĩa phanh với calipers nổi. Các mô hình với các công cụ mạnh mẽ nhất và bánh xe 17-inch có đĩa phanh với đặc biệt là ánh sáng calipers nhôm cố định. Hệ thống phanh mới khoảng năm kg (11 lb) nhẹ hơn so với các mô hình trước đó.

Các trục phía trước được trang bị phanh đĩa thông gió trong nội bộ lên đến 338 mm (13,3 in) đường kính. Các bãi đậu xe phanh điện được tích hợp vào trục sau và các tính năng mới và bắt đầu nắm giữ chức năng. Nhiều khía cạnh của Stabilization điều khiển điện tử (ESC) đã được phát triển hơn nữa; nó hiện hoạt động với độ chính xác hơn và nhạy cảm hơn về các mô hình trước đó. Trong chế độ năng động, can thiệp động cơ phần lớn là vô hiệu và sự can thiệp của phanh được giảm nhẹ.

Thiết kế ngoại thất

Chiều dài của phiên bản Sedan của A4 mới là 4.726 mm (186,1 in), mà là 25 mm (1 in) dài hơn so với mô hình trước đó. Chiều rộng của nó đã phát triển bằng 16 mm (0,6 in) đến 1.842 mm (72,5 in) và chiều cao của nó là không đổi ở mức 1.427 mm (56,2 in) - mức thấp nhất trong phân khúc cao cấp. Chiều dài cơ sở của nó đã tăng 12 mm (0,5 in) đến 2.820 mm (111 in). Audi A4 Avant là một milimét (0,0 in) ngắn hơn và bảy mm (0,3 in) cao hơn so với Sedan; tất cả các kích thước khác nhau.

Nhà thiết kế của Audi đã đưa ra những Sedan A4 và A4 Avant một diện mạo ấn tượng với tỷ lệ cân bằng và hài hòa. Với một hình dạng mà là cả technoid và thanh lịch thể thao, thương hiệu với bốn chiếc nhẫn đã một lần nữa được thiết kế một chiếc xe hơi ấn tượng.

Ở phía trước, các đường ngang và mui xe bọc xung quanh nhấn mạnh chiều rộng của xe; các yếu tố thống trị là một lưới tản nhiệt Singleframe rộng hơn và thấp hơn với một cấu trúc mạng tinh thể nổi bật đường nét.

Đồ họa không thể nhầm lẫn: đèn pha

Các đèn pha chiếu sáng đảm bảo đồ họa không thể nhầm lẫn với các cạnh thấp hơn răng cưa của họ. Sợi quang tạo thành hai góc độ sắc nét cho ban ngày và đèn chạy - ở cạnh trên của họ - các chỉ số lần lượt. Xenon cộng với đơn vị là thiết bị tiêu chuẩn và Audi cũng cung cấp đèn pha LED cũng như ma trận LED đèn pha. Với cả hai lựa chọn, các chùm tia thấp giống như một mắt; mười một điốt ánh sáng của nó đòi hỏi chỉ có 20 watt điện. Các chỉ số lần lượt, và đèn trong mọi thời tiết được định vị dưới đây.

Các chùm đầy đủ của ma trận LED đèn pha được sản xuất bởi mười hai đèn LED với ba gương phản xạ. Các camera trên gương bên cung cấp dữ liệu, và các đơn vị điều khiển chuyển chúng vào và tắt cá nhân theo yêu cầu hoặc làm mờ chúng trong 64 giai đoạn. Bằng cách này, các ma trận LED đèn pha phân phối ánh sáng trong vài triệu kết hợp có thể. Không có vấn đề làm thế nào chúng được thiết lập, họ thắp sáng những con đường với một chất lượng ánh sáng tương tự như ánh sáng ban ngày, nhưng mà không chói mắt người đi đường khác. Ánh sáng được hướng vào những dấu hiệu với cường độ giảm để đảm bảo rằng các lái xe không bị lóa mắt bởi sự phản xạ mạnh mẽ của báo hiệu đường bộ.

Việc chiếu sáng uốn cong của ma trận LED đèn pha được tạo ra bằng cách chuyển trọng tâm chính của ánh sáng. Trong sự kết hợp với các tùy chọn MMI Navigation cộng, khi đi vào hoạt động trước khi các tay lái được bật nhờ các dữ liệu đường tiên đoán. Các chỉ số năng động sử dụng một loạt các điốt chuyển tuần tự từ trong ra ngoài theo hướng rẽ, báo hiệu rõ hướng đi của xe để người đi đường khác.

Thanh lịch và technoid

Thanh lịch, hợp lý và hài hòa - những dòng chảy dọc theo hai bên của các mới Audi A4 và A4 Avant cung cấp cho họ một thể thao, ngoại hình thon dài. Mui xe bọc xung quanh các cạnh trên của tấm chắn bùn và có bốn đường nét rõ rệt. Dòng vai bắt đầu ở các góc của đèn pha và sau đó các đường cong và kết thúc tốt đẹp xung quanh phía sau. Dọc theo hai bên, cắt xén của nó tạo ra sự tác động lẫn chiều sâu của ánh sáng và bóng tối.

Các dòng chảy năng động nhẹ nhàng lên trên ngưỡng cửa, và các giếng bánh xe flare rõ rệt. Cơ thể bên dưới cửa sổ dòng thấp hơn khoảng hai lần cao như từ cửa sổ dòng đến mái nhà - điển hình cho Audi. Các đường cong dòng mái thấp nhanh chóng xuống dưới; trên Avant nó chảy vào cào D-trụ cột. Các Avant có mái ray đen như thiết bị tiêu chuẩn. Các gương bên ngoài được gắn trên cửa ra vào phía trước, khi họ đang ở trên một chiếc xe thể thao.

Thân cây nắp của Sedan kết thúc bằng một cạnh được xác định rõ ràng, trong khi Avant có spoiler mái. Hệ thống ống xả dẫn vào một diffusor, đơn hoặc đôi, tùy thuộc vào động cơ. Nó chấm dứt trong một ống xả đơn, một ống xả kép (TDI là 140 kW / 190 hp) hoặc hai ống xả riêng biệt (TFSI như 140 kW / 190 hp), mà đã mạ crôm miếng cuối cùng trong sự kết hợp với các dây chuyền thiết bị và động cơ 3.0 TDI .

Giống như đèn pha, đèn hậu cũng có thiết kế 3D nhiều mặt. Với khung trông sắc nét ở các góc bên trong, đường nét của họ là một sự tiếp nối của thiết kế cơ thể, với sự khác biệt nhỏ giữa Sedan và Avant. Mỗi đơn vị có 48 đèn LED (trên các phiên bản thiết bị với đèn pha LED). Đèn phanh được đặt ở phía bên ngoài dưới của đèn; đèn phanh động tạo thành một dải dọc theo mép trên. Hai đèn sau được kết nối với một yếu tố trang trí hẹp được chiếu sáng bởi đèn hậu.

15 màu sắc: các sơn

Các mô hình Audi A4 và A4 Avant mới có sẵn trong 15 màu sắc. Hai kết thúc sơn rắn đang rực rỡ màu đen và trắng ibis. Các kết thúc bằng kim loại và ngọc trai hiệu sơn là Argus nâu, Cuvée bạc, Hoa con bạc, Daytona màu xám (đối với gói thể thao dòng S), sông băng trắng, Gotland xanh, Manhattan màu xám, Matador đỏ, ánh trăng xanh, lặn màu xanh, gió mùa xám, Mythos màu đen và đỏ tango.

Với sự thay đổi mô hình của gia đình A4, Audi giới thiệu, dây chuyền thiết bị mô-đun mới, đem lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn và cũng ảnh hưởng đến các chi tiết ngoại thất của chiếc xe. Ngoài các mô hình cơ sở, sẽ có các môn thể thao và các đường nét thiết kế, cũng như gói thể thao dòng S và lựa chọn thiết kế và đầu cuối.

Cơ thể

Mặc dù có kích thước tăng lên, Audi A4 và A4 Avant nặng tới 120 kg (£ 264,6) ít hơn so với các mô hình trước - Sedan cơ 1.4 TFSI, mà sẽ theo ngay sau khi ra mắt thị trường ban đầu, chỉ nặng 1.320 kg (2,910.1 lb) trống rỗng và không có tài xế. Với cấu trúc nhẹ này, cơ thể là một trong những tay nhẹ nhất trong các lớp học. Nó là 15 kg (33,1 lb) nhẹ hơn so với người tiền nhiệm của nó, nhờ vào cấu trúc nhẹ hình học và một sự kết hợp thông minh của vật liệu.

Các thành viên mô-đun chéo dưới bảng đồng hồ được làm bằng ép đùn và tấm nhôm, trong khi các thành viên chéo phía trước là một hồ sơ đùn. Trên A4 Avant mới, các nút ở hai đầu trên của D-trụ cột được làm bằng nhôm đúc và cổng sau cũng là nhôm. Các bản vẽ sâu của cổng sau trên báo chí diễn ra với một thiết bị được gọi và công cụ thông minh: cảm biến Laser đo lường bao tấm kim loại ứng xử trong quá trình này; nếu cần thiết, hỗ trợ bản vẽ hoạt động bằng điện có những điều chỉnh nhỏ cho báo chí. Điều này dẫn đến độ chính xác cao hơn trong các độ lớn của phần nghìn milimet.

Gắn kết với các thanh chống MacPherson phía trước được tích hợp cao nhôm đúc. So với các thành phần làm bằng thép tấm, được hàn lại với nhau trong một số bộ phận, chúng làm giảm trọng lượng bằng tổng số tám kg. Điều này cho phép xây dựng một kết nối rất cứng giữa hai đầu trên của các thanh chống và thân xe, do đó đảm bảo các điều kiện tối ưu cho hệ thống truyền động.

Trong Audi A4 mới và A4 Avant, các thành phần nóng-đóng dấu hình thành có độ bền cao, chống tai nạn đường trục của khoang hành khách. Họ tăng cường quá trình chuyển đổi từ phía trước của xe để trang trí nội thất, khu vực phía trước của khung mái nhà, các B-trụ cột, các ngưỡng cửa cửa và các bộ phận của sàn. Chúng tạo thành 17 phần trăm của các cấu trúc cơ thể.

Hòa bình và yên tĩnh trên tàu: Audi đặt mốc

Với độ cứng xoắn tuyệt vời của nó, các cơ quan của A4 và A4 Avant đặt nền móng cho việc xử lý chính xác cao và yên tĩnh trong xe; các mô hình A4 mới vượt qua đối thủ cạnh tranh của họ trong lĩnh vực này. Động cơ gắn kết Switchable đảm bảo sự thoải mái mẫu mực khi động cơ chạy không tải. Các khái niệm niêm phong cho cửa ra vào và cửa hậu (trên Avant) là rất phức tạp và một kính chắn gió âm là thiết bị tiêu chuẩn. Như một tùy chọn, Audi cung cấp kính âm cho cửa ra vào phía trước và màu kính riêng tư có sẵn cho các cửa sau.

Audi A4 mới và A4 Avant đánh dấu điểm đầu cũng cho an toàn thụ động. Trong nội thất, hệ thống kiềm chế cư ngụ thích nghi cho các ghế trước cung cấp bảo vệ xuất sắc. Nó điều chỉnh tác động của các túi khí phía trước và dây nịt an lực giới hạn để vị trí ngồi của người lái xe và hành khách phía trước chỗ ngồi và các loại va chạm trán.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments