Mercedes S400 kiểu dáng mới

Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015
Restraints Head điều chỉnh

Hàng đầu tiên và thứ hai và vị trí ngồi trung tâm hàng thứ ba tính năng tựa đầu điều chỉnh riêng. Các tựa đầu cho hàng ghế thứ ba gập tự động khi ghế gập xuống quai bị kéo đơn giản hóa quá trình chuyển đổi thí điểm vào chế độ vận chuyển hàng hóa-kéo. Các tựa đầu cũng có thể được gấp lại một cách độc lập, cải thiện tầm nhìn phía sau.

Anchors thấp hơn và Tethers cho trẻ em (LATCH)

Tất cả các mô hình thí điểm được trang bị với một hệ thống ghế-lắp con được gọi là LATCH (Lower Anchors và Tethers cho trẻ em). Cả ba vị trí thứ hai hàng ghế ngồi (hai vị trí trên Trims Elite) và phía khách thứ ba hàng ghế ngồi phía ngoài vị trí được trang bị với điểm gắn LATCH chuyên dụng.


Hệ thống LATCH cung cấp hai neo thấp hơn và một tether neo trên. Khi được sử dụng với một ghế trẻ em tương thích, hệ thống LATCH cung cấp điểm gắn giữa các ghế trẻ em và ghế xe mà không cần phải sử dụng dây an toàn của xe. Neo Tether có sẵn cho các vị trí chỗ ngồi còn lại giữa và bên dưới cánh lái xe ở hàng thứ ba. Tất cả các dây an toàn, ngoại trừ các trình điều khiển được trang bị với một gân rút lại khóa mà có thể được sử dụng để giúp đảm bảo bất kỳ ghế trẻ em. Cả hai cửa phụ phía sau cũng được trang bị ổ khóa cửa childproof để bảo vệ thêm.

Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS)

Việc thí điểm được trang bị với một hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) cảnh báo rằng bất cứ khi nào một trình điều khiển áp suất không khí trong một hoặc nhiều lốp của xe giảm đáng kể dưới mức đề nghị. Khi áp suất trong một hoặc nhiều lốp xe giảm đủ, nó gây ra một chỉ số áp suất lốp thấp, nằm trong cụm công cụ hay trong Multi-Information Display (MID), để thắp sáng. Các MID thông tin lựa chọn màn hình có thể hiển thị tất cả bốn lốp áp lực trong thời gian thực và thậm chí nếu thông tin TPMS không được chọn để xem trên MID bởi trình điều khiển, nó sẽ tự động xuất hiện trong các sự kiện một hoặc nhiều lốp xe giảm xuống dưới áp lực tối thiểu bình thường .

Lốp Fill Assist

Mới cho năm 2016 Pilot, lốp Điền Assist hoạt động với TPMS để giúp người lái đạt được những áp lực lốp xe đúng cách nhanh chóng và dễ dàng. Nó như vậy bằng cách cung cấp một chirp âm thanh và nhấp nháy đèn đậu xe khi áp suất không khí chính xác đạt được đối với bất kỳ lốp đang được lấp đầy. Thông tin chi tiết xem tại : Mercedes S400 | Giá xe Mercedes S400L 2015 mới tốt nhất 
Gương mở rộng Xem driver
Tất cả các mô hình thí điểm được trang bị gương các Expand View của driver mà tăng trường của người lái tầm nhìn để cung cấp một cái nhìn tốt hơn về các đối tượng đến sau và bên của chiếc xe. Gương các Expand View của điều khiển sử dụng một chiếc máy bay phản phẳng trên phần bên trong của tấm gương gần cửa, trong khi phần bên ngoài của gương sử dụng một yếu tố lồi để cung cấp một phạm vi rộng hơn của xem.

Đa góc chiếu hậu ảnh

Tất cả các năm 2015 và mới hơn mô hình Honda, bao gồm cả năm 2016 thí điểm, kết hợp một camera chiếu hậu đa góc. Có thể xem được trên 8-inch màn hình cảm ứng của Pilot, máy ảnh có thể hiển thị một đầu xem, xem bình thường hoặc rộng khi truyền tải là trong Reverse. Trim LX có tính năng hướng dẫn tĩnh giúp trình điều khiển khoảng cách thẩm phán tốt hơn, trong khi EX, EX-L, Touring và Trims Elite có các hướng dẫn động mà dự án con đường tương lai của xe dựa trên đầu vào tay lái của tài xế.

Honda LaneWatch ™

Lần đầu tiên trên Pilot EX, EX-L và Touring Trims bao gồm màn hình hiển thị Honda LaneWatch ™, trong khi cắt Elite áp dụng các hệ thống thông tin điểm mù ở vị trí của LaneWatch. Honda LaneWatch sử dụng một camera nằm ở phía dưới gương bên ngoài hành khách phía để hiển thị một góc rộng của đường phía hành khách trên, mới lớn hơn 8-inch hiển thị màn hình cảm ứng âm thanh. Các hình ảnh xuất hiện khi tín hiệu rẽ phải được kích hoạt hoặc khi một nút ở đầu cuống tín hiệu lần lượt là ép.

Các lĩnh vực điển hình của quan điểm cho một gương hành khách phía là khoảng 18 đến 22 độ, nhưng màn hình hiển thị LaneWatch ™ trường-of-view lớn khoảng bốn lần, tương đương khoảng 80 độ. Hệ thống này giúp người lái xe để xem giao thông, người đi bộ hoặc các đối tượng thường trong điểm mù của xe. Để giúp làm cho khoảng cách giám khảo dễ dàng hơn, ba dòng tham chiếu được hiển thị. Trình điều khiển trực quan nên xác nhận điều kiện đường trước khi chuyển làn đường.

LaneWatch ™ có thể được tùy chỉnh để phù hợp với sở thích của người lái xe. Kích hoạt chuyển tín hiệu của hệ thống LaneWatch ™ có thể được bật hoặc tắt, như thể ba dòng chiếu trên màn hình. Màn hình độ sáng, độ tương phản và độ đen cũng được điều chỉnh.

Blind Spot Information (BSI)

Bao gồm trong các trim Elite mới, hệ thống thông tin điểm mù (BSI) sử dụng cảm biến radar nằm ở hai bên của cản sau để liên tục giám sát các khu vực điểm mù để giúp xác định liệu một chiếc xe đang ở trong điểm mù của người lái xe. Đây là ứng dụng thí điểm đầu tiên của công nghệ này. Hệ thống này cung cấp một gợi ý trực quan bằng cách chiếu sáng một chỉ số gần gương bên cạnh hình ảnh, tùy thuộc vào phía nào của Pilot một chiếc xe được phát hiện. Hệ thống này cũng cung cấp cho một âm thanh cảnh báo và nhấp nháy chỉ số tiếp tục cảnh báo người lái xe nếu tín hiệu lần lượt được kích hoạt phía nơi một chiếc xe đang được phát hiện. Để ngăn chặn các báo động sai trong khi vận động ở tốc độ thấp, hệ thống BSI bị vô hiệu hóa dưới khoảng 20 mph.

Lưu ý rằng BSI không thể phát hiện tất cả các phương tiện, và rằng một số xe hoặc thiết bị có thể can thiệp vào hệ thống. Trình điều khiển luôn luôn nên trực quan kiểm tra sự hiện diện của các loại xe khác trước khi chuyển làn đường.

Phía sau chữ thập Traffic Monitor

Đối với các ứng dụng Honda đầu tiên của công nghệ này, các thí Elite gọt, Rear Chữ thập Traffic Monitor hoạt động kết hợp với cảm biến BSI radar để tăng cường sự tự tin lái xe khi sao lưu. Hệ thống này đặc biệt hữu ích khi đảo chiều trong tắc nghẽn đỗ xe với một cái nhìn bị che khuất từ ​​chỗ ngồi của lái xe.

Hệ thống này sử dụng một cặp của các đơn vị radar điểm mù nằm ở góc cản sau. Khi ngược được lựa chọn và một chiếc xe đi được phát hiện, các mũi tên chỉ hướng tiếp cận các phương tiện được hiển thị trên hình ảnh camera phía sau trung tâm của màn hình cũng như một âm thanh cảnh báo.

Honda Sensing ™

Bao gồm một bộ các tính năng an toàn và trợ giúp lái xe tiêu chuẩn và có sẵn, Honda Sensing ™ giúp cung cấp nhận thức hơn về điều kiện lái xe xung quanh xe. Honda Sensing ™ đến trên EX và EX-L Trims với gói cảm biến và được cung cấp các trang thiết bị tiêu chuẩn trên và Touring Elite Trims.

Tính năng Honda Sensing ™ bao gồm những điều sau đây:

Va chạm giảm nhẹ Hệ thống phanh (CMBS)
Forward Collision Warning (FCW) - Tích hợp vào CMBS
Ngõ Keeping Assist System (LKAS)
Road Khởi hành giảm nhẹ (RDM)
Ngõ Departure Warning (LDW) - Tích hợp vào RDM
Thích nghi Cruise Control (ACC)
Va chạm giảm nhẹ phanh System ™ (CMBS ™)

Bao gồm trong Pilot EX và EX-L với Honda Viễn thám và tiêu chuẩn trên và Touring Elite cắt tỉa, hệ thống phanh giảm nhẹ va chạm ™ (CMBS ™) là một trong những công nghệ điều khiển-trợ giúp tinh vi nhất hiện có. Đơn vị của CMBS radar sóng milimet, nằm phía sau lưới tản nhiệt phía trước và camera bằng một mắt, nằm giữa gương chiếu hậu và kính chắn gió, quét tình trạng giao thông ở phía trước của Pilot.

Khi hệ thống xác định một vụ va chạm là có thể với một chiếc xe phát hiện, cảnh báo trực quan và âm thanh tích hợp hệ thống FCW của CMBS để nhắc nhở người lái xe để có hành động khắc phục. Các cảnh báo hình ảnh xuất hiện trên Màn hình Multi-Thông tin (MID). Nếu tình hình không được giải quyết, CMBS có thể áp dụng các mức khác nhau của hành động phanh tự trị để giúp làm giảm tốc độ của xe và lực lượng va chạm cuối cùng, và do đó giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng của một vụ va chạm nếu lái xe không có hành động khắc của riêng mình. Các đơn vị radar và camera công việc cùng một lúc và hợp tác để điều khiển bộ điều biến VSA, mà khởi nào phanh cần thiết.

Do hiệu quả của máy ảnh bằng một mắt của nó, là CMBS trên Pilot có thể nhận ra hình dạng và phân biệt giữa một chiếc xe và một người đi bộ, cảnh báo người lái xe trong từng trường hợp.

Điều quan trọng cần lưu ý là CMBS không thể phát hiện tất cả các đối tượng phía trước, cũng không phải là ý định thay thế đánh giá của người lái xe của điều kiện giao thông và kiểm soát của chiếc xe. Người lái xe phải can thiệp trong các tình huống nhất định, và phải luôn luôn được chú ý khi sử dụng hệ thống. Mặc dù trong nhiều trường hợp CMBS sẽ dừng xe, nó không có ý định để áp dụng đủ lực phanh để ngăn chặn tất cả các va chạm. Căn cứ vào các điều kiện, hệ thống cũng không thể thực hiện tất cả các giai đoạn visual- và âm thanh cảnh báo, và có thể thay vì tự động tham gia vào các hệ thống phanh nếu xét thấy cần thiết.

Forward Collision Warning (FCW) - Tích hợp vào CMBS

Tích hợp với CMBS và Bao gồm trong EX Pilot và EX-L với Honda Viễn thám và tiêu chuẩn trên và Touring Elite cắt tỉa, Forward Collision Warning (FCW) sử dụng camera bằng một mắt để phát hiện xe phía trước và để xác định xem một vụ va chạm có khả năng. Điều này làm giảm sự căng thẳng của lái xe tham gia giao thông, đồng thời góp phần tăng mức độ an toàn thụ động.

Nếu hệ thống FCW phát hiện một chiếc xe ở phía trước của Pilot và sau đó xác định rằng một vụ va chạm có thể xảy ra (do khác biệt về tốc độ giữa hai xe), nó sẽ kích hoạt cảnh báo trực quan và âm thanh cho các trình điều khiển. Chúng bao gồm một "phanh" tin nhắn trên Multi-Information Display (MID), và một loạt các tiếng bíp để cảnh báo người lái xe để áp dụng các bàn đạp phanh. Hệ thống FCW sẽ không tự động phanh, và người lái xe vẫn có trách nhiệm điều hành một cách an toàn xe và tránh va chạm. Nếu lái xe không đáp ứng với các cảnh báo FCW, tuy nhiên, CMBS được kích hoạt vào hoạt động.

Trình điều khiển có thể điều chỉnh khoảng cách để cảnh báo FCW xảy ra bằng cách nhấn vào nút "SETTINGS", chọn "Cài đặt xe," và sau đó chọn "Driver Assist System Setup" và "Forward Collision Warning cách" tùy chọn. Tại thời điểm này, họ có thể lựa chọn giữa "Long", "Bình thường" hoặc "ngắn". Và nếu họ chọn, trình điều khiển cũng có thể chọn "Off" để vô hiệu hóa các hệ thống FCW hoàn toàn.

Lưu ý rằng hệ thống FCW không thể phát hiện tất cả các đối tượng trước và có thể không phát hiện một đối tượng nhất định; độ chính xác sẽ khác nhau dựa vào thời tiết, tốc độ và các yếu tố khác.

Ngõ Keeping Assist System (LKAS)

Bao gồm trong EX Pilot và EX-L với Honda Viễn thám và tiêu chuẩn trên và Touring Elite Trims, ngõ Giữ Assist System (LKAS) cung cấp một kinh nghiệm lái xe ít căng thẳng bằng cách giảm các phong trào chỉnh tay lái và lái xe nỗ lực trên đường cao tốc. LKAS sử dụng một máy ảnh để đọc dấu làn đường và sử dụng các chỉ đạo Điện lực để hỗ trợ người lái trong việc duy trì vị trí của mình trong làn đường.
Được thiết kế cho các cấu trúc đường Mỹ, hệ thống sử dụng một máy ảnh bằng một mắt gắn trên phần trên của kính chắn gió để xác định làn xe sơn, Dots Botts 'và đánh dấu Mắt mèo ở tốc độ từ 45 mph và 90 mph. Khi LKAS cảm nhận được rằng người lái xe trôi từ giữa một làn đường phát hiện, hệ thống tạo lái mô-men xoắn điều chỉnh để hỗ trợ người lái trong việc duy trì vị trí làn đường.

LKAS có thể được kích hoạt và vô hiệu hoá bằng cách sử dụng một công tắc nằm ở phía dưới bên phải của tay lái. Hệ thống sẽ tạm ngừng hoạt động sau vài giây nếu người lái xe mất tay của mình ra khỏi bánh xe, kèm theo một cảnh báo trực quan trong MID, nối lại khi người lái xe làm cho một đầu vào tay lái.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments