Peugeot 508 sẽ được tung ra sớm

Chủ Nhật, 6 tháng 9, 2015
Nasim Sdn Bhd, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn Naza Group và là nhà phân phối chính thức của thương hiệu Peugeot tại Malaysia chắc chắn là rất bận rộn trong năm nay. Như tôi nhớ lại là mô hình Peugeot mới nhất mà họ khởi động, các mô hình mới nhất trong D-phân khúc sedan Peugeot 508 mà sẽ bị đe dọa trên thị trường địa phương.

Theo lịch trình để khởi động hoặc trong tháng Sáu hoặc tháng Bảy năm nay, mô hình này sẽ được cài đặt tại nhà máy CKD Naza Automotive Manufacturing Sdn. Bhd. (NAM), Desert, Kedah. Về giá cả, Peugeot 508 dự kiến ​​sẽ được bán với giá khoảng RM150k - RM170k. Các bản cập nhật tiếp theo sẽ làm theo khi nó được chính thức ra mắt sau đó.
Là một mô hình của các cảm giác Mercedes-Benz được sản xuất với sự hợp tác với AMG, Mercedes-Benz SLS AMG Roadster siêu xe thực tế là một giấc mơ. Nêu bật những công nghệ hiện đại nhất như thân khung nhôm và AMG động cơ V8 6.3 lít ở vị trí phía trước trung tâm, SLS AMG Roadster sản xuất đỉnh cao quyền lực của 571 mã lực và 650 Nm mô-men xoắn.
Kết hợp với việc truyền động ly hợp kép AMG Speedshift DCT bảy tốc độ, thể thao Suspense nhau 'nhôm wishbones đôi, hai cửa siêu xe đảm bảo một xe nhịp tim thể thao người đam mê đi nhanh hơn - trong khi cũng cung cấp một kinh nghiệm lái xe năng động và niềm vui trong thế giới của xe hơi.
Vải mui mềm hàng đầu 'nhỏ gọn SLS AMG Roadster, đóng mở chỉ trong 11 giây, và có thể hoạt động trong tốc độ lên đến 50 km / h. Hồi hộp AMG RIDE KIỂM SOÁT thể thao với điều khiển điện tử có sẵn như là một tính năng bổ sung tùy chọn hấp dẫn. Chúng cho phép các "giảm xóc" Hồi hộp được thay đổi thông qua ba chế độ "Comfort", "Sport" và "Thể thao cộng" chỉ với các liên lạc của một nút, sử dụng UNIT AMG Drive.
Mercedes-Benz đã công bố hình ảnh chi tiết của Mercedes-Benz SLS AMG Roadster, một số trong đó tôi đã trình bày ở đây cho niềm vui của bạn.    
Là một công dân của Malaysia người phấn đấu để giữ ngang nhau của thế giới xe đua quê hương, đặc biệt là những thứ có liên quan đến các công ty ô tô quốc gia đầu tiên đó là Proton, tôi tự hỏi tại sao Tập đoàn CEO Lotus, Dany Bahar có thể sản xuất những ý tưởng mà Lotus ra khỏi PROTON,cho dù bằng cách sáp nhập, hay có lẽ bằng cách bán cho các đại gia ô tô như Toyota hay VW. 
Theo Dany, Lotus sẽ cần sự giúp đỡ của quỹ 'đủ lớn để cạnh tranh với các nhà sản xuất siêu xe khác như Ferrari, Porsche và như vậy. Những gì được ngụ ý là không thể để cung cấp cho các PROTON Lotus hỗ trợ tài chính đầy đủ để duy trì cạnh tranh, vì vậy cách tốt nhất là để cho đi của Lotus PROTON bằng cách bán nó.
Dany Bahar thực sự có một kế hoạch đó là rất tốt cho việc đẩy mạnh Lotus, điều này có thể được nhìn thấy thông qua kế hoạch phát hành năm loại mô hình như xe thể thao mới nhất được trưng bày tại Paris Motor Show 2010. Trước đây, mọi thứ dường như để chạy trơn tru, hơn nữa Lotus đã quản lý để vay tiền từ một công ty tài chính tại Malaysia để thực hiện kế hoạch của mình.
Nhưng những gì là sai trái ngày hôm nay và tăng các dấu hỏi là tại sao đột ngột Dany Bahar vừa ban hành một tuyên bố gây bất? Có một số giả định, dù Dany Bahar đã được bật đèn xanh từ PROTON bán Lotus để công ty ô tô khác, hoặc Dany Bahar nói trong khả năng của mình như là Giám đốc điều hành một mình, bất chấp rằng ông có thể bị đuổi việc vì hành động bất thường của ông.
Nếu PROTON đặt mục tiêu bán Lotus, trên cơ sở những gì đã bán nó để làm gì? Được Lotus đã trở thành một trách nhiệm trong PROTON trong thời gian dài? Là Khazanah Nasional Berhad chịu áp lực từ chính phủ bán Lotus để được hưởng lợi ngay lập tức? Có lẽ việc bán tranh cãi của MV Agusta có thể được tư vấn về vấn đề này.
Nếu PROTON có gì để làm trực tiếp với những gì được đề xuất bởi Dany Bahar, với tôi họ cần phải có hành động thích hợp. Họ nên sử dụng các dịch vụ của một Giám đốc điều hành là người ở giữa PROTON riêng Lotus? Dany Bahar nên bị sa thải, đó là câu trả lời. Nếu anh không thể làm công việc thay mặt cho PROTON, chỉ là một người khác để thay thế.
Nhưng cho đến nay PROTON vẫn im lặng, như thể họ không biết những gì đang xảy ra xung quanh họ. Được PROTON muốn bán Lotus trong bí mật? PROTON có thể không còn yêu cầu Lotus tiến bộ công nghệ, vì họ chỉ là tuyệt vời ngày hôm nay.
Chỉ là ý kiến ​​cá nhân của tôi, nếu Lotus mang một gánh nặng rất lớn về hiệu quả tài chính của Proton trong dài hạn, và cách tốt nhất để thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng này là để bán nó, tôi hỗ trợ. Nhưng tôi vẫn còn hoài nghi về khả năng đánh giá PROTON nơi một di chuyển thông minh, mà là không.
Có thể quản lý không có ý định bán Lotus PROTON, nhưng chúng ta phải hiểu, trong một số trường hợp, PROTON không có quyền quyết định. Dự đoán của tôi, Proton sẽ bán Lotus để giảm bớt gánh nặng tài chính của mình, sự trở lại tiếp theo của vốn huy động sẽ được sử dụng để tiến hành R & D để sản xuất nhiều hơn các mô hình mới nhất.
Có lẽ đó là thời gian PROTON không còn cần phải chi tiêu rất nhiều tiền để chịu Lotus. Nếu vấn đề chuyển giao công nghệ đã được nâng lên, đối với tôi nó là đủ việc PROTON với công ty ô tô nước ngoài như Mitsubishi, Nissan và như vậy, nó là cách kinh tế hơn tài trợ đầy đủ các Lotus.
Lotus là một công ty lớn, nhưng quan trọng là gì nếu PROTON chỉ chịu chi phí cho hoạt động của mình mà không nhận được bất cứ điều gì trong trở lại. Tôi tin rằng năm năm kể từ bây giờ thậm chí Lotus vẫn là không thể cung cấp lợi ích cho Proton.
p / s: Đối với quan điểm cá nhân của bạn trong khi chờ đợi một tuyên bố chính thức từ PROTON.Tuy nhiên, bạn có đồng ý nếu PROTON bán Lotus để giảm bớt gánh nặng tài chính của mình?
 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments