Proton đã có cơ hội để kiếm được danh hiệu APRC Rally Hokkaido 2011

Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015
Rally Travel Proton Motorsports nhóm đang tập trung vào mặt trời mọc của Nhật Bản, Hokkaido Rally bắt đầu màn khi cuộc đua tuần này trong Rally Championship Châu Á Thái Bình Dương (APRC) ở Hokkaido, 2011. Thách thức thời gian này là rất thú vị và ly kỳ, là lái xe Proton Chris Atkinson trong điểm trước các trình điều khiển có thể tiếp tục thách thức, những nhà vô địch APRC tiếp đăng quang lần đầu tiên cho anh ta?

Người lái Úc thống trị cuộc đua ở thời điểm này với các Satria Neo S2000, chiến thắng ba trong bốn vòng đấu diễn ra, và chiến thắng tại Nhật Bản một lần nữa đăng quang vô địch cho phép APRC 2011, với các chủng tộc còn lại sẽ tiếp tục ở Trung Quốc trong tháng mười một.
Atkinson đối thủ gần nhất là không có gì khác hơn so với người đồng đội-của riêng ông Alister McRae với 86 điểm, chỉ cần 23 điểm ít hơn Atkinson, tiếp theo là vị trí thứ ba và thứ tư là chiếm đóng các lái xe Ấn Độ Gaurav Gill và Indonesia với 63 điểm và Rifat Sungkar với 47 điểm, trong toán học vẫn có thể giành danh hiệu.
Cạnh tranh với động cơ mạnh mẽ hơn và có uy tín cao như Mitsubishi và Subaru, động cơ tăng áp có thể có một lợi thế khi đối diện với những thách thức của từng giai đoạn của một dài so với động cơ khát vọng bình thường Satria Neo S2000.
Nhưng theo McRae, không ai có thể ngăn chặn trước của họ cùng các máy móc S2000 đã chứng tỏ khí phách của mình trước. Đội Renault khi ưu đãi này là cả máy móc S2000 chuồng và có được điểm tối đa cho chức vô địch 'constructors FIA APRC.
Proton sản xuất hiện đầu APRC tiêu đề với 132 điểm, tiếp theo là nhóm Mitsubishi với 119 điểm và Subaru là khá xa phía sau với 39 điểm. Toyota cũng dẫn các APRC Đội Trophy tiêu đề với 185 điểm. Trong khi đó, McRae hiện đang ở vị trí thứ hai FIA Asia Cup trình điều khiển cuộc đua và được ngăn cách bởi chỉ cần bảy điểm sau Gill.
Với các vòng của cuộc đua chỉ còn lại ở Nhật Bản và Trung Quốc, tuy nhiên, đã khẳng định Renault trong chức vô địch của nhà thầu FIA 2WD với 145 điểm, tiếp theo là Ford ở vị trí thứ hai với 39 điểm. Lái xe Nhật Bản Akira Bamba trong Nhóm N 1600cc Satria Neo với máy móc cũng có một cơ hội tốt của grabbing tiêu đề trình điều khiển 'trong thể loại FIA APRC Junior Cup.
Trình điều khiển Malaysia và cựu vô địch nhiều Karamjit Singh APRC trong khi nó đang được dàn dựng trước của các trình điều khiển FIA Rally APRC 2WD Cup với 115 điểm trong nhóm thứ hai Nhóm N 1600cc Satria Neo.

Rally Hokkaido sẽ diễn ra tại Obihiro và sẽ cạnh tranh trong 19 giai đoạn đặc biệt với một khoảng cách cạnh tranh của 222,89 km. Ngày đầu tiên bắt đầu vào thứ sáu với một khoảng cách 1,2 km trong giai đoạn siêu đặc biệt, trước khi tiếp tục vào ngày thứ Bảy với thêm 10 giai đoạn đặc biệt.Ngày thứ ba và cuối cùng sẽ kéo dài tổng cộng tám giai đoạn đặc biệt.
Xem hình ảnh thú vị từ năm 2011 APRC Rally Hokkaido ở Nhật Bản, nguồn gốc của Proton Satria Neo Siêu 2000 FB.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments