Samsung Trung tâm sửa chữa Cảnh báo về bảo hành cho Galaxy Plano Texas

Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015
Đối với công việc, tôi sử dụng một Galaxy Note 2 qua Sprint Trung tâm bảo hành điện thoại samsung tại hà nội, mà không bao giờ rời khỏi nhà tôi, và hiếm khi rời khỏi bàn của tôi. Chỉ sau một vài tháng, một ngày tôi nhận thấy rằng mặc dù nó đã được trên bộ sạc mức pin đã cạn kiệt. Trên cái nhìn đầu tiên, nó xuất hiện rằng nó đã được sạc (chỉ báo pin đã có một tia sáng qua nó), nhưng mức độ pin đã thực sự đi xuống.

Tôi giả định rằng bởi vì tôi để lại nó trên bộ sạc cả ngày, mà có lẽ tôi loused lên pin (quá tải?). Tôi đã mua một gói 3 pin Samsung OEM thay thế, mặc dù đó không giải quyết được vấn đề. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nó có thể là cáp. Tôi đã mua một cáp USB Samsung OEM mới cho điện thoại, và vẫn còn nó sẽ không tính bất kỳ trong 4 pin của tôi.

Tiếp theo, tôi đã quyết định để sao lưu tất cả dữ liệu của tôi, và làm một thiết lập lại nhà máy. Khi điều đó không làm việc, tôi đã cố gắng tìm kiếm trực tuyến và hàng chục thủ đoạn, như cắm điện thoại trong và popping pin vào và ra cho đến khi nó rung.

Thuyết phục rằng ngạnh bên trong điện thoại của tôi phải có một vấn đề, tôi đã quyết định liên lạc với Samsung trước khi phải dùng đến $ 200 bảo hiểm được khấu trừ của tôi thông qua Asurion. Khi tôi gọi điện, họ trả lời ngay lập tức, và những người tôi đã nói chuyện với tôi đảm bảo rằng miễn là nó không được giảm và / hoặc không có bất kỳ thiệt hại nước, họ sẽ sửa chữa nó miễn phí.

Biết một thực tế mà tôi đã không bao giờ bỏ điện thoại của tôi, cũng không có nó đi vào bất kỳ liên lạc với bất kỳ chất lỏng hoặc ẩm ướt, tôi quyết định gửi chúng tôi Galaxy Note II. Họ gửi qua email cho tôi một nhãn vận chuyển UPS, tôi bọc điện thoại của tôi trong tấn bong bóng bọc, đóng hộp nó lên, và vận chuyển nó. Samsung gửi qua email cho tôi một liên kết để theo dõi sự tiến bộ của việc sửa chữa, và đây là nơi mà khiếu nại của tôi bắt đầu. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về những gì đã xảy ra ngày hôm đó họ họ nhận được nó:

08:30: Các đơn vị đã được nhận. Gói Điều kiện: Hội chợ đóng gói (Box & Cushion)
06:00: Các đơn vị đã để lại cho các kỹ thuật viên. Trung tâm bảo hành điện thoại sony tại hà nội
07:00: thiệt hại lỏng trên các thành phần PBA
07:00: Các đơn vị được Shipped

Rõ ràng, khi tôi thấy điều này tôi đã tái mặt. Tôi giữ điện thoại của tôi trong một tình huống Otterbox trên bàn của tôi. Chưa bao giờ có một chất lỏng trong vòng 5 feet của điện thoại của tôi. Vì vậy, tôi gọi là Samsung, và yêu cầu giải thích về những "thiệt hại lỏng", mà họ thực sự đã thô lỗ, nói với tôi rằng tôi nên chăm sóc tốt hơn về điện thoại của tôi, và sử dụng bảo hiểm của tôi để có được một sự thay thế. Những gì xảy ra tiếp theo có thể làm bạn ngạc nhiên ...

Tôi quyết định đó là quá gần với những ngày nghỉ để thả $ 200 trên một sự thay thế, vì vậy tôi đã mua một Samsung OEM Battery Charger / Stand (cho 4 pin của tôi), và lên kế hoạch sử dụng đó để giữ cho chúng được tính phí. Mặc dù 5 ngày sau đó, tôi nhận được điện thoại của tôi trở lại thông qua UPS, và khi tôi mở nó lên, nó không bật ở tất cả. Tôi thử tất cả 4 pin (mà tôi biết có một lần sạc đầy) và từng làm điều tương tự. Nó cho thấy một pin màu xám trên màn hình và sau đó đi bóng tối.

Great ... vì vậy bây giờ điện thoại của tôi là viên gạch! Tôi đã gửi nó cho Samsung vì nó sẽ không tính phí, và bây giờ tôi thậm chí không thể làm cho nó điện về. Tôi đã thử reset máy, xóa cache, và không có gì. Vì vậy, tôi đã trở lại nghiên cứu trực tuyến, và không thể tìm thấy bất kỳ giải pháp mới. Tại thời điểm này, những gì tôi có để mất? Tôi đã tải về một bản cập nhật Android 4.3 Firmware từ một số trang web, cài đặt nó trên điện thoại của tôi ... và nó được hỗ trợ ngay lập! Nó phí hoàn toàn, vấn đề giải quyết!

Vì vậy, tôi đoán "thiệt hại lỏng" báo cáo của Samsung chỉ bị ảnh hưởng Android 4.1.3 và các phiên bản mới hơn của không Trung tâm bảo hành điện thoại asus. Đó là mỉa mai! Cuối cùng, bộ phận bảo hành sửa chữa của Samsung là một trò đùa! Họ đã có điện thoại của tôi trong sở hữu của họ đối với chỉ 10,5 giờ và đã rất nhanh chóng đổ lỗi cho nó về thiệt hại lỏng, trong khi thực tế, tất cả họ phải làm là cài đặt lại firmware, mà đã cho tôi 15 phút. Tôi khuyên tất cả mọi người, trước khi sử dụng của Samsung Bảo hành sửa chữa, Google này: "thiệt hại lỏng trên các thành phần PBA". Như bạn sẽ thấy, tôi không một mình!
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments