Satria Neo S2000 thắng 1-3 trong Rally De Nouvelle Calédonie

Thứ Hai, 14 tháng 9, 2015
PROTON một lần nữa chứng tỏ sự xuất sắc của Satria Neo S2000 khi ông đã giành vị trí đầu tiên và thứ ba ở Thái Bình Dương Rally Championship Á (APRC) 2011 tại Rally De Nouvelle Calédonie tổ chức hôm qua.

Chiến thắng này nhớ lại sự thành công của Proton trong Rally Malaysia cuối tháng Tư khi juruarahnya Chris Atkinson và Stephane Prevot đã chiếm vị trí đầu tiên trong cuộc thi này, kéo dài trong ba ngày.
Proton và Malaysia cũng tự hào có một đồng đội Atkinson, Alister McRae đã giành vị trí thứ ba khi thậm chí vật lộn để tiếp tục đi bất chấp các vấn đề kỹ thuật gặp phải trong cuộc đua.
Chiến thắng tại Rally De Nouvelle Calédonie thấy đội PROTON doanh nghiệp được xếp hạng số một trong năm 2011, khi chức vô địch APRC, ngoài các mục trên cùng của Cup Thái Bình Dương, và đã giành được thành tích đội APRC.
Syabas PROTON, chứng minh khả năng của các sản phẩm địa phương với thế giới!
Tôi rất vui mừng về sự ra mắt của Sportage mới Kia Sportage theo quan điểm của các thế hệ trước đó xuất hiện kém hấp dẫn và có phần bảo thủ. Trước mắt ngày mai của mình, tôi đã xem xét trong khoảng chiều Bandar Sungai Petani và như tôi mong đợi, một Sportage Kia cho ngày ra mắt ngày mai là trong các phòng trưng bày.
Tôi đã có cơ hội để xem các mô hình SUV compact từ cự ly gần và đã ngạc nhiên trước những thay đổi đã được thực hiện bởi Kia. Châu Âu là xoắn quá dày để mô hình này và thiết kế hiện tại của nó là rất hấp dẫn và thể thao. Đây là thế hệ mới nhất của Kia Sportage nhỏ hơn so với Kia Sorento hơi, không chỉ phù hợp với ngay cả những người lái xe điều khiển nam nữ chính chắc chắn không phải là lái xe vụng về.
Tôi sẽ viết nhiều hơn về mô hình Sportage mới này khi Naza Kia đã ban hành một thông cáo báo chí (thông cáo báo chí) chính thức, trước khi nó chứng kiến ​​hình ảnh đầu tiên mà tôi đã thực hiện trước đó.
 Honda Motor Co, Ltd đã công bố sự ra mắt của mẫu compact mới và bán đầy đủ Fit hybrid Shuttle và Shuttle Fit ở Nhật Bản bắt đầu từ ngày 16 tháng 6, 2011. Mẫu xe với tất cả những lợi thế của một nhỏ gọn, manoeuvrable để chứa năm người lớn, Shuttle Fit có hàng an toàn rộng rãi, tiết kiệm nhiên liệu, lái xe yên tĩnh và thoải mái.
Honda Fit Shuttle nhập khẩu động cơ xăng 1,5 lít i-VTEC và cung cấp mức độ kinh tế tốt nhất-trong-lớp, 18,6 km / lít được đo trong chế độ JCo8 và 20 km / lít ở chế độ kích thước 10.15 - tương tự như các model Fit. Fit Shuttle Hybrid tính năng ban đầu nhỏ gọn, hệ thống của Honda nhẹ hybrid, động cơ 1.3 lít động cơ i-VTEC cộng IMA (Integrated Motor Assist), và mức độ tiết kiệm 25,0 km / lít được đo bằng chế độ JCo8 và 30 km / lít trong kích thước chế độ 10.15 - tương tự như Honda Fit Hybrid.
Hệ thống truyền tải cho Fit Shuttle Hybrid là loại CVT và bánh trước ổ đĩa duy nhất, trong khi sử dụng bình thường Fit Shuttle hoặc CVT và động bánh trước hoặc bốn bánh lái xe với một hộp số tự động năm tốc độ. Các mức giá khá hợp lý, Shuttle Fit bắt đầu từ 1.610.000 ¥ và các mô hình lai từ 1.810.000 ¥.
 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments