. Thay màn hình iphone ở tại hà nội

Thứ Hai, 21 tháng 9, 2015
Đặc biệt là nếu có nhiều hơn một được đưa ra. Thay màn hình iphone tại hà nội Bây giờ tôi hiểu rằng nếu số điện thoại của bạn là cách duy nhất một khách hàng có thể có thể làm kinh doanh với bạn thì bạn phải có một số điện thoại trong thương mại của bạn. Nhưng đối với những người khác - số điện thoại là một sự lãng phí thời gian, mà là một cái gì đó bạn không thể đủ khả năng để làm chỉ với 30 hoặc 60 giây của thời gian thương mại.

Tại sao? Bởi vì hầu hết mọi người đang nghe đài phát thanh trong xe của mình hoặc tại nơi làm việc. Trong cả hai trường hợp cố gắng để ghi nhớ hoặc thậm chí viết xuống một số điện thoại được mong đợi quá nhiều từ phía người nghe. Và nếu, như một số nhà quảng cáo làm, bạn có nhiều hơn một số điện thoại người nghe chỉ là sẽ không phải bận tâm cả.

Giải pháp tốt nhất là không đưa ra số điện thoại của bạn ở tất cả, nhưng thay vì đưa ra một lý do rất thuyết phục tại sao mọi người nên tìm kiếm doanh nghiệp của bạn. Họ sẽ tìm thấy nó nếu họ đang quan tâm. Hãy nhớ rằng có rất nhiều cách để tìm kiếm một 'số điện thoại kinh doanh ... sách điện thoại, internet, thậm chí kêu gọi các đài phát thanh (nhiều trạm lưu giữ danh sách các nhà quảng cáo hiện tại tiện thông tin liên hệ).

Sai lầm thứ hai: điểm Giá.

Nếu bạn nghĩ rằng đó là khó khăn cho một người nghe đài phát thanh để ghi nhớ một số điện thoại chỉ cần cố gắng thêm một loạt các con số khác. Tôi đã nghe nhiều chủ doanh nghiệp nói với tôi, "Vâng vì vậy những gì nếu họ không nhớ giá? Bằng cách này họ sẽ biết chúng tôi có rất nhiều mặt hàng bán!"

Vấn đề ở đây là bạn lại giả định rằng người nghe quan tâm, đủ để không hoàn toàn điều chỉnh ra tất cả những điểm giá. Đó là một giả định rất nguy hiểm. Bạn có bao giờ nghe các đài phát thanh nhân đọc rất nhiều số hoặc điểm giá cả khi họ đang nói (bên ngoài của việc đọc quảng cáo)? Tại sao số? Bởi vì họ biết rằng người nghe đài phát thanh điển hình kỳ vọng để nghe thông tin rõ ràng và súc tích. Không nhiều con số mà không liên quan đến bất cứ điều gì.

Bạn nên điểm giá giữ trong ấn phẩm quảng cáo của bạn, nơi mọi người có thể dành thời gian để xem qua tất cả các thông tin. Đối với đài phát thanh dành nhiều thời gian của bạn cho mọi người bắt buộc phải làm kinh doanh với bạn thay vì giá bán.

Sai lầm thứ ba: định vị Khó hiểu (cách bạn mô tả nơi doanh nghiệp của bạn có vị trí).

"Chúng tôi đang nằm chỉ là một nửa dặm Interstate 512 ở Dải Mall Gas-Lamp, 2899 West 333 Street, với bãi đậu xe miễn phí thuận tiện bốn ngày một tuần."

Một lần nữa, bạn đang mong đợi rất nhiều từ người nghe của bạn.

Đừng làm hướng dài. Rõ vị trí của bạn một cách đơn giản nhất có thể:

"Downtown ở góc của Nhà nước và hồ."
"Chỉ cần ra khỏi I-512 tại Big Town Thoát"

Những gì về con số địa chỉ đường phố?

Trừ khi địa chỉ của bạn có thể được nhìn thấy một cách hoàn hảo từ ít nhất một nửa một khối đi, không sử dụng nó. Hầu hết các doanh nghiệp không có số đường phố trên cửa của họ dù sao đi nữa, hoặc nếu họ làm điều đó quá nhỏ, bạn không thể đọc nó cho đến khi bạn đang ở ngay trước mặt nó.

Giải pháp tốt nhất cho một bộ định vị? Người trực tiếp đến trang web của bạn. Bạn có thể chèn một Google Map hoặc Yahoo Bản đồ định vị có thể cung cấp cho bất cứ ai chi tiết chính xác về cách để có được từ nơi họ đang ở đâu.

Sai lầm thứ tư: Quá nhiều quảng cáo sáo rỗng = turnoff Major.

"Nhân viên chuyên nghiệp thân thiện"
"Storewide tiết kiệm"
"Number One Trong dịch vụ khách hàng"
"Phụ thuộc và đáng tin cậy"
"Các giá tốt nhất"
"Chúng tôi Sẽ Không Undersold"

Hiện có hàng chục chi tiết của những sáo ngữ mệt mỏi. Tại sao họ cảm thấy mệt mỏi? Bởi vì bạn có thể nghe thấy chúng trong quảng cáo phát . Thay màn hình iphone tại hà nội thanh ngay bây giờ, và nếu bạn đã có được trong một cỗ máy thời gian và quay trở lại 50, 60, 70 năm bạn sẽ nghe thấy chúng trong các quảng cáo từ sau đó. Họ đang mòn vì tất cả mọi người sử dụng chúng và với hầu hết người tiêu dùng họ đang khá nhiều nghĩa.

Nếu tất cả mọi người đang sử dụng chúng thì những gì làm cho họ đặc biệt? Không có gì. Nếu mỗi doanh nghiệp đang sử dụng chúng thì những gì làm bạn nổi bật và giúp một người nghe nhớ bạn là ai? Không có gì.

Câu ngạn ngữ cũ từ Lenny Bruce nói nó tốt nhất: "Nếu bạn phải nói cho họ biết các bạn ở hông, bạn không phải." Điều đó cũng đúng với tất cả những sáo ngữ quảng cáo. Có một kỳ vọng cơ bản của dịch vụ từ tất cả các doanh nghiệp, bao gồm hầu hết những sáo ngữ trên. Bạn không thể kinh doanh mà không đáp ứng được những điều cơ bản, và mọi người đều biết điều đó.

Vì vậy, tại sao phải phí thời gian quảng cáo của bạn với nó?

Thay vì cung cấp cho những người có ý nghĩa (cá nhân) lý do thuyết phục để làm kinh doanh với bạn. Và bởi cá nhân tôi là khách hàng của bạn. Lý do cá nhân của khách hàng tốt nhất của bạn để làm kinh doanh với bạn là gì? Tìm rằng ra và nói chuyện về điều đó trong quảng cáo của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt trong phản ứng.

Sai lầm Năm: Không phải là thuận tiện.

Tôi không có nghĩa là về giờ hoặc vị trí, mặc dù đó là những yếu tố chắc chắn. Nhưng quan trọng hơn, không thương mại phát thanh của bạn (hoặc bất kỳ quảng cáo của bạn) làm cho nó khó để mọi người có được những gì họ muốn?

"Đề cập đến quảng cáo này cho một lon miễn pho mát whiz".
"Mang theo phiếu giảm giá từ tờ Sunday ngoái".
"12 người đầu tiên gọi điện trong năm phút tiếp theo được giảm năm phần trăm".

Làm cho mọi người làm việc thêm để có được một cái gì đó chỉ đáng giá nếu thành công là không thể tin được (tức là "Người gọi đầu ngay bây giờ được một triệu đô la!"). Rất ít khách hàng sẽ thực sự quan tâm, đủ để nhảy qua hoops để được giảm giá năm phần trăm hoặc thậm chí giảm giá 15 phần trăm. Nhưng quan trọng hơn là bạn đang nói với đại đa số các khách hàng tiềm năng rằng họ phải làm cái gì thêm ngoài việc chỉ xuất hiện tại cửa hàng của bạn. Và hầu hết mọi người không muốn điều đó rắc rối thêm. Những gì bạn cần phải làm là thưởng bằng nhau cho hiển thị lên. Hãy nhớ rằng, khách hàng của bạn là làm cho bạn một lợi bằng cách xuất hiện - không phải là cách khác xung quanh.

Chỉ cần cung cấp giá trị tuyệt vời và dịch vụ tuyệt vời để tất cả mọi người tất cả các thời gian. Cũng nên nhớ, giá trị không có nghĩa là giá thấp. Nó có nghĩa là THUẬN TIỆN. Tất cả các khách hàng của bạn thực sự quan tâm là làm thế nào nhanh chóng, bạn có thể cung cấp cho họ những gì họ muốn và đẹp như thế nào bạn có về nó. Như đã chỉ ra trong Mistake Bốn - cho phép khách hàng tốt nhất của bạn kể câu chuyện của bạn. Không có gì compells mọi người hành động nhiều hơn nghe . Thay màn hình iphone tại hà nội tại sao người khác thích doanh nghiệp của bạn qua tất cả.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments