Thay màn hình mặt kính samsung galaxy tại hà nội

Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015
Cho rằng các smartphone hiện đại về cơ bản là một trong những màn hình lớn, đó là tự nhiên mà màn hình nên là trọng tâm của đổi mới công nghệ. Thông thường, tuy nhiên, sự đổi mới này đã thường tập trung vào kích thước: màn hình lớn hơn, độ phân giải cao hơn và nhiều điểm ảnh hơn.

Thay màn hình samsung galaxy tại hà nội Một trong những nguyên mẫu curvier của Samsung
Nhưng gần đây, chúng tôi đã nhìn thấy sự xuất hiện của cái gì mới: màn hình cong. Bất cứ cái gì bạn có thể nói về các màn hình nổi bật, họ chắc chắn có một sức hấp dẫn kỳ lạ - nhưng những lợi ích cụ thể là khá ít rõ ràng hơn.

Lịch sử của công nghệ tiêu dùng là rải rác với phần còn lại của hào nhoáng, đổi mới sự chú ý-grabbing mà không bắt trên với công chúng rộng rãi hơn, từ Laserdiscs cho TV 3D. Liệu chúng ta sớm được bổ sung thêm màn hình cong vào danh sách, hoặc là nó là một công nghệ với một tương lai không? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn - bắt đầu với công nghệ riêng của mình.

OLED: sáng hơn màn hình trung bình của bạn

Màn hình cong có thể được thực hiện bằng diode phát sáng hữu cơ, hay OLED. Không giống như màn hình LED truyền thống, mà đòi hỏi phải có đèn nền, màn hình OLED phát ra ánh sáng của riêng mình.

Điều này có một số lợi ích: nó tạo ra màu sắc sống động hơn với độ tương phản cao hơn, và đặc biệt nó tạo da đen đó là đáng kể sâu hơn và sẫm màu hơn so với những người từ các màn hình backlit.

Và nó cũng có thể nó còn thiếu một đèn nền cho phép đối với màn hình cong: đèn hỗ cồng kềnh, cứng nhắc và, thông thường, bằng phẳng. Bởi vì họ không cần một, màn hình OLED có thể được làm mỏng hơn rất nhiều - và điều này cho phép chúng được tạo thành các đường cong.

LG flex 2 4_3Flex 2 thiết bị cầm tay của LG: một trong những thiết bị đáng kể quanh co hơn trên thị trường
Kết quả là, chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều các thiết bị cong màn hình trong vài năm qua, từ top-of-the-line TV của Samsung để quanh co đáng kể của LG Flex loạt các thiết bị cầm tay - được mệnh danh là 'điện thoại chuối' của các nhà phê bình không khoan.

Cho đến nay, mặc dù, những điều này đã được làm chậm để cất cánh: LG gần đây của Flex 2 đã được tốt và thực sự bị lu mờ bởi phẳng của nó (nhưng vẫn tinh tế cong) người anh em họ của G4, và theo Digital Spy, TV cong được thiết lập để chỉ chiếm 1% doanh thu trong năm nay.

Bây giờ, điều đó không có nghĩa là công nghệ chỉ là một mánh lới quảng cáo. Đôi khi nó chỉ mất một thời gian trước khi một sự đổi mới tìm thấy vị trí của nó. Nhưng mà còn nêu lên câu hỏi: như vậy với một phản ứng thờ ơ từ công chúng mua, những gì chính xác là những lợi ích - và tại sao cả Samsung và LG đặt cược tương lai của họ về công nghệ màn hình cong?

Thay màn hình galaxy

Câu trả lời, để tâm trí của tôi, phần lớn đi xuống đến một điều: tiếp thị.

Không có bí mật lớn mà thị trường điện tử là đông đúc và cạnh tranh cao. Vì lý do đó, các nhà sản xuất liên tục tìm kiếm "điểm bán hàng độc 'mà đặt sản phẩm của họ ra xa nhau.

Hiện nay, chỉ có Samsung và LG có công nghệ để sản xuất màn hình cong, và nó không thể chối cãi rằng, TV cong lớn, in đậm của họ thực sự đứng ra khỏi đám đông. Nhưng đem lại cho họ những lợi ích của sự nghi ngờ cho một thứ hai - là những gì thực tế, lợi thế cụ thể của công nghệ màn hình cong?

Như bạn có thể tưởng tượng, câu trả lời là rất chủ quan. Đối với TV, các nhà sản xuất cho rằng những người ngồi trong "điểm ngọt" - tức là trực tiếp ở giữa sân của màn hình của xem - có thể thưởng thức một hình ảnh ít bị bóp méo với một hiệu ứng 'quấn xung quanh ". Ngoài ra, họ yêu cầu một màn hình TV cong làm giảm độ chói.

samsung tv cong 4_3Một lựa chọn TV cong của Samsung - nhưng họ thực sự cung cấp một trải nghiệm xem tốt hơn?
Tuyên bố táo bạo - nhưng họ bỏ qua những cách hầu hết mọi người thực sự xem truyền hình. Tùy thuộc vào cách bố trí của căn phòng khách của bạn, nó có thể là gần như không thể đối với nhiều hơn một người để sống trong "điểm ngọt" cùng một lúc. Nếu bạn đang sử dụng để đặt TV của bạn trong góc và sắp xếp đồ đạc của bạn trong một cái móng ngựa rộng hoặc L-hình dạng xung quanh nó, sau đó bạn rất khó để cảm thấy lợi ích về 'ngâm' - đó là, trong mọi trường hợp , một ý tưởng khá chủ quan.

Và những gì về điện thoại? LG khẳng định rằng hình thức cong của loạt Flex cung cấp một va li thoải mái hơn và phù hợp với tự nhiên hơn cho một thiết bị thường được sử dụng trong khi ép khuôn mặt của bạn - trong đó, tất nhiên, có một đường cong tự nhiên của riêng mình. Họ cũng nói rằng khoảng cách giảm giữa micro và miệng của bạn cung cấp một "giọng xuất sắc và trải nghiệm âm thanh".

Cá nhân, mặc dù tôi không chắc chắn như vậy. Các đường cong nổi bật của Flex cũng có thể là một phù hợp tốt hơn cho khuôn mặt của con người hơn các mô hình phẳng - nhưng làm thế nào để bạn thường xuyên thực sự dành làm các cuộc gọi trên điện thoại thông minh của bạn? Cá nhân, tôi dành nhiều thời gian hơn với các thiết bị trong tay tôi, nhìn vào màn hình từ chiều dài của cánh tay.

Trong bối cảnh đó, các lợi ích - nếu có - không rõ ràng. Cũ của tôi Samsung Galaxy Nexus đã khoe khoang một đường cong nhẹ để (phải thừa nhận là tuyệt đẹp) màn hình của nó, nhưng sau khi thực hiện chuyển đổi đến một mức độ phẳng iPhone tinh thần, nó không phải cái gì tôi bỏ lỡ một chút nào. Đối với các microphone được gần gũi hơn với miệng của bạn, nó là tuyên bố mà mang những âm thanh riêng biệt của một thùng phía dưới được cạo.

Đó không phải là để nói rằng không có lợi ích cho một điện thoại thông minh cong. Hạm mới nhất của Samsung, S6 cạnh, cố gắng ít nhất để làm cho bọc xung quanh của nó màn hình hữu ích. Ngay cả khi ngủ, các màn hình của điện thoại trên các cạnh có chức năng như một chiếc đồng hồ, và hiển thị thông báo và thông tin người gọi, ngay cả khi điện thoại đang úp mặt xuống.

Thay mặt kính galaxy hạm mới nhất của Samsung làm cho màn hình cong của nó là một yếu tố quan trọng của giao diện người dùng
Nhưng ngay cả các tính năng này hầu như không mang tính cách mạng. Edge là một điện thoại đẹp để nhìn, nhưng là nó thực sự hữu ích hơn nhiều so với S6 thường xuyên? Đối với hầu hết người dùng, tôi nghi ngờ sự hấp dẫn lớn nhất của Edge là sự xuất hiện tuyệt đẹp của nó, chứ không phải bất kỳ lợi ích thiết thực.

Tại thời điểm này, sau đó, công nghệ màn hình cong dường như mang lại lợi ích rất hạn chế. Nhưng có một điểm ít nhất đó là đầy tiềm năng - và đó là những khách hàng tiềm năng của uốn cong, có thể gập lại, thực sự hiển thị linh hoạt.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments