Toyota Hà Đông vươn lên tầm cao mới

Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015

Tầm nhìn của tính di động nối mạng trở thành hiện thực trong Audi A3 Sportback mới. Tất cả những công nghệ kết nối các lái xe để xe, Internet, các cơ sở hạ tầng và các loại xe khác được hợp nhất dưới thuật ngữ "Audi kết nối." Này có sự thoải mái và niềm vui trong một chiếc xe đến một cấp độ mới. Các thành phần phần cứng là các tính năng tùy chọn kết nối Audi.

Audi kết nối, một phần mở rộng của MMI navigation cộng, kết nối với Internet thông qua UMTS. Các hotspot WLAN tích hợp cho phép hành khách tự do lướt web và gửi e-mail trên lên đến tám thiết bị di động. Hệ thống cung cấp dịch vụ Internet được thiết kế cho người lái xe để xe - từ định vị với hình ảnh Google Earth và Google Maps Street View để dòng nhạc Audi để thông tin giao thông Audi trực tuyến hoặc dịch vụ trực tuyến như Facebook và Twitter. Audi cũng cung cấp kết nối chuyến bay và đào tạo thông tin, và các dịch vụ sự kiện Thành phố cung cấp thông tin về diễn biến hiện tại. Audi sẽ được triển khai thực hiện các tiêu chuẩn LTE mới trong tương lai gần, trong đó tăng tốc truy cập Internet đến nhiều như 100 Mbit / s. Đây là lợi ích của Audi kết nối dịch vụ và cũng sẽ cho phép các ứng dụng mới, chẳng hạn như HD video, trò chơi trực tuyến, vv thông qua hotspot WLAN trong xe.

Các dịch vụ Facebook, Twitter và tin tức trực tuyến, cũng như các địa điểm chuyển hướng và các nguồn hình ảnh cho các mới Picturebook Navigation có thể được cấu hình bằng cách sử dụng một tài khoản myAudi hoạt động liên quan đến chiếc xe. Điều này cho phép các dịch vụ phải phù hợp với yêu cầu cá nhân của mỗi người.

Các dịch vụ cộng đồng trực tuyến Facebook và Twitter đã được tích hợp vào Audi kết nối một cách xe thân thiện. Tham gia các chức năng text-to-speech là một chức năng văn bản thực hiện: Ví dụ, các module văn bản cấu hình sẵn có thể được gửi đến khách hàng, đối tác kinh doanh, các thành viên gia đình và bạn bè. Đây cũng có thể bao gồm các dữ liệu như vị trí hiện tại, nếu muốn.

Tin tức trực tuyến (cá nhân) - cung cấp này từ Audi kết nối cung cấp nội dung của bàn tin tức quốc gia và quốc tế nổi tiếng trong các ngôn ngữ được xác định trước qua chuyển hướng MMI plus.

Các nguồn thông tin tiêu chuẩn (ATP, Tagesschau, Deutsche Welle) có thể được bổ sung bằng các nguồn tin tức tùy chỉnh cấu hình thông qua RSS feeds.

Các dịch vụ Audi connect Nạp nhiên liệu Dừng liệt kê các trạm xăng gần đó hoặc tại một vị trí khác, chẳng hạn như các thành phố điểm đến. Các kết quả tìm kiếm, mà còn đưa vào tài khoản các loại nhiên liệu theo yêu cầu của xe, có thể được sắp xếp theo giá hoặc khoảng cách.

Các dịch vụ E-mail truyền thông điệp đến từ điện thoại di động cho chiếc xe thông qua Bluetooth. Người lái có thể chọn để có các nội dung đọc to, sau đó các e-mail được đánh dấu là "đã đọc".

Các tin nhắn dịch vụ cho phép người lái xe để gửi tin nhắn văn bản (SMS) nhanh chóng và dễ dàng sử dụng điều khiển bằng giọng nói mà không bao giờ phải chọn điện thoại di động lên. Sau lệnh "sai khiến nhắn văn bản tới <tên trong sổ địa chỉ>," văn bản mong muốn được nói và văn bản công nhận sẽ được hiển thị trên menu MMI plus giám sát trước khi gửi để nó có thể được sửa chữa, nếu cần thiết.

Một dịch vụ mới từ Audi connect là Picturebook Navigation. Các trình điều khiển lưu trữ hình ảnh của các điểm đến được liên kết với dữ liệu geopositioning trong một "cuốn sách ảnh" trên một máy chủ. Đây có thể là hình ảnh của các lái xe hoặc hình ảnh từ Google Maps Street View hoặc các cộng đồng Internet. Sau đó người lái có thể sử dụng hình ảnh để đặt cùng một tuyến đường. Dịch vụ này đặc biệt hấp dẫn cho các kỳ nghỉ. Các bức ảnh được nạp vào các ô hình ảnh hoặc thông qua thẻ SD hoặc thông qua một tài khoản myAudi liên quan đến chiếc xe.

Audi là làm cho những bước tiến lớn trong việc thúc đẩy các mạng của mẫu xe của mình. Các công nghệ mới, ví dụ trong việc sử dụng phương tiện truyền thông liền mạch của đa dạng rộng rãi, đang ngày càng làm cho những chiếc xe mang bốn vòng hơn một không gian trải nghiệm. Audi đang xây dựng năng lực CNTT của mình ở một con đường lớn. Trong thời gian trung hạn, thương hiệu này đang tập trung vào Car-to-X truyền thông, tức là trao đổi thông tin với các xe khác và các cơ sở hạ tầng giao thông. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho việc lái xe an toàn hơn, thoải mái và tiết kiệm.

Hệ thống hỗ trợ lái xe

Audi A3 Sportback mới cũng mang công nghệ phát triển cao từ lớp kích thước đầy đủ với các phân khúc compact cao cấp khi nói đến hệ thống hỗ trợ lái xe, chẳng hạn như kiểm soát hành trình chủ động Audi (ACC). Hệ thống kiểm soát hành trình bằng radar dựa, có cảm biến nằm ở phần dưới của lưới tản nhiệt đơn khung, giữ xe tại một khoảng cách mong muốn từ chiếc xe phía trước ở tốc độ từ 30 đến 150 km / h (18,64 và 93,21 mph). Nó làm tăng tốc và phanh tự chủ trong giới hạn nhất định.

Người lái xe có thể điều chỉnh khoảng cách và sự năng động kiểm soát trong bốn cấp độ. Nếu gói hỗ trợ (trong đó hợp nhất nhiều hệ thống bao gồm cả hệ thống đỗ xe cộng với màn hình chọn lọc và Audi lane hoạt động hỗ trợ), phạm vi tốc độ mà tại đó ACC là hoạt động mở rộng lên đến 200 km / h (124,27 mph). Điểm dừng & đi chức năng kết hợp với chỉ số S tronic bổ sung cho ACC. Chức năng này can phanh A3 Sportback mới dừng lại khi một chiếc xe ở phía trước là dừng, và nó có thể tự động tiếp tục lái xe nếu giai đoạn ngừng kéo dài ít hơn ba giây.

Audi lane hoạt động hỗ trợ sẽ hoạt động ở tốc độ 65 km / h (40.39 mph). Một máy quay phim trong gương bên trong xác định các dấu hiệu làn đường trên mặt đường. Nếu Audi A3 Sportback mới phương pháp tiếp cận một trong số họ mà không sử dụng các tín hiệu rẽ, hệ thống giúp người lái xe để lái trở lại vào làn đường. Các hệ thống điều khiển MMI được sử dụng để chỉ định cách nhanh chóng hệ thống hỗ trợ này nên can thiệp cũng như liệu các tay lái nên rung kết hợp với điều này. Nếu chỉnh đầu được kích hoạt, hệ thống giúp để trả lại chiếc xe đến trung tâm của làn hơi bằng cách can thiệp vào hệ thống lái điện.

Các tùy chọn bên Audi hỗ trợ giúp người lái xe để thay đổi làn đường ở tốc độ 30 km / h (18,64 mph) và ở trên. Hai bộ cảm biến radar ở phía sau giám sát khu vực để các bên và phía sau xe ở một khoảng cách khoảng 70 mét (230 ft). Nếu Audi bên hỗ trợ coi một chiếc xe phát hiện điểm mù hoặc nhanh chóng tiếp cận từ phía sau là quan trọng cho một sự thay đổi làn đường, nó báo hiệu điều này bằng cách chiếu sáng chỉ báo trên gương ngoài tương ứng. Nếu trình điều khiển kích hoạt tín hiệu lần lượt trong một tình huống như vậy, các chỉ báo nhấp nháy sáng và nhanh chóng nhiều lần - một tín hiệu cảnh báo rất nổi bật.

Hệ thống nhận dạng dấu hiệu giao thông camera dựa trên công nhận giới hạn tốc độ, bao gồm giới hạn tốc độ có điều kiện (khi ướt, giữa thời điểm nhất định, chỉ cho rơ moóc), và trình bày các thêm thiết bị này trong màn hình hiển thị của hệ thống thông tin điều khiển. Các đầu ra của hệ thống nhận dạng dấu hiệu giao thông có thể được cấu hình bằng cách sử dụng tay lái đa chức năng.

Cũng được tích hợp vào các hệ thống thông tin điều khiển là chức năng giới thiệu phần còn lại, trong đó phân tích các chuyển động tay lái của người lái trong số những thứ khác ở tốc độ từ 65 đến 200 km / h (40.39 và 124,27 mph). Nếu phân tích cho thấy dấu hiệu cho thấy sự chú tâm của người lái xe đang giảm, hệ thống khuyến cáo một phần còn lại bằng cách làm rõ một chỉ số trong các hệ thống thông tin điều khiển và nghe các tín hiệu âm thanh. Khuyến cáo còn lại có thể bị ngừng hoạt động.

Audi cung cấp tùy chọn khác nhau mà làm bãi đậu xe dễ dàng. Khi vận động theo hướng ngược lại, các hệ thống đậu xe phía sau đo khoảng cách đến vật cản phía sau xe với bốn bộ cảm biến siêu âm. Hệ thống đỗ xe cộng với màn hình chọn lọc sử dụng bốn cảm biến bổ sung để phát hiện chướng ngại vật như gửi thẳng đứng ở phía trước và phía sau Audi A3 Sportback mới. Chúng được thể hiện trong các hệ thống hiển thị thông tin điều khiển, trên màn hình MMI và trong những tình huống quan trọng cũng được chỉ bằng âm thanh.

Các giải pháp cao cấp là công viên hỗ trợ màn hình chọn lọc - nó có thể sao A3 Sportback mới vào chỗ đậu xe. Để tìm một chỗ đậu xe, nó đo điểm dọc theo bên đường khi đi du lịch ở tốc độ vừa phải - lên đến 40 km / h (24.85 mph) khi đậu xe song song và lên đến 20 km / h (12.43 mph) Bãi đậu xe khi vuông góc. Một thông báo sẽ xuất hiện trong các hệ thống hiển thị thông tin điều khiển khi hệ thống tìm thấy một chỗ thích hợp.

Nếu driver bây giờ đặt xe vào ngược lại, hệ thống sẽ mất kiểm soát tay lái điện. Người lái xe phải tiếp tục tăng tốc, sang số và phanh. Khi đậu xe song song, nó cũng đủ nếu không gian là khoảng 0,8 mét (2,62 ft) dài hơn so với xe. Khi đậu xe vuông góc, 0,7 m (2,30 ft) chiều rộng thêm là đủ. Công viên hỗ trợ sẽ điều động về phía trước và lạc hậu nhiều lần, nếu cần thiết. Nó cung cấp các hỗ trợ tương tự khi kéo ra khỏi điểm đỗ xe song song. Trong trường hợp này, 0,5 m (1,64 ft) là đủ. Công viên hỗ trợ và hệ thống đỗ xe cộng với có thể được bổ sung với một camera lùi, được tích hợp kín đáo vào tay cầm của cổng sau.

Một công nghệ mà các A3 Sportback mới được thiết lập tiêu chuẩn mới trong phân khúc compact là hệ thống an toàn tùy chọn cảm giác Audi trước cơ bản. Nếu nó phát hiện một trạng thái không ổn định lái xe thông qua các cảm biến của sự kiểm soát ổn định điện tử (ESC), nó vọng các dây đai an toàn phía trước. Nếu Audi A3 Sportback bắt đầu trượt, hệ thống đóng cửa sổ và cửa sổ trời tùy chọn.

Các chức năng trước cảm giác phía trước được tích hợp vào điều khiển hành trình chủ động (ACC). Trong trường hợp của một vụ va chạm sắp xảy ra, hệ thống cảnh báo người lái xe trong các giai đoạn, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình hình. Giai đoạn đầu tiên liên quan đến đầu ra của tín hiệu hình ảnh và âm thanh, và thứ hai là một cú xóc cảnh báo trong hệ thống phanh - một xung phanh ngắn gọn. Nếu driver bây giờ đã bước vào bàn đạp, hệ thống hỗ trợ phanh dự định để một vụ va chạm có thể tránh được.

Tuy nhiên, nếu người lái xe vẫn còn thụ động, ACC khởi hãm ở phanh điện một phần để giảm tốc độ tác động. Trong trường hợp khẩn cấp, và ở tốc độ dưới 30 km / h (18,64 mph), hệ thống có thể tự chủ làm chậm A3 Sportback mới với lực phanh gần như đầy đủ, cho dù chiếc xe ở phía trước của A3 là chuyển động hoặc tĩnh. Ở tốc độ dưới 20 km / h, chức năng này có thể tránh được một tai nạn hoàn toàn trong một số tình huống; trong trường hợp này, tốc độ va chạm và mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn có thể được giảm đáng kể.

Nếu một vụ va chạm xảy ra tuy nhiên, một hệ thống con mới được kích hoạt: trợ lý multicollision phanh. Nó giúp đảm bảo rằng chiếc xe không tiếp tục lăn không kiểm soát được, trong khi cùng lúc đèn cabin và các đèn báo nguy đang bật. Nếu xe được trang bị với Audi connect, một cuộc gọi khẩn cấp được thực hiện tự động.

Công nghệ chiếu sáng

Thiết kế chính xác, đèn pha halogen mạnh mẽ với nắp kính rõ ràng đảm bảo rằng các Audi A3 Sportback mới có tiêu chuẩn với khả năng hiển thị tốt trong bóng tối. A3 Sportback là tùy chọn có sẵn với đèn pha xenon plus. Việc kiểm soát dải đèn pha tự động giúp ngăn ngừa mù giao thông đang tới. Đèn chạy ban ngày tích hợp tạo thành một đường viền bằng mắt đồng nhất ánh sáng hẹp ở các cạnh trên và bên trong những điểm nổi bật, như mày.

Nếu được trang bị với xenon plus đèn pha, đèn sau cũng được sử dụng nhà nước-of-the-nghệ thuật công nghệ LED. Các hiệu ứng nổi ba chiều của ánh sáng hướng dẫn cong LED là một yếu tố của ngôn ngữ thiết kế mới của Audi. Các tín hiệu lần lượt, mà còn sử dụng công nghệ LED, đóng cửa các đường viền như một dải ở cạnh trên. Đèn phanh thích ứng, mà xung trong quá cứng phanh, là tiêu chuẩn.

Audi trục ánh sáng adaptive xenon-cộng-dựa vào đường cong một cách thông minh. Nếu liên kết với các hệ thống định vị, nó cũng bao gồm các chức năng đặc biệt dành cho đô thị, liên đô thị, đường cao tốc, nút giao thông và thu hút khách du lịch ánh sáng (để chuyển đổi từ lái xe bên phải để lái xe bên trái). Trong sự kết hợp với các biến điều khiển đèn pha phạm vi, ranh giới sáng tối của đèn pha được điều chỉnh tự động và steplessly. Điều này cung cấp cải thiện đáng kể khả năng hiển thị và an toàn vào ban đêm.

A đầu tiên trong lớp compact cao cấp là đèn pha LED tùy chọn, mà trước đó mới chỉ có sẵn trong các mô hình kích thước đầy đủ. Các công nghệ LED chiếu sáng đường với một ánh sáng tương tự như ánh sáng ban ngày trong khi đồng thời tiêu thụ ít năng lượng và cung cấp một dịch vụ cuộc sống lâu hơn so với hệ thống ánh sáng thông thường. Các dầm thấp của Audi A3 Sportback mới được tạo ra trong hai gương phản xạ dạng tự do với tổng cộng chín cao hiệu suất chip LED. Mười đèn LED hiệu suất cao trong nhôm trim matt cung cấp chùm cao. Tùy thuộc vào các tính năng lựa chọn, các chùm tia cao được bật tự động và đèn LED chiếu sáng đèn vào cua góc hẹp. Liên đô thị, đường cao tốc và ánh sáng thu hút khách du lịch vòng ra các chức năng thuận tiện chiếu sáng. Các đèn chiếu sáng trong mọi thời tiết tăng cường an toàn trong sương mù và tuyết.

Gói tùy chọn cung cấp ánh sáng cho dễ chịu, ánh sáng không chói sáng trong nội thất của Audi A3 Sportback. Công nghệ đèn LED được sử dụng ở tay nắm cửa bên trong, trong các giếng chân phía trước và phía sau, đồng chủ sở hữu cốc. Ánh sáng môi trường xung quanh, mà tỏa sáng từ các module mái để điều khiển trung tâm và cũng soi sáng bề mặt bên trong của cửa ra vào, cung cấp để cải thiện định hướng. Các bánh xe cảm ứng của chuyển hướng MMI plus cũng được chiếu sáng thông qua một hướng dẫn ánh sáng.

Hệ thống truyền lực

Audi là bước đầu đưa ra A3 Sportback mới với một sự lựa chọn của hai TDI và hai động cơ TFSI, tất cả đều là sự phát triển mới. Dụng động cơ của họ dao động 1,4-2,0 lít và quyền lực của họ từ 77 kW (105 hp) đến 132 kW (180 hp). Động cơ diesel và xăng dầu khác sẽ theo sau đó không lâu, cũng như việc cơ TCNG, có thể hoạt động trên Audi e-khí hoặc khí thiên nhiên. Động cơ TCNG hoá trị hai có thể được vận hành bằng xăng, khí thiên nhiên hay Audi e-gas. Tất cả các công cụ theo triết lý động cơ Audi của tinh giản biên chế, trong đó chuyển được thay thế bằng buộc cảm ứng cho hiệu suất mạnh mẽ và tiêu thụ nhiên liệu thấp. Tiêu thụ nhiên liệu đã giảm trung bình khoảng chín phần trăm so với mô hình trước đó.

Công nghệ từ các nền tảng hiệu quả modular Audi đóng một vai trò then chốt trong việc cắt giảm đạt được tiêu thụ nhiên liệu. Đó là hệ thống start-stop sử dụng lông cừu mạnh mẽ, AGM hoặc pin EFB và giảm tiêu thụ nhiên liệu khoảng 0,3 lít cho 100 km.

Hệ thống quản lý nhiệt tiên tiến (trong 1.8 TFSI và các công cụ TDI) đảm bảo rằng các công cụ đi kèm lên đến nhiệt độ vận hành nhanh chóng sau một khởi đầu lạnh. Điều này sẽ rút ngắn giai đoạn của tổn thất ma sát cao do dầu nhớt, và nội thất của chiếc xe nóng lên nhanh hơn là tốt.

Tất cả các động cơ có các vị trí lắp đặt cùng trong Audi A3 Sportback mới - một kết quả của việc tiêu chuẩn hóa dựa trên ma trận ngang modular của Tập đoàn. Trong các mô hình trước đó, các động cơ xăng trong một số trường hợp vẫn còn được cài đặt nghiêng 10 độ so với trước. Bên ống xả của họ phải đối mặt với bộ tản nhiệt, trong khi đó của động cơ TDI phải đối mặt về phía sau, tức là về phía cabin. Trong Audi A3 Sportback mới, tất cả các động cơ xăng có mặt thải của họ phải đối mặt với phía sau, và - như các động cơ diesel - họ cũng đang nghiêng 12 độ hướng về phía sau.

Điều này bố trí lắp đặt và bố trí nhỏ gọn của động cơ xăng mới rút ngắn thời gian cài đặt trước khoảng 50 mm (1,97 inch) so với mô hình trước đó. Điều này cho phép các nhà phát triển Audi chuyển trục trước phía trước bằng 40 mm (1,57 inch). Nhô ra phía trước đã được rút ngắn bởi cùng một số tiền, mà lợi ích hành vi sụp đổ, phong cách và sự phân bố của tải trọng trục.

Động cơ TDI

Các động cơ TDI từ Audi đã thiết lập các tiêu chuẩn trong nhiều thập kỷ. Họ đứng trong một, loại thông minh hiện đại của tính thể thao - trưng bày một sự pha trộn hài hòa của quyền lực tối cao, mô-men xoắn cao, hiệu quả ấn tượng và đặc tính vận hành trôi chảy.

1.6 TDI

1.6 TDI là công cụ hiệu quả nhất trong các dòng mô hình Audi. Các động cơ diesel nhỏ gọn, trong đó chiếm chỗ của 1.598 cc (bore x 79,5 x 80,5 đột quỵ mm [3.13 x 3.17 in]) gây ấn tượng với hệ thống giảm thiểu ma sát nội bộ. Cải tiến đã đạt được thông qua việc lồng ghép các biện pháp quản lý nhiệt trong vòng dầu và nước làm mát, lựa chọn vật liệu cho các vòng piston và piston pin, và trong quá trình sản xuất thông qua việc sử dụng một quá trình mài giũa đặc biệt cho các thùng hình trụ cácte.

Các kim phun điện từ của hệ thống đường sắt thông thường có thể thực hiện sáu hoạt động tiêm riêng biệt cho mỗi chu kỳ làm việc, trong đó lợi ích đốt và chất thải cũng như động cơ êm ái. Một tính năng mới là intercooler đa dạng tích hợp sạc không khí nạp cho động cơ diesel. Điều này dẫn đến một đường dẫn không khí phí ​​cực kỳ nhỏ gọn, giúp cải thiện động cơ đáp ứng đáng kể. Một bộ tăng áp tuabin khí thải với hình học và điều chỉnh lượng unthrottled và hệ thống khí nạp vòng ra khái niệm tổng thể.

Trong sự kết hợp với hộp số tay, TDI 1.6 lít tăng tốc Audi A3 Sportback từ số không đến 100 km / h (62,14 mph) trong 10,9 giây trên đường tới tốc độ tối đa 195 km / h (121,17 mph). Các động cơ diesel tiêu thụ trung bình chỉ 3,8 lít nhiên liệu cho 100 km (61,90 US mpg), tương ứng với 99 gam CO2 mỗi km (159,33 g / dặm).

2.0 TDI

Hai phiên bản mới được phát triển 2.0 TDI có sẵn cho Audi A3 Sportback mới. Con số thực hiện cho các phiên bản với 100 kW (150 hp) và 320 Nm (£ 236,02-ft) là: 8,7 giây để tăng tốc từ số không đến 100 km / h (62,14 mph) và tốc độ tối đa 216 km / h (134,22 mph). Tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ là 4,2 lít cho mỗi 100 km (56.00 US mpg), tương ứng với lượng khí thải CO2 là 108 gram trên mỗi km (173,81 g / dặm).

Phiên bản mạnh mẽ hơn của TDI 2.0 để theo sau đó không lâu có 135 kW (184 hp) và 380 Nm (£ 280,27-ft) mô-men xoắn. Các dữ liệu quan trọng (với hộp số tay và ổ đĩa bánh trước): không đến 100 km / h (62,14 mph) trong 7,4 giây, tốc độ tối đa 232 km / h (144,16 mph), tiêu thụ nhiên liệu trung bình 4,4 lít cho mỗi 100 km ( 53,46 US mpg) và 114 gram CO2 trên mỗi km (183,47 g / dặm).

2.0 TDI với 1.968 cc của nó dịch chuyển (bore x 81,0 x 95,5 đột quỵ mm (3.19 x 3.76 in)) được thiết kế một cách hệ thống cho các tổn thất ma sát thấp. Các vành đai răng trong chảo dầu các ổ đĩa của máy bơm dầu và chân không, được đặt trong một nhà ở, thông qua các te. Hai trục cân bằng, mà đã được chuyển từ chảo dầu cho cácte, được gắn trên vòng bi lăn và phục vụ để cân bằng lực lượng quần chúng miễn phí.

Vòng bi kim phức tạp được sử dụng trong các hệ thống ổ cho trục cam là tốt. Các trục lắp ráp được đặt trong một khung riêng biệt và phối giống trực tiếp trong thành phần mô-đun này. Các mô-đun đào tạo van mới được đặc trưng bởi độ cứng cao và trọng lượng thấp. Ngược lại với động cơ trước đó, đầu xi-lanh có một bố trí sao van xoay; mỗi hai trục cam động bằng một van nạp và một van xả mỗi xi lanh.

Tại các piston, giảm căng thẳng trên các kết quả vòng trong vận hành trôi chảy; sản xuất các động cơ, một quá trình mài giũa trong công tốt đẹp của lót xi lanh đảm bảo độ chính xác cao. Các máy bơm dầu, kiểm soát hai giai đoạn của nó, đòi hỏi rất ít năng lượng ổ đĩa. Các khối xi lanh và đầu xi-lanh từng có vòng tuần hoàn nước làm mát riêng biệt. Máy bơm cho khối lưu thông có thể bị ngừng hoạt động trong giai đoạn khởi động, để chỉ những xi lanh vòng tuần hoàn đầu đang hoạt động.

Hệ thống đường sắt tiêm thông thường phát triển lên đến 1.800 thanh của áp suất hệ thống, mà sẽ tăng lên 2.000 thanh trong phiên bản với 135 kW (184 hp) để theo dõi sau. Nhiên liệu được phun khí dung qua tám cổng. Các turbo tăng áp hoạt động với điều chỉnh cánh hướng dẫn có kích hoạt khí nén đã được tiếp tục tinh chế. Các intercooler được tích hợp vào các đường ống cảm ứng - loại hình này xây dựng dẫn đến đường dẫn khí đốt ngắn, kiểm soát chất lượng cao và hiệu quả công cụ rất tốt. Cụm ống xả áp suất thấp hệ thống tuần hoàn khí mới cũng rất nhỏ gọn và được cấu hình cho các tổn thất dòng chảy thấp. Hệ thống kiểm soát khí thải được đặt gần động cơ và đã được chuẩn bị đón các tiêu chuẩn Euro 6 thải trong tương lai.

Động cơ TFSI

Các chữ viết tắt TFSI đại diện cho sự kết hợp của phun xăng trực tiếp và tăng áp, một công nghệ mà Audi là hãng xe đầu tiên trên thế giới để giới thiệu. Sự kết hợp của hai công nghệ dẫn đến công suất cao và mô-men xoắn cao cũng như tiêu thụ nhiên liệu thấp.

1.2 TFSI

Động cơ xăng entry-level là 1.2 TFSI mới hoàn toàn, mà sẽ tham gia vào dòng động cơ cho Audi A3 Sportback mới sau đó không lâu. Các đơn vị tiêu biểu cho triết lý của tinh giản biên chế và được thiết kế với trọng lượng thấp. Động cơ chỉ nặng 99,6 kg (£ 219,58) mà không cần add-on phần. 1.2 TFSI có bốn van mỗi xi lanh và hất 1,197 cc (bore x 71 x 75,6 đột quỵ mm [2.80 x 2.98 in]). Những chiếc nhẫn piston với kỳ vọng của họ thấp và nhỏ gọn chính và nối vòng bi rod của trục khuỷu được tối ưu hóa cho ma sát thấp.

Các-te nhôm có mạch nước làm mát riêng biệt từ đầu xi-lanh. Một máy bơm nước quy định đảm bảo rằng các nước trong khối không lưu hành ngay sau khi động cơ khởi động, cho phép động cơ để đi lên đến nhiệt độ một cách nhanh chóng hơn. Các đơn vị đường sắt thông thường tiêm nhiên liệu lên tới 150 bar Áp suất vào buồng đốt. Các turbo tăng áp có một thiết bị truyền động điện mà động bằng vạt wastegate đặc biệt một cách nhanh chóng và chính xác. Áp Boost phát triển một cách tự nhiên và tiêu thụ nhiên liệu dưới giảm tải một phần.

1.2 TFSI sản xuất 77 kW (105 hp) và 175 Nm (£ 129,07-ft) mô-men xoắn. Nó làm tăng tốc độ Audi A3 Sportback từ số không đến 100 km / h (62,14 mph) trong 10,5 giây. Tốc độ tối đa là 193 km / h (119,92 mph).

Với truyền dẫn sử dụng, tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ là 4,9 lít cho mỗi 100 km (48,00 US mpg), tương ứng với lượng khí thải CO2 là 114 gram mỗi km (183,47 g / dặm).

1.4 TFSI

1.4 TFSI với 1.395 cc động cơ thuyên (bore x đột quỵ: 74,5 x 80,0 mm [2.93 x 3.15 in]) là một công cụ mới từ mặt đất lên. Cácte của nó được làm bằng khung nhôm thay vì gang xám của động cơ trước đó. Nó chỉ nặng 18 kg (£ 39,68) thay vì 33 kg (£ 72,75). Những thay đổi khác, ví dụ với trục khuỷu và thanh kết nối, góp phần vào sự mới 1.4 TFSI đạt được một trọng lượng chỉ 107 kg (£ 235,89). 21 kg (£ 46,30) giảm còn mang lại lợi ích đáng kể về mặt phân bố tải trọng trục.

Cải cách khác là tích hợp trong ống xả ở đầu xi-lanh. Nó nhanh chóng mang chất lỏng làm nguội đến nhiệt độ sau một khởi đầu lạnh; chỉ sau đó làm một nhiệt trong các mô-đun bơm nước làm mát mới cho phép làm mát của cácte. Khi đầy tải - ví dụ: trong quá trình lái xe đường cao tốc rất nhanh - áo làm mát làm giảm nhiệt độ của khí thải. Điều này giúp loại bỏ quá trình làm giàu hỗn hợp nhiên liệu-không khí mà nếu không sẽ là cần thiết - đó cải thiện nền kinh tế nhiên liệu đáng kể.

Các piston nhôm được thiết kế lại; thiết kế gần như phẳng của người đứng đầu piston được chính xác điều chỉnh để các cổng ăn mà cũng được thiết kế lại. Hệ thống đường sắt thông thường hoạt động ở áp suất lên đến 200 bar, và phun năm lỗ của nó có thể cung cấp lên đến ba lần tiêm mỗi chu kỳ kinh doanh.

Các turbo tăng áp đã đổ 1,8 kg (3,97 lb) trọng lượng so với động cơ trước đó. Mới được phát triển wastegate điện điều chỉnh của nó hoạt động rất nhanh chóng và chính xác, mà cải thiện đáng kể động cơ đáp ứng. Các intercooler, mà còn được tích hợp trong các đường ống cảm ứng, làm tăng tốc độ tích tụ của áp lực phụ trách - trong một cách tương tự như TDI 2.0.

Trong 1.4 TFSI, tổn thất ma sát đã được giảm lên đến 20 phần trăm so với động cơ trước đó. Cải tiến đã được thực hiện cho các vòng piston và chơi của họ khi gắn trong gang xi lanh tay áo màu xám, đường kính giảm của họ tại chịu lực chính của trục khuỷu, van nhẹ hơn trọng lượng và thắt lưng có răng cho thời gian và ổ đĩa phụ trợ được thiết kế để kéo dài tuổi thọ của động cơ . Bơm dầu áp lực điều tiết cũng góp phần hiệu quả.

Giống như 2.0 TDI, 1.4 TFSI có một mô-đun đào tạo van với vòng bi trục cam ma sát thấp - với sự khác biệt mà các trục được tích hợp trực tiếp trong trang bìa van. Các trục cam lượng có thể được điều chỉnh trên 50 độ góc quay.

Các mới 1.4 TFSI sản xuất 90 kW (122 hp) và 200 Nm (£ 147,51-ft) mô-men xoắn, thúc đẩy A3 Sportback từ số không đến 100 km / h (62,14 mph) trong 9,5 giây trên đường tới tốc độ tối đa 203 km / h (126,14 mph). Tiêu thụ nhiên liệu trung bình của nó là 5,3 lít nhiên liệu cho 100 km (44,38 US mpg), tương ứng với 123 gram CO2 / km (197,95 g / dặm).

Một phiên bản thứ hai của 1.4 TFSI đi theo sau đó không lâu sản xuất 103 kW (140 hp) và 250 Nm (£ 184,39-ft) mô-men xoắn. Nó có tính năng tích xi lanh sáng tạo trên hệ thống nhu cầu (COD), sẽ hủy kích hoạt các xi lanh thứ hai và thứ ba ở mức thấp để tải trung gian và trong khi xuống dốc. Do đó tiêu thụ nhiên liệu trung bình của động cơ mạnh mẽ 1.4-lít là 4,7 lít nhiên liệu cho 100 km (50,05 mpg US); Lượng khí thải CO2 với S tronic chỉ 110 gram trên mỗi km (177,03 g / dặm). Hiệu suất mạnh mẽ, với thời gian 8,4 giây để chạy nước rút chuẩn và tốc độ tối đa 213 km / h (132,35 mph).

1.4 TCNG

Một động cơ TCNG với 81 kW (110 hp) được ra mắt công chúng trong Audi A3 Sportback mới. Nó đã được thiết kế một cách hệ thống để hoạt động trên Audi e-gas. Nó tiêu thụ chỉ 3,6 kg khí tự nhiên hay Audi e-khí, mà Audi sản xuất riêng của mình một cách bền vững, mỗi 100 km (65,34 US mpg). Với một trong hai nhiên liệu, khí thải CO2 dưới 100 gram trên mỗi km (160,93 g / dặm).


Sự cân bằng khí nhà kính thậm chí còn hấp dẫn hơn trong một phân tích tốt để bánh mà các tài khoản cho tất cả các yếu tố từ các nguồn nhiên liệu cho bánh xe của chiếc xe. Khi A3 Sportback TCNG được cung cấp bởi Audi e-gas, CO2 không được phát hành hơn là đầu vào về mặt hóa học trong sản xuất trước - tạo ra một vòng khép kín. Ngay cả khi năng lượng cần thiết để xây dựng các cơ sở và gió tuabin e-khí được bao gồm trong một phân tích toàn diện, lượng khí thải CO2 vẫn còn ít hơn 30 gram mỗi km (48,28 g / dặm) trong cân bằng năng lượng tổng thể

Động cơ được dựa trên mới được phát triển 1.4 TFSI. Sửa đổi quan trọng liên quan đến các đầu xi-lanh và tăng áp; hệ thống phun và chuyển đổi xúc tác được cấu hình đặc biệt cho các hoạt động khí tự nhiên là tốt. 1,4 TCNG là hoá trị hai, điều đó có nghĩa rằng mặc dù việc tối ưu hóa công cụ cho hoạt động đối với khí thiên nhiên, nó ra sức mạnh và mô-men xoắn khi vận hành bằng xăng. Khi áp suất trong thùng xăng giảm xuống dưới một mức nào đó, hệ thống quản lý động cơ tự động chuyển sang chế độ xăng.

Audi A3 Sportback TCNG có tầm bắn trên 400 km (248,55 dặm) khi hoạt động với khí thiên nhiên, và có thể bao gồm thêm 780 km (484,67 dặm) về xăng nếu cần thiết. Điều này cho biết thêm lên đến tổng cộng phạm vi lái xe tương đương với một TDI Audi A3 Sportback. Hai chỉ số trong các cụm công cụ thông báo cho người điều khiển mức bình nhiên liệu trong nháy mắt. Các cổ phụ được đặt dưới một cửa nhiên liệu thông thường.

Là một phần của dự án e-gas Audi, thương hiệu với bốn vòng tròn là của thế giới nhà sản xuất xe hơi đầu tiên để thiết lập toàn bộ một chuỗi của các hãng năng lượng bền vững. Sản phẩm cuối cùng của nó là hydro và Audi e-khí tổng hợp. Các tiện ích của e-gas Audi hiện đang được xây dựng ở Werlte trong khu vực Emsland sẽ hoạt động với điện tái tạo (ví dụ như từ năng lượng gió và năng lượng mặt trời).

1.8 TFSI

Các mới 1.8 TFSI - động cơ mạnh mẽ nhất trong A3 Sportback mới tại thị trường khởi động - giới thiệu năng lực công nghệ cao của Audi với các giải pháp sáng tạo trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật. Đường cong mô-men xoắn của nó là như thế của một TDI - mô-men xoắn tối đa 250 Nm của (£ 184,39-ft) là đã có sẵn tại 1.250 rpm, và nó vẫn còn liên tục lên đến 5.000 rpm. Sức mạnh của nó là 132 kW (180 hp).

Một sự đổi mới lớn trong 1.8 TFSI là sự bổ sung của tiêm gián tiếp. Bổ sung FSI phun nhiên liệu trực tiếp, nó đang hoạt động tại phần tải; nó tiêm nhiên liệu ở phần cuối của ống cảm ứng trong vùng lân cận của các cánh tà xấy, nơi nó đang ráo riết giảm với không khí.

Kết quả là hình thành hỗn hợp cải thiện tăng tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải hạt. Phun nhiên liệu trực tiếp FSI, lên lên 200 áp bar, đi vào chơi trong giai đoạn khởi đầu và ở tải cao hơn.

Kỹ sư của Audi đã phát hiện ra độ mới của sự tự do trong việc lấp đầy các khoang đốt. Việc hút và xả trục cam được điều chỉnh; ở phía bên xả, hệ thống valvelift Audi cũng thay đổi các nét của các van để tiếp tục giảm thiểu phí tổn thất thay đổi.

Hệ thống quản lý nhiệt sáng tạo này được điều khiển bởi hai van quay, mà được kết hợp trong một mô-đun và thúc đẩy bởi một động cơ điện thông qua một bánh răng sâu. Họ đảm bảo rằng động cơ dầu là nhanh chóng nóng lên, và họ điều chỉnh nhiệt độ nước làm mát giữa 85 và 107 độ C theo tình hình lái xe. Tại tất cả các tải trọng và tốc độ động cơ họ được sự cân bằng tối ưu giữa ma sát tối thiểu và hiệu quả nhiệt cao.

Như trong 1.2 TFSI và 1.4 TFSI, trong ống xả của 1.8 TFSI được tích hợp trong đầu xi-lanh làm mát nơi được lưu thông. Giải pháp này làm giảm nhiệt độ của khí thải, trong đó cải thiện nền kinh tế nhiên liệu khi đầy tải. Các turbo tăng áp cũng là một sự phát triển mới; nó xây dựng lên áp phí tương đối cao của nó lên đến 0,8 bar rất năng động. Các tính năng chính của nó là một điều chỉnh điện wastegate, trong đó quy định việc áp phí nhanh chóng và chính xác, và một bánh xe turbine làm bằng một hợp kim mới có thể xử lý khí thải nóng như 980 độ Celsius.

Mặc dù tất cả các công nghệ mới của nó, là 1.8 TFSI chỉ nặng một chút trên 140 kg (£ 308,65) - một giá trị mà là đạt được bằng các biện pháp như giảm độ dày tường nhẹ trong cácte gang xám so với mô hình trước đó. Các bức tường chỉ có khoảng ba mm (0,12 inch) dày, tiết kiệm khoảng 2,4 kg (£ 5,29). Các piston bao gồm một hợp kim có độ bền cao mới. Chảo dầu bao gồm một loại nhựa nhẹ, và nhiều ốc vít trong động cơ là nhôm.

Ma sát nội bộ là thấp cũng - do một loại mới của lớp phủ cho váy piston, vòng bi ma sát thấp cho hai trục cân bằng và mang chính giảm đường kính trục khuỷu là 1,6 kg (£ 3,53) nhẹ hơn và chỉ yêu cầu bốn counterweights. Bơm dầu quy định đòi hỏi ít năng lượng bản thân, và một hệ thống điện cao chính xác điều khiển các đầu piston với máy bay phản lực của dầu.

Khóa dữ liệu hiệu suất của 1.8 TFSI với S tronic và bánh trước: từ số không đến 100 km / h (62,14 mph) trong 7,3 giây, tốc độ tối đa 232 km / h (144,16 mph) và tiêu thụ nhiên liệu trung bình 5,6 lít cho mỗi 100 km (42,00 mpg US) tương ứng với 130 gram CO2 trên mỗi km (209,21 g / dặm).

Động cơ tương lai

Audi sẽ nhanh chóng mở rộng phạm vi của các công cụ cho A3 Sportback. Nó bao gồm một mô hình S năng động và hiệu quả cao thêm, biến khí thải thấp. Audi A3 Sportback e-tron với một ổ đĩa hybrid mạnh mẽ plug-in sẽ theo vào năm 2014.

Truyền tải điện

Khi ra mắt thị trường của A3 Sportback mới, Audi được ghép nối 1.4 TFSI và TDI 2.0 với một hộp số tay sáu tốc độ.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments