Toyota Infiniti 1,5

Chủ Nhật, 6 tháng 9, 2015
Honda Accord 1.5 lít Infiniti sẽ được tung ra ngày 4 tháng 6 năm 2011, đây là mô hình mới nhất Perodua Myvi 2011? Nó có thể là 'tin đồn', theo hai người bạn của tôi, họ nhìn vào các quảng cáo Toyota mới nhất trên truyền hình hôm thứ ba gồm có một mô hình Honda Accord mới nhất rất thể thao, đặc biệt là ở nội và ngoại thất.

Vành thể thao với kết thúc màu cam, ghế hành khách thể dục thể thao kết hợp màu cam và đen, thể thao cần số, bảng điều khiển mới, sẽ thiết kế các mô hình có điểm chung với các Myvi mới 2011. Có lẽ mô hình này sẽ được tung ra để cạnh tranh với sự phổ biến của Saga FL 1.6. Bạn nghĩ gì?
Sự phát triển của tranh cãi nhất và nóng cho đến nay trong sự tôn trọng quyền sở hữu của Tập đoàn Hoa Sen của Proton. Là Proton đã được về để bán Nhóm Lotus? Tại sao Dany Bahar quá đậm một tuyên bố, trong đó tất nhiên tức giận PROTON? Tất cả điều này tất nhiên là có lý do. Tôi sẽ bình luận về vấn đề này và trước đó là bạn có thể đọc bài viết đầu tiên từ Inside Line, mọi bình luận về tiến độ của cuộc tranh cãi này là rất đáng hoan nghênh.
Hethel, Anh - Khi ông bỏ một công việc tiếp thị hàng đầu tại Ferrari vào mùa thu năm 2009 để trở thành giám đốc điều hành của Lotus Cars, một Dany Bahar 37 tuổi đã có kiến thức đáng kể của xe thể thao và xây dựng thương hiệu - nhưng ít kinh nghiệm trong việc điều hành một công ty xe hơi , thậm chí một nhỏ như Lotus.
Bây giờ 39 tuổi, với 20 năm theo vành đai của mình dưới sự lèo lái của chiếc xe chuyên thể thao của Anh nhỏ bé, Bahar đã bắt tay vào một chương trình đầy tham vọng mở rộng đáng kể các danh mục sản phẩm Lotus, định vị lại thương hiệu như là một đối thủ cạnh tranh cao để Porsche và tăng khối lượng bán hàng hàng năm để 6,000-8,000 xe vào giữa thập kỷ, với khoảng một phần ba của những người đi vào thị trường Mỹ.
Ông cũng cho rằng thời gian có thể được quyền tách biệt khỏi cha mẹ Malaysia Proton, mà đã sở hữu Lotus kể từ năm 1996.
Tại một hội nghị bàn tròn với các nhà báo vào tuần trước, Collins cho biết ông tin rằng một công ty quy mô của Lotus không thể phát triển những chiếc xe đáp ứng được lượng khí thải và các quy định tai nạn trên riêng của mình - nó phải được liên kết với một hơi toàn cầu lớn hơn, chẳng hạn như Toyota, thông qua hoặc một liên minh hoặc thậm chí là một bán. Ngoài ra, công ty có thể được tách ra, thả nổi và giao dịch công khai.
Trong khi chờ đợi, Bahar Lotus là vị trí như những gì ông gọi là một nhà sản xuất xe thể thao cao cấp chứ không phải là một thứ xa xỉ như một chiếc Ferrari. Vị trí và mô hình phạm vi của Porsche (trừ xe SUV) là mục tiêu, về giá cả, mẫu mã và chất lượng, nếu không phải số lượng. Điều đó nói rằng, mục tiêu giữa thập kỷ Bahar của Lotus cho doanh số bán hàng 8.000 chiếc xe có thể tăng lên trong thời gian dài.
Làm thế nào nó sẽ đạt những con số? Collins và nhóm của ông đã chế tác một chương trình phát triển mới mô hình mạnh thể tiếp tục phát triển cả về quy mô và thời gian. Khi nó hiện đang đứng, kế hoạch kêu gọi cho sự ra mắt của sáu chiếc xe mới hoặc thiết kế lại trong năm năm tiếp theo, từ một chiếc xe nhỏ thành phố với một chiếc sedan sang trọng.
Các dòng sản phẩm mới của chiếc xe sẽ sử dụng một bồn tắm bằng nhôm hoàn toàn mới đó là khoảng £ 220 nhẹ hơn so với bồn 520-pound trong Evora hiện hành. Collins nói này thậm chí còn nhẹ hơn so với bồn Lambo gần đây đã giới thiệu, và trích dẫn này là bằng chứng cho thấy nó khả thi. Theo báo cáo trước đó, tất cả những chiếc xe mới sẽ sử dụng vỏ nhôm, được phát triển bởi các Lotus Structures Lightweight phân chia.
Ít nhất 50 phần trăm của các nội dung thành phần của dòng sản phẩm mới sẽ được chia sẻ, nhiều của nó ẩn, tất nhiên. Trong trường hợp phía trước động cơ Elite và Eterne, con số này là trên 75 phần trăm.
Phổ biến này cho phép các công ty để bán số lượng khá thấp của mỗi - khoảng 1.000-1.500 đơn vị - trong khi tạo ra lợi nhuận. Về phía sản xuất, Lotus đang làm cho một nỗ lực đảm bảo một khoản vay cho việc xây dựng một nhà máy mới tại trang web Hethel của nó, mà có thể xây dựng phía trước động cơ Elite và Eterne. Nếu cố gắng thành công, nó sẽ thêm 600-1,000 việc làm. Nếu không, công việc đi vào Magna Steyr-ở Áo.
Lotus bây giờ là làm đúng mới mô hình phát triển công việc cho chủ sở hữu Volkswagen; trước đây, nó đã chỉ được thực hiện các chương trình nhỏ. Trong số các mô hình mới đang phát triển là một chiếc xe mới thành phố toàn cầu - một phiên bản của TheLotus xe khái niệm thành phố nhìn thấy tại triển lãm ôtô Paris mùa thu năm ngoái.
Lotus cũng tiếp tục cung cấp cho Toyota với sự phát triển năng động của các mô hình mới. Nếu nỗ lực của công ty Anh để lấy được một khối động cơ bốn xi-lanh từ gia đình động cơ V8 / V6 nowunder phát triển mô-đun không thành công, công ty sẽ nguồn động cơ từ Toyota, vì nó hiện đang làm. Nhưng nó sẽ là một thế hệ tiếp theo bốn xi-lanh.
 
 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments