Toyota Thăng Long đẳng cấp vượt trội

Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Hiển thị và điều khiển

Với màn hình hiển thị và kiểm soát khái niệm sáng tạo của mình, các mô hình gia đình A4 mới đang ở đỉnh cao của phân khúc của nó. Sử dụng các thành phần trung tâm - buồng lái Audi MMI ảo và cảm ứng, cả hai tính năng bổ sung tùy chọn - trình điều khiển có thể sử dụng vô số các chức năng trong một cách mà không chỉ dễ dàng hiểu được, nhưng vui vẻ là tốt.

Là thiết bị tiêu chuẩn, mới Audi A4 và A4 Avant được trang bị với một, dễ dàng đọc được, tachometer analog lớn và công tơ mét. Màn hình hiển thị của hệ thống thông tin điều khiển nằm giữa hai cụ. Trong các phiên bản cơ bản, hệ thống thông tin điều khiển có màn hình 5-inch. Nếu MMI Navigation cộng được chọn, Audi cung cấp một màn hình 7-inch. Nó trình bày dữ liệu như đài phát thanh, các danh sách nhạc hoặc thông tin dẫn đường.

Đồ họa cao cấp: buồng lái ảo Audi

Buồng lái ảo Audi là có sẵn như là một tùy chọn cao cấp, với điều kiện là MMI Navigation cộng với MMI liên lạc trên tàu. 12.3-inch màn hình LCD với độ phân giải 1.440 x 540 pixel đảm bảo đồ họa rất chi tiết. Ví dụ, tốc độ động cơ tính toán 60 lần một giây để kim ảo là vô cùng chính xác và di chuyển thông suốt. Danh sách di chuyển xuống theo một mô hình vật lý để các yếu tố như quán tính, độ đàn hồi và giảm xóc được xem xét.

Với sự "View" nút trên bánh xe cộng với lái đa chức năng, các lái xe có thể chuyển đổi giữa hai giao diện người dùng khác nhau. Các chế độ thông tin giải trí bị chi phối bởi một cửa sổ trung tâm - nó cung cấp các mặt hàng như: Bản đồ định vị hoặc danh sách từ các lĩnh vực điện thoại, radio và audio. Các máy đo tốc độ và đồng hồ tốc độ được trình bày ở đây là công cụ tròn. Trong quan điểm cổ điển, các nhạc cụ được thể hiện ở kích thước tương tự như mặt đồng hồ analog và cửa sổ trung tâm là tương ứng nhỏ hơn.

Buồng lái ảo Audi trình bày thông tin một cách toàn diện và theo những cách khác nhau - từ những mũi tên chuyển hướng tới hình ảnh động năng động và các tính năng giải trí (bao gồm cả kết nối dịch vụ) cũng như đồ họa của một số hệ thống hỗ trợ. Màn hình hiển thị thay đổi thiết kế màu sắc của nó tùy thuộc vào menu cơ bản: màu da cam trong menu phương tiện truyền thông và màu xanh lá cây trong menu điện thoại chẳng hạn. Ở rìa thấp hơn, có màn hình thường trực của nhiệt độ bên ngoài, thời gian trong ngày và số dặm, cũng như các ký hiệu cảnh báo và các thông tin khác.

Như với màn hình hiển thị của hệ thống thông tin điều khiển trong các nhạc cụ tương tự, các trình điều khiển hoạt động buồng lái ảo Audi với các tùy chọn lái đa chức năng bánh xe cộng. Các thiết bị chuyển mạch trên các chấu lại được sử dụng để di chuyển qua các menu của hệ thống âm thanh, máy tính và onboard - nếu lắp đặt - hệ thống định vị và điện thoại; giao diện người dùng có thể được thay đổi với "View" nút. Điều khiển âm lượng, hệ thống âm thanh-kiểm soát, kiểm soát điện thoại nhanh và chức năng bỏ qua cho thay đổi nhanh chóng các đài phát thanh hay những bản nhạc được đặt ở bên phải nói về các tay lái.

Trực quan kiểm soát logic: các khái niệm kiểm soát mới MMI

Một sự đổi mới kỹ thuật trong Audi A4 và A4 Avant là MMI-System, đặc biệt là trong phiên bản đầy đủ như MMI Navigation cộng với MMI touch. Cấu trúc menu của nó đã được thiết kế lại hoàn toàn; hoạt động với hệ thống thứ bậc phẳng được hướng về phía điện thoại thông minh hiện đại. Một logic thông minh mà là đơn giản và nhanh chóng để sử dụng thay thế cây đơn tĩnh; thường xuyên sử dụng các chức năng có thể đạt được chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Yếu tố trung tâm của thiết bị đầu cuối là bộ điều khiển quay, mà nhẫn được chiếu sáng trong màu trắng với các tùy chọn MMI touch. Bề mặt trên của nó có touchpad, được sử dụng để ký tự đầu vào và cử chỉ đa ngón tay - phóng to vào bản đồ dẫn đường cho ví dụ.

Các tính năng khác: các chức năng và tùy chọn menu

Thiết bị này cũng có các nút cho các menu cơ bản quan trọng nhất, nút menu chung, nút "Back" và tám nút yêu thích lập trình tự do. Hai nút hơn ở bên trái và bên phải của bộ điều khiển quay cho phép truy cập vào các chức năng và các menu tùy chọn, trong đó bổ sung nhiều lĩnh vực hoạt động. Ví dụ, người lái có thể chọn waveband trong menu radio hoặc truy cập thông tin giao thông trong menu bản đồ. Với các chức năng và các tùy chọn, người lái xe có thể được điều hướng đến một đích đến và hiển thị đậu xe theo chương trình không gian trong vùng lân cận, hoặc có thể lưu trữ các điểm đến trong danh sách yêu thích.
 
Một điểm nhấn đặc biệt của hệ thống mới là tìm kiếm MMI, trong đó có sẵn cho tất cả các menu cơ bản và được chấp nhận đầu vào văn bản miễn phí như một công cụ tìm kiếm Internet hiện. Nó thường phản ứng sau khi đầu vào của chỉ một vài ký tự và mất vị trí của xe vào xem xét. Khi tìm kiếm một nhà hàng chẳng hạn, nó là đủ để nhập vào tên của nó và các chữ cái đầu tiên của thành phố - một danh sách các kết quả sau đó xuất hiện, toàn châu Âu và bao gồm cả địa chỉ đầy đủ. Tìm kiếm tên bài hát, album và các đài phát thanh làm việc trong cùng một cách.

"Tôi có thể điền vào đâu?" - điều khiển giọng nói

Các hệ thống điều khiển bằng giọng nói cũng đã được phát triển mạnh mẽ hơn nữa và bây giờ hiểu nhiều cụm từ nói hàng ngày. Để thực hiện cuộc gọi điện thoại, nó là đủ để nói "Tôi muốn gọi Peter Miller." Hệ thống dẫn đường cũng phản ứng với giọng nói tự nhiên ("Tôi có thể điền vào đâu vậy?" Hoặc "Đâu là nhà hàng Ý gần nhất?" Chẳng hạn). Các hệ thống điều khiển bằng giọng nói mới, mà còn cho phép chính tả của tin nhắn văn bản, cũng là có sẵn trong menu radio và truyền thông.

MMI Navigation cộng với MMI cảm ứng làm cho việc sử dụng quyền lực tập trung của nền tảng mới tin giải trí kiểu mô-đun của Audi. Xử lý chính của nó kết hợp hai mức chính - đơn vị điều khiển xe đài phát thanh và Ban MMX (MMX = Multi-Media eXtension). Hội đồng quản trị được thiết kế như một module plug-in, vì vậy trong quá trình phát triển, Audi luôn có thể giữ cho nó được cập nhật và mang lại sự đổi mới từ các lĩnh vực điện tử tiêu dùng vào xe mà không có sự chậm trễ.

Các thế hệ thứ hai nền tảng thông tin giải trí module, được sử dụng bởi các mới Audi A4 và A4 Avant, bao gồm một bộ xử lý Tegra 30 từ đối tác hợp tác Nvidia trong hội đồng quản trị MMX. Chip quad-core từ loạt Tegra 3, hoạt động kết hợp với các đặc biệt phần mềm đồ họa 3D, xử lý tất cả các chức năng trực tuyến, phương tiện truyền thông, giọng nói kiểm soát, điều khiển, điện thoại. Với một tốc độ clock của hơn một gigahertz và một card đồ họa mạnh mẽ, nó có thể thực hiện tám tỷ phép tính mỗi giây.

Đổi mới trong phân khúc này: màn hình hiển thị head-up

Như một tùy chọn, Audi cung cấp một màn hình hiển thị head-up ở mới A4 và A4 Avant. Hệ thống các dự án thông tin liên quan vào kính chắn gió trong các hình thức của các biểu tượng dễ hiểu và ký tự. Một màn hình TFT với đèn nền LED trắng tạo ra hình ảnh màu sắc. Hai gương aspherical phóng to và phản ánh nó, cũng như bù đắp cho sự biến dạng gây ra bởi loại hình học của kính chắn gió.

Các thông tin xuất hiện trong một cửa sổ 200 80 mm với kích thước (7,9 3,1 in) và xuất hiện để di chuột khoảng hai mét (6.6 ft) ở phía trước của người lái xe. Mắt đăng ký nó cực kỳ nhanh như họ không phải điều chỉnh một lĩnh vực gần gũi hơn về tầm nhìn. Sử dụng MMI, người lái xe có thể xác định thông tin màn hình sẽ hiển thị, và cũng có thể điều chỉnh chiều cao và độ sáng của màn hình.

Thông tin giải trí và kết nối Audi

Các đài phát thanh MMI tiêu chuẩn cộng với tám loa bao gồm một đầu đọc thẻ SDXC, một đầu vào phụ trợ, kết nối USB, Bluetooth và điều khiển bằng giọng nói cho điện thoại và radio. Các màn hình MMI có 7-inch đường chéo và độ phân giải 800 x 480 pixel. Bộ điều khiển quay là tâm điểm của các khái niệm kiểm soát MMI.

MMI Navigation, bước tiếp theo, cung cấp thêm hai đầu đọc thẻ, hệ thống âm thanh-kiểm soát và một chức năng chuyển hướng mà theo đó các dữ liệu được lưu trữ trên một thẻ nhớ. Với MMI Navigation, điều khiển quay có chức năng điều khiển để chuyển đổi giữa các menu cá nhân. Hệ thống này cũng cho phép truy cập vào các điều khiển giọng nói của điện thoại thông minh của khách hàng, hiển thị e-mail và đọc chúng thật to.

Phiên bản cao cấp của Audi là MMI Navigation cộng với MMI touch. Ngoài các tính năng MMI Navigation, nó bao gồm 10 GB lưu trữ flash, ổ đĩa DVD, Audi nối các dịch vụ trong ba năm, đến năm cập nhật miễn phí chuyển hướng (có sẵn tại các khoảng thời gian sáu tháng), một hệ thống âm thanh-kiểm soát cao hơn và một màn hình 8,3-inch với độ phân giải 1.024 x 480 pixel. MMI Navigation cộng với hoạt động hợp tác chặt chẽ với rất nhiều các hệ thống hỗ trợ và an toàn.

Vào Internet thông qua LTE: Audi connect

Các mô-đun phần cứng Audi connect là bổ sung lý tưởng để MMI Navigation cộng với MMI touch. Một module LTE / UMTS cung cấp kết nối Internet nhanh nhất hiện nay với tốc độ download lên đến 100 megabits mỗi giây; các điểm truy cập Wi-Fi tích hợp cho phép hành khách của chiếc xe lướt sóng miễn phí, trực tuyến và gửi thư với lên đến tám thiết bị di động. Đối với người lái xe, nó bao gồm các dịch vụ trực tuyến được thiết kế riêng của Audi kết nối.

Audi kết nối cung cấp một loạt các tính năng khác nhau, từ định vị với Google Earth và Google Street View để thông tin giao thông và bãi đậu xe không gian tìm kiếm trực tuyến và các mạng xã hội Twitter. Tất cả các quá trình này được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong xe hơi.

Kết nối đầy đủ: các ứng dụng điện thoại thông minh MMI kết nối

Audi A4 mới và A4 Avant sử dụng dịch vụ tiếp tục thông qua các ứng dụng điện thoại thông minh MMI kết nối. Phương tiện truyền thông trực tuyến trực tuyến tiếp cận với âm nhạc được cung cấp bởi Napster và Aupeo! cũng như các đài radio trực tuyến khác đảm bảo giải trí tuyệt vời. Dữ liệu âm nhạc được truyền bằng Wi-Fi để MMI Navigation cộng và từ đó đến hệ thống âm thanh. Các điểm đến từ Google Maps, điểm quan tâm và ngày từ các dịch vụ sự kiện thành phố có thể được chuyển từ một điện thoại thông minh để các xe sử dụng ứng dụng này.

Dịch vụ dưới tiêu đề "Audi kết nối MyService" là người mới trong A4. Chúng bao gồm các chức năng như gọi khẩn cấp, gọi sự cố trực tuyến, điều khiển từ xa và Audi dịch vụ tại nhà trực tuyến. Với thứ hai, nếu khách hàng mong muốn như vậy, chiếc xe sẽ gửi dữ liệu dịch vụ có liên quan thông qua một máy chủ Audi hội thảo ưa thích của khách hàng. Những dịch vụ này có thể được sử dụng miễn phí trong vòng mười năm.

Các chức năng của Audi kết nối điều khiển xe (miễn phí trong ba năm) được thuận tiện và thông tin. Họ gồm có báo cáo tình trạng xe, điều khiển từ xa cho khóa và bẻ khóa, các thông tin về vị trí của chiếc xe đậu xe và điều khiển từ xa cho hệ thống sưởi phụ trợ tùy chọn. Các chức năng được vận hành thông qua các ứng dụng MMI kết nối.

Như là một bổ sung cho chương trình thông tin giải trí, Audi cung cấp thành phần bổ sung bao gồm một bộ thu sóng kỹ thuật số với DAB + cho đài phát thanh và truyền hình. Hộp thoại Audi trong tay vịn trung tâm không dây kết nối điện thoại di động thông qua giao tiếp trường gần với ăng-ten của chiếc xe và cho phép sạc cảm ứng theo tiêu chuẩn Qi, cung cấp những thiết bị tương thích. Các dòng điện từ một cuộn dây trong các cơ sở của hộp để một cuộn dây thu trong điện thoại thông minh.
Một kinh nghiệm mới: Hệ thống với âm thanh 3D B & O Sound


Audi A4 mới và A4 Avant cũng thiết lập các tiêu chuẩn hoàn toàn mới cho âm thanh trung thực cao trong phạm vi cỡ trung. Các tùy chọn hệ thống âm thanh nâng cao 3D Bang & Olufsen cung cấp một sự đổi mới hấp dẫn - một âm thanh bao gồm các khía cạnh không gian của chiều cao. Nó sử dụng bốn loa bổ sung, hai từng ở bảng điều khiển và A-trụ cột. Những âm thanh 3D cho phép một trải nghiệm âm thanh đó là hoàn toàn mới trong một chiếc xe hơi: Âm nhạc truyền tải một cảm giác buổi hòa nhạc-hội trường chính hãng.

Các công nghệ mới được dựa trên một thuật toán mà Audi phát triển bản thân cùng với Viện Fraunhofer cho mạch tích hợp tại Erlangen. Chương trình này sử dụng các thông tin từ stereo hoặc 5.1 bản ghi âm để tính toán chiều thứ ba và xử lý nó cho các loa phóng thanh bổ sung.

Các trung tâm của Bang & Olufsen Hệ thống âm thanh với âm thanh 3D là một 755-watt khuếch đại 16 kênh mà ăn 19 loa. Bìa loa có thiết kế mới với dải nhôm dài hài hòa với các dòng của nội thất A4. Sợi quang trắng sáng tỏ các trình điều khiển cơ sở ở phía trước cửa.

Rất linh hoạt: máy tính bảng Audi như chỗ vui chơi giải trí phía sau

Audi A4 mới và A4 Avant thường xuyên sẽ được sử dụng như những chiếc xe gia đình, có nghĩa là ngay sau khi ra mắt thị trường, đổi mới khác sẽ có sẵn như chỗ vui chơi giải trí phía sau và như một hệ thống giải trí trong xe hơi: máy tính bảng Audi. Thiết bị này có độ phân giải cao 10.1-inch màn hình (1.920 x 1.200 pixel) và kết nối với MMI Navigation cộng thông qua Wi-Fi, cho phép truy cập vào menu của chức năng radio, truyền thông, dẫn đường và xe hơi. Ví dụ, các hành khách ghế sau có thể gửi một tuyến đường quy hoạch để người lái xe, hoặc người lái có thể bắt đầu một chương trình phát thanh hoặc truyền thông cho họ. Đầu ra âm thanh là thông qua hệ thống âm thanh của xe hoặc thông qua tai nghe.

Các máy tính bảng Audi sử dụng hệ điều hành Android và hỗ trợ công nghệ NFC (near-field truyền thông) cho kết nối dễ dàng với các tai nghe Bluetooth NFC tương thích. Trung tâm kỹ thuật của máy tính bảng là 40 bộ vi xử lý Tegra cực kỳ mạnh mẽ từ NVIDIA. Các bộ nhớ trong 32 GB có thể mở rộng với thẻ micro-SD.

Một nhấp chuột vào nút "Apps" trong menu Start mở ra môi trường Android - tiếp cận với vô số các ứng dụng và trò chơi, phim ảnh và âm nhạc, sách điện tử và các ứng dụng văn phòng.

Các máy ảnh full-HD tích hợp có thể được sử dụng cho các cuộc gọi video. Vào cuối cuộc hành trình, những người cư ngụ có thể uống thuốc Audi ra khỏi xe với họ và có thể sử dụng nó ẩn hoặc trong một mạng Wi-Fi.

Audi tablet và pin của nó được thiết kế để sử dụng trong xe hơi. Họ dễ dàng đối phó với nhiệt độ cao hoặc rất thấp, và người giữ xoay trên mặt sau của ghế trước đáp ứng các yêu cầu về an toàn sụp đổ. Phần khung được gia công từ nhôm rắn - đó hình ảnh thu nhỏ các nhân vật cao cấp của máy tính bảng Audi, đó là có sẵn như là một đơn vị duy nhất hoặc trong một tập hợp của hai.

Tích hợp đầy đủ: giao diện điện thoại thông minh Audi

Chức năng khác là giao diện điện thoại thông minh Audi - nó mang lại của Apple Xe Chơi và Android Auto trên tàu. Khi khách hàng cắm một iOS hoặc Android điện thoại thông minh vào cổng USB (iOS 7.1 trở lên, Android 5.0 Lollipop và lên), nội dung điện thoại thông minh như chuyển hướng, điện thoại, âm nhạc và các ứng dụng của bên thứ ba được lựa chọn có thể được truy cập trong một đơn MMI riêng biệt. Nội dung có thể được sử dụng một cách dễ dàng thông qua MMI hoặc điều khiển bằng giọng nói.

Cả hai ứng dụng được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong xe hơi. Cốt lõi của việc chào bán là âm nhạc trực tuyến với quyền truy cập vào các phạm vi rất lớn của Google Play Music và iTunes. Ngoài ra, có chức năng chuyển hướng, tin tức và nhắc nhở cuộc hẹn. Táo Xe Chơi và Android Auto có thể được vận hành thông qua tay lái đa chức năng, điều khiển bằng giọng nói hoặc bộ điều khiển quay. Việc chào bán có thể được mở rộng nhiều hơn nữa thông qua các ứng dụng của bên thứ ba như Pandora, Spotify và WhatsApp.

Động cơ

Khi ra mắt thị trường ở châu Âu, mới Audi A4 và A4 Avant sẽ có sẵn với một sự lựa chọn của ba TFSI và bốn động cơ TDI cung cấp điện tối đa từ 110 kW (150 hp) và 200 kW (272 hp). So với các mô hình trước đó, mức tiêu thụ nhiên liệu của họ đã được giảm lên đến 21 phần trăm, trong khi sản lượng điện của họ đã tăng lên đến 25 phần trăm. Tất cả các công cụ thực hiện theo các giới hạn khí thải Euro 6, vì vậy mà các TDI đã được dán nhãn một động cơ diesel sạch. Có một thùng 12 lít tiêu chuẩn hoặc một thùng 24 lít tùy chọn cho các phụ gia AdBlue yêu cầu.

Tiêu chuẩn, bắt đầu từ cửa hệ thống cũng đã được cải tiến tốt hơn và đi kèm với các tính năng mới để giảm tiêu thụ nhiên liệu thêm: Khi người lái xe dừng lại trước đèn đỏ, động cơ đã có thể được vô hiệu hoá dưới 7 km một giờ (4 mph); 3 km / h cho các A4 3.0 TDI với Tiptronic (1.9 mph).
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments