Trung tâm bảo hành điện thoại asus

Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015
Người dùng Samsung Galaxy S Trung tâm bảo hành điện thoại asus có thể đã bị đuổi ra khỏi chính thức của tôi AS Center. Các hành khách đang tăng sửa chữa màn hình LCD bị hư hỏng thông qua công ty sửa chữa không chính thức gọi là yamae một dân tộc.

Công nhân đã tiếp ông trẻ (30) là một sửa chữa hư hỏng tinh thể lỏng thông qua các công ty sửa chữa chính thức. Ông điện thoại thông minh sử dụng sửa chữa ₩ 70.000 đến 50.000 ₩ giá cả phải chăng hơn so với Galaxy Note 2 Trung tâm chính thức AS. AS Centre LCD Repair là chi phí chính thức của 12 triệu nhân dân tệ. Như kiểm tra an toàn và chất lượng như vậy để hoàn thành các sản phẩm này cũng kiểm tra việc sửa chữa hoàn thành trong chính thức AS Center. Ông nói, "có thể là trung tâm dịch vụ tương tự hoặc rẻ hơn và chính thức AS ₩ 50,000 bởi vì tôi không biết những gì bạn đang làm bulrineunde lần SEC đã đóng góp," ông nói.

Bây giờ khi các điện thoại thông minh tinh thể lỏng đã bị hỏng bởi các quan chức AS nó phải nhận được một trung tâm sửa chữa. Nhưng vào tháng Tư, trong khi Samsung đã phát triển một chính sách để giảm giá các chi phí sửa chữa hư hỏng chỉ khi bạn quay trở lại màn hình LCD Galaxy S5 qua người tiêu dùng được phục này bắt đầu sử dụng aka yamae công ty sửa chữa.

AS gajida công ty phần lớn là không chính thức hiện nay có hai loại. AS các công ty dịch vụ đại lý và chỉ có các công ty như vậy để thay thế tấm kính LCD đang được thịnh hành. Hầu hết các thức AS công ty thuộc về sau này.

AS đầu tiên của cơ quan dịch vụ công ty là chỉ có hai người có thể nhớ lại. Công ty sửa chữa các sản phẩm màn hình LCD bị hư hỏng với điện thoại thông minh và đi du lịch đến các địa điểm của khách hàng bắt đầu vào tháng trước để các cơ quan cung cấp dịch vụ sửa chữa cho khách hàng. AS lo lắng bởi vì nó không phải là thậm chí sử dụng Samsung chính thức AS Center. Dịch vụ này cũng là chính thức AS-chi phí gelreoksi giá Note 2 tiêu chuẩn (11 triệu USD) so với 30.000 ₩ 80.000 ₩ giá cả phải chăng. Tuy nhiên thiệt hại hiện có để màn hình LCD được bàn giao cho công ty.

Các quan chức công ty có thể nhớ lại, "bởi vì nó sử dụng một công thức AS Center 100% chính hãng Samsung", ông nói, "dịch vụ của chúng tôi sẽ được đi kèm với việc mua thiệt hại hiện có để các LCD vào các dịch vụ của một cơ quan AS. Vì vậy, nó có thể thay thế màn hình LCD bị hư hỏng rẻ hơn so với các hình thức AS ", ông nói.

Mặt khác, hầu hết các thiệt hại cho các dịch vụ LCD thủy tinh thay thế. Thăm công ty tư nhân, hoặc được gửi bằng chuyển phát nhanh hư hỏng các điện thoại thông minh màn hình LCD. Chi phí thay thế thay thế kính vỡ sẽ chỉ có trung bình 5 triệu nhân dân tệ. Nếu Galaxy Note 2 Với chi phí sửa chữa LCD đông đúc là 11 điểm trong Samsung chính thức AS Center ₩ 60,000 rẻ hơn. Thời gian sửa chữa là khoảng 40-50 phút. Chỉ thay vì một dịch vụ thay thế thủy tinh tinh thể bị hỏng nó có thể được mua hàng đơn giản.

Một nơi Mobile là trực tuyến với các quan chức của các công ty này đang nói "Phương pháp của chúng tôi là một phương pháp trao đổi chỉ kính của một tinh thể lỏng bị hỏng" "pha lê thủy tinh thậm chí nếu một dịch vụ hòa bình, vì nó chỉ sử dụng Samsung chính hãng so với các sản phẩm Trung Quốc." .

Sau đây "lại được trang bị một màn hình Trung tâm bảo hành điện thoại asus LCD mới Samsung chính thức đến thăm trung tâm sau khi AS nhận được một kiểm tra bất thường tinh thể có thể là Samsung chính thức AS" ông nói với ông.

Nhưng vấn đề là tinh thể thức AS Center. Trong khi nó được tuyên bố Samsung Electronics đã chính thức ly tinh đó khác với sự thật. Samsung đã phủ nhận rằng có bao giờ chỉ phân phối kính LCD. Các bộ phận LCD được bán trong atda SEC đóng đinh như một màn hình LCD tích hợp (Liquid Crystal + kính). Nó nói, "Samsung là nếu bạn quản lý triệt để chỉ những thành phần được bán riêng rẽ bởi các kính không phải là tuyệt đối" và "Nếu bạn đã nhận được một cung cấp dịch vụ sẽ không có khả năng nhận thức SEC AS. Cần lưu ý rằng lợi ích người tiêu dùng, "ông nói.

Trong khi đó, Samsung đã cho ra mắt một dịch vụ giảm giá chi phí sửa chữa nếu bạn trở về màn hình LCD đến 9 ngày trong tháng để sửa chữa những thiệt hại cho màn hình hiển thị (AMOLED). Bao là mô hình mới nhất so với Galaxy S5. Đồng thời SEC hành động để giảm bớt tác hại của người tiêu dùng chặn sự phân bố bất thường khai thác các LCD bị hỏng là các mô hình trước Galaxy S5 có sự nhầm lẫn tiềm năng, chẳng hạn như vấn đề công bằng đã được với người tiêu dùng nhận sửa chữa gây ra thông báo rằng nó đã bị loại trừ . LG Electronics hiện đang haejugo giảm giá Trung tâm bảo hành điện thoại asus từ nơi sửa chữa và phục hồi các chất lỏng, Pantech đã không haejuji giảm giá thêm được biến LCD, nhưng nếu người dùng muốn.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments