Trung tâm bảo hành nokia tại hà nội

Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015
Đã bị bỏ từ lâu được sử dụng điện thoại thông minh Trung tâm bảo hành nokia tại hà nội để dưới cùng của màn hình bị nứt. Thứ hai đã mua kể từ tháng Tư năm ngoái. Chuyến thăm đầu tiên của trung tâm dịch vụ nộp 14 triệu won và sửa chữa sản phẩm. Nhưng một lần nữa cho phép bạn chụp những sửa chữa tốn kém trước đây đã trở thành bóng tối. Sau đó matgimyeon nghe những câu chuyện đó có thể được sửa chữa với giá rẻ hơn trên 'cửa hàng sửa chữa tin', tìm thấy một cửa hàng sửa chữa tư nhân ở Yongsan cuối tuần trước. Sửa chữa tốn ₩ 60.000 tiền mặt. Giá thấp và "bạn ... Có phải đó là bất hợp pháp?" Vào cuối của một tư nhân Nhưng cũng vì lo lắng, hokhae trái ít hơn một nửa giá của việc sửa chữa ngay lập tức.
Kính vỡ
Thời gian cần để sửa chữa trong khoảng 40 phút, so với khi họ truy cập vào các trung tâm dịch vụ mất nhiều hơn một chút. Những gì trông có vấn đề cho dù điều này có thể rẻ hơn được ủy quyền sửa chữa trung tâm dịch vụ, trong khi chờ đợi. Sau khi hoàn thành việc sửa chữa yêu cầu nhân viên. "Tại sao giá hơn đẻ trứng của họ AS Center?" Câu trả lời rất đơn giản. "AS Center để thay thế tất cả các khung hình trên có chứa các thiệt hại khi màn hình LCD (hoặc OLED) chất nền, chúng tôi sẽ chỉ thay thế thủy tinh vỡ đứt nguồn cung cấp chỉ chấp nhận ly".
Tháo Optimus G Pro, như thủy tinh và keo nóng tính còn lại là điện thoại thông minh và chất nền tinh thể lỏng gắn liền với nó rằng bạn thay thế nó bằng một cái kính mới chỉ là mô tả của ông (và thậm chí đã dính phim vân tay-bằng chứng). Tuy nhiên, một chất nền tinh thể lỏng hoặc vỡ, các sản phẩm có thể không tách các chất nền và kính tương tự như tính AS Center.
Optimus G Pro
Sửa chữa Optimus G Pro
Sảnh chính được cho là tái phát. Tất cả nhưng hai đã bị phá vỡ thủy tinh vỡ, màn hình LCD bên trong là không hề hấn gì. Mặc dù kính bị hỏng, chạm vào màn hình đúng chức năng và cũng có thể được sử dụng mà không có vấn đề. Tại sao AS Center không thay thế tất cả các khung hình trên mà không sử dụng phương pháp này?
Bạn có liên hệ với các quan chức Samsung Electronics bạn nói rằng họ gọi là để đảm bảo hiệu suất của các sản phẩm sửa chữa. Sửa chữa biên tập không phải là bất hợp pháp, ông nói thêm dịch vụ này cũng giải thích rằng sự khác biệt về chất lượng. Trên thực tế nó đã xảy ra vết bẩn trên bên trong sản phẩm của một cá nhân người sửa chữa (giữa màn hình và chất nền), hoặc đã được sửa chữa trong khi nói chuyện đối tượng đảo đã rơi vào dưới cùng của màn hình.  Trung tâm bảo hành nokia tại hà nội Vì sự trưởng thành tương đối cao từ đầu Aftermarket đã đi đầu trong trạng thái lắp ráp với các chất nền thủy tinh.
Trung tâm Dịch vụ Samsung
Điện tử LG và Samsung Electronics cũng vị trí tương tự. Trong thực tế, chính thức của LG Electronics cho biết, tôi đã cố gắng nỗ lực, chỉ thay thế kính lịch sử, cho biết từ bỏ phương pháp này vì nó cũng gây ra dòng chảy rác thải và sự thất bại của bụi. Sửa chữa hơn sau khi người dùng cảm thấy không hài lòng, giá có nghĩa là tốn kém một chút mặc dù getdaneun cung cấp dịch vụ chất lượng đến cao.
Cửa hàng sửa chữa tư nhân, Bất cứ điều gì là một vấn đề?

Trong một góc của một cửa hàng tư nhân sửa chữa Optimus G Pro, Galaxy Note 2, iPhone 5, Optimus View 2, một loạt các bộ phận bị hư hỏng (kính tích hợp hoặc màn hình), chẳng hạn như Galaxy Tab đã được hiển thị hangadeuk gotta. Ngoài ra, nó dường như nhiều người đã đến thăm nơi này. Nếu vậy, liệu có bất kỳ vấn đề trong việc sử dụng một cửa hàng sửa chữa tư nhân? Sau khi sửa chữa tin tự nó không có vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, vì đó là một vấn đề. LG Electronics LG Electronics Vụ nhân viên phục vụ và nhà cung cấp chính thức nhận được kỹ thuật viên dịch vụ sửa chữa nếu một vấn đề xảy ra với ai đó khác hơn là nói không hỗ trợ các AS miễn phí. Tuy nhiên, việc sửa chữa các hư hỏng và tinh thể lỏng được thêm vào, nói rằng mối quan hệ đó  Trung tâm bảo hành nokia tại hà nội Dù sao các khu vực cần sửa chữa các bộ phận như vỡ tinh thể lỏng là do giải quyết một khoản phí.
Tuy nhiên, các sản phẩm của Apple là một chút khác nhau. Các chính sách thay thế rằng Apple đang tham gia vào các vấn đề xảy ra trong sản phẩm tân trang lại (tân trang, nâng cấp) sản phẩm, trong khi thực tế nhận được một cửa hàng sửa chữa tin, xác nhận dịch vụ (thường được xác định bởi các nhãn ngâm) được loại trừ từ chính sách này.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments