2.0 TDI BMT với 85 kW / 115 PS Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015
Với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 5,0 l / 100 km (130 g / km CO2), 85 kW / 115 Sharan 2.0 TDI BlueMotion Technology là một trong những mô hình tiết kiệm nhiên liệu nhất trong các lớp học. So với người tiền nhiệm của nó, tiêu thụ các 1.968 cc turbo diesel đã được giảm 9,1 phần trăm. Giống như tất cả 2.0 lít TDIs của Sharan, động cơ này quá có hai trục cân bằng và do đó chạy rất trơn tru. Nó bắt đầu phát triển sản lượng đỉnh cao của nó tại 3.500 rpm. Mô-men xoắn tối đa 280 Nm của có sẵn từ mức thấp 1.750 rpm (lên đến 3000 rpm). Các Sharan 2.0 TSI BlueMotion Technology đi kèm với một tay sáu tốc độ hộp số như là tiêu chuẩn. Tốc độ hàng đầu của MPV là 184 km / h và nó tăng tốc 0-100 km / h trong 12,6 giây.

2.0 TDI BMT với 110 kW / 150 PS

Như đã đề cập ở trên, động cơ TDI mới của Sharan có hai trục cân bằng. Trong điều kiện của sự thoải mái, tính năng kỹ thuật này giúp làm cho các động cơ diesel turbo trong các Sharan cảm thấy thực tế không khác nhau để hỗ trợ các phiên bản chạy xăng. Vào thứ hai trong ba mức sản lượng điện, 1.968 cc TDI phát triển 110 kW / 150 PS (giữa 3500 và 4000 rpm). Các công cụ cung cấp mô-men xoắn tối đa 340 Nm của trong một phạm vi 1.750 đến 3.000 rpm. The front-wheel-drive Sharan 2.0 TDI BlueMotion Công nghệ có tốc độ tối đa 200 km / h và tăng tốc đến 100 km / h trong 10,3 giây. Đối với một chiếc MPV của quyền lực này, mức tiêu thụ nhiên liệu là một xuất sắc 5,0 l / 100 km (tương đương với 130 g / km CO2) - 9,1 phần trăm thấp hơn so với mô hình trước đó, trong đó có 10 PS ít điện năng hơn. Sharan này có thể được đặt mua với một DSG sáu tốc độ như một tùy chọn. Trong trường hợp này, nó có tốc độ tối đa 198 km / h và mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 5,2 lít / 100 km (phát thải CO2: 136 g / km).

2.0 TDI BMT 4Motion với 110 kW / 150 PS

150-PS Sharan 2.0 TDI BlueMotion Technology là một trong số ít các MPVs có thể được đặt mua với ổ đĩa tất cả các bánh xe cố định - như các phiên bản 4Motion. Với ổ đĩa tất cả các bánh xe, trọng lượng tối đa cho một đoạn trailer 12 phần trăm nghiêng tăng từ 2.200 đến 2.400 kg (phanh). Các ổ đĩa tất cả các bánh Sharan đến như là tiêu chuẩn với hộp số tay. Ở đây cũng vậy, tốc độ tối đa 198 km / h được đi kèm với một mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình thấp của 5,6 l / 100 km (tương đương với 146 g / km CO2). Tiêu thụ nhiên liệu Phiên bản all-wheel-drive đã được giảm 6,7 phần trăm.

2.0 TDI BMT với 135 kW / 184 PS

Của Sharan thứ ba 2.0 TDI phát triển 135 kW / 184 PS (3.500 đến 4.000 rpm), 7 PS hơn mô hình bây giờ ngưng. Các động cơ tăng áp bốn xi-lanh cung cấp 380 Nm mô-men xoắn tối đa của nó đến tay sáu tốc độ hoặc hộp số ly hợp kép từ rất thấp 1.750 rpm. Mức này vẫn liên tục lên đến 3.000 rpm. Nó cũng là thú vị để có một cái nhìn ở đây ở mức độ tiêu thụ nhiên liệu, mà Volkswagen đã có thể giảm 8,6 phần trăm cho các phiên bản của nhãn hiệu và 10,2 cho DSG. Trong lớp sức mạnh này, 215 km / h Sharan 2.0 TDI BlueMotion Technology (DSG: 213 km / h) tiêu thụ 5,3 lít / 100 km trong cả hai phiên bản hộp số; mà tương đương với lượng khí thải CO2 là 138 g / km. Trong phiên bản TDI mạnh nhất, Sharan đạt 100 km / h chỉ trong 8,9 giây.

SCR chuyển đổi xúc tác

Tất cả Sharan TDIs được trang bị với một quá trình oxy hóa xúc tác chuyển đổi và diesel hạt lọc hoàn chỉnh với hệ thống SCR (Selective Catalytic Reduction). Sử dụng một bộ lọc hạt diesel tráng là đặc biệt (SCR chuyển đổi xúc tác thực tế), các hệ thống SCR chuyển đổi các oxit nitơ (NOx) trong khí thải vào nitơ (N2) và nước (H2O). Việc chuyển đổi này được thực hiện bằng cách sử dụng AdBlue tổng hợp sản xuất, được lưu trữ trong một bể 17 lít và trong Sharan chỉ có để được đứng lên mỗi 10.000 km. Bất kỳ lái xe Sharan TDI có thể nạp các AdBlue dễ dàng tự, với quyền truy cập vào các bồn chứa riêng biệt thông qua các khoang hành lý. AdBlue có sẵn từ các xưởng Volkswagen và tại điểm bán xăng.

Hệ thống điện cung cấp thêm an toàn Sharan bây giờ với Front Assist và thành phố khẩn cấp phanh

Khi nói đến an toàn xe hơi, chuyên gia phân biệt giữa an toàn chủ động và thụ động. An toàn chủ động chịu ảnh hưởng bởi các thành phần kỹ thuật như hệ thống phanh, hệ thống hỗ trợ khung xe và lái xe như ESC (Electronic Stability Control). Trong khi đó, cấu trúc của cơ thể và các tính năng xe như túi khí ảnh hưởng đến an toàn thụ động. Trong 20 năm qua, đã có những tiến bộ to lớn trong cả hai lĩnh vực an toàn. Nhìn lại, sự ra đời của ESC (an toàn) và việc sử dụng sức mạnh cao và thép cường độ cực cao cho thân xe cực kỳ tai nạn kháng hôm nay (an toàn thụ động) có thể được phân loại như là một cuộc cách mạng trong an toàn ô tô. Hiện nay các hệ thống hỗ trợ lái xe mới nhất được cải thiện an toàn chủ động nói riêng. Và điều này áp dụng cho các Sharan mới nhất là tốt. Một số hệ thống hỗ trợ của nó - chẳng hạn như các Post-Collision Hệ thống phanh tự động - là sẵn sàng cho lần đầu tiên trong phân khúc này. Các công nghệ mới nâng cao và thoải mái là tốt.

Hệ thống hỗ trợ lái xe mới

The Automatic mới Post-Collision Hệ thống phanh được trang bị tiêu chuẩn. Mặt trận tùy chọn Hỗ trợ hệ thống giám sát giao thông xung quanh cảnh báo cho người lái xe nếu khoảng cách với xe phía trước là quá nhỏ và áp dụng hệ thống phanh khi cần thiết, trong khi các chức năng thành phố khẩn cấp phanh tích hợp tự động khởi tạo một dừng khẩn cấp ở tốc độ lên đến 30 km / h trong giao thông đô thị, nếu một vụ va chạm sắp xảy ra. Lần đầu tiên, các hệ thống thích ứng Cruise Control (ACC) có sẵn trên Sharan. Hệ thống phanh đỗ xe điện tử hiện nay có chức năng Auto Hold như là tiêu chuẩn trong cả hai tay và hộp số DSG phiên bản; điều này ngăn cản mà chiếc xe bắt đầu lăn khi đứng yên hoặc trước khi lái xe đi. Bổ sung mới khác với nhiều tính năng tùy chọn là thế hệ thứ ba của Khu Hỗ trợ hệ thống (điều động hỗ trợ trong và ngoài chỗ đậu xe) và các Blind Spot Monitor (cảnh báo trình điều khiển sự hiện diện của xe ở các điểm mù khi chuyển làn đường), mà cũng bao gồm Rear Traffic Alert, một hệ thống cảnh báo của bất kỳ lưu lượng truy cập tới trên con đường của xe khi lùi ra một chỗ đậu xe. Trên các mô hình đó cũng có ngõ Assist, điều này được liên kết với nhau với các chức năng của Blind Spot Monitor. Một số công nghệ tiên tiến đã được thực hơn từ các mô hình trước đó. Chúng bao gồm ánh sáng Hỗ trợ kiểm soát dầm chính tự động (phiên bản cơ sở) và Dynamic nhẹ Assist (kết hợp với xenon), các Rear View camera lùi và báo hiệu đường bộ công nhận.

Tự động Post-Collision Hệ thống phanh

Một trong những hệ thống hỗ trợ chuẩn mới của Sharan là Post-Collision Hệ thống phanh tự động. Nó tự động làm chậm xe phải xuống nếu nó được tham gia vào một tai nạn nhằm làm giảm đáng kể năng lượng động học còn lại của nó. Hệ thống phanh tự động Post-Collision được kích hoạt khi một vụ va chạm tiểu học đã được phát hiện bởi các cảm biến túi khí. Giảm tốc độ của hệ thống của MPV được giới hạn bởi bộ điều khiển ESC để tối đa là 0,6 g. Giá trị này phù hợp với mức độ giảm tốc độ của Front Assist - tương tự như vậy mới trên Sharan - và đảm bảo rằng các lái xe có thể duy trì sự kiểm soát của chiếc xe ngay cả trong trường hợp phanh tự động. Người lái xe có thể "ghi đè" Post-Collision Hệ thống phanh tự động bất cứ lúc nào. Nếu, ví dụ, người lái xe được áp dụng bất kỳ áp lực đáng kể để các máy gia tốc, hệ thống bị vô hiệu hóa. Hệ thống tự động cũng không được kích hoạt bất cứ khi nào điều khiển tự khởi dừng khẩn cấp tại một tỷ lệ cao hơn giảm tốc. Về bản chất, các hệ thống hỗ trợ lái xe áp dụng hệ thống phanh và làm chậm xe xuống đến một tốc độ 10 km / h. Tốc độ còn lại này cho phép chiếc xe để đưa tới một nơi an toàn để dừng lại sau quá trình phanh.

Front Assist bao gồm thành phố Emergency Braking chức năng

Front Assist là một hệ thống cảnh báo cho người lái và phanh tự động trong trường hợp của một vụ va chạm sắp xảy ra. Một thành phần của hệ thống Front Assist là chức năng thành phố khẩn cấp phanh. Trong khi Front Assist cảnh báo trình điều khiển chống lại nhận được quá gần với xe phía trước và của bất kỳ va chạm tiềm năng ở tốc độ cao, hệ thống phanh khẩn cấp thành phố thực hiện vai trò này trong giao thông đô thị chậm hơn. Và đây là cách hệ thống hoạt động: 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments