Đầu tiên ra mắt Toyota Thanh Xuân

Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015
Vauxhall đã kết thúc tốt đẹp ngoài khơi mới Corsa VXR, nhỏ hot-hatch cực kỳ mạnh mẽ của nó, tại 2015 Geneva Motor Show.

Hưởng lợi từ các sửa đổi đáng kể trong công nghệ, thiết kế nội thất / ngoại thất và khung trưng bày trong các Corsa mới, các VXR được thiết lập để nâng cao thanh cho nhỏ, hatchback nhanh khi nó xuất hiện tại các showroom UK tháng 5 năm 2015.

Đầu tiên ra mắt vào năm 2007, Corsa VXR hiện đang ở thế hệ thứ hai của mình. Chiếc xe ban đầu sinh ra bốn phiên bản đặc biệt: VXRacing, VXR Artic, VXR Nurburgring và VXR Clubsport. Anh bán hàng vượt quá 9.000 xe.

Có giá từ 17.995 £ on-the-road, danh sách giá Corsa VXR đã được cuộn lại trên 1.000 £ so với các mô hình đi. Nó cũng ít tốn kém hơn so với đối thủ cạnh tranh chủ chốt bao gồm các Volkswagen Polo GTi, Renault Clio Sport và Ford Fiesta ST2.

Powertrain

Con số thực hiện tiêu đề cho Corsa VXR là 0-60mph trong 6,5 giây và tốc độ tối đa 143mph - nhanh hơn so với chiếc xe đi, nhưng quan trọng hơn là VXR sản xuất 245Nm của mô-men xoắn từ vòng quay thấp (giữa 1,900rpm - 5,800rpm, so với 2,250rpm - 5,500rpm cho Nürburgring và Clubsport mô hình outgoing). Điều này làm cho các VXR một người biểu diễn mạnh giữa 50-75mph, mà nó có thể gửi chỉ trong 6,4 giây trong bánh thứ năm.

Một cơ sở overboost cung cấp một 35Nm thêm mô-men xoắn, lý tưởng cho việc vượt nhanh chóng và an toàn. Công suất tối đa từ động cơ tăng áp 1,6 lít của nó là 205PS, trong khi Corsa VXR đạt 37.7mpg vào chu trình hỗn hợp với C02 phát thải 174g / km.
Vauxhall Corsa VXR (2016)
2016 Vauxhall Corsa VXR

Phát triển

Kỹ sư hệ thống truyền lực của Vauxhall đã phải tái phát triển nhiều thành phần trong động cơ của VXR để đạt được giá trị hiệu suất ấn tượng của nó.

"Chúng tôi ban đầu nghĩ rằng phiên bản Nurburgring của Corsa VXR đại diện cuối cùng của dòng từ một điểm phát triển của xem," Volker Strycek, Giám đốc Performance Cars và Motorsport Vauxhall / Opel cho biết.

"Nhưng Corsa VXR mới thực sự làm cho người tiền nhiệm của nó nhìn gần như bình thường Cải thiện giao quyền lực trên toàn bộ ban nhạc rev, thêm sức mạnh đặc biệt là ở số vòng quay thấp và tiêu thụ trung bình cho một chiếc xe với hiệu suất này bao gồm cả việc tuân thủ Euro-6 khí thải tiêu chuẩn làm cho Corsa VXR. một chuẩn mực trong lớp học của mình. "

Kỹ sư xây dựng một dây chuyền lượng hoàn toàn mới dẫn đến tăng áp. Một intercooler mới cũng được sử dụng. Kim phun nhiên liệu mới, được kiểm soát bởi hệ thống quản lý động cơ mới, đảm bảo giao hàng thậm chí tốt hơn và chính xác hơn về nhiên liệu. Điều này dẫn đến một cải tiến đáng chú ý trong phản ứng, đặc biệt là ở tốc độ động cơ thấp, và sản lượng điện tối ưu hóa tốc độ máy cao hơn.

Hệ thống thoát khí là gần như hoàn toàn mới. Làm việc với các chuyên gia khí thải Remus, kỹ sư Vauxhall đã phát triển một ống xả mới với một bộ tăng áp tích hợp.

Họ cũng âm thanh thiết kế để Lex Ferrari, một quy tắc về pass-by-tiếng ồn. Một sửa đổi trong quy định châu Âu cho phép chiếc xe hiệu suất qua 190PS đầu ra và 102PS / tấn để sản xuất một decibel thêm. Các Corsa VXR twin-ống xả là chính xác, phù hợp với pass-by-tiếng ồn quy định pháp luật.

truyền dẫn

Như trước đây, quyền lực được phân phối đến các bánh xe phía trước thông qua một hộp số sáu tốc độ thế hệ thứ hai với một đoạn ngắn, thay đổi bánh răng chất lỏng. Hộp số có thay đổi thiết kế mới đòn bẩy, chuyển cáp và nắp mang với kết thúc điều chỉnh điểm dừng. Điều này giúp làm giảm sự thay đổi đi 13 phần trăm so với mẫu xe này.

CHASSIS

Vauxhall đã làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp van điều tiết-, Koni, để phát triển một công nghệ mới, được gọi là Tần số Selective Damping (FSD) cho Corsa VXR mới.

FSD cho phép lực giảm chấn để thích ứng với sự chuyển động của xe, đảm bảo rằng cơ thể kiểm soát được duy trì khi các xe là lái xe nhanh, nhưng chất lượng xe được tối ưu hóa ở tốc độ thấp hơn. Các hệ thống này là một giải pháp hoàn toàn cơ học và không đòi hỏi bất kỳ linh kiện điện tử như bộ cảm biến, các loại cáp hoặc các đơn vị điều khiển động cơ. Ngoài ra, chiều cao đi xe của chiếc xe đã được hạ xuống 10mm quanh.
Ngoài ra còn có một trục sau mới với các hình dạng mới cho một tỷ lệ cuộn sửa đổi. Trong sự kết hợp với một thanh xoắn hồ sơ mới, điều này dẫn đến cải thiện đáp ứng so với các mô hình đi. Giá mùa xuân Corsa VXR của, thanh chống lật, bụi cây mang phía sau trục xe cũng là người mới hoặc sửa đổi.

Lần đầu tiên, Vauxhall là cung cấp một hai giai đoạn chuyển đổi chương trình ổn định điện tử (ESP) và điều khiển lực kéo (TC) với Corsa VXR. Trong Chế độ thi đấu kiểm soát lực kéo là không hoạt động, trong khi ESP được nới lỏng để cho phép can thiệp ít hơn. Để theo dõi sử dụng, ESP có thể được vô hiệu hóa hoàn toàn.

"Một mức độ cao của sự tham gia của lái xe là 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments