Các mô hình thông minh Toyota Giải Phóng

Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015
là giảm xóc đôi ống và lò xo xoắn hình thùng rượu riêng biệt. Hai miếng chêm elastomer cung cấp cho tiếng ồn hiệu quả tách của lò xo xoắn giữa cơ thể và trục sau.

Các gói phần mềm hệ thống treo thể thao là tùy chọn có sẵn cho những người tìm kiếm xử lý thể thao từ thông minh của họ. Các lò xo là vững chắc hơn ở đây và chiếc xe là mười mm thấp hơn.

Theo tiêu chuẩn, các mô hình thông minh mới đi kèm với cơ rack-and-pinion lái. Hệ thống Direct-Steer với tỷ lệ biến và hỗ trợ năng lượng điện cung cấp cho tăng cường đáng kể lái xe hưởng thụ, xử lý tốt hơn và tăng hiệu quả.

Gió ngược Hỗ trợ theo tiêu chuẩn - an toàn chủ động

Hệ thống hỗ trợ tiên tiến mà trước đây các dự trữ của các lớp cao hơn của xe tăng cường hơn nữa an toàn và thoải mái. Những gió ngược bao gồm Assist (tiêu chuẩn), cảnh báo va chạm phía trước (tùy chọn) và ngõ Giữ Assist (tùy chọn).

Mỗi lái xe ô tô sẽ được làm quen với các tình huống nguy hiểm khi ngạc nhiên bởi cơn gió mạnh trong khi vượt xe tải hoặc trên cầu. Tiêu chuẩn-fit gió ngược Assist có thể xoa dịu tình huống nguy hiểm như vậy bằng cách thực hiện can thiệp cụ thể phanh khi xe đe dọa để trôi dạt theo dõi. Kết quả là, nỗ lực countersteering ít được yêu cầu của người lái xe. Gió ngược Assist là hoạt động từ 80 km / h khi lái xe thẳng về phía trước và uốn cong nhẹ nhàng. Chỉ số ESP® sáng lên trong cluster cụ để đáp ứng với sự can thiệp đáng chú ý bởi gió ngược Assist.

Một sai sót trong ngắn tập trung là tất cả phải mất cho người lái xe để cạnh quá gần với xe phía trước - đây là một trong những nguyên nhân chính của tai nạn giao thông nghiêm trọng. Các cảnh báo va chạm phía trước (tùy chọn) giúp xoa dịu tình huống nguy hiểm như vậy. Nó có thể ngăn chặn va chạm từ phía sau khi người lái xe đến gần cuối của một ách tắc giao thông, ví dụ. Hệ thống cũng có thể nhắc nhở người lái xe phải có hành động trong các tình huống giao thông nguy hiểm trong thành phố, qua đó giúp tránh tai nạn. Khoảng cách với xe phía trước và tốc độ đóng được theo dõi liên tục bởi radar tầm trung.

Người lái xe sẽ được cảnh báo trong hai giai đoạn: khi một chiếc xe phía trước được phát hiện, một đèn cảnh báo đầu tiên của tất cả các đèn lên trong cluster cụ, nếu khoảng cách không phải là trong phạm vi an toàn (giai đoạn 1). Nếu gần gũi với chiếc xe phía trước trở nên quan trọng, tạo ra một nguy cơ va chạm, một giọng điệu cảnh báo thêm âm thanh (giai đoạn 2). Do đó người lái xe được kêu gọi phải hành động theo hình thức hợp phanh khẩn cấp hoặc một cơ động lảng tránh cụ thể để tránh một vụ va chạm từ phía sau. Việc kết hợp cảnh báo trực quan và âm thanh được bắt đầu trong trường hợp di chuyển hoặc xe đứng yên trong dải tốc độ từ 7 km / h với tốc độ hàng đầu. Xe đứng yên được phát hiện khi người lái xe đang đi với tốc độ 7-90 km / h.

Phương tiện đi lại veering khỏi đường hoặc va chạm với giao thông đang tới là một trong những loại phổ biến nhất và nghiêm trọng nhất xảy ra tai nạn. Ngõ Keeping Assist (tùy chọn) giúp tránh tai nạn như vậy. Một video camera quét vạch kẻ đường và phát hiện sự khác biệt về độ tương phản giữa mặt đường và các đường ranh giới trong thời gian thực. Một đơn vị kiểm soát xử lý các dữ liệu từ các máy ảnh và các hoạt động của người lái xe. Hệ thống này có thể nhận ra cho dù người lái xe có ý định rời khỏi làn đường bằng cách kiểm tra xem một chỉ số đã được kích hoạt, ví dụ. Nếu một mối nguy hiểm được phát hiện, một giai điệu âm thanh cảnh báo là đầu ra và một cảnh báo trực quan được hiển thị dưới dạng một biểu tượng trong cụm đồng.

Bảo vệ người cư ngụ toàn diện - an toàn thụ động

Các thân xe của hàng loạt mô hình mới và các tế bào an toàn tridion đã trải qua sự phát triển hơn nữa để thích nghi chúng với yêu cầu an toàn nghiêm ngặt hơn trong các thử nghiệm va chạm và đến Forfour thông minh mới. Một tỷ lệ cao của sức mạnh siêu cao thép nóng hình thành và tối đa sức mạnh thép đa tướng hiện đang được sử dụng. Chúng được sử dụng trong lốp và đặc biệt trong phần kết cấu.

Để đảm bảo các cấu trúc của một mức độ cao của sự biến dạng và khả năng hấp thụ năng lượng trong va chạm phía trước, thế hệ thông minh mới đã được cung cấp với các vùng chịu lực lớn nhất có thể và sự chú ý đã được dành cho việc đảm bảo một dòng chảy có hiệu quả của các lực lượng tích lũy. Trong một vụ va chạm trán nghiêm trọng, các cấu trúc phía sau cũng giúp hấp thụ các diễn xuất năng lượng trên xe, ví dụ. Các lực lượng được chuyển vào khoang hành khách vô cùng mạnh mẽ, được thiết kế như một chiếc lồng an toàn. Đặc biệt là việc mở rộng đi vào thích ứng với các tàu sân bay trục trước mới sụp đổ yêu cầu.

Các tế bào tridion hành khách rất mạnh mẽ có khả năng ngăn chặn sự biến dạng lớn ngay cả trong các va chạm rất nghiêm trọng, do đó giúp bảo vệ không gian của người cư ngụ. Bình xăng nằm cách an toàn bên ngoài khu vực biến dạng ở phía trước của trục sau.

Các kỹ sư an toàn Mercedes-Benz đã tham gia vào các dự án hợp tác với Renault suốt tất cả các giai đoạn của quá trình phát triển và có thể góp phần tích lũy bí quyết của họ. Trong lĩnh vực mô phỏng máy tính, ví dụ, nơi mà nó đã có thể tính toán chi tiết các hành vi của các điểm hàn cá nhân hoặc các phương pháp liên kết mới được giới thiệu, chẳng hạn như MIG hàn.

Số lượng các vụ va chạm đánh giá vượt xa phạm vi bắt buộc, cả trong các mô phỏng và trong thử nghiệm va chạm thực tế. Fortwo thông minh mới trải qua các chương trình phát triển giống như Mercedes-Benz

C-Class, ví dụ. Vì nó đã được phát triển cho thị trường toàn cầu, số lượng các thử nghiệm va chạm đã bốn lần những gì là cần thiết cho các loại xe được thiết kế chủ yếu cho thị trường châu Âu.

Để phù hợp với Mercedes-Benz "Cuộc sống thật an toàn" triết học, tâm điểm trong bài kiểm tra xe-to-xe là khả năng tương thích với các loại xe lớn hơn khá nhiều và nặng hơn. Fortwo thông minh mới đã được yêu cầu để chứng minh khả năng của mình trong các va chạm trán với S và C-Class.

Cách thức mà tất cả các thành phần (thân, dây an toàn, túi khí và hệ thống cảm biến) tương tác là rất quan trọng để bảo vệ hiệu quả. Các không gian chuyển tiếp cho những người cư ngụ là đủ để cung cấp cho họ một khoảng cách giảm tốc độ thích hợp để giảm thiểu căng thẳng về thể chất tai nạn gây ra trong trường hợp có va chạm.

Lái xe và hành khách phía trước được từng cung cấp với một dây an toàn 3 điểm với lực lượng vành đai giới hạn và căng đai pháo hoa như là tiêu chuẩn. Các ghế sau trong Forfour thông minh từng có một dây an toàn ba điểm với tensioner đai pháo và lực lượng vành đai giới hạn - tính năng mà các nhà sản xuất khác không nhất thiết phải cung cấp như là tiêu chuẩn, thậm chí các lớp cao hơn của xe. Một chỉ báo tình trạng vành đai phía sau trong bảng điều khiển trên không đến như là tiêu chuẩn.
Hệ thống gắn buộc ISOFIX với các tính năng đính kèm TopTether chuẩn trên ghế hành khách của fortwo và hàng ghế sau của Forfour, cung cấp một phương tiện đơn giản gắn ghế trẻ em một cách cứng nhắc đến chiếc xe. Các con ghế tự đi ra khỏi phạm vi Mercedes-Benz.

Các tựa đầu cho lái xe và hành khách phía trước được tích hợp trong các tựa ghế. Chúng làm giảm nguy cơ chấn thương đốt sống cổ tử cung vào trong một vụ va chạm từ phía sau. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments