Các vị trí ghế đệm thấp Toyota Thanh Xuân

Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015
Renault Megane

Sự năng động, tìm kiếm, chất lượng cao, All-New Renault Megane - nạp với các tính năng công nghệ từ những chiếc xe phân khúc cao hơn - đã thu hút ngôi sao của Renault tại 2015 IAA tại Frankfurt. Cùng với một loạt các động cơ xăng và diesel hiệu suất cao, nó sẽ có sẵn từ khởi động như là một GT tạo gắn với Renaultsport. A 'lai Assist' diesel sẽ được bổ sung trong năm 2017. Các Megane mới sẽ được bán ở châu Âu lục địa vào đầu năm 2016.

"Các Megane mới đóng một phần không thể thiếu trong chiến lược đổi mới thiết kế của Renault," Laurens van den Acker, Phó Chủ tịch cao cấp, thiết kế công ty cho biết. "Dòng năng động của dự án cả nhục dục và tình trạng, trong khi tỷ lệ quyết đoán của nó cung cấp cho nó một lập trường cũng trồng trên đường và các hình thức điêu khắc của nó và vai mạnh mẽ gợi ý tại rễ Latin của thương hiệu. Nó có tính năng một chữ ký ánh sáng đặc biệt cả hai phía trước và phía sau, ban ngày cũng như ban đêm, và nội thất trang nhã của nó toát lên một buồng lái unmistakeable cảm thấy. "

Các Megane mới được dựa trên Mô-đun chung với gia đình (CMF) kiến ​​trúc xe Renault, mà làm cho nó có thể cung cấp các tính năng công nghệ cao thường chỉ có trong xe ô tô từ các phân đoạn cao hơn. Một số là những cái đầu tiên phân khúc, bao gồm một màn hình hiển thị đầy đủ màu sắc head-up, một 7-inch màu Thin Film Transistor (TFT) hiển thị công cụ, một bức chân dung định dạng 8,7-inch R-Link 2 màn hình cảm ứng và 4Control bốn bánh lái cho GT .

Sáu công cụ rất hiệu quả mà sẽ có lúc khởi động có kết quả đầu ra năng lượng khác nhau, từ 90 đến 205hp, với mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2 thấp 85.6mpg và 86g / km cho ENERGY DCI 110.
Renault Megane (2016)
2016 Renault Megane

Kiểu dáng năng động với một chữ ký ánh sáng đặc biệt

Lập trường năng động Megane mới được thành lập trên tỷ lệ cân bằng tốt. Nó là 64mm dài hơn (4,359mm) và 25mm thấp (1,447mm) so với Megane thế hệ thứ ba, và có chiều dài cơ sở dài hơn 28mm (2,669mm), mà là lớn hơn so với các mô hình đối thủ. Phía trước và phía sau độ rộng theo dõi đã được nới rộng thêm 47mm và 39mm tương ứng để 1,591mm và 1,586mm, trong khi nhô ra phía sau đã được rút ngắn so sánh. Kích thước bánh xe lên đến 18 inch sẽ có sẵn.

Ở phía trước, công ty nhận dạng của Renault là hiển nhiên trong việc lớn, ngay thẳng kim cương biểu tượng và lưới tản nhiệt rộng. Điều này được nhấn mạnh bởi ban ngày đèn chạy kết hợp công nghệ đèn LED để cung cấp một chữ ký hình chữ C đặc biệt kéo dài xuống đến bội thu. Phiên bản cao cấp được trang bị đầy đủ các module LED chiếu sáng cho cả hai chùm nhúng và chính. Tầm nhìn công nghệ LED tinh khiết này cung cấp một cải tiến đáng kể trong tầm nhìn ban đêm so với ánh sáng halogen.

Nhờ vai điêu khắc mạnh mẽ của nó, là Megane mới tỏa các cảm thụ được nhúng trong thiết kế Renault. Đường căng và chính xác dọc theo phần dưới của cơ thể và nắp ca-pô chỉnh hướng về phía trước để nâng cao tư thế đĩnh đạc năng động của xe. Chrome cắt ở phía trước và xung quanh phía cửa sổ, phù hiệu và tay nắm cửa nhấn mạnh chất lượng của Megane mới.

Có không khí càng cặp hai bên ở phía trước, làm lệch ở cánh tà phía sau và động cơ mà tự động đóng lại để giảm lực cản, làm cho Megane mới một chiếc xe cực kỳ hiệu quả khí động học và góp phần vào việc tiêu thụ nhiên liệu thấp và giảm khí thải.

Các đơn vị ánh sáng phía sau, còn tất cả các-LED, đèn năng đuôi mà được chiếu sáng vĩnh viễn. Chữ ký ngang cuốn tiểu thuyết này sẽ giúp làm nổi bật chiều rộng của xe. Nhờ công nghệ cạnh ánh sáng mới, nó cung cấp một bàn chải 3D hiệu đột quỵ mảnh mai mà phát ra một ánh sáng màu đỏ tím-hued.

Thanh lịch, nội thất buồng lái kiểu

Các Megane mới có một buồng lái kiểu nội thất với một tính năng suiteof công nghệ cao tụ quanh người lái xe để tạo ra một bao trùm L-shape. Chúng bao gồm một số cái đầu tiên lớp: một màu sắc đầy đủ head-up display, truyền thống dành cho các loại xe trong phân khúc cao hơn; một màu 7-inch Thin Film Transistor (TFT) hiển thị cụ; và một bức chân dung định dạng 8,7-inch R-Link 2 màn hình cảm ứng như là một thay thế cho các cảnh quan màn hình 7-inch.

Tập trung đặc biệt đã được đặt trên kết thúc, chất lượng vật liệu và sự hài hòa của cabin. Các bảng điều khiển mềm cảm ứng kéo dài trong một cuộc càn quét liên tục để các nẹp cửa hàng đầu. Nó cũng chạy từ mép dưới của bảng điều khiển để điều khiển trung tâm. Các phiên bản cao cấp được trang bị đầy đủ ngũ cốc Nappa vô lăng bọc da, viền crôm thanh lịch chi tiết, được lặp lại trên các nhạc cụ, thông khí, giao diện điều khiển và chuyển đổi bao quanh.

Một điều khiển trung tâm cao và rộng kết hợp một fore / phía sau tay vịn điều chỉnh. Phiên bản cao cấp tập trung sự chú ý vào giao diện điều khiển với hai dây chuyền mảnh mai của ánh sáng phát sáng, màu sắc của có thể được cá nhân hoá.

Ghế điêu khắc mang lại tiện lợi và hỗ trợ với sự giúp đỡ của hai bọt mật độ. Lấy cảm hứng từ thế giới của đồ đạc nội thất và hàng da, các vật liệu chỗ ngồi ấm áp và hiện đại. Đặc biệt chú ý đã được trả cho các chi tiết của các khâu đầu vào ghế và vỏ bọc cửa.

Có năm lớp bọc, tất cả trong tông màu đen. Các phiên bản cao cấp có sẵn với nhung sang trọng phát triển với Alcantara, cho một ánh mạnh mẽ và hiệu ứng 3D đen dữ dội. Các phiên bản cao cấp đi kèm với ghế ngồi có sưởi và ngang lưng điều chỉnh điện. Ghế lái kết hợp một chức năng massage.

Khả năng khởi động các Megane mới của 434 lít là lớn thứ hai trong lĩnh vực xe hơi nhỏ gọn và được bổ sung bởi không gian nội thất xếp tổng cộng 25 lít. Phòng đầu gối phía sau 175mm là một cải tiến hơn 20mm mà của Megane thế hệ thứ ba, trong khi chiều rộng vai (1,441mm ở phía trước, 1,390mm ở phía sau) là trong số tốt nhất của phân khúc. Các Megane mới do đó cung cấp tốt nhất của cả hai thế giới khi nói đến không gian hành khách phía sau và khả năng khởi động.

Hệ thống âm thanh BOSE đảm bảo âm thanh chất lượng cao. Các kỹ sư từ BOSE làm việc trong hợp tác chặt chẽ với các đối tác của họ tại Renault để tối ưu hóa việc tích hợp trong chín loa, loa siêu trầm và bộ khuếch đại kỹ thuật số để âm thanh là chính xác, cân bằng, thích hợp thiết kế và tinh thể rõ ràng.

Công nghệ từ các phân đoạn cao hơn

Việc sử dụng kiến ​​trúc modular CMF phép Megane mới để cung cấp các tính năng thường gắn liền với những chiếc xe lớn hơn và đắt tiền hơn, và được rút ra từ Espace mới và Talisman. Bộ phần mềm toàn diện các công nghệ này là duy nhất trong phân khúc này và bao gồm các head-up hiển thị, màn hình hiển thị TFT cụ và chân dung theo phong cách màn hình 8,7-inch, cộng với công nghệ Multi-Sense và 4Control.

Màu head-up hiển thị có thể thu vào tăng cường an toàn bằng cách giảm số lượng thời gian lái xe cần phải rời mắt khỏi đường để đưa vào các thông tin quan trọng nhất - tốc độ, hướng dẫn chuyển hướng và lái trợ.

Có một lựa chọn toàn diện của Advanced Systems Driver Assistance (ADAS), kiểm soát thông qua các R-Link 2 máy tính bảng. Chúng bao gồm kiểm soát hành trình chủ động và phanh khẩn cấp tự động; làn đường khởi hành, khoảng cách và giới hạn tốc độ cảnh báo an toàn, sau này liên quan đến việc công nhận hiệu giao thông; và giám sát điểm mù. Một camera lùi, tự động chuyển đổi giữa các chùm đèn pha và nhúng, bãi đậu xe rảnh tay và mặt trước, hỗ trợ đậu xe phía sau và bên hông cũng có sẵn.

Mô hình đặc điểm kỹ thuật cao hơn tính năng R-Link 2 hoàn chỉnh với một bức chân dung định dạng 8,7-inch hiển thị như là một thay thế các cảnh quan theo phong cách màn hình 7-inch. Màn hình hiển thị bức chân dung sử dụng điện dung 'nhúm & zoom' công nghệ để sử dụng dễ dàng hơn, giống như là của một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

R-Link 2 bao gồm nhận dạng giọng nói cho hoạt động an toàn của các chuyển hướng, điện thoại, ứng dụng và phát thanh. Ba trang chủ tùy biến của nó cho phép truy cập nhanh chóng vào các chức năng thường dùng nhất. Một gói kết nối, bao gồm cả thuê bao 12 tháng để TomTom dịch vụ LIVE và truy cập vào các R-Link Store, mở rộng phạm vi của nó.

Nội dung của các màu TFT hiển thị cụ 7-inch có thể được tùy chỉnh, tùy thuộc vào chế độ lái xe được lựa chọn. Các bảng điều khiển hiển thị dữ liệu không chỉ cơ bản như tốc độ, nhưng cũng rất nhiều thông tin khác có liên quan để điều hướng hoặc lái trợ.

Công nghệ Multi-Sense sáng tạo của Renault cho phép người sử dụng để cá nhân hoá kinh nghiệm lái xe của họ bằng cách thay đổi chân ga và phản ứng động cơ, điều chỉnh tốc độ của gearshifts thực hiện bởi hiệu quả kép Clutch (EDC) hộp số tự động và kiểm soát các chức năng massage của ghế và ánh sáng cabin môi trường. Các nút Multi-Sense trên giao diện điều khiển trung tâm cung cấp truy cập nhanh đến các chức năng này.

Hệ thống này cung cấp một sự lựa chọn của năm chế độ lái khác nhau - Sport, Normal, Comfort, Perso và Eco. Trên phiên bản GT, Eco được thay thế bằng một chế độ RS Drive.

Năm khác nhau chiếu sáng nội thất ambiancesare sẵn: đỏ, xanh lá cây, xanh dương, tím và nâu. Sự chiếu sáng bao gồm các điều khiển trung tâm, cũng như các cửa ra vào phía trước và phía sau của phiên bản cao cấp, và được liên kết với màu sắc hiển thị trên màn hình TFT và chân dung-hiển thị định dạng đa phương tiện.

Động cơ từ 90 đến 205hp, với hiệu quả vượt trội

Các Megane mới sẽ có sẵn với sáu động cơ hiệu suất cao từ khởi động - ba động cơ diesel ENERGY DCI cung cấp 90, 110 hoặc 130hp, và ba đơn vị xăng TCE với kết quả đầu ra là 100, 130 hoặc 205hp. EDC ly hợp kép hộp số tự động sẽ được cung cấp với các DCI 110 (sáu tốc độ) và TCE 130 (bảy tốc độ) động cơ. EDC bảy tốc độ là tiêu chuẩn với các đơn vị TCE 205 trong GT.

Cốt lõi của dãy sẽ là ENERGY DCI động cơ diesel 110 với một tay sáu tốc độ hộp số. Phiên bản này của Megane mới phát ra chỉ 86g CO2 trên mỗi cây số vuông và có NEDC kết hợp tiêu thụ nhiên liệu của 85.6mpg, có nghĩa là nó là ECO2 niêm yết. Kể từ tháng 6 năm 2015 Renault đã được sử dụng nhãn ECO2 để làm nổi bật các công cụ kinh tế nhất trong mỗi phạm vi mô hình.

Trong năm 2016 các ENERGY diesel DCI 165 động cơ, liên kết với sáu tốc độ EDC kép hộp số tự động ly hợp, cũng sẽ trở nên có sẵn trong GT.

A 'lai Assist' diesel sẽ được thêm vào đầu năm 2017. Với con số chu kỳ NEDC mục tiêu dưới 3 lít / 100km (94.1mpg) và lượng khí thải CO2 của 76g / km, phải được xác nhận, đây sẽ vị trí các Megane mới là người lãnh đạo thị trường cho tiêu thụ nhiên liệu và khí thải CO2 thấp. Nó đạt được điều này bằng cách thu năng lượng dưới giảm tốc và phanh, và sau đó tăng tốc trong những điều kiện nhất định, đặc biệt là ở tốc độ động cơ thấp, kết hợp niềm vui lái xe với nền kinh tế khắc nghiệt.

Các Megane GT mới - lấy cảm hứng từ Renaultsport

Các hạm của dãy Megane mới khi ra mắt sẽ là GT Renaultsport lấy cảm hứng, có phần tô điểm bên ngoài và nội thất độc đáo, một động cơ 205hp TCE giao phối với một bảy tốc độ EDC truyền động ly hợp kép, phân khúc đầu tiên 4Control bốn bánh lái và bespoke thiết lập khung xe.

Các thiết kế của cản trước của GT báo hiệu bước lên trong tính thể thao mà đi tay-trong-tay với DNA Renaultsport. Nó được bổ sung bởi một thiết kế đặc biệt cho các lò nướng trên và dưới.

Lượng không khí thấp là rộng hơn và hai bên bằng muỗng không, trong khi một kết thúc tối kim loại - đặc biệt cho gương nơi ở cửa - xác nhận rằng chiếc xe là một Renault đúng. Các bánh xe 18-inch tùy chọn kim cương hiệu lực, GT-badged đã được phát triển đặc biệt của Renaultsport. Ở phía sau, hai ống xả ống xả mạ crôm echo phong cách của muỗng khí kép đôi ở phía trước để cung cấp một cảm giác đối xứng. Các ống xả bên sườn một bộ khuếch tán mà lấy cảm hứng từ Formula One. Các Megane GT mới mang Renaultsport badging về phía sau bên trái, cũng như trên cả hai cánh trước.

Nội thất được Renaultsport thông qua và thông qua. Những chiếc ghế bọc xung quanh với tựa đầu tích phân, màu xanh khâu đầu và một biểu tượng thể thao rô cảm thấy thoải mái trong khi cung cấp sự hỗ trợ bên vững. Ba lựa chọn bọc khác nhau: vải, da Alcantara với các sọc màu xanh và da Alcantara với sọc đen. Có một bánh xe bespoke lái, bàn đạp thể thao bằng nhôm, một thiết bị đặc biệt và cần gạt tay lái mái chèo sang số gắn kết.

Các thông tin cung cấp bởi các gói công cụ và màn hình hiển thị được tăng cường, quá, nhất là với việc bổ sung một chế độ Race. Gợi ý của màu xanh trong cabin chọn lên trên ngoại thất màu xanh sắt mới để củng cố bản sắc độc đáo của GT.

Các Megane GT mới là chiếc xe đầu tiên trong phân khúc của nó để tính năng bốn bánh lái công nghệ 4Control, đặc biệt hiệu chuẩn bởi các kỹ sư từ Renaultsport. Các 4Control khung xe là một sự đổi mới Renault đảm bảo sự liên kết chính xác của các bánh xe phía sau, cung cấp đặc biệt thưởng thức lái xe và thể thao đáp ứng với sự an toàn.

4Control đảm bảo chính xác, xử lý năng động trên con đường uốn lượn với tổng số ổn định ở tốc độ cao hơn. Trong trường hợp khẩn cấp, hệ thống lái bốn bánh cung cấp, phản ứng nhanh như chớp yên tâm. Chiếc xe trở nên mượt mà hơn, chính xác hơn và thư giãn hơn để lái xe, mà không làm giảm đi hưởng thụ. Hệ thống này cũng cải thiện khả năng cơ động ở tốc độ chậm hoặc khi đỗ xe.

Làm tròn lên gói khung gầm của GT được hiệu chuẩn lại giảm chấn, lò xo, ESC và phanh mà không làm mất sự thoải mái và linh hoạt.
Trong khi đó, GT sử dụng công nghệ mới đặc biệt được phát triển bởi Renaultsport, trong đó có nhiều đổi Down, cho phép Xuống số nhanh chóng, và Launch Control cho getaways siêu nhanh chóng từ một bắt đầu đứng. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments