CHASSIS Toyota Giải Phóng

Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015
được ký tắt. New Astra là không có ngoại lệ, với nguyên mẫu đầu 'la' đang được thử nghiệm trên sự pha trộn cầu khắt khe nhất của Anh và xứ Wales đường giao thông trong năm 2014, hơn một năm trước của sản xuất.

Trong quá trình này, Astra đã được chuẩn hóa với các đối thủ chính của mình để đảm bảo rằng lái, đi xe, tay nắm và kiểm soát được hoàn toàn tối ưu. Xác nhận khung này cung cấp các kỹ sư với các dữ liệu cần thiết để không chỉ làm cho Astra một chiếc xe đặc biệt cho các trình điều khiển của Anh trên thế giới thực con đường Anh, mà còn để sản xuất một thiết lập mà sẽ có lợi cho người lái xe trên khắp châu Âu.

'Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian với New Astra trên đường Anh,' Michael Harder, Giám sát kỹ thuật cho xe Dynamics cho biết. "Với tất cả các loại của các góc, cambers vụng về và các bề mặt tích cực, đó là một thiên đường điều chỉnh."

Và giữ trọng lượng của xe ở mức tối thiểu giúp các đội ngũ kỹ thuật phát triển một chiếc xe đã không chỉ an toàn và thoải mái, nhưng đáng để lái xe. Ngoài 80kg-nhẹ cơ thể-trong-trắng, New Astra cũng có lợi từ việc giảm 50kg trọng lượng thêm vào từ khung gầm của nó. Có được điều này thông qua sử dụng cường độ cao và siêu cao sức mạnh thép trọng lượng thấp, subframes nhỏ gọn và giảm trọng lượng cho trục trước và phía sau.

Độ cứng xoắn cấu trúc cơ thể mới không bị tổn thương, đăng ký tăng từ 18,6 đến 19.0kNm / độ. Cấu trúc rắn này đảm bảo một nền tảng vững chắc cho việc tối ưu hóa xử lý và đi xe đặc Astra mới, cũng như giúp giảm tiếng ồn và độ rung trong cabin.

MacPherson thanh chống được giữ lại cho hệ thống treo trước và phía sau trục xoắn chùm tiếp tục để tính năng của Vauxhall sử dụng sáng tạo các liên kết của một Watt để cải thiện sự thoải mái và ổn định. Trong khi các ca khúc trước là giống hệt với các thế hệ trước đó Astra, theo dõi phía sau bây giờ là 8mm hẹp và chiều dài cơ sở 23mm của xe ngắn hơn. Kích thước bánh xe dao động giữa 16 và 18-inch.

Đình chỉ phía sau

Kỹ sư Vauxhall những người đầu tiên trên thế giới kết hợp một trục sau chùm xoắn với các liên kết của một Watt. Điều này được thiết kế khéo léo, hệ thống sáng tạo, cấp bằng sáng chế của Vauxhall, đã được tinh chỉnh và tăng cường cho việc Astra mới. Nó cung cấp tất cả các lợi thế năng động của một, liên kết đa bố trí độc lập mà không có bất kỳ hình phạt nào thiết kế truyền thống, chẳng hạn như khối lượng tăng thêm, phức tạp hơn và bao bì không hiệu quả. So với một thỏa thuận đa liên kết, các chùm tia xoắn cũng cung cấp cho bánh xe cong độ cứng lớn hơn, với ít mất độ cong trong cơ thể cuộn khi vào cua.

Tăng cường ổn định bên để xử lý được cải thiện và đi xe thoải mái hơn được cung cấp bởi liên kết của Watt, bây giờ ngay cả trọng lượng nhẹ hơn. Các liên kết đảm bảo rằng các lực lượng bên gây đối với một bánh xe khi vào cua được đồng thời phản đối bằng cách áp dụng bình đẳng, lực lượng đối lập chống lại các bánh xe khác. Trên đường đi, điều này làm giảm hiệu quả bất kỳ chuyển động ngang của trục xe, tăng độ ổn định của xe. Các liên kết cơ khí bao gồm hai thanh ngang: đầu ngoài của mỗi bên được gắn liền với các hãng bánh xe thấp hơn và kết thúc bên trong được kết nối thông qua bóng khớp vào một liên kết trục trung tâm gắn kết vào một khung phụ nhỏ được kết nối với gầm của chiếc xe. Các hành động xoay của trục đảm bảo rằng bất kỳ chuyển động trong một cây gậy được ngay lập tức xuất hiện bởi một người ngang hàng, đối đầu chuyển động trong khác. Kỹ sư Vauxhall ước tính rằng liên kết này hấp thụ khoảng 80 phần trăm của tất cả các tải trọng bên trên hệ thống treo sau.

Một lợi thế nữa của liên kết của Watt là nó làm giảm tải trọng trục bụi và do đó cho phép việc sử dụng các ống lót mềm mại hơn. Bằng cách này, thoải mái đi xe và đường cách ly tiếng ồn được cải thiện tất cả rất nhiều. Các chùm tia xoắn mở, U-phần được gắn kết giữa các nhánh đuôi ngay trước bánh sau. Bằng cách thay đổi độ dày của tường của chùm tia, và cũng có góc mối hàn của nó, cuộn suất và cuốn hướng đặc điểm có thể được tinh chỉnh để phù hợp với công suất động cơ và xe trọng lượng cụ thể của từng biến Astra mới.

Hệ thống treo trước tinh

Các khung trên cùng của thanh chống MacPherson được de-coupled để tách những con đường của mùa xuân và giảm chấn trội. Để giảm trọng lượng không có nhíp và tối ưu hóa phân bố trọng lượng, hãng strut kết hợp là bằng nhôm, trong khi các thanh chống lăn là thép rỗng. Việc hạ thấp, kiểm soát vũ khí hình chữ L được thực hiện khối lượng tối ưu hóa cho tấm kim loại và đính kèm thông qua hai ống lót để một khung phụ phía trước bằng thép. Hình học hệ thống treo và điều chỉnh các bụi cây được thiết kế để cung cấp cả độ cứng bên và tuân thủ theo chiều dọc để xử lý tuyệt vời và tốt thoải mái đi xe. Các ống lót sau cùng cũng được elastomerically hãm, giúp ngăn ngừa sự lây truyền của các cú sốc đường bộ qua vô lăng.

Điều này tiến triển mới nhất của MacPherson strut kết quả bố trí trong roadholding tuyệt vời và đã được phát triển trong sự kết hợp với những cải tiến, lái chạy điện để cung cấp điều khiển chính xác và đặc điểm xử lý.

Hệ thống phanh tinh vi

Hệ thống phanh kép mạch đi kèm trong một trong ba kết hợp: '15 inch 'đặc điểm kỹ thuật (276 mm thông gió đĩa trước 264 mm, đĩa sau rắn), '16 inch' đặc điểm kỹ thuật (300 mm thông gió đĩa phía trước với 288 mm phía sau rắn đĩa); cộng với một 'thay thế '16 inch / 15-inch trong đó sử dụng phía trước lớn hơn và đĩa phía sau nhỏ hơn. Những sự kết hợp được trang bị theo các gói hệ thống truyền lực / truyền dẫn cụ thể được sử dụng cho mỗi biến thể mô hình.

Electronic Stability Control (ESC) là tiêu chuẩn trên phạm vi. Các cảm biến yaw ESC ở trung tâm của chiếc xe phát hiện chuyển động quanh trục thẳng đứng và một cảm biến trên các biện pháp chỉ đạo các cột góc lái đang được áp dụng. Những đầu vào này sau đó tương quan với tốc độ của chiếc xe, và hệ thống được lập trình để thực hiện bất cứ hành động sẽ có hiệu quả nhất ngăn chặn sự khởi đầu của một sự mất kiểm soát. Tùy thuộc vào tình hình lái xe, nó có thể cho phanh để được áp dụng cho một, hai hoặc ba bánh cùng một lúc, và, nếu cần thiết, việc mở van tiết lưu điện tử có thể được giảm.

ABS (Anti-lock Hệ thống phanh) và Traction Control

Electronic Brake Force Distribution điều khiển phía trước ra phía sau lực phanh trục xe, đảm bảo ổn định thân xe và phía sau trục phanh độc lập mô-men xoắn tối đa của phân bố tải trọng trục.

Cua khiển phanh cung cấp hướng ổn định thân xe khi vào cua khi phanh.

Trong sự kết hợp với OnStar, điện thoại thông minh có thể dễ dàng kết nối với các xe Wi-Fi Hotspot. Điều này mang lại lợi ích tích hợp điện thoại bổ sung như thông tin thời gian thực giao thông hoặc các bản đồ mới nhất, và nhờ các dữ liệu bản đồ được lưu trữ trên một máy chủ thay vì điện thoại, nó giúp tiết kiệm bộ nhớ trên thiết bị.

Tất cả radio đi kèm với kết nối Bluetooth rảnh tay điện thoại, audio streaming, aux-in, cổng USB và Digital Audio Broadcast DAB + như là tiêu chuẩn, cho phép lựa chọn một đài phát thanh tốt hơn và tiếp nhận.

Ngoài ra, Navi 900 IntelliLink cung cấp một mức độ cao của cá nhân - màn hình chủ có thể được thay đổi theo sở thích của khách hàng. Nó cũng cung cấp một khái niệm yêu thích, trong đó cung cấp cho người dùng một khả năng thích ứng với hệ thống thông tin giải trí cho các nhu cầu cá nhân của họ. Lên đến 60 yêu thích bao gồm các đài phát thanh, danh bạ điện thoại, các nghệ sĩ, danh sách nhạc và các điểm đến hướng có thể được lưu trữ.

Để đảm bảo rằng hành khách có thể sạc các thiết bị của họ đúng khi thưởng thức một bộ phim, trò chuyện với bạn bè hay lướt Internet thông qua Wi-Fi Hotspot kèm với OnStar, mô hình Astra Elite mới đã được trang bị hai cổng USB 2.100 mA ở phía sau. Một người giữ điện thoại thông minh tùy chọn cho Bar adapter PowerFlex với tích hợp cung cấp điện 5V cho biết thêm để tích hợp liền mạch của các thiết bị cá nhân.

THẮP SÁNG

Brit-xây dựng Astra sẽ là Vauxhall đầu tiên để có được ánh sáng chống lóa đèn pha LED IntelliLux Matrix.

Đưa công nghệ cao cấp với dòng chính, các đèn pha LED mới cung cấp hiệu suất nổi bật thời gian ban đêm tăng cường an toàn cho người lái xe và người đi đường khác.

Gồm 16 phân đoạn LED (tám trên mỗi bên của chiếc xe) hệ thống ma trận LED tự động và liên tục điều chỉnh chiều dài và phân phối của chùm ánh sáng với mọi tình huống giao thông.

Nó hoạt động kết hợp với hệ thống camera phía trước trong đó phát hiện sự hiện diện của các loại xe khác và sau đó chuyển ra khỏi phân đoạn LED cá nhân, ngăn chặn người sử dụng đường khác khỏi bị lóa mắt.

Ngay sau khi xe ra khỏi khu vực đô thị, ánh sáng cao dầm được tự động bật và nó luôn luôn vẫn còn trên. Điều này dẫn đến một sự gia tăng đáng kể về an toàn, được khẳng định trong một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Kỹ thuật Darmstadt và Sáng kiến ​​LightSightSafety châu Âu.

Nghiên cứu cho thấy rằng với tốc độ 50mph lái xe, lái xe phát hiện đối tượng ở bên cạnh con đường xung quanh 30m đến 40m sớm hơn với Halogen thông thường hoặc xenon chiếu sáng nhúng chùm. Điều này khiến cho khoảng 1,5 giây thêm thời gian để phản ứng, ví dụ như khi một con vật đi vào con đường của xe.

Khi camera phát hiện nguồn ánh sáng từ giao thông đang tới hay trước, đèn LED riêng lẻ trong vùng có liên quan được kích hoạt, đơn giản là "cắt ra" các khu vực xung quanh xe. Phần còn lại của con đường và môi trường xung quanh của nó vẫn còn rực rỡ chiếu sáng.

Ngoài các biến thể mô hình nhiều tự động thấp và cao chùm, IntelliLux LED cũng cung cấp một chế độ ánh sáng đường cao tốc đặc biệt mà còn tăng thêm tính an toàn vào ban đêm. Và khả năng sáng chào đón đặc biệt giúp bạn nhập và thoát khỏi Astra thoải mái hơn trong bóng tối.

Không chỉ hệ thống chiếu sáng môi trường xung quanh sáng hơn so với hệ thống ánh sáng thông thường, nó cũng có một cuộc sống đáng kể còn chạy hơn đèn pha với Halogen hoặc đèn xenon.

Một lợi thế là chuyển động cơ học là không còn cần thiết trong các đèn pha - những cá nhân LED phân đoạn bật hoặc tắt theo tình hình, mà còn góp phần độ bền vượt xa tuổi thọ của một chiếc xe hơi.
"Chúng tôi đang dân chủ hóa công nghệ bằng cách làm cho những đổi mới giá cả phải chăng và mang chúng đến xe khối lượng cao," Charlie Klein, Phó Chủ tịch Cơ Khí Xe tại Vauxhall / Opel cho biết.

"Mới sáng ma trận LED của chúng tôi, IntelliLux, là một ví dụ hoàn hảo. Với sự ra đời của công nghệ chiếu sáng này đến Astra mới, Vauxhall là nhà sản xuất đầu tiên cung cấp các thế hệ tiếp theo, hiệu suất cao và hệ thống chiếu sáng hiệu suất cao trong nhỏ gọn class. hội nhập của chúng tôi về công nghệ LED cung cấp hiệu suất thời gian ban đêm nổi bật, làm giảm đáng kể sự căng thẳng của lái xe vào ban đêm trong khi tăng cường an toàn cho người lái xe và những người xung quanh. "

Town nhẹ 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments