Chất lượng Cabin Toyota Hà Đông

Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015
Bên dưới bàn điều khiển là một khu vực lưu trữ mở một lít với hai cốc đông. Các ngăn kéo ở phần phía sau thấp hơn của giao diện có thể chứa đến 2,5 lít và là đặc biệt thuận tiện cho hành khách ngồi ở hàng thứ hai. Ngoài ra còn có thùng cửa với một kết thúc bên trong đổ trong đó cung cấp 2 x 2,5 lít ở phía trước và 2 x 0,85 lít ở phía sau. Không gian khởi động (phiên bản năm chỗ ngồi, đến bìa hành lý) là 660dm3.

Các Espace mới cũng cung cấp tất cả các vòng vào tay-miễn phí. Việc mở tài tình và đóng các cửa hậu cung được kích hoạt bởi một chuyển động của chân bên dưới cản sau. Trong một liên lạc thực tế, mức độ tối đa mà cổng sau sẽ mở ra có thể được điều chỉnh, tạo thuận lợi cho việc sử dụng nó trong không gian hẹp như bãi đỗ xe ngầm hoặc gara.

Thoải mái

Các ghế trước cực kỳ thoải mái đứng ra thông qua các hình thức đặc biệt bao bọc của họ, trong khi đầu có chiều rộng dựa nâng cao cảm giác thoải mái. Phía trên cùng của ghế lại thích hợp phù hợp với xây dựng của từng cư ngụ, giống như cổ áo bảo vệ của một áo khoác. Trong trường hợp của phiên bản Initiale Paris, '10 -way 'điều chỉnh được (tám điều chỉnh điện) cung cấp cho người lái xe và hành khách với sự tự do rộng rãi để tìm ra vị trí ngồi lý tưởng. Chiều cao ghế, góc ngồi lại và thắt lưng hỗ trợ tất cả các điện tử được điều khiển bởi ba nút nằm ở phía bên của ghế hoặc thông qua màn hình R-Link 2®. Lên đến sáu thiết lập chỗ ngồi có thể được ghi nhớ. Fore / phía sau ghế du lịch là một hữu ích 24 cm, trong khi chiều dài của đệm ghế có thể được điều chỉnh thông qua một khoảng cách lên đến sáu centimet.

Ở phía sau, có ba ghế cá nhân giống hệt nhau cho người cư ngụ hàng thứ hai, trong khi hàng ghế thứ ba chứa hai hành khách thêm. Tất cả các ghế sau gập xuống sàn nhà và có thể được loại bỏ hoàn toàn nếu cần thiết để cung cấp một không gian load hoàn toàn phẳng tự hào với công suất 2.040 mét khối (xem 'One Touch Folding Ghế' mô tả dưới đây).

Renault Espace mới cung cấp một sự lựa chọn giữa ba loại khí và trang trí nội thất có thể được kết hợp với mức thiết bị khác nhau (tùy thuộc vào sự lựa chọn của thị trường riêng lẻ).

Tại Pháp, ví dụ, sẽ có ba ambiences khác nhau được thành lập trên bốn cấp độ thiết bị riêng biệt:

    CUỘC SỐNG cấp thiết bị: Nâu bảng điều khiển, da cắt tay lái, Dark Brown vải bọc.
    Cấp thiết bị ZEN: Lune xám hoặc nâu bảng điều khiển. Nappa toàn hạt da cắt tay lái. Cá nhân trang trí cho giao diện điều khiển nổi. Dark Brown bọc hỗn hợp.
    Mức cường độ cao thiết bị: tương tự như kết thúc Zen, nhưng với Dark Brown Riviera da bọc.
    Initiale PARIS cấp thiết bị (xem đoạn chuyên dụng): bảng điều khiển với Lune xám hoặc nâu top-khâu, xếp loại Lune Xám / Dark Brown hay Dark Brown Nappa toàn hạt bọc da, và Nappa da cắt tay lái, chèn bảng điều khiển cửa và tay vịn. 

One touch ghế gấp: The touch diệu mà làm cho biến mất ghế

Để phù hợp với phả hệ Espace của nó, crossover mới của Renault có một cách tiếp cận mới khi nói đến nội thất và triển khai thực hiện mô-đun. Ví dụ, các ghế cá nhân trong cả hai hàng phía sau hoàn toàn biến mất vào sàn. Ở đây cũng vậy, người lái xe là kiểm soát: nhờ một chạm mô đun mới Renault Espace của, chỗ ngồi của nó gấp đi - một cách riêng biệt hoặc tất cả lại với nhau - với một nhấp chuột duy nhất hoặc báo chí của một nút, không phụ thuộc vào vị trí của các phần còn lại đầu .

Mô đun effortless này là rất đơn giản để sử dụng:

    Điều khiển từ xa từ chỗ ngồi của lái xe ... người ta có thể hình dung và chọn chỗ ngồi (s) để được xếp lại bằng cách sử dụng R-Link 2® hiển thị màn hình cảm ứng
    Từ xa từ khoang hành lý ... ghế có thể gập lại bằng cách nhấn các nút tương ứng (s) cho mỗi chỗ ngồi trên bộ điều khiển gắn trên bên trái bảng điều khiển bên
    Ghế cũng có thể được xếp lại bằng cách kích hoạt các đòn bẩy dẫn nằm trên mặt của mỗi người 

Gấp đi tất cả những chỗ đồng thời được điều hành bởi một cơ chế theo đó mịn ghế biến mất sau khi một khác, như lật Dominos. Sau khi mở khóa điện tử, ghế biến mất khéo léo bằng một hành động lò xo cơ khí duy nhất, được hỗ trợ bởi lực hấp dẫn.

CÔNG NGHỆ

Trực quan và sáng tạo máy tính bảng kết nối của Renault đã phát triển hơn nữa vẫn còn để cung cấp một kinh nghiệm lái xe nâng cao. Ra mắt trong Espace mới, R-Link 2® là lực lượng lái xe vào trung tâm của xe chức năng khác nhau:

Thái hoàn mỹ cho trong xe hơi sử dụng: các Espace mới là có sẵn như là tiêu chuẩn với R-Link 2® tablet mà phân biệt chính nó từ tất cả các hệ thống tương tự thông qua thái cạnh tranh nhất của nó. Nó đã được suy nghĩ thông qua kỹ lưỡng cho Ðang lái xe sử dụng, nhưng nó cũng đơn giản để sử dụng như một máy tính bảng màn hình cảm ứng thông thường.

A mới, lớn hơn, theo chiều dọc gắn trên màn hình điện dung: R-Link 2® có lớn, 8,7-inch, màn hình hiển thị theo chiều dọc gắn kết. Màn hình điện dung cho phép dễ dàng, trực quan zoom hai ngón tay và di chuyển. Quyết định để gắn kết các máy tính bảng theo chiều dọc, tương ứng với quan điểm của người lái xe trên đường, làm cho các menu của nó dễ dàng hơn để sử dụng và đảm bảo rằng các thông tin được hiển thị rõ ràng.

Cố ý nằm xuống thấp, các điều khiển trong tầm tay, trong khi màn hình được đặt lên cao hơn, trong các lĩnh vực của tầm nhìn. Lý tưởng nhất là nằm, đủ ánh sáng, có rõ ràng, đồ họa sắc nét, màn hình R-Link 2® cung cấp các mức độ dễ đọc và an toàn đó là hết sức quan trọng để sử dụng trong một chiếc xe hơi.

Chức năng nhiều hơn trực giác tích hợp: Ngoài các điều khiển vật lý, R-Link 2® hiển thị trực giác chạy các công nghệ dành riêng cho việc thụ hưởng của người lái xe và hành khách: 4Control khung gầm, điều khiển van điều tiết điện tử, lái trợ, ánh sáng và không khí và âm thanh thậm chí điều chỉnh ghế trước (bao gồm cả các thiết lập massage), cũng như sự gấp của hàng ghế sau.

R-Link®: Các trung tâm điều khiển của Espace mới, phải xuống để điều chỉnh và gấp xa của ghế

Chuyển hướng mạnh mẽ và một loạt các dịch vụ giá cả phải chăng: Một người tiên phong của hướng trong xe hơi với Carminat và sau đó một người đóng góp cho sự phổ biến của công nghệ hướng dẫn với hệ thống Carminat TomTom Live, Renault hiện đang giới thiệu 3D TomTom webcam kết nối định vị với R-Link 2 ® trong đó kết hợp TomTom giao thông cho thông tin giao thông thời gian thực.

R-Link Store® Renault cung cấp một danh mục toàn diện của các ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho trong xe hơi sử dụng, bao gồm cả Coyote® cảnh báo, ba ứng dụng Michelin (khách sạn, nhà hàng và du lịch), truy cập vào các mạng xã hội và việc đọc thành tiếng của e-mail.

Một Bose bao quanh hệ thống âm thanh cho một trải nghiệm hoàn toàn nhập vai

Đối tác lâu năm của Renault và BOSE gộp chuyên môn của họ để thiết kế một hệ thống âm thanh đặc biệt được thiết kế riêng cho các Espace mới, lần đầu tiên, cung cấp BOSE Surround Sound trong một Renault, lịch sự của công nghệ BOSE Centerpoint® 2. Hệ thống hiệu suất cao này sẽ có sẵn như là một tùy chọn từ cấp thiết bị thứ hai Espace mới lên, và sẽ đến như một đồ đạc tiêu chuẩn trong các phiên bản Initiale Paris.

Sau khi kế hoạch chi tiết về khái niệm xe Initiale Paris, các Espace crossover mới đã đạt đến một trình độ trong lĩnh vực âm thanh hiện thực, bằng cách cung cấp một kinh nghiệm hoàn toàn nhập vai với Surround Sound. 12 loa hiệu suất cao đảm bảo chất lượng âm thanh gần như của một biểu diễn trực tiếp. Các lĩnh vực âm thanh là cả toàn cảnh và chính xác, tiếng nói rõ ràng và tự nhiên. Các dụng cụ âm thanh, nếu như mỗi người đều được phát ra từ một vị trí chính xác trên sân khấu, tiết lộ những chi tiết mới và tinh tế. Những âm thanh đầy và cân bằng trong mọi tình huống và cho tất cả những người trong xe, cho dù họ được ngồi ở phía trước hoặc phía sau, ở phía bên trái hoặc bên phải của xe.

Multi-Sense®: Một cuộc cách mạng công nghệ

Hệ thống Multi-Sense® của Renault là các thiết bị điều khiển và phối hợp các đầu vào của các công nghệ được cài đặt trong các Espace mới để tạo ra một trải nghiệm lái thú vị và nhập vai. Đáng chú ý nhất, nó quản lý các khung 4Control®, điều khiển van điều tiết điện tử, tay lái, động cơ, truyền EDC, dụng cụ, âm thanh động cơ và ánh sáng xung quanh.

Các Espace mới thấy Renault khám phá một chiều hướng hoàn toàn mới của lái xe hưởng thụ. Đó là một kinh nghiệm hoàn toàn nhập vai, tạo ra nhiều cảm giác và đưa các lựa chọn của những cảm xúc trong tay của người lái xe. Niềm vui này ngay lập tức - cảm nhận ở mọi thời điểm và ở mọi tốc độ - được sinh ra từ một công nghệ mới được hình thành bởi Renault gọi là Multi-Sense®. Trong hành động như một nhạc trưởng dàn nhạc, các hệ thống Multi-Sense® attunes tất cả các tính năng kỹ thuật để được tìm thấy trong các Espace mới cho các trình điều khiển mong muốn của thời điểm này.

Cho dù người lái xe đang tìm kiếm một bầu không khí thể thao, bình tĩnh hoặc hiệu quả, Renault Espace mới có khả năng tự thích ứng cho phù hợp, thay đổi tính cách của mình trong chớp mắt. Đó cũng chuyển qua cho hài hòa của không khí trên tàu, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng và âm thanh. Ngay cả các ghế trước được trang bị để cung cấp các loại massage.

Nhờ có hệ thống Multi-Sense® mới của Renault, các Espace mới tạo ra tâm trạng mong muốn và cảm giác thông qua bốn chế độ được lập trình sẵn: "Eco", "nghi", Neutral 'và' Thể thao ', thêm vào một "chế độ Perso' mà là một cách tự do và dễ dàng cấu hình.

Mỗi thiết lập tạo và phối hợp một cụ lái xe cảm xúc nhờ vào:

    Các phản ứng cơ
    Sang số hiệu chuẩn truyền của EDC
    Việc hiệu chuẩn bộ khung gầm 4Control®
    Các thiết lập hệ thống treo
    Và mức độ nỗ lực cần thiết để biến các tay lái
    Bầu không khí trong xe hơi được hài hòa theo mong muốn của người lái xe bằng cách thích ứng:
    Các màu sắc của ánh sáng nội thất (màu xanh lá cây, xanh dương, trắng, đỏ, tím)
    Việc trình bày và màu sắc của các thông tin được hiển thị bởi các nhạc cụ, cũng như các nội dung
    Những âm thanh động cơ
    Cường độ và tần số của massage ghế
    Các thiết lập cho hệ thống kiểm soát khí hậu 

Các chế độ này và thiết lập được kiểm soát hoặc thông qua các R-Link 2® màn hình hoặc bằng cách sử dụng điều khiển quay về trung tâm điều khiển. Các menu thiết thực và rõ ràng-giới, ngoài các phím tắt cho các chức năng quan trọng, cung cấp truy cập trực quan cho tất cả những lợi ích của hệ thống Multi-Sense® của Renault.

Nhờ hệ thống này, các Renault Espace mới cẩn thận thích hợp với tất cả mọi thứ với tâm trạng và ham muốn của người lái xe.

Chuyên môn 4Control® tại các trung tâm của hệ thống Multi-Sense®

Các 4Control® chassis (lái bốn bánh) là một sự đổi mới Renault kiểm soát các góc độ của các bánh xe phía sau. Ra trên con đường mở, độ chính xác chỉ đạo và sự ổn định của xe phóng thưởng ngoạn xe hơi thông qua các góc. Trong khu vực xây dựng, trong khi đó, khung xe 4Control® đảm bảo một mức độ không thể so sánh các khả năng cơ động ở tốc độ thấp. Khi đậu xe song song hay tiến hành lần lượt ba điểm, sự nhanh nhẹn vượt trội của nó cho phép người lái hoàn toàn quên kích thước của xe.

Nhờ khung gầm 4Control®, Renault Espace mới tự hào là một trong những vòng tròn quay nhỏ nhất trong các lớp học. Trong tình huống khẩn cấp, công nghệ lái bốn bánh cam đoan thông qua các cảm giác của các phản ứng nhanh chóng nó mang lại. Renault là nhà sản xuất duy nhất cung cấp một hệ thống như vậy trong một chéo.

Một loạt các công nghệ để lợi ích của lái xe thuận tiện và an toàn (ADAS)

Renault Espace mới gói một loạt các lái xe viện trợ và các chức năng an toàn được thiết kế để cảnh báo hoặc hỗ trợ người lái.

Trấn an: thích nghi điều khiển hành trình, phanh khẩn cấp hoạt động.

Cảnh báo: cảnh báo làn đường khởi hành, an toàn cảnh báo khoảng cách, cảnh báo tốc độ vượt quá với sự công nhận dấu hiệu giao thông, mù tại chỗ cảnh báo.

Hỗ trợ: cảm biến phía trước, phía sau và bên hông xe, camera quan sát phía sau, tự động nhúng và chính đèn chùm, màn hình hiển thị head-up, phanh đỗ xe tự động, Hill Bắt đầu Assist, nhập rảnh tay và rảnh tay cổng sau powered.

Renault Espace mới thậm chí gần như có thể công viên cứ vào riêng của mình, nhờ vào hệ thống Easy Vườn Assist. Sau khi giúp lái xe của mình để xác định một chỗ đậu xe - bằng cách đo không gian có sẵn với bộ cảm biến của nó - các thiết bị sau đó giả định kiểm soát toàn bộ các chỉ đạo trong cơ động. Công viên dễ dàng Hỗ trợ chức năng có bánh xe cho song song, đường chéo vuông góc và bãi đậu xe. Trong tất cả các trường hợp, các trình điều khiển giữ quyền kiểm soát của phanh và tăng tốc trong quá trình cơ động.

KỸ THUẬT

Renault Espace mới được thiết kế để làm cho niềm vui lái xe. Các kỹ sư của Renault đã tinh chế khí động học của nó, làm cho xe nhẹ hơn đáng kể và được trang bị với động cơ hiệu quả, thế hệ mới nhất giảm quy mô giao phối với EDC kép hộp số tự động ly hợp.

250kg nhẹ hơn và kinh tế hơn 20%

Các Espace crossover mới đã đạt được một trọng lượng đáng kể tiết kiệm đại diện cho nhiều như 250kg so với phiên bản dài của Espace trước. Giảm phần trăm 13 mỗi này được chia đều giữa các cơ, khung gầm, động cơ và thiết bị (bao gồm cả ghế ngồi).

Một nền tảng mới: Espace crossover mới thấy Renault sử dụng make của CMF của nó (Common đun Family) kiến ​​trúc mô-đun cho lần đầu tiên và kết hợp các vật liệu nhẹ như nhôm cho nhựa cửa và nắp ca-pô Noryl cho cánh trước và nhựa nhiệt cho cổng sau .

Khí động học tinh chế:. Các Cd là 0,30 (0,031 thấp hơn so với các thế hệ hiện tại Espace) và giá CDA của 0.845 sq m (. Xuống 0,086 sq m) mang lại hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu có giá trị, đặc biệt là khi lái xe trên đường cao tốc.

Các Espace mới cung cấp một sự lựa chọn giữa ba 1,6 lít tăng áp động cơ - một trong xăng và hai động cơ diesel - đó là tất cả những hiệu quả hơn bởi vì khi họ quyền lực một thân xe khí động học đặc biệt và ánh sáng. Những cải tiến mục tiêu tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải C02 đã đạt được và vượt quá 20 phần trăm so với thế hệ hiện tại Espace và hiệu năng tương đương.

Ba hệ truyền động với tất cả các công nghệ mới hữu ích

Các Espace mới thấy Renault giới thiệu hai công nghệ tiên tiến tiết lộ tại 2013 Frankfurt Motor Show vào một mô hình sản xuất:

    Công nghệ Twin Turbo cho Năng lượng DCI 160 powerplant: turbo nhỏ, thấp quán tính là dành riêng cho hiệu suất với số vòng quay thấp, trong khi các tuabin thứ hai sẽ ở tốc độ động cơ cao hơn. Các mô-men xoắn dư dật là nhanh chóng có sẵn để đảm bảo một kinh nghiệm lái xe mà được mịn màng và sống động, với sắc pick-up.
    Hộp số tự động với một phím Shift-by-Wire điều khiển mới (lần đầu tiên cho Renault), cho hai trong số ba công cụ. Giải pháp này được sử dụng trong công thức 1 và cải thiện độ chính xác và độ mịn của bánh răng thay đổi nhờ quản lý sự thay đổi tốt hơn. Truyền này cũng mang lại lợi ích thiết kế: sự vắng mặt của một liên kết cơ học cho phép các nhà thiết kế để kết hợp các tính năng chuẩn như giao diện điều khiển nổi các Espace mới và nhỏ gọn, hàng không theo phong cách bánh đòn bẩy. 

ENERGY DCI 160 EDC với công nghệ Twin Turbo 1.6 lít, 160hp và 380Nm mô-men xoắn có sẵn từ 1,750rpm

Các công cụ cốt lõi những dải chéo lớn mới của Renault đứng ra thông qua phản ứng của họ và pick-up hiệu suất. Họ cũng được đặc trưng bởi sự hưởng thụ tuyệt vời mà chúng cung cấp nhờ vào sáu tốc độ truyền tải kép EDC ly hợp đó là cả động và dễ sử dụng. Sự kết hợp lần đầu tiên của DCI Năng lượng 160, truyền EDC tự động và các hình Multi-Sense® lái xe chế độ kết hợp để làm các Espace mới một chiếc xe đó là hoàn toàn cam kết với niềm vui và cảm xúc. Cuối cùng, EDC đơn vị năng lượng DCI 160 cung cấp các Espace mới với một trong những thị trường tốt nhất xếp hạng tiêu thụ nhiên liệu cho sản lượng điện của nó.

ENERGY DCI 130: 1,6 lít, 130hp và 320Nm mô-men xoắn có sẵn từ 1,750rpm

Powerplant này được phối giống với một hướng dẫn sáu tốc độ hộp số. Nó được thiết kế đặc biệt cho người lái xe cho người mà chi phí hoạt động và thoải mái là ưu tiên quan trọng, chẳng hạn như khách hàng hạm đội.

ENERGY TCE 200 EDC: 1,6 lít, 200hp (147kW) và mô-men xoắn 260Nm sẵn từ 2,500rpm

Đối với những khách hàng thích một động cơ xăng, các Espace mới cung cấp một động cơ mới mà tập trung nhất là về hiệu suất năng động và cảm giác, kể từ khi TCE Năng lượng 200 là một sự tiến hóa của các đơn vị có quyền hạn RS Clio Đặc biệt hiệu quả dưới nắp ca-pô của Espace mới, nó cung cấp một ổ hoạt bát năng động. Phối giống với các mới, tỷ lệ gần, bảy tốc độ EDC truyền ly hợp kép, nó đảm bảo nhanh pick-up. Một lần nữa, sự kết hợp của động cơ 200 Năng lượng TCE, truyền EDC tự động và chế độ thể thao của hệ thống Multi-Sense® đảm bảo hưởng thụ tối ưu cho người lái.

Quyền lực

Nhờ trọng lượng chứa và khí động học cẩn thận mài dũa mới Espace, cũng như chuyên môn của Renault trong công nghệ tinh giản biên chế, như đã được chứng minh trên đường đua bởi các chuyên gia động cơ của nó, nó đã có thể trang bị cho các Espace mới với một sự lựa chọn của 1,6-lít cơ mà kết hợp lái xe hưởng thụ và tiêu thụ nhiên liệu thấp. Các 160hp bơm ra bởi động cơ 1.6 diesel Twin Turbo Năng lượng DCI trang bị hộp EDC và hệ thống Multi-Sense® tạo ra mức độ của lái xe hưởng thụ dự kiến ​​của một chiếc xe như Espace mới và cung cấp các loại hiệu suất kết hợp với động cơ hai lít .

EDC Transmission

Các Espace mới thấy việc giới thiệu hai hộp số mới mà là ở rất tiên tiến của công nghệ. Việc tự động EDC (Efficient Bộ Ly hợp kép) việc truyền sáu hoặc bảy tốc độ phối giống với hai trong số ba công cụ có sẵn cho các mô hình hỗn hợp thoải mái, hiệu quả và đáp ứng với mức tiêu thụ nhiên liệu thấp năng động. Hệ thống Multi-Sense® cũng ảnh hưởng đến hiệu chuẩn của EDC gearshifts như là một chức năng của các phong cách lái xe lựa chọn.

Dừng & Bắt đầu cho tất cả các phiên bản

Tất cả các động cơ của Espace mới được trang bị với Stop & Start hệ thống mịn và linh hoạt, cùng với sự phục hồi năng lượng giảm tốc.

Inspiration F1

Một nắm bắt hoàn hảo của công nghệ tăng áp tinh vi không phải là song song duy nhất giữa 1,6-lít Renault F1 powerplant Năng lượng và 1,6 lít Renault Năng lượng DCI. Năng lượng DCI 160 Twin Turbo đơn vị hưởng lợi từ một số công nghệ sinh ra về chuyên môn của Renault tại F1, đáng chú ý nhất về hiệu quả và giảm ma sát làm mát:

    Một hệ thống dòng chảy ngang đảm bảo làm mát nhanh chóng và hiệu quả của buồng đốt.
    U-Flex vòng piston là cực kỳ linh hoạt và 'hồ sơ U'hình của họ cho phép họ để thích ứng dưới ảnh hưởng của nhiệt độ và áp suất xi lanh để đạt được sự thỏa hiệp tốt nhất giữa hiệu quả và ma sát.
    Ma sát giảm hơn nữa bởi bề mặt siêu hoàn thiện. 

ENERGY DCI 160 Twin Turbo động cơ tính năng phun nhiên liệu 1800-bar và hai giai đoạn tăng áp.

CHẤT LƯỢNG

Hiệu quả: một kiến ​​trúc hiệu quả và tối ưu hóa tỉ mỉ của các công nghệ, vật liệu (nhôm, Noryl ™, nhựa nhiệt dẻo) và quá trình sử dụng để kích hoạt các Espace mới đổ nhiều như 250 kg so với trước đây phiên bản thế hệ tương đương.

Độ bền: các Espace mới thành công thông qua các bài kiểm tra khó khăn nhất, bao gồm một mô phỏng của ba năm trị giá của xe hơi chỉ trong ba tháng. Chương trình này thấy Espace mới bao gồm 5,5 triệu cây số và hoàn thành 520 giờ thử nghiệm tra tấn, cũng như 450 giờ thử nghiệm khí hậu. Các tính năng mới như One Touch Ghế Folding hệ thống mới Renault Espace và rảnh tay cổng sau powered đã phải chịu kiểm tra đặc biệt phát triển.
Sự vắng mặt của rung động khi làm chậm lại: cải tiến đã được thực hiện để đi xe chất lượng nhờ vào một phương pháp tiếp cận mới để thiết kế cơ thể, tạo điều kiện cho các Espace mới để cung cấp một tiêu chuẩn đặc biệt cao về thoải mái đi du lịch.

Xây dựng chất lượng

Chính xác dập: dập nóng bao gồm làm nóng tấm kim loại để 850C ° trong vài phút, trước khi làm lạnh chúng nhanh trở lại. Kết quả là độ bền cơ học cao, cho phép các tấm được mỏng hơn. Nhờ dập nóng, lợi ích Espace mới về chất lượng những gì nó tiết kiệm trọng lượng.

Một cách chặt chẽ tinh chỉnh: thiết kế đầy tham vọng Espace mới gọi cho điều chỉnh chính xác cho cơ thể và chặt chẽ hơn bán kính cho các nếp nhăn bảng điều khiển cơ thể. Nhà máy Douai tăng thành công với thử thách này để kích hoạt Renault Espace mới để giữ lời hứa kiểu dáng liên quan đến nó.

Lắp ráp siêng năng: Không ít hơn 5.000 hoạt động được thực hiện trên mỗi thân xe. Ở trên và vượt ra ngoài này, kiểm tra liên tục được thực hiện trong 45 lĩnh vực then chốt để đảm bảo hình học hoàn hảo của Espace mới và chất lượng cảm nhận của ngoại thất của xe.

Sâu độ bóng sơn: các Espace mới có sẵn trong một lựa chọn chín màu sắc cơ thể khác nhau được lựa chọn để tạo độ sâu và độ bóng của họ. Các kết thúc bằng kim loại được hưởng lợi từ một lớp phủ sơn mài có độ bền cao. Chất lượng của sơn được đưa vào quá trình kiểm tra 900 điểm khắt khe.

Chất lượng Cabin

Kháng, tình trạng tăng cường vật liệu: Các nội thất của những lợi ích Espace mới từ việc sử dụng hiệu quả phần satin-crôm thành. Điều này giúp tăng cường sự xuất hiện bằng cách hạn chế vết ngón tay, theo một cách tương tự như các lớp phủ trang trí viền cứng mặc bảo vệ điều khiển trung tâm. Trong khi đó, các ghế ngồi của phiên bản Initiale Paris Espace mới được bọc trong toàn hạt Nappa da cùng với vô-lăng, tay vịn và chèn bảng điều khiển cửa.

Cẩn thận thiết kế các cuộc hẹn: Bằng chứng của việc tập trung vào chất lượng được cung cấp bởi các ý đến chi tiết thanh toán cho một số lĩnh vực, bao gồm màn hình hiển thị head-up mà đứng ra thông qua sáng, đồ họa màu đa của nó. Hệ thống âm thanh kết hợp một ăng-ten vô hình trong đó sử dụng công nghệ tiên phong để đảm bảo tiếp nhận tối ưu. Hệ thống BOSE, trong khi đó, là mỗi bit như understated vì nó là âm học tiên tiến. Nhờ sử dụng công nghệ Vision tinh khiết toàn LED, đèn các Espace mới của cả hai đều nhỏ gọn và hiệu quả. Các, chùm cường độ mạnh chính xác phát ra một ánh sáng đó là 20 phần trăm năng lực hơn một chùm halogen và gần với ánh sáng ban ngày. Các đèn LED suốt đời đi làm với sự cần thiết phải định kỳ thay đổi bóng đèn.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments