GMC Yukon XL- Toyota Mỹ Đình

Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

LOS ANGELES - GMC công bố năm 2007 Yukon XL và Yukon XL Denali full-size SUV hoàn toàn mới ngày hôm nay. Đường này được dẫn dắt bởi các Yukon XL Denali, với kiểu dáng độc đáo và tính năng - bao gồm một động cơ V-8 6.2L mang mã lực nhất trong lớp của nó, với điều khiển van biến và một số sáu tốc độ tự động tiết kiệm nhiên liệu.


Yukon XL và Yukon XL Denali mô hình cung cấp nhiều năng lượng và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn so với những chiếc xe mà nó thay thế, nâng cao uy tín của GMC "hơn so với dự kiến". Các xe được dựa trên tất cả-gia đình mới full-size SUV của GM, có tính năng kiểu dáng đặc biệt, nội thất rộng rãi và tinh tế, đặc điểm lái xe vượt trội và các tính năng an toàn được nâng cao. Họ bổ sung cho năm 2007 Yukon và Yukon Denali mô hình vừa giới thiệu để khỏa lấp full-size SUV dòng GMC - cung cấp các dòng sản phẩm rộng và có khả năng nhất của SUV trong hơn 100 năm của GMC xây dựng xe tải.

"The Yukon XL Denali là biểu hiện cuối cùng của chuyên môn đạo đức lớp GMC," John Larson, GMC tổng giám đốc nói. "Với tăng cường an toàn, hiệu quả và tinh tế, hoàn toàn mới 2007 Yukon XL và Yukon XL Denali nổi bật của chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng với hơn họ mong đợi."

Yukon XL và Yukon XL Denali trở nên có sẵn trong quý thứ hai của năm 2006. Các mô hình XL có kích thước bên ngoài tương tự như mô hình thông thường, nhưng vào khoảng 14 inch (355,6 mm) còn trong chiều dài cơ sở và 20 inch (508 mm) còn trong chiều dài tổng thể . Yukon XL có sẵn trong SLE (vải trang trí) và SLT trim (hẹn da), cũng như 2WD và 4WD cấu hình và một mô hình nặng. Một hàng ghế thứ ba là tiêu chuẩn. Một 5.3L V-8 với Active Fuel Management ™ thuyên trên công nghệ tiết kiệm nhiên liệu nhu cầu là tiêu chuẩn. Sau đó trong năm mô hình, một 6.0L mới tất cả nhôm V-8 với Active quản lý nhiên liệu và điều khiển van biến (VVT) trở nên có sẵn; một 6.0L V-8 với VVT được cung cấp trong các mô hình nặng.


Các biệt Yukon XL Denali là kỳ hạm của gia đình xe cấp chuyên nghiệp GMC. Nó có thiết kế độc quyền ngoại thất và các tính năng nội thất, cũng như một 6.2L hoàn toàn bằng nhôm nhỏ khối V-8 động cơ độc quyền với điều khiển van biến và một hộp số tự động sáu tốc độ mới. Động cơ 6.2L được đánh giá ở mức 380 mã lực (283 kW), mã lực nhất trong các lớp học.


All-mới, thiết kế kiểu dáng đẹp

Yukon XL và Yukon XL Denali có một kiểu dáng đẹp, hình thức căng. Sân bao quanh phía trước và phía sau fascias, gương theo kiểu và ban chạy tích hợp cung cấp một diện mạo hiện đại liền mạch. Nghề thủ công được tìm thấy trong các yếu tố như dung sai chặt chẽ giữa các thành phần bên ngoài và một tỷ lệ điều chỉnh, bánh xe-to-the-góc. Việc xem xét săn chắc trên tất cả các mô hình được tạo ra với góc kính chắn gió nhanh hơn 57 độ, chảy duyên dáng vào roofline. Điều này cải thiện hiệu suất khí động học, mà ôm nền kinh tế nhiên liệu và giúp giảm tiếng ồn gió.

Các yếu tố ánh sáng Jewel-nhìn và cửa ra vào mở rộng trên các rocker giọng yếu tố thiết kế chính xác và tinh tế của xe. Các đèn pha lớn hơn, sử dụng bóng đèn halogen sáng mà cải thiện được ánh sáng lan truyền. Phía sau kiểu dáng cũng là khác biệt, với phương pháp trị liệu độc đáo trên beltline và xung quanh thủy tinh, bao gồm cả taillamps và tích hợp túi tấm giấy phép.

Yukon XL Denali được phân biệt với các cuộc hẹn bên ngoài đó nâng cao sự độc quyền của sự xuất hiện của nó. Ngoài biểu tượng lưới tản nhiệt dạng tổ ong chrome của nó, là '07 Yukon XL Denali cung các chức năng tăng cường công tác ngoại thất tươi sáng, đèn pha độc đáo, taillamps và điều trị fascia phía sau, cũng như 18-inch bánh xe đánh bóng tiêu chuẩn duy nhất. Bánh xe chrome nhà máy cài Twenty-inch có sẵn. Đèn pha Denali độc quyền và taillamps tục nhìn báu của các mô hình Yukon XL với yếu tố chi tiết ánh sáng và ống kính rõ ràng - với logo GMC khắc trên bezels đèn pha - cung cấp một sự xuất hiện tinh thể và các mô hình chiếu sáng đặc biệt.

GMC Yukon XL và Yukon XL Denali cung cấp các tính năng như điện ban thu đang chạy (có sẵn giữa năm) và một xe bốc dở điện. Mô hình Yukon XL không được trang bị các xe bốc dở sức mạnh tính năng một xe bốc dở dễ dàng để hoạt động được thiết kế đặc biệt với một-switch micro chuyên hỗ trợ các nhà điều hành bằng cách sử dụng các khối của cổng sau để gần như mở hoặc tự đóng khi xe bốc dở là quá khứ nửa chừng vị trí -Mở. Một thiết kế công thái, lõm cốc có tay cầm kéo làm cho đóng một xe bốc dở, vận hành bằng một tay dễ dàng.

Tinh tế, nội thất rộng rãi

Không gian Yukon XL nội thất là rộng hơn và có một môi trường tinh tế rộng rãi, nhờ vào một hai tông màu cao cấp và một bảng điều khiển ở vị trí thấp hơn. Mỏng mới, thiết kế ghế chạm khắc và trang trí chi tiết khẳng định sự khéo léo Yukon XL, được ủng hộ bởi tiện nghi tùy chọn như ghế ngồi có sưởi cho hành khách thứ nhất và thứ hai liên tiếp. Ngoài ra, các ghế ngồi phía trước cung cấp nhiều fore / phía sau và ngả du lịch, và chỗ ngồi thứ hai liên tiếp có một seatback tăng ngả góc để tạo sự thoải mái.

Kiểu dáng sang trọng được bổ sung bằng các vật liệu mới, mềm mại và có độ bóng thấp cho bảng điều khiển và các mảnh cắt khác. Các màu sắc hài hòa và hạt của vật liệu được lựa chọn cẩn thận để cung cấp một cao cấp cảm thấy cũng như độ bền. Điều khiển và đài tuôn ra gắn kết, với khoảng cách gần như không thể nhận thấy, truyền đạt chính xác và hội nhập. Rôm dấu được sử dụng trên thiết bị bao quanh, lỗ thông hơi và trang trí khác.

Nghề thủ công cũng được thể hiện ở các khu vực không mong muốn, chẳng hạn như các tấm sill biệt với không có phần cứng có thể nhìn thấy để chào đón người cư ngụ khi các cánh cửa được mở ra, cũng như không có ốc vít tiếp xúc hoặc phần cứng trên các trụ cột, chỗ ngồi hay những bản chỗ ngồi. Những chiếc ghế có "close-outs" bao quanh đáy chỗ ngồi và theo dõi an toàn, tạo ra một diện mạo hoàn thiện hơn. Chốt và phần cứng được bảo hiểm, quá, khi những chiếc ghế được gấp lại.

Như với bên ngoài, Yukon XL Denali được phân biệt với độc quyền, tính năng cao cấp, bao gồm cả các bề mặt chỗ ngồi Nuance da tinh vi, giao diện điều khiển trung tâm duy nhất, làm việc sáng nâng cao nội thất và chi tiết, hoàn thành cao tấm sill đục để chào đón hành khách khi họ mở bất kỳ của Yukon XL cửa Denali của. Giao diện điều khiển trung tâm duy nhất có gọn gàng gỗ che đậy nắp và cupholder túi, tạo ra một diện mạo hoàn thiện hơn và tinh tế.

Các gia đình Yukon XL cũng cung cấp một mới, công nghiệp độc quyền điện gấp và sụt giảm thứ hai liên tiếp tính năng ghế đó giúp giảm bớt quyền truy cập vào hàng ghế thứ ba. Sức mạnh gấp và xấy ghế thứ hai liên tiếp tính năng nút tháo truy cập bằng trình điều khiển hoặc trên nội thất cột C để cung cấp một cách dễ dàng, phát hành trực tiếp của ghế để tạo ra một đường dẫn truy cập vào ghế hoặc hàng hóa khu vực hàng thứ ba.

Kiểm soát khí hậu Tri-Zone là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình. Kiểm soát khí hậu tự động là tiêu chuẩn trên Yukon XL Denali và Yukon XL SLT; nó có sẵn trên Yukon XL SLE. Một hệ thống khởi động từ xa, tiêu chuẩn trên SLT mô hình / Denali và có sẵn trên SLE, cho phép hệ thống khí hậu nóng hoặc làm mát trong nội thất xe. Một mảng nâng cao của âm thanh, thông tin giải trí và an toàn tùy chọn cũng có sẵn và bao gồm một hệ thống điều hướng cảm ứng màn hình có sẵn, cũng như một hệ thống DVD với màn hình lớn hơn lật xuống vị trí ở phía trước của ghế thứ hai liên tiếp.

Có nhiều không gian bên trong xe SUV, là tốt. More fore / phía sau ghế trước du lịch cung cấp chỗ để chân hàng đầu của phân khúc cho hành khách phía trước chỗ ngồi. Thứ hai hàng ghế duỗi chân và phòng đầu gối, và hàng thứ ba chỗ ngồi khoảng không đang tăng lên qua các mô hình trước đó. Những chiếc ghế thứ hai và thứ ba hàng cũng có nhiều phòng vai - một kỳ công thực hiện khi cũng cung cấp sẵn đầu rèm túi khí bên gắn trên mái nhà. Các hàng ghế thứ ba gập phẳng và dễ dàng bị đổ nhào về phía trước hoặc gỡ bỏ cho khu vực hàng hóa tối đa. Ngoài ra, việc lưu trữ khoang điều khiển trung tâm, tại 20,1 lít công suất, là phân khúc lớn nhất. Hộp găng tay cung cấp không gian lưu trữ nhiều hơn 25 phần trăm so với mô hình trước đó và các tính năng hãm mở hoạt động mà ôm sự tĩnh lặng và tinh tế.

Đình chỉ đáp ứng, khung gầm rắn

Các '07 Yukon XL và Yukon XL Denali được xây dựng trên nền tảng mới full-size SUV của GM, trong đó kết hợp các tính năng như một mới, khung hoàn toàn đóng hộp, thép cuộn-over-sốc hệ thống treo trước và chỉ đạo rack-and-pinion. Khung hỗ trợ rộng hơn trước và theo dõi phía sau - khoảng 3 inch (76,2 mm) rộng hơn ở phía trước và 1 inch (25,4 mm) rộng hơn ở phía sau - đó tăng cường sự ổn định và sự tự tin lái xe qua một con đường an toàn hơn cảm nhận và một trọng tâm thấp hơn.

Giảm xóc trước bao gồm một thiết kế cuộn dây-over-sốc toàn mới mang tuyến tính, đi xe vững chắc và kiên định và đặc điểm xử lý trên tất cả các bề mặt đường. Cũng mới là một hệ thống lái rack-and-pinion cung cấp điều khiển chính xác và đáp ứng và nâng cao cảm nhận về trung tâm. Một đánh giá cao tinh năm liên kết hệ thống treo sau cung cấp cách ly cao và đi xe, với lớn hơn, khung vững chắc hơn mà còn góp phần vào cách cư xử lái xe chính xác của xe.

Lớn hơn, phanh đĩa bốn bánh và một hệ thống ABS toàn mới đảm bảo hiệu suất phanh ở đầu của phân khúc này. Phía trước huyệt lớn hơn và phanh sau cánh quạt, 50 phần trăm cứng dual-piston calipers, má phanh thọ dài hơn và mới, mạnh mẽ tie-rod kiểu áp dụng hệ thống góp phần nâng cao pedal cảm, giảm tiếng ồn phanh, có thể dự đoán, phản ứng phanh tuyến tính và khoảng cách phanh ngắn hơn. A mới, Bosch 8.0 thế hệ tiếp theo bốn kênh hệ thống ABS cũng là tiêu chuẩn. Hệ thống ABS hoạt động với hệ thống kiểm soát ổn định StabiliTrak điện tử tiêu chuẩn. Trong SUV mới, kết hợp các ứng dụng StabiliTrak GM lần đầu giảm nhẹ rollover, nghệ thuật toán phần mềm sử dụng bộ cảm biến để chủ động dự đoán xe "tip-up" và áp dụng các lực lượng phanh thích hợp để ngăn chặn các sự kiện như vậy.

Tăng cường kiểm soát và đi xe lái xe êm ái được cung cấp với sự sẵn Autoride thời gian thực hệ thống giảm xóc (tiêu chuẩn trên Yukon XL Denali), trong đó sử dụng giảm xóc điều khiển điện tử để thực hiện điều chỉnh giảm xóc gần như tức thời. Các hệ thống "đọc" con đường và dự kiến ​​tỷ lệ giảm xóc tốt nhất.

Bánh xe Seventeen-inch là tiêu chuẩn trên Yukon XL, với 18-inch bánh xe tiêu chuẩn trên Yukon XL Denali. Bánh xe Twenty-inch có sẵn trên Yukon XL và Yukon XL Denali. Các bánh xe được thiết kế với khuôn mặt cao cấp-xuất hiện, bao gồm cả chrome có sẵn hoặc thép không rỉ. Bánh xe Yukon XL Denali là độc quyền. Lốp xe mới được thiết kế riêng cho các phương tiện để cung cấp sự cân bằng tuyệt vời của việc xử lý, sự yên tĩnh và an toàn.

Mới nhỏ khối V-8 gia đình

A mới Gen IV nhỏ khối V-8, quyền hạn của gia đình các Yukon XL mới và Yukon XL Denali. Chuẩn ở bắt đầu sản xuất trong các mô hình Yukon XL là một 5.3L Vortec V8 với 320 mã lực (238 kW) và 335 lb.-ft. mô-men xoắn (463 Nm), trong đó cung cấp Active Management Nhiên liệu chuyển vào công nghệ tiết kiệm nhiên liệu theo yêu cầu. Hoạt động quản lý nhiên liệu chuyển về công nghệ nhu cầu liên tục chuyển đổi giữa điện eight- và bốn xi-lanh để tiết kiệm nhiên liệu. Hai phiên bản 5.3L Vortec Gen IV V-8 - bao gồm một phiên bản nhôm khối đó là tiêu chuẩn trên các mô hình 4WD - tương thích với E85 ethanol dựa trên nhiên liệu, một thay thế cho xăng. Các công cụ có thể chạy trên bất kỳ sự kết hợp của xăng và / hoặc E85 nhiên liệu.

Đến sau này trong năm là một mạnh mẽ, mới hoàn toàn bằng nhôm 6.0L V-8 với thời gian van biến thiên, cũng như hoạt động quản lý nhiên liệu chuyển trên công nghệ theo yêu cầu. Động cơ được đánh giá ở mức 355 mã lực (264 kW). VVT giúp tối ưu hóa thời gian trục cam để cải thiện mô-men xoắn thấp rpm và cao-rpm mã lực. Hệ thống này được kích hoạt bởi một độc đáo kép bằng cam phaser - ứng dụng đầu tiên của ngành công nghiệp của VVT trên V-8 động cơ sản xuất hàng loạt cam-trong-block. Các phaser kép bằng độc đáo điều chỉnh thời gian trục cam ở mức tương tự cho cả van nạp và van xả. Một Hydra-Matic 4L70 điều khiển điện tử bốn tốc độ truyền dẫn tự động được ghép nối với động cơ.

Mô hình nặng cung cấp một 6.0L V-8 với VVT. Nó có tính năng một khối hình trụ sắt và được đánh giá ở 350 mã lực (261 kW) và 360 lb.-ft. mô-men xoắn (497 Nm). Nó được kết hợp với một Hydra-Matic 4L80 bốn tốc độ truyền dẫn tự động mạnh mẽ.

Động cơ 6.2L của Yukon XL Denali là hoàn toàn mới, quá, với công nghệ tiên tiến và vật liệu nhẹ, bao gồm VVT và một hình trụ khối nhôm, giúp Yukon XL Denali cung cấp hiệu suất vượt trội. Động cơ 6.2L được đánh giá ở mức 380 mã lực (283 kW), mã lực nhất trong các lớp học, và 415 lb.-ft. mô-men xoắn (564 Nm).

A mới 6L80 sáu tốc độ là phù hợp với động cơ 6.2L. Sáu tốc độ tự động có một rộng, 6.04: 1 tỷ lệ tổng thể - bao gồm cả hai bánh răng overdrive - giúp cung cấp một sự cân bằng tuyệt vời về hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, các 6L80 có một "gõ lên / xuống tap" khả năng cho phép người lái xe để tự chọn upshifts và đọng xuống số thấp với một nút trên shifter cột.

An toàn và bảo mật

Các '07 Yukon XL và Yukon XL Denali cung cấp bảo mật trong các hình thức của một 360 độ chu vi hệ thống an toàn của công nghệ bảo vệ và tránh tai nạn cư ngụ. Các tính năng mới bao gồm đầu rèm túi khí bên gắn trên mái nhà với bảo vệ rollover cho tất cả các hàng ghế ngồi và phía trước chỗ ngồi pretensioners dây đai an toàn, được kết nối với hệ thống cảm biến của xe để cung cấp triển khai phân khúc độc quyền trong các vụ va chạm từ phía sau. Những tính năng được tích hợp vào một cấu trúc xe mạnh mẽ hơn mà còn được thiết kế để cải thiện khả năng tương thích với các loại xe khác.

Các túi khí rèm đầu gắn trên mái nhà bao gồm các tính năng thiết kế cung cấp tăng cường bảo vệ rollover và ngăn chặn người cư ngụ. Cảm biến nằm ở phía trước của chiếc xe, trong cửa bên, và bên trong khoang cư ngụ cung cấp tăng và phát hiện va chạm trực tiếp hơn. Hệ thống cảm biến của xe cung cấp khả năng phân khúc độc quyền để triển khai trước pretensioners vành đai an toàn ghế trong một số vụ va chạm từ phía sau, tăng cường khả năng của hệ vành đai của tổ chức những người cư ngụ vững chắc tại chỗ.

Người đứng đầu hệ thống túi khí bên rèm gắn trên mái nhà kết hợp một cảm biến rollover dấu hiệu đầu tiên của phân khúc, mà nằm trên đường hầm trung tâm của xe trong khoang người cư ngụ. Các cảm biến theo dõi gia tốc của xe và tốc độ cuộn. Nếu những dấu hiệu cho thấy một rollover sắp xảy ra, các túi khí bên gắn trên mái nhà đầu rèm triển khai cung cấp một biện pháp bổ sung về bảo vệ người cư ngụ và ngăn chặn. Những người đứng đầu rèm túi khí bên rollover có khả năng ở lại thổi phồng dài hơn túi khí chỉ được phát triển cho các tác động phụ vì sự cố rollover có thể kéo dài lâu hơn. Thời gian triển khai và đặc điểm thiết kế khác của túi khí có khả năng tái đầu tư kết hợp để cung cấp tăng cường bảo vệ người cư ngụ và khả năng để giúp giữ cho người cư ngụ bên trong xe.

Tai nạn tránh được củng cố thông qua tăng cường thiết kế và kiểm soát lái xe năng động, chẳng hạn như rộng hơn phía trước và phía sau bài hát, cũng như hệ thống treo phản ứng nhanh hơn - bao gồm một cuộn dây-over-sốc thiết kế hệ thống treo trước mới và mới chỉ đạo rack-and-pinion. Những chiếc xe được xây dựng trên một khung mạnh mẽ hơn và cứng hơn, đầy đủ đóng hộp góp phần quản lý năng lượng tai nạn tăng cường. Phần khung phía trước đã được thiết kế để tối ưu hóa tiến triển lòng giúp nâng cao hiệu quả hấp thu năng lượng. Việc thực lòng cải thiện, kích hoạt bởi hydroformed đường ray khung và đóng gói thành phần khung gầm có hiệu quả, còn rất am hiểu các quy định thiết kế để cải thiện xe-to-xe tính tương thích trong các sự kiện của một tác động trực diện với một chiếc xe nhỏ hơn.

Các tính năng an toàn khác bao gồm:
+ Chuẩn StabiliTrak hệ thống kiểm soát ổn định với công nghệ giảm thiểu rollover
+ Túi khí trước tiêu chuẩn lái xe dual-giai đoạn của
+ Dual-giai đoạn túi khí hành khách phía ngoài, phía trước Tiêu chuẩn với hành khách hệ thống viễn thám
+ Túi có sẵn gắn trên mái nhà đầu bức màn phía không khí cho cả ba hàng ghế ngồi (tiêu chuẩn trên Yukon XL Denali)
+ Tiêu chuẩn trước pretensioners dây đai an toàn ghế với khả năng triển khai phía sau tác động
+ Hệ thống giám sát áp suất lốp tiêu chuẩn
+ Có hệ thống gạt nước mưa cảm biến (tiêu chuẩn trên Yukon XL Denali)
+ Siêu âm có sẵn phía sau xe Assist có thể phát hiện một số đối tượng văn phòng phẩm trong các con đường ở phía sau của chiếc xe và gửi một âm thanh cảnh báo âm thanh và hiển thị thông qua ba đèn LED bên phải D-trụ cột (tiêu chuẩn trên Yukon XL Denali)
+ Có sẵn phía sau xem hệ thống camera được thiết kế để cung cấp các quan điểm witha lái xe của người dân hoặc các đối tượng trong đường dẫn ở phía sau của chiếc xe
+ Chuẩn pull-up / đẩy xuống công tắc cửa sổ điện
+ Có hệ thống dẫn đường bằng giọng nói hỗ trợ.

Tất cả các mô hình Yukon XL và Yukon XL Denali đi kèm với hệ thống OnStar (với một kế hoạch dịch vụ một năm Safe and Sound). Hệ thống bao gồm các hệ thống General Motors nâng cao tự động sụp đổ Notification (AACN), làm cho dữ liệu tai nạn có sẵn với các dịch vụ khẩn cấp để có khả năng điều động nhân sự và thiết bị tiết kiệm cuộc sống thích hợp để sụp đổ cảnh nhanh hơn. Nếu giữ xe trong một vụ tai nạn đó kích hoạt túi khí, hệ thống OnStar tự động thông báo một cố vấn OnStar, người sẽ kiểm tra trên những người cư ngụ hoặc triệu tập trợ giúp khẩn cấp nếu cần thiết. OnStar cũng có thể giúp các cơ quan trong việc định vị một chiếc xe nếu nó được báo cáo bị đánh cắp (khả năng định vị xe bị đánh cắp thay đổi theo điều kiện).

Chi tiết Denali

Các '07 Yukon XL Denali vẫn mang tính ngay lập tức, mang tính biểu tượng với lưới tản nhiệt dạng tổ ong chrome của nó. Cải tiến ngoại thất trên mô hình mới cũng bao gồm chrome có dấu phía đúc, nóc trim và phương pháp điều trị làm việc sáng khác. Ngoài ra, đèn pha và taillamps là duy nhất và đặc trưng cao cấp, tinh thể xuất hiện và mô hình chiếu sáng đặc biệt.

Yukon XL Denali cung cấp một sự kết hợp độc đáo của phong cách nội thất và sang trọng, bao gồm cả Nuance bọc da ghế ngồi tiêu chuẩn với ghế ngồi có sưởi đội trưởng thứ nhất và thứ hai liên tiếp, cũng như da cắt toàn - bao gồm một tay lái bọc da Denali độc quyền, mà cũng có dấu gỗ thật và một loạt các điều khiển phụ trợ. Yukon XL Denali cũng là mô hình duy nhất trong gia đình Yukon XL cung cấp một tay lái được làm nóng sẵn.
Tính năng tiêu chuẩn khác bao gồm điện xe bốc dở, phát hành quyền lực thứ hai liên tiếp gấp-và-xấy xô ghế, túi khí bên rèm gắn trên mái nhà, bàn đạp điện có thể điều chỉnh, làm nóng hệ thống kính chắn gió máy giặt, điện sắc (auto-dimming) bên trong gương, RainSense kính chắn gió tự động Cần gạt nước, hệ thống khởi động từ xa và siêu âm phía sau xe Assist. Từ một điểm vui chơi giải trí, Yukon XL Denali tiêu chuẩn đi kèm với một AM / FM MP3 có khả năng phát thanh với một CD changer sáu đĩa in-dash, Bose cao cấp hệ thống âm thanh chín loa và XM Satellite Radio. Mười tám-inch bánh xe bằng nhôm đánh bóng nhà máy cài đặt chrome-kết thúc bánh xe bằng nhôm 20-inch tiêu chuẩn và độc đáo có sẵn - thiết kế bánh xe không được chia sẻ với các mô hình Yukon XL khác.

Giống như mô hình Yukon XL khác, Yukon XL Denali cung cấp một số tùy chọn hữu ích và thuận tiện, bao gồm cả một hệ thống dẫn đường vô tuyến, xem phía sau hệ thống camera, điện cửa sổ trời, năng lượng thu vào hỗ trợ bước (có sẵn giữa năm) và một băng ghế sau, DVD hệ thống giải trí dựa trên.

Yukon XL Denali đại diện cho đỉnh cao của loạt xe cấp chuyên nghiệp GMC.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments