HSV Gen-F GTS Maloo- Toyota Giải Phóng

Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

Nhà sản xuất hiệu xe hàng đầu của Úc, HSV, đã xác nhận thông tin chi tiết của một mô hình mới phiên bản giới hạn thú vị - GTS Maloo.

Chỉ 12 tháng kể từ khi ra mắt của GEN-F GTS, chiếc xe sản xuất mạnh mẽ nhất từng được chế tạo tại Úc, HSV được thiết lập để khởi động một phiên bản giới hạn GTS Maloo mà thông qua các nhiều hoan nghênh 430 kilowatt / 740 Newton-mét 6.2 lít động cơ LSA Supercharged , cũng như nhiều người trong an toàn và hiệu suất công nghệ GTS.

Giám đốc điều hành Tim HSV Jackson nhận xét, "Chúng tôi đã được làm việc trên dự án này trong một vài năm nay. Có một số yếu tố duy nhất cần thiết để tích hợp các LSA vào nền tảng Maloo, và thời gian đáng kể trong nhận được tất cả các công nghệ an toàn và hiệu suất hoạt động hiệu quả. "

"Mỗi khi chúng ta khởi động một chiếc xe có một thời gian thú vị, nhưng chúng tôi tin rằng GTS Maloo là một cái gì đó đặc biệt và thiết lập một chuẩn mực mới trong thị trường hiệu quả", Jackson nói.

Bổ sung hệ thống động LSA sẽ được gói phanh cao cấp của HSV - điốt phát quang dùng AP trọng rèn calipers phanh 6 piston cấp tiến với 390mm (phía trước) và 372mm (phía sau) 2 mảnh cánh quạt.

Ngoài ra, và những gì được cho là một đầu toàn cầu cho một tiện ích, GTS Maloo sẽ được trang bị Torque Vectoring. Hiện nay chỉ được trang bị cho một vài Marques độc quyền toàn cầu và GEN-F GTS của HSV, Torque Vectoring giúp giảm understeer bằng cách tạo ra một "thời điểm quay" ở trục sau khi chiếc xe đang được quyền lực. Hệ thống điện tử của xe Stability Control (ESC) phát hiện các sự kiện understeer, áp dụng hệ thống phanh cho bánh xe phía sau và chuyển mô-men xoắn bên trong để các bánh xe phía sau bên ngoài.


Mặt đường GTS Maloo sẽ được nhận biết rõ ràng thông qua việc áp dụng các thiết kế fascia phía trước độc đáo của GTS mang cả một lập trường tích cực và diện tích bề mặt rộng lượng không khí để cung cấp những công cụ cần thiết làm mát.

GTS Maloo sẽ có sẵn với hoặc là một TR6060 (MG9 spec) 6-tốc độ truyền dẫn sử dụng với dầu mát và đôi tấm ly hợp, hoặc một 6L90E tùy chọn 6 cấp tự động truyền tải hạng nặng với dầu mát.

Daytime độc ​​đáo HSV của Chạy Đèn (DRLs), bên váy, twin-bướu tonneau cứng và hiệu suất buồm mặt phẳng giúp hoàn thành các makeover trực quan và được bổ sung bởi trọng lượng nhẹ 20 "" Blade "bánh xe hợp kim rèn trình bày trong một mới" Dark rỉ " hoàn thành. Shadow-chrome ống xả quad và một biển số độc đáo vòm paint- ra kết hợp để cung cấp một từ phía sau hung hăng nhìn với "LSA" và "GTS" phù hiệu trang hoàng đuôi khẩu.
Đồng thời với sự ra mắt của GTS Maloo sẽ là sự ra đời của hai màu sắc mới cho loạt HSV: Some Like It Hot, một đồng giàu / đỏ, và Jungle Green, một ô-liu xanh óng ánh.

Ghế Performance HSV bọc trong Onyx cắt da, hoặc các tùy chọn "Red Hot" da trim, đặt ra một nội thất mà còn có một loạt các công nghệ thuận tiện và lái xe an toàn.

GTS Maloo sẽ có driver thích Quay HSV của đó tạo điều kiện cho việc điều chỉnh ESC của xe, Traction Control, Launch Control (hộp số tay), Torque Vectoring, Điện lực chỉ đạo và mới điện gió Bi-Modal theo ba chế độ cài đặt trước khác biệt - Touring, Sport và Performance.

Head-up Display, Forward Collision Alert, Lane Departure Warning và Rain Sensing Wipers nâng cao môi trường lái xe trong khi hệ thống độc đáo Enhanced Interface Driver (EDI) cung cấp cho người lái xe với tất cả các dữ liệu hiệu suất anh ta hoặc cô ấy sẽ yêu cầu.

Xây dựng của GTS Maloo sẽ được giới hạn chỉ là 250 xe (240 đối với Australia và 10 cho New Zealand) với từng xây dựng tấm số cá nhân.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments