"Hướng dẫn & Thông báo" Toyota Thăng Long

Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015
    "Hướng dẫn & Thông báo" cho phép các dịch vụ internet nhiều để được sử dụng. Chúng bao gồm "thông tin trực tuyến giao thông" (real-time cảnh báo ùn tắc giao thông), "Tin nhắn", các "xe Status Report" và "Thời tiết". Via "Destination Trực tuyến Import", nó cũng có thể gửi các địa điểm chuyển hướng tới hệ thống thông tin giải trí Passat Alltrack từ văn phòng, từ nhà hoặc từ bất cứ đâu trên đường. Với hình ảnh và hình ảnh vệ tinh, "Google Street View" và "Google Earth" trình điều khiển giúp đỡ để có được vòng bi của họ bằng cách cung cấp một cái nhìn đặc biệt là thực tế. Trong khi đó, các điểm tích hợp các chức năng tìm kiếm lợi ích ("My POI") cho phép người sử dụng để tìm nhà hàng, viện bảo tàng hoặc các rạp chiếu phim trong môi trường quen thuộc. Các lái xe cũng có thể truy cập thông tin về chỗ đậu xe miễn phí trong bãi đỗ xe gần đó hoặc trên các trạm xăng rẻ nhất (giá nhiên liệu); những khu tương ứng sau đó được kết hợp trong quy hoạch tuyến đường hệ thống định vị trong một vài giây.
    Với sự "Media Control" ứng dụng nhiều chức năng của hệ thống thông tin giải trí cũng có thể được điều khiển thuận tiện từ phía sau với một máy tính bảng. Đơn giản chỉ cần kết nối các máy tính bảng thông qua Wi-Fi hotspot với "Khám phá Media" hoặc "Khám phá Pro" hệ thống thông tin giải trí và bạn đang làm. Chức năng điều khiển được bao gồm những người của các đài phát thanh, tất cả các nguồn phương tiện truyền thông (như USB, CD, DVD ổ đĩa cứng và tìm kiếm bài hát trực tuyến) và chuyển hướng. Thông tin / hình ảnh hiển thị trên trình đơn bao gồm ca sĩ, tên album và bìa. Trong trường hợp của các đài phát thanh, người dùng có quyền truy cập vào các biểu tượng và danh sách trạm, các trạm tìm kiếm, và có thể hiển thị thông tin RDS và tần số. Trên menu chính, bên cạnh chức năng tiêu chuẩn, nó cũng có thể tiến hành một cuộc tìm kiếm địa chỉ Internet và sau đó gửi nó đến trực tiếp nhập vào một điểm đến. Ngoài ra, các hành khách phía sau có thể gửi các sự kiện lịch và các mục sổ địa chỉ để các hệ thống thông tin giải trí như khu điều hướng. Điều khiển âm lượng có thể được điều chỉnh trong mọi hoàn cảnh, và cùng áp dụng cho các thiết lập cân bằng và fader. Chiếc máy tính bảng có thể được sử dụng để chọn các nguồn âm thanh có sẵn, để truy cập vào thư viện phương tiện truyền thông và kiểm soát các chức năng hoạt động cơ bản như bắt đầu, dừng, tạm dừng, chuyển tiếp và quay trở lại. 

Tiết kiệm nhiên liệu và động cơ mạnh mẽ cung cấp 150, 190, 220 và 240 PS

Volkswagen là cung cấp một sự lựa chọn của bốn động cơ phun xăng trực tiếp hiệu quả và cực kỳ-men xoắn cao turbo-tính cho thế hệ thứ hai Passat Alltrack: một động cơ xăng turbo (TSI) và ba động cơ turbodiesel (TDI). Các TSI lớn mang đến 162 kW / 220 PS. Phạm vi của các động cơ TDI-men xoắn cao bắt đầu từ 110 kW / 150 PS; hai động cơ bổ sung trong các xếp hạng sức mạnh tiếp theo cung cấp 140 kW / 190 PS và 176 kW / 240 PS. Một dừng / khởi động hệ thống và phục hồi hệ thống năng lượng có trong các đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn và, không cần phải nói, mỗi Passat Alltrack tuân thủ các tiêu chuẩn Euro 6 thải. Volkswagen mang động cơ TDI 150 PS với một hướng dẫn hộp số 6 cấp. Tất cả các phiên bản mạnh mẽ hơn được trang bị một hộp số ly hợp kép (DSG).

2.0 TSI BMT 4Motion với 162 kW / 220 PS

Volkswagen hiện đang cung cấp một phiên bản của Passat Alltrack với một / 220 PS động cơ xăng 162 kW. Sản lượng điện này có sẵn giữa 4.420 và 6.250 rpm. Các động cơ 1.984 cc mang mô-men xoắn tối đa 350 Nm của từ mức thấp 1.485 rpm và nó vẫn còn ở mức cao liên tục này phải lên đến 4.400 rpm. Kết hợp tiêu thụ nhiên liệu trung bình của bốn xi-lanh tăng áp động cơ phun trực tiếp - luôn luôn kết hợp với một 7-tốc độ ly hợp kép hộp số (DSG) - số tiền 6,9 l / 100 km (tương ứng với lượng khí thải CO2 157 g / km). Các chức năng xuống dốc của DSG là một tính năng tiêu chuẩn mà góp phần vào việc tiêu thụ nhiên liệu thấp vì nó disengages động cơ từ hệ dẫn động, ví dụ như trên kéo dài xuống dốc, để sử dụng tối ưu có thể được làm bằng động năng. Động cơ turbo cực kỳ tinh chế này làm tăng tốc Passat Alltrack đến 100 km / h trong 6,8 giây một đoạn ngắn. Chiếc xe đạt tốc độ tối đa 231 km / h.

2.0 TDI BMT 4Motion với 110 kW / 150 PS

Ba 2.0 lít động cơ TDI Passat Alltrack của mỗi người đều có hai trục cân bằng mà làm cho chạy rất trơn tru. Trong lần đầu tiên của các xếp hạng ba quyền lực 1.968 cc TDI phát triển 110 kW / 150 PS; động cơ với bốn van mỗi xi-lanh cung cấp sản lượng này giữa 3.500 và 4.000 rpm. Mô-men xoắn tối đa 340 Nm của có sẵn từ mức thấp 1.750 rpm (lên đến 3000 rpm). 150 PS Passat Alltrack 2.0 TDI được trang bị số sàn 6 cấp hộp số tay, có tốc độ tối đa 205 km / h và tăng tốc đến 100 km / h trong 9,2 giây. Tiêu thụ nhiên liệu kết hợp chỉ là 4,9 l / 100 km (tương ứng với 129 g / km CO2).

2.0 TDI BMT 4Motion với 140 kW / 190 PS

Thứ hai 2.0 TDI Passat Alltrack của phát triển sản lượng điện 140 kW / 190 PS (tại 3.600 đến 4.000 rpm). Được trang bị với một bộ tăng áp được thiết kế mới, động cơ bốn xi-lanh sẽ gửi một mô-men xoắn tối đa 400 Nm ấn tượng trong sự chỉ đạo của các tiêu chuẩn DSG 6 tốc độ từ thấp tới 1.950 rpm với mức này còn liên tục lên đến 3.000 rpm. Đây Passat Alltrack 2.0 TDI BMT 4Motion có tốc độ tối đa 220 km / h và tăng tốc đến 100 km / h chỉ trong 8,0 giây. Hiệu suất năng động này đi tay trong tay với mức tiêu thụ nhiên liệu bền vững của chỉ 5,1 l / 100 km (135 g / km CO2).

2.0 TDI BMT 4Motion với 176 kW / 240 PS

Bốn xi-lanh động cơ mạnh mẽ nhất trực tiếp tiêm turbodiesel bao giờ được cung cấp bởi Volkswagen - một TDI 2.0 với sản lượng 176 kW / 240 PS (tại 4.000 rpm) và mô-men xoắn tối đa rất cao là 500 Nm (1.750 đến 2.500 rpm) - là một phát triển hoàn toàn mới. Để thực hiện hoạt động này, một mô-đun bi-turbo nhỏ gọn được phát triển với một áp suất cao và tăng áp áp suất thấp. Tiện nghi tại số vòng quay thấp được tối ưu hóa bởi một con lắc ly tâm hấp thụ mới trong 7 tốc độ hộp số ly hợp kép tiêu chuẩn. Nó cho phép tiếp tục giảm trong những điểm chuyển số đó làm giảm nồng độ rev động cơ và góp phần vào con số tiêu thụ nhiên liệu tuyệt vời của TDI. Với động cơ công nghệ cao này Passat Alltrack 2.0 TDI BMT 4Motion đạt tốc độ tối đa 234 km / h; Volkswagen tăng tốc đến 100 km / h chỉ trong 6.4 mark giây. Việc tiêu thụ nhiên liệu trung bình thấp là ấn tượng trong quan điểm về sản lượng điện cao 5,5 l / 100 km (144 g / km CO2).

SCR chuyển đổi xúc tác

Tất cả ba động cơ TDI trong Passat Alltrack được trang bị với một SCR chuyển đổi xúc tác. Các vị trí của quá trình oxy hóa chuyển đổi xúc tác, lọc diesel và hệ thống SCR (giảm xúc tác chọn lọc) gần với động cơ làm cho các thành phần kiểm soát khí thải đặc biệt là phản ứng một cách nhanh chóng. Sử dụng một bộ lọc hạt diesel tráng là đặc biệt (SCR chuyển đổi xúc tác thực tế), các hệ thống SCR chuyển đổi các oxit nitơ (NOx) trong khí thải vào nitơ (N2) và nước (H20). Việc chuyển đổi này diễn ra bằng cách sử dụng AdBlue tổng hợp sản xuất, được thực hiện trong một thùng 13 lít và trong Passat có để được đứng lên chỉ có mỗi 9.000 km qua một cổ phụ riêng biệt dưới nắp thùng nhiên liệu.

6- 7 và tốc độ DSG

Ba động cơ mạnh mẽ nhất trong Passat Alltrack mới cung cấp năng lượng của mình vào ổ đĩa tất cả các bánh xe thông qua một hộp số ly hợp kép (DSG). 6 tốc độ hoặc 7-tốc độ DSG có hai ly hợp đa đĩa mà chạy vào bồn dầu.

4Motion

Như đã đề cập, Passat Alltrack mới được trang bị với tất cả các ổ đĩa 4Motion bánh như là một tính năng tiêu chuẩn. Nó hoạt động với một thế hệ thứ năm HALDEX khớp nối; sự phân bố quyền lực đẩy cho tất cả bốn bánh xe được kích hoạt ngay cả trước khi trượt xảy ra. Điều này gần như hoàn toàn loại bỏ bất kỳ sự mất mát của lực kéo. Thông thường, chỉ có các bánh xe phía trước được điều khiển, tiết kiệm nhiên liệu. Nhưng ngay sau khi có một nguy cơ mất độ bám đường, trục sau được thuận lợi tham gia vào một phần nhỏ của một giây. Cùng với các khớp nối HALDEX hoạt động như một khóa dọc, các ổ khóa khác biệt điện tử (EDS) tích hợp trong hệ thống kiểm soát ổn định điện tử (ESC) hành động như ổ khóa ngang cho tất cả bốn bánh xe. Nếu một bánh xe bắt đầu quay, họ đảm bảo rằng ổ điện là hướng đến các bánh xe ở phía đối diện trong phần của một giây. Ngoài ra, Passat Alltrack 2.0 TSI với 220 PS và 2.0 TDI với 240 PS cũng được trang bị XDS + trên cả hai trục. Hệ thống này - có sẵn như là một tùy chọn trên tất cả các mẫu Passat Alltrack khác - phanh các bánh xe vào bên trong uốn cong trong cua nhanh và do đó tối ưu hóa cảm giác lái.

Phân phối điện tình hình dựa trên

Một đơn vị kiểm soát liên tục tính toán các mô-men xoắn ổ lý tưởng cho các trục sau và điều khiển cách xa các ly hợp đa đĩa nên được đóng lại bằng cách điều tiết bơm dầu. Theo cách này, áp lực tiếp xúc trên các tấm ly hợp tăng lên tương ứng với mô-men xoắn mong muốn ở trục sau. Mức áp suất áp dụng cho các tấm ly hợp có thể được sử dụng để liên tục thay đổi các mô-men xoắn truyền. Ngay cả khi di chuyển ra khỏi một cách nhanh chóng và tăng tốc, các bánh xe của Passat được ngăn chặn từ kéo sợi, bởi vì các đơn vị kiểm soát quy định việc phân phối mô-men xoắn theo tải trọng trục động. Đẩy đủ của HALDEX 5 nối được dựa chủ yếu vào các mô-men xoắn động cơ theo yêu cầu của người lái xe. Song song với điều này, một hệ thống nhận dạng trạng thái động trong các đơn vị điều khiển ổ đĩa tất cả các bánh xe sẽ đánh giá các thông số như tốc độ bánh xe và các góc lái. Nếu cần thiết, gần như 100 phần trăm của các mô-men xoắn ổ đĩa có thể được dẫn đến trục sau.
Phía sau ổ trục luôn luôn có sẵn

Khi vận động hoặc dùng uốn cong kín bất kỳ build-up của sự căng thẳng trong hệ thống truyền lực được ngăn ngừa bằng cách giảm mô-men xoắn truyền qua các khớp nối HALDEX. Điều ngược lại xảy ra trong trường hợp gia tốc lớn và nhanh chóng; trong trường hợp này, mô-men xoắn nối được nhanh chóng tăng lên. Trong khi đó, ở tốc độ cao kiểm soát thí điểm của các khớp nối, mà phụ thuộc vào mô-men xoắn động cơ, giảm nhằm giảm thiểu mức tiêu thụ nhiên liệu. Trong trường hợp này ổ bánh trước chiếm ưu thế. Tuy nhiên, ngay cả trong tình huống này 4Motion vẫn còn là một hệ thống ổ đĩa tất cả các bánh xe cố định, như trục sau ngay lập tức lại tham gia ngay sau khi bất cứ sự trượt là sắp xảy ra trên trục trước hoặc các Passat Alltrack là lái xe với tăng tốc bên.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments