Hyundai Elantra GT- Toyota Mỹ Đình

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015
Hyundai Motor America giới thiệu làm mới 2014 Elantra GT trong một cuộc ra mắt tại Bắc Mỹ vào năm 2013 Los Angeles Auto Show. 2014 Hyundai Elantra GT thêm một động cơ mạnh mẽ hơn với một mô hình được biết đến với thiết kế của nó, chức năng năm cửa, tinh vi điều chỉnh hệ thống treo và không gian nội thất.

Hyundai thâu tóm cả hai mã lực và mô-men xoắn trên làm mới Hyundai Elantra GT để làm cho nó thậm chí còn thú vị hơn để lái xe. GT hiện nay bao gồm một 2,0-lít Nu xăng trực tiếp Injection (GDI) động cơ tiêu chuẩn, có thêm hơn 25 mã lực (17 phần trăm) và 23 lb.-ft. mô-men xoắn (18 phần trăm) so với năm model trước. Hệ thống truyền động trong Elantra GT này sản xuất 173 mã lực tại 6.500 rpm và 154 lb.-ft. mô-men xoắn trên vòi nước tại 4.700 rpm. Với những thành quả cùng với một trọng lượng hạn chế thấp, Elantra GT bây giờ có thể tự hào về tỷ lệ tốt nhất sức mạnh trên trọng lượng và đầu ra cụ thể trong phân khúc này. Hơn nữa, Elantra GT bây giờ sản xuất mã lực hơn Subaru Impreza, Ford Focus, Mazda3 năm cửa và Volkswagen Golf năm cửa. Để làm sắc nét nhìn của 2014 đèn hậu Hyundai Elantra GT, kỹ sư Hyundai thêm vào LED. Để cải thiện khả năng hiển thị tại chỗ mù gương một trình điều khiển tích hợp mới cũng được thêm vào. 2014 Elantra GT sẽ được bán trong tháng 12 năm 2013.

TORQUE-RICH 2.0 LÍT NU XĂNG PHUN TRỰC TIẾP ENGINE

2014 Elantra GT hưởng mạnh hơn 2.0 lít động cơ Nu. Nhiên liệu được gửi đến 2.0 lít Nu bởi một áp suất cao phun xăng trực tiếp, góp phần cải thiện phản ứng của động cơ. Power được đánh giá ở mức 173 mã lực tại 6.500 rpm và 154 lb.-ft. mô-men xoắn tại 4.700 rpm một, mà là một cải tiến đáng kể so với động cơ 1.8 lít 2013 Elantra GT rằng phát triển 148 mã lực và 131 lb.-ft. mô-men xoắn. 2.0-lít Nu đã được điều chỉnh để cung cấp mô-men xoắn tại 1.500 rpm hơn đi 1,8 lít Nu. Động cơ cũng cung cấp mô-men xoắn hơn - từ 4.000 rpm đến 5500 rpm - cho tuyến giao quyền lực ấn tượng tất cả các con đường lên Redline.
Powerplant này mang lại một ấn tượng 24 mpg trong thành phố / xa lộ 33 EPA ước tính giá nền kinh tế nhiên liệu với sáu tốc độ có sẵn hộp số tự động với SHIFTRONIC®. (Khi được trang bị với các hướng dẫn sáu tốc độ, Elantra GT đạt 24 mpg đường cao tốc thành phố / 34 mpg EPA nhiên liệu ước tính giá nền kinh tế).

Những lợi ích hiệu suất đã được thực hiện bằng cách vuốt ve cơ từ 87.2 mm đến 97 mm để tăng dung tích động cơ từ 1,8 lít đến 2,0 lít và trang bị nó với một GDI hệ thống phân phối nhiên liệu thay vì một MPI hệ thống phân phối nhiên liệu. Điều này công nghệ cao, hoàn toàn bằng nhôm động cơ cũng có kép liên tục Variable Valve Timing (DCVVT) và một hệ thống cảm ứng biến (VIS) cho động cơ hơi thở tốt hơn. Một lượng đa dạng nhẹ cũng làm giảm trọng lượng bằng 30 phần trăm trên một đơn vị dàn diễn viên. Các nhôm "giường tấm" nằm bên dưới các khối xi lanh làm giảm mức NVH động cơ và cải thiện khối cứng bằng 30 phần trăm.

LỢI ÍCH CỦA PHUN XĂNG TRỰC TIẾP

Điều này ngắn hơn, đường dẫn trực tiếp hơn với các điểm giao cho phép kiểm soát tốt hơn của hỗn hợp nhiên liệu tại thời điểm tối ưu, do đó nâng cao hiệu quả. Nhiên liệu được bơm bởi một, bơm cao áp trục cam điều khiển hoạt động ở áp suất lên đến 2.175 psi. Phun trực tiếp cũng sử dụng một cao hơn bình thường 11,5: 1 tỷ lệ nén cho điện tăng. Các piston được "hình đĩa" để tăng hiệu quả đốt cháy trong xi lanh.

'Điêu khắc thể lỏng' THIẾT KẾ

Bản chất 'thể lỏng' cung cấp Hyundai Elantra GT với hệ số 0,30 trơn của kéo. Tất cả mọi thứ về Elantra GT là khí động học từ hồ sơ cá nhân tích cực và chiều cao tổng thể thấp, các gương mặt kiểu dáng đẹp. Khoảng trống lốp được giảm thiểu trong khi tấm rocker được sắp xếp hợp lý. Cản gió thấp chuyển thành một chuyến đi suôn sẻ hơn.

Lên phía trước, lưới tản nhiệt hình lục giác chữ ký của Hyundai với các điểm nhấn chrome chảy vào mui xe. Các đồ họa bodyside có khuôn beltline chrome để theo kịp với các dòng nhân vật kiểu dáng đẹp. Đèn pha chiếu Sharp, đèn sương mù và có bánh xe hợp kim 17-inch với giáo chrome hoàn thành việc thiết kế hiện đại. Đó là tất cả kết thúc ở phía sau với đèn hậu LED mới có sẵn.

LỢI ÍCH CỦA lề đường TRỌNG LƯỢNG THẤP TRONG BỘ PHẬN COMPACT

Elantra GT sử dụng rộng rãi của thép có độ bền cao cho phép đình chỉ để làm việc một cách tối ưu. Tại £ 2.908, hộp số tự động Hyundai Elantra GT là nhẹ hơn so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh của nó, trong khi cung cấp nội thất phòng hơn Focus, Mazda3 và Golf. Elantra GT là £ 40 nhẹ hơn so với Focus và £ 194 nhẹ hơn Golf.

TRUYỀN SIX-SPEED

Elantra GT có thể được trang bị với một hướng dẫn sáu tốc độ (M6CF3-1) hoặc tự động (A6GF1) transaxle với SHIFTRONIC® điều khiển bằng tay. Tay sáu tốc độ truyền tải Elantra GT cung cấp ngắn, thay đổi sắc nét và tiếp tục tối ưu hóa hiệu suất động cơ. Những thay đổi rõ nét là biếu không của synchronizers triple-nón cho bánh răng đầu tiên và thứ hai, đôi nón cho bánh thứ ba và đơn nón cho bánh răng thứ tư, thứ năm và thứ sáu.

NỘI THẤT SPACE và thực tiễn

Tối đa hóa khối lượng nội thất và hài lòng khách hàng với các bố trí chỗ ngồi khác nhau là điểm nổi bật của Hyundai kỹ thuật và dịch sang nhiều phòng cabin, không gian vận chuyển hàng hóa và tính linh hoạt. Hyundai Elantra GT có bố trí chỗ ngồi mà có thể thoải mái ngồi năm người hoặc chứa bốn hành khách, cộng thêm các yếu dài như các câu lạc bộ golf hoặc ván trượt tuyết. Lần xuống hai ghế để ngồi ba người và giữ gói lớn hơn hoặc gấp xuống tất cả các ghế ngồi lại để có được không gian vận chuyển hàng hóa CUV cỡ. Các tùy chọn này cho phép khách hàng để khám phá ra rằng Elantra GT có khối lượng nội thất hơn Mazda3, Ford Focus và Volkswagen Golf và năng lực vận chuyển hàng hóa thậm chí nhiều hơn crossover Nissan Juke, nhờ gấp phẳng hàng ghế sau và đệm ghế sau có thể lật lên.

Elantra GT bao gồm một số thuận tiện, sắp xếp và lưu trữ các tính năng tiêu chuẩn, trong đó có một người giữ kính mát, hai mặt trước và hai chủ sở hữu cốc phía sau, chủ sở hữu chai cửa, làm mát bằng găng tay ngăn, lưu trữ bảng điều khiển trung tâm, trượt tay vịn, khay lưu trữ phía trước và túi seatback trước . Các khu vực hàng hóa cũng có một ổ cắm 12-volt cho người tiêu dùng mong muốn để cắm các thiết bị điện tử cầm tay của họ.

ELANTRA GT KIẾN TRÚC

Elantra GT được trang bị với một MacPherson strut hệ thống treo trước với lò xo cuộn và hấp thụ khí sốc. Hệ thống treo sau được bao gồm một trọng lượng nhẹ chùm tia xoắn kết để tăng cường sự ổn định lái và hấp thụ monotube sốc. A 22 mm đường kính thanh ổn định phía trước giúp giảm bớt cuộn cơ khi vào cua. Hyundai Elantra GT là điều chỉnh cho thêm cảm giác, đáp ứng và kiểm soát, trong khi Elantra sedan được điều chỉnh cho thoải mái. Sửa đổi các GT bao gồm mức giá cao hơn sau mùa xuân, một chùm tia xoắn cứng hơn và giảm chấn Sachs để cải thiện điều khiển chuyển động cơ thể. Những thay đổi này tạo ra động lực lái xe mà là thể thao và thoải mái. Ngoài ra, hai gói hệ thống treo đã được phát triển để tối ưu hóa điều chỉnh cho hai kích thước lốp khác nhau. Phong cách gói Elantra GT cung cấp một hiệu chuẩn hệ thống treo thể thao được tối ưu hóa cho cấp thấp hơn P215 / 45R17 lốp của nó.

Đằng sau những bánh xe, điều khiển được hưởng lợi từ điều khiển lựa chọn chế độ chỉ đạo của Hyundai. Với ba chế độ hoạt động để lựa chọn - Comfort, Normal và Sport - hệ thống mới này cho phép các trình điều khiển thích nghi Elantra GT đặc điểm chỉ đạo để thay đổi sở thích lái xe và điều kiện đường bất cứ lúc nào họ chọn. Mức độ thoải mái cung cấp một cách dễ dàng nhất chỉ đạo và là lý tưởng cho các môi trường thành phố và bãi đậu xe. Sport được tối ưu hóa cho đường cao tốc tốc độ cao hơn hoặc con đường quanh co, trong khi bình thường là lý tưởng cho một kết hợp của các điều kiện lái. Driver Selectable Chế độ chỉ đạo điều chỉnh mức độ hỗ trợ sức mạnh trong mỗi chế độ và ôn hòa trên trung tâm build-up cảm nhận và chỉ đạo xây dựng lên những đường cong trong suốt dải lái, cho phép rất tự nhiên, tiến bộ cảm. Ban chỉ đạo đặc điểm giảm xóc, lợi nhuận hoạt động và mức độ ma sát tần số cao cũng đã được tối ưu hóa cho Elantra GT trong hệ thống này. Thậm chí nhiều hơn, khúc quanh đường kính Elantra GT của 34,8 feet là tốt hơn so với Focus và Golf.

KÍCH THƯỚC TỔNG THỂ

Hyundai Elantra GT cưỡi trên một chiều dài cơ sở 104,3 inch và có tổng chiều dài 169,3 inch. Chiều cao là 57,9 inch và chiều rộng là 70,1 inch.

Cabin tinh tế

Sàng lọc cabin trên Elantra GT được lấy cảm hứng từ những tiêu chuẩn cao của toàn bộ dòng sản phẩm của Hyundai. Tọa lạc tại trung tâm điều khiển, hệ thống định vị có sẵn được hiển thị thông qua một màn hình cảm ứng bảy-inch và tích hợp màn hình camera chiếu hậu. Camera chiếu hậu Elantra GT là như không có khác. Máy ảnh cơ này được ẩn đằng sau những huy hiệu Hyundai bay H trên nở phía sau và chỉ xuất hiện khi cần thiết.

Kiểm soát khí hậu hai khu vực đảm bảo một môi trường thoải mái cho tất cả những người trong cuộc hành trình dài, và thêm một cửa sổ trời toàn cảnh cung cấp ánh sáng tự nhiên tăng trong cabin. Các điều khiển khí hậu Dual-zone cũng kết hợp một hệ thống defogging tự động, trong đó phát hiện độ ẩm bằng cách sử dụng một cảm biến và loại bỏ nó từ kính chắn gió. Một tính năng cao cấp trong Elantra GT là một CleanAir Ionizer tự động làm sạch không khí khi máy sưởi hoặc điều hòa không khí đang chạy.Toyota Mỹ Đình - Đại lý cao cấp số 1 của Toyota

Hyundai Elantra GT tiêu chuẩn đi kèm với một 172-watt AM / FM / Satellite Radio / CD / MP3 với hệ thống âm thanh sáu loa và iPod® / USB / giắc cắm đầu vào phụ trợ. Một giao diện Bluetooth cũng là tiêu chuẩn. Hệ thống âm thanh chơi đĩa CD, truy cập các tập tin âm nhạc kỹ thuật số thông qua Bluetooth streaming audio hoặc cho phép người lái xe và hành khách để truy cập vào các thiết bị nghe cá nhân của họ thông qua iPod / USB / đầu vào phụ trợ. Giao diện SiriusXM Satellite Radio cũng được tích hợp vào các đơn vị chuyển hướng và có logo kênh, thời gian thực NavTraffic và dữ liệu dịch vụ, chẳng hạn như NavWeather®, Cổ Mã và Thể thao Cuộn. Người dùng thậm chí có thể tải lên hình ảnh cá nhân từ một USB chứ không phải là một đĩa CD sẽ được hiển thị trên màn hình chủ của hệ thống.

Elantra GT cung cấp nhiều tính năng cao cấp, chẳng hạn như:

    Tiêu chuẩn làm mát bằng hộp găng tay
    Chuẩn ghế trước có sưởi
    Mù chỗ gương tiêu chuẩn lái xe
    Đèn hậu LED
    Chỗ ngồi bao gồm cả năng lượng hỗ trợ thắt lưng điều khiển điện của 10 chiều
    Kép Automatic Temperature Control với Clean Air Ionizer
    Bề mặt ghế da
    Đèn pha tự động
    Gương mặt với các chỉ số tín hiệu rẽ tích hợp
    Âm thanh và hành trình điều khiển tiêu chuẩn tay lái gắn
    Rảnh tay Bluetooth tiêu chuẩn hệ thống nhận dạng giọng nói với

HYUNDAI ĐẢM BẢO CHĂM SÓC CONNECTED POWERED BY XANH LINK®

Chương trình dịch vụ viễn thông hàng đầu của Hyundai, Chăm sóc Connected Assurance, là tiêu chuẩn trên tất cả 2014 GTs Elantra trang bị Blue Link trong ba năm. Chương trình sở hữu sáng tạo này cung cấp cho chủ sở hữu Hyundai với các dịch vụ an toàn và chăm sóc xe chủ động thông qua các hệ thống viễn thông Hyundai Blue Link. Những dịch vụ này bao gồm tự động Collision Notification, Roadside Assistance Enhanced, tự động chẩn đoán Notification Khó Mã, hàng tháng báo cáo y tế xe và trong xe chăm sóc xe lập lịch trình bảo trì.

Hyundai mới đây cũng đã giới thiệu một ứng dụng điện thoại di động hoàn toàn mới cho các nền tảng viễn thông Blue Link. Các ứng dụng di động cho phép các thuê bao để truy cập từ xa các tính năng Blue Link tùy chọn khác nhau và các dịch vụ thông qua các thiết bị di động tương thích. Hoàn toàn được thiết kế lại từ mặt đất lên, các ứng dụng đã được tăng cường đáng kể so với phiên bản trước đó và tự hào có một trải nghiệm người dùng mới, điều hướng nhanh hơn và các tính năng mới sáng tạo. Google Android và Apple iOS người dùng có thể tải về các ứng dụng ngày hôm nay từ Google Play hoặc Apple iTunes, tương ứng.

Blue Link là một giải pháp viễn thông tiên tiến mang lại khả năng kết nối liền mạch cho khả năng an toàn, dịch vụ và thông tin giải trí và được cung cấp trong ba gói: Bảo đảm, Essentials và hướng dẫn.

TÍNH NĂNG AN TOÀN

Elantra GT các tính năng của các công nghệ an toàn chủ động và thụ động mới nhất để đảm bảo bảo vệ tối đa cho người sử dụng. Tính năng hoạt động an toàn bao gồm ESC (Electronic Stability Control), ABS (hệ thống chống bó cứng phanh) với phanh điện tử phân phối lực và Hỗ trợ phanh và VSM (Quản lý ổn định xe). Xét về an toàn thụ động, Hyundai Elantra GT được trang bị với bảy túi khí tiêu chuẩn - phía trước, bên và túi khí rèm bao gồm cả đầu gối một lái xe Elantra-đầu tiên. Hyundai Elantra GT cũng sẽ cung cấp chỗ mù gương một lái xe tiêu chuẩn của. Các điểm gương mù là một tấm gương xem mặt truyền thống được thiết kế với một ghế sofa lồi thứ ở góc trên, trong đó cung cấp một cái nhìn của điểm mù của người lái xe.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments