Hyundai i20- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015
Hyundai i20 mới đại diện cho một bước trong phát triển sản phẩm của Hyundai và các tính năng một số thay đổi cả bên trong và ngoài cùng với các tùy chọn động cơ diesel 1.1 lít mới cực kỳ hiệu quả và sạch sẽ.

Thiết kế bên ngoài của nó đã nhận được một số cải tiến hiện đại để mang lại cho nó trực quan hơn, phù hợp với phần còn lại của i-range. Bên trong, các chuyên ngành i20 mới về chất lượng với các vật liệu nhựa được cải thiện, sửa đổi và trung tâm classier consol cùng với Trims ghế cập nhật.

Trong số bốn lựa chọn hệ thống truyền động có sẵn cho người mua của Hyundai i20 mới sẽ là 1.1 lít, ba xi-lanh động cơ diesel mới 'U-II' mà phát triển 75ps. Khi kết hợp với công nghệ xanh ổ của Hyundai, phái sinh này phát ra chỉ 84g / km khí CO2, làm cho nó hệ thống động cơ đốt phát diesel thấp nhất trên bán ngày hôm nay. Các công cụ được phát triển tại Trung tâm Diesel Hyundai của Excellence - một phần của R & D châu Âu thiết lập ở Rüsselsheim, Đức - và giới thiệu Hyundai chuyên môn trong công nghệ diesel sạch.

Động cơ mới mang tính đột phá này sẽ được cung cấp cùng với một phụ 100g / km diesel powerplant trong các hình thức của 90ps bốn xi-lanh 1.4 lít 'U-ll' động cơ phát ra 96g / km với sự trợ giúp của công nghệ xanh ổ của Hyundai. Hoàn thành các dòng-up được hai động cơ xăng: một 85ps 1.2-lít và một 100ps 1.4 lít.

Hyundai i20 có sẵn trong ba cấp độ cắt chính bắt đầu với Classic, di chuyển lên đến hoạt động và theo sau bởi Style. Bắt đầu với Classic, mỗi mô hình đi kèm với một danh sách rộng rãi của đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn bao gồm khóa trung tâm điều khiển từ xa, sáu túi khí, điều hòa không khí, ESP và, lần đầu tiên trên i20, xe Quản lý ổn định.
Hyundai đã được thêm vào trong giá trị nhiều hơn cho các gói i20 với các trim Active, có thêm bánh xe hợp kim 15-inch, Bluetooth với nhận dạng giọng nói, điện / nước nóng gương cửa, đèn sương mù phía trước, tay lái bọc da và cần số và cửa sổ phía sau điện ( năm cửa bodystyle) khi so sánh với Classic.

The Style model tầm đứng đầu được trang bị bánh xe 15-inch hợp kim, đèn pha tự động, gạt nước phía trước mưa cảm biến, kiểm soát khí hậu cùng với một mờ phía sau xem gương tự động với camera lùi tích hợp - các ứng dụng tiêu chuẩn đầu tiên của công nghệ này trong phân khúc .

Những tính năng tiêu chuẩn theo truyền thống chỉ được tìm thấy trên những chiếc xe lớn hơn và sang trọng hơn là tính năng bổ sung tùy chọn, nhưng với i20 Hyundai họ đều là một phần của gói tổng thể.

Người mua muốn mức độ cao hơn của công nghệ và các tính năng có thể đặt hàng những tiện lợi Pack, trong đó bao gồm keyless entry, công cụ nút Start / Stop, chrome ngoài tay nắm cửa và cụm giám sát.

Tony Whitehorn, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hyundai Motor Anh, nói: "Các i20 mới là có một mô hình để tham gia phạm vi mới nhìn mô hình của Hyundai và sẽ hấp dẫn khách hàng hiện tại mà còn sẽ chứng minh một sự lựa chọn hấp dẫn cho người mua trẻ, những người có thể không có xem xét Hyundai trong quá khứ. Nó đã được đưa ra một phiên bản kỹ lưỡng cả hai bên trong ra ngoài. Với mức độ cao của đặc điểm kỹ thuật sẽ hấp dẫn những khách hàng muốn giá trị đồng tiền mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

"Ngoài ra, phạm vi i20 sẽ được trang bị động cơ diesel đốt sạch phát ra chỉ 84g / km. Điều này giới thiệu những nỗ lực đáng kể của Hyundai trong việc tối ưu hóa công nghệ hiện có để giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải từ phạm vi của xe ô tô. Như với tất cả các loại xe Hyundai mới, i20 được hỗ trợ bởi 5 năm Care Ba bảo hành của chúng tôi để hoàn toàn yên tâm. "

Giá Hyundai i20 bắt đầu từ £ 9,995 on-the-road trong ba cửa 1.2 xăng cổ điển mô hình, trong khi ở đầu kia của quang phổ 90ps tầm topping 1.4 CRDi Kiểu mô hình chi phí £ 14,295.

Tiến hóa thành thể lỏng thiết kế

Re-thiết kế tại trụ sở châu Âu của Hyundai ở Đức, i20 mới đã được theo kiểu sử dụng ngôn ngữ thiết kế chữ ký của Hyundai, 'điêu khắc thể lỏng ".

The front-end đã được cập nhật tính năng một yếu tố thiết kế chung cho tất cả các mẫu Hyundai mới - lưới tản nhiệt hình lục giác hình. Đèn pha mới đã được thêm vào cho i20 Hyundai một cái nhìn hiện đại trong khi nắp ca-pô, cánh gió trước, phía trước bội thu - trong đó kết hợp đèn sương mù - và thiết kế bánh xe đã được cập nhật quá, thêm tươi mới nhìn chiếc xe mới.

Ở phía sau, các nhà thiết kế của Hyundai đã hiện đại hóa xe với một makeover bao gồm một thiết kế bội cập nhật tính năng tích hợp cảm biến đỗ xe phía sau. Các đèn sau cũng được thiết kế lại đã hoàn thành trôi chảy và hấp dẫn thiết kế của chiếc xe.

Đối với các thị trường Anh, Hyundai i20 sẽ tiếp tục được sản xuất tại nhà máy của Hyundai ở Chennai, Ấn Độ, và có sẵn với một loạt các màu sắc bên ngoài 6 - hai rắn và tám kim loại hoặc ngọc trai. Sự lựa chọn của khách hàng bao gồm Coral trắng, bạc Kiểu dáng đẹp, Coral trắng, Điện Red, Black Diamond và Ember Grey.

Các thiết kế lại cản ở phía trước và phía sau của Hyundai i20 đã thêm 55mm chiều dài của chiếc xe tổng thể (30mm ở phía trước và 25mm ở phía sau), lấy tổng số đo để 3,995mm. Chiều rộng tổng thể, chiều cao và chiều dài cơ sở vẫn giữ nguyên như mô hình đi, duy trì tỷ lệ năng động của nó.

Vật liệu nâng cao và không gian rộng rãi

Bên trong, Hyundai i20 đã được cập nhật để cung cấp trình điều khiển và hành khách với một mức độ tăng cường sự thoải mái và nội thất roominess. Cân mạc trung tâm đã được làm lại để kết hợp thiết bị chuyển mạch phức tạp hơn cùng với cây đàn piano màu đen mới, chèn bóng cao trên bảng điều khiển cho một xuất hiện classier.

Lợi ích nội thất Hyundai i20 không chỉ từ các nâng cấp vật chất, nó cũng cung cấp mức độ nổi bật của roominess trước và phía sau cho một chiếc xe B-segment. Headroom ở phía trước là một 1,005mm hào phóng và 970mm ở phía sau. Ngoài ra còn có 1,350mm phòng vai ở phía trước và 1,340mm ở phía sau, trong khi chỗ để chân cũng không kém phần hào phóng, cung cấp 1,074mm ở phía trước và 845mm ở phía sau. Khu vực tải của i20 có công suất 295 lít với ghế ngồi thẳng đứng, có thể được mở rộng đến 1.060 lít với hàng ghế sau gập xuống.

Những tính năng khác có sẵn trên i20 Hyundai (phụ thuộc vào mức độ cắt) bao gồm, động cơ khởi động / dừng nút, chỉ một chạm, đèn tự động, gạt nước mưa cảm biến và một cách tự động mờ kính chiếu hậu tích hợp với màn hình máy ảnh ngược lại - làm cho mới Hyundai i20 là một trong những chiếc xe của trang bị tốt nhất trong phân khúc của nó.

Một loạt nâng cấp của động cơ tinh tế và hiệu quả

Tất cả các hệ truyền động có sẵn cho Hyundai i20 đã được phát triển với khách hàng châu Âu và Vương quốc Anh kỳ vọng trong tâm trí. Kỹ sư Hyundai đã làm việc tối ưu hóa tất cả các tùy chọn trong công cụ i20 line-up với sự nhấn mạnh được đặt vào hiệu quả cao hơn và tiết kiệm nhiên liệu trong khi vẫn duy trì hiệu suất và khả năng lái spritely.

Trong việc theo đuổi cải thiện hiệu suất và giảm lượng khí thải CO2, Hyundai đã hợp lý hóa các phạm vi công cụ được cung cấp với Hyundai i20 bốn đơn vị phát triển cao - hai động cơ diesel và xăng với hai kết quả đầu ra điện từ 75ps để 100ps.

Với thị trường chứng môi trường trong tâm trí hàng đầu, Hyundai đã phát triển một siêu hiệu quả ba xi-lanh 1.1 lít diesel sản xuất 75ps và £ 133 ft (180nm) mô-men xoắn. Khi kết hợp với hệ thống thông minh của Hyundai Stop & Go (ISG), powerplant này là các đơn vị thông thường thấp nhất phát hiện có trên thị trường, với lượng khí thải CO2 chỉ 84g / km (mô hình chuẩn sản xuất 99g / km).

Phần còn lại của dãy động cơ sạch và hiệu quả tương tự. Các 85ps đơn vị xăng 1.2 lít phát ra 114g / km, trong đó đại diện cho một giảm 4,2% lượng khí thải và tăng 8,9% về quyền lực trên các công cụ hiện có, trong khi 1,4 lít CRDi 90ps diesel phát ra chỉ 96g / km (giảm từ 98g / km).

Động cơ mạnh mẽ nhất trong dãy là 100ps 1,4 lít xăng, mà cho Hyundai i20 hiệu suất sinh động mới (0-to-62mph trong 11,6 giây), nhưng vẫn duy trì nền kinh tế nhiên liệu cao với tay sáu tốc độ phiên bản có khả năng 54.3mpg trên chu trình hỗn hợp.

Hộp số phát triển để tối ưu hóa các thông số kỹ thuật động cơ

Để giải nén các cân bằng tốt nhất về hiệu suất, khí thải và tiết kiệm nhiên liệu từ mỗi động cơ, Hyundai là cung cấp người mua truyền mà tốt nhất phù hợp với hệ thống truyền động-lựa chọn của họ. Tùy thuộc vào các công cụ lựa chọn, i20 Hyundai sẽ đến với một five- hoặc tay sáu tốc độ truyền tải, hoặc lựa chọn một bốn tốc độ tự động.

Các hộp số tay có sẵn trên i20 Hyundai đã được cải tiến để cung cấp một sự sang số chính xác hơn để dễ dàng tối đa và cảm nhận. Tỷ số truyền động đã được thiết kế để đảm bảo rằng các công cụ mà họ đang cùng hoạt động ở tốc độ hiệu quả nhất của họ trong khoảng thời gian dài nhất của thời gian.

Các đơn vị xăng 1,2 lít được bổ sung bởi một năm tốc độ hộp số tay và cung cấp ca mượt mà đồng thời góp phần giảm lượng khí thải CO2 để 114g / km. Phiên bản 1,4 lít trong khi đó có thể được xác định với hoặc là một hướng dẫn sáu tốc độ hoặc hộp số tự động bốn tốc độ và có thể trở lại lên đến 54.3mpg hoặc 47.1mpg tương ứng trên chu trình hỗn hợp.

Cải thiện bộ các tính năng an toàn tiêu chuẩn
Lái xe an toàn là điều quan trọng nhất và i20 Hyundai có một loạt các thiết bị an toàn chủ động và thụ động để đảm bảo người cư ngụ được bảo vệ. Các i20 mới có tiêu chuẩn với chương trình ổn định điện tử (ESP) bao gồm, lần đầu tiên trên phạm vi, xe Quản lý ổn định (VSM).

Sự nhanh nhẹn và nhạy bén của mình, cũng như hỗ trợ điện tử không xâm nhập sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ để giữ cho người cư ngụ an toàn. Tuy nhiên, trong trường hợp của một vụ va chạm, bảo vệ được cung cấp bởi việc sử dụng rộng rãi của thép cường độ cao trong cấu trúc thân xe mạnh mẽ, trong khi phía trước, bên và túi khí rèm tối ưu hóa bảo vệ người cư ngụ. Tất cả các mẫu i20 Hyundai sẽ có tổng cộng sáu túi khí tiêu chuẩn làm cho nó một trong những chiếc xe an toàn nhất trong phân khúc của nó.

Gói an toàn này được tăng cường bởi các điểm ISOFIX lắp ở phía sau nhắc nhở và dây an toàn cho tất cả năm người cư ngụ. Như một kết quả của những biện pháp này, Hyundai i20 mới tiếp tục cung cấp tuyệt vời của an toàn chủ động và thụ động và Hyundai dự kiến ​​đầy đủ các i20 mới để duy trì 5 sao giá Euro NCAP đạt được bằng cách mô hình đi.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments