Hyundai i30 3-door- Toyota Thanh Xuân

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015
Các thế hệ mới i30 cung cấp các bằng chứng tốt nhất được nêu trong cam kết của Hyundai để sản xuất xe hơi ở châu Âu, châu Âu - kết hợp các thiết kế và kỹ thuật chuyên môn của đội tại R Châu Âu & D trung tâm với sự xuất sắc sản xuất đã được chứng minh của các nhà máy Czech của công ty.

Sự xuất hiện của các công ty đầu tiên bao giờ 'làm cho châu Âu' 3 cửa trong phân khúc này sẽ mở rộng hơn nữa sự hấp dẫn của loạt i30, tham gia các phiên bản năm cửa và wagon.

Được hình thành chỉ duy nhất cho châu Âu, thế hệ mới Hyundai i30 3 cửa củng cố sự hiện diện của Hyundai tại một trong những phân khúc xe cạnh tranh nhất châu Âu - phân khúc mà các thương hiệu đã nhìn thấy thành công lớn nhất kể từ năm 2007. Các bodystyle mới sẽ góp phần làm tăng doanh số bán hàng và chỉ là quan trọng, nhận thức thương hiệu lớn và nhận thức của người tiêu dùng nâng cao của Hyundai ở châu Âu.

Nhìn bề ngoài, sự khác biệt giữa mô hình kiểu dáng năm cửa và 3 cửa mới là ngay lập tức rõ ràng. Trong khi cả hai xe chịu ảnh hưởng của các 'điêu khắc thể lỏng "ngôn ngữ hình thức đã được truyền cảm hứng cho các thiết kế của tất cả các loại xe sản xuất mới Hyundai từ ix35 đã được giới thiệu trong năm 2009, tương phản rõ ràng ở phía trước, và các khía cạnh sau đánh dấu ra 3 cửa từ anh chị em của nó được biết tốt hơn.
Lưới tản nhiệt mới, đèn sương mù và bội thu thấp hơn ở phía trước được lặp lại ở phía sau, trong khi hồ sơ đáng chú ý là thể thao hơn nhờ một beltline mạnh cào, hình bóng kính có góc cạnh hơn và cửa ra vào phía trước còn. Ngoài các bánh xe hợp kim 17-inch hiện tại, thế hệ mới Hyundai i30 3 cửa cũng cung cấp độc quyền bánh xe hợp kim 16-inch và một colourway cam mới cho trang trí nội thất - bao gồm cả tương phản màu cam khâu trên vô lăng, bánh mụn, trên bảng điều khiển và cửa tay vịn - Hoàn thành chuyển đổi hình ảnh cho các mô hình 3 cửa.

Các cánh cửa dài phía trước - 170 mm dài hơn trong năm cửa - không chỉ tạo ra một ấn tượng về tính thể thao, mà còn cung cấp một khẩu độ rộng hơn trước các B-trụ cột, làm cho truy cập vào các ghế trước thậm chí còn dễ dàng hơn. Hành khách ghế sau trong thế hệ mới i30 3 cửa tận hưởng không gian phong phú, với 38 mm nhiều phòng hip hơn trong năm cửa và chỉ có 21 mm ít phòng vai. Kích thước bên ngoài và nội bộ khác cũng tương tự như đối với các mô hình năm cửa.

Động và trong điều kiện đặc điểm kỹ thuật, tùy chọn hệ thống truyền lực và hiệu quả, 3 cửa vẫn giữ được những đặc điểm tích cực của năm cửa, tham gia các trình điều khiển với xe châu Âu điều chỉnh và xử lý, và cung cấp chất lượng, thiết bị và thoải mái để làm cho đi du lịch trong và sở hữu một i30 một niềm vui thật sự.

Điểm nổi bật của loạt hệ thống truyền lực vẫn là động cơ diesel 1,6 lít U-II, tạo ra 128 ps trong khi phát ra chỉ 97 g / km CO2 với các gói Xanh Drive. Cùng với nhau, những con số này làm cho tỷ lệ tốt nhất điện-to-hiệu quả trong phân khúc này.

Ngôi nhà trong phát triển công nghệ được biết đến từ năm cửa cũng đều có sẵn, kể cả chính tay sáu tốc độ của Hyundai và hộp số tự động và hệ thống lái FLEX với ba thiết lập để hỗ trợ lái biến tùy thuộc vào sở thích của người lái xe và điều kiện hiện hành.

Allan Rushforth, Phó Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hyundai Motor châu Âu, nhận xét: "Các bodystyle 3 cửa là một bổ sung có giá trị cho các gia đình i30 thế hệ mới, mở rộng sự hấp dẫn của mô hình thực sự châu Âu này cho đối tượng mục tiêu châu Âu của mình Chúng tôi hy vọng sẽ thu hút. người tiêu dùng nhiều hơn từ một phạm vi rộng lớn hơn về nhân khẩu học để Hyundai, bao gồm cả khách hàng trẻ tuổi để rút ra những phong cách năng động hơn và các đề xuất 3 cửa. "

Thể hiện sự tự tin của mình trong độ bền và chất lượng của sản phẩm, Hyundai cung cấp cho khách hàng của tất cả các sản phẩm mới được ra mắt tại châu Âu vào ngành công nghiệp tốt nhất, hoàn toàn trong suốt năm năm Ba Care. Gói giải thưởng này cung cấp năm năm bảo hành không giới hạn số dặm, năm năm hỗ trợ bên đường, và năm năm kiểm tra sức khoẻ xe, và hoàn toàn có thể chuyển nhượng giữa chủ sở hữu.

Điêu khắc thể lỏng truyền cảm hứng cho thiết kế năng động hơn 3 cửa của

Như với năm cửa và wagon anh chị em của nó, kiểu dáng của thế hệ mới Hyundai i30 3 cửa được lấy cảm hứng từ Hyundai của 'điêu khắc thể lỏng "thiết kế đặc. Triết lý này có ảnh hưởng từ các dòng chảy của thiên nhiên và kiến ​​trúc hiện đại, và điều này thúc đẩy đội ngũ thiết kế của Hyundai để tạo ra xe điêu khắc có tác động mạnh với một bản sắc hình ảnh được chia sẻ.

Trong trường hợp các mô hình 3 cửa, Hyundai đã giới thiệu thêm một chiều kích của tính năng động và tính thể thao hơn cho i30 thế hệ mới, với sự phân biệt rõ ràng giữa thị giác này và phiên bản năm cửa.

Thomas Bürkle, thiết kế trưởng tại Trung tâm Kỹ thuật Hyundai Motor châu Âu, nhận xét: "Chúng tôi quan niệm tất cả ba bodystyles đồng thời để đảm bảo rằng, cho dù xem riêng lẻ hoặc như một gia đình, những chiếc xe có thiết kế mạch lạc và chia sẻ một nhân vật hài hòa Mô hình gợi lên 3 cửa. các phản ứng cảm xúc nhất qua sự xuất hiện thêm năng động của nó, làm cho nó nổi bật như là thể thao nhất của bộ ba Đó là mục tiêu của chúng tôi để tạo ra một thiết kế thành công cho 3 cửa đó -. từ mọi góc độ - hiển thị điểm rõ ràng về sự khác biệt giữa nó và năm cửa xe. "

Ở phía trước, sự khác biệt nổi bật nhất là việc điều trị mới áp dụng cho các chèn lưới xung quanh các thanh trung tâm ở giữa lưới tản nhiệt hình lục giác của chữ ký của Hyundai. Cả hai thanh và lưới được hoàn thành trong màu đen, làm nổi bật hình dạng lục giác cơ thể màu. Một kết thúc mới cho bội thu thấp hơn bao gồm một phần cơ thể màu, đáp ứng các cạnh mới được định hình dưới của lưới tản nhiệt. Nằm trên một trong hai bên là đèn sương mù mới-thiết kế - thể thao hơn về khái niệm hơn trong năm cửa, với những đốm tròn kết nối với đèn LED ban ngày chạy dải ánh sáng, được bao bọc trong một nhà ở góc cạnh và ủng hộ bởi các lưới mới giống như được nhúng vào trong lưới tản nhiệt.

Từ phía bên, hồ sơ đã thể thao của năm cửa được nâng cao trên 3 cửa bởi một beltline mạnh hơn cào tạo ra một hình bóng kính đặc biệt hơn. Các dòng tăng dần từ gương cánh sau đó cắt một cách rõ rệt, phù hợp với các mép của vòm bánh xe phía sau. Với chỉ là một điều trị cho góc cạnh trên của kính, 3 cửa trình bày một cái nhìn thể thao hơn mặc dù vẫn giữ kích thước tổng thể giống như trong năm cửa.

Khu vực bội thu thấp hơn của phía sau đã được tu bổ, và bao gồm một ngang, điêu khắc thiết kế mới của đèn sương mù, tương phản với các đơn vị thẳng đứng của năm cửa. Nhúng trong một nhà ở góc hình chữ hơn, những đóng góp ấn tượng của một, phía sau thể thao rộng hơn - và ý nghĩa này được hoàn thành bởi một chèn đen mới ở dưới cùng của mùa bội thu.

Với thêm nhiều tính năng kiểu dáng độc quyền, người mua sẽ có thể đánh dấu chiếc xe 3 cửa của họ từ anh chị em của nó. Chúng bao gồm các quy định cụ thể một thiết kế mới độc đáo của bánh xe hợp kim 16-inch chỉ có sẵn trên 3 cửa. Và trong cabin sẽ có một tùy chọn trang trí màu cam mới phù hợp với hình ảnh thể thao hơn của 3 cửa, bao gồm cả khâu màu cam trên vô lăng, bánh mụn và cửa tay vịn.

Thúc đẩy tăng trưởng hạm đội cho một cổ phần 50%

Kể từ khi xảy ra bán trong năm 2007, i30 gốc đã đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng kinh doanh và danh tiếng của Hyundai trong ngành đội tàu của châu Âu. Trong tháng đầu tiên của nó được bán, i30 thế hệ mới đã được chứng minh là phổ biến với các nhà quản lý hạm đội và các trình điều khiển xe công ty, và sự ra đời của mô hình 3 cửa sẽ mở rộng sự hấp dẫn của dãy.

Từ mục tiêu doanh số 120.000 chiếc mỗi năm, Hyundai dự báo một sự chia rẽ 50:50 giữa các hạm đội và khu vực tư nhân.

Five-Year Ba Care Hyundai sẽ tiếp tục là một điểm có giá trị của sự khác biệt cho thế hệ mới i30 trong một lớp học cạnh tranh cao. Việc bảo hành năm năm không có giới hạn số dặm. Hỗ trợ bên đường được bao gồm trong năm năm, và kiểm tra sức khỏe xe được thực hiện hàng năm, cung cấp sự an tâm cho người mua đội tàu, khai thác đội tàu, lái xe công ty và người lái xe tư nhân.

So với i30 ban đầu, tổng chi phí sở hữu cho các model i30 thế hệ mới được giảm, nhờ hiệu quả nhiên liệu được cải thiện, CO2emissions thấp hơn và phân loại bảo hiểm thấp hơn, làm cho gia đình i30 một lựa chọn hợp lý cho các hạm đội cũng như là một cảm xúc.

Thiết bị chất lượng cao hào phóng 'từ các lớp trên'

Chất lượng và sự hào phóng của đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn trên i30 thế hệ mới đã được lấy cảm hứng từ những tiêu chuẩn cao được thành lập bởi i40 hoàn toàn mới của Hyundai, thể hiện mong muốn của công ty để làm cho công nghệ của nó có sẵn cho tất cả người lái xe châu Âu. Một ví dụ là vô lăng có sưởi, mà ra mắt trên hệ mới Hyundai i30 3 cửa và đang được giới thiệu với phần còn lại của dãy i30 thế hệ mới. 3 cửa có sẵn với cùng một tiêu chuẩn và thiết bị tùy chọn như phần còn lại của dãy i30.

Các tính năng mà sẽ kháng cáo đến trình điều khiển i30 thế hệ mới bao gồm 10 chiều trợ điều chỉnh ghế lái, ghế trước có sưởi, phanh đỗ xe điện, một khóa thông minh engine start / stop nút và kiểm soát hành trình với chức năng hạn chế tốc độ với. Tăng cường thiết bị đo đạc với một giám sát cụm TFT (thực hiện với cùng chất lượng cao như tìm thấy trên i40) cung cấp một loạt các thông tin bổ sung cho các trình điều khiển trong độ phân giải cao rõ nét.

Tọa lạc trên đỉnh trung tâm ngăn xếp, hệ thống định vị tùy chọn được hiển thị thông qua một màn hình cảm ứng 7-inch. Hệ thống này là một công cụ GPS rất tinh vi và thuận tiện, cung cấp thông tin thời gian thực, hỗ trợ đa phương tiện truyền thông và nhận dạng giọng nói trong 10 ngôn ngữ châu Âu.

Các tính năng mới nhằm nâng cao kinh nghiệm i30 thế hệ mới cho hành khách bao gồm hai khu vực kiểm soát khí hậu với chức năng tự động defogging, thông gió đôi và ống dẫn sưởi ấm cho người cư ngụ ghế phía sau, và một cửa sổ trời bằng kính thật sự nhìn toàn cảnh cho phép tăng lên rất nhiều ánh sáng tự nhiên tràn ngập cabin. Các cửa sổ trời được thiết kế để mở cửa hoàn toàn hoặc nghiêng mở, cung cấp sự linh hoạt và chức năng, cùng với một độ dài đầy đủ màu có thể điều chỉnh. Nhiệt phản quang kính năng lượng mặt trời là một lựa chọn cho phía trước, bên và cửa sổ phía sau.

Thiết bị tiêu chuẩn thế hệ mới của i30 cũng có người mua LED ban ngày đèn chạy, đèn sương mù phía trước, 6 tốc độ truyền tải, 60:40 chia gấp hàng ghế phía sau, cửa sổ điện phía trước với khả năng tự điều khiển xuống, hệ thống âm thanh bốn loa và một chuyến đi multi-mode máy tính.

Xin lưu ý: Một số thị trường có thể chọn hệ truyền động cụ thể và mức độ của các thiết bị cho phù hợp với sở thích của người tiêu dùng địa phương của họ - có thể cung cấp một số '' tùy chọn tiêu chuẩn trên thế hệ mới i30 tại đất nước của họ. Vui lòng kiểm tra các chi tiết đặc tả kỹ thuật và mô hình-by-mô hình thiết bị cuối cùng với đội ngũ nhân viên Hyundai PR quốc gia của bạn.

Sự lựa chọn của sáu động cơ để cung cấp năng lượng thế hệ mới i30

Tùy thuộc vào sở thích của thị trường cá nhân, i30 thế hệ mới có sẵn với một sự lựa chọn của sáu động cơ - ba diesel và ba đơn vị xăng dầu - với một phạm vi rộng lớn hơn của kết quả đầu ra điện, 90-135 ps.

New động cơ, mạnh hơn đầu cả các động cơ diesel và xăng line-up cung cấp 128 ps 135 ps và tương ứng.

Động cơ diesel nâng cấp - những hiệu quả cao 1,6-lít biến hình turbo (VGT) đơn vị "U-II" - là một trong những hệ truyền động phổ biến nhất trong dòng-up. Tạo 110 ps tại 4.000 rpm và 260 Nm từ 1.900 rpm, các nâng cấp động cơ 1.582 cc tăng tốc i30 thế hệ mới từ điểm dừng đến 100 km / h trong 11,5 giây dưới, và tiếp tục đạt tốc độ tối đa 185 km / h - nhưng tiêu thụ chỉ 4,0 lít / 100 km trên các chu trình hỗn hợp chính thức hoặc 3,7 l / 100 km trong xe trang bị gói Xanh Drive.

Các động cơ xăng cũng cung cấp một sự cân bằng tuyệt vời giữa hiệu suất và nền kinh tế. Các thế hệ mới 1,6 lít động cơ GDI 'Gamma' các tính năng kỹ thuật tiên tiến 'phun xăng trực tiếp' để tối đa hóa quyền lực và mô-men xoắn thế hệ trong khi giảm thiểu mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải. Đơn vị 1,591 cc này sản xuất 135 ps tại 6.300 rpm và 164 Nm mô-men xoắn tại 4,850 rpm. Với động cơ này, i30 tăng tốc đến 100 km / h chỉ trong 9,9 giây và hồ sơ tiêu thụ 5,7 l / 100 km (chu trình hỗn hợp) hoặc 5,0 l / 100 km trên các mô hình trang bị gói Xanh Drive.

Cả hai động cơ diesel và xăng dầu các loại động cơ đóng một vai trò đáng kể trong phân khúc C châu Âu, với động cơ diesel chiếm 58% và xăng 39% tổng doanh thu. Nhìn chung, Hyundai đang mong đợi một sự chia rẽ 50:50 giữa doanh số bán hàng của các biến thể diesel- và xăng của các mô hình i30 thế hệ mới.

Lượng khí thải thấp và hiệu quả thực thế giới

Việc bổ sung các công nghệ Hyundai phát triển dưới sự của công ty xanh Drive ™ tiểu thương hiệu tối ưu hóa hiệu quả và làm giảm lượng khí thải cho i30 thế hệ mới. Những công nghệ này, trong đó có sẵn trên cả hai mô hình động cơ diesel và xăng với hộp số tay, bao gồm tích hợp Stop & Go (ISG), lốp kháng thấp lăn và một hệ thống quản lý giao điện (AMS). Với CO2emissions từ 97 g / km, kết hợp với một động cơ cung cấp 128 ps, thu về 1,6 lít diesel i30 mới có tỷ số công suất-to-hiệu quả tốt nhất-trong-lớp.

Cùng với 53 lít chứa nhiên liệu rộng lượng, trình điều khiển của mô hình mới thoải mái nên đạt được một loạt các 1.400 km giữa fill-up. Nói cách khác, một chủ sở hữu i30 thế hệ mới có thể lái xe từ nhà sản xuất của chiếc xe trong Nošovice, Cộng hòa Séc đến Paris Motor Show ở Pháp trên một chiếc xe tăng duy nhất của nhiên liệu.

Truyền sáu tốc độ cho mỗi mô hình

Người mua hàng của thế hệ mới i30 có một sự lựa chọn giữa tay và tự động sáu tốc độ truyền, tùy thuộc vào mô hình, với cả hai đơn vị cung cấp một kinh nghiệm lái xe tinh tế. Hộp số tự động là một lựa chọn trên tất cả các động cơ 1,6 lít, trong khi các đơn vị 1,4-lít sẽ xuất hiện với một hộp số tay.

Xử lý và tăng cường quyền lực chỉ đạo biến

Là một phần của động lực gói cải tiến của nó, thế hệ mới i30 cung cấp người mua xe C-segment tùy chọn mới của hệ thống lái FLEX sáng tạo của Hyundai. Này giới thiệu phương thức ba điều hành - Comfort, Normal và Sport - và cho phép người lái xe để thay đổi mức độ hỗ trợ lái để phù hợp nhất với điều kiện lái xe.

Các chế độ nghi cho hỗ trợ điện lớn hơn, cung cấp một 'nhẹ' lăng và nỗ lực tối thiểu để đạt được khóa chỉ đạo đầy đủ. Các khả năng cơ động được cải thiện làm cho thành phố lái xe và kéo vào và ra khỏi một chỗ đậu xe dễ dàng hơn hơn bao giờ hết.

Chế độ bình thường được dự định sẽ được sử dụng thường xuyên nhất. Cung cấp các kinh nghiệm tốt nhất trong tất cả các loại đường, tính linh hoạt của nó cung cấp một thư giãn, ổ đĩa chưa hấp dẫn.

Cuối cùng, chế độ Sport cung cấp trình điều khiển ổ đĩa hấp dẫn nhất với giảm hỗ trợ điện. Các lái cảm thấy tốt nhất và phù hợp với các tuyến đường cao tốc trọng hơn.

Hệ thống lái sử dụng hỗ trợ điện và yêu cầu 2,85 lượt khóa để khóa cho một vòng tròn xoay 10,6 mét.

Hoàn toàn độc lập tất cả các vòng, đình chỉ hệ mới i30 của tính năng khung phụ gắn trên MacPherson thanh chống ở phía trước và một đa liên kết thành lập ở phía sau - cả với hình học tối ưu hóa để khai thác các đường đua rộng lớn hơn của các mô hình mới để xử lý tăng cường và cải thiện độ bám đường.

Không gian cabin rộng rãi và hạn chế tối đa tiếng ồn nội thất

Các 2.650 mm chiều dài cơ sở được thực hơn từ các i30 ban đầu cho thế hệ mới i30 trong cả ba bodystyles, nhưng sự tăng tổng chiều dài và chiều rộng đã được khai thác để tạo thêm không gian cabin cho người cư ngụ và không gian vận chuyển hàng hóa nhiều hơn cho hành lý.

Trong 3 cửa và năm cửa, ghế trước người cư ngụ có thể thưởng thức 30 mm nhiều khoảng không, 11 mm nhiều chỗ để chân và 14 mm của phòng thêm vai so với i30 gốc. Hành khách phía sau thưởng thức cải thiện truy cập trên ghế sau, nhờ vào đường hầm trung tâm của sàn được hạ xuống 59% (từ 133 mm đến chỉ 54 mm).

Trong các mô hình hatchback, năng lực thân cây được thúc đẩy bởi 11% đến 378 lít (tăng 38 lít) so với i30 ban đầu, hộp bảng điều khiển chiếc găng tay được mở rộng bằng 47% đến 8,5 lít (tăng từ 5,8), bình bảo quản trong Trims cửa trước là tăng gấp đôi kích thước đến 1,5-lít và túi lưu trữ 0,75 lít mới được cung cấp tại các cửa ra phía sau.

Trong điều kiện của cabin tinh tế và NVH (ồn rung khắc nghiệt), đội ngũ kỹ thuật i30 thế hệ mới của Hyundai nhắm vào các nhà lãnh đạo phân đoạn, và đã được xác định để đạt được những cải thiện đáng kể so với các model i30 trước đó.

Các biện pháp được áp dụng để cải thiện NVH bao gồm rung gắn kết giảm xóc động cơ, lắp ổ trục rỗng, khớp thân xe mạnh mẽ hơn giữa các ngưỡng cửa và B-trụ cột, hai lớp cửa hải cẩu, tăng bọt lấp trong A-trụ cột và tái định hình tay nắm cửa bên ngoài.

Tính năng an toàn tiên tiến hàng đầu

An toàn là ưu tiên hàng đầu cho Hyundai i30 thế hệ và các tính năng mới của công nghệ an toàn chủ động và thụ động mới nhất để đảm bảo bảo vệ tối đa cho người sử và những người đi đường khác. Tính năng hoạt động an toàn bao gồm ESP (Chương trình ổn định điện tử), VSM (Quản lý ổn định xe), ABS (Anti-lock Hệ thống phanh), BAS (Brake khẩn cấp Hệ thống Assist), HAC (Hill Assist Control) để ngăn chặn roll-back và ESS (Emergency Dừng Signal) sẽ nhấp nháy đèn phanh khi dừng khẩn cấp được phát hiện.

Tầm nhìn tốt là một yếu tố quan trọng trong việc lái xe an toàn và tính năng i30 thế hệ mới đèn LED chạy ban ngày - trang bị tiêu chuẩn trong Europe- để đảm bảo nó được nhìn thấy, cộng với HID (High Intensity Discharge-) đèn pha với AFLS (Adaptive Front Hệ thống ánh sáng) để tối ưu hóa đêm tầm nhìn của lái xe. Để tối đa hóa an toàn khi lùi, camera quan sát phía sau góc rộng có sẵn, gắn kết trong các huy hiệu cổng sau (3 cửa và chỉ có năm cửa) và cho thấy một cái nhìn rõ ràng các vật cản phía sau xe.

An ninh cá nhân cũng được tăng cường với thế hệ mới i30 bởi gói 'ánh sáng chào đón' có tính năng đèn vũng nước bên dưới gương cửa và cửa chiếu sáng handle - kích hoạt bởi sự gần gũi của khóa thông minh là chủ sở hữu phương pháp tiếp cận chiếc xe đậu.
Xét về an toàn thụ động, cấu trúc thân xe i30 thế hệ mới sử dụng một tỷ lệ phần trăm cao của siêu thép cường độ cao và các tính năng mới qua ba-thành viên trong đó liên kết đến phía trước hoặc phía sau gắn kết hệ thống treo cho độ cứng tối đa. Các dầm chống đột nhập cửa trước đã được tăng cường, các doanh giữa các B-trụ cột và mái mở rộng trong khi inner- và bên ngoài phía tấm sill được sản xuất bằng thép cường độ cao.

Mỗi i30 thế hệ mới được trang bị sáu túi khí tiêu chuẩn - mặt trước, mặt trước và đầy đủ chiều dài rèm - trong khi túi khí đầu gối một trình điều khiển sáng tạo là tùy chọn.

Các tính năng an toàn có sẵn trên i30 thế hệ mới củng cố kỷ lục tuyệt vời của Hyundai về an toàn, và tháng năm 2012 mô hình năm cửa được trao giải đánh giá năm sao tối đa trong chương trình đánh giá tác động Euro NCAP, trong đó có một số điểm đẳng cấp hàng đầu 90% trong 'cư ngụ của con loại. Đó là liên tiếp các mô hình Hyundai thứ bảy để đạt được xếp hạng cao nhất. Trong tháng 9 năm 2012 thế hệ mới i30 wagon cũng nhận được một năm sao Euro NCAP đánh giá tác động giá chương trình tối đa.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments