Hyundai i30- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015
Hyundai Motor Anh tin tưởng rằng i30 thế hệ mới của hãng sẽ xây dựng trên sự thành công vượt trội đạt được bằng các mô hình ban đầu. Nó sẽ duy trì doanh số bán hàng của Hyundai trong phân khúc tranh cãi nóng bỏng nhất của thị trường người tiêu dùng bằng cách cung cấp một lựa chọn phong cách và tinh tế hơn với cải thiện sự thoải mái và bao bì, tính năng tiêu chuẩn và lượng khí thải thấp hơn.

Được thiết kế và chế tạo tại Trung tâm Kỹ thuật Motor Europe Hyundai ở Rüsselsheim, Đức, Hyundai i30 là mẫu xe mới nhất của Hyundai được phát triển riêng cho thị trường châu Âu. I30 gốc, báo trước một kỷ nguyên mới cho Hyundai khi nó đã được đưa ra và các mô hình thế hệ mới sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao hơn nữa nhận thức về thương hiệu.

"Các i30 ban đầu đã phát triển thị phần ở Anh mỗi năm kể từ khi ra mắt vào năm 2008. Bây giờ, i30 Hyundai sẽ hấp dẫn trẻ, người mua tiến bộ, những người muốn một chiếc xe đó không chỉ thể hiện tốt nhưng cũng sẽ rất tốt. Nó sẽ đảm bảo thành công bán hàng lớn hơn, phát triển thương hiệu và nâng cao nhận thức của người tiêu dùng Anh 'của Hyundai ", bình luận của Tony Whitehorn, Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Hyundai Motor UK.

Bán từ ngày 12 Tháng 3 năm 2012, i30 được sản xuất ở châu Âu tại cơ sở sản xuất của Hyundai tại Nošovice, Cộng hòa Séc. Giá bắt đầu từ £ 14,495 (trên đường) và tăng lên đến £ 20.795 - trải rộng 16 mô hình và bốn cấp độ trim (cổ điển, Active, Style và Style Nav), trên phạm vi
Hyundai i30 hoàn toàn mới dài hơn, rộng hơn và thấp hơn so với người tiền nhiệm của nó - tạo ra tỷ lệ ngoại thất thể thao hơn mà không ảnh hưởng chức năng nội thất. Chiều dài tổng thể là tăng 20 mm (4.300 mm đến), chiều rộng được mở rộng thêm 5 mm (1.780 mm đến) và chiều cao cũng được giảm đến 10 mm (với 1.470 mm). Các 2.650 mm chiều dài cơ sở, một trong những lâu nhất trong phân khúc C, được thực hơn từ các mô hình i30 gốc.

Nó cung cấp người mua ở Anh một line-up của bốn động cơ với năm đạt sức mạnh 90-128 PS, với hộp số sáu tốc độ cho mỗi mô hình, cộng với lượng khí thải CO2 khởi điểm dưới 100 g / km.

Dưới xanh Ổ tiểu thương hiệu của mình, Hyundai đang tiếp tục phát triển công nghệ diesel sạch của nó. Các đơn vị cơ diesel 1,6 lít mới, có tính năng Intelligent Stop & Go công nghệ, cung cấp một sức mạnh ấn tượng với tỷ lệ hiệu quả, cung cấp một đầu ra của 128ps và lượng khí thải chỉ 100 g / km. Điều này sẽ làm cho mô hình này là một trong những phương tiện hiệu quả nhất trong phân khúc C.

"Mô hình i30 Xanh ổ của chúng tôi sẽ làm cho một đề xuất xuất sắc để khai thác đội tàu và các trình điều khiển xe công ty. Đạt được lượng khí thải CO2 từ 97 g / km, i30 sẽ là sub-100 g / km mô hình 5 cửa có giá thấp nhất trong C- phân khúc với mức tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất và thấp nhất BIK ở £ 876 mỗi năm cho đối tượng nộp thuế 40%, "kết luận Whitehorn.

Thể hiện sự tự tin mạnh mẽ của nó trong độ bền và chất lượng của sản phẩm, Hyundai cung cấp cho khách hàng của mình tại Anh một gói Năm Năm Ba Chăm sóc hàng đầu trong ngành. Điều này bao gồm một năm năm, hoàn toàn được chuyển nhượng, bảo hành không giới hạn số dặm, năm năm hỗ trợ bên đường, và năm năm kiểm tra sức khoẻ xe.

So với i30 ban đầu, tổng chi phí sở hữu cho các mô hình mới sẽ được giảm, giúp cải thiện hiệu quả nhiên liệu bằng, lượng khí thải CO2 thấp hơn, phân loại giá tập đoàn bảo hiểm thấp hơn và chi phí bảo dưỡng thấp.

Phong cách thông qua tỷ lệ năng động

Hyundai i30 là biểu hiện mới nhất của Hyundai "điêu khắc thể lỏng" thiết kế đặc. Triết lý hình ảnh này sử dụng dòng chảy để cung cấp cho một sự hiện diện ba chiều liên tục tác động mạnh đối với xe Hyundai.

Thomas Bürkle, thiết kế trưởng tại Trung tâm Kỹ thuật Hyundai Motor châu Âu, nhận xét: ". Khi thiết kế hệ mới i30, chúng tôi sử dụng mạnh mẽ, dòng chất lỏng để tạc một chiếc xe trông thể thao và toát lên một cảm giác chuyển động liên tục, ngay cả khi văn phòng Chúng tôi đã cho xe một lập trường đậm, truyền một thái độ tự tin thông qua đặc tính thể thao và các tỷ lệ năng động. Ở khía cạnh này, nó rất gần với i40 hoàn toàn mới, và sức mạnh của DNA thiết kế của Hyundai là mọi người dễ dàng nhận ra trong cả hai mô hình này. "

Một yếu tố quan trọng đằng sau sự xuất hiện thể thao hơn của i30 mới là theo dõi tăng lên đáng kể. Trong khi thân xe là 5 mm rộng hơn, mặt trước và theo dõi phía sau đã được tăng 17 mm và 27 mm tương ứng, di chuyển các bánh xe và lốp xe ra phía ngoài để trở thành ngang bằng với các vòm bánh xe - đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ của chiếc xe và cải thiện độ bám đường của nó.

Các cơ sở của kính chắn gió được di chuyển về phía trước 84 mm và giảm 26 mm. Sự thay đổi này đã làm giảm sức cản của gió và kéo khí động học, sản xuất một Cd chỉ 0,30 - một cải thiện 10%. Hồ sơ cá nhân của i30 được đưa thêm vào sự khéo léo của các beltline đúc chrome bên dưới các ngôi nhà kính (mô hình Style) và bởi các bánh xe hợp kim 16-inch mới-nhìn.

Tác động trực quan của nó trên con đường cũng được nâng lên bởi ánh đèn chạy ban ngày LED đó là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình. I30 mới cũng mang tính năng trán chữ ký của Hyundai - lưới tản nhiệt hình lục giác hình, với một sự lựa chọn duy nhất của cơ thể màu hoặc thanh cắt ngang chrome đôi.

"Sự xuất hiện hình lục giác là duy nhất cho thương hiệu của chúng tôi và xác định các i30 thế hệ mới như là một thành viên trong gia đình Hyundai. Các đèn pha phía trước như ngọc mà sườn các lưới tản nhiệt thêm một cá tính mạnh mẽ cho chiếc xe, cũng như một cảm giác tinh tế và sang trọng," thêm Bürkle.

Hyundai i30 sẽ có sẵn trong một loạt các màu sắc bên ngoài năm - một rắn, ba kim loại và một viên ngọc. Những màu sắc: trắng kem (rắn), Aqua Blue [màu sắc mới ra mắt], bạc Kiểu dáng đẹp và thép Xám (kim loại) và Phantom Black (ngọc trai). Bên trong, i30 chỗ ngồi và cabin cắt sẽ được hoàn thành trong màu đen vải, với các tùy chọn bọc da về Phong cách và phong cách Nav với Gói cá nhân.

Thêm không gian cabin và ít tiếng ồn nội thất

Mặc dù chiều dài cơ sở 2.650 mm được chuyển qua cho Hyundai i30 mới, sự gia tăng tổng chiều dài và chiều rộng đã được khai thác để tạo ra nhiều không gian hơn cho người cư ngụ và không gian vận chuyển hàng hóa nhiều hơn cho hành lý.

Người cư ngụ ghế trước có thể thưởng thức 30 mm hơn headroom, duỗi chân 11mm hơn, và 5 mm thêm chỗ vai. Hành khách phía sau được 5 mm của phòng vai và tiếp cận và trên hàng ghế sau được cải thiện bằng cách giảm đường hầm trung tâm sàn bằng 59% (từ 133 mm đến chỉ 54 mm).

Khả năng khởi động được gia tăng 11 phần trăm đến 378 lít (tăng 38 lít), glovebox bảng điều khiển được mở rộng bằng 38per cent đến 8,0 lít (tăng từ 5.8), lưu trữ trong chai Trims cửa trước là tăng gấp đôi kích thước 1,5-lít và túi lưu trữ 0,6 lít mới được cung cấp tại các cửa ra phía sau cho Active, Style và các mô hình Kiểu Nav.

Trong điều kiện của cabin tinh tế và NVH, Hyundai nhắm vào các nhà lãnh đạo cấp được công nhận, các Golf VW, và đã được xác định để đạt được những cải thiện đáng kể so với các model i30 trước đó.

Các biện pháp được áp dụng để cải thiện NVH bao gồm rung giảm xóc gắn động cơ, lắp ổ trục rỗng, khớp thân xe mạnh mẽ hơn giữa các ngưỡng cửa và B-trụ cột, hai lớp cửa hải cẩu, tăng bọt lấp trong A-trụ cột và tái định hình tay nắm cửa bên ngoài.

Tiếng ồn cabin đã được cắt giảm đến mức tốt nhất đẳng cấp, với tiếng ồn động cơ lúc nhàn rỗi xuống 38 dB, tiếng ồn tăng tốc giảm đến 52 dB, tiếng ồn đường giới hạn đến 64 dB và tiếng ồn của gió cắt 63,6 dB.

Đối với các thị trường Anh, chất lượng và sự hào phóng của đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn trên bốn biến thể của i30 đã được lấy cảm hứng từ những tiêu chuẩn cao được thành lập bởi i40 hoàn toàn mới của Hyundai.

Có giá từ 14.495 £, mô hình cổ điển đi kèm với kết nối Bluetooth® với nhận dạng giọng nói, đèn sương mù phía trước, đèn LED chạy ban ngày, âm thanh vô lăng và điều khiển điện thoại, máy điều hòa không khí sử dụng, điều chỉnh điện, sưởi nóng, cơ thể màu gương cửa, cửa sổ điện phía trước, RDS radio / CD với MP3, iPod, Aux và kết nối USB, và chỗ ngồi có thể điều chỉnh chiều cao của lái xe.

Mô hình hoạt động (từ £ 15.595) đạt được các hợp kim bánh xe, điều khiển hành trình với tốc độ giới hạn, các cửa sổ phía sau điện, tay lái bọc da và cảm biến đỗ xe phía sau.

Phong cách trang trí thêm bánh xe 16-inch hợp kim, kiểm soát khí hậu hai vùng, đèn cua tĩnh, đèn tự động và cần gạt nước, gương điện cửa gấp với các chỉ số LED tích hợp, hai loa âm thanh phụ và cảm biến đỗ xe phía trước - với giá khởi điểm 16.595 £.

Từ £ 17.595, mô hình Kiểu Nav được trang bị hệ thống định vị vệ tinh màn hình cảm ứng cộng với xem phía sau máy ảnh với chế độ hướng dẫn đậu xe. Tọa lạc trên đỉnh của ngăn xếp trung tâm, hệ thống ngồi-nav được hiển thị thông qua một màn hình 7-inch. Hệ thống này là một công cụ GPS rất tinh vi và thuận tiện, cung cấp hỗ trợ đa phương tiện truyền thông và nhận dạng giọng nói trong 10 ngôn ngữ châu Âu.

Lựa chọn nhà máy lắp sẽ bao gồm các kim loại hoặc sơn pearlescent - cộng với ba tùy chọn gói 'sẵn dành riêng cho phong cách và phong cách Nav mô hình tầm đứng đầu.

'Gói Convenience' cho biết thêm keyless entry với động cơ khởi động / nút dừng lại, tự động gập gương cửa với chỉ thị LED và đèn vũng nước, cộng với chrome cửa bên ngoài xử lý bằng chiếu sáng. Giá gói là £ 750.

'Cá nhân Pack bao gồm ghế da (trung tâm da nhân tạo tay vịn, nhân tạo bao gồm da cụ binnacle và nhân tạo da trung tâm cửa Trims), và là công cụ giám sát cụm với màn hình màu LCD. Giá là £ 1,000.

Những 'cửa sổ trời Panoramic' là một mái nhà kính tilt điện và trượt cho phép một số lượng gia tăng của ánh sáng tự nhiên tràn ngập cabin. Các cửa sổ trời được thiết kế để mở cửa hoàn toàn hoặc nghiêng mở, cung cấp sự linh hoạt và chức năng, cùng với một độ dài đầy đủ màu có thể điều chỉnh. Giá là £ 950.

Sự lựa chọn của năm tùy chọn động cơ điện i30

Tại Anh, các i30 Hyundai sẽ có sẵn với một sự lựa chọn của bốn động cơ với kết quả đầu ra năm điện - diesel ba và hai động cơ xăng - từ 90 đến 128ps.

Hyundai tin rằng các mới, mạnh mẽ hơn, đầu diesel loạt - các hiệu quả cao 1,6-lít biến hình turbo (VGT) 'U2' đơn vị - sẽ trở thành một công cụ phổ biến trong dòng-up. 128ps tạo và 260 Nm từ 1.900 rpm, các nâng cấp 1.582 cơ cc sẽ đẩy nhanh i30 xanh Ổ mô hình từ điểm dừng đến 62 mph trong dưới 11 giây, và tiếp tục đạt tốc độ tối đa 117 mph - trong khi vẫn đạt 74,3 mpg (chu trình hỗn hợp ) và lượng khí thải CO2 chỉ 100 g / km.

Các 110ps chạy diesel xanh Ổ mô hình được cung cấp trong mỗi bốn cấp độ trim, ghi mức CO2 chỉ 97 g / km trong cổ điển và mô hình Active hẹp bánh xe 15-inch của họ.

Việc bổ sung các công nghệ Hyundai phát triển dưới sự của công ty xanh Drive ™ tiểu thương hiệu tối ưu hóa hiệu quả và làm giảm lượng khí thải cho sáu mô hình động cơ diesel trong Hyundai i30 dòng-up. Những công nghệ này bao gồm Intelligent Stop & Go (ISG) và một hệ thống quản lý giao điện (AMS).

Hiệu quả nhiên liệu thực tế cùng với 53 lít chứa nhiên liệu hào phóng có nghĩa là trình điều khiển i30 Hyundai thoải mái có thể đạt tầm bắn lên tới 890 dặm giữa fill-up - tương đương với lái xe từ End Land cho John O'Groats mà không dừng lại.

Người mua hàng của i30 Hyundai sẽ được cung cấp một sự lựa chọn giữa tay và tự động sáu tốc độ truyền, tùy thuộc vào mô hình, với cả hai đơn vị cung cấp một kinh nghiệm lái xe tinh tế và nâng cao hiệu quả nhiên liệu. Để thúc đẩy tinh tế, vòng quay động cơ thấp hơn ở tốc độ bay đường, và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, đầu cao tỷ số truyền động (6) đều được trang bị trong tất cả các truyền. Hộp số tự động sẽ là một lựa chọn động cơ xăng và diesel 110ps 120ps.

Xử lý và tăng cường quyền lực chỉ đạo biến

Là một phần của động lực cải thiện của nó, là mô hình Hyundai i30 Active, Style và Phong cách Nav tính năng hệ thống Flex Steer sáng tạo. Này giới thiệu phương thức ba điều hành - Comfort, Normal và Sport - và cho phép người lái xe để thay đổi mức độ hỗ trợ lái và phản hồi để phù hợp nhất với các điều kiện lái xe hiện hành, sở thích cá nhân của một người lái xe và làm cho cuộc hành trình thú vị hơn.

Cả hai hệ thống lái tiêu chuẩn và hệ thống Flex Steer dụng điện năng lượng hỗ trợ (thực hơn) và yêu cầu 2,85 lượt khóa để khóa cho một vòng tròn chuyển 10,6 mét.

Hoàn toàn độc lập, tất cả các hệ thống treo tròn có khung phụ gắn trên MacPherson thanh chống ở phía trước và một đa liên kết thành lập ở phía sau - cả với hình học tối ưu hóa để khai thác các đường đua rộng lớn hơn của các mô hình mới để xử lý tăng cường và cải thiện đường đang nắm giữ.

Công nghệ an toàn 5 sao đang hoạt động và thụ động

An toàn là ưu tiên hàng đầu cho Hyundai i30 thế hệ và các tính năng mới của công nghệ an toàn chủ động và thụ động mới nhất để đảm bảo bảo vệ tối đa cho người sử và những người đi đường khác. Tính năng hoạt động an toàn bao gồm ESP (Chương trình ổn định điện tử), VSM (Quản lý ổn định xe), ABS (hệ thống chống bó cứng phanh), BAS (Brake khẩn cấp Hệ thống Assist), HAC (Hill Assist Control) để ngăn chặn roll-back và ESS (Emergency Dừng Signal) sẽ nhấp nháy đèn phanh khi dừng khẩn cấp được phát hiện.

Tầm nhìn tốt là một yếu tố quan trọng trong việc lái xe an toàn và tất cả các mô hình tính năng đèn LED chạy ban ngày để đảm bảo họ được nhìn thấy - cộng mới tĩnh cua Lights để tối ưu hóa tầm nhìn ban đêm của lái xe (Style và Style Nav). Để tối đa hóa an toàn khi lùi, camera quan sát phía sau góc rộng có sẵn, gắn kết trong các huy hiệu cổng sau và thấy một cái nhìn rõ ràng các vật cản phía sau xe (Style Nav).
Xét về an toàn thụ động, cấu trúc thân xe sử dụng một tỷ lệ phần trăm cao của siêu thép cường độ cao và các tính năng mới qua ba-thành viên trong đó liên kết đến phía trước hoặc phía sau gắn kết hệ thống treo cho độ cứng tối đa. Các dầm chống đột nhập cửa trước đã được tăng cường, các doanh giữa các B-trụ cột và mái nhà được mở rộng và các tấm bệ cửa phía bên trong và bên ngoài được sản xuất bằng thép cường độ cao. Mỗi Hyundai i30 mới được trang bị sáu túi khí tiêu chuẩn - mặt trước, mặt trước và chiều dài toàn màn.

Các tính năng an toàn có sẵn trên i30 mới củng cố kỷ lục tuyệt vời của Hyundai về an toàn và như với tất cả các mẫu Hyundai mới, chúng tôi sẽ nhắm tới một ngôi sao 5 giá Euro NCAP.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments