Hyundai i30 Wagon- Toyota Thanh Xuân

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015
Đi theo bước chân của Hyundai i30 mới đoạt giải thưởng Hatchback ra mắt tháng 3 năm 2012, i30 Wagon là mẫu xe mới thứ năm mà Hyundai đã ra mắt tại Anh vào năm 2012. Giống như chiếc hatchback, các Tourer cung cấp cho khách hàng một phong cách thiết kế kết hợp với ngoại lệ mức độ thoải mái, tinh tế và hiệu quả với lợi ích bổ sung tăng không gian hành lý.

Các Wagon thêm khả năng tải lớn hơn để mang gói tổng thể các thế hệ mới của i30, đo 185mm dài hơn anh chị em ruột hatchback của nó và cung cấp 150 lít không gian hành lý bổ sung với ghế lên và 326 lít với ghế ngồi xuống. Không gian tải là trong số tốt nhất trong lớp, với i30 hoàn toàn mới tự hào với một năng lực hành lý lớn hơn so với phần lớn các đối thủ ở phân khúc C quan trọng của nó.

Ngoài ra, Hyundai i30 Wagon có dung lượng hành lý lớn hơn so với một số bất động D-segment với 528-lít có sẵn với ghế lên. Với những chiếc ghế gập lại hoàn toàn bằng phẳng này tăng lên 1.642 lít và để thuận tiện cho thêm vào đó là những ngăn chứa đồ dưới sàn quá, thêm vào tính chất linh hoạt của Hyundai i30 Wagon của.

Các dòng chảy của bên ngoài, kết hợp với ngôn ngữ thiết kế điêu khắc thể lỏng của Hyundai, làm cho Wagon nổi bật so với các bất động sản truyền thống và hình hộp. Nó tự hào có một hồ sơ cá nhân kiểu dáng đẹp và thể thao nhưng khéo léo che giấu một nội thất rộng rãi.

Tony Whitehorn, Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Hyundai Motor Anh, nói:. "Các thế hệ mới i30 Wagon sẽ giúp tăng cường hiện diện của Hyundai trong phân khúc C The Hyundai i30 Wagon là có thể đáp ứng nhu cầu của cả khách hàng bán lẻ và hạm đội vì nó cung cấp không gian và tính linh hoạt cùng với một loạt các động cơ sạch và nhiên liệu hiệu quả. Chạy chi phí cũng thấp hơn đáng kể, không chỉ so với i30 động sản đi, nhưng với đối thủ cạnh tranh chính quá. Chủ sở hữu hưởng lợi từ những cải tiến để tiết kiệm nhiên liệu và lượng khí thải cộng VED và lợi ích trong Kind và một số các xếp hạng bảo hiểm thấp nhất trong lớp. "
Có một sự lựa chọn của hai động cơ trong phạm vi với các khách hàng có thể lựa chọn một trong các đơn vị xăng 120PS hay cách khác các đơn vị 1.6 CRDi diesel, dưới hình thức của một 110PS hoặc một biến thể 128PS cao-powered. Cả hai động cơ đều kết hợp với một số sáu tốc độ bằng tay hoặc tự động.

So với đi nghi 1.6 CRDi 115PS i30 động sản, Hyundai i30 Wagon động 1.6 CRDi 110PS xanh Drive là 12 phần trăm tiết kiệm nhiên liệu hơn so với người tiền nhiệm của nó - trở về 67.3mpg vào chu trình hỗn hợp - trong khi phát ra 11 phần trăm ít CO2 vào 110g / km .

Các Tourer đa năng được dự kiến ​​sẽ chiếm 15 phần trăm của thế hệ mới i30 bán hàng tại Anh và cung cấp cho các khách hàng bán lẻ và các đội tàu có chất lượng cao, phong cách và hiệu quả tất cả các rounder.

Tương tự như chiếc hatchback năm cửa, Hyundai i30 Wagon sự được thiết kế và chế tạo tại Trung tâm Kỹ thuật Motor Europe Hyundai ở Rüsselsheim, Đức, với sản xuất tại cơ sở sản xuất của Hyundai tại Nošovice, Cộng hòa Séc.

Giá cả và đặc điểm kỹ thuật cho Hyundai i30 Wagon với mức nhập 1,6 lít 120PS cổ điển có sẵn từ £ 16,195 OTR, trong khi hoạt động cắt bắt đầu từ £ 17,295 OTR chuyển lên Phong cách và tầm đứng đầu Phong cách Nav cắt tỉa, mà bắt đầu từ £ 20,095 OTR và £ 21.095 OTR tương ứng.

Hyundai i30 Wagon đã được tạo ra từ đầu đến cuối để cung cấp cho khách hàng với một bất động sản phong cách, hiệu quả, rộng rãi và an toàn. Nó được sản xuất bằng thép Hyundai và robot để đảm bảo chất lượng tối đa trong suốt và niềm tin vào các sản phẩm chuyển thành một trong những hàng đầu trong ngành bảo hành xe - 5 năm Care Ba đảm bảo gói.

Whitehorn cho biết thêm: "Giống như tất cả các xe ô tô chở khách mới Hyundai, thế hệ mới Hyundai i30 Wagon là hậu thuẫn của chúng tôi nổi tiếng 5 năm Ba Care Package này có nghĩa là chủ sở hữu hưởng lợi từ hậu mãi đặc biệt back-up và tổng yên tâm vì nó bao gồm một năm năm. bảo hành không giới hạn số dặm, năm healthchecks năm xe và năm năm hỗ trợ bên đường miễn phí. "

Tạo kiểu tóc & DESIGN

Các Tourer được phát triển cùng với các đối tác năm cửa của nó từ những giai đoạn sớm nhất, cho phép các nhà thiết kế thời trang một hình thức thống nhất rằng cần phải có một giống gia đình mạnh mẽ lấy cảm hứng từ thể lỏng ngôn ngữ hình thức tác phẩm điêu khắc của Hyundai.

Kể từ khi được giới thiệu về các khái niệm Hyundai ix-onic tại 2009 Geneva Motor Show, điêu khắc thể lỏng đã được các ngôn ngữ hình thức cho tất cả các mẫu Hyundai mới ra mắt tại châu Âu.

Như với các biến thể năm cửa, phía trước được phân biệt bằng lưới tản nhiệt và đèn pha như ngọc lục giác hình của Hyundai, nhưng từ B-trụ cột phía sau Wagon khác nhau đáng kể.

Roofline kéo dài ở phía sau so với khu vực hành khách / hàng hóa linh hoạt, có độ dốc để thêm động lực để lập trường của chiếc xe phù hợp với các tác phẩm điêu khắc đặc chất dịch của một chiếc xe dừng xuất hiện để được trong chuyển động liên tục.

Chiều cao tổng thể của Hyundai i30 Wagon đã được giảm 65mm so với i30 động sản ban đầu, đảm bảo hồ sơ thể thao. Chiều dài đã giảm 15mm so với mẫu ban đầu.

Tăng cường hơn nữa sự xuất hiện năng động của Tourer, một dòng rõ rệt khuôn ép sắt chạy ngang dọc theo hai bên của cơ thể và tăng tất cả các cách để các đèn sau. Kính chắn gió phía sau kết thúc tốt đẹp xung quanh C-trụ cột, tăng độ sáng nội thất và mang lại lợi ích tầm nhìn. Cổng sau sâu cho xe một cái nhìn sạch sẽ và mở ra bội cấp để dễ dàng tải.

Tương tự như các bodystyle hatchback, những lợi ích Hyundai i30 Wagon từ một ca khúc tăng. Các thân xe là 5mm rộng hơn, và phía trước và phía sau các bài hát cũng đã được tăng lên, di chuyển các bánh xe và lốp xe ra phía ngoài để trở thành ngang bằng với các vòm bánh xe - đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ của chiếc xe và cải thiện độ bám đường của nó.

Các tác động trực quan của Hyundai i30 Wagon trên đường cũng được nâng lên bởi sự bao gồm các tiêu chuẩn đèn LED chạy ban ngày chầu lưới tản nhiệt. Các mô hình mới cũng mang tính năng trán chữ ký của Hyundai - lưới tản nhiệt hình lục giác hình, với một sự lựa chọn của một màu thanh cơ thể duy nhất trên Classic hay thanh cắt ngang chrome đôi trên Active, Style và các mô hình Kiểu Nav.

COMFORT & THUẬN TIỆN

Hyundai là nổi tiếng về cung cấp giá trị-cho-tiền sản phẩm và i30 Hyundai Wagon là không khác nhau. Những cảm nhận cao cấp hiện đại của i30 được khen ngợi bởi một danh sách dài các đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn. Các tính năng như máy lạnh, đèn LED chạy ban ngày, Bluetooth® với nhận dạng giọng nói, cửa sổ điện phía trước, tay lái đa chức năng, bao gồm tải trọng có thể thu vào, mái đường ray và cổng nối USB và Aux là tiêu chuẩn từ entry-level Classic.

Lợi ích từ hoạt động cắt có thể điều chỉnh hệ thống Steer Hyundai của Flex, cho phép người lái xe để điều chỉnh phản ứng chỉ đạo giữa các thiết lập thoải mái, bình thường và thể thao. Ngoài ra mức cắt này cũng có cảm biến đỗ xe phía sau như tiêu chuẩn cộng với 15-inch hợp kim, tay lái bọc da và cần số, điều khiển hành trình và điện phía trước và cửa sổ phía sau.

Di chuyển lên để trim Style, trình điều khiển có đèn pha tự động và cần gạt nước phía trước, kiểm soát khí hậu hai vùng và bánh xe hợp kim 16-inch lớn hơn cộng với phía trước và cảm biến đỗ xe phía sau. Phạm vi-topping Kiểu Nav đi kèm trang bị đầy đủ với tất cả các tính năng nói trên nhưng cho biết thêm định vị vệ tinh với TMC và xem một máy ảnh phía sau với bãi đậu xe hệ thống hướng dẫn thông qua màn hình cảm ứng bảy-inch trên bảng điều khiển trung tâm.

ĐỘNG CƠ

Hyundai i30 Wagon sẽ có mặt tại Anh với một sự lựa chọn của hai động cơ - một trong xăng và diesel - với một phạm vi rộng lớn hơn của kết quả đầu ra điện, từ 110PS để 128PS.

Động cơ diesel nâng cấp - những hiệu quả cao 1,6-lít biến hình turbo (VGT) đơn vị "U-II '- sẽ là hệ thống truyền động phổ biến nhất trong dòng-up. Tạo 110PS tại 4000 rpm và 260Nm từ 1.900 rpm, động cơ 1582cc được nâng cấp sẽ đẩy nhanh Hyundai i30 Wagon từ điểm dừng đến 62mph trong 11,8 giây, và tiếp tục đạt tốc độ tối đa 115mph - trong khi phát ra chỉ 110g / km khí CO2.

Một phiên bản cao-powered của cùng một đơn vị có sẵn và phát triển 128PS tại 4000 rpm với một con số mô-men xoắn 260Nm giống hệt nhau của từ 1.900 rpm. Các mã lực thêm giúp Hyundai i30 Wagon tăng tốc từ điểm dừng đến 62mph trong 11,2 giây và lên một tốc độ tối đa 120mph. Khí thải là 115g / km khí CO2 trong khi trở về 64.2mpg vào chu trình hỗn hợp.

Động cơ xăng 1.6 lít cung cấp một sự cân bằng tuyệt vời giữa hiệu suất và nền kinh tế và nó có khả năng làm 0-62mph trong 11,2 giây và 42.8mpg vào chu trình hỗn hợp.

Người mua i30 Wagon thế hệ mới sẽ được cung cấp một sự lựa chọn giữa tay và tự động sáu tốc độ truyền, tùy thuộc vào mô hình, với cả hai đơn vị cung cấp một kinh nghiệm lái xe tinh tế và nâng cao hiệu quả nhiên liệu.

Đối với các thị trường Anh, diesel dự kiến ​​sẽ chiếm phần lớn của Hyundai i30 Wagon mua với 80 phần trăm của hỗn hợp. Các tay sáu tốc độ truyền tải dự kiến ​​sẽ là sự lựa chọn phổ biến nhất với 76 phần trăm của người mua chọn cho hộp số này.

Việc bổ sung các công nghệ Hyundai phát triển dưới sự của công ty xanh Drive ™ tiểu thương hiệu tối ưu hóa hiệu quả và làm giảm lượng khí thải cho Hyundai i30 Wagon. Những công nghệ này, trong đó có sẵn trên các mô hình động cơ diesel với hộp số tay, bao gồm tích hợp Stop & Go (ISG), lốp kháng thấp lăn và một hệ thống quản lý giao điện (AMS).

RUNNING GEAR

Là một phần của động lực cải thiện của nó, i30 Wagon cung cấp người mua xe C-segment Hyundai của các tùy chọn mới của hệ thống Flex Steer sáng tạo của mình. Này giới thiệu phương thức ba điều hành - Comfort, Normal và Sport - và cho phép người lái xe để thay đổi mức độ hỗ trợ lái và phản hồi để phù hợp nhất với các điều kiện lái xe hiện hành.

Các chế độ nghi cho hỗ trợ điện lớn hơn, cung cấp một 'nhẹ' lăng và nỗ lực tối thiểu để đạt được khóa chỉ đạo đầy đủ. Các khả năng cơ động được cải thiện làm cho thành phố lái xe và kéo vào và ra khỏi một chỗ đậu xe dễ dàng hơn hơn bao giờ hết.

Chế độ bình thường được dự định sẽ được sử dụng thường xuyên nhất. Sản phẩm có hỗ trợ hoàn hảo trên tất cả các loại đường, tính linh hoạt của nó cung cấp một thư giãn, ổ đĩa chưa hấp dẫn.

Cuối cùng, chế độ Sport cung cấp trình điều khiển các phản hồi trực tiếp nhất từ ​​đường với giảm hỗ trợ điện. Các lái cảm thấy trọng hơn, cung cấp một kinh nghiệm lái xe tập trung hơn.

Hệ thống lái sử dụng điện năng lượng hỗ trợ và yêu cầu 2,85 lượt khóa để khóa cho một vòng tròn xoay 10,6 mét.

Hoàn toàn độc lập, tất cả các vòng, hệ thống treo Hyundai i30 Wagon của tính năng subframe-gắn MacPherson thanh chống ở phía trước và một đa liên kết thành lập ở phía sau - cả với hình học tối ưu hóa để khai thác các đường đua rộng lớn hơn của các mô hình mới để xử lý tăng cường và cải thiện đường nắm giữ.

Sự tinh luyện

Cư ngụ của các lợi ích Hyundai i30 Wagon từ kích thước nội thất rộng rãi hơn so với phiên bản năm cửa, trong khi thân cây lớn hơn khối lượng Mời tăng năng lực hành lý và thực tiễn.

Người cư ngụ ghế trước được hưởng khoảng không của 1,033mm (+ 12mm so với năm cửa), duỗi chân của 1,067mm và phòng vai 1,420mm. Hành khách phía sau thích tăng đáng kể khoảng không (+ 38mm đến 1,005mm) so với các phiên bản hatchback và cải thiện tiếp cận và trên ghế sau của một đường hầm tầng trung tâm thấp hơn (từ 133mm đến chỉ 54mm).

Công suất Trunk trong bodystyle Tourer được tăng lên đến 528 lít với ghế sau lên, tăng 113 lít so với i30 bản gốc (hoặc 27 phần trăm) và một trong những phân khúc nhất con số. Ngoài năng lực hành lý của Hyundai i30 Wagon không chỉ là một trong những nhà lãnh đạo tầm cỡ nó thậm chí còn hơn hẳn một số xe D-segment quá.

Việc khởi động kéo dài đến 1.642 lít khi ghế được gập lại hoàn toàn phẳng (18 phần trăm gia tăng). Hyundai i30 Wagon chủ sở hữu cũng có thể sử dụng một ngăn lưu trữ dưới sàn, thúc đẩy năng lực thực hiện.

Chiều dài cơ sở vẫn giữ nguyên như các model hatchback, tại 2,650mm, nhưng chiều dài tổng thể đã tăng 185mm đến 4,485mm so với người anh em năm cửa của nó.

Trong điều kiện của cabin tinh tế và NVH, thế hệ i30 Wagon đội kỹ thuật mới của Hyundai nhắm vào phân khúc nhà lãnh đạo, để đạt được những cải thiện đáng kể so với mẫu ban.

Các biện pháp được áp dụng để cải thiện NVH bao gồm rung giảm xóc gắn động cơ, lắp ổ trục rỗng, khớp thân xe mạnh mẽ hơn giữa các ngưỡng cửa và B-trụ cột, hai lớp cửa hải cẩu, tăng bọt lấp trong A-trụ cột và tái định hình tay nắm cửa bên ngoài.

AN TOÀN

An toàn là ưu tiên hàng đầu cho Hyundai i30 và mới Wagon các tính năng của các công nghệ an toàn chủ động và thụ động mới nhất để đảm bảo bảo vệ tối đa cho người sử và những người đi đường khác. Tính năng hoạt động an toàn bao gồm ESP (Chương trình ổn định điện tử), VSM (Quản lý ổn định xe), ABS (chống khóa hệ thống phanh), BAS (Brake khẩn cấp Assist System), HAC (Hill-start Assist Control) để ngăn chặn roll-back và ESS (Dừng khẩn cấp tín hiệu) sẽ nhấp nháy đèn phanh khi dừng khẩn cấp được phát hiện.

Tầm nhìn tốt là một yếu tố quan trọng cho việc lái xe an toàn và Hyundai i30 Wagon tính năng đèn LED chạy ban ngày để đảm bảo nó được nhìn thấy. Để tối đa hóa an toàn khi lùi, camera quan sát phía sau góc rộng có sẵn (Style chỉ Nav), cho thấy một cái nhìn rõ ràng các vật cản phía sau xe.
Xét về an toàn thụ động, cấu trúc thân xe Hyundai i30 Wagon của sử dụng một tỷ lệ phần trăm cao của siêu thép cường độ cao và các tính năng mới qua ba-thành viên trong đó liên kết đến phía trước hoặc phía sau gắn kết hệ thống treo cho độ cứng tối đa. Các dầm chống đột nhập cửa trước đã được tăng cường, các doanh giữa các B-trụ cột và mái nhà được mở rộng và các tấm bệ cửa phía bên trong và bên ngoài được sản xuất bằng thép cường độ cao.

Hơn 400 nhà luyện kim làm việc tại các nhà máy thép của Hyundai tại Hàn Quốc để phát triển các công thức nấu ăn thép tối ưu hóa cho mỗi một phần và bảng điều khiển trong xe của chúng tôi. Kết quả là, cơ thể-trong-trắng Hyundai i30 Wagon có chất lượng cao, độ bền kéo cao và trọng lượng thấp hơn bao giờ hết. Hyundai là nhà sản xuất xe hơi duy nhất trên thế giới có nhà máy thép tích hợp đầy đủ của mình.

Mỗi Hyundai i30 Wagon được trang bị sáu túi khí tiêu chuẩn - mặt trước, mặt trước và đầy đủ chiều dài tấm rèm.

Các tính năng an toàn có sẵn trên i30 mới Wagon củng cố kỷ lục tuyệt vời của Hyundai cho an toàn, và công ty dự kiến ​​chiếc xe mới sẽ tuân theo i30 thế hệ mới Hatchback và năm mô hình khác gần đây của Hyundai, trong việc đạt được tối đa những đánh giá 5 sao trong đánh giá tác động Euro NCAP của chương trình.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments