Hyundai Santa Fe EU-Version- Toyota Hà Đông

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015
Công ty Ô tô Hyundai, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Hàn Quốc, đã tổ chức buổi ra mắt thế giới của toàn mới Santa Fe 2012 tại New York International Auto Show, tổ chức tại Trung tâm hội nghị Jacob Javits New York.
Trong hình thức mới nhất của nó, là phổ biến D-phân khúc SUV được lại theo kiểu bên trong và ngoài, được trang bị với các tính năng nâng cao và công nghệ mới, và được hỗ trợ bằng cách tái điều chỉnh động cơ được cải thiện hiệu quả - đảm bảo rằng nó sẽ cung cấp cho khách hàng châu Âu một cách trực quan, hấp dẫn, xe lối sống phức tạp khi nó đi bán vào cuối mùa hè.
Hyundai là giữ tên, Santa Fe, tiếp tục di sản của cũng như thành lập mô hình SUV nhà sản xuất xe hơi như nó đi vào thế hệ thứ ba của nó. Hyundai Santa Fe đã đạt được trên toàn thế giới bán hàng tích lũy của gần 2,56 triệu đơn vị, và hơn 350.000 ở châu Âu, kể từ năm 2000 ra mắt của nó.
Hyundai dự kiến ​​mô hình thế hệ mới này để tiếp tục thực hiện mạnh mẽ của công ty trong thị trường SUV, và để nắm bắt nhiều hơn 5% cổ phần của phân khúc thị trường của mình ở châu Âu trong năm đầu tiên được bán vào năm 2013.
Chịu ảnh hưởng của ngôn ngữ hình thức của Hyundai, điêu khắc thể lỏng, thế hệ thứ ba Hyundai Santa Fe có chính khái niệm thiết kế riêng của mình với tên gọi 'Bão Edge', mà chụp những hình ảnh mạnh mẽ và năng động tạo bởi thiên nhiên trong sự hình thành của một cơn bão.
Với tinh vi và tinh chế đường, mà trong sự hài hòa với các bề mặt đậm và đồ sộ của nó, thế hệ mới Santa Fe trình bày một nam tính hơn, tích cực hơn và thú hơn xuất hiện SUV hơn người tiền nhiệm của nó.
Ba lựa chọn hệ thống truyền động sẽ có sẵn cho khách hàng châu Âu, bao gồm cả một mới, siêu hiệu quả, tuân thủ Euro 6 2,0 lít động cơ diesel VGT 'R'. Sản xuất 150ps, powerplant này phát ra chỉ 155g / km khí CO2. Các đơn vị cơ diesel 2,2 lít đã được điều chỉnh cho hiệu quả cao hơn, làm cho nó một trong những dịch vụ sạch trong phân khúc với lượng khí thải CO2 chỉ 145 g / km.
Để đảm bảo các người mới là tốt nhất phù hợp với thị hiếu của trình điều khiển châu Âu, việc phát triển rộng rãi đã được hoàn thành cho các mô hình châu Âu đặc điểm kỹ thuật. Điều này bao gồm những sửa đổi để chỉ đạo, hệ thống treo và hệ thống phanh, cũng như thay đổi của chiếc xe thiết lập để hỗ trợ cho sự ổn định tốc độ cao và khả năng kéo xe.
Như với tất cả các mô hình mới được tung ra tại châu Âu, thế hệ mới Santa Fe sẽ đi kèm với gói dịch vụ chăm sóc khách hàng công nghiệp tốt nhất của Hyundai, Năm Năm Ba Care - bao gồm một bảo hành không giới hạn năm năm, năm năm hỗ trợ bên đường, và năm năm của xe kiểm tra sức khỏe.
Phó Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hyundai Motor Europe, Allan Rushforth, nhận xét, "The Santa gốc Fe đã duy trì doanh số bán hàng mạnh mẽ trong năm-on-năm trên khắp châu Âu, nhờ sự kết hợp giữa chất lượng, thiết thực và giá trị. Bây giờ, thế hệ mới Santa Fe giữ mạnh chính các mô hình trước đó của - thực tiễn, roominess và tin cậy - trong khi cũng cung cấp người tiêu dùng nhiều hơn.
"Với phong cách thiết kế tươi bên ngoài, động cơ hiệu quả hơn, thoải mái hơn và cải thiện chất lượng, thế hệ mới Santa Fe là một đề xuất thực sự hấp dẫn mà sẽ xây dựng trên những thành công của các mô hình trước đó bằng cách mở rộng sức hấp dẫn tình cảm của mình."
Công ty hy vọng thế hệ mới Hyundai Santa Fe để thu hút người tiêu dùng mới từ một phạm vi rộng lớn hơn dân số - bao gồm một số chủ sở hữu của chiếc SUV cao cấp thương hiệu.
Tạo kiểu tóc & DESIGN
Với phong cách đô thị hiện đại, thế hệ mới Santa Fe trông mạnh mẽ, năng động và tinh tế, có hình dáng của chiếc xe thực hiện một lời hứa rõ ràng rằng chiếc xe này là an toàn và thiết thực, nhưng cũng phức tạp.
Thiết kế các mô hình mới đã thu hút cảm hứng từ hình dạng tạo bởi thiên nhiên trong sự hình thành của một cơn bão - một cách tiếp cận sáng tạo gọi là 'Bão Edge'. Bằng chứng về tầm quan trọng của Santa Fe với danh mục sản phẩm của Hyundai, nó là mô hình đầu tiên có giải thích riêng của ngôn ngữ thiết kế điêu khắc thể lỏng mà đã hiện đại hóa sự xuất hiện của dãy Hyundai trong những năm gần đây.
Phù hợp với các dòng sản phẩm đầy đủ Hyundai, mới nhất Hyundai Santa Fe có lưới tản nhiệt hình lục giác hình, hoàn thành trên Santa Fe trong chrome tối tinh vi. Lớn, đèn pha giọt nước trên cản được xuất hiện trong hình dạng bằng đèn sương mù bên dưới. Các sâu, hai tông dưới thân xe mang phóng mặt bằng rộng rãi, và bạc bảng dưới thân thể nhìn thấy ở phía trước làm mềm kế khí động học của xe và cung cấp yên tâm bảo vệ dưới sàn.
Dài hơn, thấp hơn và rộng hơn so với người tiền nhiệm của nó, với cùng một chiều dài cơ sở 2700 mm, thế hệ mới Santa Fe có một sự hiện diện mạnh mẽ hơn. Các kiến ​​trúc SUV hai hộp thông thường là khang dãi nhưng, hơn thế nữa, hình dáng cơ thể mới cũng cho thấy sức mạnh tuyệt vời, với một front-end hùng vĩ và hai bên sườn trên cơ bắp. Hồ sơ của xe được bổ sung bởi các kết thúc chrome đen tối của các bánh xe hợp kim - bây giờ cung cấp như thiết bị nhà máy lên đến 19-inch đường kính, lần đầu tiên trên một chiếc SUV Hyundai. Các cửa ra vào sâu bao gồm các ngưỡng cửa bên, đảm bảo các ngưỡng cửa luôn sạch sẽ và bụi bẩn mà không được chuyển đến quần áo người cư ngụ 'nhập cảnh, xuất cảnh.
Một lập trường năng động, được thực hiện bằng các roofline hạ xuống, quét lại kính chắn gió, upswept cạnh thấp hơn để các cửa sổ phía sau, và góc kính chắn gió phía sau ngang tàng.
Một nếp gấp sắc nét ở các mặt bên Hyundai Santa Fe mới chạy dọc theo xe từ các vòm bánh xe phía trước để thân cây, thiết lập mức của mặt trước và phía sau tay nắm cửa và mạnh việc xác định các cạnh trên của đuôi đèn bọc xung quanh. Phía trên đèn, kính chắn gió phía sau được đặt bên dưới một cánh lướt gió mui cấp nhỏ, tăng cường hơn nữa quan điểm năng động của các mới Santa Fe. Ống xả kép và một lưới hình lục giác đặt vào phần dưới của mặt trước và cản sau, thêm một hoàn thiện touch thể thao.
Cả hai vòm bánh xe phía trước và phía sau là sâu hoắm, để các lốp xe có thể nhìn thấy hầu như các cạnh trên cùng của họ, sưng các thân xe trên các bánh xe tăng thêm cảm giác cơ bắp của xe có mục đích.
COMFORT & THUẬN TIỆN
Thế hệ mới Hyundai Santa Fe sẽ đi kèm với một loạt các tính năng thông minh, tăng cường sự thoải mái và tiện lợi của người lái xe và hành khách, cung cấp một trải nghiệm căng thẳng-miễn phí cho tất cả người cư ngụ.
Để cải thiện kinh nghiệm lái xe, Hyundai đã trang bị cho thế hệ thứ ba Santa Fe với trợ lái xe, chẳng hạn như radar điều khiển, kiểm soát hành trình thích ứng. Quang và mưa phát hiện đèn và cần gạt nước, mà bật khi điều kiện yêu cầu, cho phép người lái xe để hoàn toàn tập trung vào con đường phía trước.
Thế hệ mới Santa Fe sẽ được trang bị với các bãi đậu xe thông minh Hỗ trợ hệ thống để giúp trình điều khiển truy cập thậm chí chặt chẽ của các không gian.
Để tạo sự thoải mái, ghế trước được trang bị điện tử và ghế lái có chức năng nhớ để thích ứng với các vị trí ưa thích của trình điều khiển khác nhau. Hàng thứ hai của ghế trượt và gấp với một điều khiển một chạm, làm khách truy cập nhanh chóng và dễ dàng để hàng ghế thứ ba tùy chọn (nơi được trang bị).
Phía trước và hai hàng duỗi chân đã được tăng lên - bởi 38mm và 45mm tương ứng - trên chiếc xe cuối cùng thế hệ, trong khi một, rộng, đơn khung cửa sổ trời toàn cảnh dài cho phép mức độ cao của ánh sáng tự nhiên vào trong cabin. Không gian hành lý vào cốp xe đã được tăng 37mm ở độ sâu hơn các model thế hệ trước, đạt công suất hành lý đẳng cấp nhất của 534 lít với mặt trước năm chỗ ngồi ngay thẳng.
Khi đảo chiều, các camera gắn trên cửa hậu tự động hiển thị một, nhìn lồi rõ ràng của khu vực phía sau xe trên màn hình 7-inch. Các góc rộng là đủ thấp để cho phép người lái xe để tránh chướng ngại vật thấp và người đi bộ nhỏ.
Một tùy chọn ổ cắm điện 220 Volt có thể cung cấp năng lượng trực tiếp với các thiết bị bao gồm cả máy tính xách tay, máy in và máy hút bụi. Nằm trong thân cây, các ổ cắm có thể thiết bị điện đánh giá lên đến 200 Watts mà không có một invertor cụ thể.
Hyundai Santa Fe mới cũng có tính năng thiết kế thông minh như đèn sàn xe được lắp trong gương bên ngoài để chiếu sáng mặt đất bên cạnh chiếc xe, bảo mật và kính cho thoải mái và an ninh.
ĐỘNG CƠ
The New Generation Santa Fe của hệ thống truyền lực line-up đã được phát triển để phù hợp với nhu cầu của khách hàng châu Âu, với ba động cơ lúc khởi động bao gồm 80% nhu cầu trong phân khúc D-SUV của khu vực. Cung cấp một mở rộng hơn quyền lực và mô-men xoắn, ba công cụ cung cấp hiệu suất trình điều khiển trên nhiều địa hình, mà không ảnh hưởng hiệu suất nhiên liệu đẳng cấp hàng đầu và khí thải.
Các hệ thống truyền động dòng-up tính năng một trong xăng và hai động cơ diesel, với kết quả đầu ra giữa 150ps và 200ps. Tất cả những công cụ kết hợp sức mạnh tuyệt vời với hiệu quả cải thiện và số liệu phát thải đẳng cấp hàng đầu.
Các động cơ diesel tầm đứng đầu vẫn là của Hyundai 2,2-lít động cơ diesel "R" tính năng turbo biến hình (VGT). Điều này hoàn toàn bằng nhôm, powerplant tạo 200ps và 431Nm mô-men xoắn, và các kỹ sư của Hyundai đã làm giảm lượng khí thải CO2 145 g / km - thấp nhất trong phân khúc này.
Với động cơ mạnh mẽ này, mới Santa Fe mang lại hiệu năng mạnh mẽ, tăng tốc từ 0 đến 100 kph trong 9,4 giây (dẫn truyền, 2WD).
Hyundai cũng sẽ cung cấp một, 2,0-lít động cơ diesel nhỏ 'R' với VGT nhằm hoàn tất diesel line-up. Phát triển 150ps và cung cấp 382Nm mô-men xoắn, powerplant tinh này phát ra chỉ 155g / km khí thải CO2 khi áp dụng cho Hyundai Santa Fe.
Nhờ bộ turbo tăng áp biến hình được trang bị cho cả hai động cơ diesel, New Generation Santa Fe có 100% mô-men xoắn từ vòng quay thấp - chỉ 2.000 rpm - mà làm cho chiếc xe rất phù hợp với cả off-road địa hình và năng động trên đường lái xe.
2,4-lít động cơ GDI A 'Theta II "sẽ cung cấp cho khách hàng châu Âu một thay thế xăng. Sức mạnh của nó tối đa (193ps) và lượng khí thải CO2 khá khiêm tốn là 197 g / km một lần nữa thiết lập hệ mới Hyundai Santa Fe ngoài như một nhà lãnh đạo phân khúc.
TRUYỀN
Thế hệ mới Santa Fe có sẵn với tay sáu tốc độ và sáu tốc độ truyền động tự động, mà đã được điều chỉnh cho phù hợp với việc cung cấp điện của động cơ ba mạnh line-up.
2,4-lít xăng GDI của Theta II và 2,2-lít động cơ diesel VGT 'R' có sẵn với một trong hai hộp số tay hoặc tự động. The 2,0-lít động cơ VGT 'R' được trang bị với các hướng dẫn sáu tốc độ như là tiêu chuẩn.
Các truyền sáu tốc độ tính năng tỷ lệ top-gear cao và đã được chọn để giảm tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2 thấp hơn khi bay ở tốc độ, trong khi cũng cho phép trình điều khiển khai thác triệt để hiệu suất có sẵn trên đường hoặc trên địa hình gồ ghề hơn.
Hộp số tự động có hai chế độ hoạt động - hoàn toàn tự động hay 'Thể thao'. Đối với thành phố lái xe, đầy đủ chế độ tự động là lý tưởng, trong khi 'Thể thao' chế độ cho phép đối với hướng dẫn chuyển số tuần tự ly hợp-ít hơn cho sự tham gia của người lái xe lớn hơn. Mặc dù truyền này là một 'công cụ chuyển đổi mô-men xoắn' thường xuyên tự động, nó tích hợp một 'phẳng' chuyển đổi mô-men xoắn độc đáo và một bố trí sáng tạo làm cho nó đơn vị sáu tốc độ nhỏ gọn nhất hiện nay có sẵn ở bất cứ đâu trên thế giới - có trọng lượng 12 kg ít hơn và có thể thúc đẩy nền kinh tế nhiên liệu lên đến 12%, so với một số tự động thông thường.
Khi 2WD 2,2-lít động cơ diesel VGT 'R' được phối giống với các tay sáu tốc độ truyền tải, nó phát ra chỉ là 145 g / km CO2.
RUNNING GEAR
Các thế hệ mới Hyundai Santa Fe cung cấp nắm giữ ấn tượng đường, cũng như sự thoải mái chính hãng trên đường và off-road, cung cấp một chuyến đi xe giống như trong điều kiện lái xe bình thường nhưng chuyển đổi tự động bốn bánh lái xe bất cứ khi nào nó là cần thiết.
Hệ thống lái FLEX của Hyundai được trang bị cho một chiếc SUV cho lần đầu tiên, cung cấp ba chế độ khác nhau cho phù hợp với sở thích lái để khách hàng và yêu cầu lái xe. Chế độ lựa chọn - bình thường, thể thao và thoải mái - được hiển thị trên màn hình LCD 4,2-inch tích hợp vào cụm đồng.
Đình chỉ Santa Fe mới đã được hiệu chỉnh chính xác để cung cấp một đi xe cũng tắt dần và đáp ứng yên tâm khi đầu vào điều khiển. Các MacPherson strut đình chỉ trước sử dụng ngược lại cánh tay thấp hình chữ L để kiểm soát độ cong chính xác và độ nhạy lái. Các khung phụ phía trước gắn bụi cây được điều chỉnh để giảm rung động không mong muốn, trong khi vẫn giữ một kết nối niềm tin cảm hứng với mặt đường.
Hệ thống treo đa liên kết được sử dụng ở phía sau, với cánh tay trailing kết nối với một khung gầm chéo thành viên để đảm bảo đi xe tối ưu tinh tế mà không cần xâm nhập vào không gian thân cây. Tự san phẳng hệ thống treo phía sau được trang bị tiêu chuẩn, bảo quản xe tinh tế và xử lý cân bằng ngay cả khi mang đầy đủ các hành khách hoặc hàng hóa tải trọng nặng.
All-wheel-drive được phân phối bởi một hệ thống theo yêu cầu đó sẽ ghi đè thông thường front-wheel-drive chỉ khi thật sự cần thiết. Khi cảm biến phát hiện mất độ bám ở các bánh xe phía trước, quyền lực được tự động phân phối lại giữa phía trước và trục sau. Sự phân bố năng lượng mặc định là 100% cho các bánh xe phía trước, với sự thay đổi tự động và liên tục khi điều kiện trơn đang gặp phải lên đến 50% trước / 50% phía sau.
Đối với điều kiện đặc biệt trơn, chẳng hạn như bùn off-roading hoặc lái xe trên tuyết hoặc băng, bốn bánh ổ đĩa có thể được lựa chọn bằng cách ấn nút 'khóa', cung cấp một sự chia rẽ 50/50 điện ở tốc độ lên đến 40kph.
Bổ sung các mức cao của lực kéo và độ bám, thế hệ mới Hyundai Santa Fe được trang bị ABS (chống bó cứng phanh), ESP (chương trình ổn định điện tử), VSM (xe ổn định quản lý), DBC (xuống dốc phanh kiểm soát), cộng với đồi-holding và HAC (đồi trợ giúp kiểm soát).
Sức kéo tối đa (cho một chiếc xe đầy đủ laden) với một trailer phanh là 2500 kg (hộp số tay).
Sự tinh luyện
Trong việc tạo ra những thế hệ mới Santa Fe, Hyundai đã giữ lại di sản SUV của xe, nhưng cũng đã được cải thiện khả năng chạy trên đường của nó.
Một khung phụ phía trước, hỗ trợ động cơ, truyền tải và hệ thống treo, được gắn kết bằng cách sử dụng các bụi cây thiết kế đặc biệt để giảm thiểu tiếng ồn không mong muốn và độ rung đạt cabin, trong khi cho phép các lái để cung cấp thông tin phản hồi tuyệt vời cho người lái xe trong mọi điều kiện.
Các thân xe hoàn toàn mới của thế hệ thứ ba Santa Fe sử dụng công nghệ tương tự đã được đưa vào i40, đã đoạt giải thưởng Euro Car Body trong năm 2011. Một phức hợp của trọng lượng nhẹ, thép và nhôm linh kiện có độ bền cao tăng sức mạnh và uốn độ cứng xoắn so với mô hình trước đó. Thép có nguồn gốc từ thực vật riêng của công ty - Hyundai Steel -in Hàn Quốc.
Hyundai đã tối ưu hóa các hệ truyền động trong thế hệ thứ ba Hyundai Santa Fe được như tinh chế như có thể, sử dụng vật liệu nhẹ hơn, hãm động cơ gắn kết và tăng nồng độ cách âm để tạo ra một yên tĩnh, cosseting nội thất.
Những biện pháp kết hợp để giảm NVH so với xe thế hệ trước tạo nên một môi trường thoải mái, trong đó để đi du lịch - vào hoặc ra khỏi đường.
AN TOÀN
Phù hợp với phần còn lại của dòng xe châu Âu của Hyundai, thế hệ mới Santa Fe sẽ có công nghệ cao tính năng an toàn chủ động và thụ động để đảm bảo an toàn người cư ngụ vượt trội và cải thiện bảo vệ cho người đi bộ.
Hệ thống an toàn chủ động cung cấp cho lái xe Santa Fe có cơ hội tốt nhất để tránh một tai nạn. Chúng bao gồm ABS (hệ thống chống bó cứng phanh), ESP (chương trình ổn định điện tử), VSM (xe ổn định quản lý), DBC (xuống dốc phanh kiểm soát) và một hệ thống đồi-chủ.
Một hệ thống cảnh báo làn đường khởi hành cảnh báo cho người lái xe nên trôi dạt xe vào làn đường liền kề mà không có chỉ số phụ được kích hoạt. An kêu vang âm thanh được vang lên trong cabin, để thu hút sự chú ý đến tình hình.
Một hệ thống kiểm soát hành trình tự động sử dụng radar để theo dõi lưu lượng truy cập trước và đảm bảo rằng Santa Fe sẽ không nhận được quá gần với xe phía trước. Điều này làm tăng sự tiện lợi cho người lái xe và cũng làm giảm nguy cơ của một vụ va chạm.
Tầm nhìn lái xe tốt là một yếu tố quan trọng cho sự an toàn, và thế hệ mới Hyundai Santa Fe có nhiều tính năng nâng cao trong ngày và đêm tầm nhìn thời gian. Đèn pha HID Xenon cung cấp cường độ cao, vươn xa chiếu sáng của con đường phía trước, tạo cho người lái xe tầm nhìn tốt nhất có thể. Để tầm nhìn xa hơn và hỗ trợ an toàn, đèn pha tự động bật nếu điều kiện đòi hỏi họ, và đèn chạy ban ngày được trang bị tiêu chuẩn.
Xét về an toàn thụ động, thế hệ mới Santa Fe được xây dựng bằng cách sử dụng một, thép và nhôm cấu cường độ cao trọng lượng nhẹ cung cấp độ cứng thân xe tuyệt vời và sức mạnh, bảo vệ người cư ngụ trong các sự kiện của một vụ va chạm.Toyota Hà Đông địa chỉ tin cậy mua bán xe tốt nhất
Thế hệ mới Santa Fe được trang bị với bảy túi khí tiêu chuẩn, kể cả lái xe, hành khách, phía, rèm và các đơn vị đầu gối lái xe, cung cấp mức độ vượt trội an toàn cho người mua trên phạm vi.
Với người đi bộ trong tâm trí, Hyundai đã trang bị cho model mới với một mui xe đang hoạt động - các ứng dụng đầu tiên như vậy trong một Hyundai, và đóng góp một phần quan trọng để an toàn cho người đi bộ lớn hơn trong các sự kiện của một vụ va chạm. Khi tác động, mui xe tăng để giảm lực va chạm và, do đó, làm giảm nguy cơ chấn thương.
Những tính năng mới đảm bảo Hyundai Santa Fe có mức nợ an toàn, và củng cố cam kết của Hyundai đến cho khách hàng của mình với những chiếc xe đẳng cấp hàng đầu trong khu vực quan trọng này. Dự kiến, phù hợp với mô hình gần đây của Hyundai, thế hệ mới Santa Fe sẽ đạt được một năm sao đánh giá an toàn Euro NCAP - thậm chí đáp ứng nhu cầu của, nghiêm ngặt hơn 2012 kiểm tra thủ tục mới.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments