Hyundai Santa Fe Sport- Toyota Giải Phóng

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015
Thứ ba thế hệ hoàn toàn mới Hyundai Santa Fe ra mắt trong hai mùi vị, một mô hình hành khách năm kích thước tương đương với thế hệ trước Santa Fe, và chiều dài cơ sở ba liên tiếp dài hơn, mô hình bảy hành khách. Cả hai đều có khả năng xây dựng crossover cho gia đình ngày nay, với chỗ ngồi linh hoạt và vận chuyển hàng hóa, lịch sự hoạt động mạnh mẽ của tiết kiệm trọng lượng đáng kể (266 lbs. Nhẹ hơn so với các mô hình năm 2012) và các công nghệ an toàn tiên tiến. Santa Fe giới thiệu khả năng cắt-cạnh của thương hiệu thông qua thiết kế táo bạo của mình, tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng và một loạt các tính năng để thỏa thích trình điều khiển và hành khách với kỳ vọng cao cho các chức năng và thoải mái. Các bài mới 2.013 hành khách năm Hyundai Santa Fe Sport bắt đầu đến ở các đại lý vào tháng Tám năm 2012, với chiều dài cơ sở dài Santa Fe thiết để đến nơi vào tháng Giêng năm 2013.


NO LINES THƯỜNG VẪN

Các "điêu khắc lỏng" từ bên ngoài của chiếc crossover gia đình Santa Fe gọi ấn tượng về sự chuyển động không thể kìm nén thông qua một khái niệm thiết kế mới được gọi là bão Edge, mà chụp những hình ảnh mạnh mẽ và năng động tạo bởi thiên nhiên trong sự hình thành của một cơn bão. Để tạo ra ảo giác về sự chuyển động liên tục, các nhà thiết kế Hyundai sử dụng một ba-bar lục giác lưới tản nhiệt phía trước, đèn pha LED dấu, lập trường thấp, tăng beltline, mái lướt gió và đèn hậu bao quanh. Những dấu hiệu cho mọi người biết ngay rằng Santa Fe là Hyundai. Yếu tố thiết kế cũng bao gồm lưới tản nhiệt chrome tiêu chuẩn và tay nắm cửa và gương bodycolor dấu. Ngoài ra, bánh xe 19-inch và một đôi-tip chrome thải là tiêu chuẩn trên Hyundai Santa Fe Sport 2.0T.
Nhà thiết kế Hyundai crafted cả hai mô hình Santa Fe với nhau, với các yếu tố phân biệt được chữ ký xem bên mở ánh sáng ban ngày (hình dạng cửa sổ bên) - lâu hơn Santa Fe có hình dạng và làm nổi bật tăng hành khách và hàng hóa căn phòng phía sau hàng ghế thứ hai. Santa Fe cũng có dòng nhân vật bodyside riêng của mình từ B-trụ cột trở lại, thiết kế lưới tản nhiệt, bánh xe hợp kim 18-inch, ống xả kép và một thiết kế kéo xô tuôn ra gắn kết.

Cả hai mẫu Santa Fe đều cùng nhìn nội thất chảy, được thiết kế cho các chức năng hành khách và thoải mái. Từ hàng ghế sau được làm nóng và sẵn tám cách điện điều khiển chỗ, với một tiêu chuẩn 40:20:40 gấp hàng ghế sau lại, cả hai tự hào linh hoạt và một cabin dễ chịu cho tất cả. Cũng mới cho năm 2013 - và tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu với chỗ ngồi vải Santa Fe - là một YES Essentials xử lý vải ghế cung cấp đất chống, chống mùi và chống tĩnh điện cho thêm tuổi thọ và khả năng chung sống. Chăm sóc đặc biệt và sự chú ý đi vào chi tiết nội thất khác, chẳng hạn như một cửa sổ trời toàn cảnh tùy chọn, cho phép ánh sáng tự nhiên vào trong cabin, và cao cấp chuyển đổi cửa sổ trim. Có sẵn trên mô hình 2.4-lít và tiêu chuẩn về mô hình Turbo, là một khởi push-nút với chính sự gần gũi và một cụm máy đo màn hình màu LCD electrochromatic. Một tay lái sưởi và trượt hàng ghế thứ hai là chạm đầu tiên-lớp tùy chọn trên Hyundai Santa Fe Sport. Các tay lái nước nóng cũng là tùy chọn trên LWB Santa Fe.

Ba-hàng Santa Fe tăng thứ hai liên tiếp duỗi chân của hàng công suất 1,9 inch và 5,6 feet khối và nhà điều khiển HVAC thứ hai liên tiếp và lỗ thông hơi để tăng sự thoải mái trong gia đình, trong khi cũng cung cấp một tiêu chuẩn 50:50 chia gấp hàng ghế băng ghế hàng thứ ba với 31,5 inch của chỗ để chân.

CHOICE BA MẠNH MẼ, HIỆU QUẢ NHIÊN LIỆU ĐỘNG CƠ

Người mua Hyundai Santa Fe Sport có sự lựa chọn của một Công cụ trực tiếp (GDI) Động cơ xăng 2.4 lít hoặc động cơ GDI 2.0 lít tăng áp. Cả hai động cơ đã được kiểm nghiệm tốt trong Hyundai Sonata và cung cấp nhiều hơn đủ năng lượng cho thành phố hay đường cao tốc lái xe và có khả năng kéo lên đến 3.500 bảng Anh. Với 190 mã lực và 181 lb-ft mô-men xoắn, Hyundai Santa Fe Sport 2.4 vẫn quản lý nền kinh tế nhiên liệu xuất sắc của 22 thành phố và 33 đường cao tốc (EPA ước tính). Hệ truyền động này thực sự kết hợp sức mạnh và nhiên liệu hiệu quả với hệ thống truyền động tinh chế. Sản lượng cao hơn động cơ tăng áp 2.0 lít tìm thấy dưới mui xe của Hyundai Santa Fe Sport 2.0T tăng mã lực đến 264, trong khi cũng cung cấp các nền kinh tế nhiên liệu tuyệt vời. Các LWB Santa Fe được trang bị rất hoan nghênh 3.3 lít GDI V6 động cơ, mà cũng được tìm thấy trong Hyundai Azera.

THETA II GDI 2.4-Lít ENGINE

Các Theta II GDI 2.4 lít động cơ bốn xi-lanh với hệ thống GDI hàng nhiên liệu góp phần tiết kiệm nhiên liệu được cải thiện và lượng khí thải thấp hơn trong Hyundai Santa Fe Sport. Điều này ngắn hơn, đường dẫn trực tiếp hơn với các điểm giao, cho phép kiểm soát tốt hơn của hỗn hợp nhiên liệu tại thời điểm tối ưu, do đó nâng cao hiệu quả. Nhiên liệu được bơm bởi một, bơm cao áp trục cam điều khiển hoạt động ở áp suất lên đến 2.175 psi. Phun trực tiếp cũng sử dụng một tỷ lệ cao hơn so với bình thường-11,3 nén cho điện tăng. Khi so sánh với các công cụ tự nhiên-hút, nhà máy điện này cung cấp tốt nhất-trong-lớp bốn xi-lanh mã lực, mô-men xoắn tốt nhất-trong-lớp và tỷ lệ công suất trên trọng lượng tốt nhất-trong-lớp. Các công nghệ cao, hoàn toàn bằng nhôm, động cơ 16 van cũng có tính năng kép liên tục Variable Valve Timing (DCVVT) và một hệ thống cảm ứng biến (VIS) cho động cơ hơi thở tốt hơn.

2.0-Lít THETA II tăng áp ENGINE

Các mới Santa Fe Sport 2.0T là crossover Hyundai đầu tiên có cả công nghệ GDI và một turbo tăng áp. Tùy chọn này cung cấp mã lực hơn rất nhiều các đối thủ cạnh tranh V6, chưa mang lại tiết kiệm nhiên liệu tương tự như mô hình bốn xi-lanh đối thủ cạnh tranh.

2.0 lít tăng áp GDI động cơ bốn xi-lanh 2013 Santa Fe Sport 2.0T sản xuất 264 mã lực và 269 lb-ft mô-men xoắn với nhiên liệu thông thường. Hyundai 2,0 lít Theta II tăng áp động cơ có turbo tăng áp twin-scroll mà khi kết hợp với hệ thống GDI, kết quả về công suất tức thời. Ford Edge, như Hyundai Santa Fe Sport 2.0T, sử dụng một động cơ turbo GDI động cơ bốn xi-lanh. Tuy nhiên, chiếc Hyundai Santa Fe Sport 2.0T đã tăng mức tiền cược với 24 mã lực, một tỷ lệ tốt hơn sức mạnh trên trọng lượng và nhiên liệu số nền kinh tế cao hơn.

Thiết kế tăng áp twin-scroll có hai cửa xả khí được chia bởi các bức tường chia rẽ bên trong nhà ở tuabin với cả đoạn khí được điều khiển bởi một sự lãng phí cửa khẩu. Một twin turbo-scroll phục hồi năng lượng nhiều hơn từ khí thải hơn một turbo tăng áp đơn di chuyển, nhờ vào một đa tạp chia. Các thiết kế twin-scroll tách các xi lanh có khí thải xung can thiệp với nhau, dẫn đến phân bố áp suất được cải thiện trong các cửa xả và phân phối hiệu quả hơn về năng lượng khí thải để tuabin của turbo tăng áp.

Ví dụ, vào lúc bắt đầu của kỳ nạp của xi lanh một và khi cả van nạp và van xả được mở (van giai đoạn chồng lên nhau), hình trụ ba đã bắt đầu đột quỵ xả của nó với một van xả mở. Nếu đoạn ống xả của xi lanh và một trong ba người bị kết nối, các xung khí thải từ xi lanh ba sẽ làm tăng áp lực trở lại của một xi lanh - giảm sự cảm ứng của không khí trong lành và tăng lượng khí còn sót lại nóng bên trong xi lanh. Tuy nhiên, với các thiết lập tăng áp twin-scroll, sự can thiệp này được giảm thiểu. Các kết quả của hiệu ứng này nhặt rác cao cấp từ một thiết kế twin-scroll dẫn đến một số lợi thế hơn các truyền thống, hệ thống tăng áp đơn cuộn, bao gồm:

    Phân phối áp lực tốt hơn trong các cửa xả
    Phân phối hiệu quả hơn về năng lượng khí thải để tuabin của turbo tăng áp
    Greater chồng chéo van cho cải thiện chất lượng / số lượng phí khí vào mỗi xi-lanh
    Đảm bảo mỗi xi-lanh được đóng gói với một dày đặc hơn và tinh khiết hơn phí không khí
    Cải thiện hiệu suất cháy
    Hiệu quả thấp động cơ tốc độ
    Năng lượng khí thải Kinetic không bị lãng phí hoặc bị mắc kẹt
    Nhiệt độ xi lanh Cooler
    Nhiệt độ khí thải thấp hơn
    Không khí tỷ lệ nhiên liệu / gọn gàng hơn

Twin-scroll tăng áp Hyundai Santa Fe Sport 2.0T đã xử lý của cấp trên của tách khí thải tại các tua bin, dẫn đến cải thiện mô-men xoắn thấp và phản ứng mô-men xoắn nhanh thoáng qua.

Hai tính năng chính của thiết lập twin-scroll turbo tăng áp của Hyundai như sau:

    Các không gỉ ống xả bằng thép và vỏ tuabin twin-scroll được đúc trong một mảnh thiết kế bằng sáng chế đang chờ giải quyết
    Các chất thải khẩu đối với bộ turbo tăng áp sử dụng một bộ điều khiển điện chạy bằng động cơ thay vì được điều khiển bằng cơ khí

Nhờ các bằng thép không gỉ nhà ở tuabin tích hợp với ống xả, không chỉ là trọng lượng và chi phí của việc đúc giảm đáng kể, nhưng độ bền của các nhà tuabin cũng được cải thiện. Ngoài ra, phục hồi năng lượng nhiệt và hiệu suất tuabin cải thiện đáng kể dựa trên thực tế là một thiết kế hai mảnh truyền thống hiệu quả cách ly một phần năng lượng nhiệt ở các khu vực chung / gasket.

Bằng cách thích ứng với điện thải khẩu bằng mô tơ, áp lực tăng được điều khiển chính xác. Áp lực lại giảm khi tuabin tăng là không cần thiết bằng cách mở các chất thải khẩu, trong đó cải thiện hiệu quả nhiên liệu. Trong thời gian bắt đầu lạnh, các chất thải khẩu vẫn mở, mà kết quả trong chất xúc tác nhanh hơn ánh sáng-off để giảm lượng khí thải.

Phun trực tiếp cũng sử dụng một tỷ lệ 9,5 nén trong động cơ này, khi đạt được một lít mã lực mỗi-132 tốt nhất-trong-lớp.

Lambda II 3.3-Lít GDI V6 ENGINE

Người mua tìm kiếm một động cơ V6 sẽ thấy rằng chiều dài cơ sở dài Santa Fe phù hợp với nhu cầu của họ về khả năng lái và tiết kiệm nhiên liệu. Lambda II 3.3 lít GDI Santa Fe cũng có một hệ thống cao áp trực tiếp tiêm (hơn 2.200 psi), làm tăng đáng kể sức mạnh và mô-men xoắn, đồng thời giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải. Hệ thống này giúp loại bỏ sự cần thiết cho một động cơ V6 chuyển lớn và làm tăng tỉ lệ nén cho hiệu suất nhiệt cao hơn và sản lượng. V6 của Santa Fe là hoàn hảo cho kéo thuyền nhỏ hoặc đồ chơi vào cuối tuần.

SIX-SPEED TRUYỀN TỰ ĐỘNG

Tất cả các công cụ được phối giống với Hyundai sáu tốc độ truyền tải tự động với SHIFTRONIC® điều khiển bằng tay. Truyền này cung cấp ca mượt mà và một tỷ lệ lây lan rộng phù hợp với đặc điểm của động cơ. Một ấm hơn hộp số tự động được đưa vào để giữ cho dầu truyền ở nhiệt độ tối ưu của nó, trong đó cải thiện nền kinh tế nhiên liệu thực tế.

Ngoài ra, tất cả các dòng máy có hệ thống ECO Active đổi động cơ và hộp điều khiển để mịn ra phản ứng ga và tăng nền kinh tế nhiên liệu thực tế.

LÀM GÌ VỚI KHẢ NĂNG ĐỘNG KIỂM SOÁT cua AWD

Khách hàng Santa Fe sẽ cảm thấy những lợi ích của hệ thống tùy chọn nhập vào cua khiển All-Wheel-Drive (ACC AWD) rằng hợp tác kiểm soát mô-men xoắn của động cơ và phanh kết hợp với các hệ thống quản lý ổn định xe. Hệ thống này có thể dự đoán yêu cầu lực kéo và cung cấp ổn định bổ sung thông qua phanh thông qua giám sát liên tục các điều kiện lái xe so với các hệ thống AWD khác, mà chỉ có thể phản ứng với các điều kiện sau khi chúng xảy ra. Tất cả AWD ở Santa Fes truy cập vào một đơn vị điều khiển thông minh liên tục phân tích dữ liệu từ bộ điều khiển xe, và thông qua một tấm đa ly hợp phân phối mô-men xoắn cho bất kỳ bánh xe duy nhất tại một thời điểm. Các hệ thống khớp nối là hoàn toàn kiểm soát thông qua một hệ thống dẫn động điện-thủy lực. Lực phanh cũng có thể được gửi đến bất kỳ bánh xe duy nhất tại một thời điểm thông qua phần mềm. Các quá trình này được gọi là véc-tơ mô-men xoắn và momen thắng. Tất cả các phân tích này là hoàn toàn minh bạch để người lái xe.

Trình điều khiển của ACC AWD Santa Fe nhận ra những ưu điểm sau:

    Cải thiện sự ổn định bên trong khi vào cua
    Loại bỏ không mong muốn quá mức và dưới-chỉ đạo bằng cách giảm lực kéo không mong muốn vào phía trước và trục sau
    Công suất nhiệt cao, giúp ngăn ngừa quá nóng trong quá trình leo đồi và trailer kéo

Ngoài ra, hiệu quả cao hơn là đạt được thông qua các thiết bị điện tử điều khiển thông minh cung cấp mô-men xoắn cần thiết để tăng cường lực kéo trong một loạt các tình huống lái xe. Kết quả là, mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn và giảm lượng khí thải đạt được. Các linh kiện điện tử cũng được tối ưu hóa kích thước cho sử dụng năng lượng tối thiểu. Hệ thống thông minh này cho phép kiểm soát lái xe thậm chí còn nhiều hơn nữa.

2013 mô hình Santa Fe đặc trưng của Hyundai Hillstart Assist Control (HAC) và Downhill Brake Control (DBC) để tối đa hóa sự kiểm soát trên đồi dốc. HAC khả năng giảm thiểu lăn ngược trên ascents dốc trong khi DBC giúp người lái xe duy trì kiểm soát xe và tốc độ trên descents xuống dốc dốc. Bằng cách chọn switch DBC, các đơn vị Hydro-điều khiển điện tử quản lý các cảm biến tốc độ bánh xe, tay lái cảm biến góc và cảm biến gia tốc để duy trì kiểm soát và tốc độ trên giảm mạnh mà không cần phải sử dụng phanh.

FUN-TO-DRIVE DYNAMICS CUV DRIVING

Để nâng cao hiệu suất xe, Santa Fe sử dụng một MacPherson gọn nhẹ với thanh chống hệ thống treo trước và hoàn toàn độc lập trong bánh đa liên kết hệ thống treo sau để cải thiện khối lượng cabin và chất lượng xe. Hyundai Santa Fe Sport cưỡi trên bánh xe 17-inch và P235 / 65 R17 lốp. Hyundai Santa Fe Sport 2.0T ngồi trên bánh xe 19-inch với P235 / 55R19 thấp hơn lốp profile. Hệ thống treo phía trước có một 26,5 mm thanh cân rỗng để giảm trọng lượng. Hệ thống treo sau sử dụng một 21 mm rắn thanh ổn định trong ổ đĩa bánh trước và 19 mm thanh ổn định vững chắc trong tất cả các bánh xe mô hình ổ đĩa. Lớn hơn Santa Fe ngồi trên bánh xe 18 hoặc 19-inch.

Đằng sau những bánh xe, điều khiển được hưởng lợi từ toàn mới Chế độ điều khiển lựa chọn chỉ đạo của Hyundai (DSSM), với ba chế độ vận hành - Comfort, Normal và Sport. Hệ thống mới này cho phép các trình điều khiển thích ứng với đặc điểm chỉ đạo của Santa Fe để thay đổi sở thích lái xe và điều kiện đường xá. Chế độ Comfort là lý tưởng cho các môi trường thành phố và bãi đỗ xe, đưa ra một cách dễ dàng nhất chỉ đạo với sự sụt giảm ~ 10 phần trăm trong nỗ lực chỉ đạo từ chế độ Normal. Chế độ bình thường là lý tưởng cho một kết hợp của các điều kiện lái. Trong khi đó, Sport Mode được tối ưu hóa cho các xa lộ tốc độ cao hơn hoặc con đường quanh co và tăng chỉ đạo nỗ lực của ~ 10 phần trăm từ chế độ Normal. Các DSSM không chỉ điều chỉnh mức độ hỗ trợ sức mạnh trong mỗi chế độ, nhưng cũng điều chỉnh build-up cảm nhận và chỉ đạo xây dựng lên những đường cong trên trung tâm trong suốt dải lái, cho một cảm giác rất tự nhiên và tiến bộ. Ban chỉ đạo đặc điểm giảm xóc, mức lợi nhuận và ma sát hoạt động cũng đã được tối ưu hóa trong mới Santa Fe. Ấn tượng hơn nữa là một thực tế mà các kỹ sư Hyundai đã điều chỉnh thành công tầm cỡ hàng đầu 35,76 ft. Quay vòng tròn Hyundai Santa Fe Sport để nâng cao khả năng cơ động. Quay vòng tròn của LWB Santa Fe là 36,68 ft.

SANTA FE cabin SPACE ADVANTAGE

Thiết kế kiểu dáng đẹp của Santa Fe, kết hợp với chuyên môn của Hyundai trong bao bì trang trí nội thất, cung cấp một sự hiện diện lớn trên đường trong khi cải thiện chức năng và tiện lợi. Các cabin rộng rãi có phòng vai hơn so với thế hệ trước đó và Toyota RAV4 và Ford Edge. Ba-hàng, bảy hành khách Santa Fe cũng có chỗ để chân hàng ghế thứ hai hơn Nissan Murano, Toyota Highlander và kích thước đầy Chevrolet Traverse. Ngồi tiện ích cũng được cải thiện do một tiêu chuẩn 40:20:40 gấp hàng ghế phía sau lưng. Chỗ này lại là hoàn hảo cho chỗ ngồi hành khách thoải mái hoặc năm chứa bốn hành khách, cộng thêm các yếu dài như ván trượt, các câu lạc bộ golf, ván trượt tuyết hoặc ván lướt sóng. Lần xuống hai ghế để ngồi ba người và giữ gói lớn hơn hoặc gấp tất cả các ghế phía sau để tối đa hóa không gian chứa đồ. Khách hàng cũng sẽ khám phá ra Hyundai Santa Fe Sport có khối lượng hàng hóa nhiều hơn Chevrolet Equinox và Ford Edge.

Các mô hình LWB Santa Fe đến tiêu chuẩn với chỗ ngồi ba hàng ghế với tiêu chuẩn thứ hai hàng ghế (7 hành khách) hoặc tùy chọn ghế thuyền trưởng của hàng thứ hai (6 hành khách). Các LWB Santa Fe cũng có tính năng một xe bốc dở điện cho thuận tiện nhất.

Santa Fe bao gồm một số thuận tiện, sắp xếp và lưu trữ các tính năng tiêu chuẩn, trong đó có một chủ giao diện điều khiển chiếc kính mát trên cao, hai mặt trước và hai cupholders ghế sau, chủ sở hữu chai cửa, làm mát bằng glovebox, giao diện điều khiển trung tâm lưu trữ mở rộng, thùng chứa phía trước, phía trước seat- lại túi và một hàng sáng tạo dưới khay hệ thống và hội đồng quản trị sàn lưu trữ. Hyundai Santa Fe Sport cũng có tính năng trượt và ngả hàng ghế thứ hai.

Kiểm soát khí hậu hai khu vực đảm bảo một môi trường thoải mái cho tất cả những người trong cuộc hành trình dài. Các điều khiển khí hậu hai khu vực cũng kết hợp một hệ thống defogging tự động, trong đó phát hiện độ ẩm bằng cách sử dụng một cảm biến và loại bỏ nó từ kính chắn gió. Một tính năng cao cấp là một CleanAir Ionizer tự động làm sạch không khí khi máy sưởi hoặc điều hòa không khí đang chạy.

KÍCH THƯỚC TỔNG THỂ

Hyundai Santa Fe Sport cưỡi trên một chiều dài cơ sở 106,3 inch, với tổng chiều dài 184,6 inch, chiều cao 66,1 inch và chiều rộng của 74,0 inch. Lớn hơn Santa Fe cưỡi trên một chiều dài cơ sở 110,2 inch, đó là 3,9 inch dài hơn chiều dài cơ sở của Hyundai Santa Fe Sport. Chiều dài tổng thể của nó là 193,1 inch so với chiều dài 184,6 inch Hyundai Santa Fe Sport. Chiều rộng 74,2-inch là hơi rộng hơn so với Hyundai Santa Fe Sport. Chiều cao tổng thể các LWB Santa Fe là 66,5 inch, cao hơn so với Santa Fe Sport 0.4 inches.

Cuối cùng, chiều dài cơ sở dài cho cả hai mô hình có hiệu quả cao chéo nhỏ gọn với kích thước giữa chéo thoải mái. Một ví dụ về điều này được tìm thấy trong các ca khúc hàng ghế thứ hai dài, cung cấp chỗ để chân hàng ghế thứ hai nhiều hơn. Ba-hàng khối lượng hàng hóa của Santa Fe là 41,0 feet khối với hàng ghế thứ ba gập.

Cải thiện độ cứng và siêu cao độ bền kéo STEEL

Các kiến ​​trúc hoàn toàn mới kết hợp một thiết kế mới tăng cường độ cao tỷ lệ ứng dụng thép để 37,7 phần trăm (tăng từ 7,8% trên mô hình trước đó) để không chỉ cải thiện độ cứng xoắn bằng 16 phần trăm, mà còn cải thiện trọng lượng xe và quản lý năng lượng va chạm. Thép cường độ cao cũng cho phép đình chỉ để làm việc một cách tối ưu và giảm cân. Ngoài ra, thép chống ăn mòn đã được áp dụng cho 70 phần trăm của khung bên ngoài và cấu sàn.

Dập và cuộn hình thành phương pháp nóng mới cũng đã được áp dụng để tác động đến các thành viên, trong đó cung cấp thêm sức mạnh, làm giảm số lượng của các bộ phận cơ thể và làm cho các kiến ​​trúc nhẹ hơn. Lượng chất kết dính cấu trúc cũng được tăng lên đáng kể để cải thiện độ cứng cơ thể, crashworthiness và độ bền.

THẾ GIỚI-CLASS TRỌNG LƯỢNG HIỆU QUẢ

Hiệu quả trọng lượng đẳng cấp thế giới là một phần thiết yếu của tất cả các mô hình và các mô hình Hyundai Santa Fe mới đạt được mục tiêu của họ. Mới hai liên tiếp, hành khách năm 2013 Santa Fe Sport 2.4L FWD rọi một đáng kể £ 266 so với thế hệ trước 2012 Santa Fe bốn xi-lanh, trong khi Hyundai Santa Fe Sport 2.0T cắt giảm một con số khổng lồ £ 333 khi so sánh với các 2012 Santa Fe V6 FWD nó thay thế. Các mức giảm là những tổn thất trọng lượng lớn nhất từ ​​thế hệ này sang thế hệ khác cho bất cứ xe nào trong lịch sử Hyundai Motor Company, và chứng minh chìa khóa của tình trạng hiệu suất nhiên liệu công nghiệp hàng đầu của Hyundai.

Hyundai Santa Fe Sport 2.4L FWD cũng là £ 318 nhẹ hơn so với Chevrolet Equinox và 56 £ ít hơn so với các phân khúc dưới (nhỏ hơn nhiều) Ford Escape. Thậm chí so với thương hiệu xe cao cấp như 2012 Audi Q5 2.0 TFSI Quattro, trong đó sử dụng một lượng đáng kể của nhôm và magiê trong kiến ​​trúc của nó để tiết kiệm trọng lượng, 2013 Hyundai Santa Fe Sport 2.0T mẹo AWD thang £ 384 nhẹ hơn. Lấy trọng lượng ra khỏi xe trả cổ tức trong nền kinh tế nhiên liệu và hiệu suất. Ưu tiên này về hiệu quả trọng lượng cho phép Santa Fe cung cấp xử lý carlike, khả năng tăng tốc vượt trội và tiết kiệm nhiên liệu. Hạn chế trọng lượng cho một FWD ba hàng Santa Fe là £ 3869, với các mô hình AWD có trọng lượng £ 4.012.

NEW STANDARD ADVANCED TECHNOLOGIES AN TOÀN: MỘT PHẦN CỦA HYUNDAI CỦA BẢO ĐẢM CAM KẾT

Tất cả các model FWD có một hệ thống tiêu chuẩn quản lý ổn định xe (VSM), trong đó tối ưu quản lý điện tử Stability Control (ESC) và chỉ đạo lực điện Motor-Driven (MDPS). VSM hoạt động để kiểm soát hai hiệu ứng. Đầu tiên là khi một người lái xe tăng tốc hoặc phanh trên một bề mặt split-mu (trượt trên một mặt, mặt đường khô vào khác) và các xe muốn kéo theo một hướng. VSM phát hiện tình trạng này và sẽ gửi một tín hiệu đến MDPS để áp dụng chỉ đạo hỗ trợ. VSM quầy kéo và tự động cung cấp tám Newton mét của counter-lăng. VSM phản ứng theo cùng một cách trong suốt thay đổi làn đường đột ngột hay vào cua nhanh. Mô hình ổ đĩa AWD tích hợp mô-men xoắn và phanh tơ.

Santa Fe có bảy túi khí, bao gồm cả túi khí đầu gối và bên rèm túi khí lái xe với cảm biến rollover. Khi cảm biến phát hiện một rollover tiềm năng, các module điều khiển kích hoạt túi khí bên đầu màn và dây đai an toàn trước khi căng để giúp bảo vệ hành khách đối với chấn thương nghiêm trọng.

Santa Fe cũng có tính năng một gói hãm nhà nước-of-the-art. Các gói phần mềm bao gồm phanh bốn bánh đĩa (12,6 inch phía trước và 11,9 inch phía sau), một hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) bao gồm Hỗ trợ phanh cung cấp lực phanh tối đa khi dừng lại hoảng sợ phát hiện, và Electronic Brake-force Distribution (EBD) để tự động điều chỉnh lực phanh phía trước và phía sau trục dựa trên điều kiện xe tải. Ngoài ra, Santa Fe cung cấp các tính năng an toàn thụ động ấn tượng bao gồm một Lower Anchors và Tethers cho hệ thống cho ghế của trẻ em và dây an toàn ba điểm cho tất cả các vị trí cho trẻ em (LATCH).  Toyota Giải Phóng - Đại lý chính hãng giá xe ưa đãi nhất

NAVIGATION THỨ BA-GENERATION VÀ CÔNG NGHỆ AUDIO

Tất cả các mẫu Santa Fe cung cấp một đa chức năng tám-inch màn hình cảm ứng với tùy chọn chuyển hướng. Màn hình thế hệ thứ ba này có một giao diện người dùng đơn giản, các lệnh nhận dạng giọng nói nâng cao và màn hình điều hướng được cải thiện. Hệ thống này là trực quan hơn để sử dụng cho các nhiệm vụ thường được sử dụng. Pop up tin nhắn đơn giản bây giờ xuất hiện để giúp cặp điện thoại. Các phần mềm nhận dạng giọng nói hiểu địa chỉ, thành phố đường phố tất cả trong một câu. Các màn hình hiển thị tuyến đường giới hạn tốc độ và chi tiết về ba cuộc diễn tập tiếp theo. Một hoặc hai nút bây giờ đẩy hoàn thành hầu hết các chức năng.

Công nghệ HD Radio cũng được tích hợp vào tất cả các màn Santa Fe. Một biểu tượng HD Radio trên màn hình xuất hiện bên cạnh các kênh tần số để thông báo cho người sử dụng trạm này là phát sóng trong HD.

Tất cả các mô hình có sẵn với bốn hệ thống âm thanh. Tiêu chuẩn là một AM / FM / Satellite Radio / CD / MP3 với hệ thống âm thanh sáu loa và iPod® / USB / giắc cắm đầu vào phụ trợ và không dây streaming audio. Hệ thống âm thanh nâng cấp tự hào có một 4,3-inch đầy đủ màu sắc màn hình cảm ứng LCD với công nghệ HD Radio và camera quan sát phía sau. Hệ thống thứ ba bao gồm các Gen 3,0 Navigation đơn vị và camera chiếu hậu kết hợp với hoặc là một Dimension 10 loa hệ thống âm thanh cao cấp hay Infinity 550-watt, Logic 7 hệ thống âm thanh với 12 loa, bao gồm một loa siêu trầm tám-inch. Một giao diện SiriusXM Satellite Radio được tích hợp vào từng đơn vị đứng đầu và có logo kênh và dịch vụ SiriusXM Data. Một hệ thống điện thoại rảnh tay Bluetooth với nhận dạng giọng nói, cuốn sách địa chỉ tải về và âm thanh cũng là tiêu chuẩn. Blue Link ™ turn-by-turn navigation là tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu Santa Fe.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments