Hyundai Veloster Turbo- Toyota Giải Phóng

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015
Hyundai Motor America giới thiệu toàn mới 2013 Hyundai Veloster Turbo được trang bị với 201 mã lực ở một mắt thế giới tại 2012 North American International Auto Show (NAIAS). Veloster Turbo là một bookend để Hyundai turbocharged chiếc coupe thể thao dòng-up, kết hợp với sự làm mới 274 mã lực, bánh sau 2013 Genesis Coupe 2.0T (Turbo) cũng ra mắt tại triển lãm.

"Các Turbo tục mở rộng vai trò anh hùng Veloster của Hyundai trong dòng-up để thu hút thế hệ tiếp theo của chúng ta về người mua," Mike O'Brien, phó chủ tịch, sản phẩm và lập kế hoạch của công ty, Hyundai Motor America cho biết. "Nó mạnh mẽ, công nghệ cao và tiết kiệm nhiên liệu, các thuộc tính mà chúng tôi nghĩ rằng làm cho Hyundai Veloster Turbo sự đổi mới cuối cùng trong phân khúc thể thao coupe."

2013 Veloster Turbo đến trong mùa hè năm 2012, đối mặt với đối thủ cạnh tranh xứng đáng như Volkswagen GTI, Honda Civic Si và Mini Cooper / Clubman S với một tỷ số công suất trên trọng lượng tốt hơn so với tất cả trong số họ, và một thể thao và vui độc đáo chỉ đạo điều chỉnh và thiết lập phần cứng hệ thống treo.

TWIN-turbo tăng áp SCROLL VÀ CÔNG NGHỆ GDI

1,6 lít tăng áp GDI động cơ bốn xi-lanh 2013 Hyundai Veloster Turbo sản xuất 201 mã lực tại 6000 rpm và 195 lb-ft mô-men xoắn 1750-4500 rpm với nhiên liệu thông thường. Các Veloster Turbo được ước tính để cung cấp 27 mpg trong thành phố và tốt nhất-trong-lớp 38 mpg đường cao tốc cho các mô hình truyền dẫn. 1,6 lít Gamma động cơ tăng áp của Hyundai có turbo tăng áp twin-scroll mà khi kết hợp với hệ thống GDI, kết quả về công suất tức thời. Tăng áp twin-scroll có truyền thống được sử dụng trên động cơ hiệu suất cao đắt hơn, nhưng Hyundai đã mang công nghệ này xuống của nó line-up từ Sonata 2.0T.
Thiết kế tăng áp twin-scroll có hai cửa xả khí chia bởi các bức tường chia rẽ bên trong nhà ở tuabin, với cả đoạn khí được điều khiển bởi một sự lãng phí cửa khẩu. Một twin turbo-scroll phục hồi năng lượng nhiều hơn từ khí thải hơn một turbo tăng áp đơn di chuyển, nhờ vào một đa tạp chia. Các thiết kế twin-scroll tách các xi lanh có khí thải xung can thiệp với nhau, dẫn đến phân bố áp suất được cải thiện trong các cửa xả và phân phối hiệu quả hơn về năng lượng khí thải để tuabin của turbo tăng áp.

Ví dụ, vào lúc bắt đầu của kỳ nạp của xi lanh một và khi cả hai van hút và xả của xi lanh một là mở (van giai đoạn chồng lên nhau), hình trụ ba đã bắt đầu đột quỵ xả với van xả mở. Nếu đoạn ống xả của xi lanh và một trong ba người bị kết nối, các xung khí thải từ xi lanh ba sẽ làm tăng áp lực trở lại của một xi lanh. Điều này sẽ làm giảm cảm ứng của không khí trong lành và tăng lượng khí còn sót lại nóng bên trong xi lanh. Tuy nhiên, với các thiết lập tăng áp twin-scroll, sự can thiệp này được giảm thiểu.

Các kết quả của hiệu ứng này nhặt rác cao cấp từ một thiết kế twin-scroll dẫn đến phân phối áp lực tốt hơn trong các cửa xả và phân phối hiệu quả hơn về năng lượng khí thải để tuabin của turbo tăng áp. Điều này sẽ cho phép van chồng chéo lớn hơn, kết quả là cải thiện chất lượng và số lượng của điện tích không khí vào mỗi xi-lanh. Trong thực tế, với nhiều van chồng chéo, hiệu quả nhặt rác của các dòng khí xả có thể theo nghĩa đen hút không khí ở trên mặt lượng. Đồng thời, rút ​​ra cuối cùng của áp thấp khí thải giúp đóng gói mỗi xi-lanh với một khoản phí không khí dày đặc hơn và tinh khiết hơn. Tăng tối đa từ các turbo tăng áp là 18 psi.

Các thiết kế twin-scroll turbo tăng áp có một số lợi thế khác hơn truyền thống, hệ thống tăng áp đơn cuộn, bao gồm:

    Cải thiện hiệu suất cháy
    Hiệu quả thấp động cơ tốc độ
    Năng lượng khí thải Kinetic không bị lãng phí hoặc bị mắc kẹt
    Nhiệt độ xi lanh Cooler
    Nhiệt độ khí thải thấp hơn
    Không khí tỷ lệ nhiên liệu / gọn gàng hơn
    Phân phối áp lực tốt hơn trong các cửa xả và phân phối hiệu quả hơn về năng lượng khí thải để tuabin của turbo tăng áp

Twin-scroll tăng áp Veloster đã xử lý của cấp trên của tách khí thải tại các tuabin hàng đầu để cải thiện mô-men xoắn thấp và phản ứng mô-men xoắn nhanh thoáng qua.

Hai tính năng chính của thiết lập turbo tăng áp twin-scroll của Hyundai là:

    Các không gỉ ống xả bằng thép và vỏ tuabin twin-scroll được đúc trong một bằng sáng chế cấp phát thiết kế một mảnh
    Các chất thải khẩu đối với bộ turbo tăng áp sử dụng một bộ điều khiển điện chạy bằng động cơ thay vì được điều khiển bằng cơ khí

Nhờ các bằng thép không gỉ nhà ở tuabin tích hợp với các ống xả, không chỉ là trọng lượng và chi phí của việc đúc giảm đáng kể, độ bền của các nhà tuabin cũng được cải thiện. Ngoài ra, phục hồi năng lượng nhiệt và do đó hiệu quả tuabin được cải thiện đáng kể dựa trên thực tế là một thiết kế hai mảnh truyền thống hiệu quả cách ly một phần năng lượng nhiệt ở các khu vực chung / gasket.

Bằng cách thích ứng với điện thải khẩu bằng mô tơ, áp lực tăng được điều khiển chính xác. Áp lực lại giảm khi tuabin tăng là không cần thiết bằng cách mở các chất thải khẩu, trong đó cải thiện hiệu quả nhiên liệu. Trong thời gian bắt đầu lạnh, các chất thải khẩu vẫn mở, mà kết quả trong chất xúc tác nhanh hơn ánh sáng-off để giảm lượng khí thải.

Một hệ thống GDI hàng nhiên liệu góp phần tăng hiệu quả nhiên liệu và lượng khí thải thấp hơn. Điều này ngắn hơn, đường dẫn trực tiếp hơn với các điểm giao cho phép kiểm soát tốt hơn của hỗn hợp nhiên liệu tại thời điểm tối ưu, do đó nâng cao hiệu quả. Nhiên liệu được bơm bởi một, bơm cao áp trục cam điều khiển hoạt động ở áp suất lên tới 2175 psi. Phun trực tiếp cũng sử dụng một tỷ lệ nén cao hơn 9,5 hơn bình thường, trong khi đạt được một lít mã lực mỗi-125.6 tốt nhất-trong-lớp. Người đứng đầu piston được "hình đĩa" để tăng hiệu quả đốt cháy trong xi lanh.

CUSTOM HAI-WHEEL TUNER INSPIRATION

Thiết kế độc đáo Hyundai Veloster Turbo lấy cảm hứng từ một hiệu suất cao thể thao xe đạp tùy chỉnh. Một trong những nâng cấp chiếc xe đạp thể thao phổ biến nhất là thay đổi ống xả. Nhà thiết kế Hyundai đã gỡ bỏ trung tâm hình thang khí thải của Veloster và thay thế nó bằng hai ống tròn chảy tự do lớn hơn. Những đường ống mới và lượng đa dạng này cũng cho phép các kỹ sư để cung cấp cho động cơ âm thanh mạnh mẽ hơn, mà sẽ làm hài lòng những người đam mê.

Từ một lớn hơn, táo bạo hơn hình lục giác lưới tản nhiệt phía trước, qua bên váy điêu khắc và cản sau mới năng động với lỗ thông hơi khuếch tán nổi bật trong fascia thấp hơn, thiết kế Hyundai Veloster Turbo thêm xâm lược và sự ổn định khí động học so với các mô hình cơ sở. Trình điều khiển sau Veloster cũng sẽ nhận thấy sự Veloster Turbo sẽ có sẵn trong một sơn Hyundai đầu tiên Matte Gray. Một tập hợp các bánh xe màu xám 18-inch với chèn chrome hoàn thành phong cách công nhận Hyundai Veloster Turbo. Veloster Turbo khuôn mặt cũng có chữ ký tám dấu đèn pha cá nhân LED.

SPORT-tuned

Làm việc trong sự hòa hợp với sự xuất hiện tích cực là thiết lập hệ thống treo tinh chỉnh của Veloster. Chỉ có các thành phần chủ chốt trong chỉ đạo đã được nâng cấp cho Hyundai Veloster Turbo. Veloster Turbo có chỉ đạo rack tỷ lệ nhanh hơn và hiệu chuẩn chỉ đạo sửa đổi để phù hợp, mà cả cho các trình điều khiển vào cua chính xác, thông tin phản hồi và kiểm soát. Tất cả các xe Veloster Turbo trên Kumho Solus KH25 215 / 40R18 85V lốp được thiết kế để trích xuất hiệu suất tốt nhất ra khỏi xe mà không làm giảm đi.

Tất cả Velosters được trang bị với một McPherson strut đình chỉ phía trước, lò xo cuộn, hấp thụ khí sốc và 24 mm ổn định đường kính phía trước. Hệ thống treo sau là một chùm V-xoắn nhẹ, Hyundai-đầu tiên với một thanh cân bằng 23 mm tích hợp cho phép giằng của cánh tay có độ cứng lớn hơn và kiểm soát hơn nữa cuộn cơ thể. Hệ thống treo sau cũng sử dụng vật liệu hấp thụ monotube sốc cho thoải mái đi xe.

Tất cả Velosters tính năng lái trợ lực điện có điều chỉnh hỗ trợ ngay lập tức thay đổi điều kiện lái xe trong khi cải thiện nền kinh tế nhiên liệu trên một hệ thống lái thông thường. Đường kính quay của Veloster 34,1 feet là tốt hơn so với Mini 35,1 feet và Mini Clubman của 36,1 feet.

NEW NỘI THẤT ĐẶC TÍNH

Bên trong, ghế da đầy đủ với từ "Turbo" khâu vào seatbacks giúp cung cấp một cái nhìn độc đáo và cung cấp hỗ trợ đặc biệt và thoải mái. Một cụm giám sát độc quyền cung cấp các thông tin điều khiển trong một định dạng lớn hơn, rõ ràng hơn và tương tác nhiều hơn. Điều này là do hai màn hình TFT Cluster của Giám sát nằm giữa vận tốc kế và công tơ mét. Ghế trước có sưởi cũng là tiêu chuẩn trên phiên bản Turbo. Stack trung tâm và điều khiển cũng giống như một bình xăng xe đạp thể thao và kết hợp một khởi push-nút và bàn đạp hợp kim.

SIX-SPEED tay hoặc tự động

Để xử lý những cải tiến năng lượng và giữ cam kết với Hyundai để làm cho tiết kiệm nhiên liệu, Hyundai Veloster Turbo được ghép nối với một tay sáu tốc độ truyền dẫn tiêu chuẩn hoặc hộp số tự động sáu tốc độ. Cả hai truyền đã được phát triển trong nhà ở Hyundai. Hướng dẫn có tỉ số truyền lây lan rộng hơn (5,71 so với 5,25) để xử lý đầu ra mô-men xoắn thêm. Các tuabin cao vòng quay giúp khi tăng tốc, đặc biệt là ở tốc độ đường cao tốc.

Các Veloster Turbo được giao phối với một hộp số tự động sáu tốc độ với tay lái gắn paddle-shifter và Shiftronic® và kiểm soát chứ không phải là cơ sở EcoShift DCT Vesloster của. Điều này là do các đầu ra mô-men xoắn tăng từ 1,6 lít Turbocharged-GDI động cơ. Các tỉ số truyền lan trên hộp số tự động hẹp hơn một chút so với DCT (6,0 so với 6,38). A lây lan hẹp duy trì các công cụ trong ban nhạc điện khi đi từ một thiết bị đến khác. Các cơ sở của Veloster EcoShift DCT được điều chỉnh cho hiệu quả nhiên liệu và không cho hiệu suất cảm thấy cần thiết cho Veloster Turbo.

THẾ GIỚI-CLASS TRỌNG LƯỢNG HIỆU QUẢ

Hiệu quả trọng lượng đẳng cấp thế giới là một mục tiêu chương trình cho tất cả các mẫu Hyundai. Chiến lược này mang lại tiết kiệm nhiên liệu vượt trội và hiệu cùng một lúc. Tại chỉ £ 2.800, Veloster là £ 77 nhẹ hơn so với Honda Civic Si Coupe và £ 234 nhẹ hơn so với Volkswagen GTI. Ưu tiên này về hiệu quả trọng lượng cho phép Hyundai Veloster Turbo để cung cấp một sự kết hợp tuyệt vời của sự nhanh nhẹn, hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu.

KÍCH THƯỚC TỔNG THỂ

Các Veloster Turbo có cùng chiều dài cơ sở 104,3 inch, nhưng Turbo là 1,2 inch dài hơn (167,3 inch) và 0,6 inch rộng hơn (71,1 inch).

ADVANCED STANDARD TECHNOLOGIES AN TOÀN: MỘT PHẦN CỦA HYUNDAI CỦA BẢO ĐẢM CAM KẾT

Tất cả Velosters có một đẳng cấp vượt trội các tính năng an toàn tiêu chuẩn cho phân khúc xe thể thao nổi bật bởi một hệ thống quản lý ổn định xe (VSM), trong đó tối ưu quản lý ESC (Electronic Stability Control) và chỉ đạo lực điện Motor-Driven (MDPS).

VSM hoạt động để kiểm soát hai hiệu ứng. Đầu tiên là khi một người lái xe tăng tốc hoặc phanh trên một bề mặt split-mu (trượt trên một mặt, mặt đường khô vào khác) và các xe muốn kéo theo một hướng. VSM phát hiện tình trạng này và sẽ gửi một tín hiệu đến MDPS để áp dụng chỉ đạo hỗ trợ. VSM quầy kéo và tự động cung cấp đến tám mét Newton chỉ đạo quầy. VSM phản ứng theo cùng một cách trong suốt thay đổi làn đường đột ngột hay vào cua nhanh.

Tất cả các tính năng Velosters sáu túi khí, bao gồm cả hai phía trước, phía trước ghế gắn bên hông xe, và phía trước và phía sau túi khí bên rèm.

Velosters cũng có tính năng một gói hãm nhà nước-of-the-art. Các gói phần mềm bao gồm hệ thống phanh đĩa bốn bánh và một Anti-Lock Hệ thống bó cứng phanh (ABS) bao gồm Hỗ trợ phanh, cung cấp lực phanh tối đa khi dừng lại hoảng sợ phát hiện, và Electronic Brake-force Distribution (EBD), để tự động điều chỉnh lực phanh để phía trước và phía sau trục dựa trên điều kiện xe tải.

KẾT NỐI / CÔNG NGHỆ

Trong thời đại kỹ thuật số, mọi người đều muốn được kết nối với thiết bị điện tử của họ ở tất cả các lần, vì vậy Velosters đến tiêu chuẩn với đa chức năng bảy-inch màn hình cảm ứng. Tại cơ khởi động, màn hình đi vào cuộc sống với một hình ảnh Veloster và âm thanh độc đáo. Có ba bố cục giao diện người dùng có thể lựa chọn.

Radio internet Pandora được tích hợp vào tất cả các Velosters. Màn hình hiển thị có một biểu tượng Pandora để dòng internet radio từ một chiếc iPhone hoặc Android. Pandora cũng có thể được xem trên màn hình hiển thị và các bài hát có thể được đưa ngón tay cái Pandora quen thuộc lên hoặc dấu xuống.
Gracenote cải thiện cách trình điều khiển Veloster truy cập và quản lý âm nhạc của họ, bằng cách sử dụng nâng cao nhận lệnh bằng giọng nói trong buổi hòa nhạc với iPod ® của bạn. Công nghệ Gracenote MediaVOCS® cải thiện tính chính xác của khả năng nhận dạng giọng nói của hệ thống để tìm kiếm nhạc, trình điều khiển cho phép xác định các nghệ sĩ, album và thể loại. Ví dụ, Gracenote MediaVOCS® giúp hệ thống hiểu tên nghệ sĩ như Beyoncé và AC / DC. Trình điều khiển cũng có thể sử dụng "The Boss" như là một lệnh bằng giọng nói để truy cập các bản nhạc từ Bruce Springsteen. Ngoài ra, hiển thị ảnh bìa album của bài hát trên màn hình cảm ứng của Veloster.

Với trò chơi video là một yếu tố quan trọng của giải trí, Hyundai tích hợp một cáp RCA và một có sẵn 115-volt ổ cắm điện trong Veloster để hỗ trợ chơi game console cho buổi chơi game cuối cùng khi đậu hoặc xem video trên màn hình cảm ứng đa phương tiện bảy-inch.

Hyundai Veloster Turbo có 450-watt Kích thước cao cấp Hệ thống âm thanh tiêu chuẩn với tám loa bao gồm một loa siêu trầm tám-inch, bộ khuếch đại bên ngoài và iPod® / USB / giắc cắm đầu vào phụ trợ. Một giao diện XM Satellite Radio cũng được tích hợp vào các đơn vị đứng đầu và có logo kênh và dịch vụ XM dữ liệu, chẳng hạn như XM NavWeather®, XM Cổ Mã và XM Sports Cuộn.

Một hệ thống điện thoại rảnh tay Bluetooth với nhận dạng giọng nói, cuốn sách địa chỉ tải về và âm thanh là tiêu chuẩn. Chuyển hướng Onboard là tùy chọn. Hệ thống này cũng tích hợp một camera phía sau nhìn và cảm biến cảnh báo sao lưu.

HYUNDAI XANH LINK

"Blue Link kết hợp an toàn, dịch vụ và thông tin giải trí vào một gói hoàn chỉnh cho hoạt động để đơn giản hóa cuộc sống của cả hai giúp chủ Hyundai và giảm bớt lái xe bị phân tâm," Barry Ratzlaff, giám đốc hài lòng khách hàng và phát triển kinh doanh dịch vụ, Hyundai Motor America cho biết. "Chúng tôi đã cẩn thận nghiên cứu cách điều khiển dựa trên điện thoại thông minh và hệ thống định vị như là một liên kết sáng tạo cho thế giới bên ngoài. Blue Link mang đến cho rằng kết nối liền mạch trực tiếp vào xe với công nghệ như giọng nói để gửi tin nhắn văn bản, POI web tìm kiếm download, turn-by chuyển hướng -turn, và báo cáo xe hàng tháng. Hệ thống nhận dạng giọng nói đại lý hỗ trợ tiên tiến của chúng tôi cung cấp một giải pháp thế kỷ 21 để thực hiện tìm kiếm POI trong xe. Phương pháp độc đáo và sáng tạo này cho phép Hyundai để cung cấp nhanh chóng, tìm kiếm chính xác và tải POI để xe không hệ thống kiểu nhà điều hành chỉ truyền thống của đối thủ cạnh tranh của chúng tôi. "

Là một phần của sự ra mắt Blue Link, Hyundai cũng sẽ cung cấp Bảo hiểm Blue Link trên xe Blue Link được trang bị, trong đó bao gồm các dịch vụ an toàn cốt lõi cho một giai đoạn giới thiệu. Các dịch vụ an toàn quan trọng bao gồm: Tự động thông báo Crash (ACN) và Hỗ trợ, hỗ trợ khẩn cấp SOS, và hỗ trợ ven đường Enhanced. Sau khi giai đoạn giới thiệu, chủ xe Blue Link được trang bị có thể chọn để mở rộng các dịch vụ khác như mong muốn.

Bảo Blue Link tiếp tục mở rộng Hyundai của lãnh đạo ngành công nghiệp trước đây được thành lập bởi Assurance Hyundai, bộ phần mềm toàn diện nhất của ngành công nghiệp bảo vệ xe mới. Bảo Hyundai đã cung cấp 5 năm / 60.000 dặm đầy đủ chuyển nhượng bumper-to-bumper bảo hành, 10 năm / 100.000 dặm bảo hành hệ thống truyền động của Hyundai, và 5 năm hỗ trợ ven đường miễn phí.

BẢNG MÀU

Cá tính mạnh mẽ Hyundai Veloster Turbo có nghĩa là nó có thể được mặc quần áo trong một Matte màu xám độc quyền, một Hyundai đầu tiên. Tất cả 2013 Velosters sẽ có sẵn trong các màu sắc phù hợp với những chiếc xe "riêng của nó" thái độ và đặc điểm của một Á hậu đường dài, bao gồm Elite trắng. Nội thất lựa chọn màu sắc Graphite Black or độc quyền cho Turbo Graphite đen với điểm nhấn màu xanh và đồ họa mở đầu cho mô hình phi toàn cảnh cửa sổ trời.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments