Infiniti Emerg-E Concept- Toyota Giải Phóng

Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015
Các Emerg-E Concept Infiniti, mà xuất hiện lần đầu tại Geneva Motor Show 2012, là một chiếc xe thể thao giữa tàu cao tiên tiến cung cấp một cái nhìn thú vị vào tương lai của Infiniti.

Infiniti Emerg-E là bằng chứng vật lý về ý định của Infiniti để sản xuất một mô hình quầng đậm để củng cố lời hứa của thương hiệu của Performance Inspired, và cũng báo hiệu một loạt các công nghệ mới thú vị mà các thương hiệu sẽ áp dụng trong việc tìm kiếm của mình để xây dựng kịch tính và bền vững chiếc xe hiệu suất cao. Infiniti Emerg-E cũng cung cấp một biểu hiện mới của ngôn ngữ thiết kế của Infiniti áp dụng cho một chiếc xe thể thao hiệu suất cao, giữa tàu cho lần đầu tiên.

Infiniti Emerg-E cũng rất có ý nghĩa vì là Infiniti đầu tiên đã được phát triển ở châu Âu. Hơn thế nữa, công nghệ tiên tiến của nó cố tình dựa trên các kiến ​​thức của các nhà cung cấp bên ngoài cơ sở thông thường của Infiniti trong cuộc tìm kiếm để phát hiện ra những phần cứng tiên tiến nhất và các cơ sở tri thức sâu sắc nhất. Quest mà đã thấy Infiniti trở thành một phần của sáng kiến ​​công nghệ chiến lược đồng của chính phủ Anh, với mục đích là để tăng tốc độ xuất hiện của xe carbon thấp đến con đường của chúng tôi.

Infiniti Emerg-E là biểu hiện cuối cùng của hiệu suất linh hứng của Infiniti. 402bhp này (300kW) động cơ đặt giữa, động cơ twin, động cơ điện cung cấp xe thể thao có khả năng tăng tốc từ 0-60mph chỉ trong bốn giây - và từ số không đến 130mph trong một duy nhất, liền mạch 30 vụ nổ thứ hai. Tuy nhiên, nó cũng hoạt động, giao thông không có khí thải đô thị như là thú vị trên một phạm vi 30 dặm. Và khi tầm extender chức năng động cơ xăng trong buổi hòa nhạc với động cơ điện song sinh của nó, nó tạo ra một lượng khí thải CO2 chỉ 55g / km (NEDC chu kỳ).
Trong chiều dài 4.464m nhỏ gọn của nó hai chỗ ngồi Infiniti Emerg-E có chứa một cặp động cơ điện, một gói pin lithium-ion, bốn biến tần, động cơ đốt trong ba xi-lanh tầm mở rộng và một bình xăng. Tất cả điều này được hiệu quả cao trong bọc khí động học, ánh sáng thân xe đặc trưng bởi một sự lưu loát thiết kế mà chỉ có thể đến từ Infiniti.

'Đó là thanh lịch nhưng năng động, và có sức duyên dáng, "Phó chủ tịch và Giám đốc sáng tạo, Shiro Nakamura nói. 'Tàu giữa xe ô tô là thô thường hơn, nhưng cơ thể của Infiniti Emerg-E là như gói lụa trên các bánh xe. "

Khái niệm

Hãy tưởng tượng một siêu nhanh, gần chiếc xe thể thao im lặng, bay trên đường phố neon ánh sáng của một London sau bóng tối. Đây là hình ảnh hấp dẫn mà đã sinh ra Infiniti Emerg-E, và khái niệm này là hiện thực của nó.

Infiniti Emerg-E là một cao tăng, giữa tàu, động cơ điện cung cấp khái niệm xe thể thao. Nó dự án đã được tiên tiến công nghệ xe điện của Infiniti sâu vào tương lai với một hệ thống truyền lực tầm extender mà mang lại hiệu quả dự kiến ​​của chiếc xe thể thao mang huy hiệu Infiniti. Kết hợp hiệu suất ly kỳ với phạm vi lái xe trong điều kiện đô thị lên đến 30 dặm với không khí thải, nó phát ra không quá 55g / km CO2 (NEDC chu kỳ) qua 300 dặm phạm vi kết hợp. Infiniti Emerg-E đưa ra một dấu hiệu mới triệt để giữa tàu xe thể thao, và khám phá một trong số những con đường đẩy thay thế mà Infiniti đang xem xét.

Những suy nghĩ đó đã mang khái niệm Infiniti Emerg-E về đến từ các bộ phận của Francois Bancon, Ban Tổng Giám đốc thăm dò và chi tiết sản phẩm. "Khi tôi còn phụ trách khám phá các bước tiếp theo, tôi nghĩ, làm thế nào chúng ta có thể sáng tạo? Chúng tôi bắt đầu với Essence. Nó đã rất thành công, nhưng không cho là một hạm hiệu suất năng động. Sau đó, đến Etherea, một dấu hiệu cho thấy tương lai của Infiniti trong phân khúc sang trọng nhỏ gọn. Bây giờ chúng ta phải suy nghĩ về một hạm, một biểu tượng của thương hiệu. Không nhất thiết là một chiếc xe lớn, một chiếc limousine, hiệu suất vì Infiniti được về cảm hứng, và những chiếc xe thể thao. "

Tạo một hạm thể thao, năng động và khác thường là một nguồn cảm hứng cho các chương trình Infiniti Emerg-E, nhưng không kém quan trọng là tiếp tục thăm dò Infiniti của hệ thống động cơ thay thế, một bước đi hợp lý tiếp theo cho một công ty đã được bán Infiniti M35h tiên tiến. Thăm dò mà phải mất một dạng bất thường với Infiniti Emerg-E, nó driveline tầm extender một đầu tiên của Infiniti.

'Infiniti có một kiến ​​thức sâu sắc về những gì một động cơ đốt trong là bởi vì đây là những gì chúng tôi đang cung cấp, và chúng tôi cũng có một kiến ​​thức sâu sắc về những gì hybrid là mà chúng tôi cũng đang cung cấp trên thị trường ngay bây giờ, "giải thích Francois Bancon về quyết định của Infiniti để theo đuổi một tầm extender công nghệ hybrid loạt.

"Đây là việc thay đổi các quy tắc của trò chơi. Bạn có nhiều và nhiều thành phố ở châu Âu được cấm khí thải động cơ đốt trong, nhưng với chiếc xe này, bạn có thể chạy trung tâm thành phố ở London, cho ví dụ, không có cảm giác tội lỗi - bạn không có tội, vì bạn là không có khí thải. Đồng thời, bạn sẽ vui chơi trên một đường đua với hiệu suất tối đa mà bạn có thể thưởng thức. "

Infiniti Emerg-E cũng đại diện cho một phương pháp mới để phát triển xe cho Infiniti. Đây là mẫu xe đầu tiên được phát triển ở châu Âu, và những chiếc xe đầu tiên nó đã được xây dựng như một phần của chính phủ Anh tài trợ sáng kiến ​​công nghệ. Chủ động mà được điều hành bởi Ban Chiến lược Công nghệ, với mục đích là để tiến nhanh theo dõi sự xuất hiện của chiếc xe carbon thấp đến con đường của Vương quốc Anh. Cạnh tranh của TSB được đóng khung để khuyến khích liên hệ với nhà cung cấp sáng tạo và tiên phong người có thể không bình thường được truy cập vào các nhà sản xuất lớn, cung cấp Infiniti có cơ hội để khai thác các công nghệ mới hứa hẹn có thể cho phép nó để sản xuất những chiếc xe tốt hơn carbon thấp. Đó là các dự án như Infiniti Emerg-E chỉ đủ điều kiện cho một phần kinh phí nếu họ đi tiên phong trong công nghệ mới - mà Infiniti này không rõ ràng - cũng khuyến khích sự đổi mới.

"Đây là một cách suy nghĩ mới về những chiếc xe thể thao của tương lai", Francois Bancon nói.

Phát triển

Trong khi một số các căn cứ thiết kế Nissan toàn cầu đã tham gia vào dự án này, việc phát triển thiết kế tổng thể đã được chủ yếu là do Nissan Thiết kế Châu Âu (NDE), Paddington, London và xây dựng bởi Trung tâm kỹ thuật châu Âu của Nissan (NTCE), Cranfield.

Đó là một chiếc xe rất quan trọng cho Infiniti bởi vì nó tiến bộ trên nhiều mặt trận. Nó là chiếc xe giữa tàu thể thao đầu tiên của nhãn hiệu đã từng được sản xuất. Nó có thiết kế từ vựng Infiniti theo một hướng mới tươi, hấp dẫn và thuyết phục. Nó trải nghiệm đã hoàn thành của Infiniti trong các lĩnh vực xe điện và hệ thống động cơ thay thế. Và nó sẽ gây tranh cãi về hình thức một hạm Infiniti nên dùng.

Infiniti Emerg-E cũng là bất thường cho là một dự án phần tài trợ bởi Hội đồng Chiến lược công nghệ của chính phủ Anh, một sự phát triển đó đã làm sâu sắc thêm đáng kể các nguồn tài nguyên mà các thương hiệu có thể vẽ trên cho việc tạo ra các mô hình mới, trong khi cho vay dự án này một Thú vị quốc tế hương vị.

Mong muốn căng ra kiến ​​thức của Infiniti của xe điện dẫn đến ý tưởng về một chiếc xe điện tầm extender, và chỉ cần một máy như vậy bắt đầu được phát triển ở Nhật. Một cơ hội bất ngờ để thúc đẩy dự án thông qua Chiến lược Công nghệ Hội đồng Anh (TSB) - có nhiệm vụ là để tăng tốc độ các đoạn văn của xe carbon thấp đến đường Anh - cung cấp các cơ hội tiếp cận công nghệ mới và làm việc với một loạt các tổ chức. Chúng bao gồm các trường đại học, các nhà cung cấp và nhà sản xuất OEM, khía cạnh này của sự phát triển mở rộng phạm vi và tham vọng của Infiniti Emerg-E. Cơ hội làm việc trong một tập đoàn tiết lộ rằng thành viên cùng Lotus Engineering cũng đã phát triển một tầm extender xe thể thao điện, hai công ty quyết định rằng nó có ý nghĩa để cộng tác. Quyết định đó, giải thích Bancon, đã bị loại bởi thực tế là 'Nissan (và Infiniti) đã có một mối quan hệ với Lotus cho 10 năm, chủ yếu là về phương pháp luận. Chúng tôi đã không bao giờ đồng ý một hợp đồng để làm một chiếc xe với Lotus, nhưng chúng tôi đã thực hiện nhiều nghiên cứu với nhau, sử dụng các nguồn lực bổ sung của họ khi chúng ta đã được thực hiện, "ông nói. Lợi ích hơn nữa bao gồm sự đồng tài trợ của các dự án Infiniti Emerg-E từ TSB, và truy cập vào một loạt các nhà cung cấp rất sáng tạo.

Một tính năng quan trọng của Infiniti Emerg-Concept E là nó có chứa một sự pha trộn của các công nghệ và giải pháp mà trước đây chưa từng được thử nghiệm, theo yêu cầu của các quy tắc tài trợ TSB. Những chia sẻ của một số thành phần của các thành viên khác của tập đoàn cũng là một yếu tố của sáng kiến ​​TSB, mục đích là để thúc đẩy nền kinh tế phát triển về quy mô, mặc dù cách tiếp cận để triển khai của họ khác.

'Một mục tiêu quan trọng của cách tiếp cận TSB là để phát triển các dự án đang gần hơn với thực tế thương mại,' Jerry Hardcastle, Phó Chủ tịch Vehicle Thiết kế và phát triển, Nissan Tập đoàn Công nghệ Trung tâm châu Âu và là thành viên cao cấp của Hội đồng Ô tô của Anh cho biết. "Vì vậy, có nhiều cơ hội của công nghệ làm cho nó đến thị trường."

Cơ hội mà sẽ đạt được đà thêm khi Infiniti sản xuất hai mẫu Infiniti Emerg-E đầy đủ chức năng trong các bước tiếp theo của chương trình phát triển khái niệm rất khác thường và sáng tạo này.

Thiết kế

Mặc dù Infiniti đã chỉ được bán tại châu Âu từ năm 2008, thương hiệu có ảnh hưởng lớn khi nó được tung ra tại Mỹ vào năm 1989 như Nissan của nhãn hiệu sang trọng. Từ khi bắt đầu tên Infiniti đã tượng trưng cho 'Lấy cảm hứng Performance ", kinh nghiệm sở hữu cẩn thận thiết kế để kết hợp những phẩm chất này với việc chăm sóc khách hàng đặc biệt. Những hai thập kỷ đầu tiên đã lên đến đỉnh điểm với sự ra mắt năm 2009 của Essence, một hiệu suất cao coupe thanh lịch gợi cảm, tìm kiếm. Ngoài làm cho một tác động rất thuận lợi gây tiếng vang cho đến ngày nay, Essence là người đầu tiên của một bộ ba của mẫu xe concept trưng bày ba sợi lõi đặc trưng cho giá trị thiết kế của Infiniti. Khái niệm thứ hai là ETHEREA, và Infiniti Emerg-E là thứ ba.

Điều này bộ ba kịch tính của chương trình xe hơi là hiện thân của ba sợi hình thành nên nền tảng của thiết kế Giá trị của Infiniti. Các bắp thịt nhã tùng thân xe của họ được lấy cảm hứng từ Force Energetic được tìm thấy trong tự nhiên. Quyến rũ Aura của họ cũng là ngay lập tức rõ ràng, từ gợi cảm, đồng hồ cát bóp của buồng lái của Essence cho duyên dáng, vô lê không gián đoạn của roofline Etherea và các nếp gấp vải giống như tinh tế của hai chân Infiniti Emerg-E của. Tuy nhiên, bộ phim truyền hình trong các dòng của cả ba chương trình xe ô tô được luyện bởi những phẩm chất của Trang Nghiêm Intelligence suffuses tất cả Infiniti.

Các khái niệm này cũng mang một bộ duy nhất của dấu ấn cá nhân rất đặc trưng cho một Infiniti. Chúng bao gồm một lưới tản nhiệt thanh lịch cuốn sách kết thúc bằng một Arch đôi cùng độc đáo lưỡi liềm cắt trụ cột phía sau của Infiniti. Cũng như biệt là đèn pha, đó là hương thơm của đôi mắt của một con người, hình dạng này được củng cố bởi một đường lông mày tốt của đèn LED.

Infiniti Emerg-E có thiết kế từ vựng của thương hiệu trong một hướng mới thú vị, đây là lần đầu tiên mà nó đã được áp dụng cho một chiếc xe thể thao giữa tàu.

'Infiniti đã luôn luôn có bánh xe phía sau ổ đĩa kiểu dáng, "Phó chủ tịch và Giám đốc sáng tạo, Shiro Nakamura nói. 'The FX là một ví dụ tốt - nó có một nắp ca-pô dài, ngắn boong phía sau, nó không được thiết kế xen và có một phong trào rất ngang. Nhưng một bố trí giữa tàu thường có một thái độ khác nhau - nó hơi rúc, vì vậy đó là một thách thức đối với chúng tôi ".

Thách thức đó là tất cả các lớn hơn, nói Nakamura, vì một chiếc xe động cơ đặt giữa chưa bao giờ là một phần của kế hoạch ban đầu cho Infiniti hay triết lý thiết kế của nó. 'Thiết kế một chiếc xe giữa tàu nghe có vẻ rất thú vị, nhưng đồng thời cũng có quyền tự do thậm chí ít hơn vì các hạn chế bao gói và phân phối trọng lượng. Bởi vì các FX và Essence, chúng tôi đã thành lập một cái nhìn Infiniti và tỷ lệ. Ngoài ra, hiện nay chúng tôi có xe bánh trước với Etherea. Chúng tôi đã có để đi vượt ra ngoài khả hiện tại của chúng tôi, vì vậy đây là một kinh nghiệm tốt. '

Kinh nghiệm đó đã bắt đầu với việc tạo ra ba phần tư đề xuất mô hình quy mô từ các hãng Infiniti tại Nhật Bản, Anh và California. Thiết kế chiến thắng, công việc của California dựa trên thiết kế Infiniti Randy Rodriguez, đã được tái tạo như là một mô hình đất sét kích thước đầy đủ xây dựng tại studio Paddington của Nissan Thiết kế Châu Âu.

Mục tiêu là để kết hợp các đặc điểm mũi dài của thương hiệu với khối lượng nặng hơn ở phía sau, trong khi duy trì những gì Nakamura gọi là "dòng chảy cảm xúc của một Infiniti. ' Không giống như hầu hết các xe động cơ đặt giữa, Infiniti Emerg-E không phải là một thiết kế đệm nằm, mặc dù có năng lượng đáng kể trong hình dạng của nó.

"Chúng tôi muốn làm cho nó thanh lịch nhưng năng động, thể hiện quyền lực duyên dáng," Nakamura nói. 'Tàu giữa xe ô tô là thô thường hơn - điều này giống như gói lụa trên các bánh xe. "

Taisuke Nakamura, NDE Design Manager, giải thích rằng, "khối lượng của Infiniti Emerg-E bắt đầu từ những huy hiệu và lưới tản nhiệt, 'nói' và chảy như một dòng suối từ đây tất cả các cách để các đuôi xắt nhỏ. ' Lưu loát này của dòng là tất cả các hiệu quả hơn cho dài ra thêm ghép vào nền tảng Infiniti Emerg-E trước kính chắn gió, góc nhanh chóng của các trụ cột A và các đường cong tinh tế uốn cong ở bề mặt trên của cánh Infiniti Emerg-E, một đặc trưng của mỗi Infiniti. Vì vậy, là lưỡi liềm cắt điêu khắc từ phía sau trụ cột của xe - nhanh chóng trở thành một chữ ký Infiniti chính - mang đến cho Infiniti Emerg-E một nhà kính có hình dạng rất đặc trưng. Các cờ rũ của cổ áo Kimono là nguồn cảm hứng cho tinh tế đầy gợi cảm cửa hút không khí bên Infiniti Emerg-E, giải thích Shiro Nakamura, thêm rằng ông không muốn thấy lưới tản nhiệt dầu thô của một lượng khí.

Đèn pha Bold cũng xác định Infiniti Emerg-E, illuminations LED hình lưỡi liềm của họ có thể nhìn thấy trong suốt cả ngày và đêm. Đó là một Infiniti cue thiết kế trong tương lai mà lần đầu tiên được thể hiện trên các khái niệm ETHEREA. Chất lượng thâm nhập của các loại đèn và lông mày của họ là gợi ý của cái nhìn sâu sắc của con người, một sản phẩm của phương pháp trang nghiêm Intelligence của Infiniti. The Double Arch lưới tản nhiệt cũng tạo ra tiếng vang với hình dạng chảy của cánh phía sau cân đối Infiniti Emerg-E của. Điểm nhấn thị giác tột đỉnh là sơn bạc lỏng kịch tính bao trùm leanly căng, thấp, rộng và nam tính hơn Infiniti này. Nhấn mạnh chủ đề của Force Energetic, sơn kim loại lỏng này nhấn mạnh nghệ thuật điêu khắc, đường dây thông thạo các Infiniti Emerg-E của.

'Chúng tôi đang di chuyển ngôn ngữ thiết kế phía trước, "Shiro Nakamura nói. 'Chúng tôi vẫn đang trong ngôn ngữ hình thức tương tự như các Essence - thanh lịch, gợi cảm, nhưng căng và sắc nét - và bây giờ mà chúng tôi tự tin, chúng ta có thể đi xa hơn phía trước động cơ, tỷ lệ bánh sau, "ông kết luận. Ông cũng nói rằng 'thiết kế một chiếc xe thể thao luôn luôn vui vẻ. "

Công nghệ

"Im lặng là Vroom mới, 'Francois Bancon của mạnh và công nghệ tiên tiến hệ thống truyền lực Infiniti Emerg-E nói. 'Đó là thanh lịch im lặng, và có trách nhiệm. " Infiniti Emerg-E là một chiếc xe điện tầm extender, và nó được đẩy vào mọi lúc bởi một cặp động cơ 201bhp (150kW) EVO ELECTRIC lái xe hai bánh sau. Những động cơ tiên tiến đạo quyền lực của mình thông qua một tốc độ duy nhất (XTRAC) truyền để tạo ra những gì là có hiệu quả một sai mở, sự sắp xếp này làm giảm đáng kể tổn thất driveline ma sát. Một tứ của biến tần điều khiển động cơ và tái tạo năng lượng vai trò của họ dưới phanh, sức mạnh phục hồi hướng đến một pin lithium-ion được gắn phía sau ghế ngồi. Pin có thể được sạc điện từ một nguồn cung cấp năng lượng điện (trong nước và nhanh chóng phí) và các cửa hàng đủ năng lượng để đẩy Infiniti Emerg-E 30 dặm đô thị, điểm mà tại đó động cơ xăng trên tàu bắt đầu lên để hoạt động như một máy phát điện. Ánh sáng này, cực kỳ nhỏ gọn, Lotus Engineered ba xi-lanh động cơ 35kW 1.2 lít đã được mục đích thiết kế cho vai trò tầm mở rộng của nó. Nó hoạt động giữa tốc độ quay của 1500-4000rpm, sản xuất công suất đỉnh tại chỉ 3500rpm.

Infiniti Emerg-E hiệu suất cao, hệ thống động cơ đẩy khí thải thấp được cài đặt trong một trọng lượng nhẹ, ép đùn đơn vị khung nhôm mà các tấm sợi carbon siêu nhẹ được gắn, Infiniti quan tâm để khám phá những tiềm năng cho vật liệu này trong các mô hình sản lượng thấp trong tương lai. Cho rằng nó cung cấp một 20percent sức bền tăng song song với việc giảm 50percent trọng lượng so với các tấm đúc hợp thường được sử dụng trong xây dựng chiếc xe thể thao, thật dễ dàng để xem lý do tại sao carbon xây dựng phần thân trên Infiniti Emerg-E là một đóng góp lớn của xe 1598kg trọng lượng hạn chế - ấn tượng thấp cho một EV cung cấp hiệu suất ở mức này.

Infiniti Emerg-E đã được phát triển cho hiệu suất khí động học tuyệt vời, cả hai để giảm năng lượng tiêu thoát kéo - mà đứng ở mức 0,34 - và để tạo downforce tích cực, và sự cân bằng lực này, để tăng cường xử lý tốc độ cao của nó. "Một trong những thách thức lớn nhất là làm mát xe, 'giải thích Jerry Hardcastle," đặc biệt là đối với phạm vi mở rộng và EV-chế độ của xe.' Có một số đáng ngạc nhiên của cửa hút không khí và máy hút để cho vào cơ thể của Infiniti Emerg-E, nhưng họ đã được giới thiệu với sự tinh tế như vậy và tinh tế mà họ tăng cường các bộ phim truyền hình gợi cảm của chiếc xe.

Như bạn mong muốn của một máy tạo ra cho hiệu suất cuối cùng, Infiniti Emerg-E tính năng của hệ thống treo xương đòn kép của thực tiễn cuộc đua xe, cánh tay của nó bằng nhôm để giảm trọng lượng. Tấm sợi carbon của nó đã được phát triển ở Anh kết hợp với một số chuyên gia hàng đầu motorsport (Lola Composites, được hỗ trợ bởi Đại học Cranfield), với mục đích của việc sử dụng các vật liệu trong khối lượng cao hơn so với trước đây đã có thể.

"Đây là, 'Francois Bancon nói,' 400 con ngựa hoang dã của cơ bắp trong một chiếc váy lụa. '

Sự khéo léo

Buồng lái bao bọc của một chiếc xe thể thao, các ân sủng của nghề thủ công mỹ nghệ, âm mưu của trải qua một máy sáng tạo - tất cả những phẩm chất này và nhiều hơn nữa cũng được tìm thấy bên trong Infiniti Emerg-E.

"Chúng tôi muốn tìm hiểu sự phấn khích và mong muốn của một chiếc xe thể thao đích thực," Bert Dehaes, Designer Chì dự án cho biết. "Và bởi vì nó là một chiếc xe điện, chúng tôi cũng muốn thể hiện sự sáng tạo của mình. '

Infiniti Emerg-E là một hai chỗ ngồi xe thể thao nghiêm ngặt, và nó cung cấp các kinh điển dựa mình ngồi vị trí đó làm tăng cảm giác của người lái xe và kết nối tới đường bên dưới. Buồng lái được định hướng rõ ràng xung quanh các trình điều khiển, và như với tất cả những chiếc xe thể thao tốt nhất, điều khiển đơn giản của nó được đặt để sử dụng nhanh chóng và trực quan, nhìn, chức năng cơ học hơn này nhấn mạnh chủ đề của hoạt động đầy cảm hứng. Tuy nhiên, ấn tượng là áp đảo của các dòng chảy của kiến ​​trúc rất đặc trưng của cabin này, độ tương phản của họ với độ chính xác cao cắt đường dây của nó và sự chú ý đến chi tiết thực hiện thanh lịch.

Các dòng sà của nhãn hiệu sóng đôi cấu trúc bảng điều khiển của Infiniti, một trọng lượng nhẹ, nổi điều khiển trung tâm và các kết cấu mời của nguồn gốc địa phương, bán anilin bọc da làm cho buồng lái một chiếc xe thể thao với một sự khác biệt, đặc biệt là trong các chi tiết. Và bóng tối trung tâm chrome console vỗ vang lưỡi liềm cắt chữ ký trong trụ cột phía sau của chiếc xe. Nhưng những chi tiết ấn tượng nhất xuất hiện khi Infiniti Emerg-E được cấp nguồn, các vụ nổ của ánh sáng một thời gian ngắn vệt quanh cabin để cung cấp xác nhận trực tiếp rằng EMERG-E đã sẵn sàng cho hành động.

Ánh sáng này là một phần thiết yếu của kinh nghiệm Infiniti Emerg-E, không chỉ vì nó khẳng định trung tâm điện của xe mà còn bởi vì nó cung cấp một ấn tượng, hiện đại thay thế cho tiếng gầm thông thường của một động cơ đốt trong. Các chuỗi ánh sáng báo hiệu dòng chảy của năng lượng bên trong xe, một chữ ký nhịp tim tỏa ra từ lửa để chiếu sáng điều khiển trung tâm nổi và bóng của ghế ngồi. A, đèn ngọc nhỏ giống như ông chủ tay lái cũng sáng lên trong giây lát để củng cố các bộ phim truyền hình. Sau ba giây các illuminations mờ dần, để lại mắt miễn phí để tập trung vào sự phấn khích của lái xe Infiniti Emerg-E.

Trong số các chi tiết tốt hơn là cắt xén kịch tính của bảng điều khiển phía trước của hành khách, một thiết bị điêu khắc mà đôi như là một lỗ thông khí. Dòng cắt này chạy trong một duy nhất, tràn đầy năng lượng đột kích vào một giao diện điều khiển trung tâm có, xây dựng sợi carbon trọng lượng nhẹ làm cho một lời nhắc nhở rằng đáp ứng toàn bộ cấu trúc bên ngoài của xe được làm từ vật liệu tương tự. Bề mặt phía trên giao diện điều khiển trung tâm được đặt nghiêng để trình bày điều khiển truyền Infiniti Emerg-E của các trình điều khiển, người ngồi phía sau một gói công cụ tinh xảo chi tiết bao gồm một máy đo cho thấy tỷ lệ phần trăm của tổng số năng lượng có sẵn. Sự chiếu sáng công cụ chủ yếu là màu xanh dương, nhưng màu nóng màu tím khi Infiniti Emerg-E là lái xe với sức sống.
Sự phấn khích của các lái xe là tiếp tục nâng cao bởi một tích hợp gọn gàng, màn hình cảm ứng màn hình, một bánh xe mà trên và phần dưới được làm phẳng ra, và một bóng đèn trong entre của ông chủ mà phát sáng khi xe được triển khai đầy đủ sức mạnh. Một cặp thanh mảnh, gọn nhẹ, ghế xô luxuriantly hỗ trợ cung cấp grippy bolsters bên Alcantara® và tấm da trung tâm, các khâu Phạt tiền bọc này khẳng định chủ siêng Infiniti của các chi tiết nội thất.

"Nó rất mát mẻ để thiết kế một chiếc xe thể thao động cơ đặt giữa, 'nhà thiết kế Bert Dehaes nói. 'Chúng tôi đã tạo ra một cảm giác nhẹ đó là cắt giảm mạnh, giống như một bộ đồ phù hợp. Nó cũng phù hợp với cách tiếp cận của Infiniti. An EV là tinh khiết và sạch sẽ để bên trong là như nhau, nhưng đó là một thân thiện với nội thất và tiện dụng quá, nhưng không tàn bạo. "

Các tính chất mời của nội thất là một sự phản ánh của sự hiếu khách Nhật Bản, trong khi ảnh hưởng của nghề thủ công truyền thống có thể được nhìn thấy trong các kết cấu hơi sáng bóng của da semi-aniline bọc bảng đồng hồ, ghế, sơn mài tím-màu tinh tế vỏ bọc sợi carbon của cabin yếu tố và sàn mới Infiniti Emerg-E của. Thời từ một vật liệu kiến ​​trúc gọi là Sefar, tiền phạt này, lưới kim loại cho phép ánh sáng chiếu qua để cung cấp một hấp dẫn, mờ sáng. "Đây là lần đầu tiên vật liệu này đã được sử dụng trong một ứng dụng ô tô, 'Gail Patrick, Màu thiết kế cao cấp cho biết thêm," nó thêm chiều sâu và quyến rũ,' trong khi nhấn mạnh một thực tế xe mà chiếc xe này được thúc đẩy bằng điện.

Exotic mặc dù tất cả các âm thanh này, Bert Dehaes nhấn mạnh rằng "đây không phải là một xe hiển thị mà đi hoang dã - điều quan trọng là phải thực tế và đáng tin cậy. Đó là một chiếc xe bạn muốn thiết kế cho chính mình. "
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments