Infiniti FX Sebastian - Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015
Chỉ sáu tháng sau khi ý tưởng đầu tiên nổi lên, Infiniti FX được thiết kế cho đương kim Formula One World Champion Sebastian Vettel được công bố tại 2011 Frankfurt International Motor Show. Những gì bắt đầu như một cuộc trò chuyện giữa các lái xe Red Bull Racing và Giám đốc sáng tạo của Infiniti, Shiro Nakamura, tại 2011 Geneva Show vào tháng ba là tiết lộ, ở dạng khái niệm, như xe nhanh nhất của Infiniti chưa và, có lẽ, chiếc crossover độc nhất bao giờ thực hiện.

Với công nghệ tinh vi, các thành phần và các tính năng nhẹ của nó như sau chỉ đạo hoạt động đối với sự nhanh nhẹn tối đa, động cơ V8 FX50S Premium - flagship của Infiniti cũng như mô hình bán chạy nhất của mình tại một số thị trường - cung cấp điểm khởi đầu lý tưởng cho các phiên bản Infiniti FX Sebastian Vettel. Những thay đổi bao gồm tăng sức mạnh, trọng lượng thấp hơn, derestricted tốc độ, bánh răng lâu hơn, tăng downforce và hạ thấp hệ thống treo cứng hơn và biến những gì đã là một chiếc xe thể thao giữa crossover thành một siêu xe chéo - thực tế 300km / h trong tầm nhìn của nhà vô địch thế giới.

Corporate Phó Chủ tịch Infiniti của Toru Saito cho biết: "Các FX Sebastian Vettel là phiên bản duy nhất và rất nhiều Sebastian của xe Nhưng đồng thời nó là một chiếc concept của Infiniti trên toàn cầu.."

Sebastian Vettel, 2010 Formula One World Champion và Infiniti toàn cầu Đại sứ thương hiệu

"Tôi đã lái xe một FX tất cả năm nay và nó là một chiếc xe tôi yêu. Nó phù hợp với lối sống của tôi hoàn hảo và là niềm vui lớn để lái xe. Nhưng tất nhiên, nó có thể đi nhanh hơn một chút ...
"Tôi lái xe rất nhiều ở Đức trên đường cao tốc mà không có giới hạn tốc độ và đã rất thích FX của tôi xung quanh Nürburgring Nordschleife. Lái xe ở tốc độ cao, nơi an toàn và pháp lý là một phần của cuộc sống của tôi. Cũng như một tốc độ cao hơn tôi muốn sự ổn định tốt hơn trong FX của tôi, và rằng công việc có ý nghĩa về khí động lực học. Đó là một lời nhắc đến sự xuất sắc của FX tiêu chuẩn đạt được tất cả mục tiêu của tôi yêu cầu rất ít thay đổi.

"Đây là chiếc xe đường đầu tiên tôi đã giúp phát triển. Thông thường tôi có hàng trăm kỹ sư xây dựng một chiếc xe chỉ dành cho tôi. Vì vậy, nó là tuyệt vời cho tôi để đóng góp vào việc thiết kế của một chiếc xe. Kết quả là một Infiniti Tôi rất tự hào có tên tôi trên Đó là tất cả tôi mong đợi:... 300 km / h, nhiều downforce - và tôi vẫn có thể phù hợp với xe đạp leo núi của tôi ở phía sau Cộng với nó là hoàn toàn độc quyền - và là một người lái xe Infiniti, đó là quan trọng "

Thiết kế và khí động học

Như Sebastian cho biết, ưu tiên hàng đầu cho FX cuối cùng của ông là để cho nó hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cho dù trên đường đua hoặc đường, tốc độ chỉ là một phần của hỗn hợp mà đi làm cho một beater thế giới. Tất cả các hệ thống của xe, và đặc biệt là khí động học, phải lên đến nhiệm vụ. Trong phiên bản Infiniti FX Sebastian Vettel họ.

Sửa đổi hồ sơ khí động học của chiếc xe là kết quả của những thay đổi được thực hiện bởi các nhà thiết kế và kỹ sư Infiniti sau các cuộc họp liên quan đến Sebastian và Red Bull Racing nhân. A Red Bull Racing RB7 thậm chí còn được vận chuyển đến Nhật Bản để cung cấp nguồn cảm hứng thực tế cho những đội đưa đường xe giấc mơ vô địch thế giới vào cuộc sống.

Cưỡi 20mm thấp hơn tiêu chuẩn và tính năng khí động học một nhiều hơn, cũng như đặc biệt hơn, Essence lấy cảm hứng từ lưới tản nhiệt, sự thay đổi rõ ràng nhất là sự bổ sung của một cánh carbon phía sau. Thử nghiệm cho thấy rằng nó cung cấp tất cả mọi thứ mà trông nó hứa - và Sebastian đã tìm cách - trong việc làm tăng downforce, và sự ổn định, ở tốc độ 300km / h trong đó phiên bản Infiniti FX Sebastian Vettel là có khả năng.

Cũng như cải thiện phần trăm 30 trong hệ số của thang máy (Cl), FX đặc biệt tự hào có 5 phần trăm thấp hơn hệ số lực cản (Cd). Tăng cường lực này trong khi đồng thời cắt kéo là một trong những yêu cầu quan trọng của khái niệm để nổi tiếng. Ngay cả những gương nơi ở cửa đã được định hình để tăng downforce.

Carbon được sử dụng cho các splitter, ngưỡng cửa, lưới tản nhiệt phía trước, vỏ gương và bộ khuếch tán phía sau, cắt tỉa trọng lượng của những gì đã là một trong những chiếc SUV nhẹ trong lớp kích thước của nó. Thiết kế của splitter và bộ khuếch tán được lấy cảm hứng từ những chiếc xe F1, như là ánh sáng phía sau sương mù trung tâm - như mưa ánh sáng một chiếc xe F1.

Các bánh xe 21-inch hợp kim multispoke đen với viền bạc, được thiết kế dành riêng cho chiếc xe này; họ không chỉ cần nhìn phần mà còn tiết kiệm trọng lượng trên 21-inch tiêu chuẩn FX50 bánh xe. Tại 2049kg, phiên bản Infiniti FX Sebastian Vettel nặng 46kg ít hơn một FX50S tiêu chuẩn cao cấp.

Thấp hơn và thậm chí còn đặc biệt hơn với ban ngày LED đèn chạy mới đặt ngay bên dưới cản trước, khái niệm FX toát lên sức mạnh năng động. Cái nhìn mới tăng cường tỷ lệ xe giống như thể thao và làm hồ sơ chảy thậm chí quyến rũ hơn. Đèn khói đen lại và phía trước hoàn thành việc xem xét - cùng với logo Vettel ở hai bên và ở phía sau.

Shiro Nakamura, Infiniti Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc sáng tạo

"Chúng tôi luôn quan tâm để lắng nghe những gì khách hàng của chúng tôi có thể nói về chiếc xe của chúng tôi, họ là ai. Tương tự, chúng tôi luôn quan tâm để hiển thị như thế nào cá nhân xe của chúng tôi đang có, và làm thế nào cá nhân tinh tế có thể thay đổi nhân vật của mình. Làm cho FX hoàn hảo cho Sebastian là sự chứng minh lý tưởng này.

"Đó là vào năm nay Geneva Hiện rằng Sebastian đầu tiên khiến tôi nghĩ rằng chúng ta cộng tác vào việc FX hoàn hảo của mình. Vì vậy, chúng tôi đã không có từ lâu, nhưng với mục tiêu rất rõ ràng, chúng tôi đã có thể nhận ra ý tưởng của mình một cách rất thỏa mãn. "

Thay đổi cơ khí

Với một đã mạnh động cơ V8 5.0 lít dưới nắp ca-pô, tương đối ít cần thiết phải được thực hiện để cho phép FX đặc biệt nhất của thế giới để đạt mục tiêu tốc độ tối đa Sebastian Vettel 300km / h.

Công việc đầu tiên là để giải phóng xe của giới hạn tốc độ của nó mà điện tử hạn chế tất cả FXS khác để 250km / h. Ngay cả ở dạng chuẩn, với VVEL V8 sản xuất 390PS tại 6500rpm, chiếc xe có rất nhiều hiệu suất vượt tốc độ nhân tạo, nhưng ngay cả như vậy quyền lực hơn đã được tìm ra để cung cấp 300 km / h.

Không có động cơ làm lại cực đoan là cần thiết để đạt được các 30PS thêm rằng có sản lượng điện FX Vettel khái niệm để 420PS. Một hệ thống ống xả mới giải phóng một số các mã lực thêm trong khi một động cơ ECU tái lập trình chăm sóc của các phần còn lại, không có sự khác biệt rõ rệt đến phản ứng của động cơ V8 hoặc hiệu quả. Và nó có vẻ tốt hơn hơn bao giờ hết.

Ngoài sức mạnh thêm là một tỷ lệ ổ đĩa còn thức để cung cấp 300 km / h tốc Autobahn mà không có bất kỳ tác động có hại về tinh. Các bánh răng còn tổng thể nghĩa là chiếc xe không phải là nhanh chóng ra khỏi dây chuyền vì nó có thể được - nhưng 5,6 giây cho tốc 0-100km / h, 2/10 của một giây trước khi chiếc xe tiêu chuẩn, không có ai phàn nàn. Nhất của tất cả Sebastian Vettel.

Lò xo cứng hơn và giảm chấn lại đánh mất đã tập trung cao khung gầm thể thao của FX50 vào một lĩnh vực mới trong kiểm soát chính xác cho các bề mặt nhẵn, tốc độ cao lái xe mà xe tồn tại. Về cơ bản, tuy nhiên, làm cho một FX đặc điểm kỹ thuật vô địch thế giới của yêu cầu không có thay đổi lớn. Giống như bất kỳ FX trong lốt thể thao S, khái niệm có con đường dual-flow (DFP) van điều khiển giảm xóc liên tục (CDC); cùng chung một xương đòn / treo sau multilink, nhiều của nó được xây dựng bằng nhôm; trái ngược với 4 piston (phía trước), 2 piston (phía sau) calipers cho đĩa 355 / 350mm phanh; và chiếc xe tốc độ giá biến và lái bánh răng.

Phía sau chỉ đạo hoạt động, một thành phần quan trọng trong sự pha trộn bất kỳ FX S của sự nhanh nhẹn với sự ổn định, đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo đảm việc xử lý đáp ứng yêu cầu của các nhà vô địch thế giới cho một chiếc xe đường.Toyota Hoàn Kiếm - Đại lý số 1 Việt Nam - Khuyến mại cực lớn

Nội thất

Các sợi carbon bespoke ngoài chi tiết được được lặp lại trong cabin của FX bởi các tấm thiết kế của carbon đen - thực sự, không đính - trên cửa và điều khiển trung tâm. Điểm nổi bật mà thông thường sẽ được chrome bạc đang điều trị cho một kết thúc chrome màu đen đặc biệt, trong khi ở phong cách F1 đúng, Alcantara được sử dụng trên tay lái và sang số mái chèo. Ghế ngồi đặc biệt, với sự hỗ trợ thêm, được bao phủ bởi màu đen vải da lộn bông xong với những đường khâu màu tím và đặc biệt "SV" logo. Các tài liệu cũng có tính năng trên các trụ cột, mái lót và tấm che nắng.

Một tấm kim loại trên giao diện điều khiển trung tâm có tính năng chữ ký vô địch thế giới của cung cấp các liên lạc hoàn thiện độc đáo.

Các phụ kiện sang trọng, tính năng toàn diện bao gồm cả Connectiviti +, một trong các hệ thống thông tin giải trí đầy đủ nhất và dễ hiểu xe thế giới, và nhiều giải thưởng của FX của công nghệ an toàn được tất cả bao gồm. Theo tiêu chuẩn của khóa học. Infiniti tin rằng không ai bị buộc phải trả tiền cho tính năng bổ sung đắt tiền - thậm chí không vô địch thế giới.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments