Infiniti FX- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015
Đây là mẫu xe thể thao giữa crossover sang trọng, chiếc xe năng động nhất tìm trong lớp và cảm hứng trong tất cả các nơi phải - hiệu suất chủ yếu. Theo mô hình bán chạy nhất trong phạm vi châu Âu của Infiniti, nó cũng là chiếc xe mà đã giới thiệu các thương hiệu ô tô cao cấp từ Nhật Bản đến với nhiều người ở châu Âu hơn bất kỳ khác. Nó là Infiniti FX, sự kết hợp hoàn hảo của chiếc xe và SUV thể thao và chiếc xe đã tạo ra một loại sản phẩm hoàn toàn mới. Chỉ trong bốn năm FX đã trở thành không chỉ là biểu tượng thương hiệu ở châu Âu mà còn là tiêu chuẩn truyền cho niềm vui lái xe, sự an tâm và lòng hiếu khách mà Infiniti được thành lập.

Bây giờ là thời gian cho các Infiniti FX để nhìn về tương lai - bắt đầu từ đây với phạm vi 2012. Một loạt các cải tiến độ tinh đánh giá kết hợp với sự phát triển FX gần đây như năm sao kết quả thử nghiệm va chạm EuroNCAP và các tính năng phụ có sẵn ¬- bao gồm cả cổng sau quyền lực và từng đoạt giải thưởng ngõ Departure Prevention - để làm cho FX đầy đủ nhất, được đánh bóng và hấp dẫn chưa .

FX mới được thay đổi nhiều nhất ở phía trước, kế thừa những khuôn mặt giống như sắp tới Infiniti FX Vettel Version, mà chính nó chọn lên trên tín hiệu thiết kế khám phá bởi có ảnh hưởng lớn năm 2009 khái niệm xe, Essence của Infiniti. Lưới tản nhiệt mới và sửa đổi hồ sơ cá bội thu, cùng với đèn sương mù mới thiết lập trong chrome bao quanh, xác định một cái nhìn đó là FX hơn bao giờ hết, củng cố vị trí của FX là chéo lớn lực lưỡng, tìm kiếm nhiều nhất trên đường. Bên trong, có những thay đổi nhỏ nhưng quan trọng là tương tự như củng cố các DNA FX cần thiết.
Sporting kháng cáo được đẩy mạnh trên GT và GT Premium với một dẫn xuất mới và khác biệt, năm đôi chấu thiết kế của bánh xe 20-inch; Phiên bản S, với sự sẵn có của Chuẩn chỉ đạo hoạt động (RAS) trong một danh sách dài các tính năng xử lý theo định hướng, ở lại với bánh xe 21-inch của họ. Nhiều sự lựa chọn cho các chủ FX Infiniti được cung cấp với các màu sơn ngoại thất mới nhất, Iridium Blue. Đó là mới nhất kết thúc Scratch Lá chắn của Infiniti và có độc quyền trên FX. Graphite Shadow là thêm hiện đã có trên tất cả các model FX.

Phạm vi FX Infiniti cho năm 2012 được tạo thành bốn lớp. GT là gói sang trọng đầy đủ và S lựa chọn thể thao cởi mở hơn, trong khi phiên bản cao cấp của cả GT và lớn S trên công nghệ với một bộ phạm vi rộng các tính năng an toàn và tiện như là tiêu chuẩn. Tất cả các lớp có sẵn với một hoặc 3,0 lít V6 diesel 175kW (238PS) và mô-men xoắn 550nm ấn tượng, hay cuồng 3,7 lít xăng V6 chào 235kW Infiniti (320PS). Hiệu suất hàng đầu hiện nay, FX50 với 287kW (390PS) 5,0 lít V8, có sẵn trong S cao cấp chỉ có vỏ bọc. Mỗi FX được trang bị hệ thống thông minh của Infiniti mô-men xoắn cảm ứng tất cả các bánh lái cũng như 7-tốc độ thay đổi thích ứng tự động truyền với rắn mái chèo magiê sang số trên vô lăng.

Đỉnh cao của dãy FX, FX Vettel Version, là do đạt được chủ nhân đầu tiên của mình vào đầu năm 2013. Sự mạnh mẽ nhất, đắt tiền và độc quyền Infiniti từng được bán ở châu Âu, FX Vettel Phiên bản là một sự hợp tác giữa các lái xe vô địch thế giới Red Bull Racing và Infiniti đại sứ thương hiệu toàn cầu, Sebastian Vettel, và Giám đốc sáng tạo của Infiniti, Shiro Nakamura. Chỉ cần 200 của mô hình 420PS V8 sẽ có sẵn trên toàn thế giới, với các đặt phòng hiện đang được thực hiện.

Để đánh dấu sự ra mắt của năm 2012 Infiniti FX phạm vi, Infiniti đang bắt tay vào một chiến dịch quảng cáo truyền hình toàn châu Âu mới có tính năng Sebastian Vettel, một chủ sở hữu FX lâu người đã mô tả chiếc xe là hoàn toàn phù hợp với lối sống của mình.

FX ở châu Âu - những câu chuyện cho đến nay

FX toàn mới, thế hệ mới nhất của một mô hình trước đây được bán chủ yếu ở Mỹ, xuất hiện lần đầu châu Âu của mình tại triển lãm Geneva vào năm 2008, hình thành một phần quan trọng của khởi động của thương hiệu châu Âu vào cuối năm đó. Hoan nghênh cho việc viết lại các thiết kế crossover rulebook lớn, nó nhanh chóng trở thành đồng nghĩa với tất cả những thương hiệu sang trọng mới từ Nhật Bản viết tắt, đặt tư duy mới của Infiniti trên hiệu suất, thiết kế và dịch vụ khách hàng vững chắc trên bản đồ châu Âu.

Infiniti FX trở thành một hit với người mua ở tất cả các góc của lục địa, thiết lập chính nó như Infiniti bán chạy nhất. FX thành lập một cái gì đó khác quá: bằng cách bán chủ yếu ở đầu cấp S Premium, nó đã bắt đầu một xu hướng cho các mô hình cao-spec là đặc trưng của tất cả doanh số bán hàng của Infiniti tại châu Âu kể từ đó. Hôm nay, tám trong số 10 FXS ở châu Âu được trang bị với Intelligent Cruise Control và Around View Monitor trong khi hầu như tất cả (98%) được trang bị những Connectiviti + chuyển hướng và hệ thống giải trí nổi tiếng.

Các FX37 và FX50 được tham gia trong năm 2010 bởi một FX chạy bằng động cơ diesel V6 3.0 lít hoàn toàn mới, tiền thân của một gia đình diesel động cơ của Infiniti cho châu Âu. Cũng như nhiều một máy tính hiệu suất cao như bất kỳ Infiniti xăng, 550nm lớn của FX30d mô-men xoắn ngay lập tức đặt nó trong xếp hạng trước crossover diesel động cơ.

Phản ánh của thương hiệu duy nhất khác biệt về vấn thị trường xe hơi sang trọng, chủ sở hữu Infiniti là tất cả các cá nhân, thành công tự do tư tưởng người không thủ cựu của quá khứ cũng không phải khái niệm về huy hiệu xem nhẹ. Họ là những trẻ theo tiêu chuẩn lớp (độ tuổi trung bình là 48), lúc nào cũng sở hữu một doanh nghiệp và hơn 90% trong số họ đã được giao dịch lên từ các nhãn hiệu cao cấp khác, phổ biến nhất là BMW (tiếp theo Audi, Mercedes và Porsche). Hơn 70% khách hàng của FX đã sở hữu một chiếc SUV. Chủ đặt thiết kế như là số một thế mạnh FX, theo sát là thiết bị tiêu chuẩn, công nghệ, khả năng tăng tốc, chất lượng và phong cách nội thất. Chủ FX Infiniti yêu thích xe hơi của họ, như thể hiện bởi một sự hài lòng giá 93% - cao hơn nhiều so với mức trung bình cho các lớp.

2012 Infiniti FX sẽ được bán tại châu Âu vào thời điểm khi thị trường hiệu suất của FX là mạnh hơn bao giờ hết, với doanh số tăng 31% trong năm 2011 so với năm trước. Đức là thị trường lớn nhất của FX, top sáu hoàn thành bởi Anh, Ý, Tây Ban Nha, Pháp và Bỉ. Động cơ hỗn hợp Pan-Châu Âu của dãy 2012 FX dự kiến ​​là 90% diesel, 4% V8 xăng và 6% V6 xăng.

Thiết kế ngoại thất

Công nhận bởi nhiều người cho là trong một lớp học thiết kế của riêng của mình trong các lĩnh vực chéo lớn, thể thao ngoại hình và tỷ lệ xe lấy cảm hứng từ các nhân FX tiếp tục nổi bật trong một thị trường dân cư của các hình dạng hình hộp nhiều. Người mua luôn trích dẫn thiết kế như là của họ một số lý do cho việc lựa chọn các FX, với gần một phần ba hơn bố nó ưu tiên hàng đầu của họ so với Porsche Cayenne. Đối với năm 2012, và làm mới lần đầu tiên xuất hiện của chiếc xe kể từ khi FX ra mắt tại Geneva vào năm 2008, mô hình được nhiều hơn những gì làm cho nó để sportily biệt.

Thay đổi cơ thể chỉ giới hạn ở phía trước của xe. Nhãn hiệu vòm đôi lưới tản nhiệt của Infiniti đã được định hình một cách tinh tế ở hai bên, tạo thành một dòng mạnh mẽ mới để kết nối các lưới tản nhiệt rõ ràng hơn với những đôi cánh và nắp ca-pô. Nó là một cái nhìn tổng hợp hơn để tăng cường tính năng động của tieing toàn bộ mặt trước với nhau nhiều hơn tautly. Các thiết kế diễn cảm lần đầu tiên được khám phá vào năm 2009 Infiniti Essence - những gì vẫn còn là một khái niệm có ảnh hưởng lớn đối với các công ty - và từ đó đã được áp dụng trên các mẫu xe khác trong phạm vi Infiniti, bao gồm cả năm 2013 của FX Vettel Version.

Cũng như lưới tản nhiệt mới và phần bội reprofiled, có một cái nhìn mới thấp xuống ở phía trước, nơi các doanh nghiệp đèn sương mù được thiết lập trong Trims chrome hình giọt nước. Bold kết thúc sơn mới và một thiết kế mới khác biệt về trọng lượng nhẹ bánh xe hợp kim 20-inch cùng với việc điều trị trước mới để trình bày một tổng thể xuất hiện tươi đặc biệt cho năm 2012. Trong sơn xanh Iridium mới và chỉ-cho-FX là gì, FX không thể ngờ mặt đường được đưa lên một notch, đặc biệt là trong GT và mẫu GT Premium. Độc quyền cho các mô hình này là một bánh xe hợp kim năm chấu kép mới được thiết kế để đại diện cho các cuối cùng trong Infiniti hiệu suất cao. S và S cao cấp mô hình ở lại với bánh xe 21-inch.

Theo những cách khác 2012 FX vẫn trung thành với ngoại hình đẹp thể thao tiền nhiệm của nó, vì vậy biểu cảm của nhân cách hoạt động của mô hình. Chi phối bởi nắp ca-pô dài và chảy của nó, cơ bắp dòng vai và hồ sơ sổ coupe giống như, cơ thể của nó cũng tránh những truyền thống boxy và "sàn" 4x4 nhìn trong lợi của một hồ sơ đến nay kiểu dáng đẹp, mặc dù một mà vẫn cung cấp tất cả các phòng và linh hoạt mà người mua mong đợi của crossover lớn.

Lập trường mạnh mẽ được nâng cao bằng chiều dài cơ sở dài và rộng theo dõi, chỉ để lại dấu tích nhô ra, đặc biệt là ở phía trước, nơi các công cụ ngồi xuống thấp và xa trở lại trong FM "front-giữa tàu" khung gầm của Infiniti. Đó là một sự sắp xếp mang lại lợi thế năng động cũng như thẩm mỹ.

Thiết kế nội thất

Ít cần thiết phải được thực hiện để làm mới trang trí nội thất mà không khí, chất lượng và thoải mái hoàn toàn tổng hợp các đặc tính của Infiniti với sự phụ thuộc vào hình dạng hữu cơ và vật liệu tự nhiên. Vì vậy, rất ít được thực hiện. Những thay đổi quan trọng trong năm 2012 FX là một chuyển đổi từ màu đỏ sang màu trắng cho các kim trên mặt đồng hồ và chiếu sáng màu trắng mới rõ ràng hơn cho chuyến đi của bảng điều khiển máy tính - một minh họa hoàn hảo của nỗi ám ảnh của Infiniti với sự hoàn hảo trong từng chi tiết.

Nội thất của Infiniti FX là chỉ thành công như thiết kế bên ngoài kết hôn tại sự hấp dẫn của một chiếc xe thể thao với các tiện nghi có hành khách, và không gian, của một chiếc sedan sang trọng. FX cung cấp chỗ ngồi cao-set và khả năng hiển thị tất cả các vòng tuyệt vời - hỗ trợ trên các phiên bản cao cấp của Around View Monitor. Ngay cả những người hâm mộ lớn nhất của các "lệnh" vị trí lái xe sẽ phê duyệt. Tất cả mọi thứ cho người lái xe đã được thiết kế hết sức rõ ràng, chính xác và cảm nhận trực quan một cách đáng chú ý là trình điều khiển trung tâm.

Chú ý đến chi tiết cho biết trong bọc da theo đường chéo khâu và đồng hồ kim thanh lịch, trong khi Infiniti khăng khăng sử dụng nhiều vật liệu tự nhiên càng tốt - chứng không chỉ là da bông và Maple Gỗ cắt ngắn, nhưng cũng là thảm len và kim loại rắn phụ kiện như pedal nhôm và magiê bánh mái chèo thay đổi. Sự phong phú của các thành phần liên minh với Infiniti hiện đại đi vào kết quả thủ công truyền thống của Nhật Bản trong một cabin với một sự ấm áp trái ngược với lạnh hơn, hấp dẫn hơn kỹ thuật của đối thủ Đức.

Ghế FX thiếu cho không có gì. Ghế người lái xe GT của đi kèm với điều chỉnh điện 10 chiều, bao gồm cả việc hỗ trợ thắt lưng biến hết sức quan trọng để đảm bảo hành trình dài vượt qua đau-miễn phí. S bị ghế ngồi thể thao có tính năng điều chỉnh điện 14 chiều; cả hai đùi và tựa lưng bolsters có thể được di chuyển vào hoặc ra để đảm bảo hỗ trợ vào cua lý tưởng. Không giống như một số làm cho, hành khách không phải là trái ra: mỗi FX đi kèm với một 8-cách ghế trước chỉnh điện chở khách. Cả hai ghế trước trong tất cả các phiên bản 2012 FX có cả hệ thống làm mát và sưởi ấm. Ở phía sau, backrests ghế ngả cho thêm hành khách thoải mái trên hành trình dài hơn.

Trong khi chiều dài cơ sở dài của Infiniti FX đảm bảo nhiều chỗ để chân cho đến năm người và một khởi động 410 lít, nó cũng cho phép các hạm Infiniti sẽ tăng gấp đôi lên như là một tàu sân tải hiệu quả khi cần thiết. Backrests ghế phía sau, tách một phần ba / hai phần ba, gấp xuống để mở rộng boong hành lý hoàn toàn bằng phẳng khi không gian vận chuyển hàng hóa bổ sung là cần thiết.

Một cổng sau điện, tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản, tăng cường tiện đã được ấn tượng của FX. Chiều cao cổng sau mở ra có thể lập trình nên không có mối quan tâm khi vận hành cửa trong không gian hạn chế. Để dễ dàng sử dụng tối đa, cổng sau có thể được nâng lên hoặc hạ xuống từ một công tắc trên bảng điều khiển, từ các nút bấm cả trong và ngoài cổng sau, hoặc từ xa từ I-Key.

Tất cả 2012 FXS đi kèm với bông facings ghế da. Trang trí nội thất tiêu chuẩn là Cello lửa Maple, với sơn mài màu đen và nhôm một trong rất ít lựa chọn.

Drivetrains: V9X - động cơ diesel đầu tiên của Infiniti

Mới nhất, động cơ CO2 thấp nhất Infiniti FX cũng là torquiest của nó, với pull hơn cả động cơ V8 5,0 lít xăng. Khả năng vượt kết quả nổi bật đi tay trong tay trong năm 2012 FX30d với chữ ký của Infiniti tinh tế và hiệu quả nhiên liệu cung cấp tiềm năng của một phạm vi 1100km touring nhờ mức tiêu thụ nhiên liệu ngoài đô thị là 7,8 l / 100km.

Phát triển bởi Liên minh nhưng rất nhiều một Infiniti powerplant bespoke, các V9X là một common-rail 3.0 lít V6 với hệ thống phun piezo và 1800 áp suất nhiên liệu thanh. Khối động cơ của nó được làm bằng đầm chặt sắt graphite (CGI) nhằm giảm trọng lượng -something tại đó FX là đã đáng chú ý là tốt hơn so với nhiều đối thủ - trong khi cung cấp sức mạnh và tinh tế cần thiết cho một Infiniti. CGI là cứng hơn sắt lên đến 75%, nhưng trong trường hợp của khối động cơ của FX30d, nặng chưa tới 22%. Một góc chữ V 65 độ, với các tuabin gắn bên trong vee, đảm bảo hiệu quả tối đa bao bì.

Phẳng và vòng quay, động cơ này hiệu năng cao là hầu như không thể nghe thấy từ bên trong lúc nhàn rỗi và theo tải trọng không đổi, trong khi những gì ồn nó phát ra khi gia tốc đã được mài dũa đặc biệt hấp dẫn cho thể thao tối đa.

Một vòi phun tăng áp biến tăng sức mạnh tới một đỉnh cao của 175kW (238PS) tại 3750rpm, làm cho nó một trong những đơn vị duy nhất-turbo diesel mạnh mẽ nhất hiện có. Đầu ra mô-men xoắn của động cơ V6 của 550nm, mà đỉnh tại chỉ 1750rpm, đảm bảo khả năng tăng tốc dàng khi nó là cần thiết nhất.

Ghép với các tiêu chuẩn thích ứng phím Shift Control (ASC) 7-tốc độ truyền dẫn tự động, hiệu suất là ấn tượng: tốc độ là 212km / h và tốc 0-100km / h chỉ mất 8,3 giây. Chu kỳ con số tiêu thụ nhiên liệu kết hợp là 9,0 l / 100km và CO2 là 238g / km.

Drivetrains: 5.0 lít V8 - điện với hiệu quả

Động cơ hàng đầu của Infiniti FX50 đảm bảo là một trong những chiếc crossover nhanh nhất và bổ ích nhất trên đường, với một biến ngoạn mục của tốc độ và lưu ý xả cơ bắp để trở lại nó lên. Với cửa hút không khí đối xứng đôi, trục khuỷu microfinished, piston nhẹ, dây chuyền ổ cam siêu im lặng và VVEL van thời gian - đảm bảo quyền lực cao của Infiniti nhưng cũng hiệu quả tối đa - V8 là một Masterclass kỹ thuật.

Động cơ mang 287kW (390PS) tại 6500rpm, với một đường đỏ 300rpm cao - tương đối cao đối với động cơ V8 nhờ VVEL. Đỉnh mô-men xoắn của động cơ V8 tại 500nm tại 4400rpm, một đường cong phẳng bên dưới mà điện đảm bảo kéo là không bao giờ thiếu.

Các FX50 S cao cấp mang lại khả năng tăng tốc ấn tượng với tốc 0-100km / h sắp lên chỉ trong 5,8 giây, trong khi những lợi ích hiệu quả của hệ thống VVEL được thể hiện bởi mức tiêu thụ nhiên liệu của nó 13,1 l / 100km (chu trình hỗn hợp) và CO2 phát thải 307g / km .

Drivetrains: 3.7 lít V6 - thể thao hấp dẫn huyền thoại

Các FX37 trong cả GT và S vỏ ngoài được trang lừng 3,7 lít V6 của Infiniti. Thường xuyên vinh danh trong giải thưởng độc lập trên toàn thế giới, các cam kép động cơ 24 van sản xuất 235kW (320PS) tại 7000rpm với mô-men xoắn 360Nm tại của 5200RPM. Động cơ thể thao tất cả các hợp kim này endows FX với hiệu suất để xấu hổ nhiều một chiếc xe thể thao: 0-100 km / h chỉ mất 6,8 giây, trong khi tốc độ tối đa là 233km / h.

Nền kinh tế nhiên liệu của FX37 (chu trình hỗn hợp) là 12,1 l / 100km trong khi con số CO2 là 282g / km. Sự cân bằng giữa hiệu suất và nền kinh tế được sinh ra từ một hiệu quả thiết kế-in mà thuộc tính tiêu đề là Van Event biến và Lift (VVEL) mà cũng có tính năng trên V8. Công nghệ cấp bằng sáng chế này liên tục điều chỉnh van, giải thoát không chỉ sức mạnh tuyệt vời, nhưng làm như vậy với mô-men xoắn cao hơn và cải thiện lượng khí thải trên động cơ van biến thiên thông thường.

Những người đam mê cũng sẽ nhận thấy một đặc điểm thiết kế trong các động cơ có sức lôi cuốn này: một soundtrack thể thao V6 để làm hài lòng các trình điều khiển sâu sắc nhất.

Dù động cơ, tất cả đều được trang bị FXS như là tiêu chuẩn với lái mái chèo sang số gắn trên bánh xe, chế tác ra magiê rắn - một phần không thể thiếu của vốn có sức hấp dẫn thể thao của FX.

Bố trí cơ khí

Theo quyết đoán bên ngoài Infiniti FX là một cấu trúc cơ thể không kém tiên tiến, dựa trên nền tảng FM của Infiniti. Các "giữa tàu phía trước" bố trí đảm bảo chiếc xe thể thao giống như phía trước để cân bằng trọng lượng phía sau và một trung tâm tương đối thấp của lực hấp dẫn, chính xác những gì là cần thiết cho vào cua ổn định. Cùng với một thân cứng chắc nhưng trọng lượng tiết kiệm - cửa nhôm một mình lưu 20kg trên thép - FX cung cấp không chỉ xử lý tuyệt vời, nhưng cũng ở mức rất thấp của tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề.

Các đôi phía trước xương đòn / multilink treo sau cung cấp sự cân bằng lý tưởng giữa sự thoải mái và xử lý chính xác. Xử lý được đưa vào tập trung sắc nét hơn trên S biến thể với liên tục Damping Control (CDC) giảm xóc và (trên tất cả trừ FX37) Chỉ đạo hoạt động phía sau (RAS).

Không giống như cố định xóc xóc lực thông thường, CDC đình chỉ hoạt động của FX S biến thể liên tục làm thay đổi giảm xóc để cung cấp đi xe tối ưu và xử lý bất cứ bề mặt đường. Hệ thống này có công tắc điều khiển-lựa chọn với hai chế độ - Auto và Sport.

Sự nhấn mạnh lái xe và hướng nhiều hơn các mô hình S được đánh dấu trong FX30d và FX50 bởi RAS. Không giống như hệ thống lái phía sau thụ động, công nghệ Infiniti này có chính xác, điện điều khiển bằng mô tơ quay các bánh xe phía sau lên đến một mức độ, giúp tạo ra một phản ứng nhanh nhẹn lái ở tốc độ thấp và tăng cường ổn định ở tốc độ cao. Chỉ đạo của FX là xe tốc độ nhạy cảm và mài dũa để cung cấp thông tin phản hồi tốt và đáp ứng tuyến tính.

Tất cả FXS được trang bị một trong những hệ thống truyền động bốn bánh thông minh điều khiển quan trọng nhất trong sản xuất, nâng cao Tổng số Kỹ thuật Hệ thống Traction cho tất cả điện Torque Split (ATTESA E-TS). Một hệ thống quản lý hoạt động kiểm soát mô-men xoắn một ly hợp trung tâm phân phối mô-men xoắn phía trước ra phía sau theo yêu cầu của lực kéo. Sức mạnh là liên tục được điều chỉnh từ 100% xuống phía sau để lên đến 50% vào phía trước, do đó, va li, có được tối đa trên các bề mặt trơn trượt. Đó là một hệ thống mà hiệu riêng của mình khi lái xe trên tuyết, bùn hoặc cát.

Điều quan trọng, an toàn ổ đĩa bốn bánh này không thỏa hiệp xử lý cảm giác trên những con đường khô. Không giống như các hệ thống 4x4 vĩnh viễn, có thể làm nhẹ bớt sự chỉ đạo và buồn tẻ động lực lái xe, điện từ hệ thống truyền mô-men xoắn của FX cung cấp một ổ bánh xe phía sau xử lý cảm giác, thậm chí cho phép một phần tử của oversteer.

An toàn hiệu suất phanh được cung cấp bởi hệ thống phanh đĩa thông gió phía trước và phía sau, với 4-ngược piston phía trước / 2-ngược piston piston phía sau. Intelligent Brake Assist (IBA) và phanh điện tử phân phối lực (EBD) là tiêu chuẩn.

Sự an toàn

Phạm vi 2012 của Infiniti FX crossover đã được thiết kế để thực hiện ở cấp cao nhất của cả hai an toàn thụ động và chủ động. EuroNCAP đồng ý: cơ quan an toàn độc lập đã được trao FX năm sao cho an toàn sụp đổ cũng như ghi nó một ấn tượng 99% trong "an toàn hỗ trợ" - một sự phản ánh của cả hai công nghệ an toàn tiên tiến của FX và thực tế là phần lớn các Infinitis bán tính năng chúng là thiết bị tiêu chuẩn.

Ngoài ra trong năm 2011 FX được vinh danh với giải thưởng chi tiết EuroNCAP hiếm khi được ghi nhận của Lane Departure Prevention (LDP). Khi được giới thiệu trong FX trong năm 2010, LDP đại diện cho một đầu tiên ở châu Âu. Tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản FX cao cấp, công nghệ mới "thể hiện một lợi ích an toàn khoa học chứng minh cho người tiêu dùng và xã hội", theo EuroNCAP.

Không giống như các hệ thống cảnh báo làn đường khởi hành đơn giản, LDP ủng hộ lên cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh của mình trong một làn đường khởi hành ngoài ý muốn với một sự can thiệp năng động giúp lái xe trở lại vào đúng làn đường. LDP chỉ hoạt động ở tốc độ cao hơn 72km / h. Hệ thống này cần phải được kích hoạt bởi người lái xe mỗi khi khởi động động cơ thông qua một công tắc trên tay lái, mặc dù chức năng cảnh báo của hệ thống là tự động trên.

Được thiết kế để giảm thiểu tai nạn do lái xe thiếu chú ý hay buồn ngủ, LDP đại diện cho hòa bình thêm đáng kể tâm cho trình điều khiển FX. Infiniti dự đoán rằng khoảng 5.000 ca tử vong mỗi năm ở châu Âu có thể được ngăn chặn nếu LDP đã được trang bị cho mỗi chiếc xe.

LDP là một phần của một loạt các công nghệ mà làm chung lên an toàn Lá chắn của Infiniti, một bong bóng vô hình bảo vệ tất cả các xung quanh xe. Lá chắn an toàn tích hợp các hệ thống khác nhau để quản lý tất cả các giai đoạn tai nạn, từ việc xác định rủi ro và tránh để sau vụ tai nạn. Infiniti kỹ sư tin rằng một chiếc xe an toàn không chỉ là một hoạt động tốt trong thử nghiệm va chạm, nhưng cũng là một giúp người lái tránh được các tai nạn ở nơi đầu tiên. An toàn Shield là một yếu tố quan trọng trong mục tiêu của Infiniti sẽ giảm một nửa số vụ tai nạn gây tử vong và nghiêm trọng liên quan đến xe Infiniti năm 2015.

Thích nghi Front Lighting (tiêu chuẩn trên tất cả): đèn pha Bi-Xenon biến thành góc (lên đến 17 độ) với vô lăng giúp người lái xe nhìn thấy xung quanh uốn cong vào ban đêm. Các mô hình chiếu sáng và mục tiêu được điều khiển tự động.

Xung quanh (tiêu chuẩn trên GT Premium và S cao cấp mô hình) View Monitor: Bảo đảm hoàn toàn yên tâm khi vận tại điểm chặt chẽ, xung quanh View Monitor dựa vào camera góc rộng trên mặt trước của chiếc xe, sau và hai bên để cung cấp mắt một con chim 360 độ của xem của bất kỳ chướng ngại vật - hoặc trẻ em - xung quanh xe. GT và S mô hình đi kèm như là tiêu chuẩn với một máy ảnh phía sau nhìn và cảm biến đỗ xe.

Brake Assist thông minh (tiêu chuẩn trên GT Premium và S cao cấp mô hình)

Giảm nhẹ thiệt hại trong mũi-to-tail tai nạn. Nếu IBA phát hiện rằng một vụ va chạm với một chiếc xe ở phía trước là sắp xảy ra, nó lần đầu tiên cảnh báo người lái xe và sau đó áp dụng hệ thống phanh nếu người lái xe không đáp ứng.

Intelligent Cruise Control với tốc độ thấp sau (tiêu chuẩn trên GT Premium và S cao cấp mô hình): ICC đảm bảo bạn không bao giờ nguy hiểm gần xe trước khi điều khiển hành trình đang hoạt động. Hệ thống này sử dụng các cảm biến laser để duy trì một khoảng cách nhất định với chiếc xe phía trước, tự chủ làm chậm hoặc tăng tốc các FX theo yêu cầu. Low Speed ​​chức năng tự động điều chỉnh sau ICC cung cấp cùng một mức độ bảo vệ trong di chuyển chậm tình huống lái xe chẳng hạn như giao thông thành phố tắc nghẽn.Toyota Hoàn Kiếm - Đại lý số 1 Việt Nam - Khuyến mại cực lớn

Forward Collision Warning (tiêu chuẩn trên GT Premium và S cao cấp mô hình):

FCW cảnh báo lái xe khi có nguy cơ xảy ra va chạm phía trước.

Giám sát Tyre Pressure (tiêu chuẩn trên tất cả): Cung cấp tổng số niềm tin trong tình trạng của lốp xe. Máy phát bên trong mỗi bánh xe gửi những áp lực không khí của cả bốn lốp xe để một màn hình hiển thị bảng điều khiển mà các lái xe có thể nhìn thấy ngay lập tức nếu có một vấn đề. Một đèn cảnh báo tự động đến trên nếu có một lốp xe giảm xuống dưới 75% áp bình thường.

Xe điều khiển với Traction Control động (tiêu chuẩn trên tất cả): Giúp ngăn chặn xe trượt và cải thiện lực kéo. Ổn định kiểm soát của Infiniti kết hợp biện pháp bảo vệ điện tử chống wheelspin và understeer / oversteer tình huống trên đường trơn trượt. Hệ thống tự động điều chỉnh áp lực phanh và mô-men xoắn động cơ, giúp người lái xe giữ xe trên những con đường dự định của mình.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments