Jeep Grand Cherokee SRT8- Toyota Hà Đông

Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2015

Sự mạnh mẽ nhất và tốc độ cao Jeep loại xe nào. Jeep Grand Cherokee SRT8 tự hào có một cái nhìn tích cực và cơ bắp với bánh xe 20-inch hợp kim, hồ sơ giảm, tính năng thiết kế chức năng và nội thất lấy cảm hứng từ cuộc đua. Powered by mới 6.4 lít HEMI® V-8 động cơ cung cấp 468 mã lực và 624 Nm mô-men xoắn, mô hình đạt hiệu suất điểm chuẩn SRT 0-100 km / h trong 5 giây, tốc độ tối đa 257 km / h và phanh từ 100-0 km / h trong 35 m.The mới Jeep Grand Cherokee SRT8 là việc xử lý xe Jeep hay nhất và tự hào đi xe nổi bật nhờ sự mới hoạt động hệ thống treo giảm xóc thích ứng tiên tiến và hệ thống kiểm soát lực kéo Selec-TrackTM mới. World-class phanh đến lịch sự của SRT mới hiệu suất cao phanh Brembo với hệ thống phanh chống khóa bốn bánh (ABS).

SRT đạt đến mức độ chưa từng có của các thiết bị tiêu chuẩn trong thể loại của nó, cung cấp Command-View® dual-pane cửa sổ trời, Uconnect® Navigation thông tin giải trí và hệ thống định vị, nhà nước-of-the-art 825-watt hệ thống âm thanh Harman Kardon® âm thanh từ, thích nghi Cruise Control và một loạt các hệ thống an toàn tiên tiến bao gồm Forward Collision Warning và phát hiện Blind-Spot với phát hiện Rear Cross-path.

Mô hình SRT mới tăng cường dòng sản phẩm Grand Cherokee ở châu Âu cung cấp các đường viền sau: Laredo, Limited, Overland và Overland Summit.

Jeep Grand Cherokee SRT8 kết hợp kiểu dáng độc quyền, các chức năng, khả năng on-road và off-road của hạm SUV Jeep vào sự hấp dẫn thể thao và hiệu suất cao các tính năng đặc biệt phát triển bởi đường Chrysler Group LLC và đội Racing Technology (SRT®) . Kết quả: mạnh mẽ nhất và tốc độ cao xe Jeep từng sản xuất. Nhờ vào hệ thống phanh đẳng cấp thế giới của nó, đi xe nổi bật và xử lý, thể thao, lập trường cơ bắp và mạnh mẽ V-8 HEMI động cơ 6.4 lít, mô hình SRT tăng cường đội hình với một Sport Utility Vehicle cung cấp một sự kết hợp của hiệu suất điểm chuẩn và công nghệ tiên tiến Grand Cherokee tính năng.


Street và Racing Technology (SRT®) là Chrysler Group LLC tại nhà phân chia trách nhiệm phát triển các mô hình hiệu suất cao của những chiếc xe độc ​​nhất trong dòng sản phẩm của Tập đoàn. Mỗi chiếc xe SRT tuân thủ năm dấu ấn đã được chứng minh rằng có chức năng, hiệu suất theo định hướng phong cách, nội thất đua lấy cảm hứng và hiệu suất cao, đi xe xuất sắc, xử lý và năng lực, phanh chuẩn và hệ truyền động đầy cảm hứng.

Với sự ra đời của mô hình Jeep Grand Cherokee SRT8, giám định thương hiệu Jeep trong việc phát triển các hệ thống dẫn động 4 bánh và tính linh hoạt cũng được biết đến của mẫu xe của mình đạt đến một cấp độ mới của sự xuất sắc: trên tàu Jeep Grand Cherokee SRT8, hiệu suất và sự thoải mái của một cao class sedan kết hợp với các cuộc hẹn SRT độc quyền đảm bảo người lái tự tin làm chủ bất kỳ điều kiện lái xe trên đường cao tốc, trên bề mặt nắm nghèo và trên các đường đua.

Jeep Grand Cherokee SRT8 được cung cấp bởi 6,4 lít HEMI V8 động cơ hoàn toàn mới với công nghệ Fuel Saver rằng tắt bốn trong tám xi-lanh khi toàn bộ sức mạnh là không cần thiết để đảm bảo tăng cường tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải toàn. Sự mạnh mẽ HEMI V-8 hệ thống truyền lực cung cấp 468 mã lực (344 kW) và 624 Nm mô-men xoắn và được phối giống với các chứng minh năm tốc độ truyền dẫn tự động gồm cả tay lái sang số gắn trên mái chèo và Auto Stick trên sàn nhà. Nhờ 6.4 lít mạnh mẽ HEMI công cụ, mô hình đạt hiệu suất điểm chuẩn SRT: 0-100 km / h trong 5 giây, tốc độ tối đa 257 km / h và 100-0 km / h phanh khoảng cách 35 m.

Việc xử lý xe Jeep tốt nhất bao giờ hết các tính năng mới SRT-tuned, hoạt động hệ thống treo giảm xóc thích ứng của các hệ thống Jeep Selec-TrackTM mới quản lý với năm chế độ năng động.

Khả năng 4x4 của thương hiệu Jeep chuyển Quadra-Trac hoạt động theo yêu cầu trường hợp chuyển bốn bánh với phía sau TNHH điện tử chống trượt Differential (ELSD).

Như tất cả các xe SRT-badged, Jeep Grand Cherokee SRT8 cung cấp đẳng cấp thế giới phanh. Dừng điện đến lịch sự của SRT mới hiệu suất cao phanh Brembo với hệ thống phanh chống khóa bốn bánh (ABS).

Thiết bị tiêu chuẩn trên các model SRT hiệu suất cao cung cấp một dòng đầy đủ các tính năng công nghệ tiên tiến để nâng cao on-board thoải mái và thông tin giải trí cho tất cả những người, bao gồm cả Command-View® dual-pane cửa sổ trời, đa phương tiện thông tin giải trí và hệ thống định vị Navigation UConnect® với giọng nói kích hoạt Bluethooth UConnect Điện thoại, tiên tiến 825-watt, 19 loa, 1 loa siêu trầm hệ thống âm thanh surround âm thanh cao cấp Harman Kardon® từ, thích ứng Cruise Control và hệ thống an toàn tiên tiến như Forward Collision Warning và Blind Detection điểm với Rear Cross-con đường phát hiện. Giới thiệu của Jeep Grand Cherokee SRT8 trong đại lý Jeep ở châu Âu bắt đầu vào cuối quý đầu tiên của năm 2012.

Thiết kế

3 cm chiều cao giảm đi xe, bánh xe hợp kim 20-inch, mới xe bốc dở spoiler, nhổ nhiệt màu đen dual chức năng trên mui xe phía trước và ống xả kép thể thao tiết lộ các DNA không thể nhầm lẫn của xe SRT-badged. Đua lấy cảm hứng từ, nội thất độc quyền Jeep Grand Cherokee SRT8 của tự hào mới lăng SRT với sang số gắn trên mái chèo, điểm nhấn sợi carbon và da-hẹn, Black làm nóng da Nappa và ghế da lộn với bolsters điêu khắc và khâu tương phản.

Phù hợp với nhân vật thể thao của nó, mới Jeep Grand Cherokee SRT8 có 3 cm hạ xuống, hồ sơ cá nhân tích cực cho thấy các DNA không thể nhầm lẫn và độc đáo của xe với huy hiệu SRT. Bên ngoài với những tính năng thiết kế chức năng nâng cao nhìn thể thao và cơ bắp của xe, bao gồm cả một cánh lướt gió xe bốc dở, 5 chấu, bánh xe hợp kim 20-inch, pháo bánh xe mới, ép nhiệt màu đen dual chức năng trên mui xe phía trước và ống xả kép thể thao hệ thống.

Một mảnh trước fascia chứa đèn chạy ban ngày đa chức năng LED mới. Các biểu tượng, cơ thể màu bảy khe cắm phía trước lưới tản nhiệt có nền màn hình và chrome bezel chèn đen duy nhất thêm vào lập trường tích cực của nó.

Việc tích hợp lưới tản nhiệt phía trước thấp hơn được sơn màu đen bóng và một tính năng mới được thiết kế pan bụng dưới thân xe tích hợp ống dẫn phanh để cải thiện hiệu suất làm mát và mờ dần. Hoàn thành việc kết thúc trước mới là mui xe mới với ép nhiệt màu đen dual chức năng cho thêm vào làm mát động cơ HEMI. Ở phía sau, một độc đáo một mảnh fascia bao gồm một bộ khuếch tán không khí riêng biệt và cung cấp một hệ thống ống xả kép thể thao.

Nội thất lấy cảm hứng từ cuộc đua

Rộng rãi và thoải mái, cabin tinh Jeep Grand Cherokee SRT8 của các tính năng công nghệ lấy cảm hứng từ cuộc đua và các cuộc hẹn độc quyền. Thiết bị tiêu chuẩn cung cấp một, bọc da, vô lăng được làm nóng toàn mới với gắn mái chèo sang số và một độ nghiêng điện và chỉ đạo lồng cột.

Trung tâm thông tin điện tử xe (EVIC) điều khiển có thể truy cập từ các nan ngang trên vô lăng và tính năng độc quyền SRT-Performance Trang - một chức năng phân biệt cụ thể để công nghệ xe đua. Chức năng này cho thấy phản hồi tức thì các phép đo chỉ đạo đầu vào, mã lực, mô-men xoắn, 0-100 km / h Thời gian, 100-0 km / h phanh khoảng cách, g-lực lượng, và lần khoảng cách đi được, cùng với thông tin cụ mở rộng.

Nappa da và da lộn ghế SRT theo kiểu mới, với bolsters điêu khắc và điều chỉnh tựa đầu chủ động trước, cung cấp tất cả các tiện nghi cho các ổ đĩa hàng ngày và "kẹp" cần thiết để giữ cho lái xe và hành khách tại chỗ trong lái xe tinh thần. Hai ghế trước được trang thêu SRT logo và khâu tương phản. Tiêu chuẩn nước nóng (trước và sau) và thông gió (phía trước) chỗ ngồi thoải mái cung cấp bổ sung cho tất cả người cư ngụ.

Một bọc da mụn, điểm nhấn sợi carbon, da bọc bảng điều khiển và tấm trang trí cửa và, phanh phong cách đua xe đạp và miếng sáng thêm để tinh chế, định hướng thực hiện cái nhìn bên trong cabin đục.

Jeep Grand Cherokee SRT8 có sẵn trong bốn màu sắc cơ thể: Brilliant Black, Bright Silver, Mineral Gray và sâu Cherry. Các tính năng nội thất Đen Nappa da và da lộn chỗ với giọng khâu.

Powertrain và truyền

New 6.4-lít V-8 động cơ HEMI® cung cấp 468 mã lực và 624 Nm mô-men xoắn và các tính năng Fuel Saver công nghệ để cải thiện hiệu quả nhiên liệu và lượng khí thải thấp hơn tổng thể. Mạnh mẽ 6,4 lít được phối giống với một năm tốc độ hộp số tự động đã được chứng minh với tay lái sang số gắn trên mái chèo tham gia chuẩn Auto Stick.

Jeep Grand Cherokee SRT8 được trang bị động cơ hoàn toàn mới 6,4 lít HEMI® V-8 được trang bị với công nghệ Fuel Saver. Fuel Saver khuyết một chế độ bốn xi-lanh của động cơ HEMI khi ít năng lượng là cần thiết và một chế độ V-8 khi quyền lực hơn là nhu cầu để tối ưu hóa tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải toàn. Động cơ mới mang đến 468 mã lực (344 kW) và 624 Nm mô-men xoắn: một sự cải tiến của 43 mã lực và mô-men xoắn 55 Nm so với 6.1-lít HEMI V-8 được hỗ trợ thế hệ Jeep Grand Cherokee SRT8 cũ. Một ống nạp năng động và cao nâng trục cam với cam pha sản xuất mô-men xoắn tối đa thấp trong khi tối ưu hóa điện năng cao cấp trên một ban nhạc rpm rộng hơn và cải thiện. Cụ thể, 90 phần trăm của mô-men xoắn cao điểm có sẵn giữa 2.800 và 6.000 rpm, cho phép bắt đầu đứng đầy cảm hứng và cải thiện hiệu suất đường thẳng. Nhờ sự mạnh mẽ V-8 HEMI công cụ, Jeep Grand Cherokee SRT8 chạy từ 0-100 km / h trong 5 giây, có tốc độ tối đa 257 km / h và phanh 100-0 km / h trong 35 m.

Những màn trình diễn tương ứng với cải thiện hiệu quả nhiên liệu: mô hình SRT đạt được một sự gia tăng 13 phần trăm trên đường cao tốc nhờ vào các tiêu chuẩn Fuel Saver công nghệ và hoạt động hệ thống ống xả van mới. Fuel Saver tắt bốn trong tám xi-lanh khi toàn bộ sức mạnh là không cần thiết trong khi hệ thống ống xả van hoạt động cho phép bốn xi-lanh hoạt động để tham gia trên một phạm vi rộng lớn hơn rpm để cải thiện nền kinh tế nhiên liệu.

Năm tốc độ truyền dẫn tự động

Mạnh mẽ 6,4-lít V-8 HEMI cơ được phối giống với các chứng minh W5A580 năm tốc độ truyền dẫn tự động cho phép lựa chọn chuyển tinh thần trên con đường và các đường đua. Tay lái sang số gắn trên mái chèo tiêu chuẩn mới tham gia chuẩn Auto Stick trên sàn nhà. Cả hai phương pháp cung cấp cho người lái xe khả năng dịch chuyển nhanh chóng trong khi hiệu chỉnh bộ điều khiển truyền ngăn chặn những tình huống mà có thể qua rev động cơ. Điều khiển điện tử hoàn toàn thích ứng của tất cả các chuyển dịch làm cho các hệ thống truyền động phản ứng nhanh hơn trong khi giảm thiểu độ nặng nề. AutoStick cho phép người lái có khả năng để lựa chọn giữa các chế độ hoàn toàn tự động và điều khiển tương tác điều khiển bằng tay đơn giản chỉ bằng cách di chuyển cần số sang phải hoặc trái.

Xử lý và hệ thống treo hệ thống

New SRT-tuned, hoạt động thích ứng hệ thống treo giảm xóc cho phép cải tiến quản lý trên đường. Nâng cao Jeep Selec-TrackTM hệ thống kiểm soát lực kéo có năm chế độ năng động để tối ưu hóa màn trình diễn xe để xử lý bất kỳ điều kiện và đạt được các kinh nghiệm lái xe tốt nhất.

Jeep Grand Cherokee SRT8 được thiết kế để cải thiện trên đường xử lý hơn nữa. Việc xử lý xe Jeep tốt nhất bao giờ hết các tính năng mới SRT-tuned, hoạt động hệ thống treo giảm xóc thích ứng của hệ thống Jeep Selec-TrackTM mới quản lý. Hệ thống này tương tác với các hệ thống khác nhau (kiểm soát ổn định, giảm xóc hoạt động, chiến lược thay đổi truyền dẫn, chuyển giao trường hợp mô-men xoắn cấp phối, TNHH điện tử trượt hiệu suất vi sai, điều khiển bướm ga và xi lanh de-kích hoạt) để tự động điều chỉnh các động lực học của xe theo thói quen của khách hàng và lái xe điều kiện. Trình điều khiển có thể tự lựa chọn giữa năm chế độ năng động cho điều kiện lái xe cụ thể:

    Auto: cung cấp các xe compliant nhất và tự động điều chỉnh cho bất kỳ tình huống đường bằng cách sử dụng hệ thống treo điều chỉnh hoạt động;
    Thể thao: cung cấp tăng cường kiểm soát cơ thể trong một thể thao, vui chơi cho người lái xe cho các đường phố;
    Tow: cung cấp một giảm an toàn trong sân và tung lên để tăng cường khả năng kéo;
    Track: cung cấp hiệu suất cao, công ty, tùy chọn hệ thống treo "theo dõi điều chỉnh" để khóa xuống chuyển động cơ thể cho những kinh nghiệm xử lý tối thượng;
    Tuyết: cung cấp các chế độ bảo thủ năng động nhất, do đó chiếc xe sẽ an toàn ở trong dòng trong điều kiện thời tiết mùa đông khắc nghiệt.

Hệ thống 4x4

Quadra Trác hoạt động theo yêu cầu hệ thống bốn bánh lái với phía sau TNHH điện tử trượt Differential (ELSD) mang Jeep off-road và khả năng bổ sung thêm sự an toàn của các ổ đĩa bốn bánh khi đi trên grip nghèo bề mặt trên đường.

Jeep Grand Cherokee SRT8 có Quadra Trác hoạt động theo yêu cầu trường hợp chuyển bốn bánh tiêu chuẩn. Hệ thống 4x4 này sử dụng đầu vào từ một loạt các cảm biến để xác định lốp xe trượt tại thời điểm sớm nhất có thể và có hành động khắc phục. Hệ thống sử dụng Throttle Lường trước để cảm nhận chuyển động nhanh trong các ga từ một cửa và tăng tối đa lực kéo trước khi trượt xảy ra. Khi lốp xe trượt được phát hiện, hệ thống có thể chuyển nhượng lên đến 100 phần trăm của mô-men xoắn có sẵn cho một bánh xe phía sau với độ bám tốt hơn. Các trường hợp chuyển nhượng cũng tăng cường xử lý các tỷ lệ của mô-men xoắn giữa phía trước và trục sau để duy trì con đường dự định của người lái xe.

Grand Cherokee SRT8 mới cũng có tính năng phanh Hệ thống điều khiển chống trượt (BTCS) về sự khác biệt trước và một phía sau TNHH điện tử trượt Differential (ELSD). ELSD góp phần loại bỏ trượt bánh xe phía sau và phân phối mô-men xoắn tới các bánh xe với độ bám, cải thiện xử lý của xe.

Phanh và tay lái

Hiệu suất phanh đẳng cấp thế giới SRT đạt được thông qua mới SRT hiệu suất cao phanh Brembo với hệ thống phanh chống khóa bốn bánh (ABS).

Tất cả các xe được phát triển bởi đội SRT được biết đến với phanh đẳng cấp thế giới của họ và Jeep Grand Cherokee SRT8 được thiết kế để cung cấp hiệu suất phanh benchmark. Dừng lại quyền lực cho Jeep Grand Cherokee SRT8 đến lịch sự của SRT mới hiệu suất cao phanh Brembo với hệ thống phanh chống khóa bốn bánh (ABS). Ngừng hoạt động khoảng cách 35 mét 100-0 km / h có thể được thực hiện bởi mới Brembo 6 piston (phía trước) và 4 piston (phía sau) calipers, và cánh quạt thông hơi đo 38 cm (phía trước) và 35 cm (phía sau).

Các, hệ thống lái thủy lực đầy hiệu chỉnh được cải tiến với một mới, bơm nặng và bơm làm mát. Gearing sửa đổi cho phép điều khiển nhiều hơn cảm giác trực tiếp và trên trung tâm phản ứng.

Sự an toàn

Jeep Grand Cherokee SRT8 tính năng một dòng đầy đủ các hệ thống an toàn chủ động và thụ động. Tính năng an toàn cũng bao gồm sáng tạo Forward Collision Warning, Blind Spot và phát hiện phát hiện Rear Cross-đường dẫn trang bị tiêu chuẩn để nâng cao hơn nữa bảo vệ an toàn và người cư ngụ.

Để nhấn mạnh cam kết của thương hiệu Jeep của đổi mới công nghệ, Jeep Grand Cherokee SRT8 cũng cung cấp một dòng đầy đủ các hệ thống an toàn tiên tiến chủ động và thụ động. Các tính năng an toàn tiêu chuẩn bao gồm:

    Chương trình ổn định điện tử (ESP) với điện Rollover giảm nhẹ (ERM);
    Anti-lock Hệ thống phanh (ABS): Senses và ngăn chặn bánh xe khóa lên, cung cấp cải thiện kiểm soát lái dưới phanh cực và / hoặc điều kiện trơn trượt;
    Hệ thống kiểm soát phanh lực kéo (BTCS): Giúp giữ lái xe bánh xe bị quay khi tăng tốc từ điểm dừng hoặc trong quá trình làm chậm tốc độ bằng cách áp dụng hệ thống phanh cá nhân tới các bánh xe trượt (s);
    Hill-start Assist (HSA): Giúp lái xe khi bắt đầu một chiếc xe từ một điểm dừng trên một ngọn đồi bằng cách duy trì mức áp suất phanh được áp dụng cho một khoảng thời gian ngắn sau khi bàn chân của người lái xe được lấy ra từ bàn đạp phanh. Nếu ga vẫn còn được áp dụng trong một thời gian ngắn sau khi chân của người lái xe được lấy ra từ bàn đạp phanh, lực phanh sẽ được phát hành;
    Kiểm Trailer-sway (TSC): Giảm Trailer thống trị và cải thiện xử lý trong điều kiện kéo gây ra bởi Crosswinds và giao thông. Hệ thống giám sát của xe chuyển động tương đối với con đường dự định của lái xe, sau đó áp dụng luân phiên áp lực phanh để làm chậm xe và sau đó làm tăng áp lực trên một bánh xe phía trước để chống lại sự thống trị gây ra bởi trailer;
    Phía trước và phía sau cảm biến công viên Assistwith andParkView®rear back-up camera;
    Xả cường độ cao (HID) Bi-Xenon headlampswith hệ thống SmartBeam® (điều chỉnh theo môi trường xung quanh ánh sáng và giao thông đang tới để cung cấp ánh sáng tối đa);
    Tiết túi khí sân khấu đa năng và túi khí đầy đủ chiều dài mặt bức màn;
    Trước và sau windowbags;
    Túi khí đầu gối lái xe;
    Tựa đầu chủ động: Triển khai trong trường hợp của một vụ va chạm phía sau. Hạn chế được thiết kế để giảm thương tích bằng cách giảm thiểu khoảng cách giữa kiềm chế đầu và người đứng đầu của hành khách;
    Năng lượng hấp thụ cột chỉ đạo: Các lái cột điện-điều chỉnh sử dụng một yếu tố uốn hiệu chuẩn mà bị biến dạng trong cột đột quỵ cho quản lý năng lượng tối ưu;
    Mưa-sensing Wipers: Một tính năng thuận tiện điều khiển tự động cảm ứng độ ẩm trên kính chắn gió và kích hoạt cần gạt nước mưa;
    Ba điểm Thắt lưng ghế với Pretensioners;
    Hệ thống con ghế neo (ISOFIX): Được thiết kế để dễ dàng cài đặt tương thích ghế aftermarket trẻ em;
    Hệ thống giám sát áp suất lốp: Bao gồm các mô-đun cảm biến áp lực tích hợp trong các van bắt nguồn của tất cả bốn bánh xe đường mà sẽ gửi tín hiệu tần số vô tuyến liên tục đến người nhận để thông báo cho người cư ngụ khi áp suất quá thấp;
    Tai nạn tăng cường hệ thống đáp ứng (EARS): Làm cho nó dễ dàng hơn cho nhân viên cấp cứu để xem và tiếp cận người cư ngụ trong các trường hợp tai nạn bằng cách bật đèn nội thất và mở khóa cửa sau khi triển khai túi khí. Cũng tắt dòng chảy của nhiên liệu cho động cơ;
    Thích nghi Cruise Control: Hệ thống giảm tiền thiết lập tốc độ hành trình điều khiển của chiếc xe khi đóng cửa ở trên một chiếc xe khác trong cùng làn đường, hoặc khi một chiếc xe khác kéo vào đường cùng. Hệ thống sẽ tăng tốc với tốc độ thiết lập trước khi chiếc xe ở phía trước tốc độ lên hoặc di chuyển sang làn đường khác.

An toàn bổ sung và an toàn cho người lái xe và hành khách được cấp bởi các Forward Collision Warning sáng tạo và Blind Detection điểm với hệ thống an toàn phát hiện Rear Cross-đường, cung cấp như là tiêu chuẩn.

    Sử dụng hướng về phía trước bộ cảm biến radar, Forward Collision Warning phát hiện khi chiếc xe có thể được tiếp cận các xe khác quá nhanh và cảnh báo người lái xe để lái xe có thể xác định những hành động phải được thực hiện để ngăn chặn các xe từ một vụ va chạm;
    Blind Detection điểm sử dụng cảm biến radar siêu băng rộng kép để hỗ trợ người lái khi chuyển làn đường, hoặc nếu được thông qua bởi hoặc vượt qua xe không nhìn thấy. Hệ thống sẽ thông báo cho người lái xe (s) trong điểm mù của họ thông qua các biểu tượng được chiếu sáng trên gương bên cạnh hình ảnh và với một tiếng kêu vang âm thanh điều khiển được lựa chọn; Phía sau phát hiện Cross-con đường là một hệ thống đặc biệt là trong những tình huống rất nhiều bãi đậu xe cảnh báo trình điều khiển sao lưu ra chỗ đậu xe của giao thông di chuyển về phía chiếc xe của họ. Nó kích hoạt bất kỳ thời điểm giữ xe trong Reverse.


Tiện nghi và thông tin giải trí

Công nghệ nổi bật cho sự thoải mái và vui chơi giải trí của hành khách. Nhà nước-of-the-nghệ thuật, 825-watt hệ thống âm thanh Harman Kardon® âm thanh từ tính năng 19 loa và loa siêu trầm giới thiệu một tính năng tiên tiến hoàn toàn mới trong các dòng sản phẩm Grand Cherokee.

Thiết bị tiêu chuẩn trên Jeep Grand Cherokee SRT8 bao gồm một số tính năng công nghệ tiên tiến nhất hiện có để đảm bảo tối đa on-board thoải mái, thông tin giải trí và kết nối, bao gồm Command-View® dual-pane cửa sổ trời, đa phương tiện thông tin giải trí và chuyển hướng UConnect® hệ thống Navigation với 6,5-inch màn hình cảm ứng, ổ cứng 30 GB, tương thích USB, cổng AUX, video DVD và giọng nói kích hoạt Bluethooth UConnect Điện thoại với microphone tích hợp trong gương chiếu hậu và một 825-watt, 19 loa, hệ thống âm thanh surround âm thanh cao cấp 1 loa siêu trầm từ Harman Kardon® . Hệ thống âm thanh Harman Kardon cung cấp đổi mới hàng đầu thế giới, gồm có một 32-volt TPS (Tracking Power Supply) bộ khuếch đại 12 kênh mang lại âm thanh xuất sắc và mang đa chiều, âm thanh chất lượng cho tất cả người cư ngụ.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments