Khung xe và lái Viva Toyota Thăng Long

Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015
Khung xe và lái Viva đã được phát triển và chuẩn hóa với các đối thủ trên đường Anh cung cấp an toàn vượt trội và tiện nghi đẳng cấp hàng đầu.

Giảm xóc trước có suối bồi thường phụ tải mà cải thiện hiệu suất xe và giảm chấn độ tin cậy. Ống lót ngoại quan cũng tăng gấp đôi đi xe và xử lý hiệu suất trong khi đồng thời giảm thiểu tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề (NVH), với độ cứng cấu trúc cao của họ hỗ trợ hiệu năng xử lý vượt trội.

Bổ sung các biện pháp đi xe-cải thiện cũng đã được triển khai cho hệ thống treo sau. V-phần hình ống kiểu chùm tia xoắn được gắn ở phía trước của các bánh xe phía sau cho phép các đặc điểm roll-tỷ lệ and roll-chỉ đạo phải hoàn toàn phù hợp với công suất động cơ và trọng lượng xe. Hơn nữa, bộ giảm chấn phía sau được gắn kết theo chiều dọc sau bánh xe sau để cung cấp một tỷ lệ tốt sốc đòn bẩy và hiệu suất giảm xóc hiệu quả, và dual-con đường dọc gắn kết cung cấp xe tốt hơn và hiệu suất NVH.

KẾT NỐI

Giống như stablemates của Adam và Corsa, Viva sẽ thanks đầy đủ kết nối với hệ thống thông tin giải trí IntelliLink thế hệ tiếp theo. Có sẵn từ đầu năm 2016, IntelliLink cho phép tích hợp liền mạch của Apple iOS và các thiết bị Android, bao gồm khả năng tương thích đầy đủ với Apple và Android CarPlay Auto.

OnStar

Cũng có sẵn từ tháng Giêng năm 2016, như là tiêu chuẩn trên SL trim và là một lựa chọn trên SE, sẽ là kết nối cá nhân và trợ lý dịch vụ OnStar. OnStar đã là nhà cung cấp hàng đầu về an toàn kết nối và giải pháp bảo mật, dịch vụ di động giá trị gia tăng và công nghệ thông tin tiên tiến trong khu vực Bắc Mỹ, Trung Quốc và Mexico.

Khách hàng có thể sử dụng một danh mục rộng các dịch vụ cung cấp bởi Vauxhall OnStar như các dịch vụ khẩn cấp, phục hồi bên đường và điều khiển từ xa điện thoại thông minh. Ngoài ra, khi được trang bị với OnStar, Viva sẽ trở thành một hotspot Wi-Fi, cho phép lên đến bảy thiết bị được kết nối với mạng lưới xe.

OnStar là cũng có trong trường hợp khẩn cấp - cho dù bạn có thể yêu cầu đó cho mình hay không. Ví dụ, nếu một túi khí triển khai, OnStar sẽ được cảnh báo tự động. Một cố vấn sau đó sẽ liên lạc với các thuê bao để xác định xem sự giúp đỡ cần thiết. Nếu không có phản ứng, phản ứng khẩn cấp ngay lập tức sẽ được gửi đến các vị trí chính xác của chiếc xe.

OnStar Advisors nằm ở công nghệ cao OnStar Contact Centre ở Luton, Anh, sẽ có sẵn 24/7 và 365 ngày một năm. Tại một sự thúc đẩy của nút SOS, người sử dụng OnStar có thể yêu cầu hỗ trợ bất cứ khi nào thấy cần thiết, ví dụ nếu họ chứng kiến ​​một tai nạn.

Qua điện thoại thông minh App, thuê bao sẽ có thể gọi OnStar từ bất cứ nơi nào, truy cập dữ liệu phương tiện quan trọng như cuộc sống của dầu và áp suất lốp, từ xa khóa hoặc mở khóa xe và (nếu xe của họ đã bị đánh cắp) xác định vị trí nó với Assistance Stolen xe mà có thể cũng từ xa chặn đánh lửa.

Viva HA

Trong khi đột phá đầu tiên của Vauxhall vào thị trường nhỏ gọn xe gia đình đến năm 1936 với H-Type - mô hình đầu tiên của Vương quốc Anh xây dựng đơn nhất (monocoque), đó là sự ra mắt của Viva năm 1963 mà thực sự thấy Griffin đạt được đà. Ra mắt vào năm 1963, Viva đã bước đầu xây dựng ở Luton, với sản xuất chuyển sang các thương hiệu cơ sở Ellesmere Port mới vào năm sau - nhà để mỗi thế hệ của gia đình nhỏ gọn xe Vauxhall từ bao giờ. Ánh sáng, đơn giản để duy trì và gọn gàng theo kiểu HA Viva là chỉ là vé cho người lái xe muốn có một không vô nghĩa, không tốn kém xe của gia đình và của tính dễ bảo trì cho nó hấp dẫn đặc biệt trong những ngày khi một phần của thói quen hàng tuần của người cha đã để dành một mày mò giờ vào ngày chủ nhật! Hơn 300.000 Viva đã được bán ra trong vòng đời tương đối ngắn chỉ ba năm, mặc dù các biến thể Bedford Van - các HAV - tiếp diễn cho đến năm 1980 nhờ sức hấp dẫn hạm đội của mình.

Viva HB

Trong khi đó, sức hấp dẫn của Viva HA đặt rất nhiều trong sự đơn giản của nó, người kế nhiệm của nó di chuyển nhỏ gọn xe Vauxhall cung cấp lên tới một khán giả đến nay trưởng thành hơn và sành điệu. Đã qua rồi đơn giản treo lá ngang chiếc xe nguyên bản và theo dõi hẹp, thay thế bằng một chiếc xe sử dụng lò xo cuộn phức tạp quanh. Kiểu dáng cũng đã được nhiều hơn hiện đại - nổi tiếng 'chai coke' dòng khuôn ép sắt thấy trong nhiều loại xe của thời đại xuất hiện lần đầu trên HB Viva, cho nó một cái nhìn đó vẫn xuất hiện khá tươi ngày hôm nay. Nó cũng đã được cung cấp trong phong cách cơ thể nhiều hơn bao giờ hết - hai và bốn cửa quán rượu, cũng như một bất động sản phong cách. Phiên bản hiệu suất bao gồm các Viva 'Brabham', phát triển cho GM của năm 1966 vô địch F1 Jack Brabham và bán thông qua các đại lý của mình, và Viva GT thậm chí còn mạnh hơn với thương hiệu matt nắp ca-pô màu đen và khả năng để crack 100mph, làm cho nó một công ty yêu thích trong tình huynh đệ motorsport. Hơn nửa triệu Viva HBs đã được bán trong vòng bốn năm.

Viva HC
Việc sản xuất dài nhất của bất kỳ mô hình Viva được yêu thích bởi các HC, đó vẫn là kiên quyết của loạt Vauxhall từ giới thiệu vào năm 1970 thông qua cho đến cuối năm 1979. Vì vậy, nâng cao được bốn liên kết phía sau HB Viva và độc lập phía trước đình chỉ set- lên rằng nó đã được thực hiện qua trực tiếp đến HC, cùng với nhiều kiến ​​trúc cấu trúc và cơ khí của xe. Trường hợp HC khác biệt là trong phong cách của mình, thay thế HB cong nhìn với nhiều góc cạnh, đường thẳng. Nhiều dấu hiệu phong cách được lấy từ Detroit, với rãnh nắp ca-pô của chiếc xe giống như của một Pontiac hiện đại, đơn vị đèn hậu gợi nhớ một Regal Buick và không bình thường 'sóng' wheelarches có hiệu lực, trong đó cho phép xe xuất hiện phía trước nghiêng. HC cũng phản ánh thị trường hạm đội phát triển nhanh chóng ở Anh, với một phạm vi rộng hơn nhiều của động cơ và mức độ cắt hơn bao giờ hết. Các quán rượu hai cửa và bốn cửa được bổ sung bởi một tìm kiếm bất động không bình thường, cũng như các Firenza - một chiếc coupe hai cửa mà bình phương lên đến Capri của Ford tại khu vực này có ý thức phong cách của thị trường. Năm 1973, các Magnum xuất hiện, có hiệu quả một phiên bản đổi tên của động cơ lớn hơn-HC Vivas nhằm vào khán giả hạng sang hơn - chiếc xe được dốc càng nhiều hơn các đối thủ của Triumph Dolomite hơn là để các Morris Marina, ví dụ. Có lẽ phiên bản mang tính biểu tượng nhất của HC, tuy số lượng rất nhỏ của họ, đã Firenza và Sporthatch mô hình của sự nghiên Snoot ', hoàn thành trong sơn kim loại bạc Starfire và trang bị polyurethane không bình thường' mỏ 'có chứa đèn pha ba. Họ là của xa HC sưu tập hầu hết các biến thể ngày hôm nay. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments