Kia Naimo Concept- Toyota Thăng Long

Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Làm ra mắt thế giới tại Seoul Motor Show 2011, Kia Naimo khái niệm điện xe kết hợp di sản của Hàn Quốc với các tính năng hiện đại tiên tiến.

Lấy tên của nó từ từ Hàn Quốc "Ne-mo" (phát âm là "Neh-mo ', nghĩa là' hình vuông '), Kia Naimo chéo điện xe đa dụng (CUV) đã được hình thành bởi đội ngũ thiết kế quốc tế của Kia tại Seoul, và là đặc trưng chủ yếu bởi đường nét đơn giản của nó và vững chắc, lập trường cơ bắp.

Thiết kế tổng thể đơn giản là nhấn mạnh bởi một số lượng đáng chú ý chi tiết quan trọng, chẳng hạn như kính chắn gió bọc xung quanh và cửa sổ trời không đối xứng, và phía trước và phía sau dấu chấm kiểu LED sở chính và định vị đèn. Hỗn hợp này đơn giản và phức tạp là một đặc điểm chung của nhiều nghệ thuật và hàng thủ công truyền thống Hàn Quốc.

Đội ngũ thiết kế của Kia cũng đã sử dụng các công nghệ tiên tiến để cung cấp cho xe một cảm giác cao cấp và đảm bảo ngoại thất của chiếc xe vẫn gọn gàng. Ví dụ, Kia Naimo không có lưỡi gạt nước truyền thống trên kính chắn gió - thay vào đó nó sử dụng một máy bay phản lực không khí cường độ cao tại các cơ sở của kính chắn gió mà thực hiện một 'gạt nước không khí' chức năng. Gương cửa thông thường cũng đã được thay thế bằng máy ảnh thu nhỏ được cài đặt trong các A-trụ cột.

Nội thất Kia Naimo đã được thiết kế để gợi lên một cảm giác mạnh mẽ của sự yên tĩnh và các tính năng vật liệu thủ công bằng tay trong suốt. Sồi Hàn Quốc được sử dụng để cắt các tấm cửa nội thất và toàn bộ tầng nội thất, Hàn Quốc "Han-ji" giấy được sử dụng cho các lớp lót đầu. Bên cạnh những yếu tố truyền thống ngồi tính năng hiện đại như một ánh sáng hữu cơ trong suốt emitting diode bảng điều khiển màn hình hiển thị và kết nối đầy đủ.


"Naimo là một sự cân bằng hoàn hảo của sự đổi mới, công nghệ cao và truyền thống của Hàn Quốc. Nó được lấy cảm hứng từ sự tinh khiết và ân điển của nghệ thuật và hàng thủ công truyền thống Hàn Quốc, nhưng kết hợp với công nghệ tiên tiến để cung cấp một kinh nghiệm thật sự cao cấp", nhận xét của Kia Motors 'Giám đốc Thiết kế, Peter Schreyer.

Việc thiết kế xe điện thứ ba được công bố của Kia Motors Corporation trong một năm, khái niệm Kia Naimo dài 3,9 mét tìm hiểu thực tiễn của việc giới thiệu một không khí thải, năm cửa, bốn chỗ ngồi xe thành phố thành một thị trường thích hợp trong tương lai.

Đo 3.890 mm chiều dài, rộng lượng chiều dài cơ sở, chiều rộng Kia Naimo và chiều cao (2647, 1844 và 1589 mm tương ứng) - cộng với nhô ngắn mà diễn ra một bánh xe ở mỗi góc - đảm bảo rằng các cabin cung cấp đặc biệt đầu, chân và vai chỗ cho người cư ngụ.

Khái niệm xe không có B-trụ cột và các tính năng cửa sau phía sau bản lề để tối đa hóa dễ dàng truy cập vào các cabin, và một sự chia rẽ ba cách mở nắp khởi động, cho phép truy cập linh hoạt để vịnh tải cho thay đổi kích cỡ hành lý.
Sức mạnh đến từ một nam châm vĩnh cửu đồng bộ Motor với một đầu ra tối đa 80 kW (109 ps) và mô-men xoắn tối đa 280 Nm của, cho phép Kia Naimo để đạt tốc độ tối đa 150 kph (93 mph).

Một twin-pack 27 kWh pin nằm dưới sàn khởi động và sử dụng sáng tạo công nghệ Lithium Ion Polymer có cung cấp rất nhiều lợi thế so với các loại pin khác. Được trang bị pin này, Kia Naimo cung cấp một phạm vi lái xe 200 km (124 dặm) trong một lần sạc. Để tăng cường phạm vi, showcar được trang bị kéo thấp 20-inch bánh xe hợp kim đường kính đặc biệt.

Theo chu kỳ sạc nhanh (50 kW) pin Kia Naimo có thể được sạc tới 80 phần trăm khả năng của mình trong vòng 25 phút. Theo chu kỳ bình thường (3.3 kW), 100 phần trăm điện năng đạt được sau giờ năm rưỡi.

Naimo sẽ gia nhập hạm đội thí nghiệm Kia của hybrid, xe điện và pin nhiên liệu đang được thúc đẩy rộng rãi trong điều kiện rất khác nhau để phát triển các mô hình sản xuất trong tương lai với số không hoặc giảm lượng khí thải đáng kể.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments