Kia Optima Hybrid- Toyota Hà Đông

Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015
Theo mô hình mới nhất trong thiết kế chuyển đổi lãnh đạo của Kia, hoàn toàn mới 2011 Kia Optima sedan hạng trung dòng sản phẩm mở rộng với (KMA) giới thiệu của Kia Motors America của Kia Optima hybrid hoàn toàn mới tại 2010 Los Angeles Auto Show. Với một thiết kế tuyệt đẹp, nội thất rộng rãi, và 40 mpg hiệu quả nhiên liệu đẳng cấp hàng đầu ước tính, hybrid đầu tiên của Kia tại Mỹ sẽ thu hút những người tìm kiếm một chiếc sedan nổi bật và được trang bị tốt mà không hy sinh phong cách, thoải mái, hiệu suất hoặc giá trị cho hiệu quả nhiên liệu. Set để đạt các showroom vào đầu năm tới, Kia Optima Hybrid sử dụng một hệ thống truyền lực Kia phát triển bao gồm một số cải tiến cho phép nó để cung cấp hiệu suất hybrid đặc biệt và hiệu quả.

"Kia Motors tham vọng mở rộng đầu tư xe màu xanh lá cây của nó và R & D theo cách tương tự, chúng tôi cam kết chính mình với chất lượng và thiết kế đổi mới trong thập kỷ qua đã thúc đẩy chuyển đổi thương hiệu ấn tượng của chúng tôi," Michael Sprague, phó chủ tịch, tiếp thị & truyền thông cho biết, KMA. "Bằng cách thêm hybrid đầu tiên của chúng tôi tại Mỹ cho các dòng Optima chúng tôi đang cung cấp cho người tiêu dùng với ba lựa chọn hệ thống truyền động mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu, và tiếp tục triết lý của việc đưa ra, xe có giá trị đóng gói phong cách với hiệu suất nhiên liệu xuất sắc của Kia."

2011 Optima hybrid sử dụng hệ thống hybrid song song đầy đủ và có thể được định hướng trong không có khí thải, chế độ toàn điện ở tốc độ lên đến 62 dặm một giờ hoặc ở chế độ ga-điện pha trộn ở bất kỳ tốc độ. Khi xe đến một điểm dừng và tải điện là thấp, động cơ sẽ tắt để loại bỏ hoàn toàn tiêu thụ nhiên liệu và khí thải nhàn rỗi.
Durable Pin Lithium Polymer

Hiệu quả nổi bật năm 2011 Kia Optima Hybrid là do một phần lớn vào việc sử dụng một pin lithium polymer, được phát triển tại Hàn Quốc với đối tác của LG Chem. Sức mạnh và năng lượng mật độ của loại pin mới này cho phép các kỹ sư của Kia để tạo ra một gói pin nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn, với các gói pin 30 kWh chỉ nặng 95,9 £ - £ 28 ít hơn so với gói hydride nickel metal 2011 Toyota Camry Hybrid - trong đó viện trợ nền kinh tế nhiên liệu và cũng giúp tối đa hóa không gian chứa đồ của Optima.

Pin Kia Optima Hybrid sẽ giữ phí của nó lên đến 25 phần trăm còn hơn giống lai với pin hydride nickel metal, do đó pin có nhiều khả năng để có thể sử dụng năng lượng có sẵn ngay cả khi nó đã không được sử dụng. Cả hai tiêu thụ nhiên liệu và khí thải được cắt, cho phép nhiều điện bắt đầu và lái xe-aways. Với hiệu quả cải thiện, nhiều hơn động năng phục hồi và sạc năng lượng từ động cơ có sẵn để di chuyển xe khi cần thiết, cho phép các phương tiện để cung cấp cho lái xe điện hỗ trợ thường xuyên hơn và trong một khoảng thời gian dài. Lithium polymer cũng có ít đặc tính tự xả được tìm thấy trong hầu hết các pin có thể sạc lại.

Unique lai Kiến trúc

Không giống như hầu hết các hệ thống hiện tại trên thị trường, Kia Optima hybrid hệ thống truyền động được cấu hình với một kiến ​​trúc độc đáo. So với các hệ thống hybrid điện-chia được tìm thấy trên xe từ Toyota hay Ford, Kia Optima Hybrid sử dụng một truyền-Mounted-điện-Drive (TMED) bố trí với động cơ điện tách khỏi truyền động bánh răng-set. Cung cấp một số lợi thế, bố trí mô-đun này bao gồm bao bì hiệu quả hơn hệ thống truyền động, sử dụng nhiều "off-the-shelf" các thành phần như hiện hộp số tự động sáu tốc độ tìm thấy trên 2,4 lít GDI Optima, và giảm đầu tư công. Điều này cũng cho phép kết hợp trong tương lai có thể khác bao gồm cả các ứng dụng của động cơ mạnh mẽ hơn và pin dung lượng cao hơn.

Kia Optima lai cũng là một trong số toàn bộ hệ thống hybrid đầu tiên trên thị trường sử dụng hộp số tự động bước tỷ lệ điển hình. Các cực kỳ nhỏ gọn sáu tốc độ tự động đã ra mắt vào năm 2011 Kia Sorento CUV được mang sang hybrid như không thay đổi. Một máy bơm dầu bằng điện điều khiển bên ngoài cũng đã được thêm vào để cung cấp áp lực chất lỏng thủy lực cần thiết để giữ cho bộ ly hợp hoạt khi xe đang ở chế độ dừng nhàn rỗi.

Động cơ điện của Kia Optima Hybrid là cứng cùng với các đầu vào của việc truyền tải và được trang bị với một nam châm vĩnh cửu đồng bộ động cơ kéo điện sản xuất 40,2 mã lực (30 kW) và £ 151,2-ft mô-men xoắn khi điện duy nhất, và một ấn tượng 206,2 mã lực và 195,4 £-ft mô-men xoắn khi ở chế độ hybrid. Này thay thế bộ biến mô, với một ly hợp đa đĩa được lắp giữa động cơ và động cơ, cho phép động cơ gasoling được de-kết từ các hệ thống truyền lực cho nhàn rỗi dừng và chế độ lái điện. Sử dụng cách bố trí này cho phép toàn bộ gói, bao gồm một van điều tiết xoắn, để phù hợp với hầu như trong cùng khu vực như bộ chuyển đổi mô-men xoắn truyền thống.

Một thành phần độc đáo của Hybrid Kia Optima là Hybrid-Starter-Generator (HSG). 8,5 kilowatt khởi động động cơ-máy phát điện này là truyền động đai tắt động cơ Theta II và hoạt động ở cùng 270 volt như các động cơ kéo điện và pin lithium polymer, nhưng không cung cấp bất kỳ nỗ lực để kéo xe. Ở vị trí của nó, là HSG chỉ được sử dụng để khởi động động cơ và sau đó để sạc pin hybrid.

Một trong những lợi ích chính của hệ thống truyền động hybrid cung cấp là khả năng khôi phục năng lượng bị mất trong quá trình phanh và lưu nó để sử dụng trong quá trình tăng tốc và bay, vì vậy khi bàn đạp phanh được áp dụng, động cơ được tách riêng từ động cơ kéo và mang lại cho không kéo trên xe. Động cơ được dùng như một máy phát điện để sạc pin hybrid. Chuyển đổi động năng thành điện năng hơn là nhiệt năng thông qua hệ thống phanh ma sát cũng làm giảm mài mòn trên các má phanh nên chúng kéo dài. Khi điều kiện yêu cầu dừng khẩn cấp hoặc lái xe trên đồi, sự phụ thuộc thêm vào phanh tái tạo cho phép cho hệ thống phanh có hiệu quả hơn.

Kia Optima hybrid sử dụng hệ thống phanh điều khiển điện tử để xác định nhu cầu phanh của người lái xe dựa vào mức độ ứng dụng bàn đạp, sau đó được chuyển đổi thành một yêu cầu mô men phanh tổng. Việc kiểm soát hệ thống hybrid sau đó phát hiện mức độ hiện tại của pin, tốc độ xe và các điều kiện khác để xác định bao nhiêu phanh tái tạo là có thể theo hoàn cảnh hiện tại. Hệ thống kiểm soát phanh sau đó nhận được mức tối đa phanh tái tạo để quản lý các ma sát phanh mô-men xoắn do đó tổng số mô-men xoắn ròng bằng với nhu cầu của người lái xe.

Giống như tất cả các khác 2011 optimas, hybrid sử dụng một điện Electric Hỗ trợ Ban chỉ đạo (EPAS) hệ thống mà ngay lập tức cung cấp tăng và chỉ khi nó là cần thiết trong quá trình diễn tập lái. Giảm trọng lượng của xe so với một thủy lực động cơ điều khiển hỗ trợ, các EPAS là độc lập của động cơ và cũng cung cấp hỗ trợ khi động cơ không hoạt động, chẳng hạn như trong thời gian nhàn rỗi dừng hoặc chế độ ổ điện.

Kia Optima hybrid cũng có tính năng một máy nén điều hòa không khí điện điều khiển để kiểm soát khí hậu có thể được duy trì ngay cả khi động cơ tắt. Giống như tay lái trợ lực điện, máy nén điều hòa không khí điện điều khiển cho phép kiểm soát chính xác hơn theo yêu cầu giảm tải tổng thể về hệ thống truyền lực, cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu.

Tận dụng lợi thế của mô-men xoắn ngay lập tức và liên tục có sẵn từ các động cơ điện, kỹ sư Kia sửa đổi 2.4 lít động cơ Theta II phổ biến của nó để hoạt động trên một chu kỳ Atkinson, nâng cao tỉ lệ nén bằng 20 phần trăm để tối đa hóa hiệu quả của nó và đạt được một loại nhiên liệu 10 phần trăm tiết kiệm hơn một Theta cơ thông thường. Chu kỳ này tạo ra một chút ít mô-men xoắn, nhưng các động cơ điện đền bù cho bất kỳ tổn thất và hậu quả là, quyền lực và mô-men xoắn tổng thể kết quả đầu ra của Kia Optima Hybrid đều lớn hơn so với các mô hình thường xuyên.

Với Optima cũng nặng là một trong những chiếc xe nhẹ nhất trong phân khúc này, hiệu suất cao và hiệu suất nhiên liệu xuất sắc là một kết quả tự nhiên. Các kiến ​​trúc nhẹ của các nền tảng Optima mới, kết hợp với các gói pin lithium polymer trọng lượng nhẹ, mang Hybrid Kia Optima trong lúc chỉ £ 3.490, £ 230 nhẹ hơn so với 2011 Ford Fusion Hybrid.

Ngoài hệ thống truyền lực sáng tạo của Kia Optima Hybrid, các kỹ sư của Kia giải quyết tất cả các khía cạnh của hiệu quả bao gồm cả xe khí động học và lực cản lăn. Kia Optima hybrid có tính năng cải tiến độc đáo bên ngoài aero, một chiều cao xe thấp hơn, một hệ thống nắp không khí hoạt động, bánh xe kéo thấp hơn, và gầm xe aero điều chỉnh để giảm lực cản, trong khi lăn thấp lốp kháng cũng giúp tăng hiệu quả. Hệ số kéo Kia Optima Hybrid là một đặc biệt thấp là 0,26, trong số tốt nhất trên thế giới.

Kết quả cuối cùng của hệ thống truyền lực của Kia Optima Hybrid hiệu quả cao, lốp kháng thấp lăn, và chữ ký khí động học sạch thực sự là hiệu quả nhiên liệu đường cao tốc đặc biệt, là tốt nhất của bất kỳ kích thước giữa hybrid sedan trên thị trường.

Ngoài việc cung cấp người tiêu dùng tiết kiệm nhiên liệu đẳng cấp hàng đầu, năm 2011 Kia Optima lai cũng mang đến độ cao của phong cách, sự thoải mái và tinh tế. Đảm bảo bổ sung mới nhất của Kia đứng ra khỏi đám đông, các mô hình lai có các tính năng độc đáo của nó, bao gồm thiết kế lưới tản nhiệt phía trước, 16-inch thiết kế bánh xe hợp kim, thiết kế đèn pha, đèn sương mù, gương nước nóng bên ngoài, rôm dấu trên bên ngoài tay nắm cửa, mặt trước và cản sau thấp hơn và ngưỡng cửa bên, đèn LED thiết kế đuôi đèn và một môi lướt gió phía sau.

Ngoài việc mở rộng danh sách các tính năng tiêu chuẩn tiện lợi và hẹn thời trang được tìm thấy trên các trang bị tốt Optima LX A / T cắt, người tiêu dùng chọn cho Hybrid sẽ được thưởng thức các tính năng chuẩn, bao gồm chỗ ngồi, tám cách điện có thể điều chỉnh bằng lái xe, hai vùng tự động Kiểm soát nhiệt độ với lỗ thông hơi phía sau, push-nút bắt đầu với khóa thông minh, bọc da vô lăng và cần số, tự động lên / xuống trên cửa sổ phía trước, chrome nội thất tay nắm cửa, hộp găng tay chiếu sáng, đèn đọc sách phía sau, và phía sau chỗ ngồi cố định với trượt pass-through. Hệ thống ảo cơ Sound (vess), tiêu chuẩn về Hybrid Kia Optima, đóng một âm thanh động cơ trước khi ghi trong điện chỉ hoạt động để thông báo cho người bên ngoài chiếc xe mà nó đang đến gần.
2011 Optima lai cũng cung cấp một công nghệ cao cấp trọn gói, tính năng chính bao gồm một cửa sổ trời toàn cảnh, ghế 17-inch thiết kế bánh xe hợp kim độc đáo, bốn cách điện có thể điều chỉnh hành khách phía trước của, bộ nhớ ghế người lái, làm nóng và làm mát ghế trước, ghế sau được làm nóng và chỉ đạo bánh xe, đèn pha HID với san lấp mặt bằng tự động, cân mạc trung tâm da bọc, tự động mờ dần phía sau gương chiếu với homelink ™ và la bàn, một hệ thống định vị với camera back-up và SIRIUS giao thông ™ 1, và một tám loa Infinity®2 âm thanh hệ thống.

An toàn-Minded

2011 Kia Optima Hybrid được trang bị với một mức độ cao của tính năng an toàn tiêu chuẩn, như là phần còn lại của toàn bộ Kia line-up. Điều này bao gồm sáu airbags3 (dual trước tiên tiến và phía trước chỗ gắn bên cũng như độ dài đầy đủ bên bức màn), tựa đầu chủ động trước, dầm cửa bên hông xe, chiều cao có thể điều chỉnh dây đai an toàn phía trước với pre-căng, dây đai an toàn ba điểm cho tất cả vị trí ngồi, Lower Anchors và Tethers cho trẻ em (LATCH) và một hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS). Phanh bốn bánh chống bó cứng (ABS), Electronic Stability Control (ESC), một hệ thống điều khiển chống trượt (TCS), một hệ thống hỗ trợ phanh (BAS) và Hill Assist Control (HAC) cũng là tiêu chuẩn.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments