Kia Pro Ceed- Toyota Hà Đông

Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015
Tạo ra đặc biệt cho người tiêu dùng châu Âu, Kia cee'd ban đầu đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử của Kia. Đó là khởi đầu của một kỷ nguyên mới, Kia lần đầu tiên được thiết kế và sản xuất tại châu Âu. Sản xuất tại một nhà máy hoàn toàn mới, nó giới thiệu một cuộc cách mạng về chất lượng cho các thương hiệu như là tiêu chuẩn cao nhất về kỹ thuật và phong cách châu Âu thẩm mỹ đã được áp dụng cho tất cả các khía cạnh của thiết kế.

Rõ ràng, các gia đình cee'd Kia, mọc ra để bao gồm wagon và coupe (Kia pro_cee'd) phong cách cơ thể, đã được chứng minh là mạnh nhất từ ​​trước tới nay contender của thương hiệu hàng đầu cho danh hiệu C-segment. Nó cung cấp người tiêu dùng một sự lựa chọn chưa từng có của động cơ, kiểu dáng cơ thể, màu sắc bên ngoài, cắt tỉa trang trí nội thất và các tùy chọn. Nó được hỗ trợ bởi một ngành công nghiệp-hàng đầu, 7 năm Kia bảo hành - bảo hành tốt nhất bao giờ được cung cấp bởi bất kỳ nhà sản xuất xe hơi, trên bất kỳ chiếc xe được bán tại châu Âu.

Bây giờ, với hơn 230.000 ví dụ bán trên khắp Tây Âu, đó là thời gian cho Kia để khởi động 'mới nhìn' cee'd. Mô hình bán chạy nhất của thương hiệu ở châu Âu đã được triệt để tái thiết kế và thiết kế lại theo chỉ đạo của Giám đốc thiết kế Peter Schreyer, để tính năng phiên bản mới nhất của lưới tản nhiệt chữ ký của công ty - một biểu hiện tiến hóa của DNA thiết kế của thương hiệu - và áp dụng một sự hiện diện đường đặc biệt hơn.
Cập nhật toàn diện, phạm vi cee'd mới Kia cung cấp một loạt các lợi ích của khách hàng, với nhiều cải tiến thiết kế ngoại thất và nội thất và nâng cấp trang thiết bị tiêu chuẩn. Kia là tự tin rằng những cải tiến đáng kể sẽ cho phép Kia cee'd mới để nắm bắt một phần thậm chí còn cao hơn của thị trường phân khúc C ở châu Âu vào năm tới.

Cải tiến kỹ thuật được giới thiệu với Kia cee'd mới nâng cao kinh nghiệm lái xe trong khi cũng làm giảm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu và giảm lượng khí thải CO2 xuống mức thấp nhất là 110 g / km (ước tính) và trung bình 5% trên toàn cee'd line- Kia lên.

Công nghệ (Stop & Go nhàn rỗi) nhiên liệu kéo dài ISG là bây giờ có sẵn trên cả xăng và động cơ diesel cho lần đầu tiên, một chức năng đồi chủ các ESC được giới thiệu và đèn pha chiếu sáng theo phong cách được trang bị. Hệ thống treo đã được tinh chỉnh để có một chuyến đi thoải mái hơn, mà không cần bất kỳ sự mất mát của sự nhanh nhẹn và phản ứng chỉ đạo đã được mài nhọn.

Các phạm vi hiện tại của năm cơ, trong đó bao gồm 1,4, 1,6 và 2,0 lít CVVT động cơ xăng và 1,6 và 2,0 lít động cơ diesel CRDi, được thực hiện qua. Nhưng động cơ diesel 1,6 lít là một, công cụ siêu hiệu quả hoàn toàn mới từ gia đình 'U2' và được kết hợp với một tay sáu tốc độ truyền dẫn mới. Ở một số nước phiên bản hiệu suất thấp hơn của động cơ diesel và xăng sẽ có sẵn cho phù hợp với các quy định thuế địa phương.

Mới tầm cee'd Kia Kia sẽ đạt Kia showroom đại lý trên toàn châu Âu trong tháng Chín năm 2009. Phạm vi cung cấp ba kiểu thân, năm cơ, ba trim / cấp thiết bị (LX, EX và TX), sẽ có mặt tại một sự lựa chọn của 12 hoàn thiện ngoại thất đặc biệt - trong đó có năm màu sắc mới.

Thiết kế lại với DNA tiến hóa của Kia cho một sự hiện diện mạnh mẽ hơn

Những 'cái nhìn mới' Kia cee'd đã được thiết kế lại hoàn toàn để giữ cho mô hình bán chạy nhất của thương hiệu ở châu Âu 'tươi' và duy trì sức hấp dẫn mạnh mẽ của mình cho người tiêu dùng.

Làm việc dưới sự chỉ đạo của Giám đốc thiết kế Peter Schreyer, đội ngũ thiết kế châu Âu của Kia đã thực hiện một số thay đổi bên ngoài của các mô hình năm cửa hatchback và wagon, để cung cấp cho cả hai chiếc xe một sự hiện diện đường đặc biệt hơn khi kết hợp thiết kế phát triển của công ty DNA và giữ gìn gia đình Kia cee'd kết nối kiểu dáng ban đầu.

Thông báo nhằm tăng cường các mô hình ban đầu 'xuất hiện' thể thao và mạnh mẽ ", nhóm nghiên cứu cee'd tại Kia của Frankfurt dựa trên thiết kế Trung tâm châu Âu, đứng đầu là thiết kế trưởng, Gregory Guillaume, đặt ra để thực hiện các mô hình mới của 'khuôn mặt' xuất hiện nổi bật hơn và sức ảnh hưởng, trong khi refresh lại toàn bộ xe. Cuối cùng, chỉ có những tấm kim loại mới là một nắp ca-pô mới và cánh gió trước mới về mô hình mà các chỉ số lặp lại lần lượt được chuyển đến các gương cửa.

Mới nhìn Kia cee'd thông qua lưới tản nhiệt chữ ký của công ty, cũng đặc trưng (với các biến thể nhỏ), trên Sorento SUV hoàn toàn mới và hoàn toàn mới Venga MPV được ra mắt tại Frankfurt Show.

Trên Kia cee'd mới, lưới tản nhiệt trải dài toàn bộ chiều rộng giữa các đèn pha phía trước, kết hợp với lượng không khí hình thang mới thấp hơn và hoàn toàn được thiết kế lại thấp cản trước, khiến chiếc xe có vẻ rộng hơn, thấp hơn và có mục đích hơn. Hoàn thành những thay đổi ở phần đầu xe được thiết kế lại, chiếu loại đèn đầu và đèn sương mù vuông trong đó cung cấp cho một công nghệ cao hơn và cảm giác sang trọng.

Kết thúc của lưới tản nhiệt thay đổi theo mức độ trim / thiết bị khác nhau như là một cách trực quan phân biệt giữa các mô hình. Hầu hết các model đều có một cạnh tất cả-chrome với lưới tản nhiệt, trong khi mô hình với Sport Pack sẽ có một Piano đen bóng cao cạnh với một dải crôm tương phản để cạnh bên của lưới tản nhiệt.

Tổng chiều dài của Kia cee'd mới được tăng lên 25 mm trên hatchback và 20 mm trên toa xe. Cản trước và lưới tản nhiệt mới (chung cho cả hai mô hình), kéo dài mũi bằng 20 mm, trong khi ở phía sau chiếc hatchback có bội thu toàn mới có thêm 5 mm đến nhô ra phía sau. Bội thu của hatchback cũng có tính năng phản xạ hình mới thấp hơn và phong cách cơ thể này có cụm đèn hậu LED-nhìn mới với một hình dạng sửa đổi một cách tinh tế. Các thông tin về phía trên và của cụm là không thay đổi, nhưng cạnh dưới được nâng lên (so với cee'd ban đầu) và do đó, bội thu là hơi sâu. Trên toa xe, hình dạng của các cụm phía sau là không thay đổi, nhưng đèn LED kết hợp các mới-nhìn.

Các thông tin về Kia cee'd mới xuất hiện kiểu dáng đẹp hơn, nhờ vào cái mũi dài, mới, hạ gương cửa được gắn kết, một loạt các phong cách mới 16 và bánh xe hợp kim 17-inch.

Sport Pack của hatchback được trang bị với Piano đen bóng cao lưới tản nhiệt phía trước, cộng với một lượng không khí trung tâm phía trước sâu hơn (cũng trong Piano Black), bezels đèn pha màu đen và, ở phía sau trên chiếc hatchback, một màu đen 'venturi-style 'bảng điều khiển thiết lập vào mùa bội thu.

Như với các mô hình ban đầu, sự xuất hiện cuối cùng của châu Âu được thiết kế Kia cee'd mới đã được tinh chỉnh ở đẳng cấp thế giới với đầy đủ kích thước aero-acoustic hầm gió của Kia tại Namyang R & D Centre tại Hàn Quốc. Con số cản khí động học mô hình mới là Cd 0.33 (việt hơn cho VW Golf và Ford Focus) trong khi con số của hệ số nâng (Cl 0,01) là một kết quả tốt nhất lớp mà tăng cường sự ổn định xe ở tốc độ cao.

Đối với Kia cee'd mới, năm màu sắc ngoại thất mới sẽ được cung cấp - bốn metallics: Phoenix Silver, Sirius bạc, hồng ngoại và Byte Blue, cộng với một màu duy nhất, Clyde Blue.

Bảy màu sắc phổ biến nhất từ ​​bảng màu cee'd ban đầu sẽ được chuyển qua để Kia cee'd mới cũng có thể được đặt tại: Cassa trắng, Máy Silver, Dakar Yellow, dầu xanh, Pewter Beige, Piston Gray và Black Pearl.

Nâng cấp bộ dụng cụ và vật liệu cho một bầu không khí cabin tươi

Nội thất phong cách, thực hiện, chất lượng, phù hợp và kết thúc của Kia cee'd ban đầu được thiết kế đặc biệt và phát triển để gây ấn tượng và đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng châu Âu '. Đối với Kia cee'd mới, Kia đã thực hiện trên tất cả các thuộc tính quan trọng trong khi cho cabin một bầu không khí tươi mới bằng cách nâng cấp những khu mà người lái xe thường xuyên liên hành vi và cải thiện môi trường cho tất cả người cư ngụ.

Đối mặt với các lái xe Kia cee'd mới là một phong cách mới bốn chấu vô lăng, mà đang trở thành một tính năng thương hiệu Kia, đó có thể được điều chỉnh cho chiều cao và tiếp cận. Nó có tính năng thể thao ngón tay cái kẹp, nan hoa hợp kim kết thúc thấp hơn và công tắc điều khiển từ xa trên cả nan hoa trái và bên phải. Khi trang bị Bluetooth và một máy tính chuyên đi những điều khiển từ xa được gắn trên các nan hoa thấp hơn.

Một yếu tố của phát triển DNA thiết kế của Kia - những 'ba xi-lanh' cụm đồng - có thể được xem xét qua các bánh xe mới. Cụm sao này có sẵn trong cả hai tiêu chuẩn và tùy chọn hình thức siêu Vision (tùy thuộc vào mô hình), có tất cả các màu đỏ chiếu sáng và rõ ràng, hình ảnh chính xác.

Các cụm 'Super Vision' kết hợp 'trung tâm nhắn tin' mới hiển thị thông tin số ở dưới cùng của thiết bị trung tâm. Màn hình này cung cấp thông tin về mức tiêu thụ trung bình và tức nhiên liệu, mức nhiên liệu hiện tại, tầm xa để có sản phẩm nào, tốc độ trung bình, thời gian hành trình trôi qua, nhiệt độ động cơ và cảnh báo áp suất lốp thấp, cũng như cánh cửa và cổng sau 'mở' cảnh báo.

Bên Kia cee'd mới, cách phối màu nội thất tiêu chuẩn cho các bảng điều khiển và cabin trang trí của tất cả các xe ô tô là Ebony Black, trong khi lựa chọn một 'Classic Grey' giữ Ebony Black cho nửa trên của cabin và Trims nửa dưới màu xám.

Trung tâm mới ngăn xếp hai bên là bảng điều khiển dọc gồm bốn lỗ thông khí và các tấm có thể được quy định trong một sự lựa chọn của Classic Silver, Bronze Caramel và cao bóng Piano thúc Black. Những kết thúc cũng được áp dụng cho các thiết bị cần gạt vòm trim và các dải trang trí cửa.

Một sự lựa chọn rộng của ghế bọc cũng có sẵn. Chuẩn màu sắc nội thất trên LX là đen với chèn vải bạc, với các tùy chọn về EX mô hình của tương phản Bronze hoặc chèn vải Blue. Phiên bản TX đặc trưng Chevron vải với các tùy chọn của 'Classic Grey' dưới bảng điều khiển và cabin trim.

Tùy chọn Full cắt da và một Sport Pack - với Carbon lốp-pattern vải ghế cắt, khâu tương phản màu xám, bàn đạp hợp kim và gác chân, cộng với một hộp số núm độc đáo - có sẵn trên cả EX và TX dẫn xuất.

Các cầu thủ radio / CD là hoàn toàn mới và tương tự như hệ thống định mệnh cho Kia Venga với một trung tâm 'thầy' kiểm soát tròn. Trung tâm-top, đỏ trên nền đen màn hình hiển thị có thể đọc tốt hơn nhiều nhờ Dot Matrix nó và có thể trình bày thông tin về hệ thống âm thanh, áp lực lốp xe, khóa cửa, nhiệt độ bên ngoài, thời gian, ngày và ngày. Các hệ thống sưởi và thông gió trung tâm selectors-bottom bây giờ kiểm soát các tiêu chuẩn (tùy thuộc vào mô hình), hoặc tùy chọn mới hai khu vực điều hòa không khí.

Đối với Kia cee'd mới, cần số được trang bị với một núm lại theo kiểu, một nút kiểu ngược selector (thay vì phải nâng một cổ áo), và một chiếc váy 23 mm sâu hơn để giảm thiểu khoảng cách giữa váy và cần số . Các sàn giao diện điều khiển xung quanh cần số cũng được thiết kế lại, với các bộ phận 'bạnh vè bay' bên phong cách liên kết với các trung tâm stack. Nó có một khay hàng hóa dư (với USB và AUX iPod® * kết nối), chọn bánh răng và đòn bẩy tay phanh, đôi chén đông và hộp lưu trữ dung lượng lớn đứng đầu bởi một tay vịn đệm.

Ở phía trước của hành khách, bảng điều khiển nhà ở một hộp găng tay tích 6,5 lít có công suất hơn 18% so với mô hình ban đầu.

Các tính năng tiện lợi mới bao gồm "một chạm, triple-signal" chỉ số lần lượt - lý tưởng cho làn thay đổi trên đường cao tốc - và một chức năng tốc độ giới hạn cho phép người lái xe để đặt trước một tốc độ tối đa mà các ga được giảm và một cảnh báo buzzer âm thanh.

Theo truyền thống của việc cung cấp bộ hào phóng, chất lượng hàng đầu và giá trị to lớn của Kia, Kia cee'd model LX mới đi kèm với thiết bị tiêu chuẩn bao gồm: phía trước, bên và túi khí rèm, khóa trung tâm, cửa sổ phía trước điện, kính màu, rửa phía sau / lau máy nghe radio / CD với bốn loa, tay lái gắn điều khiển âm thanh, đèn glovebox và khu vực hành lý, màu sắc cơ thể cửa bên ngoài tay cầm và bánh xe thép 15-inch với lực cản lăn thấp 195/65 phần Michelin lốp xe, RDS.

Thiết bị tiêu chuẩn trên các mô hình EX cho biết thêm: đèn trước sương mù, keyless entry, điều khiển và điều chỉnh chiều cao ghế hành khách phía trước, hỗ trợ chỗ thắt lưng người lái, hai loa tweeter, tựa đầu 'hoạt động', nhãn hiệu điều hòa không khí, điều khiển trung tâm phía trước, phía sau cốc đông , cơ thể gương cửa màu - điện điều chỉnh và đun nóng.

TX mô hình tầm đứng đầu cũng được trang bị: 16-inch bánh xe hợp kim với lốp 205/55, ESC với đồi-start hỗ trợ, hai khu vực điều hòa không khí, ghế part-da, da bánh xe cắt tay lái, cần số và tay phanh, Piano đen bóng cao trang trí nội thất, bật đèn repeater kết hợp trong gương cửa, tay vịn trung tâm phía sau và hành lý giữ lại mạng.

Cũng như các thiết bị cấp ba, khách hàng sẽ được cung cấp một loạt các tùy chọn - tùy thuộc vào từng thị trường. Lựa chọn chính bao gồm: kiểm soát hành trình, Bluetooth rảnh tay thông tin liên lạc, 6,5-inch với đầy đủ bản đồ định vị vệ tinh với màn hình cảm ứng, điều khiển ánh sáng tự động, điều khiển tự động gạt nước, cắt da, Hydro-ám ảnh sợ kính cửa nước từ chối, cảm biến đỗ xe và lốp xe Hệ thống giám sát áp suất.

Tất cả các mô hình cee'd được trang bị 60/40 chia phía sau đệm ghế và tựa lưng. Để tăng không gian hành lý, các đệm đấm về phía trước và tựa ghế gấp phẳng hoàn chỉnh, sắp xếp gọn gàng với các sàn thân cây. Slots để lưu trữ các tựa đầu phía sau có thể tháo rời khi những chỗ gấp lại được cung cấp ở mặt dưới của đệm.

Cải thiện về một 'tốt nhất-trong-lớp' hiệu suất NVH

Trong chì lên để tung ra các cee'd ban đầu, Kia Motors đã thực hiện một cam kết chưa từng có để nâng cao tinh toàn mới C-segment mô hình của nó và độ bền. Công ty được xác định rằng cee'd sẽ tạo thành một "cuộc cách mạng chất lượng" cho thương hiệu.

Đội ngũ kỹ sư của Kia cee'd tại R & D Centre ở Russelsheim của công ty được giao nhiệm vụ tạo ra một phân khúc C mới thách thức đó phù hợp hoặc đánh bại đối thủ cạnh tranh xe để giảm thiểu tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề (NVH).

Họ đã đạt được mục tiêu ban đầu của họ và bây giờ các đội bóng cùng đã làm siêng năng, thay đổi chi tiết nhỏ trong suốt Kia cee'd mới để giảm tiếng ồn cabin hơn nữa - bởi giữa 0.5 và 1.0 dB dB, tùy thuộc vào mô hình.

Các thân xe cho Kia cee'd mới được mang từ bản gốc và làm cho một nền tảng vững chắc mà trên đó để xây dựng một chiếc xe NVH thấp. Xoắn (xoắn) độ cứng là 42 Hz và uốn (uốn cong) độ cứng cũng cao. Kết quả là cấu trúc mạnh mẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc kiểm soát NVH, tăng cường bảo vệ tai nạn cư ngụ, và cung cấp một cơ sở vững chắc cho việc đình chỉ hoàn toàn độc lập.

Giảm đáng kể trong việc truyền tải tiếng ồn đường đạt được bằng cách sử dụng một trước khung phụ để hỗ trợ động cơ, hộp số, hệ thống treo và lái, và một phía sau tiểu khung để gắn các hệ thống treo sau - mang lại nhiều hiệu ứng tích cực trên NVH và cô lập các cabin từ nguồn rung động.

Khí động học, Kia cee'd mới là một chiếc xe mịn, trơn và hiệu quả với Cd chỉ 0,33 - giảm thiểu sự gián đoạn luồng khí trên xe, và do đó đạt được mức độ thấp của tiếng ồn gió. Việc nhận thức của tiếng ồn thấp gió từ bên trong cabin được hỗ trợ bởi việc lắp dây cao su nhiều lớp xung quanh cửa ra vào và cửa hậu và một mảnh dải thời tiết xung quanh tất cả các cửa sổ.

Sửa đổi các thiết lập hệ thống treo và bụi cây, cộng với một cấu trúc lốp Michelin mới, có nghĩa là Kia cee'd mới có thể hấp thụ rung động và những cú sốc từ sự không hoàn hảo trên bề mặt đường tốt hơn.

Kỹ sư Kia tập trung đẩy NVH-giảm của họ trên rung động giảm thiểu, cả hai tại nguồn và thêm giảm chấn, trên một phạm vi rộng của tần số. Mỗi bảng điều khiển của thân xe cee'd đã được xem xét kỹ lưỡng để xác định khu vực mà có thể được sửa đổi cho Kia cee'd mới để giảm tiếng ồn thế hệ tại nguồn. Phần rỗng của lớp vỏ, đặc biệt là trong A, B và C-trụ cột, được tiêm với âm thanh và cách nhiệt bọt, trong khi miếng đệm cách ly, được thực hiện trong các vật liệu tiên tiến mới, được đặt ở những vị trí chủ chốt.

Mô hình trang bị với toàn mới 1,6 lít động cơ diesel 'U2' và mới sáu tốc độ hộp số tay, cũng được hưởng lợi từ sự tinh tế cải thiện được cung cấp bởi hệ thống truyền động này.

All-mới U2 1.6 diesel gia nhập năm mạnh động cơ dòng-up

Mặc dù mới Kia cee'd của Kia sẽ được cung cấp với sự lựa chọn tương tự như động cơ mô hình ban đầu - ba xăng và hai động cơ diesel, dao động trong sản lượng điện 90-143 ps - tất cả các hệ truyền động cung cấp giảm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2. Đây là kết quả, một phần của tinh tế hơn động cơ điều chỉnh và một phần vì hầu hết các model được trang bị với độ nhớt thấp động cơ và hộp số chất bôi trơn và Michelin lốp xe lăn thấp kháng mới. Trên phạm vi cee'd mới Kia, trung bình giảm là 5%.

Phổ biến diesel 1,6 lít được thay thế bởi một động cơ mới từ gia đình mới 'U2' Kia, được thiết kế và chế tạo tại trung tâm R & D tại Rüsselsheim, Đức của Kia và sản xuất tại Slovakia, đặc biệt để sử dụng trong Kia người mới quan trọng này.

Ra mắt công chúng tại Kia cee'd mới, U2 1,6 lít diesel có hệ thống phun diesel thế hệ common rail mới nhất và được trang bị với Variable Geometry Turbocharger (VGT). Nó là sạch hơn, yên tĩnh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn so với các bậc tiền bối của mình, trong khi vẫn đảm bảo một hiệu suất phản ứng và sống động.

U2 1.6L đã được phát triển để cung cấp tốt nhất-trong-lớp quyền lực và mô-men xoắn đầu ra trên toàn bộ dải rev để đảm bảo driveability tối ưu. Điều quan trọng, hơn 90 phần trăm của các mô-men xoắn tối đa có sẵn từ 1.500 rpm, cho khả năng tăng tốc mạnh mẽ và mượt mà hầu như từ nhàn rỗi.

Công suất tối đa là 115 ps (84,5 kW) tại 4.000 rpm và mô-men xoắn tối đa 255 Nm của (26.0 kg.m) trên một ban nhạc rev rộng, từ 1.900 đến 2.750 rpm.

U2 sử dụng áp suất cao phun common rail với một hệ thống điều khiển vòng xoáy biến (lên đến năm tiêm mỗi chu kỳ), điều khiển điện tử Exhaust Gas Tuần hoàn (EGR), một hình học turbo tăng áp biến, và một Diesel Particulate lọc (DPF) để đảm bảo đáp ứng Euro 4 quy định khí thải - phụ thuộc vào thị trường.

NVH được kiểm soát tốt và tiếng ồn động cơ U2 đã giảm 1,1% (lên đến 92 dB tại 4.000 rpm). Nhờ các đồ đạc của một hệ thống thời gian chuỗi điều khiển, chủ sở hữu sẽ được hưởng lợi từ mở rộng (tới 30.000 km hoặc một năm) khoảng thời gian dịch vụ.

Được trang bị trong Kia cee'd mới, U2 với tay sáu tốc độ hộp số mới phát ra chỉ là 110 g / km (hatchback với ISG) và 119 g / km (toa xe với ISG) của CO2. Điều này thể hiện sự cải thiện 8% so với trước 1.6-lít động cơ 'U1', và mang đến cho cả hai mô hình cee'd dưới 120g quan trọng / km ngưỡng áp dụng cho mục đích tính thuế trên khắp các nước châu Âu, có nghĩa là nhiều chủ sở hữu sẽ có thể thưởng thức trả tiền giảm hoặc không đánh thuế xe và bãi đậu xe miễn phí hoặc lợi ích khác, ở một số thị trường.

Cùng với U2, người mua sẽ có thể lựa chọn giữa bốn 'thực hiện giao' động cơ - một 2,0 lít 140 ps diesel và ba xăng động cơ, động cơ 1.4-lít (90 ps), 1,6-lít (126 ps), và một lít 2,0 (143 ps), mỗi trang bị Variable Valve Timing Liên tục (CVVT) để đảm bảo hiệu suất động cơ lớn hơn trong mọi điều kiện hoạt động. Phiên bản điện năng thấp hơn của các công cụ có sẵn trong một số thị trường để đáp ứng yêu cầu về thuế địa phương.

ISG (Nhàn rỗi Stop & Go) có sẵn cho ba động cơ

Ngoài việc sử dụng các công nghệ mới nhất để nâng cao hiệu quả của mỗi động cơ, Kia là cung cấp (Nhàn rỗi Stop & Go) Hệ thống nhiên liệu kéo dài ISG của nó - sẽ tự động tắt và khởi động lại động cơ trong tắc nghẽn thành phố lái xe - như một tùy chọn trên 1.4 và 1.6 động cơ xăng, cộng với động cơ diesel 1,6 U2.

Làm việc kết hợp với các công nghệ khác, ISG giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải, cho phép mô hình cee'd nhất định để cắt giảm lượng khí thải CO2 của họ chỉ 110 g / km (hatchback). Công nghệ tiên tiến khác được trang bị cho Kia cee'd mới bao gồm Eco Driving Guide (gear-shift lên / xuống chỉ) để khuyến khích một phong cách lái xe tiết kiệm và có một hệ thống quản lý giao điện tiết kiệm điện.

New tay sáu tốc độ mang lại lợi ích khách hàng

Kia cee'd mới của Kia có sẵn với một sự lựa chọn của một trong hai nhãn hiệu five- hoặc sáu tốc độ hoặc hộp số tự động bốn tốc độ. Hộp số tay được trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình, với sự sẵn tự động như là một tùy chọn thêm chi phí trên một số công cụ.

Một tay sáu tốc độ hộp số hoàn toàn mới được trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình cee'd trang bị động cơ diesel mới U2. Sản xuất tại Châu Âu, việc truyền tải mới này là nhẹ, có đòn bẩy tài chính cao hơn, sử dụng dầu có độ nhớt thấp và cung cấp một sự cải thiện đáng kể, sang số "cảm nhận" được một kinh nghiệm lái xe bổ ích hơn.

Cả năm tốc độ và tay sáu tốc độ truyền kết hợp một số cải tiến, bao gồm cả bánh xe lửa trục ba và nhiều nón synchroniser (trên bánh răng đầu tiên và thứ hai), cho nhanh hơn, thay đổi bánh mượt mà. Thay vì phải nhấc một cổ áo an toàn mùa xuân-nạp trước khi lựa chọn số lùi, điều khiển giờ ép một nút trên cạnh trên của cần số.

Mặc dù truyền dẫn sử dụng sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên Kia cee'd mới, hai mô hình chạy bằng xăng (1.6 và 2.0) và một động cơ diesel (1.6) sẽ có sẵn với hộp số tự động như một tùy chọn thêm chi phí.

Việc tự động cho Kia cee'd mới là một hộp số bốn tốc độ, có một bộ điều khiển điện tử, cho phép quan sát một loạt các thông số bao gồm tăng tốc, giảm tốc, tốc độ động cơ và tốc độ đường, đảm bảo chuyển số an toàn với chất lượng chuyển đổi tuyệt vời, và cũng thích nghi với các đặc tính truyền dẫn của cho phù hợp với phong cách lái xe của một cá nhân.

Tinh chỉnh một Ride & Xử lý gói đã cạnh tranh

Khi họ đã phát triển Kia cee'd ban đầu, các kỹ sư của khung châu Âu của Kia có trụ sở tại Đức đã được xác định để đảm bảo rằng các người mới là một trong những "phân khúc tốt nhất 'cho đi xe và xử lý - nhắm đến Ford Focus và Volkswagen Golf như các mô hình để phù hợp hoặc đánh bại.

Bây giờ, với Kia cee'd mới những kỹ sư đã đưa ra những cơ hội tốt để điều chỉnh các phân khúc C đi xe và xử lý đã cạnh tranh gói của Kia với những thay đổi nhỏ để tạm dừng và chạy bánh đó mang lại lợi ích của khách hàng có giá trị đối với thế giới thực, du lịch hàng ngày.

Trong khi giữ lại cùng một khung phụ gắn trên MacPherson Strut (phía trước) và Kia của khung phụ gắn 'trong bánh đa liên kết' (phía sau) bố trí hệ thống treo độc lập hoàn toàn, các kỹ sư đã thông báo nhằm cải thiện cưỡi thoải mái và tay lái phản ứng, mà không thay đổi việc xử lý tổng thể của xe cân bằng.

Sau khi thử nghiệm rộng rãi, thiết lập hệ thống treo sửa đổi đã được đặt ra cho cee'd Kia mới bao gồm cả mềm hơn phía trước và lò xo phía sau và bộ giảm chấn, giảm ma sát trong các suối thanh chống phía trước, biến đổi thanh chống lật và bụi cây treo, cộng với vết sưng mới dừng lại.

'Điện' quyền lực lái MDPS chính xác của Kia

Để tiết kiệm nhiên liệu và cung cấp xử lý đáp ứng trong lái xe hàng ngày, Kia cee'd mới vẫn giữ motor Hệ thống lái điện của Kia (MDPS). Trợ lực rack và cột tay lái điện này có đòn bẩy tài chính khá cao, đòi hỏi chỉ là 2,69 lần lượt của bánh xe từ khóa để khóa. Hệ thống này cho phép tiết kiệm nhiên liệu 3% so với hỗ trợ thủy lực thông thường.

Mặc dù phần cứng chỉ đạo được thực hiện trên, các nỗ lực chỉ đạo là giảm. Một chương trình quản lý ổn định xe (VSM) mới được giới thiệu với cải thiện thông tin liên lạc điện tử giữa các điện tử Stability Control (ESC) hệ thống và bộ điều khiển lái MDPS. Các VSM làm giảm số tiền trợ cấp nếu người lái xe đang áp dụng quá nhiều nỗ lực chỉ đạo - và tăng hỗ trợ nếu người lái xe đang áp dụng quá ít nỗ lực.

Phanh mạnh mẽ cho dừng nhanh

Kia cee'd có tất cả các đĩa hệ thống phanh trợ lực mà cung cấp năng lượng dừng tuyệt vời đó là tính cạnh tranh cao trong phân khúc C. Đường kính lớn 280 mm thông gió đĩa phía trước và đĩa 262 mm phía sau rắn, được sao lưu bởi bốn kênh, bốn cảm biến ABS với phanh điện tử phân phối lực (EBD), đó là tiêu chuẩn phù hợp cho tất cả các mô hình cee'd.

Có sẵn như là một phần của gói ESC, phanh khẩn cấp Assist System (BAS), cảm giác khi một tài xế đang làm cho một dừng khẩn cấp và áp dụng nỗ lực phanh tối đa. Nó là thiết bị tiêu chuẩn (với ESC) về Kia cee'd TX mô hình mới và tùy chọn trên những người khác. Hệ thống phanh tiêu chuẩn mang lại hiệu suất phanh mạnh mẽ, an toàn và ổn định với phù pedal cảm.

Nhiều lựa chọn cho bánh xe - tất cả có lốp của Michelin

Duy trì một chính sách được thông qua sớm trong quá trình tiến hóa chiếc xe ban đầu, Kia tiếp tục phát triển khung gầm cee'd mới Kia và chạy bánh dùng Michelin lốp độc quyền, vì vậy mà các kỹ sư của nó có thể điều chỉnh các đặc điểm mô hình mới của chính xác cho một loại hình cụ thể của kích thước lốp, hợp chất và xây dựng.

Sự hợp tác chặt chẽ giữa Kia và Michelin cũng cho phép các kỹ thuật để tối ưu hóa các lốp xe cee'd để giảm thiểu ma sát lăn và tối đa hóa tiết kiệm nhiên liệu - mà không ảnh hưởng đường nắm giữ, xử lý, đi xe và sàng lọc.

Các bánh xe tiêu chuẩn cho LX và EX mới Kia cee'd là mô hình 15-inch đường kính 5.5J bánh xe thép rộng với 5 chấu Trims nhựa đầy đủ-cover. Mô hình LX được trang bị lốp 185/65 R15, trong khi những model EX được trang bị béo hơn 195/65 tryes phần. Cee'd mô hình TX Range-topping có 16-inch, bánh xe hợp kim 6.0J và 205/55 R16 lốp - như là tiêu chuẩn.

Trong hầu hết các nước châu Âu, các mô hình cee'd mới Kia sẽ được cung cấp với một sự lựa chọn rộng của bánh xe và lốp xe tùy chọn, bao gồm một bánh xe thép 16-inch với Trims nhựa 10 chấu, ba mẫu thiết kế của 16-inch và hai trong số 17-inch hợp kim - bao gồm cả 'D Type' 17-inch bánh xe 5 chấu mới hoàn thành trong Hyper bạc và cung cấp như một phần của nhà máy được trang bị tùy chọn Sports Pack.

Các bánh xe có đường kính 16-inch sẽ được trang bị lốp 205/55, trong khi các bánh xe 17-inch sẽ có lốp 225/45. Tất cả các mô hình cee'd đến với một không gian thép-saver bánh xe dự phòng - nằm ở tầng thân tốt.

ESC với mới Hill-Start Assist có sẵn cho mỗi Kia cee'd mới

Các kỹ sư của Kia đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng Kia cee'd mới là một trong những chiếc xe an toàn nhất trong phân khúc C và có độ an toàn cao nhất hoạt động và thụ động, đáp ứng đầy đủ mong đợi của người tiêu dùng sự ngày càng tăng về khía cạnh này của thiết kế xe hơi. Kia cee'd ban đầu đạt được 5 sao Euro NCAP đánh giá an toàn vào năm 2007 và Kia dự đoán rằng Kia cee'd mới sẽ hoạt động tốt trong các bài kiểm tra khó khăn hơn hiện nay đang được áp dụng cho xe mới.

New Kia cee'd có nhiều tính năng giảm stress giúp duy trì sự tỉnh táo để lái xe, cộng với tính năng an toàn chủ động của nó, chẳng hạn như xử lý ổn định, chỉ đạo chính xác, và phanh mạnh mẽ, dẫn đến trình điều khiển của Kia này được trang bị đầy đủ để tránh những tình huống tai nạn tiềm năng và đối phó với các mối nguy hiểm xe hơi hàng ngày.

Như trước đây, mỗi Kia cee'd mới có một hệ thống phanh tất cả các đĩa mạnh mẽ tính năng ABS chống khóa với EBD phân phối lực phanh điện tử. Hệ thống ESC, mà bây giờ kết hợp một chương trình Hill-Start Assist Control (HAC) để ngăn chặn roll-back, là tiêu chuẩn trên các mô hình TX và có sẵn như là một tùy chọn trên tất cả những người khác. ESC đi kèm với một hệ thống Traction Control (TCS) và BAS. Hệ thống này là hoàn toàn tự động và hoạt động ở tất cả các lần, trong mọi thời tiết, giảm dưới-chỉ đạo hoặc chức chỉ đạo và trả lại xe cho các khóa học dự định của người lái xe.

Ba lựa chọn tăng cường hiệu năng an toàn hơn nữa. Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) sẽ kích hoạt một màn hình hiển thị cụm đồng chỉ mà lốp đâm thủng hoặc có áp suất thấp.

Công viên của Kia Assist System (một viện trợ đậu xe phía sau), có bốn bộ cảm biến và tăng cường an toàn trong quá trình diễn tập ở tốc độ thấp. Hệ thống này cung cấp cho người lái xe một âm báo khi lùi về phía một cản trở. Cường độ của sự gia tăng cảnh báo khi xe được gần gũi hơn với người, động vật hoặc đối tượng.

Duy nhất cho các gia đình cee'd Kia, sáng tạo 'Hydro-ám ảnh sợ' kính là một lựa chọn cho tất cả các cửa kính. Tráng với một bộ phim không thấm nước, kính thủy ám ảnh sợ tăng cường an toàn bằng cách khuyến khích mưa chảy nhanh chóng bay đi, để lại người lái xe với rất nhiều cải thiện khả năng hiển thị.

Bảo vệ người cư ngụ để tối đa hóa bảo vệ

Nếu tai nạn không thể tránh khỏi, Kia cee'd mới được thiết kế để bảo vệ những người cư ngụ với một thân xe mạnh mẽ và một loạt các biện pháp an toàn thụ động để cung cấp cho người cư ngụ của nó bảo vệ tối đa có thể. Tất cả năm chỗ ngồi có tựa đầu điều chỉnh bằng tay và dây đai an toàn ba điểm như là tiêu chuẩn. Tựa đầu 'hoạt động' tích hợp là tiêu chuẩn trên cả hai ghế trước trong EX và TX mô hình. Trong một tác động phía sau, những tựa đầu di chuyển về phía trước để giảm thương tích whiplash vào cổ hoặc lưng. Hệ thống có sẵn trên các mô hình LX như một tùy chọn thêm.

Mỗi cee'd hatchback mới Kia và toa xe được trang bị sáu túi khí - túi khí kép phía trước, túi khí bên hông phía trước và độ dài đầy đủ túi khí, bảo vệ những người cư ngụ trong cả hai hàng ghế - như là tiêu chuẩn.

Tất cả các hệ thống an toàn làm việc với nhau để cung cấp bảo vệ hành khách đầy đủ, do đó đồng thời với lạm phát túi khí, một tín hiệu được chuyển tiếp đến các túi khí khác và với dây an toàn trước khi căng, kích hoạt chúng nếu thích hợp. Các túi khí phía trước phía bên hành khách có công tắc on-off để nó có thể được vô hiệu hóa nếu trẻ em chiếm chỗ đó.
Các cửa ra vào phía sau của cee'd được trang bị ổ khóa an toàn trẻ em và hai điểm neo ISOFIX số được đặt ở hàng ghế trở lại cho các tập tin đính kèm của ghế an toàn cho trẻ.

An ninh và hòa bình của tâm trí

Trong thế giới hiện đại, an ninh xe là một khía cạnh quan trọng của an toàn cá nhân và Kia cee'd mới được trang bị toàn diện để chống lại những tên trộm. Khóa trung tâm với tất cả các cửa override là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình, với tốc độ cảm ứng tự động khóa. Keyless và một đèn báo động an ninh và dash-top chống trộm là tiêu chuẩn trên EX và TX mô hình.

Mỗi động cơ cee'd được trang bị với một immobilizer điện tử tiên tiến được phát triển song song với các Thatcham Bảo hiểm xe cơ Sửa chữa Trung tâm nghiên cứu ở Vương quốc Anh, và đặt mục tiêu chống trộm giá bảo vệ cấp cao. Mỗi mô hình có một tiết kiệm pin mà tắt đèn nào bên trong hoặc bên ngoài đã được để lại trên sau khi động cơ đã được bật-off, ngăn ngừa chảy của pin.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments