Kia Ray EV- Toyota Mỹ Đình

Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Kia Motors giới thiệu xe điện đầu tiên của Hàn Quốc, với sự ra mắt của Kia Ray EV mới - một không khí thải xe hơi thành phố sống động với hiệu suất và tầm bắn lên tới 139 km (86 dặm) trong một lần sạc.

Đối với nguồn cung cấp riêng cho thị trường Hàn Quốc trong nước, Kia Ray EV là một họ hàng gần của 1,0 lít xăng của Kia Ray cung CUV. Nó có chung kích thước chủ yếu của mô hình đó và, trong một đầu tiên toàn cầu cho một nhà sản xuất EV, có thể chia sẻ một dây chuyền sản xuất với xe ô tô đốt động cơ thông thường.

Các ổ đĩa bánh trước Kia Ray EV được trang bị một động cơ điện 50kw và một dung lượng cao 16,4 kWh polymer lithium ion pin được thiết kế cho một vòng đời 10 năm và khéo léo đóng gói dưới ghế và sàn cabin phía sau.

Mặc dù Kia Ray EV nặng 187 kg nhiều hơn so với mô hình xăng, hào phóng mô-men xoắn của động cơ điện của - 167 Nm (tăng 77%) - đảm bảo hiệu suất phản ứng. Gia tốc của EV là brisker hơn các mô hình chạy bằng xăng (0-to-100 kph trong 15,9 giây), trong khi tốc độ là 130 kph (81 mph). Lần nạp là sáu giờ sử dụng một nguồn cung cấp hộ gia đình 220V và chỉ 25 phút ở chế độ nhanh chóng phí.

Hộp số tự động Kia Ray EV cung cấp trình điều khiển một lựa chọn hai chế độ trong khi ở ổ 'D'. 'E' (hoặc 'sinh thái') chế độ tối ưu hóa việc phân phối mô-men xoắn của động cơ để đạt được tiêu thụ pin tối thiểu và tối đa phạm vi lái xe. 'B' (hoặc 'phanh') chế độ có thể được lựa chọn khi lái xe trên đường cao tốc xuống dốc và trên những con đường núi để tối đa hóa năng lượng phanh


Mang kiểu dáng ngoại thất nổi bật tương tự như người anh em họ xăng của nó, là Kia Ray EV có bốn điểm phân biệt nhỏ. Một vạt ở lưới tản nhiệt phía trước bao gồm một đầu vào điện cho một nguồn cung cấp 220V cho các chế độ nạp chậm, một đầu vào (đối với phương thức nạp tiền nhanh) được trang bị trong cùng một vị trí như lượng nhiên liệu của mô hình thường xuyên, đề can đặc biệt trên mỗi phía trước cửa loan báo 'phát thải Zero, EV' tin nhắn và siêu mịn hợp kim 14-inch bánh xe cải thiện hiệu suất khí động học bằng cách giảm thiểu lực cản.

Bên trong, Kia Ray EV có cụm đồng độc đáo, hiển thị hoạt động động cơ điện, tình trạng pin và khoảng cách để nạp tiền. Nó cũng được trang bị hệ thống định vị đầu tiên EV-cụ thể mà có màn hình 7-inch và cung cấp thông tin quan trọng cho người lái xe EV như vị trí gần nhất của trạm sạc nhanh / chậm. Màn hình hiển thị một khu vực hình tròn, trong đó mô hình có thể đi du lịch với mức hiện tại của năng lượng pin, do đó lái xe có thể nhìn thấy các điểm đến là có thể truy cập mà không cần sạc lại pin.

Hiện nay có 500 trạm sạc nhanh / chậm ở Hàn Quốc, và chính phủ có kế hoạch tăng số này lên tới 3.100 trạm vào cuối năm 2012.

Kia Ray EV thể hiện nhiều sáng kiến. Các động cơ điện đạt hiệu quả 93%, đó là tốt nhất trong phân khúc của nó. Cell pin polymer lithium ion được tối ưu hóa và tích hợp cao, điều này đã giúp trọng lượng của nó sẽ được giảm 13% và mật độ năng lượng của nó sẽ được tăng 15% so với hệ thống của đối thủ.

Các on-board sạc, biến tần, chuyển đổi cao thấp điện áp và EV-cụ thể (đơn vị điều khiển xe) VCU mỗi tính năng tiến bộ hơn các thiết bị trước đó.

Kia Ray EV cũng được trang bị một loại mới của hệ thống phanh tái tạo gồm một Booster thủy lực hoạt động mà sử dụng động cơ điện, thay vì động cơ xăng trong mô hình thông thường, để tạo ra áp suất thủy lực cho hệ thống phanh. Kết quả là phù hợp phanh lực bàn đạp suốt một loạt các điều kiện lái xe và khả năng thu năng lượng dư thừa và sử dụng nó để sạc pin của chiếc xe.

Không giống như các xe chạy xăng thông thường, Kia Ray EV tạo không có tiếng ồn động cơ, mà có thể là một vấn đề tiềm năng với người đi bộ là không biết gì về chiếc xe đang đến gần. Để ngăn ngừa tai nạn, Kia Ray EV đã trang bị với một vess (Virtual Động cơ Hệ thống âm thanh). Khi lái xe ở tốc độ dưới 20 kph (12 mph) hệ thống này cung cấp một hỗn hợp của ghi lại tiếng động cơ xăng, mà còn được phát ra bất cứ khi nào chiếc xe được sao lưu.

Nhật Bản và Mỹ đã xem xét sự ra đời của một yêu cầu pháp lý cho EVs để có một âm thanh động cơ ảo, và Kia đã thực hiện bước đầu tiên để thương mại hóa hệ thống này để dự đoán xu hướng của ngành công nghiệp toàn cầu của.

Để đảm bảo rằng Kia Ray EV cũng an toàn như xăng xe ô tô, nó được trang bị sáu máy túi xách, và các tính năng ổn định điện tử - VDC (Vehicle Dynamics Control) và HAC (Hill Assist Control, để ngăn chặn roll-back) - như là tiêu chuẩn .
Trong năm 2012, Kia đang có kế hoạch sản xuất 2.500 đơn vị của Kia Ray EV, mà sẽ được cung cấp cho cơ quan chính phủ và các cơ quan công cộng như là một phần của chương trình nghiên cứu và phát triển của Kia dài hạn thực tế để cung cấp vận chuyển thân thiện với môi trường cho khách hàng Kia quanh thế giới trong thập kỷ tới.

Thông số kỹ thuật

    Kích thước
        Chiều dài: 3593 mm
        Chiều rộng: 1595 mm
        Chiều cao: 1700 mm
        Chiều dài cơ sở: 2520 mm
        Trọng lượng không tải: 1.185 kg
    Powertrain
        Loại: Động cơ điện
        Max năng lượng: 68 PS (50 kW)
        Max mô-men xoắn: 167 Nm (17,0 g / km)
    BATTERY
        Power: 330V Lithium ion polymer
        Công suất: 16,4 kWh
        Phí thời gian: 6,0 giờ (chậm) / 25 phút (nhanh)
    THI
        0-100 km / h (62 mph): 15,9 s
        Tốc độ tối đa: 130 km / h (81 mph)
        Max khoảng: 139 km (86 dặm)
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments