Kia Sportage- Toyota Giải Phóng

Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015
Với một thân xe mới, động cơ mới và tươi mới, đậm phong cách đó giới thiệu một loại mới của mỹ học năng động, mới nhất của Kia Sportage là một chiếc SUV nhỏ gọn đô thị thân thiện cho gia đình ngày nay - tiêu thụ ít nhiên liệu và phát thải ít CO2.

Dài hơn, rộng hơn và thấp hơn so với các mô hình trước đó - 90 mm, 15 mm và 60 mm tương ứng - các thiết kế hoàn toàn mới vẫn giữ thành công các tính năng SUV chính - một vị trí chỉ huy lái xe, ý thức cao về an ninh và sự hiện diện đường mạnh mẽ - thứ đã làm thế hệ thứ hai của Kia Sportage nên phổ biến.

Các thế hệ thứ hai của Kia Sportage đã được giới thiệu vào năm 2004 và đánh dấu một bước tiến lớn cho Kia. Trong vòng sáu năm tới, nó đã thu hút hàng ngàn khách hàng mới cho Kia, và đạt được doanh số bán hàng toàn cầu với hơn 860.000 đơn vị - trong đó có 150.000 đơn vị ở Tây Âu.

Bây giờ, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc thiết kế Peter Schreyer của Kia, đội ngũ thiết kế của Kia đã tạo ra một Sportage thế hệ thứ ba kết hợp mới DNA thiết kế của Kia và nhiều tính năng từ Kia Kue concept năm 2007, để được nhận biết ngay lập tức và phải đứng ra khỏi tiềm năng các đối thủ trong một phân khúc ngày càng đông đúc.

"Với Kia Sportage toàn mới, chúng tôi đã tạo ra một năm chỗ SUV nhỏ gọn với sức hấp dẫn khách hàng tối đa. Nó là đô thị thân thiện và đầy đủ trong điều chỉnh với thay đổi kỳ vọng của người tiêu dùng và nhu cầu," nhận xét Hyoung-Keun Lee, Chủ tịch, Kia Motors Tổng công ty.

"Bất chấp những khó khăn kinh tế toàn cầu gần đây và đang diễn ra, nghiên cứu thị trường của Kia chỉ ra rằng nhu cầu đối với xe SUV C-segment ở châu Âu sẽ tăng trưởng đều qua các năm năm tới là khách hàng giảm kích thước xe của họ và các mô hình mới tập trung sự chú ý vào phân khúc này.
"Khách hàng để đáp Kia Sportage mới ở châu Âu đã hoàn toàn tích cực và chúng tôi tin rằng mô hình mới nhất của chúng tôi sẽ làm tăng đáng kể thị phần của thị trường SUV nhỏ gọn của Kia," kết luận Tổng thống Lee.

New Sportage có một hình dáng khí động học kéo của Cd 0,37 - giảm từ 0,40 - và giảm trọng lượng 91 kg so với các mô hình nâng cao nền kinh tế nhiên liệu trước đó và tinh tế.

Lựa chọn động cơ với tăng cường nền kinh tế và lượng khí thải giảm

Khi đầy đủ các mô hình Sportage mới Kia là bán vào cuối năm nay, nó sẽ có sẵn với bốn động cơ - hai xăng và hai động cơ diesel, dao động từ 115 ps 163 ps - hộp số tay và số tự động và hai bánh hoặc bốn bánh lái xe. Phạm vi mô hình trình bày cho khách hàng sẽ thay đổi tùy theo quốc gia của các nước trên khắp châu Âu cho phù hợp với yêu cầu và sở thích của địa phương. Quyết định cuối cùng về phạm vi Vương quốc Anh vẫn chưa được thực hiện, nhưng tất cả các động cơ khác nhau sẽ có sẵn và Kia Motors (UK) Ltd, kế hoạch để thực hiện tất cả các tùy chọn truyền dẫn và lái xe.

Đối mới Kia Sportage các động cơ diesel và động cơ xăng 2 lít có sẵn lúc khởi động sẽ được tham gia của các công cụ dung lượng nhỏ hơn có sẵn với công nghệ (Stop & Go thông minh) tiết kiệm nhiên liệu kéo dài ISG và có lượng khí thải CO2 từ thấp tới 138 g / km.

Nâng cao an toàn cho người đi bộ và người cư ngụ

Trang bị tiêu chuẩn ở hầu hết các nước châu Âu, tính năng an toàn mới sẽ bao gồm ESC với một cảm biến cuốn qua mới triển khai túi khí bên, túi khí rèm và pretensioners dây an toàn khi cần thiết, Hillstart Assist Control để roll-back khi bắt đầu vào một nghiêng, Downhill Kiểm soát phanh để hạn chế tốc độ trong một gốc dốc và một hệ thống ESS sẽ nhấp nháy đèn phanh trong trường hợp khẩn cấp.

Một máy ảnh xem phía sau an toàn mới cung cấp trên một màn hình màu LCD tích hợp vào bên trong kính chiếu hậu sẽ có sẵn như là một tùy chọn trên tất cả các mô hình.

Hấp dẫn cho khách hàng Kia Sportage hiện có và mới

New Kia Sportage sẽ được sản xuất tại nhà máy của Kia tại Zilina, ở Slovakia và người mua sẽ được cung cấp một lựa chọn lên đến 10 màu sắc ngoại thất và nội thất màu đen, viền vải, phần da hoặc full-da có thể được cá nhân hoá với bóng tối, ánh sáng hoặc dấu màu da cam. Chất lượng của các cabin đã được cải thiện rất nhiều. Các tính năng công nghệ cao ngày sẽ bao gồm: đèn pha Xenon HID, đèn LED chạy, keyless entry, nút khởi động động cơ, camera lùi an toàn, được xây dựng trong ngồi-nav và độ dài đầy đủ kính toàn cảnh cửa sổ trời.

SUV compact mới nhất của Kia sẽ được hưởng lợi từ độc đáo 7 năm Kia bảo hành của thương hiệu tại châu Âu. Phạm vi Sportage toàn mới sẽ bắt đầu xuất hiện tại các showroom ở châu Âu trong mùa hè.

Giới thiệu một loại mới của thẩm mỹ năng động

Kia Sportage mới này đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong thiết kế hướng cho SUV nhỏ gọn của Kia. Dài hơn, thấp hơn và rộng hơn so với mô hình thế hệ trước, Kia Sportage mới ngay lập tức nhận dạng bởi nó 'hổ' khuôn mặt - kết hợp nổi bật thiết kế lưới tản nhiệt chữ ký Peter Schreyer, nối tất cả các mẫu Kia mới.

"Các Sportage mới là tươi và đậm và không thể bị nhầm lẫn với bất cứ điều gì khác hơn là một Kia," Peter Schreyer, Giám đốc thiết kế của Kia cho biết. "Nó thể hiện sự năng động thị giác mới tìm thấy của Kia bằng cách thành công những tính năng chính của một chiếc xe off-road - giải phóng mặt bằng lớn lên, các vị trí chỉ huy lái xe và ý thức cao về an ninh - và bao bọc chúng trong một thiết kế kiểu dáng đẹp và đô thị thân thiện với toàn cầu kháng cáo. Với thiết kế thể thao và cơ bắp của các Kia Sportage phù hợp với tên gọi của nó một cách hoàn hảo. "

Ngồi bên dưới nắp ca-pô huy hiệu gắn trên trung ương, các 'hổ mặt' càn quét ra để có hiệu quả khung lưới tản nhiệt trước khi mở rộng ra và bao gồm những chiếc xe lớn và xuyên đèn pha để tạo ra một khuôn mặt đặc biệt và mạnh mẽ. Sức mạnh của cái nhìn này được củng cố bởi các ca bô vỏ sò và đường nét của nó mà chạy vào vai nâng lên khi chảy xuống để đáp ứng các đèn pha.

"Các nắp ca-pô vỏ sò cho một cảm giác của sức mạnh và độ bền vững đến cuối phía trước," Schreyer nói. "Cùng với lưới tản nhiệt, những vai tạo ra một cảm giác ba chiều mạnh vào mặt của Kia Sportage mới, và họ cũng giúp người lái đặt chính xác chiếc xe trên đường."

Athleticism Kia Sportage mới được tăng cường bởi góc kính chắn gió ngang tàng của nó, vốn càn quét liên tục vào roofline thấp. Và phía trên cùng của màn hình chính nó phản ánh cấu lưới tản nhiệt. "Các dòng thông tin về thành phần trên của kính chắn gió phản ánh của lưới tản nhiệt, giải thích:" Gregory Guillaume, thiết kế trưởng, Kia châu Âu.

"Chúng tôi đặc trưng đầu tiên nguyên tố này trên khái niệm xe Kee, 2007 tại Frankfurt Motor Show. Tiếp theo là thông qua về phía sau, trong đó có những phác thảo đặc biệt cùng tại căn cứ của kính chắn gió phía sau. Hai tính năng này ngay lập tức nâng cao Sportage của Kia trên khả năng hiển thị -the-road -. như làm hai cánh điêu khắc của nó gồm có một motif lõm nổi bật trong tấm cửa và loe bánh vòm "

Các yếu tố thiết kế quan trọng của lập trường có mục đích Sportage mới là mối quan hệ giữa hai vai cao và kính hẹp, giải thích Schreyer. "Chúng tôi đã tạo ra một chiếc xe với một tỷ lệ xe thể thao giống như giữa tấm kim loại và thủy tinh. Các bên cửa sổ rất hẹp mà cho một cảm giác gần như rally-xe. Thực hiện theo các vai và mái nhà dòng và họ gặp nhau tại những nổi bật ngược góc cạnh C-trụ cột.

"Kích thước, hình dạng và tỷ lệ của C-trụ cột trên chiếc xe nào là tuyệt đối quan trọng để xuất hiện của nó, và như bạn có thể nhìn thấy trên Kia mới của chúng tôi Sportage, nó quyết định toàn bộ cái nhìn và cảm nhận của xe," ông nói thêm.

Sử dụng một băng-biện pháp chống lại các Kia Sportage mới khẳng định nó là hơi thấp hơn so với các thế hệ trước, nhưng thiết kế làm cho nó trông thấp hơn đáng kể, và cả hai kiểu dáng đẹp hơn và quyết đoán hơn.

Phản ánh đèn pha lớn lên phía trước, phía sau của Kia Sportage mới có tính năng đèn hậu nổi bật mà chảy qua cổng sau và vào vai phía sau rộng của chiếc xe. Nâng cao spoiler đứng đầu nở phía sau cho thấy một vịnh hàng hóa lớn, sâu sắc và thường xuyên hình.

Nhiều người trong số các tính năng thiết kế bên ngoài mới Kia Sportage của - góc kính chắn gió ngang tàng, các căn góc cột C và điêu khắc chữ ký của hai bên sườn của chiếc xe, lần đầu tiên được nhắc tới trong các khái niệm xe Kue, ngôi sao của năm 2007 Detroit Motor Show.

"Điều quan trọng là chúng tôi lấy cảm hứng thiết kế từ ý tưởng và thực showcars ​​của chúng tôi, như Kue, và bơm động lực đó vào xe ô tô sản xuất của chúng tôi. Kia Sportage mới là bằng chứng rõ ràng về điều đó", nhận xét Schreyer.

Một loạt các chi tiết - mái nhà có gân, các tay nắm cửa chunky, mái nhà-ray, chiều cao xe nâng và gương cánh lớn - phục vụ để củng cố hơn nữa của Kia đi bất cứ nơi đâu thông tin. Cabin rộng rãi các Sportage mới của vẻ như năng động và thể thao như bên ngoài của nó. Nó chi phối bởi các bảng điều khiển trên diện rộng, trong đó mở rộng từ các cạnh và sau đó thu hẹp đáng kể ở giữa để tạo ra một giao diện điều khiển trung tâm bắt mắt. Điều này nhấn mạnh chiều rộng của xe, làm cho những người trên tàu cảm thấy được bảo vệ, an toàn và an toàn.

Guillaume giải thích: "Các lớp ngang phá vỡ các bảng điều khiển, do đó bạn không phải đối mặt với một vách đá lớn bằng nhựa, trong khi các đường hầm trung tâm cao chia đôi cabin phía trước Đó là bất cứ điều gì nhưng bảng điều khiển / console bố trí hình chữ T điển hình bạn sẽ tìm thấy trong hầu hết các. xe. "

Những vai cao và các gợi ý kính hẹp ở vị trí lái xe năng động mới Kia Sportage của, tăng cường bởi các đường kính nhỏ ba chấu tay lái chunky và dụng cụ cowled sâu thiết.

"Thiết kế bên ngoài là rất thể thao cho một chiếc xe loại này, và mặc dù bạn ngồi cao trong cabin vẫn có cái gì đó rất thể thao về nó bởi vì kính chắn gió có một góc rất nhanh và các dòng vai là rất cao", Guillaume nói. "Điều này mang đến cho bạn một cảm giác cocooned và an toàn, nhưng từ một quan điểm thực tế vẫn có rất nhiều sau khoảng không."

Trong cabin phía sau rộng rãi cân đối, việc cắt giảm C-trụ cột mạnh dạn góc cạnh lại cũng chính nó đằng sau những hành khách phía sau, để nâng cao cấu hình thấp đeo của chiếc xe mà không xâm lấn vào quan điểm của họ ra.

Peter Schreyer dự định chuyển đổi nhận thức của công chúng về Kia trên toàn thế giới. "Tôi muốn cung cấp cho Kia hấp dẫn toàn cầu -. Tôi muốn kháng cáo để được về thiết kế trên hết của Kia Sportage mới là một bước tiến quan trọng trong việc đạt được mục tiêu đó.

Cắt chất lượng hàng đầu và trang thiết bị với các tính năng công nghệ cao

Kia là tự tin rằng khi chủ sở hữu hiện tại của Kia Sportage và khách hàng mới đến các phòng trưng bày thương hiệu chuyến thăm đại lý để xem các Kia Sportage toàn mới, họ sẽ ra sức gây ấn tượng bởi những người mới. Showroom của nó 'hiện diện' sẽ có cả sức ảnh hưởng đáng ngạc nhiên.

New Kia Sportage sẽ có sẵn trong một màu kim loại mới tuyệt đẹp - Techno Orange - và ấn tượng đầu tiên cũng sẽ được tăng cường bởi sự kết thúc chrome sáng mới cho mặt trận grille- Kia mạnh 'khuôn mặt' - cũng như sự táo bạo ngược góc C -pillar, theo dõi rộng hơn, tư thế có mục đích và mối quan hệ gần gũi hơn giữa các bánh xe, lốp xe và bánh xe-arch - tạo ra một diện mạo cao cấp và lặp lại chính xác và chăm sóc đã được áp dụng cho toàn bộ chiếc xe.

Bên trong mới Kia Sportage, kiểu dáng vang các loại mới của thẩm mỹ năng động tạo ra bởi sự xuất hiện bên ngoài và thiết lập một loại mới của môi trường, phù hợp với chất lượng hàng đầu, điểm nhấn trang trí kín đáo và sự sẵn có của các tính năng công nghệ cao. New Sportage sẽ được xây dựng với một sự lựa chọn của hai cấp thiết bị, LX và EX (chi tiết xem phần 8), cộng với một loạt các tùy chọn.

Các thân xe dài hơn và chiều dài cơ sở dài hơn, cộng với chiều rộng thêm nội thất đảm bảo rằng người cư ngụ của Kia Sportage mới sẽ được hưởng cabin rộng rãi của nó. Việc áp dụng một đảo ngược góc cho cột C di chuyển nó 186 mm tiếp tục trở lại - so với các mô hình trước đó - đặt nó đằng sau những hành khách ngồi phía sau để cung cấp cho họ một cái nhìn rõ ràng ra. Xuất nhập cảnh từ các cabin được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách hạ thấp ghế bằng 29 mm và trên cùng của ngưỡng cửa 31 mm.

Lái xe thoải mái được tăng cường bằng việc áp dụng một máy gia tốc đạp sàn bản lề cho phép điều khiển trơn tru của bướm ga và phạm vi tăng của trước và ra sau trượt chuyển động có sẵn cho chỗ ngồi của lái xe - hơn 24 mm so với mô hình trước đó. Như một tùy chọn, làm nóng trước và ghế sau có thể được xác định.

Bốn chấu tay lái dày viền và 'ba xi-lanh' cụm đồng đang trở thành tính năng nhãn hiệu Kia. Tương tự như các cụm được trang bị cho Soul, Sorento và Venga, dụng cụ mới Kia Sportage của có đồ họa rõ ràng và chính xác. Một cụm 'Super Vision' với ánh sáng màu đỏ sẽ có sẵn như là một tùy chọn.

Nội thất mới Kia Sportage của đi kèm viền vải màu đen như là tiêu chuẩn - và bất thường, một ngôi sao biểu toàn màu đen có thể được chỉ định. Tùy chọn bao gồm một phần da và đầy đủ ghế da trim, với một sự lựa chọn của tương phản khâu. Mô hình LX trang bị một Dark Gunmetal bảng điều khiển trung tâm và chồng, trong khi lựa chọn màu sắc bao gồm trung Xám, Light Alpine và cửa chen Orange, cộng với Alpine kim loại trung tâm ngăn xếp trim.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa không khí là tiêu chuẩn. Hệ thống âm thanh cho Sportage mới có đài phát thanh và đầu đĩa CD RDS với MP3, USB và kết nối iPod - với loa gắn trên cánh cửa và một tweeter ở mỗi đầu của bảng điều khiển. Một hệ thống điều hướng âm thanh hình ảnh hoàn toàn mới với một màn hình 7.0-inch, Bluetooth và nhận dạng giọng nói sẽ được cung cấp.

Có sẵn công nghệ cao 'thoải mái và tiện dụng "tính năng khác bao gồm một thẻ thông minh cho keyless, cùng với một khởi động / nút dừng lại," chào đón nhà' hộ tống đèn chiếu sáng, đèn pha Xenon, đèn LED ban ngày Chạy Lights và một camera lùi an toàn cổng sau gắn trên với màn hình gương hiển thị nội thất.

Tổng cộng có 10 màu sắc bên ngoài có sẵn sẽ là: màu sắc rắn x 2: Cassa trắng và Clyde Blue và màu sắc kim loại x 8: Dark Gunmetal, Techno Orange, Sand Track, Black Pearl, Pheonix Silver, Sirius Bạc, Máy Silver, và Byte xanh .

Nhiều không gian hơn cho người và hàng hóa, và một ổ đĩa êm

Không gian hành lý trong những lợi ích của Kia Sportage mới từ sự gia tăng 70 mm ở phía sau nhô của xe. Với hàng ghế sau thẳng đứng, vịnh hàng hóa là 80 mm và dài hơn 110 mm rộng hơn ở trên sàn nhà, nhờ vào thiết kế nhỏ gọn hơn của hệ thống treo sau. Năng lực vận chuyển hàng hóa là một trong những tốt nhất trong lớp và khoảng từ 564 lít với ghế sau chiếm đến 1.353 lít với hàng ghế sau gập xuống.

Không gian lưu trữ bên trong cabin bao gồm các glovebox lớn - làm lạnh trong một số mô hình, một trung tâm giao diện điều khiển 6.0-lít lớn hơn - tăng từ 3,0-lít, và bốn túi cửa. Hai cốc đông lớn tọa lạc giữa bộ chọn bánh răng và điều khiển trung tâm, trong khi tay vịn trung tâm gấp ở ghế phía sau có đôi chén đông.

New Kia Sportage là yên tĩnh hơn đáng kể và tinh tế hơn so với người tiền nhiệm của nó. Thiết kế thân xe hoàn toàn mới và sử dụng nhiều hơn thép cường độ cao đã dẫn đến một chiếc xe cứng hơn và an toàn hơn, trong đó người cư ngụ sẽ được nhận thức của ít rung động từ mặt đường hoặc các thành phần cơ khí.

Diesel và xăng động cơ mới để điện Sportage mới

Sản xuất tại cơ sở đẳng cấp thế giới của Kia tại Slovakia, Kia Sportage toàn mới cuối cùng sẽ có mặt tại châu Âu với nhiều lựa chọn về động cơ. Khi ra mắt vào mùa hè này, các công cụ dòng-up sẽ bao gồm diesel và xăng 2 lít động cơ 2 lít - với một động cơ diesel 1.7 lít và một đơn vị xăng GDI 1.6 lít theo vào cuối năm nay, giảm cơ số dòng mô hình mới của lượng khí thải CO2 dưới 140 g / km.

Động cơ diesel chứng minh đẳng cấp thế giới kỹ thuật của Kia

Tại 2010 Geneva Show và làm cho buổi ra mắt của mình trong Sportage mới, là một phiên bản 2,0 lít của Kia của thế hệ kế tiếp 'R' gia đình diesel. All-mới, 'R' động cơ diesel gia đình đầu tiên xuất hiện trong 2.2 lít, 197 ps hình thức, trong Kia Sorento mới khẳng định rằng khả năng kỹ thuật của Kia đang thực sự đẳng cấp thế giới.

Các R2.0, trong đó dự kiến ​​để chứng minh sự lựa chọn động cơ phổ biến nhất với những người mua Kia Sportage mới ở nhiều nước châu Âu, tạo ra tối đa là 136 ps và 304 Nm mô-men xoắn từ 1.800 rpm. Cũng như đảm bảo hiệu suất mạnh mẽ, động cơ diesel mới cho phép SUV nhỏ gọn của Kia để cung cấp tiết kiệm nhiên liệu và lượng khí thải con số mang tính cạnh tranh.

Cuối năm nay, một phiên bản 1,7 lít mới của động cơ diesel 'U2' của Kia sẽ trở nên có sẵn. Được thiết kế và chế tạo tại R & D của Kia Centre ở Đức, 115 ps động cơ này đáp ứng tiêu chuẩn Euro 5 quy định khí thải và là sạch hơn, yên tĩnh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn động cơ U2 trước. Nó đã được phát triển cho driveability tối ưu, với hơn 90 phần trăm của các mô-men xoắn tối đa có sẵn từ 2.000 rpm.

Động cơ xăng pha trộn điện với nền kinh tế

Bây giờ trang bị thiết bị điện tử được nâng cấp và thành phần ma sát thấp, Kia sửa đổi 2.0 lít động cơ xăng 'Theta II' cung cấp nhiều năng lượng, cải thiện độ bền, tăng cường tinh tế và giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải.

Bốn xi-lanh 1998 cc powerunit này có CVVT kép (liên tục điều khiển van biến) cho cả các van hút và xả, bốn van mỗi xi lanh và các tính năng trọng lượng tiết kiệm, xây dựng hoàn toàn bằng nhôm với một khối nhôm đúc, đầu xi-lanh và hố phân. Được trang bị trong Sportage mới, công suất tối đa là 163 ps, với 194 Nm mô-men xoắn cực đại tại một khiêm tốn 4600 rpm.

Cuối năm nay, người mua Sportage mới Kia mà ưu tiên là tiết kiệm nhiên liệu, sẽ có thể đặt hàng 1.6 lít động cơ xăng Gamma của Kia trang bị GDI (phun xăng trực tiếp) công nghệ. Sản xuất một cạnh tranh cao 140 ps, ​​sự xuất hiện của động cơ này đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của công nghệ GDI trong một chiếc xe Kia.

GDI làm giảm lượng khí thải trong khi nâng cao công suất và mô-men xoắn đầu ra và cải thiện nền kinh tế nhiên liệu. Phạm vi điển hình của các lợi ích bao gồm truyền mô-men xoắn hơn 7% tại các cuộc cách mạng thấp, mô-men xoắn thêm 12% với số vòng quay cao và nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn 10% tổng thể - so với động cơ thông thường của một công suất tương tự.

Dừng lại và Go có sẵn cho hai động cơ

Đến cuối năm 2010, Kia sẽ được cung cấp nhiên liệu kéo dài ISG (Dừng thông minh và Go) của hệ thống như là một tùy chọn trên cả 1.7 diesel và 1.6 GDI công cụ. ISG tự động bật tắt máy xe khi xe đang dừng lại tắc nghẽn thành phố lái xe và ngay lập tức khởi động lại động cơ khi người lái lựa chọn số một. Kết hợp với các công nghệ khác trong Kia Sportage mới, ISG giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải.

Một số công nghệ tiết kiệm nhiên liệu cải tiến được trang bị cho các Sportage mới như là tiêu chuẩn, bao gồm một bánh ca lên / xuống chỉ thị trên tất cả các mô hình sử dụng, một chỉ báo ECO để khuyến khích lái xe tiết kiệm trên tất cả các mô hình tự động và hệ thống quản lý giao điện tiết kiệm điện.

Sự lựa chọn của hệ thống 2WD và AWD, cộng với ba hộp số

Người mua hàng của Kia Sportage toàn mới tại châu Âu sẽ được cung cấp một sự lựa chọn 2WD hoặc AWD drivetrains, và năm tốc độ hoặc tay sáu tốc độ và hộp số tự động sáu tốc độ.

Đối với mô hình động cơ diesel Kia Sportage, hộp số tiêu chuẩn là một hướng dẫn sáu tốc độ, nâng cấp với cải tiến đồng bộ hóa, giảm tổn thất điện năng, nâng cao hiệu quả và độ bền. Cả hai động cơ xăng và diesel lớn hơn có thể được xác định với các tùy chọn tự động sáu tốc độ.

Siêu gọn hộp số tự động sáu tốc độ

Phát triển bởi Tập đoàn Hyundai-Kia cho đồ đạc trong một loạt các loại xe tương lai, hộp số tự động sáu tốc độ hoàn toàn mới bây giờ đã có cho Kia Sportage mới là siêu nhỏ gọn - và có thể được trang bị tùy chọn 'paddle shift' hệ thống mới cho phép điều khiển để chuyển số mà không cần dùng tay ra khỏi tay lái.

Người lái xe có thể lựa chọn hai chế độ hoạt động - hoàn toàn tự động hay 'Thể thao'. Đối với thành phố lái xe, đầy đủ chế độ tự động là lý tưởng, trong khi 'Thể thao' chế độ cho phép thay đổi bánh răng côn-ít hướng dẫn cho sự tham gia của người lái xe lớn hơn - hoặc sử dụng các đòn bẩy chọn hoặc các mái chèo gắn trên bánh xe chỉ đạo mới.

Bất cứ khi nào xe đang dừng lại trong hơn một vài giây, sáng tạo 'Neutral Control' chức năng truyền dẫn mới của sẽ tự động chuyển từ truyền 'D' để 'N', cải thiện nền kinh tế nhiên liệu đặc biệt là khi lái xe trong thành phố.

Sự lựa chọn của khách hàng của drivetrains tiên tiến với 2WD và AWD

Tùy thuộc vào từng thị trường, người tiêu dùng đặt hàng một Kia Sportage mới sẽ có thể lựa chọn từ năm mô hình với 2WD và bốn với AWD - sử dụng hệ thống truyền động tiên tiến tương tự như giới thiệu với các Sorento mới trong năm 2009.

Trên mỗi mẫu Sportage, lực kéo cũng được thúc đẩy bởi Hillstart sẵn Hỗ trợ kiểm soát ngăn chặn chiếc xe lăn về phía sau, và Downhill kiểm soát phanh rằng giới hạn tốc độ xe để chỉ 8 km / h (5 mph) trên descents dốc.

Đối với khách hàng lái xe trên đường hầu hết thời gian, Kia Sportage mới với hệ dẫn động 2WD có trọng lượng thấp hơn, tăng tốc nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu và tăng cường lực kéo tốt, được hỗ trợ bởi các Traction Control System tiêu chuẩn phù hợp.

Đối với người mua Kia Sportage mới, những người thường xuyên phải đối mặt với điều kiện lái xe khó khăn, đi off-road hoặc kéo rơ moóc, hệ dẫn động AWD sẽ là lý tưởng. Nó sẽ có sẵn với động cơ cả xăng 2 lít và dầu diesel và tay hoặc hộp số tự động cho phù hợp.

Hệ dẫn động AWD Đây là một hệ thống tỷ lệ duy nhất (High), mang lại 100% mô-men xoắn động cơ đến các bánh xe phía trước khi lái xe trong điều kiện bình thường, nâng cao hiệu quả nhiên liệu. Bất cứ khi nào một bánh xe phía trước mất nắm một tỷ lệ phần trăm của mô-men xoắn được tự động chuyển đến các bánh sau để duy trì đà về phía trước.

Khi lái Kia Sportage mới với AWD trong điều kiện trơn trượt - như mưa, tuyết, bùn, đường trải nhựa và off-road - trình điều khiển bằng tay có thể chọn 'Khóa Mode' cho sự ổn định tốt hơn. Chế độ này chia sẻ các mô-men xoắn như nhau, giữa phía trước và trục sau và cho rằng chia tay ở tốc độ 40 km / h (25 mph).

Điện chỉ đạo mới và mới đa liên kết hệ thống treo sau

Trên toàn thế giới, hơn 860.000 chủ sở hữu Kia Sportage đã rất thích sự pha trộn đặc biệt của mô hình này của tài năng on-road và off-road khả năng kể từ khi mô hình thế hệ thứ hai được giới thiệu vào năm 2004.

Bây giờ, xác định để cạnh tranh với xe tốt nhất trong lớp-SUV nhỏ gọn với Sportage toàn mới, các kỹ sư của Kia đã được đưa ra mục tiêu cải thiện đi xe mô hình trước đó của / xử lý cân bằng, trong khi cũng đạt được những phản ứng chính xác hơn và bổ ích cho các đầu vào điều khiển, với tăng cưỡi tinh tế.

Kia Sportage đội ngũ kỹ sư thiết kế hệ thống lái trợ lực điện mới để cung cấp chỉ đạo và kiểm soát tốt cảm thấy chiếc xe chính xác, với nỗ lực thấp trong bãi đậu xe và lái xe thành phố và thông tin phản hồi đáng kể hơn trong out-of-thị trấn xe hơi.

Các MDPS mới (động cơ thúc đẩy lực lái) hệ thống rack-and-pinion là tốc độ nhạy cảm và yêu cầu chỉ cần 2,96 lượt vô lăng từ khóa để khóa. Chuyển đổi từ hệ thống thủy lực với mô hình trước để hỗ trợ năng lượng điện cung cấp một cải tiến 3,5% trong nền kinh tế nhiên liệu.

Cả hai phía trước và hệ thống treo phía sau được gắn trên một khung phụ thủy hình thành trọng lượng nhẹ, với các bụi cây cao su điều chỉnh cẩn thận để giúp cô lập những người cư ngụ từ sự không đều trong mặt đường.

Ở phía trước, các MacPherson Strut compact đình chỉ nhận được một chút tinh chỉnh để hoạt động trơn tru và phần lớn là thực hơn từ các mô hình trước đó. Những thay đổi nhỏ để hình học hệ thống treo cải thiện cảm giác và sự ổn định, trong khi lò xo cuộn phụ tải mới giảm ma sát.

Những lợi ích Sportage mới Kia từ một, multi-link, hoàn toàn độc lập với hệ thống treo phía sau hoàn toàn mới. Đối với các mô hình mới, các bộ giảm chấn và lò xo cuộn dây được gắn kết một cách riêng biệt để giảm thiểu sự xâm nhập vào cabin và thân cây không gian.

Ở phía sau, bộ giảm chấn chọn lọc biên độ mới (ASD) có thể được lắp đặt như là một lựa chọn. Những van kết hợp các khả năng để cung cấp kiểm soát chặt các con đường gập ghềnh và khi đi ở tốc độ cao hơn (cứng hơn, giảm chấn biên độ cao), với một chuyến đi thành phố mượt mà (nhẹ nhàng hơn, biên độ giảm chấn thấp) ở tốc độ thấp hơn.

Tất cả các model Sportage mới được bán ở châu Âu được trang bị hệ thống phanh tất cả các đĩa, hỗ trợ bằng ABS chống khóa và hệ thống phân phối phanh EBD-lực như là tiêu chuẩn. Đối với quyền lực ngăn chặn tối đa, đĩa phía trước và đĩa thông gió phía sau được trang bị rắn - với các đĩa đường kính lớn được trang bị cho model AWD.

Mặc dù xử thiên vị mới Kia Sportage được tập trung nhiều hơn về phía trên đường xe hơi, mô hình mới với AWD và nó được chọn bằng tay 'Khóa Mode' để chia mô-men xoắn 50/50 giữa phía trước và trục sau, sẽ là một diễn viên có khả năng trong điều kiện trơn trượt và off-road.

Off-road thông tin cho người Kia Sportage mới bao gồm một giải phóng mặt bằng 172 mm mặt đất, một góc tiếp cận 22.7 độ, góc khởi 28,2 độ và góc dốc hơn, đó là 17,7 độ. Đối với trình điều khiển quan tâm trong việc giải quyết địa hình đòi hỏi nhiều hơn, góc leo lên tối đa là 44 độ và cuộn tiềm năng trên góc độ giới hạn là 45 độ.

Một ổ đĩa an toàn hơn nhờ 'hoạt động' và công nghệ mới 'thụ động'

Kia đầu tư rất nhiều trong các chương trình R & D chỉ đạo tăng cường cả an toàn chủ động và thụ động của xe mình để cung cấp mức độ bảo vệ cao nhất người cư ngụ.

Để đảm bảo rằng việc sở hữu và lái xe SUV compact mới nhất của Kia sẽ là một trải nghiệm an toàn và bổ ích cho tất cả những người, những Sportage mới cung cấp người mua một loạt các nhà nước-of-the-nghệ thuật các hệ thống an toàn và trang thiết bị theo tiêu chuẩn - hay là tùy chọn, tùy thuộc vào mô hình và thị trường.

Trong hầu hết các nước châu Âu, công nghệ tiêu chuẩn 'hoạt động' an toàn được trang bị cho Kia Sportage mới sẽ bao gồm Electronic Stability Control, và ba hệ thống mới - Hill-start Assist Control, Downhill Brake kiểm soát và một hệ thống Dừng khẩn cấp tín hiệu.

HAC ngăn trượt trở lại trong thời gian dừng bắt đầu lái xe lên nghiêng, trong khi DBC đảm bảo an toàn hơn đi xuống sườn dốc bằng cách duy trì một 8 km ổn định / h (5 mph) Tốc độ. ESS tự động 'nhấp nháy' đèn phanh bất cứ khi nào ABS hoặc ESC hệ thống được kích hoạt.

Hiệu suất của hệ thống phanh tất cả các đĩa Kia Sportage của trong điều kiện khắc nghiệt được thúc đẩy bởi ba hệ thống - một ABS thường xuyên (hệ thống chống khóa), cộng với EBD (phân phối phanh lực điện tử) để điều chỉnh trước áp lực phanh sau và / BAS ( hỗ trợ phanh hệ thống) mà công nhận một dừng khẩn cấp và cung cấp lực phanh tối đa.

Hai hệ thống đang hoạt động là sẵn sàng hỗ trợ trình điều khiển với thao tác ngược lại. Các cảm biến cảnh báo giúp người lái xe để tránh tiếp xúc với người đi bộ bằng cách kích hoạt một âm thanh cảnh báo bất cứ khi nào chiếc xe tiếp cận là một cản trở.

Một lựa chọn thứ hai là camera phía sau nhìn mới gắn trên cổng sau. Máy ảnh này được trang bị với một 130 độ, ống kính góc rộng cung cấp hình ảnh với một màn hình LCD đặt trong nội thất kính chiếu hậu, hoặc màn hình hiển thị chuyển hướng nếu lắp đặt. Đồng thời nó cho phép người lái xe để kiểm tra xem phía sau và các điểm mù bên dưới cửa sổ phía sau.

Một hệ thống giám sát áp suất lốp có sẵn như là một tùy chọn để cảnh báo người lái xe nếu có lốp bị giảm áp suất của hơn 25%.

Đối mới Kia Sportage, một bộ cảm biến roll-over mới là một phần của nâng cấp Hệ thống ESC (tiêu chuẩn ở hầu hết các nước châu Âu), và có thể được sắp xếp như một tùy chọn trong tất cả những người khác. Cảm biến này theo dõi tình huống roll-over có thể và gây nên việc triển khai các túi khí bên hông, túi khí rèm và dây an toàn pretensioners nếu thích hợp.

Đạt được bảo vệ tối đa thông qua công nghệ 'thụ động'

Kia Sportage mới đã được thiết kế để ghi một đánh giá 5 sao trong thử nghiệm va chạm Euro NCAP và điểm số tối đa trong hai chương trình thử nghiệm va chạm của Mỹ. Các nền tảng hoàn toàn mới và thân xe sử dụng một tỷ lệ cường độ cao và sức mạnh cực cao thép lớn hơn nhiều so với mô hình trước đó. Toyota Giải Phóng - Đại lý chính hãng giá xe ưa đãi nhất

Cải thiện cấu trúc bao gồm các thành viên bên dọc mạnh mẽ hơn và thẳng ở các sàn khoang động cơ; một thiết kế B-Pillar tăng cường liên kết chéo các thành viên trên và dưới để tạo thành một vòng rollover nội bộ; tăng cường các thành viên trong tầng tầng thân cây và một đường ống nhiên liệu phụ định tuyến và bảo vệ tốt hơn.

Trong hầu hết các nước châu Âu, Sportage mới sẽ được trang bị sáu túi khí tiêu chuẩn. Túi khí kép trước, túi khí bên hông phía trước kép và độ dài đầy đủ túi khí bên rèm (liên quan đến các bộ cảm biến mới rollover trong hệ thống ESC cũng như các cảm biến tác động) phục vụ bảo vệ đầu cho tất cả người cư ngụ.

Tựa đầu chủ động cho ghế trước của tất cả các mô hình tiêu chuẩn trong hầu hết các nước châu Âu và bảo vệ người chống lại chấn thương Whiplas
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments