Lancia Delta 1.8 Di Turbo Jet- Toyota Thanh Xuân

Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015
Lancia Delta phản ánh hoàn toàn khái niệm "Anticrisis Luxury" vì nó đáp ứng các yêu cầu hiện tại của uy tín và tính di động nhờ vào logic của tinh giản biên chế - tức là nó đảm bảo chất lượng cao và hiệu suất, giảm chi phí, kích thước và tiêu thụ nhiên liệu. Nhờ những đặc điểm thưởng, tháng ba mô hình này trở thành lãnh đạo của loạt xe của hãng ở Italy và đang nhanh chóng phát triển ở cấp độ châu Âu. Để cải thiện những kết quả này, hôm nay Lancia ra mắt một công cụ mới và một phiên bản mới cùng với một số thay đổi về công nghệ mà làm cho chiếc xe này sản phẩm tham khảo cho nhiều chiếc xe này.

Những sáng tạo của dãy 2009

Việc đổi mới chính là đại diện của 200 HP 1.8 Di turbojet động cơ, mạnh mẽ nhất một trong phạm vi của nó. Đó là một động cơ phun xăng trực tiếp sáng tạo để khẳng định sở thích của Lancia cho xe ô tô thể thao và, đồng thời, cam kết về bảo vệ môi trường do khí thải và hạn chế tiêu thụ nhiên liệu.

Những phẩm chất này đạt được bằng cách tăng cường sáng chói của nó, tính linh hoạt và những niềm vui của lái xe mà đã luôn luôn thực hiện mô hình này nổi bật. Động cơ này được sản xuất bởi FPT - Fiat Powertrain Technologies - và được cung cấp với một hộp số tự động 6 tốc độ hiện đại. Nó cung cấp một sức mạnh tối đa 200 HP (147 kW) tại 5.000 rpm và mô-men xoắn tối đa 320 Nm của (32,6 kgm) tại 1.400 rpm. Với thiết bị này, Lancia Delta có thể đạt tốc độ tối đa 230 km / h và đi từ 0 đến 100 km / h chỉ trong 7,4 giây. Đồng thời, chiếc xe đứng ra cho tiêu thụ nhiên liệu thấp (7,8 lít cho mỗi 100 km), giảm lượng khí thải CO2 (185 g / km) và một homologation Euro 5.
Việc đổi mới thứ hai là phiên bản điều hành độc quyền: một chiếc xe gửi đến khách hàng những người tìm kiếm hàng đầu sang trọng và thoải mái. "Phạm vi đầu" được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng doanh nghiệp và các thành viên của thế giới ngoại giao và các tổ chức - như sự quan tâm đầu tư vào thiết kế một chương trình thoải mái khoang hành khách. Ghế được bọc xung quanh và thoải mái khi họ được thiết kế theo tiêu chuẩn hạng thương gia. Các ghế sau thoải mái cho những chuyến đi dài với rất nhiều phòng cho hai chân. Do đó, Lancia Delta Executive cung cấp một thực tế, hiện đại, phù hợp với thời gian thay thế để lớn hơn, chiếc xe nặng hơn và đắt tiền hơn. Thực tế chiếc xe này đã được lựa chọn là xe chính thức cho Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 9 của giải Nobel Hòa bình được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 12 năm 2008 tại Paris - trong đó Lancia là nhà tài trợ chính - không phải là một sự trùng hợp. Một đội Lancia Delta điều hành cũng sẽ thúc đẩy cơ quan quốc tế đến các hội nghị thượng đỉnh G8 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng Bảy.

Cuối cùng, sự đổi mới thứ ba của Lancia Delta 2009 phạm vi được đại diện bởi các tiếp thị của một số thiết bị sáng tạo nhằm làm cho lái xe một trải nghiệm thoải mái và dễ chịu. Trước hết, đó là hệ thống treo điện tử với hệ thống giảm xóc một biến (Suspension System Reactive), có khả năng giảm rung động xe và đảm bảo tối đa mức độ an toàn, thoải mái và driveability. Sau đó, có những thương hiệu mới Sportronic 6 bánh răng hộp số tự động với các điều khiển trên tay lái (hiện là thiết bị được cung cấp với chỉ một HP 1.8 Di turbojet động cơ 200). Việc đổi mới công nghệ mới nhất của Delta Lancia được đại diện bởi các hệ thống đỗ xe bán tự động gọi là "Magic Parking".

Tất cả những đổi mới công nghệ - cùng với đèn pha tự thích nghi bi-xenon (Adaptive Xenon Light) và các vệ tinh dẫn đường tích hợp (Instant Nav) - đã được thực hiện nhờ sự hợp tác giữa các thương hiệu và Magneti Marelli. Chúng ta không thể quên rằng sự hợp tác giữa Fiat Group Automobiles, Magneti Marelli và Microsoft đã cho ra đời Blue & Me ™, một hệ thống hoàn chỉnh với chức năng dịch vụ viễn thông - mà Lancia Delta là một trong những người đầu tiên cung cấp - cùng với tay miễn phí, máy nghe nhạc và chức năng chuyển hướng .

Sao phim chọn Lancia Delta

Lancia Delta đã được tham gia trong các Columbia Sony Pictures "Angels and Demons" bộ phim mới kolossal. Bộ phim này, lấy cảm hứng từ cuốn sách bán chạy cùng tên của Dan Brown, là trên cùng một dòng của "The Da Vinci Code" và cũng là đạo diễn Ron Howard, với Tom Hanks trong vai trò của giáo sư Langdon. Lancia cử vị trí này quan trọng với một sản phẩm đặc biệt Lancia Delta Series tăng cường linh hồn đôi của mô hình này: một thiên thần về khí thải carbon và một ma quỷ về biểu diễn. Bằng chứng là trong hai công cụ có sẵn cho phiên bản này, 200 HP 1.8 Di Turbojet và 190 HP 1,9 TwinTurbo, mà đảm bảo một CO2 / HP tỷ lệ tốt hơn cho phạm vi này - tức là năng lượng tối đa cho lượng khí thải tối thiểu. Các tính năng tương tự chiến thắng có thể được tìm thấy trong hai mô hình khác mà tạo nên "Première Collection": 105 HP Ypsilon 1.3 Multijet và 95 HP Musa 1,3 Multijet.

Lancia Delta TNHH Range, được đặc trưng bởi màu sắc pastel của nó, một cơ quan chính màu trắng và một mái nhà màu đen bóng loáng, có nội thất trang nhã với một da đen và "Sport" Alcantara® phủ. Các thiết bị phong phú làm cho phạm vi này thậm chí còn thú vị hơn: từ hệ thống kiểm soát khí hậu cho đèn sương mù, từ radio CD MP3 đến các bánh lái bằng da với các điều khiển radio, từ Blue & Me ™ hệ thống đến các bánh xe hợp kim.

Đối với sự ra mắt của bộ phim "Thiên thần và Ác quỷ", dự kiến ​​ngày 15 tháng năm 2009, Lancia đã quyết định tung ra một chiến dịch truyền thông ban đầu mà đi dưới khẩu hiệu "Một thiên thần, 200 ma quỷ". Hành động, hiệu suất và tính khí: ba khái niệm thống trị thương mại, nhờ vào một thỏa thuận với Sony Pictures, độc quyền cho thấy một số ảnh chụp phim trong đó mới 200 HP Lancia Delta 1.8 Di Turbojet là nhân vật chính. Các chiến dịch báo chí là như giật gân như bộ phim vì nó kết hợp một trong những bức ảnh phim biểu tượng nhất với một hình ảnh đôi của Lancia Delta mới mà rõ ràng đề cập đến linh hồn của nó đôi: thiên thần ở bên ngoài, nhưng với 200 quỷ bên trong. Cuối cùng, một chiến dịch biểu ngữ và một cạnh tranh web tổ chức với sự giúp đỡ của Sony Pictures, mà giải thưởng là khóa học một Delta Lancia, sắp được tung ra trên Internet.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Lancia Delta và các ngành công nghiệp phim không chỉ dừng lại ở "Angels and Demons" bộ phim mới. Mẫu sedan độc quyền đã được đưa ra ở cấp độ quốc tế với thương mại mà là một bộ phim ngắn đúng diễn viên Richard Gere thủ vai chính và với một soundtrack sáng tác bởi các bậc thầy, đoạt giải Oscar Ennio Morricone.

Hơn nữa, Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới thứ 9 của giải thưởng Nobel Hòa bình, một bộ phim được sản xuất để hỗ trợ bà Aung San Suu Kyi, người đoạt giải Nobel Hòa bình vào năm 1991 và tù nhân của chính đất nước của mình. Ở Ý, thương mại được cho là có giọng nói của Dario Fo như người kể chuyện, người đoạt giải Nobel Văn học.

Lancia Delta càng là chiếc xe được lựa chọn bởi các ngôi sao. Kể từ năm ngoái, mô hình này đã được các xe chính thức của liên hoan phim uy tín nhất được tài trợ bởi Nhãn hiệu: sau ra mắt tại Liên hoan phim Venice lần thứ 65, một hạm đội của chiếc xe Lancia Delta lái xe sao điện ảnh đến thảm đỏ tại Rome, Milan và Turin .

Những điểm mạnh của động cơ mới

Toàn bộ thế giới thừa nhận thực tế là trường xe hơi Ý đã luôn luôn có khả năng để sản xuất động cơ gritty và bẩm, true "đồ trang sức" mà là kết quả của kinh nghiệm và niềm đam mê của các kỹ sư phù hợp với năng lực kỹ thuật của họ có được trong năm. Mới 200 HP 1.8 Di Turbojet (Euro 5) cũng không ngoại lệ.

Động cơ mới được sản xuất bởi FPT - Fiat Powertrain Technologies - và có một sức mạnh tối đa 200 HP (147 kW) tại 5.000 rpm và mô-men xoắn tối đa của ổ đĩa 320 Nm (32,6 kgm) tại 1.400 rpm. Nhờ sự kết hợp của nó với một / truyền tuần tự 6 bánh tự động, 200 HP 1.8 Di Turbojet cung cấp một ổ đĩa thú vị và vô địch: nó có thể đạt tốc độ tối đa 230 km / h và tăng tốc 0-100 km / h trong 7,4 giây. Mặc dù có những màn trình diễn tuyệt vời, tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải thấp đáng ngạc nhiên: tương ứng 7,8 l / 100km trong chu trình hỗn hợp và 185 g / km CO2.

Như vậy, những động cơ tiên tiến chứng minh cam kết Lancia Ô tô 'để bảo vệ môi trường bởi có chứa lượng khí thải cũng như giảm tiêu thụ nhiên liệu. Tất cả điều này được thực hiện bằng cách tăng cường sáng chói, tính linh hoạt và những niềm vui của lái xe mà đã luôn luôn thực hiện mô hình này nổi bật. Để đạt được những kết quả phi thường, 200 HP 1.8 Di Turbojet giới thiệu phun xăng trực tiếp, tăng áp và một ống xả và hấp thụ gấp đôi giai đoạn liên tục biến áp. Sự kết hợp của các giải pháp công nghệ khác nhau có những ưu điểm quan trọng cho khách hàng như phun xăng trực tiếp có nghĩa là tiêu thụ nhiên liệu thấp cho hiệu suất động cơ cao. Hơn nữa, bộ turbo tăng áp kết hợp với các giai đoạn biến kép cho phép tăng tốc nhanh chóng nhờ vào một đường cong ổ đĩa mô-men xoắn đặc biệt thuận lợi.

Dưới đây là các chi tiết của tất cả các sáng của các mới 200 HP 1.8 Di Turbojet được thiết kế và phát triển bởi các kỹ sư của FPT - Fiat Powertrain Technologies, các ngành của Fiat Group cung cấp các hoạt động sáng tạo, thiết kế, kế hoạch và sản xuất động cơ và hộp số của tất cả sử dụng: từ xe hơi cho xe công nghiệp, từ thuyền máy nông nghiệp. Với khoảng 20.000 nhân viên, 16 nhà máy và 11 trung tâm nghiên cứu tại 9 quốc gia khác nhau, ngành này đại diện cho một sự hiện diện quan trọng nhất trong lĩnh vực động cơ ở mức độ thế giới. Trong FPT, khoảng 3.000 kỹ sư chuyên môn cao làm việc về phát triển công nghệ đổi mới và tự động hóa. Các hơn 40 bằng sáng chế đăng ký hàng năm chất lượng hiển thị và độ tin cậy của nhóm này, làm cho FPT - Fiat Powertrain Technologies - một trung tâm lớn của công nghệ xuất sắc và đổi mới liên tục.

Công nghệ Nhặt phế liệu

Các màn trình diễn tuyệt vời của động cơ này là kết quả của việc áp dụng các công nghệ Nhặt phế liệu đó tối đa hóa các mô-men xoắn ở ổ rpm rất thấp bằng cách đảm bảo một phản ứng tốc độ động cơ không thể tin vào bất kỳ yêu cầu lái xe.

Nhặt phế liệu có thể thu được bằng cách kiểm soát và tối ưu hóa ở mọi thông số động cơ tức thời như liều lượng, vị trí của hai máy biến áp pha, trước đánh lửa và phun thời gian. Về cơ bản, nó có thể xác định các góc độ và thời gian chồng chéo của các van với độ chính xác cực để tạo ra luồng không khí trực tiếp từ cửa lấy nước vào ống xả và bắt đầu tăng áp trong thời gian rất ngắn. Điều này có nghĩa là các công cụ có thể sử dụng tốt hơn của tăng áp khi so với động cơ xăng tăng áp tiêu chuẩn. Hệ thống này được quản lý bởi một đơn vị quản lý điều khiển động cơ sáng tạo tích hợp một phần mềm cực kỳ hiện đại, quản lý tất cả các thông số. Kết quả là đáng chú ý: các mô-men xoắn tối đa ổ ở 1.400 rpm tăng 70% so với động cơ tuabin truyền thống và thời gian đáp ứng được một nửa, nhận được gần với những động cơ hút khí.

Phun trực tiếp

Việc tiêm trực tiếp làm giảm nhiệt độ trong buồng đốt thông qua sự bay hơi của nhiên liệu và làm giảm độ nhạy tiếng gõ. Điều này cho phép các công cụ để đạt được trình diễn tuyệt vời ngay cả đối với một tỉ lệ nén cao vừa phải (bằng 9,5) và đảm bảo tiêu thụ nhiên liệu hạn chế ở một tốc độ "một phần".

Hệ thống phun xăng trực tiếp là điều cần thiết trong việc giảm lượng khí thải nhờ một chiến lược tiên tiến của phun kép. Hơn nữa, nhờ sự kiểm soát trực tiếp của nhiên liệu, nó có thể tránh được một số nhận xăng trực tiếp vào ống xả trong nhặt rác với các hiệu ứng tiêu cực đến chức năng chuyển đổi xúc tác của. Cuối cùng, hệ thống phun này của thế hệ thứ hai được cung cấp với một máy bơm áp lực cao mới (khả năng quản lý áp lực xăng của 150 bar) và phun sáng tạo với 7 lỗ đó đảm bảo sự bay hơi lý tưởng cho tất cả các điều kiện hoạt động.

Đôi giai đoạn biến áp

Hai máy biến áp giai đoạn liên tục trên các trục cam hút và xả cho phép tối ưu giai đoạn ở bất kỳ tốc độ và động cơ tải bằng cách giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải càng nhiều càng tốt. Hơn nữa, bằng cách kết hợp hai máy biến áp với bộ turbo tăng áp, nó có thể quản lý các chiến lược Nhặt phế liệu bằng cách xác định chồng chéo chính xác trong các giai đoạn chuyển tiếp. Bằng cách này bạn có thể để đáp ứng với yêu cầu lái xe đột ngột bằng cách tối đa tốc độ phản ứng của động cơ ở vòng tua máy thấp.

Turbo

Động cơ này được cung cấp với một bộ tăng áp thế hệ mới kết nối với một "xung Converter" ống xả kiểu sáng tạo mà tối ưu hóa việc sử dụng các sóng áp lực xả để tăng mô-men xoắn lái xe ở tốc độ thấp. Cả hai đa tạp và tuabin được làm bằng thép microcast để họ có thể đạt đến nhiệt độ làm việc rất cao (lên đến tối đa là 1020 ° C). Điều này là rất quan trọng để giảm tiêu thụ khi hoạt động ở trung bình / tốc độ cao - tức là trên một đường cao tốc.

Fluid Dynamics nhiệt

Các ống dẫn lượng đã được thiết kế và tối ưu hóa bằng cách sử dụng mono và công nghệ tính toán ba chiều thông qua đó nó đã có thể để có được một mức độ bất ổn chính xác và cao. Ngay cả các buồng đốt được tối ưu hóa bằng cách sử dụng các khu vực squish rộng và bằng cách giảm thiểu tỷ lệ diện tích / khối lượng với lợi ích rõ ràng về hiệu suất cháy. Cuối cùng, các ống xả được thiết kế để làm việc trong điều chỉnh với ống xả và tối đa hóa hiệu quả chuyển đổi xung của nó.

"Ma sát"

Toàn bộ động cơ đã được thực hiện với mục đích giảm thiểu tổn thất ma sát. Piston được cung cấp với vòng piston với một tải ốp giảm và được làm bằng vật liệu cao cấp để giảm thiểu hao mòn. Hơn nữa, đầu xi-lanh động cơ được thiết kế với hai cánh tay lăn rocker đặt trên bộ điều khiển van đó giảm tổn thất do ma sát của 65% tại 2000 rpm so với chỉ huy trực tiếp. Đây là một giải pháp điển hình áp dụng cho động cơ hiệu Premium.

Việc tối ưu hóa cơ khí với thanh rất dài kết hợp với một chuyến du lịch tương đối ngắn đã dẫn đến một giọt rung động mà là điển hình của bốn động cơ xi-lanh hoạt động ở tốc độ rất cao. Vì nó không phải là cần thiết để sử dụng cân bằng countershafts, trọng lượng được tối ưu hóa hơn và do đó, mức tiêu thụ nhiên liệu giảm.

Biểu diễn
Nhặt phế liệu chiến lược kết hợp với hệ thống điều khiển tiên tiến đã cho phép công cụ này để đạt được các tiêu chuẩn mới về hiệu suất. Các mô-men xoắn ổ đĩa cụ thể (185 Nm / l) là rất cao, một trong những cao nhất trong số các công cụ có sẵn hiện nay. Hơn nữa, chúng tôi có thể tự tin nói rằng giá trị mô-men xoắn tối đa ổ (320 Nm) đạt được tại 1400 rpm đại diện cho một điểm tuyệt đối xuất sắc. Giá trị này đảm bảo trình diễn tuyệt vời trong việc tăng tốc và cho phép phản hồi xe lớn hơn mà không cần phải thay đổi bánh răng thường xuyên. Cuối cùng, sức mạnh riêng cao của 115 HP / l có thể đạt được ở một tốc độ tương đối thấp của 5.000 rpm và vẫn liên tục lên đến 5.500 rpm.

Tóm lại, 200 HP 1.8 Di Turbo Jet E5 ổ đĩa mô-men xoắn được so sánh là một trong những động cơ V6 hút khí đó là gần như hai lần chuyển của nó. Tuy nhiên, nhờ vào triết lý tinh giản biên chế, nó đã có thể giảm cân với lợi ích hiệu quả tuyệt vời.

Khí thải

Một trong những ưu tiên chính của FTP - Fiat Powertrain Technologies - kỹ sư là để đảm bảo một mức thải thấp cùng với màn trình diễn xuất sắc, phù hợp với Ô tô Lancia 'triết lý mà đặt việc bảo vệ môi trường ở cốt lõi của sản phẩm của mình thiết kế và cải thiện. Cũng giống như các động cơ diesel Lancia Delta (190 HP 1.9 Twin Turbo MultiJet, 120 HP 1.6 MultiJet và 165 HP 2.0 MultiJet), thương hiệu mới 1.8 Di Turbo Jet 200HP E5 là Euro 5 đã được phê duyệt, ngay cả trước ngày thi hành tiêu chuẩn.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments