Lancia Delta- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015

Delta là một cái tên lịch sử đại diện cho một trong những đỉnh cao của lịch sử xe hơi Lancia của, mà còn là một biểu tượng toán học mà đứng cho sự thay đổi, tiến bộ. Delta là một biện pháp phổ quát của sự khác biệt, một sự cố gắng hướng tới sự xuất sắc của quá giới hạn trước đó. Toàn bộ chiến lược của chúng tôi được củng cố bởi một cuộc tìm kiếm một hình thức phát triển của cấu Delta.

Vì vậy, trong ý nghĩa này, Delta Lancia là chiếc xe đầu tiên đại diện cho triết lý Lancia mới. Một vị trí ban đầu và duy nhất, một sự pha trộn của hai giá trị mà thực chất đến thương hiệu: sang trọng của phong cách và táo bạo, sáng tạo tính khí đó cũng là nguồn cảm hứng của mọi chiến dịch tiếp thị và truyền thông.

Hôm nay chúng tôi chào đón những người đầu tiên hoàn toàn mới xe từ kỷ thứ hai của Lancia, đồng bằng, với thiết kế tuyệt vời của nó, đúng với ơn gọi sáng tạo của thương hiệu. Do đặc điểm sản phẩm và công tác phát triển quốc tế để hỗ trợ cho sự ra mắt dự kiến ​​vào giữa năm 2008, Delta đại diện cho một bước ngoặt trong lịch sử Lancia và góp phần đáng kể vào sự phát triển của một kế hoạch chiến lược.

Sự thay đổi về phát triển đầu tiên hoặc 'đồng bằng' là khả năng của chiếc xe để dung hòa sự sang trọng truyền thống của một Lancia với nét kiến ​​trúc ban đầu mà hôn dũng khí của một chiếc xe thể thao với on-board hạnh phúc của một saloon cho lần đầu tiên, trong khi cũng cung cấp roominess phi thường đối với các thể loại (chiều dài cơ sở của không ít hơn 2,7 mét thêm vào kích thước đường bệ của chiếc xe: Nó dài 4,5 mét, rộng 1,8 m và cao 1,5 mét). Và do đó, Delta Lancia trả để có vị trí của nó ở đầu phân khúc sedan cỡ trung, lấy truyền thống tuyệt vời xe Lancia tiến tới tương lai: Aprilia, Appia, Fulvia, Beta, Prisma và Dedra đến Lybra.


Lancia Delta mới, được thiết kế bởi Trung tâm Phong cách Lancia có lưới tản nhiệt áp đặt, một biểu tượng của thương hiệu, và một lưới tản nhiệt lực lưỡng và hoành tráng. Sự kết thúc trước được làm năng động hơn bằng một lượng không khí thấp hơn hào phóng mà nói khối lượng về tính khí của động cơ Delta của Lancia. Đèn pha sáng tạo đã được chọn để nhấn mạnh nét thể thao, nghệ cao xuất hiện của mô hình, được tăng cường bởi một dãy đèn LED trên hồ sơ cá nhân thấp hơn. Sự năng động cùng là hiển nhiên ở bên cạnh, nơi các chủ đề chính là một đường dây thắt lưng cao và hình thang hình trụ cột phía sau cung cấp một hỗ trợ tự nhiên cho mái Granluce ánh sáng ngập tràn (cầu treo bắc nautically lấy cảm hứng). Các kính mái hào phóng - với trụ cột của nó phân kỳ theo cách đặc biệt về phía sau - kết thúc bằng một spoiler mà pha trộn hoàn hảo vào cửa sổ phía sau bao quanh gốc có tính năng một thiết kế up-to-ngày mà không cần bất kỳ cấu trúc vòm. Cuối cùng, công nghệ mũi nhọn là hiển nhiên ở phía sau, nơi cao, đèn LED đuôi đèn làm nổi bật sự sang trọng của Delta Lancia.

Dây chuyền thanh mảnh của chiếc xe được bổ sung bởi các đường gờ chrome pha trộn lý tưởng vào con dấu cửa sổ và nhấn mạnh những cấu hình cầu bay - và sự tương phản màu sắc của phần dưới của các thành viên bên màu xám đục phản ánh màu sắc hai tông màu của mái Granluce. Các màu sơn hai tông màu rất đặc trưng của những chiếc xe Lancia lớn trong quá khứ bây giờ làm cho một sự trở lại trên các mô hình mới nhất thông qua một quá trình sơn mất thời gian (phải mất 6 giờ hơn so với quá trình thông thường): một khi nó là một tính năng crafted trong tầm với của một ít nhưng bây giờ Lancia mang nó trong suốt phạm vi của nó.

Lancia Delta là ngay lập tức nổi bật cho đến ngày lên thiết kế tinh wrought của nó đó là phù hợp với phong cách không thể nhầm lẫn của Lancia những năm gần đây. Tuy nhiên, nó sẽ lưu lại những gì tốt nhất của mình cho khách hàng của mình: ngay khi bạn nhận được trên tàu, bạn ngay lập tức được bao bọc bởi một không khí của onboard an sinh xã giao của một nội thất mà là đặc biệt cho tinh tế và thoải mái với màu sắc tốt và các vật liệu chất lượng hàng đầu . Tính năng đặc biệt bao gồm một mái nhà làm bằng vật liệu cách âm, hấp thụ đặc biệt (gọi là một Noise Absorbing Roof) mà đảm bảo mức độ tiếng ồn lái xe rất thấp, trong khi độ sáng tuyệt vời được đảm bảo bởi các đại dương của kính ở hai bên và, nơi được trang bị, một khổng lồ nắng mái nhà chiếm 80% tổng diện tích. Tất cả mọi thứ được thực hiện ngay cả độc quyền hơn bằng vật liệu chất lượng hàng đầu, - từ da để Alcantara - được sử dụng cho nội thất trang trí và sự hiện diện của một bảng điều khiển hùng vĩ làm từ Benova®, một sản phẩm sáng tạo và phân biệt làm bằng polyurethane truyền tải được sự xúc giác giống nhau và cảm giác thị giác như da thật. Như một tùy chọn, nó cũng có thể chọn bọc chất lượng tuyệt vời trong Poltrona Frau® grosgrain da, một liên lạc của sự độc quyền kết hợp Lancia lớp học với một trong những nhà thiết kế nhãn Ý nổi tiếng nhất trên thế giới: kết quả cuối cùng là một môi trường sống nâng cao với một cái nhìn rất thủ công bằng tay.

Những cảm nhận phòng chờ giống như của khoang hành khách được tăng cường bởi một ghế sau trượt với ngả lưng ghế (nó có thể nghiêng tới 25 °), cho phép khởi động đã được rộng rãi (380 lít, 465 với hàng ghế sau trượt) được tăng lên hoặc nó có thể được đẩy trở lại và nghiêng cho tổng thư giãn, như một chỗ ngồi hạng thương gia trên chuyến bay liên lục địa. Không đề cập đến thực tế là phòng hành khách phía sau của đồng bằng sông Lancia là tốt nhất trong phân khúc này và nó là hatchback saloon duy nhất cung cấp khả năng điều chỉnh ghế tựa lưng phía sau và trượt ghế.

Các nội thất cực phong cách này được bổ sung bằng các công cụ với một cái nhìn công nghệ cao rõ rệt: một ví dụ là một giao diện điều khiển đẹp của trung ương mà dường như trôi nổi như một số tấm nghệ cao tuyệt vời trên bề mặt cơ bản - và ánh sáng trắng của giao diện nhấn mạnh các phím xem 3-D ban đầu. Và nhiều hơn nữa: Tất cả các bộ phận được sử dụng cho các lái xe - giao diện điều khiển, tay lái, kiểm soát khí hậu và các tính năng thông tin giải trí hiển thị cùng màu điều trị và sử dụng vật liệu, với một hiệu ứng kim loại công nghệ cao đó là điều hiển nhiên trên toàn bộ bảng điều khiển. Các chi tiết mạ crôm trên điều khiển và vô lăng sành điệu (gợi nhớ đến phiên bản bốn chấu tích lịch sử) là một biểu hiện của unmistakeable lớp Lancia.

Do đó, khoang hành khách Lancia Delta là một ví dụ của sự tinh tế bậc nhất Italia và độc quyền và cho tất cả thế giới như một phòng khách thực sự mà có thể tiếp đón hành khách vào một môi trường mà là duy nhất về giai cấp và tiện nghi khi cũng cực kỳ công nghệ cao. Lancia Delta có thể cung cấp các thiết bị tiên tiến nhất và hệ thống trong lĩnh vực giải trí trong xe hơi do hợp tác với các đối tác tốt nhất trong từng lĩnh vực. Ví dụ, bạn có thể trải nghiệm các thang máy âm nhạc của một đài phát thanh Blaukpunt hoặc, như một lựa chọn, một Bose® hi fi với CD và máy nghe nhạc MP3 tích hợp điều khiển vô lăng. Hoặc bạn có thể truy cập vào các chức năng của vô số thiết bị Blue & Me®, một hệ thống được phát triển cùng với Microsoft cung cấp các hoạt động rảnh tay với một giao diện Bluetooth và nhận dạng giọng nói tiên tiến, cổng USB, máy nghe nhạc MP3 và thông dịch SMS (cũng có sẵn trong một phiên bản NAV) . Lancia Delta cũng sẽ tổ chức ra mắt của 'tức thì Nav', một hệ thống định vị vệ tinh toàn mới. Thiết bị này sáng tạo, phát triển với Magneti Marelli, đảm bảo hiệu suất đầu cấp đa phương tiện, rất dễ dàng sử dụng và sự tích hợp của nhiều chức năng trong một hệ thống duy nhất: giao diện USB, các lệnh bằng giọng nói, quản lý bản đồ trên một thẻ SD và một độ phân giải cao màn.

Lancia Delta cũng thể hiện các giá trị biểu quan trọng của sự sang trọng và tính khí thông qua các động cơ và các bộ phận cơ khí. Thứ nhất, tính khí của động cơ xăng và động cơ diesel công suất của nó cung cấp đổi mới công nghệ vượt trội và hiệu. Tất cả các công cụ Lancia là turbo tăng áp và kết hợp với hộp số 6 tốc độ (sử dụng, robotised hoặc tự động). Ba động cơ sẽ có sẵn ngay tại buổi ra mắt. 120 mã lực và 150 mã lực 1.4 Turbo Jet (cả xăng-driven) và 120 mã lực 1,6 turbodiesel MultiJet (Euro 5) cũng sẽ được kết hợp với một hộp số robotised tiên tiến. Đây sẽ được tham gia sau bởi hai thương hiệu sản phẩm mới: 165 mã lực 2.0 Multijet và 190 mã lực Twin Turbo Multijet.

Phạm vi sau đó sẽ được bổ sung bởi một đơn vị sáng tạo năng lượng: 200 mã lực 1.8 Di Turbojet (một động cơ phun xăng trực tiếp kết hợp với một hộp số 6 cấp tự động up-to-date). Các đơn vị điện, tất cả Euro 5, xác nhận các thương hiệu Lancia như một chuẩn mực về công nghệ và đổi mới trong suốt toàn bộ kịch bản ô tô.

Elegance về hình thức và chất liệu mà còn sang trọng trong cách các xe tương tác với thế giới bên ngoài. Theo như các môi trường có liên quan, các động cơ diesel Lancia Delta đã phù hợp với các giới hạn sẽ được giới thiệu bởi các tiêu chuẩn Euro 5 quy định trong tương lai, một đặc điểm mà chắc chắn đánh dấu thêm một "đồng bằng" ca trong cạnh tranh.

Cuối cùng, các buổi biểu diễn động cơ được bổ sung bởi các bộ phận cơ khí thử và thử nghiệm được tối ưu hóa cho thoải mái và xử lý thông qua việc sử dụng các tính năng kỹ thuật độc đáo của thể loại. Bắt đầu với các hệ thống xử lý tuyệt đối, một hệ thống kiểm soát ổn định nâng cao bổ sung thêm nhiều tính năng quan trọng hơn có thể đang được cung cấp bởi các thiết bị có sẵn cho đến nay, cụ thể là LTF (tuyến tính Torque tin phản hồi) mà cải thiện đáng kể cảm giác của bạn làm chủ chiếc xe trên uốn cong, đặc biệt ở tốc độ hàng đầu ; và TTC (Torque Chuyển Control), một chức năng sáng tạo để cải thiện lực kéo trên uốn cong bằng cách giảm đáng kể understeer và đảm bảo một ổ đĩa năng động hơn bằng cách mô phỏng điện sự hiện diện của một khác biệt tự khóa.
Cần nhấn mạnh rằng sự sáng tạo hệ thống Xử lý tuyệt đối luôn cắt trong âm thầm do cặp đôi của nó với DST (Drive lái Torque). Các tay lái điện tử chủ động thực hiện điều chỉnh tự động và cũng kiểm soát oversteer trên bề mặt có độ bám thấp.

Như một dấu hiệu của kỹ thuật trước của nó, là Delta Lancia được trang bị với một biến hệ thống treo giảm xóc điện tử (Suspension System Reactive) mà cải thiện đáng kể lái xe thoải mái trong khi lọc ra những rung động nhiều hơn so với mặt đường không bằng phẳng. Nó cũng nhấn mạnh hơn nữa sự hài lòng của lái xe bằng cách cải thiện xử lý theo các điều kiện (các hệ thống tự động điều chỉnh đi xe theo loại đường và những căng thẳng lái xe). Mảng thiết bị của Delta được bổ sung bởi một-bán tự động hệ thống đỗ xe điều khiển tay lái, để lại các trình điều khiển các công việc vận hành phanh và ga để hoàn thành cơ động - và một hệ thống Driving Cố vấn 'mà tác động lên tay lái để cảnh báo lái xe ông là về để đi lạc trên các cạnh của các lane. Mục đích của tất cả các thiết bị này, trong ngắn hạn, là để đơn giản hóa và cải thiện kinh nghiệm lái xe. Tất cả cùng nhau họ có thể được gói gọn bởi các mô tả 'VIP Driving'.

Bởi vì nó được dành cho những khách hàng khó ưa đứng trong một đám đông, đồng bằng sông Lancia cung cấp hơn 1000 kết hợp cá nhân tạo ra bởi chéo phù hợp với 3 thông số kỹ thuật, 4 Trims chỗ ngồi khác nhau, 3 phương án màu sắc nội thất, 4 loại bánh xe hợp kim, 12 sắc thái cơ thể và 12 hai tông màu lựa chọn cơ thể. Phạm vi rộng và đa dạng này đã khẳng định tính chất độc đáo của mô hình mới Trở lại với chủ đề 'đồng bằng' là biểu tượng của sự tiến bộ, Fiat Group Automobiles Dịch vụ tài chính cũng đang đổ chuông những thay đổi bằng cách cung cấp các lựa chọn tài chính khác với gói thông thường vì chúng bao gồm độc quyền dịch vụ được bảo đảm bằng 'Phụ tùng & Dịch vụ' các Ô tô Fiat Group phận.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments