Lancia Ypsilon Sport - Toyota Giải Phóng

Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015

Lancia Ypsilon Sport MomoDesign với mới, mạnh mẽ nhất trong lớp, động cơ diesel trình bày một sự pha trộn hoàn hảo của sự năng động và sang trọng. Nó mở ra một chương mới trong lịch sử lâu dài của sự hợp tác giữa hai công ty nổi tiếng của Ý. Lancia và MomoDesign tập trung nỗ lực vào việc tạo ra một chiếc xe mà sẽ đứng ra khỏi đám đông với phong cách độc đáo của nó sử dụng các thành phần quan trọng của của Lancia quyến rũ - sang trọng và thái độ.

Lancia Ypsilon Sport MomoDesign được thiết kế để thu hút những người trẻ tuổi tìm kiếm một chiếc xe với vật thể thao, nhưng vẫn còn, thanh lịch và giá cả phải chăng. Nó đã được trang bị hệ thống treo thấp hơn so với các mô hình chuẩn, mà làm cho kinh nghiệm lái xe thậm chí còn thú vị hơn. Hệ thống phanh đĩa phía trước và phía sau đã được cài đặt để luôn luôn giữ niềm vui trong tầm kiểm soát.

Động cơ 1.3 Multijet 16V phát triển 105 mã lực tại 4.000 rpm và 200 Nm mô-men xoắn tại 1.750 rpm và được trang bị một hộp số 5 tốc độ. Chiếc xe sẽ đi 0-100 km / h chỉ trong 10,5 giây và đạt tốc độ tối đa 177 km / h. Mặc dù hiệu suất của chiếc xe với khí thải CO2 được giữ ở mức thấp, 123 g / km và mức tiêu thụ nhiên liệu là một khiêm tốn 4,7 l / 100 km.

Lancia Ypsilon Sport MomoDesign cũng có sẵn với một nhà máy điện xăng, động cơ 1.4 16v phát triển 95 mã lực và sử dụng một 6-tốc độ tự động (với một DFN hộp số sequential cũng có sẵn). Một môi trường thân thiện DPF hạt lọc dầu diesel được trang bị - 90 hp 1.3 Multijet 16v - được cung cấp là tốt.

Lancia Ypsilon Sport MomoDesign được trang bị với một loạt các thiết bị tiêu chuẩn bao gồm: kiểm soát khí hậu, năng lượng điện chỉ đạo 'kép Drive ", Hi-Fi máy nghe radio-CD, remote mở cửa kiểm soát và đóng cửa, ghế da đục lỗ trên vô lăng và cần số đòn bẩy đặc biệt. Để bổ sung cho nó hấp dẫn thể thao Lancia Ypsilon Sport MomoDesign đi kèm với kim cương hiệu ứng đánh bóng 16 "hợp kim và đôi gương cánh điện mã màu. The giữ xe an toàn có ABS hoàn toàn với EBD, mặt trước và rèm túi khí và một ESP điều khiển lực kéo cao cấp hệ thống với ASR. Các thiết bị bao gồm một cửa sổ trời, hai vùng kiểm soát khí hậu tự động, hệ thống âm thanh Bose® và hoa tiêu vệ tinh.

Lancia Ypsilon Sport MomoDesign sẽ ra mắt trên thị trường Ý vào giữa tháng Sáu và dự kiến ​​sẽ dần dần tăng cường phạm vi Ypsilon ở các nước khác.


Lancia MomoDesign Urban Bike, xe đạp hypertechnological, là một sản phẩm của việc khen thưởng, liên tục và hợp tác giữa Lancia và MomoDesign. Được xây dựng trong một loạt số hạn chế, mới hai bánh đứng ra cho thiết kế của nó đẹp tinh tế, công nghệ cao, và sự chú ý đến từng chi tiết với tất cả mọi thứ để phục vụ sự thuận tiện tối đa. Đây là những tính năng chiến thắng đó đã luôn là một phần của chiếc xe Lancia, như có thể thấy trong MomoDesign Ypsilon Sport, linh hồn song sinh mới (cái nhìn năng động và sang trọng bẩm sinh) phiên bản mà tiếp tục tăng cường phạm vi trong con mắt của các khách hàng trẻ hơn, luôn luôn trên Lookout cho một chiếc xe thể thao với một mức giá dễ tiếp cận.

Một biểu hiện của hương vị tất cả-Ý cho phong cách và 'savoir vivre ", mới Lancia MomoDesign Urban Bike được phân biệt bởi chất lượng của vật liệu và các giải pháp công nghệ thông qua. Đối với mỗi thành phần mục đích của vật liệu thông qua là để đảm bảo độ sáng tối đa kết hợp với hiệu suất tốt nhất. Ví dụ, sợi carbon được sử dụng cho các monocoque (là công nghệ nhẹ nhất có sẵn để xây dựng cấu trúc mạnh mẽ) với quân tiếp viện titan, một ánh sáng, vật liệu mạnh mẽ đó là tương thích với carbon. Các ngã ba, tay lái, seatpost, chắn bùn và thúng cũng trong sợi carbon. Và một lần nữa với sự nhẹ nhàng trong tâm trí, magiê (một hợp chất này cũng được sử dụng trong công thức 1 và đua xe máy) đã được sử dụng cho các bàn đạp và nhôm cho các vành bánh xe và nan hoa phẳng: giải pháp tốt nhất bởi vì nó không bị rỉ sét. Cuối cùng, dòng da uy tín Frau yên và hiểu thấu.
Các mới Lancia MomoDesign Urban Bike bao trùm công nghệ tốt nhất hiện có trong ngành. Ví dụ, sau tám tốc độ hộp số nhét vô hình đi bên trong các trung tâm bánh xe phía sau cung cấp tính linh hoạt tối đa cho dù cưỡi trên phẳng và trên leo dốc. Và một lần nữa: vành đai (không dây chuyền) truyền tải không chỉ làm cho việc đạp xe mượt mà hơn và thoải mái hơn, nhưng nó không làm bẩn đường xích bình thường làm, vì vậy làm cho nó có thể sử dụng những chiếc xe đạp mặc cho văn phòng. Cuối cùng, các khung hình với hình dạng mũi của nó mà có hiệu quả cao trong việc ngâm lên mặt gồ ghề ở địa hình và các phần lốp xe rộng, đảm bảo sự an toàn hơn trên những con đường 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments