Lotus 3-Eleven- Toyota Giải Phóng

Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015
Báo trước một thế hệ mới của Lotus hiệu suất cao xe thể thao, 2015 Goodwood Festival of Speed ​​chứng kiến ​​sự ra về nhanh nhất và đắt nhất xe sản xuất hàng loạt các công ty bao giờ hết, Lotus 3-Eleven.

Được thiết kế như là một biểu hiện vượt trội của tinh thần Lotus, chiếc xe mới là tập trung vào việc cung cấp một kinh nghiệm lái xe không pha loãng, và nhấn mạnh khả năng của công ty để cung cấp xử lý huyền thoại và tốc độ phồng rộp.

Làm việc trên các khái niệm về ít hơn, và giữ chặt chẽ để theo dõi Lotus rễ, chiếc xe mới mạnh mẽ tính năng một cơ thể nhẹ hoàn toàn mới, với thiết kế buồng lái mở và một V6 động cơ tăng áp 450 mã lực phát triển sửa đổi.

Hai biến thể của Lotus 3-Eleven sẽ có sẵn: Road và Race; cả cung cấp một sự kết hợp ấn tượng của hiệu suất cao, sự nhanh nhẹn và chính xác. Dựa trên phiên bản Road, các chủng tộc bao gồm một bộ aero hung hăng hơn, một hộp số tuần tự và một FIA chấp thuận ghế người lái với sáu điểm khai thác.

Với trọng lượng khô của dưới 900 kg (Race phiên bản), 3-Eleven cung cấp một sức mạnh tuyệt vời để tỷ lệ trọng lượng, vượt quá 500 hp mỗi tấn, và có khả năng chạy nước rút từ 0-60 mph trong vòng chưa đầy 3,0 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 174 mph (280 km / h) cho phiên bản Race và 180 mph (290 km / h) cho phiên bản Road

Phát biểu tại Goodwood, Jean-Marc Gales, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Hoa Sen plc, tuyên bố: "Chúng tôi luôn luôn nói rằng để làm cho một chiếc xe thể thao tốt hơn, bạn làm cho nó nhanh hơn và nhẹ hơn. Các mới Lotus 3-Eleven mang rằng triết lý mới cấp, và là hoàn toàn phù hợp với các giá trị thương hiệu của chúng tôi. "
Jean-Marc Gales tiếp tục, "xe mới này là một kẻ sát khổng lồ, có khả năng đối thủ lúng túng đắt hơn nhiều. Nó ngưng tụ kỹ thuật của chúng tôi bí quyết làm một, gói lõi cứng, và như vậy là tập trung mà nó sẽ không phù hợp với tất cả mọi người. Đây là một minh chứng hoàn hảo của các khái niệm nhanh hơn và nhẹ hơn, một cái gì đó mà sẽ rất quan trọng cho tất cả các xe Lotus trong tương lai. "

Các mới Lotus 3-Eleven sẽ đi vào sản xuất vào tháng Hai năm 2016 và việc giao hàng sẽ bắt đầu vào tháng Tư năm 2016. Sản xuất sẽ được giới hạn chỉ 311 chiếc trong tổng số.

Giá bắt đầu từ £ 82.000 cho phiên bản Road (đã bao gồm VAT và các chi phí trên đường) và £ 96.000 trừ thuế GTGT đối với các phiên bản Race (£ 115.200 bao gồm VAT).

Hiệu suất

3-Eleven sử dụng một khung gầm riêng biệt dựa trên Lotus thiết kế đã được chứng minh của phần nhôm ép đùn và ngoại quan. The Road roll-cage kết hợp thanh bên song sinh để bảo vệ tác động phụ, trong khi các chủng tộc có lồng thanh bổ sung để đáp ứng yêu cầu quốc tế đối với xe thể thao.

Đình chỉ các Lotus 3-Eleven có trọng lượng nhẹ, kích đúp wishbones phía trước và phía sau, phía trước có thể điều chỉnh thanh chống lật và Eibach lò xo giảm chấn với Ohlins điều chỉnh. Điều này cho phép chủ sở hữu để tinh chỉnh đặc tính điều khiển của xe.

Powertrain

Các mới Lotus 3-Eleven được cung cấp bởi một phiên bản sửa đổi của động cơ V6 3.5 lít đầu tiên hiển thị trong Evora 400, trong đó bao gồm một bộ siêu tăng áp với tích hợp nước-to-air phí mát. Sản lượng điện tối đa đã tăng lên đến 450hp (456 PS / 336 kW) tại 7.000 rpm và mô-men xoắn đã tăng lên đến 450 Nm / £ 332 ft với mô men xoắn cực có sẵn từ 3500 rpm đến 6500 rpm qua.

A gần bằng tỉ lệ tay sáu tốc độ hộp số với một khác biệt trượt giới hạn Torsen-loại, gồm có một hiệu suất lắp ráp ly hợp và làm mát dầu, đến như là tiêu chuẩn trên phiên bản Road. Các mô hình Race có 6 tốc độ truyền tuần tự với một sump bán khô, mát dầu, hạn chế vi sai chống trượt và paddle shift.

Phanh và lốp

Được thiết kế để đối phó với tiềm năng, bánh xe nhôm giả mạo nhẹ 3-Eleven được trang bị tiêu chuẩn trên 3-Eleven, với một trong hai Michelin Pilot Super Sport hay Michelin Cup 2 lốp xe tùy thuộc vào nếu nó ở đường hoặc đua cấu hình.

Ở phía trước 225/40 ZR18 lốp xe là tiêu chuẩn, và để giúp chuyển giao quyền lực đáng kể và mô-men xoắn 3-Eleven của con đường, lốp xe phía sau đã được xác định là 275/35 ZR19.

Để cung cấp những quyền lực ngăn chặn cần thiết cho một chiếc xe nhanh như vậy, AP Racing calipers bốn piston được bổ sung bởi hai phần rãnh và phanh đĩa thông hơi (332 mm phía trước và phía sau). Má phanh nâng cấp được trang bị cho các phiên bản Race.

Thiết kế ngoại thất

Được sản xuất từ ​​vật liệu tổng hợp trọng lượng rất nhẹ, tối ưu hóa trọng lượng xe, yêu cầu khí động học và cấu trúc, cơ thể tổng hợp 3-Eleven là nhẹ hơn tương đương GRP 40%.

Quy trình mới này là lần đầu tiên cho một chiếc xe sản xuất, và một ví dụ của Lotus 'tập trung vào việc sử dụng công nghệ tiên phong mới và vật liệu nhẹ trong xe của mình. Sự lựa chọn của công nghệ vật liệu đã cho phép các mục tiêu hiệu suất xe cực để được đáp ứng, và giúp nhận ra phong cách năng động 3-Eleven.

Không thể phủ nhận một chiếc xe đua, lập trường hung hăng 3-Eleven của lá không có nghi ngờ về ý định của mình. Cơ thể điêu khắc hoàn hảo cân bằng đáng kể hiệu quả kỹ thuật của một chiếc xe theo dõi với sự tinh tế bề mặt của một siêu xe đường đi. Mẫu sau chức năng, với một diện tích mặt cắt ngang tối thiểu mà giữ kéo đến mức tối thiểu, trong khi tối ưu hóa làm mát.

Như một sự tiến hóa thiết kế cực của Lotus người tiền nhiệm, mới vỏ ngao trước Lotus 3-Eleven kết hợp lỗ lớn hơn để cung cấp làm mát cần thiết cho các hệ thống truyền lực và truyền dẫn. Điều này giúp cho chiếc xe một lập trường tích cực hơn nhiều.

Hai cấu hình splitter phía trước có sẵn, tùy thuộc vào việc các xe được cấu hình cho đường hoặc đua sử dụng, và các vòm phía trước đủ rộng để bao gồm theo dõi rộng của xe và 225/40 ZR18 lốp mới.

Sò điệp kịch tính phía cung cấp một lối sạch từ các bánh xe vòm phía trước, và hồ sơ của xe được thống trị bởi một nắp thanh cuộn khí động học đáng kể. Chiếc xe là không có kính chắn gió và cửa ra vào, với thanh cuộn đầy đủ kèm theo lồng phía sau. Cũng như tạo downforce, thanh cuộn tạo thành một phần quan trọng của homologation của xe tiêu chuẩn an toàn quốc tế motorsport.

Các vỏ sò phía sau nhấn mạnh lập trường hiếu chiến của xe, với spoilers cố định khác nhau có sẵn, tùy thuộc vào việc các xe được quy định cho đường hoặc sử dụng chủng tộc.

Khuếch tán gió mới và dưới khay, mà đã được phát triển để đảm bảo kéo tối thiểu, bổ sung một hệ thống ống xả thiết kế đặc biệt để giảm thiểu áp lực trở lại và nâng cao hiệu suất động cơ.

Thiết kế nội thất

Được trang bị với các aeroscreen tiêu chuẩn và ghế hành khách tùy chọn, một hành khách có thể dễ dàng thích nghi ở hai chỗ ngồi. Tuy nhiên, chúng có thể được loại bỏ và các panel tonneau tùy chọn thích - để bao bọc các trình điều khiển và cải thiện khí động học nói chung.
Cụm công cụ mới được thiết kế với một màn hình TFT màu sắc, và có thể được chuyển giữa đường bộ và các chế độ theo dõi, cung cấp thông tin có liên quan trực tiếp cho lái xe.

Một bánh xe phát hành chỉ đạo nhanh chóng và Lotus ghế ngồi thể thao với dây an toàn bốn điểm được trang bị tiêu chuẩn, trong khi các chủng tộc biến thể có các tùy chọn của một hệ thống dữ liệu logger, FIA chấp thuận ghế lái của cuộc đua, và sáu điểm khai thác - cũng như một bình chữa cháy & pin kill switch.

Chế tạo

The Lotus 3-Eleven sẽ được làm bằng tay bởi các thợ thủ công có tay nghề cao và phụ nữ tại Trụ sở Lotus ở Hethel, cùng với phần còn lại của Lotus loạt xe thể thao, được hỗ trợ bởi kỹ thuật viên Lotus Motorsport. Tất cả 3-Eleven sau đó sẽ được hoàn thành trong các cuộc hội thảo chuyên dụng Lotus Motorsport trước khi giao hàng.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments