Lotus Elise S Cup R- Toyota Hà Đông

Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015

More liệu hơn là một đơn nếm Nhật Bản, Lotus Exige S Roadster kết hợp grunt mê chiếc coupe sinh đôi của mình và xử lý với một trải nghiệm không khí cởi mở mà làm cho người lái cảm thấy tất cả các chi tiết một với đường.

Đây là lần đầu tiên một mô hình Exige đã được cung cấp với một phần mềm trên mái nhà máy được trang bị, một mà thường là nhẹ và dễ dàng để đưa lên và đi xuống.

Trong thời trang thật sự Lotus đình chỉ tinh chỉnh mang một xe đáp ứng và xử lý sublimely nhanh nhẹn, trong khi các siêu nạp 3.5 V6 động cơ với công nghệ đua có nguồn gốc từ cung cấp hiệu suất tuyệt đẹp. Đạt 100 kph từ đứng trong một cổ-chụp 4 giây (0-60 mph trong 3,8 giây) và 0-160 kph (0-100 mph) trong 8,5 giây roadster này ít gói một cú đấm cả trong và ngoài đường đua. Tốc độ tối đa cho Lotus Exige S Roadster là 233 kph (145 mph) và nó chỉ sản xuất 236 g CO2 trên mỗi km.

Với trọng lượng mục tiêu của chỉ dưới 1100 kg, đây là một trong những sáng nhất roadsters sáu xi-lanh trên thị trường bởi một số lợi nhuận.

Bên ngoài, đó là một sự cân bằng tốt của vẻ đẹp và con thú. Dùng drop-top tăng thêm phong cách hướng ngoại để đường nét cơ bắp đã của Exige, đồng thời nó là một máy thanh lịch mà giữ nắm tay siết chặt của mình theo kết thúc tốt đẹp.


Các Roadster đi kèm với một tay sáu tốc độ hộp số, nhưng cũng sẽ có sẵn với Lotus 'nối tiếp Precision Shift (SPS), một tự động truyền paddle-vận hành sử dụng, mà làm cho cuộc sống thoải mái hơn trong thành phố và hơn F1 giống như khi nó cho phép ra khỏi dây xích. Hộp số SPS có nghĩa là người lái xe không bao giờ có để có bàn tay của mình ra khỏi bánh xe, nó ngăn chặn các lỗi trong quá trình chuyển đổi, và nó là nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn so với một truyền mô-men xoắn-chuyển đổi thông thường.

Chiếc xe đi kèm với hai thiết lập hệ thống treo khác nhau. Có các thiết lập tiêu chuẩn cho một kinh nghiệm lái xe hoạt động phù hợp với đường giao thông công cộng; và cài đặt tuỳ chọn như là một phần của các Race Pack cho hiệu suất tối đa, được phát triển để theo dõi sử dụng. Các hệ thống điều khiển khởi động có thể được kích hoạt khi xe đang ở chế độ Race.

Bên trong, chiếc xe là một bài học về phong cách tối giản và chức năng. Các khách hàng có thể chỉ định một sự thoải mái nâng cao nội thất sang trọng hoặc đi cho một nhiều hơn rút gọn, tùy chọn thể thao.

Chiếc xe đã được phát triển cho các thị trường chính như châu Âu và châu Á. Lotus Exige S Roadster sẽ không có sẵn cho thị trường Mỹ.

Tiết kiệm nhiên liệu cho Lotus Exige S Roadster với hộp số tay: Urban 14,5 l / 100 km (19,5 mpg), Extra đô thị 7,6 l / 100 km (37,2 mpg), kết hợp 10,1 l / 100 km (28,0 mpg). Lượng khí thải CO2 cho Lotus Exige S Roadster: 236 g / km.


Other post

All comments [ 0 ]


Your comments