Lotus Evora 400 (2016)- Toyota Giải Phóng

Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015

Lotus Evora mới 400 là siêu xe tinh khiết và tập trung mới nhất của Lotus, kết hợp hiệu suất cao với các huyền thoại Lotus xử lý chuẩn. Nó là nhanh hơn và năng động hơn có khả năng hơn so với Lotus Evora trước đó dẫn đến sự nhanh nhẹn hơn và một ổ đĩa liên quan đến nhiều hơn.

Tốc độ tối đa là 186 mph (300 km / h) và tăng tốc 0-60 mph chỉ là 4.1 giây (0-100 km / h trong 4,2 giây). Điều này cho phép các mới Lotus Evora 400 để lap theo dõi thử nghiệm đầy thách thức tại Trụ sở Lotus ở Hethel, Norfolk, nhanh hơn so với các mô hình trước đó một sắc sảo SIX giây.

Hơn hai phần ba Lotus Evora 400 là mới, bao gồm tăng áp và làm mát bằng phí đặt giữa 3.5 lít động cơ V6 của nó sản xuất 400 mã lực và 410 Nm mô-men xoắn. Một khung nhôm mới kết hợp một nội thất mới và cơ thể tổng hợp trọng lượng nhẹ đã thay đổi đáng kể cả phía trước và phía sau.

Sau các giá trị cốt lõi của công ty, không chỉ là mới Lotus Evora 400 nhanh hơn so với các mô hình trước đó, nó cũng là 22 kg nhẹ hơn, đạt được thông qua thiết kế cẩn thận và thông minh và sự chú ý đến từng chi tiết. Giảm cân này còn ấn tượng hơn khi xét tới siêu xe có công suất lớn hơn và một đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn cao hơn so với trước đây.

Trong việc miêu tả nộp cho các mới Lotus Evora 400, Jean-Marc Gales, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Hoa Sen plc, nói, "Một yêu cầu cho tất cả các xe Lotus là trở thành một chuẩn mực cho việc xử lý, là mẫu xe nhanh nhất từ ​​A đến B và cung cấp trình điều khiển với một kinh nghiệm lái xe tinh khiết và liên quan. Các Evora 400 là siêu xe đường đi Lotus mà chúng tôi đã từng được sản xuất, sở hữu hiệu suất mà chỉ có thể được xuất hiện bằng xe ô tô trị giá hơn đáng kể. Nó cung cấp nhanh nhất có vẻ liên minh với siêu xe hiệu suất .


Jean-Marc Gales tiếp tục, "Chúng tôi đã luôn luôn cho rằng, để làm cho một chiếc xe tốt hơn, bạn phải làm cho nó nhanh hơn và nhẹ hơn. Chúng tôi đã đạt được điều này, tất nhiên, nhưng chúng tôi đã không dừng lại ở đó, vì số lượng đáng kể của những thay đổi trong nội thất, khung gầm, động cơ và thiết kế thân đã được bảo đảm một cách dứt khoát, tiêu đề của một Lotus Evora mới. mạng lưới đại lý của chúng tôi đứng ở 168 trên toàn thế giới, mà vẫn đang phát triển để đạt được 200 đại lý vào cuối năm 2015, trong khi khối lượng bán hàng của chúng tôi đã tăng hơn 50% trong 10 tháng qua. The Lotus mới Evora 400 sẽ làm cho nhãn hiệu của nó như là một cột mốc quan trọng trong lịch sử của Lotus. Nhìn về tương lai, Lotus Evora 400 sẽ vẫn lõi vào dòng sản phẩm của chúng tôi lên cho nhiều năm tới, với các dẫn xuất thú vị hơn dự kiến ​​trong vài năm tới. "

Lotus Evora mới 400 sẽ đi vào sản xuất cho thị trường châu Âu vào mùa hè năm 2015 và việc giao hàng sẽ bắt đầu vào tháng Tám. Thị trường Bắc Mỹ sẽ nhận được Evora 400 như là một mô hình năm 2016 trong mùa thu năm 2015.

Hiệu suất siêu xe

Công suất động cơ đã được tăng lên từ đó của Evora S; một kính 345 mã lực (350 PS; 257,3 kW) đến 400 mã lực (406 PS; 298,3 kW) tại 7,000rpm. Các đồ đạc supercharger đảm bảo mạnh mẽ mô-men xoắn thấp nhấp và con số này cũng đã được tăng lên đến £ 302 ft (410 Nm) đạt được giữa 3.500 đến 6.500 rpm. Điều này vào gia tốc thậm chí gay gắt hơn trong một thời gian 0-60 mph chỉ trong 4,1 giây (0-100 kph trong 4,2 giây).

Traction trượt ngưỡng ('Drive', 'Thể thao' và 'Cuộc đua' cài đặt) có thể được thay đổi thông qua một công tắc điều khiển lựa chọn, cho phép người lái xe tăng cường kiểm soát xe trước can thiệp là cần thiết. Cả hai 'Thể thao' và 'Cuộc đua' cài đặt tăng đáp ứng của van tiết lưu.

Tốc độ tối đa của nó là 186 mph (300 km / h), khiến chiếc Evora 400 với các phân khúc trên của hiện sự kỳ vọng siêu xe. Thời gian lòng chuẩn tại Test Theo dõi Lotus tại Hethel, đã được cắt giảm bởi một hiện tượng SIX giây do công suất động cơ cao hơn, mùa xuân sửa đổi và cài đặt van điều tiết, một sai trượt giới hạn (LSD) và một con số downforce của 32 kg (70 lbs) ở 150 mph (242 km / h). Downforce này tương đương với 12 kg, 26 £ phía trước; 20 kg, 44 £ phía sau, đạt được bằng phẳng sàn Evora 400, trọng lượng nhẹ khuếch tán phía sau composite, ba phần tử cánh phía sau và chiến lược quản lý luồng không khí.

Mặc dù các phụ kiện và thiết bị dự kiến ​​của một siêu xe hiện đại sang trọng, Lotus vẫn còn đúng trọng lượng nhẹ, nộp, năng động của nó và Evora 400 mẹo mới quy mô (không tải) tại chỉ 1,415 kg (£ 3119; tự động: 1,419 kg, £ 3128), trong đó số tiền để giảm 22 kg, hoặc 48 lbs (tùy chọn tự động: 23 kg / 50 £) từ mô hình Evora đi.

Powertrain

Lotus Evora mới 400 được trang bị động cơ V6 3.5 lít, nhưng với một hệ thống siêu tăng áp mới, nước-to-air phí làm mát và quản lý động cơ. Sản lượng điện của nó đã tăng 16% từ 345 mã lực (350 PS / 257 kW) đến 400 mã lực (406 PS / 298 kW). Mô-men xoắn tăng từ 400 Nm / £ 295 ft 410 Nm / £ 302 ft với mô men xoắn cực có sẵn từ 3500 rpm đến 6500 rpm.

Sự gia tăng sức mạnh của 55 mã lực đến từ những cải tiến supercharger (dung lượng thể tích đã tăng từ 1,32 L / rpm lên 1,74 L / rpm), các ứng dụng của một phí làm mát và quản lý động cơ nâng cấp mới.

Trong khi đáp ứng yêu cầu pass-by và theo dõi cuộc đua pháp lý cho NVH, thay đổi âm thanh đã được thực hiện cho các hệ thống ống xả sau mèo. Nó có tính năng internals muffler sửa đổi và một switch có thể được điều khiển kích hoạt, cho phép xả chảy tự do nhiều hơn, giảm áp lực trở lại dưới tải trọng động cơ cao hơn và điều kiện cho phép. Một sản phẩm phụ là một soundtrack siêu xe độc ​​đáo thông qua ba-inch rộng hơn, trung tâm ống xả thoát.

Gắn kết mới của động cơ 5,6 kg nhẹ hơn so với Lotus Evora trước, và một phía sau tiểu khung sửa đổi đã cho phép điều khiển động cơ tốt hơn và cải thiện động lực học của xe.

Một số cải tiến hộp số tay đã được cải thiện đáng kể chất lượng dịch chuyển bao gồm một đĩa ly hợp mới và một quán tính bánh đà thấp mà đảm bảo gearchanges nhanh chóng và chính xác. Đối với tùy chọn hộp số tự động, một chiến lược thay đổi mới đã được phát triển, với gearchanges thực hiện bằng cách sử dụng mái chèo bằng nhôm nhẹ gắn trên vô-lăng. Đối với phiên bản sử dụng, một sai trượt giới hạn khác biệt Torsen-type (LSD) đã được trang bị tiêu chuẩn cho các trục sau, trong đó cung cấp một ổ đĩa liên quan đến nhiều hơn và độ bám tốt hơn, để sản xuất thời gian ghép tốt hơn.

Một lợi ích khác phát sinh từ hiệu quả cải thiện là giảm lượng khí thải CO2 từ 229 g / km đến 225 g / km (tự động: 220 g / km xuống từ 224 g / km), tương đương với một ban nhạc thuế thấp ở nhiều thị trường (tùy thuộc vào Type Approval).

Phanh và lốp

Phanh đến từ mới, mạnh mẽ hơn, hai mảnh, đĩa phanh cross-khoan và thông gió, mà là 370 x 32 mm phía trước và 350 x 30 mm đường kính phía sau (Evora trước: 350 x 32 mm phía trước và 332 x 26 mm phía sau) .

Cuối cùng, bánh xe nhôm giả mạo nhẹ, 19 "ở mặt trước và 20" ở phía sau, là 3,3 kg nhẹ hơn so với các bánh xe giả mạo trên Evora trước và bây giờ đang shod với lốp Michelin Pilot Super Sport (235 / 35x19 91Y trước; 285 / 30x20 99Y phía sau), mà không chỉ làm tăng sự ổn định xe và kẹp mức mà còn nâng cao chất lượng tổng thể của sự năng động gói đẳng cấp hàng đầu.

Thiết kế ngoại thất

Các Evora 400 mới toát lên một sức hấp dẫn thị giác mà là hoàn toàn phù hợp với tình trạng siêu xe của mình.

Hiệu quả tổng thể là của một chiếc xe với một lập trường hung hăng hơn, mà dường như thấp hơn, rộng hơn và được trồng nhiều trên đường, mặc dù không tăng chiều rộng so với Evora trước. Chiều dài tổng thể đã tăng thêm 35 mm (1,4 inch) đến 4394 mm (173 inch). Góc tiếp cận đã được giảm từ 11,5 độ đến 10 độ để hỗ trợ downforce khí động học.

Lotus Trưởng phòng thiết kế, Russell Carr, vẫn giữ nguyên quyết về việc cung cấp Evora mới 400 với một chữ ký duy nhất.

"Chúng tôi chắc chắn rằng một khía cạnh trán tập trung hơn và có mục đích là cần thiết cho một chiếc siêu xe hiện đại", ông vạch ra. "Tuy nhiên, chúng tôi cũng chắc chắn rằng để làm thay đổi rất nhiều thông tin về những nhận biết, giải thưởng, động cơ đặt giữa Evora thiết kế sẽ là sai về bản chất. Tham vọng của chúng tôi là tạo ra một thiết kế sáng tạo chất lượng cao. Điều này đã được hỗ trợ đáng kể bởi một tổng hợp quá trình thiết kế kỹ thuật số cho phép chúng tôi để dịch dữ liệu máy tính nhanh chóng vào mô hình vật lý, sử dụng nhà nước-of-the-nghệ thuật xay xát và 3-D cơ sở in ấn của chúng tôi. "

Mặt trước của xe có sự tiến hóa của các truyền thống 'Lotus miệng' để cân bằng hoàn hảo các nhu cầu cho cả hình thức và chức năng. Các cửa hút bên lớn không chỉ cung cấp cho các xe có mặt đường nhiều hơn mà còn đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật để làm mát động cơ 400 mã lực và tăng downforce khí động học.

Ở phía sau, một cái nhìn rộng và mạnh mẽ được kết hợp với hiệu quả khí động học resourcefully. Tính năng góc sắc nét tối đa hóa nhận thức rộng và cung cấp luồng không khí tách sạch. Các biệt cánh ba yếu tố và mới nhẹ hỗn hợp khuếch tán phía sau góp phần vào sự ấn tượng 32 kg của downforce ở 150 mph.

Trong khi không có sự gia tăng trong khu vực phía trước của Evora 400 (tại 1.91m˛), sự gia tăng nhỏ trong Cd, 0,33-0,35, phần lớn là do các yêu cầu làm mát nhờ sự gia tăng rất lớn trong sức mạnh động cơ. Tuy nhiên các downforce khí động học được tăng lên rất nhiều - đó là khoảng gấp đôi của Lotus Evora trước đó ở bất kỳ tốc độ. Ví dụ, ở 150 mph các downforce là 32 kg (12 kg trên mặt trước và 20 kg về phía sau) cho Evora 400. Evora S trước đó tạo ra 6 kg phía trước và 10 kg về phía sau.

Thiết kế nội thất

Một vòng toàn diện về những thay đổi đã dẫn đến một tất cả nội thất mới cho Lotus Evora 400. Được thiết kế thanh lịch và chức năng được cả trọng lượng nhẹ và có chất lượng cao, nội thất là một trận đấu hoàn hảo cho bên ngoài nổi bật của chiếc xe.

Nhôm công nghệ cao ngoại quan và khung gầm ép đùn đã được thiết kế để cải thiện cả nhập và xuất cảnh từ mới Lotus Evora 400 buồng lái. Các ngưỡng cửa là 43 mm mỗi bên hẹp hơn 56mm và thấp hơn so với Evora trước. Những thay đổi đáng kể cho khung gầm đã đạt được mà không có sự xuống cấp của một trong hai độ cứng xoắn, mà vẫn ở cứng nhắc 27.000 Nm / độ, hoặc độ cứng uốn của khung xe.

Ingress, đi ra và không gian buồng lái được cải tiến tốt hơn với sự ra đời của chất lượng cao, trọng lượng nhẹ hơn và tấm bên trong cánh cửa hẹp.

Tất cả các ghế trước mới nhẹ hơn (bởi mỗi 3 kg) và cung cấp hỗ trợ lớn hơn cho cả người lái và hành khách phía trước. Là một lựa chọn, hành khách phía sau cũng được đáp ứng, với hàng ghế sau là 280 mm rộng hơn so với Lotus Evora trước; trọng lượng đã giảm ở ghế sau 3,4 kg.

Là một chiếc xe thể thao thủ công bằng tay, những cảm nhận riêng biệt được thực hiện qua ba cấp độ trang trí mới, bao gồm nâng cấp trang trí đầy đủ Alcantara, hoặc da Scotland, với mỗi trang trí cụ thể có tính năng chi tiết. Ngoài các vật liệu sử dụng, vỏ bọc cánh cửa mới, điều khiển trung tâm và không gian hơn trong việc hỗ trợ phía sau một cách tiếp cận xác định để cải thiện khả năng tiếp cận cả hai vào và đi ra khỏi cabin của chiếc xe.

Cả hai thoải mái và thái đã được cải thiện đáng kể, với một hệ thống HVAC mới cung cấp luồng không khí và điều hành kiểm soát tốt hơn, trong một bố trí bảng điều khiển hoàn toàn mới.

Như befits một trình điều khiển hướng xe, cabin có giả mạo bánh xe magiê lái nhẹ với một cuộc đua lấy cảm hứng từ vị trí sọc đỏ và một cụm cụ sửa đổi mà sở hữu mặt đồng hồ rõ ràng đơn giản (màu trắng trên đồ họa màu đen). Haptics thiết bị chuyển mạch và thiết kế cũng đã được cải thiện đáng kể, sau này qua vị trí bảng điều khiển trung tâm và phía trên, lần đầu tiên, một động cơ mới bắt đầu dừng lại nút đã được trang bị cho Lotus Evora 400.

Một hệ thống giải trí cao cấp trong xe hơi là tiêu chuẩn, với các mới nhất, trọng lượng nhẹ và loa cửa mỏng-line được lắp trong vỏ bọc cửa mới, trong khi loa tích hợp A-pillar nâng cao chất lượng tái tạo âm thanh.

Chế tạo

Lotus Evora mới 400 sẽ được sản xuất tại trụ sở của Lotus ở Hethel, Norfolk. Ba trăm đào tạo và các nhà khai thác có tay nghề cao và thợ thủ công và phụ nữ (tăng lên 450 trong bốn tháng tới) lắp ráp những chiếc xe bằng tay và mỗi chiếc xe được xây dựng là đường thử nghiệm. Những bước tiến lớn đã được thực hiện để nâng cao hiệu quả trong vài tháng cuối cùng kết quả là giảm 10% trong thời gian xây dựng chu kỳ.

Giảm trọng lượng đã đến từ khắp nơi trên xe chủ yếu thông qua sự chú ý đến từng chi tiết. Đó là cách tiếp cận Lotus - Khung được thiết kế chính xác, các nguyên vật liệu chính xác, và bất cứ nơi nào có thể, một sự phụ thuộc vào đa chức năng. Tất cả các nhân viên Lotus tại Hethel được trao cơ hội để góp phần làm giảm trọng lượng của từng mô hình Lotus trong Lotus Phòng thí nghiệm nhẹ ', nơi mà mỗi thành phần được xem xét kỹ lưỡng để xác định nơi "nhẹ nhàng có thể được thêm vào".

Để đáp ứng nhu cầu trên toàn thế giới dự kiến ​​cho các mới Lotus Evora 400, tổng sản lượng xe hơi Lotus dự kiến ​​sẽ tăng lên 70 xe mỗi tuần vào tháng Chín năm 2015. xây dựng khối lượng hiện tại là khoảng 45 xe mỗi tuần.

Sự bành trướng

Lotus có 168 đại lý trên toàn cầu hiện nay: 14 ở Anh, 49 tại Trung Âu, 49 ở Bắc Mỹ, 20 ở Nhật Bản, 8 tại Trung Quốc và 24 tại các thị trường khác. Kể từ tháng năm 2014, 30 đại lý mới đã được tuyển dụng và nó được lên kế hoạch để tăng thêm mạng lưới đại lý Lotus đến 200 đại lý vào cuối năm 2015.

Tóm lược

Lotus vẫn còn nhanh nhẹn trong suy nghĩ của nó, hành động và sản phẩm của mình. Nhờ có một lực lượng lao động chuyên dụng, có tay nghề cao và nhiệt tình, nó có thể để tối đa hóa tiềm năng của mình ở mọi giai đoạn của hoạt động của nó. Những thay đổi về cấu trúc và nguyên liệu đáng kể được thực hiện để tạo ra sự mới Evora thú vị 400 là nền tảng cho mục đích nội tại của công ty sáng, siêu hiệu quả, hiệu suất cao và độ tinh khiết của niềm vui lái xe.
Jean-Marc Gales nói: "mười tháng doanh số bán hàng của chúng tôi cho thấy một sự gia tăng khối lượng trên 50%, với phần lớn các thị trường tăng doanh số so với năm trước mới Lotus Evora 400 gia nhập dải Elise, với S Cup mới grabbing. tiêu đề gần đây xe hơi phương tiện truyền thông, và Exige S, tăng cường với một lựa chọn thú vị mới tự động, chia sẻ sự tăng trưởng về số lượng. Chiến lược của chúng tôi đã được sinh ra. Chúng tôi làm việc để duy trì sự nhẹ nhàng, thanh khiết và hiệu suất của các sản phẩm của chúng tôi là, tại Lotus, chúng tôi yêu thích xe hơi của chúng tôi và chúng tôi biết rằng khách hàng của mình làm quá. Các Lotus Evora 400 là một đỉnh cao của thành tích, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục mục tiêu cao hơn trong những tháng và những năm tới. "
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments