Lotus Evora Sports Racer- Toyota Thăng Long

Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015

2012 là một năm bận rộn đối với Lotus; sự xuất hiện của các ca ngợi Exige S; đặc trưng marque tại Goodwood Festival of Speed; cửa hàng đầu tiên bán lẻ mới tại Regent Street; vị trí thứ ba trong các trình điều khiển F1 'Championship và thứ tư trong các Constructors F1' Championship; và giữa khai thác đua khác nhau, series khác giành cho Lotus Evora với một GTC lấy Endurance Championship MSA British.

Sau sự phấn khích của hàng loạt cuộc đua này giành chiến thắng, mới Lotus Evora 'Sports Racer "là một phiên bản trực quan nâng cao và tối ưu hóa của 3,5 lít V6 xe thể thao động cơ đặt giữa, có sẵn trong cả hai biến thể tự nhiên hút hoặc tăng áp. Lotus Evora 'Sports Racer' chứng minh giá trị của nó vào túi, cũng như trên đường và theo dõi - nó mang lại hiệu quả hiện tượng, phong cách độc quyền, sự phấn khích lạ thường và khả năng chi trả chính hãng!

Có ba yếu tố chính mà thiết lập 'Sports Racer "ngoài phạm vi Evora hiện có; trước hết, nó nhận được một màu sắc ngoại thất độc đáo với nội thất tối ưu hóa để phù hợp. Thứ hai, nó còn nạp đầy đủ, tự hào với đặc điểm kỹ thuật cuối cùng Lotus '. Trong khi thứ ba, đó là chi phí hợp lý hơn bao giờ hết, đại diện cho giá trị tuyệt vời.

Thẩm mỹ

Lotus Evora 'Sports Racer' có sẵn trong một lựa chọn bốn màu: trắng Aspen, Carbon Xám, Nightfall Blue và Ardent Red. Để đứng ra khỏi đám đông, 'Thể thao Racer' nhận được điểm nhấn độc đáo tương phản của bóng đen trên mái nhà, splitter phía trước, khuếch tán phía sau và ngưỡng cửa bên, phóng đại lập trường hung hăng của Evora và bóng mượt. Các yếu tố màu đen tiếp tục bao gồm badging đen phía sau, đen gương pods cửa và bóng bánh xe giả mạo màu đen với một sự lựa chọn của một trong hai calipers phanh màu đỏ hoặc đen mà tất cả các công việc để cung cấp cho các 'Sports Racer' xuất hiện ấn tượng hơn và tập trung.

Bên trong, các tùy chọn 2 + 2 chỗ ngồi là tiêu chuẩn và đi kèm trang trí bằng da màu đen ghế 'cao cấp thể thao' cắt với đường ống tương phản đỏ và khâu. Các dấu gạch ngang, cửa ra vào và điều khiển trung tâm nhận được một liều phóng khoáng của Slate Xám SuedeTexTM với những đường khâu tương phản màu đỏ, làm nổi bật nhân vật thể thao của chiếc xe.

Giống như nội thất của bạn một chút to hơn? Đi cho Venom Red da ghế 'cao cấp thể thao' với đường ống tương phản đen và khâu. Tất cả nội thất Evora 'Sport Racer' được bổ sung bằng các tấm bảng điều khiển gunmetal, như là tiêu chuẩn trong các Evora S.

Tiện ích

Lotus Evora 'Sports Racer' đến nạp với tính năng bổ sung tùy chọn như là tiêu chuẩn. Các 'Sports Pack cung cấp chế độ switchable thể thao với phản ứng ga sắc nét hơn, tăng giới hạn rpm và thiết lập thể thao Dynamic Performance Management (DPM), phanh đĩa khuếch tán khí thể thao và cross-khoan. Các 'Tech Pack cung cấp loa nâng cấp và hệ thống âm thanh stereo, đầu DVD, 7 "màn hình hiển thị WVGA cảm ứng, kết nối Bluetooth điện thoại di động, kết nối USB cho các mô hình khác nhau iPod®, máy nghe nhạc MP3 và thẻ nhớ, theo dõi áp suất lốp, kiểm soát hành trình và phía sau Cảm biến đỗ xe. Đây là đứng đầu của với gương điện lần điện và camera lùi như là tiêu chuẩn.

Giá

Có sẵn ở Anh và trên khắp châu Âu, Lotus Evora 'Sports Racer' cho biết thêm giá trị nổi bật với nhiều Evora đã vượt trội, giá cả ở Anh tại £ 57.900 cho Evora với 280 PS hoặc £ 65,900 cho 350 PS tăng áp Evora S. khách hàng Anh, các chi phí lợi ích rõ ràng; bằng cách chọn cho tiết kiệm Lotus Evora đóng gói sẵn 'Sports Racer' dao động từ £ 6.450 đến £ 7.150 tương ứng.


Hot off sau của unleashing đua Evora GTC, Lotus Racing kỹ sư đã được mài giũa các Lotus Evora GX để đáp ứng các yêu cầu của huyền thoại loạt xe thể thao của Bắc Mỹ, GRAND-AM Rolex Sports Car Series.

Cuối mùa giải 2012, Evora sẽ chạy đua theo quy tắc GT Rolex Series 'như các quy tắc GX bắt đầu vào năm 2013. Với sự Lotus Evora GX, kinh nghiệm lái xe thậm chí còn tinh khiết hơn, và cơ thể lực lưỡng kit thậm chí còn hung hăng hơn.

McMahon Raceworks với Condor Motorsport đã đặt một đơn đặt hàng cho họ Lotus Evora GX, và các nhóm nghiên cứu do David McMahon với Armando Trentini là tay đua dẫn và tư vấn, sẽ nhập GRAND-AM Rolex Sports Car Series.

Giống như các GTC, cửa ra vào bằng sợi carbon, nóc xe và nắp động cơ đã thay thế các SMC và RTM tấm composite của sự tiến hóa trước GT4 Enduro, và Plexiglass thay thế các cửa sổ polycarbonate để cắt trọng lượng chưa nhiều tắt những gì đã là một chiếc xe rất nhẹ. Tại 1,150kg, nó lời khuyên quy mô tại chỉ 10kg so với trọng lượng của mô hình GTC, dù đã được trang bị với nhiều dày US-spec lồng cuộn
Có những thay đổi khí động học quá, với một splitter mới phía trước và cản trước, và các tiêu chuẩn Rolex Dòng phía sau cánh đó, cùng với bánh xe rộng của xe và arches, cho nó lập trường rất có ý nghĩa. Để đáp ứng yêu cầu về hàng loạt khác, ABS và kiểm soát độ bám đường đã được gỡ bỏ, chú trọng hơn vào kỹ năng lái xe.

Ngoài ra còn có một hệ thống mới phụ nhiên liệu, lốp xe Continental, và cụm đèn pha màu vàng để đánh dấu tất cả các ô hàng loạt cuộc đua cụ thể. 4 lít V6 tiếp tục bơm ra 440bhp và 440Nm mô-men xoắn, liên kết với một XTRAC sáu tốc độ tuần tự paddle-shift. Các GX có giá $ 335,000.00 và sẽ được xây dựng để đặt hàng.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments