Mitsubishi ASX- Toyota Mỹ Đình

Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015
Mitsubishi Motors mở rộng khái niệm một mức độ thấp hơn (C-segment) với sự ra đời của một đứa em nhỏ hơn và thể thao: Mitsubishi ASX chéo nhỏ gọn hoàn toàn mới. Một "chiếc xe toàn cầu cho các vùng" từ Mitsubishi Motors và do đó đặt tên và chỉ định cho phù hợp, Mitsubishi ASX lần đầu tiên được ra mắt tại Nhật Bản vào tháng Hai năm 2010 (như "RVR"). Sau khi ra mắt tại Châu Âu tại 2010 Geneva Motor Show, nó sẽ được bán lẻ ở châu Âu vào cuối mùa xuân năm 2010.

Từ Concept-cX để ASX thực tế

Chia sẻ cùng gợi cảm "Kawasemi Blue" giới thiệu màu sắc, Mitsubishi ASX mới đại diện cho một giải thích với thị trường của Concept-cX hiện chiếc xe này, được công bố tại 2007 Frankfurt Motor Show, mà thành công thuyết phục quản lý MMC để biến nó thành một chiếc xe sản xuất chính thức .

Còn gần 20 cm (4,295 m vs của khái niệm 4.11 m), cao hơn một chút (+ 6.5cm) và rộng hơn (+ 2cm), và tính năng một cổng sau thẳng hơn tất cả vì lợi ích của bao bì tối ưu, cổ phiếu Mitsubishi ASX dù sao Concept-cX của Chủ đề thiết kế cơ bản cũng như hành khách chắc chắn chân lập trường xe giống như nó.

Đề xuất của các hổng "Jet Fighter" lưới tản nhiệt - một cái gật đầu với Mitsubishi Heavy Industries, F-2 máy bay chiến đấu phản lực TNHH và bây giờ là một tính năng thương hiệu cho gần như tất cả Mitsubishi Motors xe trên đường bộ ở châu Âu (Colt, Lancer và Outlander) - xe như thế này "thái độ" là một hướng quan trọng cho các nhà thiết kế Mitsubishi: không bị cản trở bởi bất kỳ áp lực tiếp thị để mô phỏng một chiếc SUV xem xét thông qua nặng chi tiết (không cần phải có Pajero / Montero / Shogun và L200 đã có trong phạm vi ...), họ tiếp tục phát triển vốn từ vựng của Concept-cX của hướng tới một ít phân cực chưa sắc nét, biểu cảm và tinh thực hiện "thể thao nở" với sự hiện diện thích hợp & chất.
Mitsubishi ASX (2011)
2011 Mitsubishi ASX

Giữ lại "nêm compact" thiết kế khái niệm Concept-cX với dòng nhân vật phụ thrusting của nó, họ tối ưu hóa hình dạng tổng thể, làm cho việc sử dụng tốt nhất của một 14,5 cm chiều dài cơ sở dài hơn (2,67 m so với 2,525 m) để tạo ra một hình bóng thấp hơn và cân bằng hơn với một tích hợp tốt hơn các vòm bánh xe phồng lên. Theo đó, dòng mái ngay bây giờ chảy xuống phía sau của xe để nâng cao hiệu suất khí động học (Cd: 0,32) và tiếp tục làm nổi bật hồ sơ năng động của nó.

Ở phía trước, Jet Fighter lưới tản nhiệt xuất hiện giống với Lancer hay Outlander của. Tuy nhiên, bây giờ nó đang đóng khung trong một clip đáng kể hơn trai, bản thân việc sáp nhập với một nắp ca-pô điêu khắc gồm có một phình đôi: này phục vụ hai mục đích đóng góp vào an toàn cho người đi bộ tốt hơn, nhô ngắn mặc dù, và cũng để làm cho cơ thể có thể nhìn thấy nhiều hơn đến lái xe, nâng cao khả năng cơ động xung quanh thị trấn.

Ở phía sau, mục đích là vừa để hạ thấp và mở rộng các hình bóng, trong khi tránh bất kỳ loại chunkiness kết quả từ nhô ngắn, do đó môi khí động lực mạnh ở phía dưới của đèn nền, sự kết hợp xéo mỏng đèn cũng như các hình thang rộng tấm giấy phép lõm chạy ở giữa.

Chất năng động

Bên trong, các khái niệm về sắc nét, sang trọng thể thao tiếp tục với một sự nhấn mạnh rõ ràng về hình thức, cắt và vật chất hơn là theo đuổi bất tận của tưởng tượng thông thường SUV-Ness.

Phù hợp với ngoại thất, cabin Mitsubishi ASX phản ánh một cảm giác rõ ràng về "chất năng động" như thể hiện thông qua các cụm mét trùm đầu chia sẻ với Outlander, padding mềm xung quanh các bảng điều khiển trung tâm chính nó kéo dài đến viền cửa hoặc áp dụng một cách cẩn thận dấu bạc hai bên của hệ thống âm thanh hoặc dọc theo tấm cửa.

Đồng thời, các hạng mục như các mô-đun tròn mạ crôm bao quanh cần số, nguồn cảm hứng xe máy cho cả các điểm nhấn màu bạc ở hai bên của giao diện điều khiển và cho mét.

Một cách logic, các texturing và vật liệu đã được lựa chọn để đạt được liên lạc ngay cùng và sự xuất hiện. Mặc dù màu sắc nội thất được dựa trên một giọng đều đều màu đen, tương phản sử dụng các họa và các tài liệu đã được thực hiện để tạo ra tính năng động.

Ở khía cạnh này, sự chú ý đặc biệt đã được trả cho các trim mềm cho lĩnh vực xúc động bởi những người cư ngụ. Điều này dẫn đến sự phát triển của một loại mới của hai tông đệm kết cấu với undulations tương phản cho một thông minh, thể thao cảm giác.

Cách tiếp cận này cũng thống cho bọc ghế nơi nhà thiết kế Mitsubishi và đối tác của họ trong ngành công nghiệp dệt may tạo ra một loại vật liệu mới nổi dệt thêm vào cảm giác tổng thể của chất năng động thể thao, trong khi thêm bộ phim 3D trực quan cho các nội thất màu đen kín đáo.

Lancer + Outlander

Chiếc xe mới nhất được phát triển từ "Dự án toàn cầu" giữa kích thước nền tảng của MMC, Mitsubishi ASX nhằm pha trộn xe chở khách trên đường thái độ của Lancer với vị trí lái xe chỉ huy Outlander và tiện lợi của AWC hệ thống 4-Wheel Drive thông minh điều khiển điện tử của mình.

Chia sẻ chiều dài cơ sở dài Outlander của 2,67 m, các 34.5cm ngắn Mitsubishi ASX về cơ bản mang trên hầu hết các cấu trúc dưới Outlander cũng như các kiến ​​trúc cơ bản của khung (MacPherson hệ thống treo trước, đa liên kết hệ thống treo phía sau) của nó phù hợp điều chỉnh cho chiếc xe nhỏ hơn và nhẹ hơn này .
Một cải tiến đáng chú ý là sự ra đời của một cơ chế chỉ đạo điện lực để đẩy mạnh lượng khí thải thấp hơn, cũng trang bị nghiêng và kính thiên văn điều chỉnh, sau này là một đầu tiên cho phạm vi hiện tại Mitsubishi Motors 'của xe.

Lịch sự của các kiến ​​trúc điện tử bao gồm tất cả của nó "Dự án toàn cầu" nền tảng, Mitsubishi ASX cung cấp bảng màu đầy đủ các thiết bị an toàn chủ động và thụ động, bao gồm (có sẵn theo mô hình và thị trường):

    160˚ Super-HiD "Tầm nhìn rộng" đèn pha xenon
    Hoạt động Stability Control
    Kiểm soát lực kéo
    Hệ thống Hill Bắt đầu Assist
    ABS
    Electronic Brake Distribution
    Hỗ trợ phanh
    Khẩn cấp hệ thống tín hiệu dừng
    7 túi khí (incl. Điều khiển túi khí đầu gối)
    Tác động thấp MIVEC Diesel 

Những đóng góp mới nhất cho chiến lược công nghệ xanh của MMC, Mitsubishi ASX cũng sẽ khai trương một gia đình hoàn toàn mới của tất cả nhôm động cơ DOHC 16V 4 xi-lanh đường sắt thông thường tiêm trực tiếp "tác động thấp" Euro 5 Diesel, cùng dev
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments