Mitsubishi CUV- Toyota Mỹ Đình

Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015
Tại 2010 New York International Auto Show, Mitsubishi Motors mở rộng Outlander đội hình gia đình với sự ra mắt của một chiếc xe crossover hoàn toàn mới (CUV). Được thiết kế từ dưới lên với một thiết kế nổi bật và cứng nhắc, trọng lượng nhẹ cơ thể, chéo thông minh cỡ kết hợp hiệu quả với hiệu suất nhiên liệu cao cấp phong cách và tính năng phong phú. Sử dụng trọng lượng nhẹ, vết lõm chống tấm nhựa phía trước cơ thể fender, phanh tái tạo và tăng cường tính khí động học đẳng cấp hàng đầu, các kỹ sư đã mang lại ước tính kinh tế nhiên liệu đường cao tốc vào khoảng 31mpg. Thúc đẩy danh sách crossover mới của các tính năng cao cấp được các công nghệ tiêu chuẩn như Active Stability Control (ASC), Hill Bắt đầu Assist (HSA), Điện lực lái (EPS), một hệ thống an toàn bảy túi khí toàn diện, và một cạnh cắt, độ tương phản cao LCD hiển thị cụ. Tích cực mua và phong cách cũng sẽ đánh giá cao sự sẵn LED có dấu Panoramic Glass Roof, 710W chín loa âm thanh Rockford Fosgate hệ thống và FUSE Hands-free hệ thống liên kết.

Hai Trims sẽ được cung cấp tại thị trường Mỹ trong năm 2010: các ES ngân sách-minded với 5 tốc độ truyền dẫn sử dụng tiêu chuẩn hoặc cao cấp SE với một sportronic CVT 6 cấp tiêu chuẩn với hợp kim magiê sang số paddle. Tiêu chuẩn cho tất cả các mô hình là một nhiên liệu hiệu quả, 148hp MIVEC trang bị động cơ 2.0 lít bốn xi-lanh. Một hộp số CVT có sẵn trên ES cắt và điều khiển điện tử All-Wheel Control (AWC) là có sẵn trên các mô hình SE.
Mitsubishi CUV (2011)
2011 Mitsubishi CUV

THIẾT KẾ CHỮ KÝ BOLD

Một trong những khái niệm cốt lõi cho Mitsubishi CUV mới là một ngôn ngữ thiết kế mới ấn tượng được gọi là "năng động nhỏ gọn", cung cấp một cái nhìn chức năng sôi động mà sử dụng thích hợp, chảy khí động học để tối đa hóa tác động trực quan và hiệu quả nhiên liệu. Với biệt phía trước "máy bay chiến đấu phản lực" xử lý lưới tản nhiệt của Mitsubishi, những đường nét cơ thể sạch sẽ và tươi mới là cả tình cảm khuấy và cao cấp. Bằng cách kết hợp vị trí lái xe và tác động cao thiết kế SUV của Outlander với sức sống của một gói nhỏ hơn, các nhà thiết kế đã tạo ra một cạnh cắt CUV cấp nhập cảnh phù hợp với một loạt các phong cách sống.

Mitsubishi CUV mới cũng có tính năng khí động học mượt mà tinh tế và hệ số 0,33 đẳng cấp hàng đầu của kéo, đánh bại các Mazda CX7 (0.34), Hyundai Tuscon (0.37), và Subaru Forester (0,38). Đặc biệt các bước đã được thực hiện trong quá trình thiết kế, dẫn đến một đường hầm gió thử nghiệm mặt trước, dốc bên, và nhẹ nhàng uốn cong mái. Với hệ số thấp hơn kéo, hình dạng trơn của xe có thể cắt qua không khí với nỗ lực ít hơn, tăng cả nền kinh tế nhiên liệu và tăng tốc.

Một loạt các tám màu sắc cơ thể có sẵn, bao gồm cả tùy chọn sơn ngoại thất mới Thủy Gray và Laguna Blue. Các ES cắt tính năng tiêu chuẩn cao độ cứng, trọng lượng nhẹ 16-in. bánh xe, có sẵn trong hoặc thép hoặc hợp kim nhôm. Đối với những người tìm kiếm một cái nhìn thậm chí thể thao, các mô hình SE bao gồm bánh xe hợp kim 18-inch, đèn sương mù với bezels chrome. Chủ sở hữu có thể cá nhân hoá mà bên ngoài với một loạt các phụ kiện bao gồm một tùy chọn Exterior Sport Package gồm một cửa nhiên liệu hợp kim, cổng sau spoiler, tấm chống trượt phía trước, phía sau bộ khuếch tán trang trí, và phần mở rộng góc phía trước.

Accenting điều trị và chức năng bên ngoài của CUV được sự bổ sung của LED đèn hậu phía sau kết hợp trên cả hai mô hình và Super rộng phạm vi cao Intensity Discharge (S-HID) đèn pha trên các mô hình SE. Với sản lượng ánh sáng lớn hơn 35% so với đèn pha HID tiêu chuẩn và một chùm phủ sóng rộng, đèn pha S-HID cung cấp khả năng hiển thị thêm và an ninh khi lái xe trên những con đường tối.

BÌ SMART-VỪA

Về bản chất "em trai" của Outlander, nhập cảnh cấp này chéo kết hợp ấn tượng khả năng của gia đình Outlander thế giới thực với một, gói đô thị linh hoạt hơn nhỏ hơn. Được thiết kế để phù hợp với một loạt các lối sống năng động, chiếc xe có tính năng nhập cảnh dễ dàng, xuất cảnh, và quay bán kính của một chiếc xe nhỏ hơn nhưng cũng là sightline cao hơn và khối lượng nội thất của một CUV. Tìm kiếm để tạo ra một hình dạng mới, năng động mà không ảnh hưởng không gian nội thất, nhà thiết kế đã đưa ra một cơ thể hành khách năm rộng rãi đó là 14,6-inch ngắn hơn so với Outlander. So với các xe Lancer chở khách, Mitsubishi CUV mới có điểm tham chiếu trực quan mà là gần 5-inch cao.

Các entry-level CUV cũng là nhanh nhẹn hơn và linh hoạt hơn so với đối thủ cạnh tranh của nó, bao gồm một thiết kế thống treo độc lập và hình dạng năng động dẫn đến bãi đậu xe dễ dàng hơn và lái xe. Tại chỉ 34,8-ft., Vòng quay của nó nhỏ hơn so với Ford Escape (36,7-ft.), Nissan Rogue (37,4-ft.), Và Honda CR-V (37,8-ft.).

Thiết kế năng động và gọn crossover mới cũng là trọng lượng nhẹ tại chỉ 3042-lb. cho ES 5 tốc độ mô hình truyền dẫn sử dụng. Giảm cân này đã đạt được thông qua việc sử dụng các mỏng hơn thép cường độ cao trong mui xe, cửa sau, và cửa ra vào, tái chế nhựa chắn bùn phía trước, và vật liệu nội thất mới. Chỉ cần một vài ví dụ về sự chú ý của đội ngũ thiết kế của từng chi tiết bao gồm việc thay đổi các khóa cơ thể xử lý từ kẽm magiê và sử dụng ít cửa trim. So với 3.179 lb-Hyundai Tucson., Nissan Rogue của 3.281-lb. (với mái ray), và 3496-lb Mazda CX7 của., trọng lượng hạn chế mới CUV của Mitsubishi thấp hơn cho phép nó để cung cấp nhiên liệu tốt hơn và nền kinh tế xử lý tốt hơn.

THI SMART

Tất cả các mô hình có tiêu chuẩn với một MIVEC trang bị động cơ 2.0 lít bốn xi-lanh, trong đó sản xuất 148hp tại 6,000rpm và £ 145-ft mô-men xoắn tại 4,200rpm. Partial Zero-Phát thải xe (PZEV) các mô hình sản xuất 143hp tại 6,000rpm và £ 143-ft mô-men xoắn tại 4,200rpm. Để giảm trọng lượng, khối động cơ được đúc bằng nhôm trọng lượng nhẹ và MIVEC công nghệ van biến thời gian được sử dụng để cải thiện cả hai công cụ đầu ra và hiệu quả.

Kết hợp với động cơ 2,0 lít trong mô hình ES là một 5-tốc độ truyền tải hoặc lái cột gắn paddle shift 6 bước CVT Sportronic sẵn. SE Trims đến tiêu chuẩn với hộp số CVT tiết kiệm nhiên liệu tối ưu. Kỹ sư Mitsubishi đã dành vô số giờ phát triển tối ưu hóa mô hình chuyển đổi các hộp số CVT và tỷ số truyền, cũng như giảm ma sát trong vòng kiểm soát dầu thủy lực của nó đối với nền kinh tế nhiên liệu hơn. Để nâng cao kinh nghiệm lái xe, hợp kim magiê sang số mái chèo được gắn ngay phía sau tay lái, cho phép người lái xe để chuyển đổi giữa các chế độ chuyển số tự động và bằng tay mà không cần di chuyển bàn tay của họ. Hướng dẫn sử dụng thiết bị chuyển đổi chế độ Sport của CVT có thể được lựa chọn bằng cách kéo shifter mái chèo trong khi đòn bẩy là trong "D" hoặc bằng cách chọn chế độ thể thao với cần sang số. Sau khi chế độ Sport được kích hoạt, người lái xe có thể thay đổi lên hoặc xuống bằng cách sử dụng sang số paddle. Kéo paddle shifter ngay trong ít nhất hai giây sẽ tắt chế độ Sport.

INNOVATIONS KIỆM NHIÊN LIỆU

Tất cả các model đều được trang bị với cách mạng trọng lượng nhẹ và khả năng chống vết lõm chắn bùn phía trước nhựa mới. Được làm từ vật liệu tái chế, các tấm nhựa cơ thể đóng góp cho một trọng lượng hạn chế thấp hơn và tăng hiệu quả nhiên liệu. Giảm ma sát và lực cản với mặt đường cũng giúp nền kinh tế tăng nhiên liệu và crossover mới được trang bị đặc biệt với lốp xe với một hệ số lực cản lăn thấp. Một hệ thống điện chỉ đạo điện (EPS) cũng được bổ sung để loại bỏ các động cơ kéo ký sinh được tìm thấy trong hệ thống lái trợ lực thủy lực thông thường, giải phóng hiệu suất động cơ và tiết kiệm nhiên liệu ngày càng tăng.

Để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải ống xả, động cơ hiệu quả cao được kết hợp với một "thông minh" máy phát điện và hệ thống phanh tái tạo. Sạc pin trên tàu sử dụng năng lượng ma sát trong quá trình phanh, hệ thống phát hiện các điều kiện sạc pin và sử dụng máy phát điện độc đáo để điều chỉnh điện áp dựa trên tải trọng xe cộ. Kết hợp với các tấm thân xe tái chế, đẳng cấp hàng đầu khí động học, EPS, trọng lượng hạn chế thấp, và động cơ hiệu quả, hệ thống phanh giúp đẩy Mitsubishi CUV mới vào khoảng 31mpg trên đường cao tốc.

FUN ĐỂ LÁI XE

Với trọng lượng của nó thấp lề đường, di động nhỏ gọn, và sẵn AWC điều khiển điện tử, chiếc crossover nhỏ gọn cũng có xử lý cân bằng niềm vui cho người lái gây tiếng vang với người mua Mitsubishi CUV hoạt động. Được thiết kế để được nhanh nhẹn và nhanh chóng cả về đường bộ và off-road, chiếc xe kết hợp giải phóng mặt nổi bật với một MacPherson strut điều chỉnh hệ thống treo trước và liên kết đa thiết kế hệ thống treo sau. Mảnh treo nhẹ và phía trước và phía sau swaybars chỉ là một vài yếu tố của một hệ thống treo đã được điều chỉnh cho linh hoạt tốt hơn, kiểm soát roll, và đi xe thoải mái. Bốn bánh xe giảm xóc khí-tính độc lập và lò xo cuộn được sử dụng ở tất cả bốn góc.

Tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình được trình điều khiển hỗ trợ trợ hoạt Stability Control (ASC) và Hill Bắt đầu Assist (HSA). Làm cho một kinh nghiệm lái xe được kiểm soát hơn và dễ chịu qua mọi tình huống, ASC giúp đảm bảo sự ổn định trong điều kiện lái xe trơn và duy trì kiểm soát sau khi đầu vào lái xe đột ngột. ASC cũng có tính năng điều khiển lực kéo để ngăn chặn bánh xe quay, đảm bảo lo lắng-miễn phí take-off và tăng độ bám trên đường trơn trượt. Hill Bắt đầu Hỗ trợ sử dụng phía trước và phía sau cảm biến trọng lực để phát hiện ngọn đồi dốc hoặc gradients và áp dụng áp lực phanh để ngăn chặn các xe từ lăn về phía sau, làm cho bắt đầu dễ dàng hơn.

ALL-WHEEL CONTROL (AWC)

Xây dựng dựa trên danh tiếng của Mitsubishi trong hoạt động off-road, các SE có điều khiển điện tử All-Wheel Control (AWC) Hệ thống dẫn động 4 bánh có sẵn. Hệ thống AWC đi kèm với cùng khả năng "lái xe bất cứ nơi nào" chức năng trên xe Mitsubishi khác AWC cung cấp tăng lên xử lý, độ bám đường và ổn định trong bất kỳ lái xe hoặc thời tiết tình hình. Thiết kế nhỏ gọn của hệ thống AWC cũng kêu gọi chuyển giao có độ nhớt thấp trường hợp dầu để giảm ma sát và có khả năng được chuyển giữa 2WD và 4WD chế độ, tối ưu hóa hiệu suất nhiên liệu.

Hệ thống AWC crossover mới cũng có núm điều khiển xe, nằm ngay tại trung tâm điều khiển, điều chỉnh khớp nối điều khiển điện tử. Với lựa chọn tiết kiệm nhiên liệu 2WD, 4WD có khả năng tự động và bề mặt thô 4WD Khóa chế độ, AWC cho phép người lái xe để tối đa hóa nền kinh tế nhiên liệu và lực kéo ở tất cả các lần và hơn tất cả các bề mặt.

TƯƠI VÀ CAO CẤP NỘI THẤT

Trưng bày các vật liệu cao cấp mới, nội thất được thiết kế cho các chức năng thể thao và sở hữu một cái nhìn trước đây chỉ có ở dòng xe SUV đắt tiền hơn. Từ báo chí đầu tiên của One-touch Bắt đầu thống (OSS), tiêu chuẩn về mô hình SE, chiếc crossover mới cung cấp các trình điều khiển một trải nghiệm hiện đại. Nêu bật những kinh nghiệm của người lái xe là một màu đầu tiên trong lớp đầy đủ, độ tương phản cao hiển thị cụ LCD mét, nổi bật với vòng đo đậm, và một bọc da tay lái và sang số nhô lên. Màn hình hiển thị cụ cũng có tính năng ECO đèn báo lái xe, mà các tín hiệu khi chiếc xe được điều khiển một cách tiết kiệm nhiên liệu. Bao gồm các bề mặt bảng điều khiển và mở rộng tới các trim cửa là một phong cách, hạt đệm mềm cung cấp cho một cái nhìn đặc biệt và cảm nhận.

Từ hàng ghế sau 60/40 split-gấp sang khu hành lý rộng rãi của nó và tay vịn pass-through, chiếc crossover nhỏ gọn được thiết kế cho không gian nội thất và tính năng. Có sẵn trên SE mô hình với các gói Premium là nổi bật và tươi Panoramic Glass Roof với đèn LED chiếu sáng môi trường xung quanh. Hầu như 20% rộng hơn và dài hơn 219% một cửa sổ trời điển hình, Panoramic Glass Roof cung cấp một cái nhìn rộng rãi của bầu trời xung quanh và cung cấp người cư ngụ chỗ ngồi phía sau một cảm giác mới của không gian nội thất lớn hơn. Thêm dấu hiệu phong cách hiện đại, đèn LED chiếu sáng trong Panoramic Glass Roof cung cấp một giọng môi trường xung quanh để các cabin vào ban đêm.

TÍNH NĂNG NÂNG CAO AN TOÀN

Từ thiết kế khung gầm trên lên, Mitsubishi CUV mới đã được tạo ra với sự an toàn trong tâm trí. Dựa vào cấu trúc Outlander, mà đã nhận được sự đánh giá an toàn NCAP cao nhất cho va chạm sự xứng đáng, chiếc crossover mới sử dụng Reinforced Tác động An toàn Evolution (RISE) thiết kế cùng một cơ thể. Điều này cải thiện an toàn tác động từ mọi hướng bằng cách sử dụng một vùng cơ thể cứng nhắc và lòng cao mà dần dần sụp đổ để hấp thụ năng lượng va chạm. Kính chắn gió đã được đưa ra một khu vực rộng thủy tinh và điểm mắt cao cho khả năng hiển thị tăng và cơ sở thấp hơn của nó được thiết kế với mui xe để giảm chấn thương cho người đi bộ. Khu vực kết cấu quan trọng trên khung gầm cũng năng lượng trực tiếp ra khỏi cabin và người cư ngụ trong khi phía trước và phía các thành viên đều phải lòng phần hộp phía trước, trong đó giúp giảm chi phí sửa chữa cơ thể sau khi sự cố nhỏ.

Một sản phẩm của một cấu trúc cứng nhắc là tăng tính ổn định và thoải mái đi xe. Để tiếp tục làm giảm tiếng ồn và độ rung cabin, trụ cột của chéo đã được bọt đầy sức mạnh và khoang động cơ được trang bị với các vật liệu hấp thụ âm thanh. Triple-niêm phong các ngưỡng cửa bên và đôi niêm phong cửa bao quanh cải thiện hơn nữa cách âm.

Giữ người cư ngụ an toàn trong quá trình va chạm là một bảy túi khí hệ thống kiềm chế bổ sung toàn diện, trong đó bao gồm phụ, rèm, túi khí đầu gối và một lái xe. Không phải là một tính năng thường được tìm thấy trong lớp này, túi khí đầu gối của người lái xe điều khiển tư thế và ngăn ngừa tổn thương cho chân trong một vụ va chạm trán. Chỗ ngồi của CUV đã được tối ưu hóa để giảm Whiplash và ghế trước được trang pretensioners mà bảo người cư ngụ trong các va chạm và lực lượng-Bộ hạn chế mà nhẹ nhàng phát hành để giảm nguy cơ chấn thương.

HỆ THỐNG LINK FUSE HANDS-FREE

Cung cấp nhiều tiện ích hơn và phiền nhiễu giảm, Kết nối hệ thống FUSE Hands-free kết hợp khả năng nhận dạng giọng nói tiên tiến với Bluetooth 2.0 cho phép gọi điện thoại rảnh tay và phát lại âm thanh. Với hệ thống FUSE, trình điều khiển có thể trải nghiệm các mức độ mới của sự thuận tiện vui chơi giải trí trong khi vẫn duy trì khả năng tập trung đầy đủ trên đường. Chuyển danh bạ tự động và hỗ trợ nhiều điện thoại được cả hai yếu tố của hệ thống liên kết FUSE Hands-free, cũng như kiểm soát của hệ thống định vị tùy chọn mô hình của SE, được trang bị với một ổ đĩa cứng 40GB cho nhanh point-of-lãi tra cứu. Full nhạc iPod và USB thiết bị sạc pin và phát lại được đặc trưng cũng như cho khả năng tương thích nghe nhạc di động.

ĐIỆN TỬ PREMIUM

Sự giao nhau mới có một loạt các tùy chọn phụ kiện điện tử. Những tính năng bổ sung củng cố đã được tinh chế và giàu kinh nghiệm lái xe của CUV. Mô hình SE bao gồm một số tính năng tiện lợi mà thông thường sẽ được chỉ được tìm thấy trong các dịch vụ đắt tiền hơn như tiêu chuẩn kiểm soát tự động khí hậu, cần gạt nước kính chắn gió mưa cảm biến và các FAST-key hệ thống nhập thụ động keyless với push-nút, One-Touch Start / Stop (OSS). Cũng có sẵn trên mô hình SE, hệ thống điều hướng cứng 40 GB ổ đĩa tùy chọn cung cấp bản đồ chính xác và tuổi thọ thời gian thực cập nhật giao thông với màn hình LCD 7-inch của nó và đôi như là một máy chủ âm nhạc. Hệ thống giải trí Rockford Fosgate trong xe tùy chọn có đầy đủ 710 watt điện năng và chín loa cho âm thanh chi tiết hơn và chất lượng.Toyota Mỹ Đình - Đại lý cao cấp số 1 của Toyota

PHỤ KIỆN cá nhân hoá

Nhận ra những mong muốn của nhiều người mua hông và đô thị phong cách để tùy chỉnh giao nhau của họ, Mitsubishi đã công bố một số gói tùy chỉnh tùy chọn. Các Exterior Sport Package bao gồm một cổng sau spoiler lớn, mở rộng góc phía trước, phía sau trang trí khuếch tán, tấm chống trượt phía trước, và cửa nhiên liệu hợp kim. Các gói Protection cung cấp một trải kéo lê chân tấm, tấm cản sau, và phía trước và phía sau mudguards. Các gói nội thất có mạ crôm đen Piano panel trang trí và bảng điều khiển sang số, và một da và nhôm CVT thay đổi núm đen. Illumination trọn gói bao gồm màu xanh sàn ánh sáng LED chiếu sáng cho người lái và hành khách phía trước, và một màu xanh ánh sáng LED cổng sau. Cũng có sẵn là gói hàng hóa, trong đó bao gồm một mat hàng, bìa tonneau, và lưới vận chuyển hàng hóa phía sau. Với rất tùy chọn và lựa chọn tuỳ chỉnh nhiều, crossover hoàn toàn mới của Mitsubishi được thiết kế để phù hợp với gần như bất kỳ chủ sở hữu và lối sống năng động.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments